Cách Tạo Hình Bánh Bao / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Tạo Hình Bánh Bao Nhím

Chiếc bánh bao chay làm riêng cho con gái với hình thù chú thỏ và nhím ngộ nghĩnh. Một điều bất ngờ là làm nhím, thỏ dễ hơn mình nghĩ rất nhiều. …

500g bột mỳ đa dụng Công thức:

200ml sữa tươi không đường2 thìa đường xay1 gói men khô

1. Hâm nóng sữa, đến độ ấm ấm cho men vào, đặt cả cốc vào chỗ kín (em để trong lò nướng) đến khi men nở như gạch cua (khoảng 5 phút) Cách làm:

Đây là ảnh gói men và men đã đã được ngâm nở:

2. Trộn đều bột mỳ + đường + 1 chút xíu muối tinh. Quây thành hình miệng giếng, đổ hỗn hợp men-sữa vào giữa. Nhào kỹ.Lúc đầu sẽ rất dính tay, nhưng nhào khoảng 15 phút, khối bột sẽ dẻo và đỡ dính, nếu bột ướt quá thì xoa bột mỳ khô vào tay để nhào. Nếu bột róc tay quá, không dính tí nào thì phải thêm nước, nếu không bánh sẽ bị khô, cứng.3. Bột trộn xong để vào 1 cái bát to, cho vào lò nướng (hoặc chỗ nào kín gió và ấm) ủ khoảng 45 phút đến 1h tùy nhiệt độ. Đến khi bột nở gấp đôi. mang ra, lấy khối bột ra khỏi tô, đấm xẹp bọt khí rồi chia bột thành các miếng nhỏ để tạo hình.4. Sau khi tạo hình xong, ủ thêm 20 phút rồi đem hấp.5. Hấp khoảng 15-20 phút tùy vào cỡ bánh. Để bánh trắng thì cho thêm dấm vào nước đáy.

Bánh hấp xong ăn ngay hoặc cất trong tủ lạnh, mỗi lần ăn mang ra hấp lại rất nhanh.

1. Nặn bột thành hình như quả trứng, dùng hạt đậu đen hoặc hạt tiêu làm mắt:

2. Tạo hình thỏ:Dùng kéo cắt 2 nhát trên lưng miếng bột, để lưỡi kéo nằm sát với bột, sẽ cắt được miếng bột dài. Vậy là xong chú thỏ.

3.Tạo hình nhím:Về cơ bản giống tạo hình thỏ, nhưng miếng cắt nhỏ hơn, dùng mũi kéo bấm vào khối bột, dựng lưỡi kéo gần như vuông góc với khối bột chứ không đặt nằm sát như tạo hình thỏ. Cứ bấm như vậy đến khi nào thấy chú nhím đủ xù lông thì thôi.

Và hai chú nhím thỏ được tạo hình xong, chờ được cho vào nồi hấp:[/SIZE][/FONT]

Cách Làm Bánh Bao Sữa Tạo Hình Donut Cực Dễ Thương

Công thức vỏ bánh bao sữa

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào thau trộn, dùng đũa, muỗng gỗ hoặc spatula trộn đều các nguyên liệu, thường thì khoảng 1’ sẽ hoà quyện hoàn toàn, nếu thấy vẫn còn bột khô nhiều thì khối bột cần thêm sữa, chỉ cho thêm từng ít một tránh cho khối bột nhão quá. Trộn đến khi hoà quyện thì dừng lại.

Cho khối bột ra bàn và bắt đầu nhồi. Khi nhồi bột các bạn tưởng tượng như đang giặt đồ vậy ^^, thì cứ làm như vậy với khối bột. Không cần làm nhanh hay mạnh, chỉ cần đều tay, kéo giãn và đẩy bột đều đặn. Thỉnh thoảng, bạn hãy lăn khối bột rồi tiếp tục nhồi, làm như vậy sau khoảng 10’ bạn sẽ thấy khối bột mịn hơn rất nhiều.

Cho khối bột lại vào bát, bịt kín bằng màng bọc thực phẩm, và để bột nghỉ trong vòng 15 phút

Mang khối bột ra lăn và ấn khối bột và nhồi lại sơ để bọt khí trong khối bột sinh ra trong thời gian nghỉ thoát ra ngoài hết.

Dùng màng bọc đậy kín toàn bộ phần bột đã chia để không bị khô bột, sau đó lấy từng viên ra để tạo hình.

Lưu ý: 3 cách quan trọng để tạo hình mặt bánh mềm mịn, bánh nở tròn và ko bị bè ngang sau khi hấp

Để bột ra bàn và vê thành sợi, cuộn lại rồi lại vê dài như vậy 3 lần, bước này làm bột trắng lên rõ rệt, bạn có thể so với phần bột đã chia chưa làm sẽ thấy trắng hơn rất rõ, đây là một bí quyết nhỏ giúp bánh trắng thêm

Dùng mu bàn tay ấn đều đặn từng mép bột vào phần trung tâm của viên bột, để làm mịn mặt bột bên dưới. Đến khi thấy mặt bột bên dưới mịn đạt yêu cầu thì lật mặt viên bột lên, chấm một chấm sữa ra bàn rồi úp lòng bàn tay xoa đều viên bột ( sữa giúp đóng mép bột bên dưới kín lại). Cứ xoa vê tròn như vậy đến khi viên bột mịn tròn đẹp hoàn toàn.

Sau khi viên bột tròn mịn đẹp, để viên bánh trên bàn dùng hai lòng bàn tay xoay tròn vừa xoay vừa đẩy viên bột lên cao nhất có thể, vì sau khi ủ bánh sẽ bè ngang và thấp xuống vừa đẹp. Bước này giúp bánh không bị bẹp xuống khi hấp.

Hướng dẫn tạo hình Donut

” class=”wp-image-10054″>

Ủ và hấp hánh

Tạo hình xong tất cả thì mang đi ủ. Đây là bước quan trọng giúp bánh nở tốt mà ko cần bột nở.

Xếp tất cả bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại. Lấy nồi hấp cho nước vào khoảng 3cm, vì lát nữa chúng ta dùng nước này để hấp bánh luôn, đây là mực nước an toàn đủ để hấp bánh mà ko bị bắn nước lên làm bánh bị nhăn và xẹp bánh. Đun nóng nước lên đến 45 độ sờ tay vào thấy hơi ấm.

Đặt xửng hấp lên trên và bắt đầu ủ bánh, mở hé nắp khoảng 1cm trong quá trình ủ. Thời gian ủ là 1 tiếng. Tuy nhiên có một số nơi nếu quá nóng bánh có thể nở nhanh hơn, khoảng 30 phút là bánh đã đạt. Vậy chúng ta sẽ kiểm tra bánh ủ đủ chưa bằng cách bánh nở so với kích thước ban đầu là 60% là đạt, ấn nhẹ vào mặt bột bánh sẽ đàn hồi trợ lại, mặt bột căng mịn, như vậy là bột ủ đủ. Ngoài ra, có thể dùng thước đo, viên bột mình tạo hình xong khoảng 3cm, thì ngay khi bột nở lên là 5cm mình sẽ mang đi hấp.

Sau khi bánh ủ đạt, đặt xửng hấp ra bên ngoài và đun nóng phần nước bên dưới đến khi nước khoảng 80 độ (sủi tăm) bánh sẽ nở đẹp và tốt hơn. Đặt xửng hấp lên và hấp bánh lửa vừa trong vòng 11 phút. Nhớ dùng khăn để bọc kín phần nắp nồi, tránh làm hơi nước bốc lên nhỏ vào bánh làm bánh xẹp và nhăn nheo không mịn.

Hết thời gian để yên bánh như vậy 7 phút (không nên để lâu hơn bánh sẽ bị mềm ướt do hơi nước bốc lên) mới mở nắp và lấy bánh ra

Ăn bánh khi nóng rất ngon, hoặc có thể để tủ lạnh ngăn mát 1 tuần, hoặc ngăn đá trong vòng 1 tháng

Lưu ý chung

1. Khối bột khô sẽ ko cho bánh nở xốp, nhão thì không thể tạo hình đẹp và bánh nở sẽ bị bè xấu vì thế áp dụng như cách trộn nguyên liệu trên để thấy khi nào là đủ, bánh hấp xong sẽ tròn đẹp giữ dáng không bị bè.

2. Các bước nhồi bột làm theo hướng dẫn để bánh mịn màng và trắng đẹp. Nếu nhồi máy thì nhồi ở tốc độ trung bình khoảng 7 phút đến 10 phút. Bánh bao nếu nhồi lâu bánh sẽ dai ăn như bánh mì và nếu nhồi lâu bánh sinh ra khí bên trong làm khi hấp bánh sẽ bị nhăn nheo mặt bánh do bọt khi vỡ ra. Thường bánh bao nên nhồi tay, trừ khi làm nhiều mới cần máy vì nhồi rất nhanh.

3. Các bước tạo hình làm tốt bánh sẽ đẹp.

4. Ủ bánh rất quan trọng nếu ủ không đủ bánh sẽ chai, dai, cứng, màu bánh vàng và ko nở xốp, ủ bánh quá lâu bánh có mùi men nồng, bánh nhăn nheo khi hấp.

5. Tuyệt đối ko mở nắp ra ngay sau khi hấp để giữ bánh đẹp ko bị xẹp ít nhất 5 phút mới mở nắp và không để lâu hơn 10 phút vì bánh sẽ bị mềm ướt do hơi nước bốc lên.

6. Với công thức trên có thể làm các vị bánh khác như cho thêm vào chocolate (5gr) hoặc trà xanh( 2gr đến 3gr)

7. Cách làm này hoàn toàn không có baking powder hay baking soda vì thế nếu làm tốt các bước nhồi và ủ thì bánh sẽ đẹp ngon như ý muốn.

8. Cách làm này không ủ bột đến khi nở gấp đôi như mọi người thường thấy, mà chỉ để bột nghỉ 15 phút và tạo hình luôn, vì nghỉ như vậy là đủ, để lâu bọt khí sinh nhiều, nhồi bột phải lực thật mạnh mới làm vỡ hết bọt khí, nếu không khi hấp xong bánh tuy nở to nhưng rất xấu và hay bị bè hoặc mặt bánh ko láng mịn. Thay vì vậy tạo hình xong mới ủ 1 tiếng và mang đi hấp. Đây là một trong những mẹo nhỏ để bánh ngon mà đẹp.

9. Với lượng bột như trên rất thích hợp để nhồi tay, vừa đủ không quá nhiều, các bạn mới tập làm hoặc tay yếu có thể tập nhồi dễ dàng thành công và cho khối bột mịn. Quen rồi chúng ta có thể tăng lượng bột lên.

10. Vỏ bánh này mọi người các bạn có thể làm với bất cứ nhân nào cũng được

11. Khi ăn bánh lấy trong tủ lạnh ra, các bạn chỉ cần bỏ bánh vào hộp đậy nắp hờ để ko làm khô bánh khi quay lại trong lò vi sóng, hâm lại khoảng 1 phút hoặc hấp lại 3 phút đến 5 phút thôi cũng được thì bánh lại nóng, mềm và xốp như mới ra lò.

Cảm ơn công thức chia sẻ của chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương

Cách Làm Bánh Bao Hình Con Thỏ Và Bánh Bao Kim Sa Cực Ngon Cho Bé Yêu

Bánh bao là một trong những món ăn mà các bé rất yêu thích, cách làm bánh bao cũng không khó nên các mẹ hoàn toàn có thể tự làm cho bé yêu của mình để có thể đảm bảo được chất lượng vệ sinh, với việc tự làm bánh bao tại nhà, bạn sẽ có cơ hội tạo hình cho bánh bao cũng như tạo ra các hương vị phù hợp với bé yêu của mình, ở các bài viết trước, chuyên mục món ngon mỗi ngày của…

Cách làm bánh bao hình con Thỏ và bánh bao Kim Sa cực ngon cho bé yêu

Cách làm bánh bao hình con Thỏ

Nguyên liệu: 280 gr bột mì, 15 gr; dầu ăn 20 gr đường (bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt); 4 gr men nâu; 1/3 muỗng cà phê muối; 150 -180 ml nước ấm

Cách làm:

Bước 1: Bột mì, đường, men, muối cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho 150 ml nước ấm vào nhồi trước 10 phút. Cho dầu vào tiếp tục nhồi. Nếu bột hơi khô thì bạn cho thêm nước vào nhồi cho bột mịn không dính tay.

Lấy khăn ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-45 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 2: Qua thời gian ủ, bột nở lấy ra nhồi lại 3-5 phút cho bột mịn hơn. Chia bột thành 4 phần. Lăn bột thành từng thanh dài. Sau đó, gấp đôi lại.

Uốn thanh bột thành hình chữa S để tạo hình thỏ.

Dùng kéo cắt một ít ở phía trước làm miệng. Dùng tay ấn nhẹ phần bột bên trên cho dẹt xuống làm tai thỏ.

Gắn hạt đậu đen hay đỏ làm mắt. Để thỏ lên giấy nến rồi xếp bánh vào xửng.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng bánh vào hấp 20 phút là bánh chín.

Bánh bao thỏ có hình dáng dễ thương, các em nhỏ rất thích.

Bánh bao kim sa (liu sa bao) là một món dim sum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Liu sa bao nghĩa đen được hiểu là “đụn cát chảy”. Sở dĩ loại bánh này có tên gọi như vậy là bởi nó không chỉ là một loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần mà khi hấp chín, bẻ bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng, trứng muối ăn vào tạo cảm giác như hạt sa (cát).

Nguyên liệu:

– Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột

– Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 – 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trứng vịt muối, bơ, kem cho vào máy sinh tố xay 1 phút, sau đó cho hết nguyên liệu còn lại vào xay nhuyễn là được. Cho hỗn hợp này ra chén bọc màng thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho nhân đông cứng.

Khi nhân đã đông bạn thoa 1 chút dầu vào lòng bàn tay rồi múc từng muỗng nhân vo tròn lại.

Bước 2: Cho bột, men, sữa bột, đường, muối vào âu trộn đều. Sau đó đổ sữa ấm vào trộn và mang bao tay nhồi cho bột mịn, dẻo không dính tay. Vo cục bột tròn lại. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, bột ủ 40-50 phút.

Bước 3: Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại vài phút. Chia bột thành 7-8 phần rồi vo tròn lại.

Bước 4: Cán phần bột nhỏ hơi mỏng cho nhân vào vo tròn lại. Đặt bánh lên miếng giấy nến nhỏ. Cứ thế làm hết phần bột và nhân còn lại. Xếp bánh ra xửng.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước đang sôi. Sau đó cho xửng bánh lên đậy nắp kín, hấp 6-7 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy xửng bánh ra. Chiếc bánh bao kim sa khi bẻ ra bạn sẽ thấy sốt trứng hơi sánh tứa ra trông rất hấp dẫn, vỏ bánh rất mềm, xốp có thế xé ra từng lớp một cách dễ dàng.

Để có sốt trứng sánh như ý, bạn không nên hấp bánh quá lâu.

Cách Làm Bánh Bao Hình Heo Con Đáng Yêu Hết Nấc

Những chiếc bánh bao hình heo con không chỉ trông dễ thương, ngon mắt mà còn rất ngon, là món ăn phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ con. Mình thường hay làm bánh bao heo con cho bé nhà mình, trộm vía bé rất thích và ăn được, hơn hẳn so với những món khác. Nên hôm nay mình chia sẻ công thức làm bánh bao hình heo con đáng yêu hết nấc cho cả nhà cùng làm theo, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa đang có con nhỏ.

Nguyên liệu làm bánh bao hình heo con

1 muỗng cafe = 1 teaspoon = 5ml chất lỏng

1 muỗng canh = 1 tablespoon = 15ml chất lỏng

Hướng dẫn cách làm bánh bao hình heo con

Bước 1: Trộn đều 100 gram sữa, 40 gram đường và trộn đều. Vi sóng khoảng 30 – 45s để hỗn hợp ấm lên (khoảng 35 – 45 độ C là được)

Bước 2: Nhiệt độ hỗn hợp khoảng 35 – 45 độ C thì cho 1 Tbsp men ngọt instant vào. Để hỗn hợp nghỉ 10 – 15 phút. Sau khoảng thời gian nghỉ, hỗn hợp có màu giống màu gạch cua là đạt.

Bước 3: Lần lượt cho bột mì, dầu dừa, nước cốt dừa và hỗn hợp men sữa vào âu, sau đó dùng tay (hoặc thìa gỗ) trộn đều hỗn hợp

Lưu ý bột bánh đạt chất lượng:

Bột không bị dính tay. Có thể khi ấn tay vào khối bột cảm thấy hơi dinh dính, nhưng khi rút ngón tay ra, bột sẽ rời ra và đàn hồi trở lại khối bột, tay vẫn sạch chứ không bị dính bột.

Khối bột mịn, nhìn đã mắt, giống với…mông em bé.

Khối bột có độ đàn hồi tốt, ấn nhẹ vào bột thì bột phồng trở lại.

Nếu bạn muốn bánh nhẹ và trắng hơn, có thể hay bột mì bằng hỗn hợp bột mì + bột năng: 200 gram bột mì và 25 gram bột năng.

Bước 4: Sử dụng cân điện tử và lấy 1 khối bột khoảng 30 gram để làm tai, mũi cho bánh bao hình heo con.

Bước 5: Trộn ½ muỗng cacao và 1 muỗng sữa, sau đó cho hỗn hợp 30 gram bột vào trộn đều.

Bước 6: Chia 30 gram bột thành 9 – 10 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 3 gram. Nặn thành 1 hình tròn (mũi heo) và 2 hình tam giác (tai heo) sau đó cuộn lại

Bước 7: Chia phần bột còn lại thành 9 – 10 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 41 – 43 gram. Vo tròn các viên bột lại với nhau

Bước 8: Lần lượt “dán” tai và mũi heo con lên bánh bao. Có thể sử dụng một ít nước để các phần bột kết dính với nhau tốt hơn. Vì chủ quan, không dùng nước nên thành quả của mình có một “bé heo” bị rớt tai, trông rất buồn cười :v

Sau khi dán tai xong, ấn viên bột làm mũi hơi dẹt và dán lên mặt chú lợn con. Sử dụng đầu bằng của xiên que ấn 2 lỗ vào mũi heo con, vừa để bột dính vào chắc hơn, lại vừa tạo hình mũi heo con siêu đáng yêu.

Chấm thêm 2 hạt mè đen làm mắt của bánh bao chay heo con nữa là xong.

Bước 9: Sau khi nặn hình xong, cho những chiếc bánh bao hình heo con vào một chiếc nồi hoặc xửng hấp. Ủ bánh bao nở gấp đôi bình thường thì đem đi hấp.

: nhiệt độ để ủ bánh tốt nhất dao động từ 25 – 38 độ C. Trong trường hợp bạn làm bánh vào mùa đông, có thể bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 50 – 70 độ C trong vòng 3 – 5 phút, sau đó tắt lò và cho bột vào ủ. Không nên ủ ở nhiệt độ quá cao, sẽ làm men bị chết và bột không nở được

Bước 10: Bắc nồi lên bếp và đun nước, đến khi nước sôi thì cho xửng bánh bao heo con vào hấp trong khoảng 15 phút ở lửa vừa là được.

: Nên đặt các chú heo con cách nhau một khoảng để khi bánh nở không bị dính vào nhau

Món bánh bao hình heo con này không chỉ nịnh mắt mà còn rất dễ ăn, bé nhà mình ngày nào cũng phải ăn một chiếc. Vì là bánh chay nên khi cắn vào, sẽ cảm nhận được mùi thơm thơm béo béo của cốt dừa, vỏ bánh mềm xốp, có độ dai vừa đủ, ăn rất vừa miệng.