Cách Tạo Gmail Miễn Phí / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Gmail Là Gì? Cách Tạo Tài Khoản Gmail Miễn Phí

Tài khoản Gmail là phương tiện giao tiếp quen thuộc, phổ biến trên cộng đồng trực tuyến ngày nay mà bất kì ai cũng sở hữu ít nhất một (hoặc nhiều) cái. Tài khoản Gmail sở hữu nhiều ưu điểm trong nhiều lĩnh vực từ vận hành, quản lý công ty cho đến giao tiếp, thương thảo giữa cá nhân, đơn vị. Trong bài viết này, TINOMAIL sẽ khái quát các thông tin tổng quan về Gmail và hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Gmail miễn phí!

Gmail là một dịch vụ email được phát triển bởi Google. Trong đó, người dùng có thể khởi tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và sử dụng như một công cụ vận chuyển / nhận thư điện tử giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân và tập thể, thậm chí là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các email sử dụng dịch vụ của Gmail thường có đuôi là @gmail.com.

Ví dụ: tencongty@gmail.com, kinhdoanh@gmail.com…

Gmail sở hữu nhiều chức năng ưu việt cực kì thuận tiện cho việc gửi / nhận thư của người dùng như đính kèm file (dung lượng tối đa 25 MB), soạn thảo văn bản có các định dạng cụ thể như trong Word, chat trực tiếp giữa các người dùng Gmail… Bên cạnh đó, đối với các định dạng file quá lớn hay quá nặng, Gmail còn hỗ trợ tích hợp với Google Drive để bạn chèn link lưu trữ vào và gửi đi.

Tốc độ gửi và nhận email của Gmail tương đối nhanh, chính xác, giao diện thân thiện với người dùng, vô cùng dễ sử dụng. Có thể nói đây là dịch vụ email tốt nhất hiện nay và bạn có thể đồng bộ sử dụng với rất nhiều tiện ích khác của Google như Youtube, Google Photo, Google Driver…

Tính đến tháng 2 năm 2016, Gmail có một tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới và là ứng dụng đầu tiên trên Cửa hàng Google Play đạt được một tỷ lượt cài đặt trên các thiết bị Android. Theo ước tính năm 2014, 60% các công ty Mỹ cỡ trung và 92% số doanh nghiệp mới thành lập đang sử dụng Gmail.

Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Để đăng kí tạo tài khoản Gmail miễn phí, bạn cần tạo tài khoản Google. Tài khoản này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tất cả các dịch vụ tiện ích do Google phát triển như Youtube, Google Drive… và bao gồm cả Gmail.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: https://accounts.google.com/SignUp

Sau đó, bạn điền các thông tin mà Google yêu cầu. Khi ở trang này, nếu đang ở giao diện tiếng Anh và muốn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ đọc, bạn kéo xuống cuối trang, bên tay phải sẽ thấy phần chọn ngôn ngữ, chọn “Tiếng Việt”.

Sau khi hoàn thành xong bước 2, bạn đã thành công trong việc tạo tài khoản Gmail cho mình. Bạn có thể chọn “Tiếp tục đến Gmail” và tham quan tổng thể giao diện ứng dụng theo hướng dẫn của Google.

Thông thường giao diện chính của Gmail sẽ có nền trắng, chữ đỏ, tuy nhiên bạn cũng có thể tùy chỉnh phần theme bằng cách vào khu vực Setting của Gmail.

Bên cạnh đó, để email được xác thực và đảm bảo tính bảo mật, bạn có thể cài đặt xác minh theo số điện thoại.

Các câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản Gmail

Tên người dùng đã có người sử dụng?

Bạn sẽ không thể đăng ký địa chỉ Gmail nếu tên người dùng bạn yêu cầu thuộc một trong các trường hợp sau:

Đã được người khác sử dụng

Tên bạn đăng ký giống với một tên người dùng hiện có (ví dụ: nếu tên tinomail@gmail.com đã tồn tại thì bạn không thể sử dụng tionmail@gmail.com nữa)

Giống như tên người dùng ai đó đã sử dụng trước đây và sau đó đã bị xóa

Google đã đặt trước để ngăn chặn spam hoặc lạm dụng

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký lỗi từ Google và cần thay đổi tên đăng ký khác.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn sử dụng dấu chấm trong tên đăng ký, nó vẫn không ảnh hưởng hay làm khác đi địa chỉ gmail của bạn. Có nghĩa là ví dụ tên mail của bạn là tino.mail@gmail.com thì khi khách hàng gửi về địa chỉ tino.mail@gmail.com hay tinomail@gmail.com bạn đều nhận được. Bạn cũng có thể hoàn toàn đăng nhập với địa chỉ có dấu chấm hoặc không.

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222 – Email: hi@tinomail.com

Website: http://tinomail.com

Cách Tạo Group Mail Miễn Phí Với Tài Khoản Gmail

Vậy để tạo Google Group, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản với 3 bước như sau:

Group name: Đặt tên cho nhóm, ví dụ: mkt1234

Group email address: Đặt địa chỉ Email chung cho nhóm, ví dụ: mkt1234

Nhóm này sẽ có địa chỉ Email chung mkt1234@googlegroups.com và đường link truy cập nhóm là http://groups.google.com/group/mkt1234

Group description: Mô tả một vài đặc điểm về nhóm.

Group’s primary language: Lựa chọn ngôn ngữ.

Group type: Lựa chọn loại nhóm phù hợp với mình. Hiện tại Google có 4 loại nhóm để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của cả nhóm

Email list: Danh sách email được sử dụng để phân phối bản tin hoặc để cho mọi người biết về các sự kiện hoặc diễn biến quan trọng.

Collaborative inbox: Hộp thư đến cộng tác.

Bước 2: Mời thành viên

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể thêm các thành viên vào group vừa được tạo bằng 2 cách:

Cách 1: Invite members by email (M ời thành viên qua Email). Bạn nhập địa chỉ email của các thành viên mà bạn muốn mời và chú ý phân cách các địa chỉ Email bằng dấu “,”. Ở bên dưới, bạn điền vào phần thông điệp. Từng người sẽ nhận được thư mời tham gia nhóm của bạn và họ phải nhấn nút chấp nhận trước khi nhận được bất kì email nào trong tương lai. Lưu ý, lời mời chỉ có hiệu lực trong 1 tuần.

Trong bảng điều khiển bên trái, bạn có thể thêm thành viên vào group mail bằng hai cách

Cách 2: Add members directly (Thêm người dùng trực tiếp) bạn có thể nhập địa chỉ email của người được mời giống như cách trên, các địa chỉ Email cũng được phân cách nhau bằng dấu “,”. Khi bạn dùng cách này, người đó sẽ ngay lập tức trở thành thành viên và bắt đầu nhận được thư luôn. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích và bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng tính năng này. Chỉ thêm những người bạn biết, tránh trường hợp gửi Email mà người nhận không mong muốn, điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa bởi google.

Bước 3: Sử dụng Group mail

Ngay bây giờ, bạn có thể làm việc và trao đổi với tất cả mọi người đang sử dụng Email thông qua Google Group.

Cập nhật: Gimasys

Cách Tạo Email Tên Miền Riêng Với Gmail Miễn Phí 2022

Để mọi người liên lạc với website của bạn bằng email thì email domain sẽ tạo sự chuyên nghiệp hơn. Và nếu như doanh nghiệp của bạn có kinh phí để sử dụng dịch email trả phí của Gmail hay Outlook thì quá tốt rồi. Nếu như không có kinh phí hoặc bạn chỉ cần một email tên miền để liên lạc với ít đối tác thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn một cách để dùng email tên miền ngay trong Gmail miễn phí hoàn toàn.

Để thực hiện bạn cần có một tài khoản Gmail bình thường, sau này vẫn đăng nhập vào Gmail bằng tài khoản này nhưng bạn sẽ gửi và nhận thư với email tên miền. Và bạn cần biết truy cập quản lý Cpanel của hosting đang dùng.

Hầu hết các nhà cung cấp đều hỗ trợ tạo email tên miền và sử dụng dịch vụ email kèm với Hosting. Để tạo email tên miền bạn cần vào trang quản lý Cpanel. Sau đó, cuộn đến phần Email và nhấp vào Email Accounts.

* Hãy note lại mật khẩu của email để lát nữa còn dùng.

Sau khi tạo xong, bạn sẽ thấy có email vừa tạo ở tab Email Accounts. Giờ thì hãy nhấp vào Access Webmail để try cập vào hộp thư Email.

Trong lần đầu tiên nó sẽ hỏi bạn muốn dùng giao diện email nào. Hãy chọn Roundcube làm mặc định vì Hiếu thấy giao diện này là dễ dùng nhất.

Và giờ thì chúng ta đã có một Email domain cơ bản rồi đấy. Tới đây là bạn đã có thể gửi và nhận mail rồi, tuy nhiên bạn phải sử dụng dịch vụ quản lý email của Hosting trong Cpanel.

Bạn có thể đổi ngôn ngữ để dễ sử dụng bằng cách nhấp vào nút Settings ở góc trên bên phải. Ở phần User Interface bạn đổi ngôn ngữ chổ English thành Việt Nam và lưu.

Dùng Gmail để gửi email domain

Đăng nhập vào một tài khoản Gmail của bạn, nhấp vào Cài đặt. Chuyển qua tab Tài khoản và Nhập, nhấp vào Thêm địa chỉ email khác như hình bên dưới.

Sẽ có một cửa sổ hiện ra, bạn điền thông tin như bên dưới. Và nhấp vào Add Account.

* Mật khẩu của Email tên miền mà bạn đã tạo. Các thông tin này nằm trong bức thư đầu tiên khi bạn vừa tạo xong.

Nếu như thành công, bạn sẽ được chuyển qua bước kế tiếp là xác minh email.

Vào lại email trong Cpanel và làm mới hộp thư liên tục cho đến khi bạn nhận được cái thư của Gmail. Mở thư này và lấy đoạn code đó nhập vào để xác minh.

Sau khi kết nối được, bạn nên chọn email tên miền đã thêm vào làm mặc định để gửi thư. Còn chổ trả lời thư bạn nên chọn Trả lời từ địa chỉ mà thư gửi đến. Lý do là để email nào nhận thư thì email đó sẽ trả lời, còn mặc định thì sẽ soạn thư bằng email tên miền.

Xong bước này bạn đã có thể gửi email tên miền bằng Gmail rồi. Để nhận thư từ email tên miền trong Gmail bạn cần làm bước kế tiếp.

Dùng Gmail để nhận email domain

Cũng trong tab Tài khoản và Nhập, ở phần Kiểm tra email từ tài khoản khác bạn nhấp vào Thêm tài khoản như hình dưới.

Một cửa sổ giống lúc nãy lại xuất hiện, bạn vẫn điền email domain đã tạo và nhấp Tiếp theo.

Phần cài đặt sẽ khác một chút ở cổng Port là 995. Hiếu đề xuất bạn nên cài đặt như bên dưới. Cái dấu tích đầu tiên là đễ kết nối an toàn qua SSL. Dấu tích thứ hai là để các thư mà Gmail nhận được sẽ dán một cái nhãn để bạn dễ phân biệt đâu là thư của email domain và của toàn khoản Gmail đang dùng.

Sau khi nhấp vào Lưu thay đổi (Save Changes) có thể bạn phải xác minh email một lần nữa bằng mã Code được gửi đến email domain, xem trong Email của Cpanel.

Và đây là kết quả, Gmail đã tự động lấy hết thư của email domain (nó cũng xóa luôn thư đó trong Cpanel). Có một cán nhãn dán giúp bạn phân biệt thư nào là được gửi đến email domain của bạn.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã có thể gửi và nhận thư của email domain hoàn toàn miễn phí trên Gmail. Mặc dù thư sẽ hơi chậm hơn 2-5 phút nhưng miễn phí thì phải chấp nhận thôi.

Trình Tạo Favicon Miễn Phí

Biểu tượng yêu thích là gì?Favicon còn được gọi là biểu tượng yêu thích, biểu tượng URL hoặc biểu tượng website. Chúng là những biểu tượng rất nhỏ (thường là 16×16 hoặc 32×32) và xuất hiện bên cạnh URL website của bạn trong dấu trang và thẻ trình duyệt, giúp khách truy cập dễ dàng nhận diện website của bạn trong các thẻ mà họ đang mở. Tại sao tôi nên sử dụng Trình tạo biểu tượng yêu thích?Thay vì phải thay đổi kích thước logo website của bạn theo cách thủ công để nó hoạt động như một biểu tượng yêu thích, Trình tạo biểu tượng yêu thích của chúng tôi sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn một biểu tượng yêu thích có kích thước phù hợp ở định dạng PNG. Việc có một biểu tượng yêu thích là rất quan trọng để xây dựng thương hiệu, và với Trình tạo biểu tượng yêu thích của chúng tôi, không có lý do gì để bạn không tạo cho mình một biểu tượng có kích thước hoàn hảo để làm cho website của bạn dễ dàng nhận diện. Nếu bạn muốn tự chèn mã cho biểu tượng yêu thích của mình, bạn sẽ cần phải tải lên biểu tượng mà bạn đã tạo cho website của mình. Tiếp theo, để kiểm tra nó đã được tải lên đúng hay chưa, hãy nhập http://websitename.com/favicon.png vào trình duyệt của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần thêm mã HTML này cho biểu tượng yêu thích trong phần ĐẦU các trang và trang chỉ mục chính của website bạn: Nếu bạn sử dụng bộ nhớ đệm website, bạn sẽ cần phải xóa bộ nhớ đệm trước khi biểu tượng yêu thích của bạn xuất hiện. Biểu tượng yêu thích của tôi sẽ hoạt động với tất cả các trình duyệt chứ? Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là có. Các trình duyệt cũ hơn, chẳng hạn như Internet Explorer, yêu cầu định dạng tệp ICO, nhưng các tệp PNG hiện được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt, bao gồm cả Firefox, Chrome và Safari.