Cách Tạo Gmail Nhật Bản / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Tạo Nhóm Trong Gmail, Tạo Group Email Trong Gmail

Tạo nhóm trong Gmail, tạo group email trong Gmail sẽ giúp bạn tạo ra danh sách bạn bè hoặc đối tác trên Gmail của mình theo nhóm để dễ dàng phân loại cũng như gửi email tới nhóm cụ thể nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bài viết sau, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc tạo nhóm trong gmail theo cách đơn giản nhất.

Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách quản lý danh bạ Gmail , việc quản lý danh bạ trong Gmail giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn bè hơn. Trong trường hợp bạn thường xuyên phải gửi mail cho một nhóm người hay một số người trong danh bạ của mình thì việc tạo ra nhóm hay tạo group sẽ tạo thuận tiện rất nhiều cho việc gửi và nhận thư của bạn trên Gmail.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trong Gmail

1. Tạo nhóm trong Gmail, tạo Group email trong Gmail

Bước 2: Nhấn vào nút Quản lý nhãn trên thanh chức năng ở phía trên màn hình và chọn Nhãn vừa tạo.

Bước 3: Chọn Áp dụng để hệ thống ghi nhớ. Lúc này những liên hệ, tài khoản email mà bạn đánh dấu đã được gắn chung một Nhãn, nằm chung một nhóm để quản lý.

3. Loại bỏ người dùng khác ra khỏi nhóm

Bước 1: Trong màn hình Danh bạ Gmail bạn chọn Tên nhóm trong thực đơn bên trái màn hình.

Bước 2: Tìm đến liên hệ mà bạn muốn chỉnh sửa và nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

Bước 3: Bỏ đánh dấu Tick để loại bỏ gán nhãn, loại liên hệ đó ra khỏi nhóm.

4. Chỉnh sửa thông tin cá nhân của một liên hệ

Để chỉnh sửa thông tin liên hệ, tiện cho việc quản lý, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong mục Danh bạ hoặc Nhóm, Nhãn dán bạn nhấn vào biểu tượng bút bên cạnh liên hệ muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Trong mục chỉnh sửa liên hệ, bạn có thể thoải mái thay đổi Họ, Tên, Chức danh, Công ty,… sau đó nhấn Lưu.

5. Gửi Email cho nhóm bằng GmailNgười dùng có thể chọn Gửi email cho nhóm Danh bạ Gmail và Gửi email nhóm trong giao diện Gmail.

Cách 1: Gửi Email nhóm từ Danh bạ GmailBước 1: Chọn nhóm cần gửi Email trong danh sách thực đơn phía bên trái màn hình.Bước 2: Đánh dấu vào các hộp kiểm tra phía trước các liên hệ, sau đó nhấn vào biểu tượng lá thư trong danh sách công cụ.

Bước 3: Một cửa sổ soạn thảo hiện ra, lúc này bạn hãy nhập nội dung Email và nhấn Gửi.

Cách 2: Gửi email nhóm trong giao diện GmailBước 1: Trong giao diện Gmail. bạn nhấn nút Soạn như khi viết một Email mới.Bước 2: Trong mục Đến, khi bạn nhập tên Nhóm, Nhãn dán thì hệ thống sẽ tự động hiển thị các gợi ý, bạn chỉ cần chọn.

Bước 3: Các liên hệ trong nhóm sẽ được thêm vào mục Đến. Lúc này chỉ cần soạn và nhấn Gửi email như bình thường.

Như vậy việc quản lý danh bạ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với cách tạo nhóm Gmail này, các bạn có thể xem và kiểm tra email đã gửi trong gmail để biết cách quản lý hộp thư điện tử hiệu quả hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-nhom-trong-gmail-tao-group-email-trong-gmail-5192n.aspx Việc tạo nhóm gmail cũng giúp bạn gửi hơn 500 email mỗi ngày thay vì giới hạn như trước đây, thay vì gửi dưới 500 email, việc tạo nhóm gửi hơn 500 email được nhiều người thực hiện và đạt được nhiều mục đích trong công việc, học tập khác nhau.

Cách Làm Sushi Kiểu Nhật Bản

Cách làm sushi kiểu Nhật Bản

Nếu biết rằng sushi khởi nguồn là món ăn đơn giản của người nghèo thì ắt ai cũng phải hỏi tại sao nó đắt đến thế. Người Nhật tự hào vì sushi có khi còn hơn cái cách họ vẫn tự hào về những người vợ nổi tiếng khéo chiều chồng của họ.

Bốn bề giáp biển nên nước Nhật nhiều cá hơn rau. Khi người Đông Nam Á bắt đầu biết cách dự trữ rau bằng phương pháp muối dưa chua thì người Nhật muối cá, rồi gói cá bằng cơm gạo dấm (là hỗn hợp trộn giữa gạo, muối, đường, dấm có vị chua ngọt). Chính phương pháp này, 1.300 năm trước, người Nhật đã cho ra đời món Nare – sushi đầu tiên.

Bây giờ thì họ hàng nhà sushi đã có đến cả trăm loại. Tokyo nổi tiếng với Nigiri sushi giàu hải sản. Người Osaka lại tôn thờ một thương nhân buôn gạo đã phát minh ra Oshi sushi nén bằng khuôn độc đáo có chữ xứ mình…

Sự đa dạng của sushi Nhật Bản

Chuẩn bị:

– Gạo nấu cơm sushi (nên mua gạo của Nhật)

– Xì dầu Nhật (shoshoyu)

– Dấm gạo Nhật

– Mù tạt Nhật (wasabi)

– Gừng dấm đỏ của Nhật

– Củ cải dấm Nhật

– Lá nori ( rong biển phơi khô)

– Cá tươi các loại: cá hồi (salmon), cá ngừ (tuna), lươn hun khói (nếu có), trứng cá (caviar) …

– Quả bơ (avocado)

– Dưa chuột

– Mành tre ( loại dùng để cuốn sushi)

– Nếu cầu kỳ, có thể mua bát đĩa, gác đũa dùng để ăn sushi, cốc chén, hũ đựng rượu sake …

Cơm sushi cuốn tôm tempura – Ảnh: Triều Nhật

Cách làm:

Chuẩn bị cơm: Vo gạo cho vào nồi cơm điện nấu như cơm bình thường, khi cơm chín thì tưới dấm gạo pha đường, muối lên trên rồi đảo đều lên, mở vung, để nguội.

1. Loại sushi cuốn

Cá thái mỏng, dưa chuột bỏ ruột thái dọc. Quả bơ bỏ vỏ và hột, thái miếng giống dưa chuột. Đặt lá nori lên trên mành tre (loại để cuốn sushi), trải một lớp cơm mỏng đều lên 1 nửa lá nori rồi cho các loại nhân mà mình thích (nếu làm loại rau không thì chỉ cho rau thôi) cuộn lại rồi cắt thành nhiều khúc đều nhau.

2. Loại cơm vắt

Lấy thìa, múc một nắm cơm cho vào tay (nhớ đeo bao tay plastic), nắm một nắm vừa miệng rồi đặt cá tuna, salmon, cá hun khói, hoặc lươn hun khói lên trên. Nếu muốn có thể dùng lá nori để cuộn một vòng nhỏ ở giữa để trang điểm và cho có vị rong biển, cuốn cũng được mà không cuốn cũng không sao.

chúng tôi

Cách Làm Kiếm Giấy Katana Nhật Bản

Hình ảnh thanh kiếm Katana huyền thoại đã trở nên rất quen thuộc trong các bộ phim hoặc các bộ tranh truyện ninja. Những thanh kiếm này không những đẹp theo đúng chất ninja, mà còn đặc trưng bới sự sắc bén, có thể đoạt mạng đối phương chỉ sau một đường kiếm gọn gàng. Trong bài viết lần này, chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thanh kiếm giấy Katana của Nhật Bản, để các bạn có thể sở hữu bộ kiếm này mà ít gây nguy hiểm cho người xung quanh. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Các bước làm:

Bước 1: Theo mép ngang của tờ giấy trắng A4 với chiều rộng 2cm, gập thành các đường thẳng song song chồng lên nhau. Rồi dùng băng dính dán cố định lại cho không bị bung ra thành chuôi kiếm.(0:55)

Bước 2: Theo chiều dọc của tờ giấy mầu xanh, cắt thẳng với chiều rộng một ô li thành năm đoạn.(1:20)

Bước 3: Lấy băng dính nối hai đoạn một giấy màu vào với nhau.(1:50)

Bước 4: Lấy đoạn giấy màu dài đầu tiên, cố định một đầu ở đầu chuôi kiếm rồi quấn thành các đường vòng xoắn xung quanh chuôi kiếm cách đều nhau cho tới hết.(2:35)

Bước 5: Lấy đoạn giấy màu dài tiếp tục cố định một đầu chuôi kiếm rồi quấn đối xứng với các vòng xoắn trước tạo thành các hình dấu . Lấy băng dính dán chính tâm các dấu để tránh bị lệch và cố định chắc chắn lại.(4:35)

Bước 6: Lấy đoạn giấy màu còn lại quấn một vong quanh hai đầu chuôi kiếm rồi dùng băng dính cố định lại.(5:25)

Bước 7: Lấy một tờ giấy màu xanh khác gập đôi lại chồng lên nhau ba lần liên tiếp. Lấy băng dính cố định lại cho không bị bung ra làm hộ kiếm.(6:25)

Bước 8: Kẻ hai đường chéo hình chữ nhật của hộ kiếm, đánh dấu chính giữa tâm cân xứng hai bên bằng chiều rộng của chuôi kiếm rồi vẽ một hình chữ nhật nhỏ với chiều dài bằng vậy.(6:58)

Bước 9: Dùng dao rạch theo cạnh hình chữ nhật, tạo một lỗ trống để đưa hộ kiếm vào chuôi kiếm.(7:28)

Bước 10: Đưa hộ kiếm vào chuôi kiếm, dùng súng bắn keo quết một lượt xung quanh chỗ gắn để cố định lại.(7:48)

Bướ 11: Để hai tờ giấy trắng A4 nối tiếp nhau cố định hai đầu chúng vào với nhau bằng băng dính.(8:15)

Bước 12: Theo chiều dọc của giấy, gập thành các đường thẳng song song chồng lên nhau với chiều rộng là 2 cm.(8:55)

Bước 13: Dùng keo gắn các đầu của que đè lưỡi liên tiếp nhau thành một đường thẳng dài.(9:42)

Bước 14: Đưa thanh gỗ vào trong lưỡi kiếm và cắt vát đầu lưỡi kiếm.(10:08)

Bước 15: Đưa lưỡi kiếm vào chuôi kiếm. Dùng băng dính dán một vòng quanh chỗ nối.(10:20)

Bước 16: Cho một que đè lưỡi vào phía trong cuối chuôi kiếm tạo độ chắc chắn khi dùng.(10:40)

By: kheotay.com.vn

Sushi Nhật Bản, Cách Làm Món Sushi

1. Đôi nét về Sushi

Sushi (すし, 寿司, 鮨, 鮓, 寿斗, 寿し, 壽司) là món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp các nguyên liệu khác và phổ biến nhất đó là hải sản, thịt sống cắt lát còn gọi là sashimi. Nguyên liệu và hình thức trình bày Sushi rất đa dạng, nhưng nguyên liệu chính má tất cả các loại Sushi đều có là Shari.

Các loại hải sản để làm Sushi bao gồm: cá hồi, cá ngừ, cá chình, cá nóc, các thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển… Có thể làm gạo lứt để làm Sushi đối với người ăn kiêng.

Các loại Sushi

+ Sushi nấm (nigirizushi): Cơm sumeshi được phủ lên bở miếng Neta, ở giữa có một chút wasabi, phía trên miếng neta có chút gừng xay và vài hạt hành xanh.

+ Sushi cuộn (makizushi): Được cuộn lại, bên ngoài là một lớp rong biển sấy khô, được tẩm muối và dầu mè. Thành phần bao gồm: cơm, dầu vừng, muối, hạt vừng, giấm và đường. Ngoài ra các thành phàn khác như: hải sản tươi sống, trứng chiên, cà rốt, giăm bông, thịt bò băm viên, bánh cá, củ cải ngâm…

+ Sushi gói như bánh (oshisushi)

+ Sushi lên men (narezushi)

+ Sushi rán (inarizushi)

+ Sushi temaki: cuốn như hình nón.

+ Sushi băng truyền

2. Hướng dẫn cách làm món Sushi đơn giản ngay tại nhà

a. Nguyên liệu

– Gạo: nên dùng gạo Nhật

– Lá rong biển

– Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt (ngoài ra: dưa chuột, hải sản tươi sống, tôm, thịt…) tùy theo khẩu vị cả bạn để làm nhân

– Vừng, dầu vừng, giấm

– Mành tre

b. Cách làm

– Gạo vo kĩ và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, nấu chín như cơm bình thường. Cho ít giấm pha với đường và muối lên trên rồi đảo đều, sau đó để nguội.

– Rửa sạch lá rong với nước

– Tráng một lớp trứng mỏng

– Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc rồi luộc chín vừa

– Lót miếng mành tre phía dưới, phía trên thêm một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, sau đó là lớp trứng tráng, cuối cùng là trải đều cơm lên trên. Xếp nhân ở gần phía đầu rồi quấn thật chặt và thật đều tay thì sushi mới ngon.

+ Sau khi cuộn sushi vào lăn qua một chút vừng để tạo độ bóng rồi cắt thành từng khoanh nhỏ

+ Để cắt Sushi được dễ thì bạn cần chọn một con dao sắc và láng lưỡi dao qua một lớp dầu.

+ Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, giấm ăn và thêm một chút mù tạt

3. Cách ăn Sushi

– Nên ăn ngay khi món ăn khi vừa làm xong vì miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn

– Sushi thường ăn kèm với nước tương, nên chấm mặt miếng Sushi vào nước tương để không bị mặn

– Theo người Nhật khi ăn thì những miếng sushi được ăn theo thứ tự từ ngoài vào trong

– Có thể ăn cùng với chút rượu sake để tránh mùi thanh nhẹ của đồ sống và dễ tiêu hóa hơn