Cách Tạo Hình Bánh Mì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

7 Cách Tạo Hình Bánh Mì Đẹp Cho Đầu Bếp Bếp Bánh

Sáng tạo nên những ổ bánh mì (ngọt) có hình dáng độc đáo không chỉ kích thích sự thèm ăn và vui mắt của thực khách mà còn khiến đầu bếp bánh thêm hứng khởi, vui tươi làm việc.

Học Viện Ẩm Thực hướng dẫn 7 Cách tạo hình bánh mì đẹp cho đầu bếp bếp bánh dưới bài viết này. .

Hãy chia rồi vo bột thành các viên tròn nhỏ đều nhau, ấn nhẹ tay để khối bột hơi dẹt một chút rồi dùng dụng cụ cắt bột cắt các khía nông chạy dọc xung quanh để tạo hình bí ngô. Cũng có thể dùng một sợi chỉ sạch để tạo hình (Xem video hướng dẫn)

2. Bánh mì sừng trâu/ con cua

Vẫn chia bột thành các phần bột nhỏ rồi lăn thành khối dài với 2 đầu không đều nhau (như hình tam giác) – dùng cán ấn dẹt viên bột rồi cán mỏng (như video), sau đó cắt tại vị trí chính giữa ở đầu lớn hơn của khối bột rồi cuộn lại về phía đầu nhỏ, nắn nhẹ cho khối bột đã được tạo hình hơi cong là xong. Một số người gọi đây là bánh mì cua cũng không sai.

Cắt bột thành các phần đều nhau hình tam giác. Lăn và cán đều bột như cách tạo hình bánh mì cua nhưng có thể có hoặc không cắt một đoạn ở phần đáy. Cuộn tròn khối bột từ đáy cho đến đỉnh là xong, không uốn cong. Hoặc 1 cách khác với tạo hình đẹp mắt hơn là vo bột thành viên tròn rồi dùng cán lăn dẹt, mỏng – sau đó dùng dụng cụ cắt bột chia khối bột tròn thành các phần nhỏ đều nhau theo chiều dọc (dạng tua-rua) và cách một đầu kia khoảng 1cm – cuộn tròn khối bột từ đầu không cắt cho đến hết – uốn cong nhẹ để thành phẩm đẹp mắt hơn là xong.

Dùng bìa cứng vo thành hình ốc quế rồi bọc giấy bạc bên ngoài; Chia bột thành các viên nhỏ đều nhau rồi se bột thành các dây dài, sau đó cuốn quanh phần ốc quế vừa tạo là xong. ​

6. Bánh mì chim vành khuyên

Tạo Hình Bánh Bao Nhím

Chiếc bánh bao chay làm riêng cho con gái với hình thù chú thỏ và nhím ngộ nghĩnh. Một điều bất ngờ là làm nhím, thỏ dễ hơn mình nghĩ rất nhiều. …

500g bột mỳ đa dụng Công thức:

200ml sữa tươi không đường2 thìa đường xay1 gói men khô

1. Hâm nóng sữa, đến độ ấm ấm cho men vào, đặt cả cốc vào chỗ kín (em để trong lò nướng) đến khi men nở như gạch cua (khoảng 5 phút) Cách làm:

Đây là ảnh gói men và men đã đã được ngâm nở:

2. Trộn đều bột mỳ + đường + 1 chút xíu muối tinh. Quây thành hình miệng giếng, đổ hỗn hợp men-sữa vào giữa. Nhào kỹ.Lúc đầu sẽ rất dính tay, nhưng nhào khoảng 15 phút, khối bột sẽ dẻo và đỡ dính, nếu bột ướt quá thì xoa bột mỳ khô vào tay để nhào. Nếu bột róc tay quá, không dính tí nào thì phải thêm nước, nếu không bánh sẽ bị khô, cứng.3. Bột trộn xong để vào 1 cái bát to, cho vào lò nướng (hoặc chỗ nào kín gió và ấm) ủ khoảng 45 phút đến 1h tùy nhiệt độ. Đến khi bột nở gấp đôi. mang ra, lấy khối bột ra khỏi tô, đấm xẹp bọt khí rồi chia bột thành các miếng nhỏ để tạo hình.4. Sau khi tạo hình xong, ủ thêm 20 phút rồi đem hấp.5. Hấp khoảng 15-20 phút tùy vào cỡ bánh. Để bánh trắng thì cho thêm dấm vào nước đáy.

Bánh hấp xong ăn ngay hoặc cất trong tủ lạnh, mỗi lần ăn mang ra hấp lại rất nhanh.

1. Nặn bột thành hình như quả trứng, dùng hạt đậu đen hoặc hạt tiêu làm mắt:

2. Tạo hình thỏ:Dùng kéo cắt 2 nhát trên lưng miếng bột, để lưỡi kéo nằm sát với bột, sẽ cắt được miếng bột dài. Vậy là xong chú thỏ.

3.Tạo hình nhím:Về cơ bản giống tạo hình thỏ, nhưng miếng cắt nhỏ hơn, dùng mũi kéo bấm vào khối bột, dựng lưỡi kéo gần như vuông góc với khối bột chứ không đặt nằm sát như tạo hình thỏ. Cứ bấm như vậy đến khi nào thấy chú nhím đủ xù lông thì thôi.

Và hai chú nhím thỏ được tạo hình xong, chờ được cho vào nồi hấp:[/SIZE][/FONT]

Cách Làm Bánh Mì Và Nước Sốt Bánh Mì Tại Nhà

Bánh mì là một món ăn ngon và phổ biến của tất cả mọi người bởi vì hương vị thơm ngon, giòn giòn của vỏ bánh và kết hợp với hương vị mềm dẻo của nhân bánh làm cho nhiều người thích ăn món này. Không những thế bánh mì còn có thể kết hợp được với rất nhiều món ăn khác nữa.

Hôm nay, a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mì tại nhà thơm ngon kết hợp với cách làm nước sốt bánh mì thưởng thức cực ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

Cách làm bánh mì ngon

Nguyên liệu làm bánh mì

Cách chế biến bánh mì

Bước 1: Bạn đem hòa tan đường và nước ấm lại với nhau, sau đó bạn đem đổ nước đường này vào một cái thau lớn và cho men nở vào nhồi cho thật đều.

Bước 2: Bạn lấy dấm + muối + bột mì + dầu ăn ( một ít thôi) cho tiếp vào 1 cái thau khác trộn đều bột lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp men trộn lúc đầu cho vào hỗn hợp bột luôn sau đó bắt đầu trộn đều chúng tại với nhau. Lưu ý phải nhồi bột thật mạnh và đều.

Bước 3: Bạn tiếp tục trộn và nhồi bột bạn để cho bộ khoảng 5 phút, quan sát thấy bột trắng dần lên và hơi nở bạn cho bột ra ngoài tiếp tục nhồi mạnh và thật đều một lần nữa ( nhớ phải rắc một lớp bột khô phía dưới để tránh bột dính vào bàn). Xem xét bột thật kỹ cho tới khi bột mịn hoàn toàn là được. Sau đó bạn đem bột cho vào một cái hộp đem ủ khoảng 15 phút cho bột nở ra.

Bước 4: Sau khi bột nở đều ra, chúng ta chia bột ra thành những phần bằng nhau trước rồi vo tròn chúng lại chuẩn bị tạo hình cho chúng.

Bước 5: Cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, dùng tay lăn khối bột trên bàn thành những khối bột dài và 2 đầu nhọn, thon ở giữa.

Khi tạo hình bánh xong các bạn tiến hành ủ khoảng 30 phút cho bột nở, lưu ý đậy kín tránh gió và độ ẩm tới bánh.

Bước 6: Sau khi tạo hình cho bánh xong chúng ta tiến hành nướng bánh (bánh chúng ta đem rạch đều theo chiều dài bánh sau đó quát nhẹ tý nước vào chỗ rạch là được) với nhiệt độ lò là 175 độ C, nướng khoảng 20 phút bắt đầu bạn lấy bánh ra khỏi lò và dùng được rồi.

Cách làm sốt nước sốt bánh mì

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì

Cà chua: 3 trái

Ớt cay: 2 trái

Hành tím băm nhuyễn

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Đường cát trắng

Hành tây: 1 củ

Cách làm nước sốt bánh mì

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch 3 quả cà chua, sau đó bạn cắt cà chua thật nhuyễn ra thành hình hạt lựu.

Bước 2: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp tục cho hành tiếp vào phi cho thơm, sau đó bạn cho hết phần cà chua vừa sắc vào xào cho cà chua nhừ ra.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê nước mắm vào, 1 thìa cà phê đường cát trắng vào. Sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm một ít hỗn hợp tương ớt vào để tạo mùi vị đậm đà.

Bước 4: Ớt cay bạn đem băm nhuyễn + hành tây ( hành tây bạn cắt thành sợi nhỏ và dài) và cho vào hỗn hợp khuấy thật đều tay và đổ hỗn hợp nước sốt bánh mì ra một cái bát lớn.

Cao Thủ Làm Bánh Chia Sẻ Đủ Cách Tạo Hình Bánh Bao Tuyệt Đẹp

“Thực ra, bé nhà mình mà nặn bánh thì hình thù trông cũng khó tả lắm. Nhưng nếu được làm, dù kết quả có ra sao, chắc chắn các bạn vẫn sẽ ăn hết và rất vui vẻ”- trích cuộc trò chuyện của mẹ Aimee Wong. Thật vậy, dù thế giới có hiện đại hơn, tiện nghi hơn, đủ đầy hơn tới đâu thì niềm vui của con trẻ vẫn cứ đơn thuần, hồn nhiên và chẳng quan tâm tới logic của người lớn như thế.

Nguyên liệu:

– 250g bột làm bánh bao ( Chú ý: Bạn có thể mua bột này tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng.)

– 4g men khô (instant dry yeast)

– 10g sữa bột (có thể bỏ qua)

– 30g đường cát trắng hạt mịn (caster sugar)

– 1g muối

– 145g sữa tươi không đường

– 30g dầu ăn

Cách làm

– Dùng một âu lớn rồi cho bột làm bánh bao, đường và muối vào trộn đều. Tiếp tục cho men vào trộn cùng với bột. Chú ý: không cho trực tiếp men vào chung với muối vì sẽ làm men yếu đi, dẫn đến bánh nở kém.

– Cho sữa và dầu ăn vào âu bột, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

– Sau khi nhồi xong, đậy mặt bột lại cho bột nghỉ 5 phút.

– Chia bột thành 5 phần cho 5 màu khác nhau.

+ 80g cho màu xanh để làm lá, cuống lá, hay làm phần đầu cho chú sâu + 80g cho màu vàng dùng làm vỏ chuối, chú vịt con… + 80g màu cam cho củ cà rốt, quả cam… + 60g màu tím làm cà tím, măng cụt… + màu trắng là số bột dư còn lại để làm ruột của quả chuối, gà con, bạch tuộc, sâu, củ cải trắng… Chú ý: khối bột lúc này cân được khoảng 490g. Các bạn có thể chia bột linh động theo tạo hình mà bản thân lựa chọn. Cách chia ở trên chỉ là hướng dẫn cơ bản của mình.

– Pha màu cho các khối bột: Cho vài giọt phẩm màu lên khối bột rồi dùng tay nhồi lại cho đến khi màu và khối bột hoàn toàn hòa quyện.

– Hấp bánh:

+ Ủ bánh: bạn có thể lấy khay hấp của nồi và đặt bánh lên. Giữa các bánh có khoảng cách nhỏ. Đậy nắp hoặc phủ khăn ẩm lên, đem ủ cho đến khi bánh nở gần gấp đôi.

+ Chuẩn bị nồi hấp và đun sôi nước. Đặt bánh vào hấp. Phủ khăn lên miệng nồi để tránh nước nhỏ vào bánh.

+ Đậy nắp, hạ bếp xuống lửa vừa và hấp trong khoảng 8 phút với bánh có kích cỡ khoảng 30g.

+ Nếu các bạn muốn bánh thêm sinh động thì ngay khi bánh bớt nóng và còn ấm, dùng bút chuyên dụng để vẽ lên mặt bánh. Ngoài ra, bạn có thể dùng 1 trong 3 cách này để thay cho bút vẽ chuyên dụng:

Cách 1: Chuẩn bị một ít sô cô la đen đun chảy mềm rồi dùng tăm chấm vào sô cô la và vẽ lên mặt bánh.

Cách 2: Trộn một ít tinh bột than tre cùng một ít đường bột và vài giọt nước. Quậy đều cho đường hoà tan rồi dùng tăm chấm vào để vẽ. Đường bột trong hỗn hợp sẽ giúp màu khô lại nên không sợ bị lem màu sau khi vẽ lên bánh.

Cách 3: Chia thêm một phần bột nhỏ cỡ 10-15g rồi pha cùng ít tinh bột than tre hoặc phẩm màu đen. Nhồi cho màu hoà quyện vào bột rồi dùng nó để nặn mắt mũi cho các con vật.

Một số chú ý

– Bánh bao ăn ngon nhất khi còn nóng. – Công thức và định lượng nguyên liệu trong bài viết có thể áp dụng để làm bánh bao căn bản. – Có thể thay thế sữa tươi bằng nước ép rau củ như cà rốt, rau chân vịt, củ dền, bí đỏ, khoai lang tím… để tạo nhiều màu sắc thay cho việc dùng phẩm màu.

– Việc thêm nhân theo ý thích sẽ giúp bánh thêm thơm ngon. Lưu ý túm kĩ mép bột khi tạo hình để tránh bị bung mép bánh khi hấp.

– Thời gian hấp bánh sẽ linh động theo kích cỡ của bánh.

– Nếu không có dụng cụ cắt bột bánh chuyên dụng, bạn có thể dùng kéo để cắt bột thành các tạo hình như lá, cuống lá…

Theo aFamily/Helino