Cách Tạo Gif Mini Game / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Rafs.edu.vn

Tạo Mini Game Trên Facebook

1. Mini game Facebook là gì?

Mini Game là một trong những cách thức giúp gia tăng số lượng người dùng theo dõi và tương tác với fanpage của mình bằng cách tổ chức các cuộc thi, trò chơi có phần thưởng. Thông qua hình thức tổ chức những cuộc thi để thu hút mọi người như Bốc thăm trúng thưởng, vòng quay may măn, đuổi hình bắt chữ,…

Với những mục tiêu khác nhau, các nhà kinh doanh sẽ tạo mini game trên facebook phù hợp để đem lại kết quả tốt nhất. Đây cũng là cách rất tốt để quảng bá cho thương hiệu, gia tăng chuyển đổi trên mạng xã hội, một cộng đồng đang rất nhiều người sử dụng.

2. Lợi ích khi tạo mini game trên Facebook Tăng lượt tương tác và tăng lượng follow trên Facebook Tăng nhận diện và quảng bá thương hiệu

Một lợi ích rất hay của khi tạo mini game trên facebook là có tính lan truyền rất nhanh, vì thường người tổ chức sẽ có yêu cầu người chơi Share bài viết ở dạng công khai hay là tag tên một số bạn bè của mình. Nhờ cách này mà thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hàng hơn mà chi phí bỏ ra thì rất thấp.

Nhờ những lượt like và theo dõi fanpage, các cá nhân sẽ thấy được những sản phẩm của bạn đang kinh doanh từ đó cơ hội bán hàng sẽ cao hơn, các lượt share bài cũng giúp cho nhiều khách hàng tiềm năng thấy được fanpage của bạn và có thể khiến họ mua hàng, giúp gia tăng doanh thu.

Thu được dữ liệu của khách hàng

Khi tạo mini game trên facebook bạn sẽ lấy được nguồn thông tin của khách hàng mới, sau đó tổng hợp, lựa chọn khách hàng tiềm năng, tiến hành chăm sóc những khách hàng tiềm năng này.

3. Ý tưởng mini game cho fanpage Facebook Một mini game hoàn chỉnh sẽ bao gồm những nội dung sau

Tiêu đề của game, tên game.

Hướng dẫn cách chơi game.

Giới thiệu phần thưởng và thời gian.

Những quy định và lưu ý khi tham gia.

Các mini game hay trên facebook Livestream

Hình thức Live Stream hiện đang sử dụng rất nhiều và kết quả mang lại cũng rất lớn, ví dụ như điển hình nhất và là hiện tượng gần với số lượng người tham gia khổng lồ chính là Confentti Việt Nam

Người đăng: CROWN SPACE vào Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2023

Hình thức này sẽ áp dụng những cách thức như: ghép hình đúng yêu cầu, chọn hình phù hợp, đuổi hình bắt chữ,…

🧩🧩🧩{MINIGAME} CHỌN MẢNH GHÉP ĐÚNG – TRÚNG QUÀ SIÊU COOL Đến hẹn lại lên, hãy tham gia mini game và nhận ngay món quà để…

Người đăng: Tinistore vào Chủ nhật, 5 tháng 5, 2023

NHẬN DIỆN “FAN CỨNG” – RƯỚC QUÀ TƯNG BỪNG

Người đăng: Alpenliebe Vietnam vào Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2023

4. Cách tạo một mini game trên facebook

Những bước để tạo Mini game trên facebook hiệu quả:

Xác định mục đích khi tạo một mini game trên facebook

Việc xác mục đích của cuộc thi là một việc rất quan trọng. Vì với mỗi mục đích khác nhau thì chúng ta sẽ có những cách thực hiện khác nhau.

Mục tiêu của bạn khi tổ chức mini game này là gì? tăng lượng like và follow cho fanpage, quảng bá sản phẩm hay tăng độ nhận biết của thương hiệu, bạn muốn tăng tương tác với khách hàng, thu nhận những phản hồi của người dùng,… Nếu bạn xác định được mục tiêu của mình một cách rõ ràng thì bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất.

Lựa chọn hoại hình mini game phù hợp 5. Đo lường chiến dịch minigame

Những tiêu chí để đánh giá một chiến dịch mini game trên facebook Phù hợp: bạn đã chọn đúng loại hình mini game cho mục đích của mình chưa Thời gian: Thời gian diễn ra mini game có phù hợp hay không? Bạn nên lựa chọn những khung giờ có nhiều người đang hoạt động trên facebook để tổ chức Đối tượng: Những đối tượng mà mini game thu hút có phù hợp với mục tiêu của bạn đặt ra ban đầu hay không? Quà tặng: Quà tặng của chương trình đã đủ hấp dẫn người tham gia chưa, nó có phục vụ được mục đích mà bạn đề ra ban đầu chưa? Dễ chơi: Mini game này đã được bạn triển khai, giải thích luật chơi mọt cách dễ hiểu và ổn định chưa, người tham gia có gặp khó khăn gì không.

6. Những lưu ý khi làm mingame trên Facebook

Không phải một mini game nào tổ chức cũng thành công và đạt được những mục tiêu đã đề ra, bạn nên lưu ý những điều sau để chiến dịch của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất

Mini game càng đơn giản thì càng đạt được kết quả tốt

Xây dựng một mini game đơn giản sẽ là bước thành công đầu tiên. Nguyên tắc ở đây là người dùng sẽ bở ra một lượng thời gian rất ngắn để tham gia trò chơi của bạn nên sự đơn giản nên đặt lên hàng đầu. Đơn giản về mặt tổ chức trò chơi và những luật lệ tạo ra.Nếu bạn yêu cầu điền nhiều thông tin vào trò chơi thì chắc chắn rằng trò chơi của bạn sẽ ít người tham gia.

Ngắn gọn, rõ ràng, xúc tích và dễ hiểu: Độ tương tác của khách hàng sẽ thấp nếu như mini game của bạn quá dài dòng và luật chơi thì rối tung

Cho khách hàng biết được giá trị của giải thưởng

Giải thưởng chính là thứ để kích thích người chơi tham gia. Bạn thử tặng một đôi giày hiệu cho những bạn nam, hay một cây son cho các bạn nữ xem, chắc chắc sẽ tấp nập tham gia ngay vào mini game của bạn.

Có thời gian cụ thể, rõ ràng

Bao gồm thời gian bắt đầu và kết thúc. Một mini game thời gian diễn ra thường là 5-7 ngày, không nên kéo dài cuộc thi quá lâu vì sẽ làm cho người chơi bị chán nản. Những mốc thời gian về thông báo kết quả hay trao thưởng cũng phải chính xác rõ ràng để tạo sự tin cậy cho khách hàng.

Cách lựa chọn người trúng giải nên minh bạch và chính xác để tạo được sự uy tín cho người chơi. Ví dụ như kết quả xổ số nên ghi rõ là của đài nào, ngày bao nhiêu, để người chơi có thể chủ động kiểm tra. Như vậy sẽ tạo được uy tín cho fanpage của bạn, có lợi cho phát triển lâu dài.

Việc đăng bài viết để thu hút người vào fanpage của bạn, là cách truyền trống được sử dụng nhiều nhất và tưởng đâu là đơn giản nhất. Nhưng vẫn còn nhiều bạn vẫn chưa biết cách tạo ra và đăng một bài viết hiệu quả, hãy tìm hiểu cách để giúp cho bài viết trên fanpage của bạn thật hiệu quả qua bài viết: 4 Mẹo Đăng Bài Trên Fanpage Hiệu Quả

Random.org Và Cách Tạo Mini Game Trên FacebookĐăng bởi Mon – 30/03/2023

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Mini game là gì?

Nói một cách dễ hiểu, mini game là những trò chơi nhỏ, đơn giản với mục đích giải trí là chính. Mini game hiện nay được sử dụng như một công cụ, cách thức giúp những người quản lý facebook gia tăng lượng like, share trên Fanpage của mình. Có nhiều cách tạo mini game facebook khác nhau nhưng phần lớn mọi người thường sử dụng trò chơi give away. Give away là trò chơi mà ở đó các chủ Fanpage sẽ tặng một món quà nào đó cho một thành viên ngẫu nhiên, bất kỳ. Ngược lại, các thành viên phải like, share Fanpage và bài post của Fanpage đó để có cơ hội nhận quà. Đây là cách thức được nhiều người sử dụng vì tính đơn giản, nhanh chóng và thú vị của nó. Hay nói một cách khác thì trò give away cũng giống như trò bốc thăm may mắn hay trò chơi sổ xố. Và để trò chơi này thêm thú vị, mọi người thường sử dụng thêm công cụ Random.org.

Cách tạo mini game facebook thông qua chúng tôi

Bạn có thể tạo mini game facebook nhờ vào chúng tôi theo các bước sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu. Hãy xác định mục tiêu của bạn cho mini game này là gì. Dựa trên mục tiêu mà bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ phù hợp trên chúng tôi Ví dụ, chúng tôi đang quản lý cho một trang Fanpage về dịch vụ khu vui chơi giải trí và mục tiêu sắp tới của chúng tôi sẽ là tăng 500 like cho trang Fanpage này trong vòng 48 giờ. Lưu ý là bạn nên đặt mục tiêu càng cụ thể càng tốt.

Bước 3: Suy nghĩ về hình thức của mini game. Bạn hãy nghĩ xem mình muốn tiến hành mini game thể loại gì và như thế nào. Ví dụ, chúng tôi sẽ lựa chọn mini game là trò give away vì nó đơn giản, dễ chơi, phù hợp với mọi người.

Bước 4: Đặt ra luật lệ cho trò chơi. Để tạo mini game facebook hiệu quả thì bạn phải có luật lệ trò chơi hợp lý và chặt chẽ. Nếu luật chơi của bạn quá dễ dàng hay thiếu chặt chẽ thì người chơi có thể sẽ kiện bạn về kết quả đấy. Ví dụ, luật chơi của chúng tôi sẽ là yêu cầu người tham gia: (1) Like Fanpage, (2) Comment 1 dãy số có 4 chữ số bất kỳ, (3) Share trò chơi này đến với bạn bè.

Cách Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop, Tạo Gif Từ Video Đơn Giản

1. Hướng dẫn chi tiết cách tạo ảnh Gif bằng Photoshop CS6 1.1. Tạo ảnh Gif bằng Photoshop CS6 từ con số 0

Làm cách này khá mất thời gian và ảnh Gif làm ra cũng khá đơn giản, các hình bên trong ảnh không quá nhiều chi tiết.

Bước 1: Tạo layer làm ảnh Gif

Tạo ra các layer khác nhau để có thể tạo được ảnh Gif. Nhân vật trong từng layer sẽ có hành động hoặc tư thế khác nhau.

Bước 2: Tạo frame cho ảnh Gif

Bấm chọn Window, chọn Timeline phía dưới màn hình. Sau khi bấm đúp vào Timeline, bấm mũi tên trỏ xuống thì bấm chọn Create Frame Animation.

Bước 3: Đặt layer vào vị trí các frame vừa tạo

Khi đã có đầy đủ các layer như bước 1 thì ta cho từng layer vào đúng vị trí frame của nó. Thực hiện bằng cách bật tắt con mắt ở các layer cho từng frame xuất hiện.

1.2. Tạo ảnh Gif bằng Photoshop CS6 từ folder ảnh đã có sẵn.

Nếu bạn đã có sẵn folder ảnh trong máy tính thì việc tạo ảnh Gif bằng Photoshop sẽ nhanh hơn và ảnh Gif sẽ chất lượng hơn. Ngoài Photoshop CS6, bạn cũng có thể sử dụng các trang web giúp tạo ảnh Gif online như Giphy.

Cách tạo ảnh Gif bằng Photoshop CS6 từ folder ảnh đã có sẵn:

Bước 1: Gộp tất cả ảnh bạn định làm ảnh Gif vào 1 thư mục.

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy nút này ở góc bên phải bảng màu. Trong menu Animation/Timeline chọn Make Frames From Layers. Có thể chọn Reverse Frames nếu muốn đặt từng layer vào từng khung hình trong ảnh Gif.

Bước 5: Thay đổi thời gian cho từng khung hình. Bạn cần xem ở chế độ frame, không phải timeline. Nếu chưa đúng chế độ, chưa nhìn thấy các biểu tượng thumbnail của tất cả layer trong bảng Animation/Timeline, chọn biểu tượng góc dưới bên phải. Khi di chuyển chuột qua hiển thị ” Convert to Frame Animation ” là được.

Bước 6: Bấm vào mũi tên bên dưới mỗi khung ảnh, thiết lập thời gian. Mỗi khung có thể thay đổi khác nhau nếu muốn.

Bước 7: Mũi tên được khoanh đen dùng để chọn số lần ảnh Gif lặp lại. Nếu muốn lặp đến cuối, chỉ cần chọn Forever.

1.3. Video hướng dẫn chi tiết cách tạo ảnh Gif bằng Photoshop 2. Hướng dẫn chi tiết cách tạo ảnh Gif bằng Photoshop CC từ video

Bạn có để ý thấy có những ảnh Gif dài như kiểu 1 video không? Bạn có thắc mắc chúng được làm như thế nào không?

Bạn có thể kiểm soát về kích thước khung hình, chất lượng của sản phẩm làm ra.

2.1. Cách chuyển đổi video trước khi đưa vào Photoshop CC

Trước khi tạo ảnh Gif bằng Photoshop từ video, bạn cần chắc chắn video của mình có định dạng file mà Adobe Photoshop hỗ trợ. Ví dụ 1 video đuôi MOV (định dạng mà Apple sử dụng) sẽ không được hỗ trợ trong Photoshop.

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn có thể đổi đuôi video dễ dàng, cả online và offline. Bạn có thể sử dụng phần mềm Format Factory (download về và sử dụng)

Hoặc dùng các trang web giúp đổi đuôi video online như chúng tôi

– Chọn video bạn muốn đổi đuôi.

– Chọn định dạng đuôi muốn đổi (thường là mp4).

– Bấm chọn “Chuyển đổi”. Sau khi chuyển đổi xong, tải video về là bạn đã có được video với định dạng như mong muốn.

Sau khi đổi đuôi xong, bạn có thể mở nó trong Photoshop.

2.2. Mở Video và tạo ảnh Gif bằng Photoshop CC

Nếu màn hình bị treo sau khi chọn, bạn cần giảm thêm chất lượng của video và nhập lại.

Xuất hiện hộp thoại tùy chỉnh chất lượng của Gif. Phần bên trái sẽ là các chỉ số chất lượng, phần bên phải là các nút điều chỉnh.

Chọn 1 trong các thông số phần Preset sẽ làm giảm chất lượng của ảnh Gif, nhưng giúp nó nhỏ hơn.

Phần Image Size giúp bạn điều chỉnh độ phân giải ảnh Gif cuối cùng.

Phần Animation, có thể chọn Forever, Once hoặc Custom for Looping. Theo mặc định, ảnh Gif sẽ lặp lại liên tục.

Hướng Dẫn Tải Game Mini World 2023

Mini World: Block Art 0.30.15 là game xây dựng thế giới mở có đồ họa dễ thương cùng lối chơi tự do khám phá hấp dẫn. Nếu bạn muốn tìm điều gì đó mới lạ ở thể loại game sandbox giống Minecraft, thì đừng ngại thử Mini World: Block Art.

Chế độ game Sinh tồn

Ở chế độ sinh tồn, người chơi cần thu thập tài nguyên, xây dựng nơi ở, công cụ và chiến đấu vì sự sinh tồn. Sau khi có đủ tài nguyên, đi khám phá thế giới hoang dã cùng bạn bè. Khám phá hang động rộng lớn, nuôi gấu trúc ở rừng trúc, hoặc đại chiến rồng đen trong thế giới ngầm. Chế độ dễ chơi này là cách tuyệt vời để học cơ chế game và tự đắm mình vào thế giới phiêu lưu mở rộng lớn.

Sáng tạo

Sáng tạo không giới hạn. Ở chế độ này, người chơi được cung cấp hầu hết tài nguyên ngay từ đầu để xây dựng bất cứ thứ gì mình muốn. Bạn có thể tạo thành phố khổng lồ, khu nghỉ dưỡng long lanh trên núi trồng đầy tre, lâu đài khổng lồ trên không hoặc trải nghiệm niềm vui trong nông trang cùng bầy sinh vật giả tưởng thú vị.

Đa người chơi

Kết nối server và chơi một số mini-game vui nhộn do cộng đồng phát triển. Chơi parkour, câu đố, FPS hoặc game chiến thuật. Chơi cùng hoặc đấu lại những người bạn…

Cộng đồng

Người chơi có thể tương tác với các thành viên khác. Tải bản đồ hoặc chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của chính bạn cho cả thế giới.

Cập nhật MiniWorld: Block Art mới nhất Mini World: Block Art 0.30.15 Sửa lỗi bug & tối ưu hóa

Giao diện trò chuyện cùng bạn bè tốt hơn.

Số bạn chỉ hiển thị số người đang online và chuyển tới giao diện nhắn tin Friends.

Blacklist: Người dùng trong danh sách đen không thể tham gia phòng bạn quản trị. Người chơi sẽ bị “đá” khỏi phòng multiplayer ngay lập tức khi nằm trong blacklist.

Playmate: Danh sách bạn chơi hiện tại từ multiplayer chỉ là tạm thời.

Share: Tính năng chia sẻ ngựa cưỡi, skin, bản đồ avatar với bạn bè trong game hoặc mạng xã hội.

Tính năng chia sẻ thư viện ảnh có sẵn ở trang cấu hình Map.

Xem trước thiết kế ảnh đại diện. Tối ưu hóa chức năng DIY.

Mini World: Block Art 0.30.1 Vật phẩm mới: Sao chép vùng, xây dựng tòa nhà dễ và hiệu quả hơn! Chuyển động phong phú Skin mới Tự làm skin, bao gồm cảnh phục của đội trưởng cảnh sát tuần tra, bộ tóc nữ, trang phục kỳ lân và chiếc mũ đầu ngựa chiến Sửa lỗi bug

Tối ưu hóa ghi hình: Hiển thị cài đặt camera ở chế độ chỉnh sửa. Sửa lỗi camera, tối ưu hóa thiết lập dòng thời gian…

Tối ưu hóa Horas Boss: Khắc phục nhiều lỗi về tầm nhìn, cuộc chiến đấu boss giai đoạn 2, lỗi lưu, laser có thể phá hủy khối và né tránh.

Tối ưu hóa tự làm Skin: Sửa lỗi crash và bug.

Mini World: Block Art 0.29.2

Update! Boss Horas, các skin mới và nhiều hơn thế nữa.

Horas Boss

Tượng khổng lồ cổ xưa bị lãng quên lại xuất hiện tại Horas. Tượng này ngoi lên bởi nỗi oán hận bị những người bạn trên vùng đất Horas bỏ rơi. Horas lâm nguy & cần nhiều anh hùng hơn…

Horas Boss mới này sở hữu súng laser tử thần, năng lực làm rung chuyển vùng đất, tạo sóng thần “đá”.

Bạn sẽ làm gì để chống lại tên boss nguy hiểm này?

Plugin

Plugin Storyline: Chỉnh sửa cốt truyện và nhiệm vụ, đặt hội thoại tương ứng với các sinh vật cụ thể.

Vật phẩm mới Skin mới

Moon Fairy: Nàng tiên nhảy dưới ánh trăng.

Thức ăn mới

Bào tử cho tầm nhìn ban đêm Giúp bạn có năng lực nhìn rõ trong đêm tối

Gà Sprint Roasted Tăng tốc độ

Lưu ý: Những thực phẩm này không thể chế tạo trong chế độ Sinh tồn.

Mini World: Block Art 0.28.5 Tính năng ghi hình mới: Lưu và chia sẻ khoảnh khắc tuyệt nhất của bạn

Đa tính năng: Chỉnh sửa phụ đề, phối âm, cài đặt camera, tự tạo phim Mini World riêng của bạn!

Dễ sử dụng: Cấu hình đơn giản & rõ ràng!

Chơi tự do: Các bản ghi lưu trong kho dữ liệu cục bộ, bạn có thể kiểm tra file ghi hình bất cứ lúc nào.

Chia sẻ với bạn bè: Upload & chia sẻ khoảnh khắc tuyệt nhất tới bạn bè khắp thế giới!

Sửa lỗi

Thư viện DIY: Sửa lỗi thứ tự phân loại và lag.

Chỉnh sửa NPC: Sửa lỗi điểm hunger NPC, chỉnh sửa chuyển động và vấn đề thuộc tính khác.

Horas: Thay đổi ngày và đêm rõ ràng hơn, cảnh giác bom trong bóng tối!

Thực vật: Hoa huỳnh quang tự tỏa sáng, màu sắc đa dạng.

Mini World: Block Art 0.28

Mini World: Block Art 0.28 bổ sung nhiều sinh vật và tính năng mới hấp dẫn

Mini World: Block Art 0.28 bổ sung sự sống vào hành tinh Horas

Sinh vật mới trên Horas

Trí thông minh nhân tạo mới của Mini World: Block Art giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể

Cây trồng mới ở Mini World: Block Art 0.28 giúp người chơi tỏa sáng

Xuất hiện nhiều nhà buôn mới ở hành tinh Horas

Mini World: Block Art 0.27

Sửa lỗi

Sửa lỗi trượt cạnh.

Lỗi crash trong trang bạn bè.

Màn hình lỗi khi đi thuyền/tàu lượn siêu tốc bằng trang phục tự chế.

Lỗi không hiển thị thay đổi trang phục trong game.

Lỗi sai kích thước mẫu khi nhân vật biến hình mặc trang phục tự chế.

Lỗi mất mẫu khi hủy trang phục tự chế trong bản đồ.

Lỗi hiển thị mô hình khi thay đổi trang phục tự chế trong bản đồ.

Lỗi thông báo khi chấp nhận địa chỉ email có “_”.

Lỗi xóa lưu trữ sau khi thoát hướng dẫn chơi cho người mới.

MiniWorld: Block Art 23/7/2023

Ra mắt giải thi đấu bóng đá 2023: Chơi game theo cách của bạn! Mini World là game sandbox miễn phí, nơi người chơi khám phá và tạo sân chơi 3D cùng nhau.

Sự kiện bóng đá giới hạn thời gian! Tạo Mini World Cup của riêng bạn (bạn có thể dùng jetpack trong game bóng đá).

Tùy chỉnh Avatar với các hoạt ảnh bổ sung.

Các khối đèn có thể làm sáng thế giới của bạn vào ban đêm – một món quà tuyệt vời cho sự lãng mạn.

Bay cùng thú cưng Dango đáng yêu của bạn.

Thay đổi ngày/đêm trong Mini World tuyệt đẹp.

Tòa nhà tráng lệ được xây dựng bởi cộng đồng.

Xây dựng đu quay của riêng bạn với khả năng sáng tạo vô tận

Thế giới sandbox khổng lồ – khám phá thế giới sandbox rộng lớn với một loạt quái vật độc đáo, các khối, vật liệu và hầm mỏ. Bắt đầu một chuyến đi tới hang động vô danh và thế giới ngầm mênh mông.

Engine mạnh mẽ cho phép bạn chơi trong một thế giới ổn định.

Thư viện ảnh – Bạn có thể upload hoặc tải bản đồ trong Gallery, tìm hiểu bản đồ MOD và game “hot” nhất do người chơi khác thực hiện.

Rất nhiều chế độ game – Sinh tồn, sáng tạo hoặc mini game…

Công cụ chỉnh sửa game mạnh mẽ – Có nhiều loại mini-game, từ parkour tới giải đố, FPS, chiến thuật và nhiều hơn thế nữa. Tất cả đều dễ dàng thực hiện bởi trình chỉnh sửa tích hợp trong game.

Tạo File Gif Chuyển Động, Hướng Dẫn Tao File Gif

ở bài này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một file gif chuyển động từ 1 hình này sang 1 hình khác đơn giản. Trước tiên tôi sẽ sử dụng trình duyệt Photoshop CS3. các bạn có thể sử dụng trên trình duyệt CS2, CS không có vấn đề gì khác nhiều cả.Bước 1: Sau khi mở lên, tôi sẽ vào file/New..(Ctrl +N) để tạo ra 1 file mới cho mình.

trên bảng -Name đặt tên file – Width: chiều rộng hình – Height: chiều cao hình – Resolution: độ phân giải của hình, thông thường được tính là số hạt trên ich hoặc trên

1 Pixel. – Background contents: màu trắng (White). ở bài này tôi lấy chiều rộng 200 Pixel, chiều cao 350 Pixel, độ phân giải 72, (hình 1)

hình 1

Sau khi có được 1 file có chiều rộng 200 Pixel, chiều cao 350 Pixel.

Bước 2. Open (Ctrl +O) hình mà tôi muốn tạo lên, ở đây tôi sẽ làm việc trên 3 hình ảnh được chạy lặp đi lặp lại nhiều lần. Tôi mở lên 3 tấm hình theo ý mình, rồi lần lượt cầm chuột kéo tấm hình vào cửa sổ làm việc của mình (từ file hình khi đã mở lên kéo vào file vừa tạo).

Lưu ý: khi kéo tấm hình vào file làm việc của mình, tấm hình thường thường sẽ có kích cỡ lớn hơn kích cỡ làm việc của mình rất nhiều, vì thế bạn lên nhấn phím Ctrl + T hoặc vào Edit/ Free trans form, để ra như hình 2

hình 2

Sau đó bạn đè phím Shipft và rê chuột vào góc tấm hình để kéo cho tấm hình nhỏ bớt lại.

cứ như vậy ta sẽ có 3 tấm hình trên cửa sổ làm việc của mình.

bạn nhớ nhấn phím F7 hoặc vào Window/Layers để mở cửa sổ Layers lên làm việc.

Bước 3. Nhấn phím C hoặc bạn vào Tools (công cụ làm việc bên trái) Chọn Crop tools, hình 3

hình 3

đưa chuột ra file làm việc, rê chuột kéo hết tấm hình trên hình ta sẽ được 1 hình như hình 4 sau đó bạn nhấn phím Enter để cắt hết những vùng hình ta đã chọn. Nhấn phím V để trở về chuột làm việc như ban đầu, hoặc lên Tool chọn hình mũi tên bên trai màn hình.

hình 4

Bước 4. Tạo cho file chuyển động trên 3 tấm hình. vào Window/ chọn Animation, lúc này trình duyệt của bạn sẽ mở ra cửa sổ Animation hình 5 ,cho bạn thao tác và kiểm soát được file của bạn chạy như thế nào.

hình 5

tiếp theo bạn vào Leyer, bạn thấy biểu tượng hình con mắt. Bạn tắt đi hai con mắt ở Layer dưới, hình 6

hình 6

và bạn chọn Layer trên, bạn quay trở về với Animasion. Bạn vào Animation, chọn Duplicates Selected Frames hình 7

hình 7.

hình 8

Bây giờ bạn chỉ cần bấm nút Play trên Animation bạn cũng có thể xem được hình của bạn chạy như thế nào rồi. tiếp đến bạn vào Duplicates selested Frames lên một hình, bạn chọn đối tượng trên hình, bạn vào Layer bật hình thứ 2 lên và tắt hình cũ đi bạn cũng sẽ tạo ra 1 đoạn frames chạy như thế. Và cuối cùng bạn vào File/vào Seve Foweb & Devices … chọn file gif như hình 9 là ok.

Hình 9