Gmail Là Gì? Cách Tạo Tài Khoản Gmail Miễn Phí

Tài khoản Gmail là phương tiện giao tiếp quen thuộc, phổ biến trên cộng đồng trực tuyến ngày nay mà bất kì ai cũng sở hữu ít nhất một (hoặc nhiều) cái. Tài khoản Gmail sở hữu nhiều ưu điểm trong nhiều lĩnh vực từ vận hành, quản lý công ty cho đến giao tiếp, thương thảo giữa cá nhân, đơn vị. Trong bài viết này, TINOMAIL sẽ khái quát các thông tin tổng quan về Gmail và hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Gmail miễn phí!

Gmail là một dịch vụ email được phát triển bởi Google. Trong đó, người dùng có thể khởi tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và sử dụng như một công cụ vận chuyển / nhận thư điện tử giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân và tập thể, thậm chí là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các email sử dụng dịch vụ của Gmail thường có đuôi là @gmail.com.

Ví dụ: [email protected], [email protected]

Gmail sở hữu nhiều chức năng ưu việt cực kì thuận tiện cho việc gửi / nhận thư của người dùng như đính kèm file (dung lượng tối đa 25 MB), soạn thảo văn bản có các định dạng cụ thể như trong Word, chat trực tiếp giữa các người dùng Gmail… Bên cạnh đó, đối với các định dạng file quá lớn hay quá nặng, Gmail còn hỗ trợ tích hợp với Google Drive để bạn chèn link lưu trữ vào và gửi đi.

Tốc độ gửi và nhận email của Gmail tương đối nhanh, chính xác, giao diện thân thiện với người dùng, vô cùng dễ sử dụng. Có thể nói đây là dịch vụ email tốt nhất hiện nay và bạn có thể đồng bộ sử dụng với rất nhiều tiện ích khác của Google như Youtube, Google Photo, Google Driver…

Tính đến tháng 2 năm 2023, Gmail có một tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới và là ứng dụng đầu tiên trên Cửa hàng Google Play đạt được một tỷ lượt cài đặt trên các thiết bị Android. Theo ước tính năm 2014, 60% các công ty Mỹ cỡ trung và 92% số doanh nghiệp mới thành lập đang sử dụng Gmail.

Cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Để đăng kí tạo tài khoản Gmail miễn phí, bạn cần tạo tài khoản Google. Tài khoản này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tất cả các dịch vụ tiện ích do Google phát triển như Youtube, Google Drive… và bao gồm cả Gmail.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: https://accounts.google.com/SignUp

Sau đó, bạn điền các thông tin mà Google yêu cầu. Khi ở trang này, nếu đang ở giao diện tiếng Anh và muốn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ đọc, bạn kéo xuống cuối trang, bên tay phải sẽ thấy phần chọn ngôn ngữ, chọn “Tiếng Việt”.

Sau khi hoàn thành xong bước 2, bạn đã thành công trong việc tạo tài khoản Gmail cho mình. Bạn có thể chọn “Tiếp tục đến Gmail” và tham quan tổng thể giao diện ứng dụng theo hướng dẫn của Google.

Thông thường giao diện chính của Gmail sẽ có nền trắng, chữ đỏ, tuy nhiên bạn cũng có thể tùy chỉnh phần theme bằng cách vào khu vực Setting của Gmail.

Bên cạnh đó, để email được xác thực và đảm bảo tính bảo mật, bạn có thể cài đặt xác minh theo số điện thoại.

Các câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản Gmail

Tên người dùng đã có người sử dụng?

Bạn sẽ không thể đăng ký địa chỉ Gmail nếu tên người dùng bạn yêu cầu thuộc một trong các trường hợp sau:

Đã được người khác sử dụng

Tên bạn đăng ký giống với một tên người dùng hiện có (ví dụ: nếu tên [email protected] đã tồn tại thì bạn không thể sử dụng [email protected] nữa)

Giống như tên người dùng ai đó đã sử dụng trước đây và sau đó đã bị xóa

Google đã đặt trước để ngăn chặn spam hoặc lạm dụng

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký lỗi từ Google và cần thay đổi tên đăng ký khác.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn sử dụng dấu chấm trong tên đăng ký, nó vẫn không ảnh hưởng hay làm khác đi địa chỉ gmail của bạn. Có nghĩa là ví dụ tên mail của bạn là [email protected] thì khi khách hàng gửi về địa chỉ [email protected] hay [email protected] bạn đều nhận được. Bạn cũng có thể hoàn toàn đăng nhập với địa chỉ có dấu chấm hoặc không.

TINOMAIL – HỆ THỐNG EMAIL CHO DOANH NGHIỆP

Hotline: 0912 222 222 – Email: [email protected]

Website: http://tinomail.com

Gmail Là Gì? Cách Tạo Email Google Miễn Phí

Hiểu một cách đơn giản hơn thì Gmail chính là một dịch vụ email được phát triển bởi Google. Tại đây thì người dùng có thể tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và được sử dụng như là một hộp thư điện tử. Đây là nơi các cá nhân, doanh nghiệp có thể gửi thư cũng như nhận thư một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Chắc chắn rồi. Bạn không thể đăng nhập vào bất kể tài khoản gmail nào khác mà không phải của mình bởi vì mỗi tài khoản gmail sẽ có mật khẩu đăng nhập riêng. Việc đăng nhập trái phép mà chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu tài khoản là bạn đang vi phạm pháp luật. Hơn nữa, hiện nay Gmail còn có chức năng thông báo khi tài khoản của bạn được đăng nhập bởi một thiết bị lạ và gửi mail thông báo trực tiếp về điện thoại của bạn. Nếu đúng là bạn thì bạn chỉ cần vào xem và xác nhận còn nếu không thì bạn có thể bỏ qua và chắc chắn người cố tình truy cập trái phép vào gmail của bạn cũng sẽ không đăng nhập được. Việc bảo mật gmail khá tốt nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Gmail là một phương tiện giao tiếp quen thuộc, được sử dụng phổ biến trên cộng đồng trực tuyến hiện nay mà bất kì ai cũng sở hữu cho mình ít nhất là một (hoặc nhiều) tài khoản. Gmail sở hữu rất nhiều ưu điểm được áp dụng nhiều cho cả cá nhân lẫn cả tổ chức, doanh nghiêp. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người tạo địa chỉ gmail mới trên máy tính cũng như trên điện thoại di động của mình.

Bước 1: Bạn truy cập và đường link: https://accounts.google.com/signup

Nếu trùng sẽ có thông báo và bạn cần phải nhập lại tên khác.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin bạn nhấn vào nút “tiếp theo”

Bạn điền tiếp các thông tin tương ứng:

Số điện thoại (tùy chọn): Nhập số điện thoại đang ký gmail của bạn. Bạn có thể điền số điện thoại luôn hoặc bổ sung sau cũng được, không bắt buộc ở bước này. Lập gmail bằng số điện thoại có thể dùng để lấy lại tài khoản khi quên mật khẩu, hoặc mất tài khoản Gmail

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn vào nút “tiếp theo:

Nhấn vào ” tôi đồng ý” để hoàn thành bước đăng ký tài khoản gmail của bạn.

Giao diện Gmail của bạn hiển thị như sau:

Tại đây bạn có thể thay đổi, thêm thông tin tùy ý. Như vậy là bạn đã hoàn thiện bước tạo 1 tài khoản gmail mới cho mình.

Như đã nói ở trên, nếu bạn đã có tài khoản mail từ trước thì chỉ cần nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào là được.

Nếu chưa có hoặc bạn muốn tạo mail khác thì nhấn vào nút ” tạo 1 tài khoản” để tiếp tục.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin thì bạn nhấn vào nút “tiếp tục” và như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản gmail bằng điện thoại di động. Bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công từ Google.

Và bắt đầu sử dụng gmail bạn mới tạo thôi nào.

Lưu ý: Với một số điện thoại bạn có thể tạo được nhiều gmail khác nhau. Cách tạo nhiều tài khoản gmail bằng một số điện thoại rất dễ, chỉ cần bạn nhập số điện thoại vào thì sẽ có các tin nhắn thông tin tương ứng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập trên mọi thiết bị hiện hành:

Để gửi một email trước tiên bạn phải truy cập vào mail. Ở góc trên cùng phía bên trái bạn nhấn vào soạn thư.

Tại đây bạn có thể điền thông tin chữ ký của gmail. Độ dài tối đa cho chữ ký là 10.000 ký tự.

Khi đã điền xong chữ ký bạn kéo về phía cuối trang và nhấn vào mục “lưu thay đổi” để hoàn thành.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn các hình ảnh có sẵn hoặc chọn hình ảnh của bạn bằng cách vào ” ảnh của tôi” sau đó cài đặt hình ảnh đó làm giao diện gmail của mình. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt hình nền cho gmail rồi đó. Và sau đây chính là thành quả của mình:

Cũng giống như các cài đặt khác thì trước tiên bạn phải mở gmail bạn muốn cài đặt lên trước.

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu. Nhấn ” Đăng nhập“. Sau đó bạn sẽ được nhắc chọn loại tài khoản, bán bấm chọn ” Microsoft Exchange ActiveSync ” để đồng bộ danh bạ và lịch.

Nhấn có để xác nhận cài đặt và quyền. Khi bạn đã bật xác minh 2 bước, bạn sẽ xác minh danh tính của mình bằng phương pháp đã chọn.

Lưu ý: có thể mất vài phút để đồng bộ email, lịch, danh bạ và tác vụ.

Nếu bạn thấy thông báo gửi về Email là “Hành động bắt buộc để đồng bộ”, hãy mở ra, rồi nhấn Sử dụng một ứng dụng Thư khác thay vào đó. Nếu không thấy, hãy bỏ qua bước này.

Như vậy là bạn đã hoàn thiện bước đăng nhâp bằng ứng dụng Email mặc định của điện thoại rồi đấy.

Các tiện ích mà Gmail cung cấp miễn phí

Boomerang giúp chúng ta sắp xếp email và nhắc nhở lịch gửi mail tại một thời điểm cụ thể cài đặt trước.

Tiện ích này được tạo ra cho các Marketer muốn tối đa hóa tỷ lệ phản hồi email mà họ đang theo dõi. Những gì mà tiện ích chúng tôi này làm đó là theo dõi kết quả hoạt động email của bạn như bình thường và nó sẽ quyết định khoảng thời gian nào thích hợp nhất để gửi email đến khách hàng của bạn.

Followup sẽ giúp bạn giữ những email quan trọng nhất khi bạn xóa hộp thư đến. Bạn cũng có thể sử dụng Followup để tạo nhắc nhở, để có thể gửi email đúng tiến độ. Bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp email thành nhóm với một vài cú nhấp chuột.

Đây là tính năng đã bị quên lãng trong một vài nằm gần đây, tuy nhiên thì đối với một số trường hợp cụ thể thì nó vẫn có ích.

Tính năng này cho phép bạn nhập các thông tin liên lạc chẳng hạn như tên, địa chỉ email, và bất cứ thông tin gì khác của người nhận mà bạn muốn vào trong bảng tính. Sau đó, bạn có thể gửi một email đến tất cả các địa chỉ đó cùng một lúc, hoàn toàn cá nhân hóa.

WiseStamp là một ứng dụng cho phép bạn chèn chữ ký email trên bất kì dịch vụ email nào.

Yesware sẽ theo dõi và cập nhật tất cả các hành động mà người nhận sẽ thao tác với email của bạn. Để bắt đầu theo dõi email và các liên kết bên trong thư Gmail mà bạn gửi cho người nhận, hãy nhấp vào nút “Track”.

Không giống như hầu hết các công cụ CRM khác, Streak được thiết kế đặc biệt cho Gmail, đem lại cho Gmail một lợi thế rõ ràng hơn nhiều so với các nhóm CRM nổi tiếng khác.

Đây cũng là một công cụ CRM cho Gmail được đánh giá cao. Nó không thú vị bằng các đối thủ cạnh tranh của mình nhưng nó hoạt động khá tốt.

CRM này được thiết kế cho một nhóm thực hiện và nó trội hơn trong lĩnh vực đó. Ngoài ra, nó xây dựng được một tính năng tuyệt vời cho việc quản lý dự án và hóa đơn, đó là một tài sản rất lớn cho các doanh nghiệp.

ProsperWorks là một ứng dụng của Google thiết kế cho người dùng Gmail.

Nó đơn giản hơn một số tiện ích khác, nhưng là một công cụ khá hữu ích cho bất cứ ai tìm kiếm một CRM nhẹ. Nó là một công cụ CRM nên sẽ làm tốt những tính năng của CRM. Nó đồng bộ với lịch, contact,…của bạn trên Google, nhưng lại không xử lý các hóa đơn và việc phát triển dự án.

Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn đầu tiên của Rapportive là Discoverly. Nó có nhiều tính năng tương tự như Rapportive ban đầu.

Đây là một trong những đối thủ cạnh tranh mới nhất trong một không gian đông đúc những ứng dụng như hiện nay.

Một điểm đặc biệt của tiện ích chúng tôi đó là hợp nhất tất cả các tin nhắn mà bạn muốn vào làm một để dễ dàng đọc trong vòng một ngày.

Tiện ích này hợp nhất với lịch của Google, sau khi cài đặt, nó sẽ dựa vào mốc thời gian để đưa ra danh sách thời gian lý tưởng cho cuộc hẹn của bạn với đối tác một cách tự động.

ActiveInbox sẽ là lựa chọn thích hợp mang đến cho bạn mọi thứ cần giải quyết và sắp xếp thư từ trong Gmail.

AwayFind là một ứng dụng khá thú vị nhằm mục đích cho phép bạn rời khỏi hộp thư đến của mình mà không bị mất các thư quan trọng. Thay vì dành tất cả thời gian cho việc kiểm tra toàn bộ hộp thư đến, khi bạn nhận được một tin nhắn khẩn cấp, AwayFind sẽ thông báo cho bạn thông qua thiết bị di động, cuộc gọi, tin nhắn hoặc thậm chí là chuyển thông báo cho một ai đó mà bạn chỉ định.

Với tiện ích Send & Archive, bạn có thể đoán ra, email sẽ tự động được lưu trữ (Bạn vẫn có thể lấy lại được nếu sau này cần đến).

The Email Game được tạo ra để giúp giảm thiểu khó khăn cho quá trình này. Sẽ có đồng hồ tính giờ hiện lên ở hòm thư của bạn, khiến bạn phải quyết định nên ưu tiên xử lý tin nhắn nào trước.

Tuy nhiên, tiện ích này không tốt nếu hầu hết các email của bạn đòi hỏi phải cẩn thận suy nghĩ để trả lời.

Taskforce là add-on dành cho trình duyệt Chrome, Firefox và Safari, cho phép người dùng biến e-mail (chẳng hạn Gmail) thành nơi chia sẻ công việc (task) với những người khác. Ngoài ra, chức năng của Taskforce còn là biến Gmail thành các nhắc nhở (reminder).

Có rất nhiều thắc mắc của người dung khi sử dụng gmail, và hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc mà được cho là nhiều người hởi nhất.

Câu trả lời: Bạn không thể thay đổi tên người dùng hoặc địa chỉ email của mình. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi tên liên kết với địa chỉ email của mình.

Lưu ý: Tên liên kết với địa chỉ email không phải là tên người dùng của bạn.

Việc thông báo facebook gửi vào gmail sẽ làm hộp thư đến trong gmail của bạn luôn trong tình trạng đầy. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn thông báo facebook vào gmail bằng 2 cách cơ bản sau đây:

Cách 1. Bấm vào nút spam trong mail của facebook

Đây là cách mà khi bạn vẫn muốn facebook gửi thông báo về mail nhưng nó sẽ không hiển thị ở mục thư đến làm nhiễu loạn hộp thư đến của bạn.

Lúc này, các thông báo trên facebook sẽ chuyển về hộp thư xã hội.

Cách 2: Bấm nút Hủy đăng kí (unsubscribe) ở cuối.

Bạn nhấn vào ” hủy đăng ký” màn hình chuyển về trang facebook của bạn với thông báo:

Bạn nhấn vào xác nhận là đã hoàn thành.

Ban đầu, lúc Google mới tạo ra dịch vụ Gmail thì dung lượng sử dụng miễn phí cho phép của Gmail chỉ là 1 GB đối với mỗi email người dùng, tuy nhiên hiện nay thì Google đã cập nhật dung lượng lên đến 15 GB miễn phí, ngoài ra nếu bạn có nhu cầu lớn hơn thì còn có thể mua thêm dung lượng cho Gmail của mình.

Khi đăng nhập gmail không được thì nguyên nhân chủ yếu đó là do bạn quên mật khẩu đăng nhập.

Đăng Ký Gmail, Tạo Lập Tài Khoản Gmail Miễn Phí Nhanh Nhất

Với một tài khoản Gmail, bạn có thể đăng nhập và sử dụng tất cả dịch vụ của Google như Gmail, Maps, Youtube…

Email là một trong những dịch vụ trực tuyến phát triển mạnh nhất hiện nay. Với một tài khoản Email, bạn có thể gửi thư điện tử cho bạn bè, người thân, đối tác cho dù họ ở đâu trên trái đất ( chỉ cần ở đó có internet là bạn có thể trao đổi email qua lại với họ dễ dàng).

Những lưu ý trước khi tạo tài khoản Gmail

Bạn nên xóa Cache và lịch sử trình duyệt trước khi lập Gmail. Nguyên nhân là nếu ai đó hoặc bạn đã từng sử dụng trình duyệt đó để đăng ký Gmail thì khả năng bạn bị yêu cầu xác nhận số điện thoại là rất cao (có thể sử dụng trình duyệt web khác).

Chuẩn bị một số điện thoại, bạn có thể sử dụng một số điện thoại để xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail ( không bắt buộc).

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Gmail tiếng Việt miễn phí nhanh nhất, mới nhất 2023

Bước 2: Nhập các thông tin mà Gmail yêu cầu, bao gồm:

Họ & Tên : Nhập Tên và Họ của bạn. Có dấu hay không dấu đều được. Có thể đổi lại sau nên bạn có thể nhập thoải mái.

Mật khẩu & Xác nhận : Mật khẩu Gmail yêu cầu phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm ít nhất 1 chữ cái và 1 chữ số. Bạn nên sử dụng kết hợp chữ hoa, chữ thường, số và ký tự để có một mật khẩu bảo mật nhất. Bạn không nên sử dụng các mật khẩu dễ đoán như 12345678, tên bạn, tên người thân hoặc ngày sinh, số điện thoại…

Sau khi bạn điền xong các thông tin Gmail yêu cầu, các bạn nhấn nút Tiếp theo .

Số điện thoại (tùy chọn – không bắt buộc) : Nên thêm số điện thoại của bạn để lấy lại mật khẩu, tài khoản khi cần, một số điện thoại có thể liên kết nhiều Gmail.

Địa chỉ email khôi phục (tùy chọn – không bắt buộc) : Nếu bạn có một email khác, hãy nhập vào đây, nó sẽ giúp cảnh báo bảo mật, khôi phục mật khẩu và tài khoản khi cần.

Ngày sinh của bạn : Nếu ngày sinh bạn nhập tính đến thời điểm đăng ký chưa đủ 15 tuổi thì chưa đăng ký tài khoản được đâu nha.

Giới tính : Chọn giới tính của bạn

Sau khi điền xong các thông tin trên bạn nhấn nút Tiếp theo .

Nếu bị Gmail yêu cầu xác nhận đăng ký qua điện thoại

Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay của “gã khổng lồ” Google. Đăng ký Gmail hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản Gmail và có thể sử dụng một số điện thoại ( bất kỳ mạng nào) để xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail.

Với Gmail, bạn có thể lưu trữ miễn phí lên tới 15G, bảo mật thì khỏi bàn vì Google luôn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến an toàn nhất hiện nay.

Email hay còn gọi là thư điện tử viết tắt của cụm từ Electronic Mail. Với email, bạn có thể gửi thư điện tử cho nhau như gửi thư giấy nhưng với tốc độ vượt bậc chỉ vài giây không giới hạn không gian và thời gian, chỉ yêu cầu có kết nối internet và một tài khoản email.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ Email như Gmail, YahooHotmail/Oulook mail, , trong nước cũng có một số dịch vụ email như Zingmail, Gomail. Tuy nhiên, phần lớn người dùng internet sử dụng Gmail làm hòm thư điện tử chính của mình.

Gửi và nhận thư điện tử dễ dàng, nhanh chóng cho dù bạn ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào.

Đăng nhập, sử dụng và đồng bộ với tất cả các dịch vụ của Google như: Gmail, Google Maps, Google Play, Youtube, Google Plus, Google Driver…

Sử dụng Gmail để đăng ký các tài khoản trực tuyến như Facebook.

Đăng ký nhận thông báo khuyến mại, tin tức Online.

Gửi tài liệu, tập tin lên tới 15G.

Tải ứng dụng, game và sách từ Google Play (CH Play – Android)

Cách Tạo Group Mail Miễn Phí Với Tài Khoản Gmail

Vậy để tạo Google Group, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản với 3 bước như sau:

Group name: Đặt tên cho nhóm, ví dụ: mkt1234

Group email address: Đặt địa chỉ Email chung cho nhóm, ví dụ: mkt1234

Nhóm này sẽ có địa chỉ Email chung [email protected] và đường link truy cập nhóm là http://groups.google.com/group/mkt1234

Group description: Mô tả một vài đặc điểm về nhóm.

Group’s primary language: Lựa chọn ngôn ngữ.

Group type: Lựa chọn loại nhóm phù hợp với mình. Hiện tại Google có 4 loại nhóm để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của cả nhóm

Email list: Danh sách email được sử dụng để phân phối bản tin hoặc để cho mọi người biết về các sự kiện hoặc diễn biến quan trọng.

Collaborative inbox: Hộp thư đến cộng tác.

Bước 2: Mời thành viên

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể thêm các thành viên vào group vừa được tạo bằng 2 cách:

Cách 1: Invite members by email (M ời thành viên qua Email). Bạn nhập địa chỉ email của các thành viên mà bạn muốn mời và chú ý phân cách các địa chỉ Email bằng dấu “,”. Ở bên dưới, bạn điền vào phần thông điệp. Từng người sẽ nhận được thư mời tham gia nhóm của bạn và họ phải nhấn nút chấp nhận trước khi nhận được bất kì email nào trong tương lai. Lưu ý, lời mời chỉ có hiệu lực trong 1 tuần.

Trong bảng điều khiển bên trái, bạn có thể thêm thành viên vào group mail bằng hai cách

Cách 2: Add members directly (Thêm người dùng trực tiếp) bạn có thể nhập địa chỉ email của người được mời giống như cách trên, các địa chỉ Email cũng được phân cách nhau bằng dấu “,”. Khi bạn dùng cách này, người đó sẽ ngay lập tức trở thành thành viên và bắt đầu nhận được thư luôn. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích và bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng tính năng này. Chỉ thêm những người bạn biết, tránh trường hợp gửi Email mà người nhận không mong muốn, điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa bởi google.

Bước 3: Sử dụng Group mail

Ngay bây giờ, bạn có thể làm việc và trao đổi với tất cả mọi người đang sử dụng Email thông qua Google Group.

Cập nhật: Gimasys

Hướng Dẫn Đăng Ký Gmail, Tạo Lập Gmail Miễn Phí Mới Nhất 2023

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký Gmail, tạo Gmail hay lập Gmail mới hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn đăng ký Gmail chuẩn nhất, mới nhất năm 2023.

Sơ lược về Gmail

Có lẽ các bạn khi tiếp xúc internet đều đã biết về Gmail, đây là dịch vụ tạo hòm thư điện tử của Google miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho người dùng cá nhân. Đây là dịch vụ email có giao diện thân thiện, dễ dùng, có tốc độ gửi mail nhanh và bảo mật nhất hiện nay.

Với hơn 15GB dung lượng email có thể lưu trữ, cùng với tính năng cho phép đính kèm đến 25MB một file, thì Gmail là một trong những lựa chọn tốt nhất để tạo email cá nhân cho bạn.

Bởi gì Gmail là một dịch vụ email của Google, nên thực chất việc đăng ký Gmail, tạo hay lập Gmail cũng chỉ là tạo một tài khoản Google khác mà thôi. Lý do là Google cho phép sử dụng 1 tài khoản cho tất cả các dịch vụ khác của mình. Vì vậy, khi bạn đã đăng ký Gmail thành công thì bạn có thể sử dụng tài khoản này để dùng cho Youtube, cho Google Play Store, cho Gmail hay các dịch vụ khác.

Hướng dẫn đăng ký Gmail, tạo Gmail miễn phí 2023

Bước 1: Để có thể lập Gmail, bạn cần truy cập vào đường dẫn sau: https://accounts.google.com/SignUp

Bước 2: Đây là giao diện tạo tài khoản Gmail mới nhất của Google, họ gọi đây là giao diện tạo tài khoản version 2. Nhìn rất đơn giản và dễ sử dụng:

Họ: Nhập Họ của bạn vào, bạn có thể nhập cả họ và chữ lót.

Tên: Tất nhiên là tên của bạn rồi.

Tên người dùng: Đây sẽ là địa chỉ email của bạn. Mặc định tài khoản gmail của bạn sẽ là tên.người.dù[email protected]. Vì vậy, bạn nên chọn một tên người dùng phù hợp nhất với tên họ của bạn. Tốt nhất, khi đăng ký Gmail không nên đưa năm sinh của bạn vào trong tên người dùng này. Bạn có thể sử dụng dấu chấm, chữ cái, số để tạo tên người dùng của mình, và độ dài số ký tự là từ 6 đến 30 ký tự. Tuy nhiên, nếu tên họ bạn quá thông dụng, khả năng sẽ là đã có người sử dụng tên người dùng đó, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng dấu . và số để tạo nên tên người dùng khác biệt.

Nhập lại mật khẩu: Chỉ cần nhập lại mật khẩu ở trên thôi.

Sau khi đã điền đủ các thông tin, thì bạn bấm vào Tiếp theo. Nếu gặp phải thông báo tên người dùng đã có người sử dụng, thì bạn có thể chọn tên người dùng khác cho đến khi được.

Bước 3: Bây giờ bạn cần cung cấp các thông tin khác:

Số điện thoại: Đây là một tùy chọn, bạn có thể cung cấp số điện thoại hay không. Tuy nhiên như đã nói ở trên, mình khuyên là NÊN. Nó sẽ bảo vệ tài khoản bạn mỗi khi có người đăng nhập.

Email khôi phục: Cũng lại là một tùy chọn. Nếu bạn trước đó đã có đăng ký Gmail và đã sử dụng gmail rồi, thì nên đưa email đó vào đây để làm tài khoản khôi phục khi cần thiết. Đồng thời, mỗi khi Gmail mới đăng nhập trên một thiết bị mới, sẽ có thông báo về ngay tài khoản email này để bạn có thể biết được.

Ngày sinh: Cung cấp thông tin ngày sinh của bạn. Google có quy định, bạn phải trên 13 tuổi mới tạo tài khoản Gmail được. Vì vậy, nên để năm sinh trước năm 2005 để đủ 13 tuổi.

Giới tính: Có 4 tùy chọn, bạn có thể chọn cho mình tùy chọn phù hợp nhất với bản thân.

Sau đó bấm Tiếp theo.

Bây giờ bạn cần đồng ý với các điều khoản của Google, khỏi cần đọc đi, bấm nút mũi tên màu xanh đi xuống 2-3 lần:

Google sẽ chuyển bạn vào trong giao diện này, tức là bạn đã đăng ký Gmail thành công rồi:

Đây sẽ là tài khoản Gmail bạn vừa tạo. Bây giờ bạn đã có thể gửi và nhận Email bình thường: