Cách Tạo Google Doc / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Google Docs Là Gì? Cách Sử Dụng Google Docs Trên Google Driver

Trong bài này mình sẽ giúp bạn hiểu khái niệm Google Docs là gì? Cũng như cách đăng ký tài khoản Google Docs và cách sử dụng Google Docs cơ bản.

Nếu bạn đã từng sử dụng qua Word thì sẽ thấy tầm quan trọng của nó trong việc lưu trữ tài liệu trong văn phòng. Tuy nhiên, điểm yếu của Word là bạn không thể chia sẻ online được, hay bạn phải cài đặt phần mềm MS Office thì mới sử dụng được.

Bạn đừng quá lo lắng, bởi hiện nay đã xuất hiện thêm một phiên bản Word Online, và ta gọi nó là Google Docs.

1. Google Docs là gì?

Google Docs hay còn gọi là Google tài liệu, đây là một trình xử lý văn bản dựa trên web hoàn toàn miễn phí được Google cung cấp như một phần của bộ công cụ văn phòng hoàn chỉnh của Google Drive, để cạnh tranh với Microsoft Office. Ngoài Google Docs, cácchức năng chính khác có trong Google Drive đó là Sheets (Excel) và Slides (Powerpoint).

Điều thuận tiện của Google Docs đó là bạn có thể được truy cập ở bất cứ nơi đâu mà chúng ta không cần phải cài đặt chương trình trên máy tính của mình. Tất cả những gì bạn cần là có kết nối internet, có một tài khoản Goolge và cập vào Google Tài liệu để sử dụng.

Những công cụ có sẵn trong Google Docs được thiết kế với bố cục rất rõ ràng cùng rất nhiều tính năng độc đáo và tiện lợi cho người dùng như khả năng làm việc, chia sẻ và cộng tác từ bất cứ đâu. Đặc biệt, khi làm việc trên Google Docs nó sẽ tự động đồng bộ hóa và lưu tất cả các công việc của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

2. Cách đăng ký tài khoản Google Docs

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi có thể sử dụng Google Docs là đăng ký tài khoản Google (tài khoản @gmail). Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng chuyển sang phần tiếp theo. Nếu không, chúng ta sẽ thực hiện một cách đơn giản để tạo tài khoản Google và giúp bạn thiết lập với Docs.

Truy cập vào tài khoản.google.com , nhấp vào trên Tạo tài khoản

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin để tạo tài khoản, như tên, họ, tên và mật khẩu.

Ngoài ra, bạn phải xác minh số điện thoại của mình để đảm bảo bạn là người thật chứ không phải robot.

Sau khi bạn xác minh số điện thoại của mình, các trang tiếp theo yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email khôi phục, ngày sinh và giới tính, cũng như đồng ý với điều khoản về quyền riêng tư và điều khoản dịch vụ. Hoàn thành điều đó và bạn là chủ sở hữu mới của tài khoản Google.

3. Cách tạo một tài liệu trống

4. Cách tạo một liên kết có thể chia sẻ

Đây là cách đơn giản nhất để một ai đó có thể truy cập vào liên kết và xem tài liệu của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ đến những người khác thì hãy nhấn vào nút chia sẻ màu xanh ở góc trên bên phải của tài liệu mà bạn muốn chia sẻ.

Tiếp đến bạn chọn quyền chia sẻ cho tài liệu của bạn, tùy vào quyền mà bạn cấp mà người chia sẻ có thể chỉnh sửa, nhận xét hoặc xem.

Sau khi đã chọn được quyền, thì bạn ấn sao chép liên kết. Lúc này bạn có thể gửi liên kết này cho bất kỳ ai bạn muốn.

5. Chia sẻ qua địa chỉ email

Trong trường hợp bạn cần chia sẻ tài liệu cho bạn với một địa chỉ email nào đó, bạn cũng ấn vào nút chia sẻ như cách làm tạo liên kết để chia sẻ như trên rồi chọn quyền mà bạn muốn, sau đó nhập email người muốn chia sẻ vào ô trong hình, rồi ấn xong là được.

6. Cách sử dụng một số phim tắt trong Google Docs

Cách Tạo Và Soạn Thảo Văn Bản Trên Google Docs

Cách tạo văn bản trên Google Docs

Bước 1: Bạn truy cập vào link docs.google.com

Bạn nhập tên tài khoản google của mình ấn Tiếp theo, sau đó điền mật khẩu tài khoản để hoàn thành quá trình đăng nhập. Còn nếu bạn đang đăng nhập sẵn một tài khoản Google thì bạn sẽ được chuyển tới bước 3 ngay.

Bước 3: Sau khi đăng nhập bạn sẽ được chuyển tới Google Docs. Bạn có thể chọn 1 mẫu văn bản có sẵn hoặc chọn tài liệu trống để bắt đầu soạn thảo văn bản của mình.

Bước 4: Một tài liệu mới hiện ra bạn có thể bắt đầu soạn thảo văn bản của mình như phần mềm word thông thường.

Các tính năng soạn thảo văn bản trên Google Docs

Google Docs cung cấp cho bạn các tính năng soạn thảo văn bản trên thanh menu bao gồm các tab như sau:

Tab Tệp: Tại đây bạn có thể thực hiện các lệnh như mở, tạo bản sao, tải xuống, gửi tài liệu qua email, đổi tên, xuất bản lên web, thiết lập trang, in tài liệu…

Tab Chỉnh sửa: Các lệnh trong tab này bao gồm cắt, sao chép, dán, hoàn tác, làm lại, chọn tất cả, tìm kiếm và thay thế.

Tab Xem: Bạn có thể xem bố cục in, chọn chế độ xem thích hợp, hiển thị đường viền, thanh công cụ…

Tab Định dạng: Bạn có thể định dạng chữ, một đoạn văn, căn lề, thụt dòng, giãn cách dòng cho cả văn bản, sử dụng đánh số…

Tab Công cụ: Tab này giúp bạn kiểm tra chính tả, số từ trong văn bản, xem lại các chỉnh sửa được đề xuất, từ điển, dịch văn bản, nhập văn bản bằng giọng nói…

Tab Tiện ích bổ sung: Cung cấp các tiện ích hỗ trợ soạn thảo văn bản tốt hơn

Ở phía dưới Thanh Menu là thanh công cụ. Tại đây sẽ đưa ra một số lệnh cụ thể được tổng hợp từ các tab phía trên giúp bạn có thể sử dụng chúng nhanh hơn khi soạn thảo văn bản.

Cách chia sẻ văn bản tài liệu trên Google Docs

Để chia sẻ tài liệu cho người khác bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Ấn vào nút Chia sẻ màu xanh ở góc trên bên phải

Bước 2: Nhập địa chỉ email người bạn muốn chia sẻ

Bước 3: Kích vào biểu tượng cài đặt, chọn quyền cho người bạn chia sẻ

Bạn cũng có thể cài đặt chia sẻ link liên kết của file tài liệu bạn vừa soạn thảo trên Google Docs bằng cách nhấn vào Thay đổi trong ô nhận đường dẫn liên kết, kích vào mũi tên đi xuống để chọn tùy chọn chia sẻ hợp lý nhất. Cuối cùng ấn Xong để xác nhận.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Docs

Hướng dẫn sử dụng Google Docs – Trình xử lý văn bản – Họ không chỉ giúp các doanh nghiệp trực tuyến tạo ra hàng tỷ đô la thông qua công cụ tìm kiếm của họ, mà họ còn – và tiếp tục – phân nhánh và tạo ra các sản phẩm khác.

Một trong những sản phẩm này là Google Docs, một trình xử lý văn bản miễn phí và thay thế cho Microsoft Word cho phép mọi người dễ dàng tạo và chỉnh sửa tài liệu có thể chia sẻ của riêng họ.

Không tải phần mềm. Không thanh toán. Không có trình duyệt cụ thể hoặc máy tính cần thiết.

Google Docs là trình xử lý văn bản hoàn toàn miễn phí, đa nền tảng (đồng bộ hóa tài liệu trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn) hoạt động cả trực tuyến và ngoại tuyến. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google, cùng một tài khoản miễn phí mà bạn sử dụng cho G Suite hoặc Gmail của mình.

Công cụ dựa trên đám mây bao gồm bố cục rõ ràng và các tính năng độc đáo cho người dùng, chẳng hạn như khả năng làm việc, chia sẻ và cộng tác từ mọi nơi. Nền tảng thậm chí tự động đồng bộ hóa và lưu tất cả các công việc của bạn, vì vậy bạn thậm chí không phải lo lắng về việc nhấn vào Save Save.

Với các tính năng này, rõ ràng lý do tại sao hàng triệu người dùng thích Google Docs hơn các trình xử lý văn bản khác.

Google Docs so với Microsoft Word

Nhưng còn Microsoft Word thì sao? Word đã tồn tại lâu hơn Google Docs và ngày nay vẫn đặc biệt phổ biến. Hàng triệu người dùng và công ty cá nhân vẫn trả số tiền lớn để sử dụng Word. Vậy tại sao bạn lại bỏ Word cho Google Docs?

Microsoft Word phải được mua như một phần của gói Microsoft Office bao gồm một số sản phẩm bạn thậm chí không thể sử dụng, chẳng hạn như PowerPoint, Excel và Outlook.

Ví dụ: các gói Home and Business chạy từ $ 69,99 (cho một người dùng cá nhân tại nhà) lên đến $ 150 (cho một người dùng cá nhân tại nơi làm việc) cho một thành viên hàng năm. Google Docs, mặt khác, cho phép bạn cộng tác với bất kỳ số người nào, bất cứ nơi nào trên thế giới, miễn phí.

Một lợi ích khác của Google Docs là tất cả công việc của bạn được lưu vào Đám mây, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bị mất báo cáo 20 trang của mình ngay cả khi máy tính xách tay của bạn bị vẹo. (Ôi!)

Đối với một blogger như tôi, tôi không thể tưởng tượng được việc sử dụng bất cứ thứ gì ngoài Google Docs mỗi ngày. Không giống như Word, các biên tập viên của tôi có thể nhảy vào tài liệu của tôi bất cứ khi nào thuận tiện nhất cho họ và để lại đề xuất hoặc nhận xét. Tôi cũng có thể trả lời những điều này bất cứ khi nào tôi muốn – ở nhà hoặc đang di chuyển bằng ứng dụng Google Docs .

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến một số lợi ích của việc sử dụng Google Docs, hãy đi sâu vào chi tiết hơn về cách sử dụng nó.

Chia sẻ và cộng tác với Google Docs

Có rất nhiều mẹo và thủ thuật mà người dùng có thể tận dụng khi sử dụng Google Docs – dù là làm việc với tư cách cá nhân hay theo nhóm.

Chia sẻ tài liệu Google của bạn

Các cá nhân có thể chia sẻ tài liệu của họ với nhiều người như họ muốn, cũng như chỉnh sửa các quyền của họ để giới hạn những gì họ có thể làm.

Để bắt đầu chia sẻ, nhấp vào ” File“, sau đó là ” Share “.

Có nhiều lựa chọn chia sẻ – lựa chọn bạn chọn hoàn toàn là lựa chọn của bạn.

1. Tạo một liên kết có thể chia sẻ

Cách đơn giản nhất để chia sẻ trang Google Docs là tạo liên kết có thể chia sẻ. Điều này cho phép bất cứ ai nhấp vào một URL duy nhất và xem tài liệu của bạn.

Sau khi mở hộp ” Share “, nhấn nút “Get shareable link” ở góc trên cùng.

Sau đó, chọn một quyền chia sẻ cho tài liệu của bạn.

Sau khi xác định quyền, bấm ” Copy link “.

URL sau đó sẽ được sao chép vào clipboard của bạn để gửi cho bất kỳ ai muốn xem tài liệu.

2. Chia sẻ qua địa chỉ email

Để làm điều này, quay trở lại hộp chia sẻ.

Nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ tài liệu của bạn và chọn một tùy chọn từ trình đơn thả xuống để chỉnh sửa quyền của họ.

Nếu bạn thêm một ghi chú cho lời mời này, nó sẽ được hiển thị trong thư mời email.

3. Tùy chọn chia sẻ nâng cao

Quay trở lại hộp chia sẻ của bạn và nhấn “Advanced”.

Tại đây, bạn có thể xem tất cả các cài đặt chia sẻ – bao gồm cả những người có quyền truy cập vào tài liệu của bạn, cài đặt quyền của họ và tùy chọn mời thêm người hoặc xóa người khác.

4. Làm cho tài liệu của bạn có thể chỉnh sửa bởi bất cứ ai

Bạn muốn cấp cho bất kỳ ai quyền chỉnh sửa nội dung tài liệu của bạn? Nhấn “File” và “Share” để nhận liên kết có thể chia sẻ của bạn.

Trong menu thả xuống được hiển thị, hãy nhấn vào Bất cứ ai có liên kết đều có thể chỉnh sửa.

Vì tùy chọn này nêu rõ, có URL duy nhất của bạn sẽ có thể thực hiện thay đổi, chỉnh sửa và thậm chí xóa tài liệu của bạn … vì vậy hãy cẩn thận về việc bạn đang chia sẻ với ai.

Có một số phím tắt để giúp tăng năng suất của bạn khi làm việc trong Google Docs. Xem lại biểu đồ sau để tìm hiểu một số phím tắt phổ biến nhất.

Tạo và viết trong Google Docs

Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang chủ Google Docs và tìm nút menu ở phía bên trái.

Sau đó nhấn “Settings”

Một hộp bật lên sau đó sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Để thiết lập chỉnh sửa ngoại tuyến, hãy chuyển nút “Offline” thành “On”. (Điều này sẽ chuyển nút màu xanh, thay vì màu xám.)

Trình duyệt của bạn sau đó sẽ điều chỉnh để chỉnh sửa ngoại tuyến và bạn sẽ thấy biểu tượng sau khi chỉnh sửa tài liệu của mình mà không cần Internet.

Sử dụng Nhập bằng giọng nói

Công nghệ giọng nói là một ngành công nghiệp đang phát triển và Google luôn đi đầu trong xu hướng này. Bạn có thể tăng tốc quá trình viết của mình bằng cách sử dụng tính năng nhập giọng nói trong Google Docs.

Để sử dụng tính năng này, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra cài đặt thiết bị của bạn để xác nhận rằng micrô của bạn hoạt động.

Sau đó đi đến “Tools” và “Voice Typing”. Bạn sẽ thấy một biểu tượng micro.

Nhấn vào đó và bắt đầu nói. Google sẽ chuyển đổi các từ đã nói của bạn thành văn bản mà bạn sẽ thấy xuất hiện trên trang.

Sử dụng Ứng dụng Google Docs

Ứng dụng miễn phí thậm chí hoạt động ngoại tuyến khi bạn bật cài đặt đó – giống như cách bạn đã làm trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình – và nó sẽ tự động lưu công việc của bạn vào Đám mây.

Google Docs đã bảo vệ bạn.

Định dạng tài liệu của bạn

Tạo trang Google Docs phù hợp với bạn và nội dung bạn đang tạo. Cho dù đó là hướng trang, hình ảnh hoặc số trang, những mẹo này sẽ giúp bạn định dạng tài liệu của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Nếu bạn đang tìm cách tận dụng tối đa khoảng trống trong tài liệu của bạn hoặc định dạng tài liệu của bạn để in, bạn có thể cần phải thay đổi lề.

Trước khi làm điều này, bạn sẽ cần đảm bảo thước kẻ hiển thị phía trên tài liệu của bạn.

Chỉ cần đi tới “View” và nhấn “Show Ruler”.

Bạn sẽ thấy một thước kẻ bên dưới thanh định dạng trong tài liệu của bạn.

Sau đó, để thay đổi lề của trang của bạn, hãy xác định nút nhỏ màu xanh ở phía bên trái của thước và trượt nút để thay đổi lề trái của bạn.

Để thay đổi lề phải của bạn trong Google Docs, hãy lặp lại quy trình này bằng nút màu xanh ở bên phải thước kẻ của bạn.

Nếu bạn cần có lợi nhuận nghiêm ngặt trong tài liệu của mình, hãy thử sử dụng công cụ Cài đặt Trang của Trang.

Để thực hiện việc này, nhấn “File” rồi “Page Setup”.

Sau đó, bạn sẽ thấy hộp bật lên sau đây nơi bạn có thể thay đổi lề.

Nếu bạn cần cùng một lề trong mọi tài liệu bạn tạo, hãy tiết kiệm thời gian và nhấn nút “Đặt làm mặc định”. Điều này sẽ tự động sao chép thiết lập lề của bạn vào tất cả các tài liệu mới.

Cách thay đổi hướng trang thành cảnh

Tìm cách thay đổi định hướng của tài liệu của bạn? Đi đến “File” và chọn “Page Setup”.

Sau đó, chọn tùy chọn “Landscape” trong “Orientation” và nhấn “OK” để thực hiện các thay đổi của bạn.

Nếu bạn muốn tất cả các tài liệu của mình có cùng hướng, bấm “Đặt làm mặc định”.

Cách thêm một hộp văn bản

Hộp văn bản là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn thêm một yếu tố trực quan bổ sung vào tài liệu của mình. Chúng cho phép bạn định vị văn bản bổ sung ở bất cứ đâu trên trang của bạn mà không thay đổi định dạng của tài liệu hiện tại của bạn.

Trong Google Docs, các hộp văn bản được phân loại là bản vẽ. Bạn có thể chèn một bằng cách nhấp vào “Insert” và “Drawing”.

Điều này sẽ mở tính năng “Drawing”. Sau đó nhấn “Text Box”.

Kéo con trỏ của bạn vào không gian vẽ để tạo một hộp lớn (hoặc nhỏ) đủ cho yêu cầu của bạn

Khi hộp của bạn đã được tạo, đã đến lúc nhập văn bản của bạn.

Bạn có thể thay đổi phông chữ, màu sắc và căn chỉnh văn bản trong hộp của mình bằng cách sử dụng thanh điều hướng trong cửa sổ bật lên.

Hạnh phúc với hộp văn bản của bạn? Nhấn “Save & Close” để chèn bản vẽ của người dùng vào trong tài liệu của bạn.

Từ đây, coi hộp văn bản của bạn như một hình ảnh. Chọn hình ảnh để thay đổi căn chỉnh hoặc di chuyển hộp xung quanh tài liệu của bạn để có vị trí lý tưởng.

Số trang giúp tài liệu của bạn dễ dàng điều hướng và cho phép tổ chức tốt hơn khi được in – bạn sẽ tránh tự hỏi mình, Trang này có ở đây hay không?

Thêm số trang vào tài liệu của bạn bằng cách nhấp vào “Chèn”, “Tiêu đề” và “Số trang”. Sau đó chọn tùy chọn của bạn.

Treo thụt lề là các thụt lề tự động thay đổi lề của đoạn mà không làm gián đoạn định dạng được sử dụng ở nơi khác trên trang của bạn. Đây là một ví dụ:

Để thêm thụt lề trong Google Docs, hãy đảm bảo rằng thước kẻ của bạn hiển thị bằng cách nhấn “View” và “Show Ruler”.

Sau đó, quay trở lại tài liệu chính của bạn và đánh dấu văn bản bạn muốn định dạng.

Thêm một thụt lề bằng cách định vị thước trên tài liệu của bạn và trượt các mũi tên màu xanh vào đặc điểm kỹ thuật của bạn.

Trượt mũi tên ở bên trái để thay đổi thụt lề trái và mũi tên ở bên phải để thay đổi thụt lề phải.

Để thêm một hình ảnh vào tài liệu của bạn, chỉ cần đặt con trỏ của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn chèn hình ảnh.

Cuộn lên trên cùng của trang và nhấp vào “Insert” và “Image”.

Chọn vị trí hình ảnh – có nhiều tùy chọn bao gồm máy tính của bạn, web, Google Drive hoặc theo URL.

Chọn hình ảnh của bạn, nhấp vào “Open” và hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện.

Theo nguyên tắc chung, thẻ “Heading 1” phải là tiêu đề chính của bạn. Thẻ “Heading 2” phải là tiêu đề phụ và thẻ “Heading 3” phải là các phần bên dưới tiêu đề phụ.

Chỉnh sửa tài liệu của bạn

Theo dõi các thay đổi, để lại các thành viên trong nhóm và nhận xét của đồng nghiệp, chạy kiểm tra chính tả và các tính năng chỉnh sửa quan trọng khác đều có sẵn trong Google Docs để đảm bảo công việc của bạn đạt được tiềm năng đầy đủ.

Bạn có thể theo dõi các thay đổi trong Google Docs bằng cách thay đổi “Editing” thành “Suggesting” ở góc trên cùng bên phải của trang.

Sau đó, khi ai đó chỉnh sửa tài liệu của bạn, mọi thay đổi sẽ hiển thị bằng một màu khác, với một hộp ở phía bên phải để hiển thị tên, ảnh và chi tiết chỉnh sửa của họ.

Sau đó, bạn có thể duyệt các thay đổi được theo dõi và chấp nhận hoặc từ chối chúng khi cần thiết.

Với Google Docs, bạn và nhóm của bạn có thể để lại nhận xét trong bất kỳ tài liệu nào cho nhau xem. Chúng thường được sử dụng như lời nhắc để quay lại một phần cụ thể, để lại ý tưởng sửa đổi chi tiết hơn hoặc thêm URL vào các trang web và hình ảnh khác để tham khảo.

Mặc dù việc đạt được số lượng từ cần thiết có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng, Google Docs làm cho việc đếm trở nên đơn giản.

Khi bạn đang ở trong tài liệu của mình, hãy tìm “Tools” trong thanh điều hướng. Sau đó, chọn “Word Count”.

Google sau đó sẽ hiển thị tổng số từ (cùng với tổng số trang, ký tự và ký tự không bao gồm dấu cách).

Để đếm các từ trong một câu, đoạn hoặc trang cụ thể, hãy chọn văn bản bạn muốn đưa vào và làm theo các bước tương tự ở trên.

Cách chạy Kiểm tra chính tả

Chạy kiểm tra chính tả để xác định vị trí và sửa bất kỳ lỗi nào bạn có thể đã bỏ qua. Hãy nghĩ về nó như là người đọc thử hoặc biên tập viên cá nhân của bạn.

Để chạy kiểm tra chính tả trong Google Docs, hãy nhấn nút “Tools” trong thanh điều hướng của bạn và nhấn vào “Spelling”. Sau đó chọn tùy chọn “Spell check”.

Google Docs sau đó sẽ quét toàn bộ tài liệu của bạn để tìm các từ sai chính tả và lỗi ngữ pháp. Bạn sẽ được lựa chọn chấp nhận hoặc bỏ qua đề xuất của Google.

Nếu bạn thấy rằng bạn thường xuyên sử dụng một từ mà Google không nhận ra, bạn có thể thêm từ đó vào từ điển của mình. Điều này sẽ ngăn Google Docs làm nổi bật từ trong kiểm tra chính tả trong tương lai.

Làm thế nào để thêm một cú đánh

Sử dụng tiện ích bổ sung Google Docs

Bạn có thể thêm các công cụ của bên thứ ba hoặc các tiện ích bổ sung vào tài liệu của mình. Những tiện ích bổ sung này chứa các tính năng độc đáo để giúp bạn cải thiện công việc của mình theo nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy các tiện ích bổ sung này bằng cách định vị tab “Add-Ons” trong thanh điều hướng và nhấp vào “Get add-ons”.

Viết một tài liệu cần hỗ trợ dữ liệu? Cài đặt tiện ích này vào trình duyệt của bạn để thu thập ghi chú, nghiên cứu trường hợp và tài liệu tham khảo mà bạn dự định trích dẫn. Sau đó, sử dụng tiện ích bổ sung để kéo chúng vào khi cần thiết. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các ghi chú bạn đã lưu với Google Keep.

Thương hiệu nhất quán rất quan trọng, nhưng điều đó có thể khó khăn khi bạn sử dụng các phông chữ độc đáo. Tiện ích bổ sung Phông chữ Extensis nhập hàng ngàn phông chữ từ thư viện Phông chữ của Google vào tài liệu của bạn để nâng cao tính thẩm mỹ tổng thể của tác phẩm.

Viết hợp đồng, thỏa thuận, hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác cần có chữ ký? Tiện ích Google Docs này sẽ giúp bạn thu thập chữ ký điện tử một cách dễ dàng và .

Cần một dịch giả? Cài đặt tiện ích này để dễ dàng dịch nội dung của bạn sang ngôn ngữ khác.

Tiện ích bổ sung này cho phép bạn thêm các sơ đồ độc đáo vào tài liệu của mình, dễ thiết kế và chỉnh sửa. Nó hoàn hảo cho bất cứ ai làm việc với dữ liệu hoặc tìm kiếm một cách thú vị để hiển thị thông tin.

Hiệu đính dễ dàng hơn 20 ngôn ngữ. Bạn sẽ không phải tự hỏi về chính tả hoặc ngữ pháp của bạn nữa. Công cụ ngôn ngữ bổ trợ bắt lỗi và lỗi bất kể ngôn ngữ.

EasyBib là một trình tạo thư mục tự động với hơn 7.000 tùy chọn kiểu, bao gồm MLA, APA và, theo phong cách Harvard.

Google Docs, Google Sheets và Google Forms trong Google Docs

Với Google Docs, thật dễ dàng để tích hợp với các công cụ hữu ích khác như Google Sheets và Google Forms. Nếu bạn tạo bảng tính hoặc biểu đồ trong Google Sheets, bạn có thể chèn thông tin đó trực tiếp vào Google Docs.

Với Google Forms, bạn có thể tạo các khảo sát được lưu tự động vào Google Drive để dễ dàng truy cập và đánh giá từ Google Docs.

Google Sheets là một tùy chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai cần xây dựng bất kỳ loại biểu đồ, danh sách, kế hoạch hoặc bảng tính nào. Nó là một trình tạo bảng tính – tương tự như Excel – và nó miễn phí.

Thực hiện việc này bằng cách đi lên thanh công cụ, nhấp vào “Insert”, “Chart” và “From Sheets”. Bạn sẽ có thể xem và chọn biểu đồ bạn muốn thêm vào tài liệu của mình.

Bạn và nhóm của bạn có thể hợp tác và chọn một mẫu từ thư viện của Google – hoặc tạo một mẫu độc đáo từ đầu để tạo kiểu theo sở thích của bạn.

Google Forms cũng miễn phí sử dụng và có thể tích hợp với phần mềm như và .

Ngoài ra, tất cả các tài liệu và phản hồi Google Forms của bạn sẽ được lưu tự động vào Google Drive để bạn có thể dễ dàng truy cập chúng khi ở trong trang Google Docs của bạn.

Để thực hiện việc này, nhấp vào biểu tượng “Ứng dụng” khi bạn mở Google Docs. Cuộn xuống “Biểu mẫu” để tìm biểu mẫu hoặc khảo sát bạn muốn mở.

Một tính năng cuối cùng cần lưu ý là những người phản hồi biểu mẫu hoặc khảo sát của bạn có thể làm như vậy trên mọi loại thiết bị, làm cho Google Forms trở thành một tùy chọn thuận tiện cho mọi người.

Xin chúc mừng! Bạn hiện là một chuyên gia Google Docs. Cho dù bạn là nhà tiếp thị hay CEO, những mẹo này sẽ cho phép bạn tận dụng phần mềm của Google và tạo tài liệu đáng kinh ngạc dưới mọi hình thức, bất kể nền tảng chuyên môn của bạn.

Google Docs cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ công việc của bạn với nhiều người như bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn, biến nó thành một công cụ tuyệt vời cho các nhóm hợp tác. Nó cũng giữ cho cuộc sống của bạn đơn giản bằng cách tự động lưu bất kỳ thay đổi nào vào tài liệu của bạn vào Cloud, nghĩa là không còn căng thẳng về việc mất công việc của bạn. Cuối cùng, bạn có thể làm việc trên các tài liệu của mình từ bất cứ đâu – dù bạn có Internet hay không.

Với tất cả các tính năng này, bạn có thể thấy lý do tại sao rất nhiều người đã nhảy vào nhóm nhạc Google Docs. Thêm vào đó, nó miễn phí! Hãy thử xem sao?

Liên hệ ATP Software Website : https://atpsoftware.vn/ Group : https://www.facebook.com/groups/CongDongATP/ Page : https://www.facebook.com/atpsoftware.tools/ Hotline : 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Cách Tải Tài Liệu, Upload File Lên Google Docs

Các dịch vụ soạn thảo trực tuyến của Google đều được liên kết với Google Drive khi người dùng upload dữ liệu. Chẳng hạn khi bạn tải file văn bản lên Drive thì chúng ta sẽ có tùy chọn chỉnh sửa tài liệu trong Docs, với bảng dữ liệu sẽ là Google Sheets. Vậy nếu chúng ta muốn tải trực tiếp tài liệu có sẵn trong máy tính hay điện thoại lên Goolgle Docs thì làm thế nào?

1. Cách upload file lên Google Docs điện thoại

Video hướng dẫn tải file lên Google Docs

Để tải được tài liệu văn bản lên Google Docs điện thoại thì bạn cần cài đặt ứng dụng Google Drive để đồng bộ tài liệu sang.

Bước 1:

Trong giao diện Google Drive người dùng nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải bên dưới rồi nhấn tiếp vào Tải lên.

Bước 2:

Chúng ta nhấn tiếp và Duyệt xem bên dưới để chọn nơi tải file tài liệu lên Drive. Hiển thị nơi lưu file tài liệu trong điện thoại mà bạn muốn tải lên. Chúng ta chỉ cần nhấn vào tài liệu để upload lên là xong.

Bước 3:

Kết quả chúng ta sẽ thấy file văn bản mới tải lên. Nhấn vào tài liệu để chuyển sang chế độ đọc và chỉnh sửa trên Google Docs là xong.

2. Cách tải tài liệu lên Google Docs máy tính

Video hướng dẫn upload file lên Docs máy tính

Bước 1:

Chúng ta đăng nhập tài khoản Google Docs rồi tại giao diện nhấn vào phần Trống để mở file tài liệu trắng hoàn toàn.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào chữ Tệp rồi nhấn tiếp vào Mở.

Chuyển sang giao diện Mở tệp với các tùy chọn lấy tài liệu hoặc tải file văn bản lên Google Docs. Trước hết Google Docs sẽ mở các nội dung lưu trữ trên Drive của bạn. Tại đây chúng ta tìm tới tài liệu đã lưu trong Drive để mở trên Docs, nhấn Mở bên dưới

Ngoài ra còn có các mục được chia sẻ với bạn, đã tải lên gần đây để chúng ta tìm kiếm tài liệu.

Bước 3:

Để tải file mới hoàn toàn từ máy tính lên Google Docs, người dùng nhấn chọn vào mục Tải lên rồi nhấn Chọn tệp từ thiết bị để mở thư mục máy tính chứa file cần tải, hoặc kéo và thả file văn bản vào giao diện này. Sau đó nhấn Mở bên dưới.

Kết quả hiển thị nội dung tài liệu để chỉnh sửa là xong.

Để tải văn bản lên Google Docs chúng ta có thể tải file mới trực tiếp lên Docs, hoặc mở thông qua file lưu trữ trong Drive. Việc liên kết giữa Drive và Google Docs giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mở và chỉnh sửa tài liệu.