Cách Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop, Tạo Gif Từ Video Đơn Giản

1. Hướng dẫn chi tiết cách tạo ảnh Gif bằng Photoshop CS6 1.1. Tạo ảnh Gif bằng Photoshop CS6 từ con số 0

Làm cách này khá mất thời gian và ảnh Gif làm ra cũng khá đơn giản, các hình bên trong ảnh không quá nhiều chi tiết.

Bước 1: Tạo layer làm ảnh Gif

Tạo ra các layer khác nhau để có thể tạo được ảnh Gif. Nhân vật trong từng layer sẽ có hành động hoặc tư thế khác nhau.

Bước 2: Tạo frame cho ảnh Gif

Bấm chọn Window, chọn Timeline phía dưới màn hình. Sau khi bấm đúp vào Timeline, bấm mũi tên trỏ xuống thì bấm chọn Create Frame Animation.

Bước 3: Đặt layer vào vị trí các frame vừa tạo

Khi đã có đầy đủ các layer như bước 1 thì ta cho từng layer vào đúng vị trí frame của nó. Thực hiện bằng cách bật tắt con mắt ở các layer cho từng frame xuất hiện.

1.2. Tạo ảnh Gif bằng Photoshop CS6 từ folder ảnh đã có sẵn.

Nếu bạn đã có sẵn folder ảnh trong máy tính thì việc tạo ảnh Gif bằng Photoshop sẽ nhanh hơn và ảnh Gif sẽ chất lượng hơn. Ngoài Photoshop CS6, bạn cũng có thể sử dụng các trang web giúp tạo ảnh Gif online như Giphy.

Cách tạo ảnh Gif bằng Photoshop CS6 từ folder ảnh đã có sẵn:

Bước 1: Gộp tất cả ảnh bạn định làm ảnh Gif vào 1 thư mục.

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy nút này ở góc bên phải bảng màu. Trong menu Animation/Timeline chọn Make Frames From Layers. Có thể chọn Reverse Frames nếu muốn đặt từng layer vào từng khung hình trong ảnh Gif.

Bước 5: Thay đổi thời gian cho từng khung hình. Bạn cần xem ở chế độ frame, không phải timeline. Nếu chưa đúng chế độ, chưa nhìn thấy các biểu tượng thumbnail của tất cả layer trong bảng Animation/Timeline, chọn biểu tượng góc dưới bên phải. Khi di chuyển chuột qua hiển thị ” Convert to Frame Animation ” là được.

Bước 6: Bấm vào mũi tên bên dưới mỗi khung ảnh, thiết lập thời gian. Mỗi khung có thể thay đổi khác nhau nếu muốn.

Bước 7: Mũi tên được khoanh đen dùng để chọn số lần ảnh Gif lặp lại. Nếu muốn lặp đến cuối, chỉ cần chọn Forever.

1.3. Video hướng dẫn chi tiết cách tạo ảnh Gif bằng Photoshop 2. Hướng dẫn chi tiết cách tạo ảnh Gif bằng Photoshop CC từ video

Bạn có để ý thấy có những ảnh Gif dài như kiểu 1 video không? Bạn có thắc mắc chúng được làm như thế nào không?

Bạn có thể kiểm soát về kích thước khung hình, chất lượng của sản phẩm làm ra.

2.1. Cách chuyển đổi video trước khi đưa vào Photoshop CC

Trước khi tạo ảnh Gif bằng Photoshop từ video, bạn cần chắc chắn video của mình có định dạng file mà Adobe Photoshop hỗ trợ. Ví dụ 1 video đuôi MOV (định dạng mà Apple sử dụng) sẽ không được hỗ trợ trong Photoshop.

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn có thể đổi đuôi video dễ dàng, cả online và offline. Bạn có thể sử dụng phần mềm Format Factory (download về và sử dụng)

Hoặc dùng các trang web giúp đổi đuôi video online như chúng tôi

– Chọn video bạn muốn đổi đuôi.

– Chọn định dạng đuôi muốn đổi (thường là mp4).

– Bấm chọn “Chuyển đổi”. Sau khi chuyển đổi xong, tải video về là bạn đã có được video với định dạng như mong muốn.

Sau khi đổi đuôi xong, bạn có thể mở nó trong Photoshop.

2.2. Mở Video và tạo ảnh Gif bằng Photoshop CC

Nếu màn hình bị treo sau khi chọn, bạn cần giảm thêm chất lượng của video và nhập lại.

Xuất hiện hộp thoại tùy chỉnh chất lượng của Gif. Phần bên trái sẽ là các chỉ số chất lượng, phần bên phải là các nút điều chỉnh.

Chọn 1 trong các thông số phần Preset sẽ làm giảm chất lượng của ảnh Gif, nhưng giúp nó nhỏ hơn.

Phần Image Size giúp bạn điều chỉnh độ phân giải ảnh Gif cuối cùng.

Phần Animation, có thể chọn Forever, Once hoặc Custom for Looping. Theo mặc định, ảnh Gif sẽ lặp lại liên tục.

Cách Tạo Gif Từ Video Bằng Photoshop Cc

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào những GIF dài mà bạn thấy trên các trang web như Imgur được tạo ra không? Rất nhiều lần, những người sáng tạo quay video, chuyển đổi toàn bộ thành một GIF hoạt hình và sau đó xếp chồng văn bản để làm cho nó trở nên thú vị.

Bây giờ bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo những GIF lạ mắt đó từ đầu đến cuối, nhưng nó sẽ dạy bạn cách quay video và ít nhất là chuyển đổi nó thành GIF hoạt hình. Tôi sẽ viết một bài đăng khác về cách bạn có thể thêm văn bản và đồ họa vào GIF của mình.

Tôi sẽ sử dụng Photoshop CC cho hướng dẫn này vì nó cho phép bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với sản phẩm cuối cùng về kích thước, chất lượng, khung hình, v.v.

Chuyển đổi video trước khi nhập

Trước khi bắt đầu, bạn có thể cần phải chuyển đổi video của mình sang định dạng tệp mà Adobe Photoshop sẽ hỗ trợ. Chẳng hạn, tôi đã lấy một video từ iPhone của mình và tải nó xuống máy tính của tôi. Sau đó tôi đã cố gắng nhập video vào Photoshop, nhưng gặp lỗi sau:

Could not complete the Video Frames to Layers command because the file has no video frames.

Video là một tệp MOV, nhưng codec mà Apple sử dụng không được hỗ trợ trong Photoshop. Để khắc phục loại sự cố này, bạn cần tải xuống một chương trình như HandBrake để chuyển đổi video.

Nó rất dễ sử dụng HandBrake. Chỉ cần nhấp vào Tập tin – Chọn nguồn và chọn tập tin video của bạn. Tại thời điểm này, tất cả những gì bạn thực sự phải làm là nhấp vào Bắt đầu mã hóa cái nút. Theo mặc định, nó sẽ sử dụng 1080p30 nhanh đặt trước mà bạn thấy được liệt kê ở bên phải. Họ có nhiều cài đặt trước, vì vậy hãy chọn một cái phù hợp với bạn. Lưu ý rằng bạn có thể giảm độ phân giải của GIF trong Photoshop sau này, vì vậy bạn không cần phải thực hiện điều đó trong HandBrake.

Khi nó đã được chuyển đổi thành tệp MP4 bằng cách sử dụng codec video H.264, bây giờ chúng ta có thể nhập nó vào Photoshop.

Nhập video và tạo GIF trong Photoshop

Mở Photoshop CC và nhấp vào Tập tin, sau đó Nhập khẩu và sau đó Khung video thành lớp.

Chọn tập tin video của bạn và nhấp Mở. Điều này sẽ đưa ra một hộp thoại với một bản xem trước nhỏ của video và một vài tùy chọn.

Bây giờ nếu bạn muốn toàn bộ video dưới dạng GIF hoạt hình, hãy tiếp tục và để lại nút radio để Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Nếu bạn chỉ cần một phần, chọn Chỉ phạm vi được chọn và sau đó sử dụng các điều khiển cắt bên dưới video để chọn phạm vi.

Ngoài ra, để giảm kích thước của GIF cuối cùng càng nhiều càng tốt, bạn cũng có thể giới hạn số lượng khung hình. Ví dụ: nếu bạn chọn hộp và để nó ở 2 khung, điều đó có nghĩa là Photoshop sẽ xóa mọi khung hình khác khỏi video.

Cuối cùng, bạn cần chắc chắn rằng Tạo khung hình động hộp được kiểm tra. Nhấp vào OK và video của bạn sẽ được nhập dưới dạng một loạt các khung trong Photoshop. Nếu chương trình gặp sự cố, bạn có thể cần giảm chất lượng video hơn nữa trước khi thử nhập.

Bây giờ tất cả những gì chúng ta phải làm là lưu các khung hình dưới dạng GIF hoạt hình. Để làm điều này trong Photoshop CC, bạn cần nhấp vào Tập tin – Xuất khẩu – Tiết kiệm cho web (di sản). Lưu ý rằng trước khi lưu nó dưới dạng GIF, bạn có thể chỉnh sửa và xóa các khung theo ý muốn.

Trên hộp thoại này, có một loạt các tùy chọn mà bạn sẽ phải chơi xung quanh. Hầu hết trong số chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của GIF, mà bạn sẽ có thể nhìn thấy trong khu vực xem trước bên trái. Khung bên phải là nơi bạn sẽ thực hiện hầu hết các điều chỉnh.

Lên trên cùng, bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống được gọi là Đặt trước. Bạn có thể nhấp vào đó và chọn một trong các cài đặt trước hoặc bạn có thể tự điều chỉnh các giá trị. Chọn một trong các cài đặt trước sẽ làm giảm chất lượng của GIF, nhưng cũng sẽ làm cho nó nhỏ hơn. Đảm bảo rằng QUÀ TẶNG được chọn trong danh sách thả xuống bên dưới Đặt trước.

Ở phía dưới Kích thước ảnh, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải đầu ra cuối cùng cho GIF của mình. Vì vậy, nếu video của bạn là 1920 × 1080 hoặc 4K, có lẽ bạn sẽ muốn giảm đáng kể ở đây. Trong phần Hoạt hình, bạn có thể chọn Mãi mãi, Một lần hoặc là Tập quán cho Tùy chọn vòng. Theo mặc định, GIF sẽ lặp liên tục. Bạn có thể sử dụng các điều khiển ở phía dưới để phát GIF để xem nó trông như thế nào.

Nhấp vào Lưu và chọn một vị trí để lưu GIF của bạn. Đó là câu nói về nó. Photoshop giúp dễ dàng tạo GIF động từ video và cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt để làm cho nó vừa phải. Ngoài ra, hãy đọc bài viết của tôi về cách tạo ảnh GIF động từ hình ảnh bằng Photoshop. Thưởng thức!

Cách Tạo Ảnh Gif Từ Video Trên Điện Thoại, Làm Ảnh Động Từ Video

Thủ thuật tạo ảnh động GIF ngay trên Youtube Cách làm ảnh GIF trên iPhone từ ảnh Live Photos, tạo ảnh động GIF trên iOS Tạo ảnh GIF trên iPhone, làm ảnh động trên iOS với 5SecondsApp Làm video từ ảnh, tạo video từ hình ảnh trên điện thoại Tạo ảnh GIF trên Android, làm ảnh động trên Samsung, HTC, LG…

Hướng dẫn tạo ảnh gif từ video trên điện thoại, làm ảnh động từ video

Để thực hiện cách tạo ảnh GIF từ video trên Android, iPhone các bạn cần:

Lưu ý : Thực chất ứng dụng GIF Me Camera cho Android và GIF Me Lite cho iPhone là 2 ứng dụng giống nhau vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng thiết bị Android để thực hiện tạo ảnh GIF từ video.

* Cách tạo ảnh GIF từ video trên điện thoại

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng GIF me Camera trên Android, iPhone đã được tải và cài đặt ở trên.

Tại giao diện ứng dụng này, để tạo ảnh GIF từ video chúng ta ấn chọn mục biểu tượng Video như hình trên.

Lưu ý : Đối với các thiết bị iPhone các bạn ấn chọn mục Import Video from Library

Bước 2 : Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu truy cập vào bộ nhớ thiết bị, các bạn cần phải ấn chọn Chấp nhận để xác nhận điều này. Sau đó tìm kiếm video bạn muốn thực hiện tạo ảnh GIF từ video trên Android, iPhone của mình.

Bước 3 : Lúc này hệ thống sẽ chuyển chúng ta sang giao diện thực hiện đổi, tạo ảnh GIF từ video trên điện thoại với các thông số như hình dưới.

Trong đó:

– Mục Min… Max : là thời điểm bạn muốn cắt video thành ảnh GIF trên điện thoại.

– Mục Frame rate : Tốc độ chuyển đổi hình ảnh trên ảnh động GIF (Frame Rate càng cao thì tốc độ ảnh GIF càng cao).

– Mục Size : Thay đổi kích cỡ hình ảnh GIF theo tùy chọn của bạn.

Bước 4 : Các bạn sẽ thiết lập các chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng theo các thanh chức năng mà hệ thống cho phép thực hiện như hình dưới.

Thiết lập xong chúng ta ấn chọn Create để bắt đầu quá trình tạo ảnh GIF từ video trên điện thoại Android, iPhone.

Bước 5 : Hệ thống sẽ bắt đầu quá trình này trong một vài phút.

Khi quá trình này kết thúc cũng là lúc chúng ta đã hoàn thành việc tạo ảnh GIF từ video trên điện thoại rồi đấy.

https://9mobi.vn/cach-tao-anh-gif-tu-video-tren-dien-thoai-lam-anh-dong-tu-video-21886n.aspx Hiện nay với các bức ảnh động chúng ta có thể chia sẻ chúng qua rất nhiều phương tiện như đăng ảnh lên Facebook, Zalo…., trong đó việc cập nhật, đăng ảnh động trên Facebook là một trong những tính năng mới nhất trên Facebook hiện nay mà bạn có thể lựa chọn và sử dụng đấy.

Cách Tạo Gif Từ Video Trên Điện Thoại Android Nhanh Nhất

Ảnh Gif là gì?

Gif Me! Camera được biết đến là ứng dụng giúp cho người tham gia facebook chia sẻ các đoạn ảnh cá nhân. Với nhiều khả năng sáng tạo khác nhau bạn có thể tạo nên các đoạn video phong phú với sự giúp đỡ của các công cụ tạo ảnh gif từ các hình ảnh thực tế và video.

Đây là phần mềm bạn được sử dụng miễn phí, tha hồ tạo nhiều gif khác nhau. Chỉ với những chiếc điện thoại thông minh bạn đã có thể tạo nên nhiều đoạn gif khác nhau mà chẳng cần sử dụng đến máy tính. Bởi đó tất cả là nhờ vào ứng dụng nhỏ mang tên GIF Me! Camera

Trước tiên bạn cần vào trên điện thoại Android để tải ứng dụng GIF Me Camera về máy.

Khi đã tải xong bạn cần khởi động ứng dụng đó. Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ menu ở phía bên trái màn hình bật ra. Bạn hãy nhấp vào đó để đóng cửa sổ lại.

Việc cần làm lúc này là bạn hãy truy cập vào trang giao diện chính của GIF Me Camera. Để có thể có 1 ảnh gif trước tiên bạn cần có một tập tin nguồn.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh có sẵn đã được chụp sẵn từ camera trên máy, từ các video và ảnh đã chụp rồi. Bởi GIF Me Camera sẽ hỗ trợ bạn sử dụng những tập tin hình ảnh đã có sẵn.

Tại màn hình thao tác tiếp theo bạn cần thiết lập điểm đầu và điểm kết thúc của ảnh gif.

Khi đã tạo xong và ưng ý với những gì vừa thiết lập bạn hãy ấn chọn Create để khởi tạo. Thao tác này cũng có thể khiến thiết bị bị treo. Do đó bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Và không nên thao tác gì thêm trên thiết bị.

Khi quá trình khởi tạo đã kết thúc, bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên quay lại màn hình chính. Bạn chọn vào Album đã tạo ban đầu để xem tác phẩm mà mình vừa hoàn thành.

Để có thể chia sẻ ảnh gif mà bạn vừa tạo bạn chỉ cần nhấn vào phím mũi tên hướng xuống. Lựa chọn các mạng xã hội mà bạn đang muốn chia sẻ

Cách Tạo Ảnh Gif Từ Video Thật Dễ Dàng Với Giphy

Những hình ảnh GIF hài hước hay mang những thông điệp ý nghĩa chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với những người dùng trên mạng xã hội. Ảnh GIF hiện tại có thể chạy trên bất kì ứng dụng hay trình duyệt Web nào và nó cũng có thể lưu lại rất đơn giản.

Bạn muốn tự tạo ảnh GIF từ video có sẵn, điều này đã trở nên hoàn toàn đơn giản. Với công cụ trực tuyến Giphy, bạn có thể chuyển đổi các video sang ảnh GIF dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Để thực hiện tạo ảnh GIF từ video bạn hãy làm những bước sau đây

Bước 1: Truy cập vào trang Giphy TẠI ĐÂY.

Bước 2: Bạn sẽ nhập video cần đưa lên bằng cách chọn hoặc có thể dán trực tiếp đường link YouTube, Vimeo. Ngoài ra, còn có các lựa chọn khác như tạo Slideshow và chụp ảnh từ ảnh Gif nhưng trong nội dung bài viết này, chỉ đề cập đến mục tạo ảnh Gif.

Bước 3: Sau khi video đã hiện lên, lúc này bạn có thể chọn lựa những khung hình bạn muốn tạo ảnh GIF từ video.

Start Time: Thời điểm video bắt đầu chạy

Duration: Khoảng thời gian chuyển động của ảnh Gif

Bước 4: Ở dưới bạn sẽ thấy 1 số tùy chỉnh khác như thêm Caption, Tag và nguồn. Khi đã chỉnh sửa xong, bạn nhấn Create Gif để tạo ảnh động từ video.

Bước 5: Sau khi quá trình tạo ảnh hoàn tất, bạn có thể chia sẻ lên mạng xã hội, nhúng vào các diễn đàn hoặc tải về máy. Quá trình tạo ảnh lâu hay ngắn phụ thuộc và độ dài

Nếu bạn muốn lưu hình vào máy tính thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình và chọn Save Image as.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ảnh gif hơn nhờ tính năng chụp ảnh Live photo được tích hợp sẵn trên các dòng điện thoại hiện nay của vivo.