Cách Tạo Gian Hàng Trên Lazada / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Tạo Gian Hàng Trên Lazada Trong 5 Phút

Trở thành đối tác, kinh doanh trên sàn TMĐT trở thành xu hướng lí tưởng cho các doanh nghiệp hiện nay.

1. Lợi ích của việc mở gian hàng trên Lazada

Lazada – địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Sàn có sự hậu thuẫn về nguồn vốn, hạ tầng công nghệ thông tin đến từ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Đó chính là Alibaba Group của tỉ phú Jack Ma.

Lazada trở thành sàn giao dịch trên nền tảng TMĐT được lòng cả phía Người Bán và Người Mua Hàng. Nhờ hệ thống bán kinh doanh online và đội ngũ support chuyên nghiệp và sở hữu một lượng người dùng “khổng lồ”.

Các mặt hàng kinh doanh trên sàn, được kiểm duyệt và đảm bảo chất lượng. Sàn có các quy định và điều khoản về chất lượng và giấy phép hoạt động rất rõ ràng. Mua sắm trên Lazada, người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp từ các thương hiệu uy tín. Bán hàng trên Lazada, Người Bán được hỗ trợ rất nhiều điều. Từ nguồn vốn, truyền thông, chi phí tạo gian hàng, chính sách vận chuyển, thành toán … và nhiều lợi ích khác.

1.1. Thương hiệu uy tín

Trên thị trường có nhiều mặt hàng chính hãng, hàng nhái kém chất lượng với mẫu mã tinh vi. Chúng làm nhiễu loạn tâm lý người mua hàng, làm họ không thể phân biệt, định hình được. Người tiêu dùng luôn mang tâm lý cảnh giác, lo âu mỗi lần khi mua sắm.

Nhưng khi giao dịch trên Lazada, các vấn đề về chất lượng, thiết kế, độ an toàn của sản phẩm đều được giải quyết. Nhà bán phải cung cấp giấy phép kinh doanh, sở hữu trí tuệ. Cam kết sản phẩm an toàn, chất lượng trước khi hoạt động trên sàn. Do vậy người dùng an tâm, tin tưởng hơn, sẵn sàng lựa chọn sản phẩm shop bạn. Đối với nhà bán cũng được nhận diện thương hiệu tốt hơn.

1.2. Support Lazada

Lazada có một đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình, được đào tạo chuyên nghiệp. Họ đóng vai trò hỗ trợ Nhà Bán trong việc support khách hàng, giải đáp thắc mắc trước và sau khi mua hàng. Shop được chăm sóc khách hàng miễn phí, góp phần tăng sự uy tín hơn.

Tạo mọi điều kiện tối đa, trong 90 ngày đầu tiên hoạt động kinh doanh trên sàn cho Nhà Bán.

Khi bán hàng trên Lazada, nhiễm nhiên gian hàng của bạn cũng sẽ có được ảnh hưởng tích cực từ hoạt động này. Đó là đưa sản phẩm tới lượng người dùng lớn.Từ đó tăng khả năng mua hàng, tỉ lệ chuyển đổi doanh số cao.

1.4. Giao hàng

Đảm nhận vai trò là bên thứ ba, Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ Nhà Bán. Sàn đứng ở giữa hỗ trợ giao dịch, đảm bảo quyền lợi cho bên người bán và người mua. Hàng tháng vào ngày cố định (mùng 5 và 20) Lazada sẽ tiến hành hoàn trả giá trị toàn bộ tổng đơn hàng cho Nhà Bán.

1.5. Phân tích hành vi mua hành

Trải nghiệm này chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng. Nó cho thấy được sự tinh tế, thật lòng quan tâm người mua của sàn Lazada.

1.6. Ổn định giá

Các sản phẩm kinh doanh trên sàn có giá ổn định, chênh lệch, xê dịch giá không đáng kể, tỷ lệ phá giá thấp. Đảm bảo tính công bằng cho các Nhà Bán.

2. Điều kiện bán hàng trên Lazada

Lazada có số lượng khách hàng ngày càng nhiều. Từ cá nhân, hộ kinh doanh đến doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể dễ dàng đăng ký gian hàng trên sàn TMĐT này nếu cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

-Giấy phép đăng ký kinh doanh: đối với đối tượng là doanh nghiệp thì đây là yếu tố tiên quyết đầu tiên cần có. Như một thẻ thông hành về quyền kinh doanh của doanh nghiệp được Bộ Công Thương công nhận, đảm bảo độ tin cậy cho người mua hàng.

-Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước: áp dụng với đối tượng là cá nhân và hộ kinh doanh. Hệ thống Lazada có thể truy cứu mọi thông tin, địa chỉ, số điện thoại về chủ gian hàng.

-Số tài khoản nhân hàng/ tài khoản doanh nghiệp: áp dụng khi shop lựa chọn dịch vụ “giao hàng và thu tiền” hộ của sàn, khi người mua chọn hình thức thanh toán chuyển khoản.

Mua bán trên Lazada, bạn hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng cả về chất lượng sản phẩm và an toàn thông tin của người bán và người mua.

3. Hướng dẫn cách tạo gian hàng trên Lazada

Quy trình tạo gia hàng ảo trên Lazada vô cùng dễ dàng và đơn giản, bất kì cũng có thể thực hiện được:

Bước 1: Lựa chọn hình thức hợp tác

Để tạo gian hàng, bước đầu tiên Người Bán cần truy cập vào trang chủ hệ thống sàn TMĐT Lazada https://www.lazada.vn/.

Trên thanh menu, tiếp tục lựa chọn function “Bán hàng cùng lazada” để chuyển tiếp sang giao diện giới thiệu bán hàng. Tại đây, Lazada cung cấp có 3 hình thức hợp tác bán hàng chính là: LazMall; Nhà bán hàng trong nước, Nhà bán hàng nước ngoài.

– LazMall: là kênh bán hàng chất lượng trên Lazada, nơi tập hợp các dòng sản phẩm cao cấp, chính hãng.Nó được chọn lọc từ nhiều nhà bán có thương hiệu uy tín hàng đầu trong và ngoài nước, nhà phân phối chính hãng được ủy quyền. Nhằm tạo lên một kênh mua sắm chất lượng tốt, giá các dòng sản phẩm trên LazMall sẽ cao hơn giá sản phẩm cùng loại trên sàn. Khi bán hàng trên LazMall, Nhà Bán sẽ được sàn hỗ trợ tối đa với nhiều chính sách hơn. Ví dụ được đảm bảo hàng chính hãng 100%, miễn phí ship, đổi trả hàng trong vòng 15 ngày, dịch vụ giao hàng 24h.

– Nhà bán hàng trong nước: Bao gồm cá nhân tự bán hàng (tự nhập hàng rồi tự bán), hộ kinh doanh bán hàng, doanh nghiệp trong nước… Đây là đối tượng chiếm số trên tổng đối tác kinh doanh của Lazada. Ở đây, Nhà Bán được sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng của sàn và được miễn chi phí hoa hồng.

– Nhà bán hàng nước ngoài: là các doanh nghiệp có trụ sở chính đặt tại nước ngoài. Lazada hỗ trợ doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên sàn tại 3 quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bước 2: Tạo tài khoản bán hàng

Giao diện form khai báo thông tin cơ bản gian hàng hiện lên. Nhà bán vui lòng điền đây đủ thông tin thiết yếu như sau:

– Loại hình kinh doanh: Bạn có thể lựa chọn hình thức “cá nhân” hoặc “công ty”. Cần cân nhắc kỹ và lựa chọn chính xác loại hình vì không thể thay đổi sau khi đăng ký. Loại hình “công ty” bao gồm doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thêm số điện thoại liên hệ để nhận mã xác nhận.

– Mật khẩu: Sau khi nhập đúng mã xác thực, tiếp theo Nhà Bán cần điền mật khẩu cho tài khoản. Tiêu chí để có được một mật khẩu chất lượng độ an toàn cao là một dãy 8 ký tự, gồm 1 chữ viết hoa, 1 số và 1 ký tự đặc biệt.

– Email: Cung cấp email bán hàng chính của nhà bán. Email này sẽ nhận các thông tin cập nhật từ chính gian hàng, đơn hàng, các thông tin thông báo từ sàn Lazada tới Người Bán.

– Tên gian hàng: Nên mang đặc trưng riêng để phân biệt với các gian hàng khác trên sàn. Tên gian hàng cần phù hợp với thuần phong mĩ thục và các chính sách về tên gian hàng của Lazada. Tên gian hàng không chứa thương hiệu Lazada và các thương hiệu đã đăng kí bản quyền. Không chứa số điện thoại. email, website và các từ nhạy cảm như “gian hàng chính hãng” …

– Điều khoản và điều kiện: Đọc kỹ các điều khoản trước ki đồng ý đăng ký gian hàng.

Bước 3: Cập nhật thông tin gian hàng

Sau khi hoàn tất thông tin tài khoản, Nhà Bán được chuyển tiếp đến giao diện hệ thống quản lý gian hàng Seller Center . Tại đây, Nhà Bán cần tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết gian hàng để hệ thống Lazada có thê hoàn thiện hồ sơ bán hàng.

– Địa chỉ kho: Giúp cho Lazada xác định được phương thức giao hàng phù hợp

– Địa chỉ kinh doanh: Địa chỉ ghi trên giấy phép đăng ký kinh doanh, giúp Lazada có thể xuất hóa đơn.

Bước 4: Đăng tải giấy tờ

– Đối tượng Nhà Bán – cá nhân: Cần cung cấp thông tin cá nhân và 2 mặt chụp chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.

– Đối tượng Nhà Bán là Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Scan giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế (doanh nghiệp).

Bước 5: Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Cung cấp:

Tài khoản cá nhân (Nhà Bán là cá nhân kinh doanh.

Tài khoản doanh nghiệp (Nhà Bán là hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp)

Lazada sẽ hoàn tiền lại trả Người Bán khi họ sử dụng dịch vụ thu hộ đơn hàng trên hệ thống vào tài khoản này.

KẾT LUẬN

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada ở trên rất đơn giản phải không ạ. Bạn chỉ cần mất 5 phút là đã có gian hàng trên đầy, bắt đầu kinh doanh được rồi. Đăng ký dễ là vậy nhưng để bán hàng ra đơn không phải là việc đơn giản. Bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm của nhiều người đi trước cũng như tham khảo kinh nghiệm trên mạng. Hoặc nhanh chóng đăng ký khóa học bán hàng Lazada để tiếp cận với hình thức bán hàng online hiệu quả nhất.

Có rất nhiều khóa học hiện nay cho bạn lựa chọn. Học online ở bất cứ nơi đâu cùng chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Hãy tham khảo tại Hoc11.vn

Hướng Dẫn Cách Tạo Gian Hàng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử Lazada

Lazada là sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với quy mô cực lớn, hệ thống mua bán hàng online chuyên nghiệp. Có thể nói, Lazada là kênh trung gian kết nối các cửa hàng, shop online, doanh nghiệp với hàng ngàn khách hàng trên cùng một hệ thống và mang lại lợi ích cho cả hai. Đặc biệt, đối với nhiều cửa hàng nhỏ, đơn vị kinh doanh buôn bán lẻ thì kênh thương mại điện tử trung gian như Lazada lại là một phương tiện hiệu quả để gia tăng doanh số cũng như thúc đẩy hiệu quả bán hàng của họ.

Mức hoa hồng dành cho người bán hàng online trên sàn thương mại điện tử Lazada khá hấp dẫn, 5% cho sản phẩm điện tử, 10% cho sản phẩm thời trang, 8% cho sản phẩm khác.

Việc mở gian hàng trên lazada hoàn toàn miễn phí. Khi bắt đầu có đơn hàng giao dịch thành công, phí hoa hồng và phí vận chuyển theo ngành hàng và hình thức vận chuyển sẽ được áp dụng.

Chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tin cậy.

Bảo mật thông tin khách hàng và thái độ phục vụ chất lượng.

Giao hàng Lazada: Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn của Lazada sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình bán hàng. Bạn cũng có thể tự giao hàng đến những khách hàng thân thiết hoặc gần địa chỉ kho hàng của bạn.

Với các website bán hàng được thiết kế bởi Hurasoft, có thể dễ dàng đồng bộ sản phẩm từ website qua gian hàng, và quản lý bán hàng nhanh chóng, hiệu quả thông qua ứng dụng bán hàng trên Lazada

Làm thế nào để bán hàng trên Lazada?

Bán hàng đa kênh ngày nay đang là xu hướng HOT, và sàn thương mại điện tử là một trong 4 kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay.Mới đây, Lazada đã cho phép cá nhân tạo tài khoản bán hàng trên website thương mại điện tử của họ. Còn trước đây thì chỉ có doanh nghiệp mới được phép bán.

Truy cập vào đường link https://www.lazada.vn/sell-on-lazada/ và nhấn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Hoàn thiện form thông tin gồm số điện thoại, tên gian hàng, email và mật khẩu. Lưu ý: mật khẩu tối thiểu 8 kí tự, phải bao gồm 1 kí tự chữ, 1 kí tự số, 1 kí tự đặc biệt (!,@,#,…).

Upload chứng minh thư/hộ chiếu (với người bán cá nhân) hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh (với người bán công ty) và tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Hoàn thiện khóa học về Lazada

Đăng nhập vào tài khoản qua đường vào đường link https://sellercenter.lazada.vn/ và nhấn vào ô KHÓA HỌC ĐẦU TIÊN.

Đọc tài liệu và trả lời câu hỏi. Lưu ý, bạn nên đọc kỹ tài liệu, chú ý đến những thông tin được rút gọn trong phần hình ảnh, để nhanh chóng hoàn thiện khóa học từ Học viện Lazada.

Bước 3: Kích hoạt gian hàng

Bắt đầu bán hàng cùng Lazada.

Bán hàng hiệu quả trên Lazada

Vì là một kênh bán hàng trực tuyến tổng hợp lớn với lưu lượng khách hàng, người truy cập cực kì cao nên nếu muốn hoạt động tốt trên kênh này, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Lazada sẽ không khoan nhượng với các trường hợp phát hiện kinh doanh hàng giả/ hàng nhái/ hàng dựng hoặc đã qua sử dụng. Hãy chắc chắn sản phẩm của bạn là sản phẩm mới, chính hãng, chưa qua sử dụng.

KHÔNG cho phép bán hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng, hàng tân trang. Bất kỳ Nhà bán hàng nào vi phạm sẽ bị tắt gian hàng, áp dụng phí mặc định là 4,000,000 VNĐ, đồng thời chấm dứt thỏa thuận hợp tác cùng Lazada.

Với việc kích hoạt gian bán hàng trên Lazada, bạn có thêm môt đầu công việc hàng ngày, là quản lý việc kinh doanh của mình trên sàn thương mại điện tử gồm: quản lý sản phẩm (đăng thêm sản phẩm mới, cập nhật hàng tồn, theo dõi chính sách khuyến mãi của Lazada) cũng như quản lý đơn hàng, theo dõi doanh thu của gian hàng.

Đưa ra mức deal hợp lí: Nhiều shop bán hàng trực tuyến trên Lazada có áp dụng hình thức càng nhiều người mua một sản phẩm thì giá thành sẽ càng rẻ. Bạn cũng có thể áp dụng cách này và chọn mức giá phù hợp.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của Lazada: Bạn cũng có thể đăng kí tham gia các chương trình khuyến mãi, giờ vàng… do Lazada tổ chức. Bằng cách này, thương hiệu / cửa hàng của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và tương tác với khách hàng (so với hàng ngàn hàng triệu shop bán hàng hiện có) và bán được nhiều hàng hơn

Mở Gian Hàng Trên Lazada: Chi Tiết Cách Đăng Ký Và Đăng Bán Sản Phẩm

Mở gian hàng trên Lazada có khó không? Tạo tài khoản đăng ký bán hàng Lazada thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước thực hiện.

1. Mở gian hàng trên Lazada có lợi ích gì?

Về cơ bản, khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada các chủ shop sẽ nhận được các lợi ích:

Bất cứ sản phẩm nào được đăng lên Lazada thì đều nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Lazada có đội ngũ hỗ trợ khách hàng cực tốt, và bạn không phải làm việc này trong cả quá trình.

Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn. Nhưng nếu bạn muốn tự giao hàng thì không có vấn đề gì cả.

Hơn nữa, Lazada có chiến lược quảng cáo bám đuổi khách hàng . Khi khách hàng vào lazada xem 1 sản phẩm nào đó của bạn. Sau đấy nếu họ vào các website/ứng dụng khác để tham khảo thì sản phẩm họ đã xem lúc trước trên Lazada vẫn cứ hiện trước mắt họ.

Nhìn chung thì các sản phẩm giống nhau trên Lazada của các cửa hàng ít phá giá hơn các web khác. Đây cũng là 1 điểm cộng dành cho hệ thống mua sắm thương mại điện tử Lazada.

2. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Để mở gian hàng trên Lazada, bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Đăng ký và xác nhận tài khoản thành công

Bước 2: Hoàn thành khóa học bán hàng đầu tiên

Bước 3: Tạo thành công ít nhất 1 sản phẩm mới

2.1. Tạo tài khoản mở gian hàng trên Lazada

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Tên gian hàng: Đặt theo tên shop hoặc tên thương hiệu của doanh nghiệp.

Số điện thoại và email: Phần thông tin liên hệ bạn nên điền số điện thoại và email chính chủ vì đây sẽ là email và số điện thoại sở hữu gian hàng và cũng là tài khoản đăng nhập bán hàng Lazada.

Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Đến thông tin gian hàng, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin kinh doanh bao gồm: Tên chủ gian hàng , Số chứng minh thư (đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc , Mã số GPĐKKD, (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh) và các Thông tin cửa hàng , Địa chỉ kinh doanh , và thông tin Tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán.

Điền đ ịa chỉ kho chính xác và cụ thể vì sau này nhà vận chuyển sẽ đến kho để lấy hàng.

Chỉ khi kinh doanh với tư cách cá nhân thì bạn mới có thể dùng số tài khoản cá nhân để nhận thanh toán, còn nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh thì bạn bắt buộc phải sử dụng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Nếu kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn cần tải lên ảnh scan mặt trước và mặt sau chứng minh thư.

Tại đây, Lazada sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản quản lý tính năng chat.

2.2. Hoàn thành khóa học dành cho bán hàng mới trên Lazada

Sau khi đã hoàn tất các thông tin đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn cần hoàn thành 1 số bước để gian hàng được kích hoạt và đi vào hoạt động.

Seller Center là hệ thống dành riêng cho nhà bán hàng, nơi bạn có thể xây dựng, vận hành và quản lý mọi khía cạnh gian hàng của mình trên Lazada.

Giao diện quản lý có các tính năng đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng, khuyến mãi…

Chương trình học sẽ bao gồm 1 số nội dung chính như:

Hành trình bán hàng trên Lazada bắt đầu là việc tạo và quản lý sản phẩm. Đăng tải càng nhiều sản phẩm thì càng dễ tiếp cận khách hàng. Số sản phẩm đăng bán trên gian hàng và Số đơn hàng trung bình bạn có thể bán trong tháng có mối quan hệ tương quan lẫn nhau.

Lazada cảnh báo không được bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và nhất định phải viết mô tả sản phẩm đúng với thực tế.

Tiếp theo là hướng dẫn chi tiết về cách đăng sản phẩm và bạn có thể tải về tài liệu hướng dẫn đăng sản phẩm.

Câu hỏi – Quy định chất lượng hàng hóa và Đăng tải sản phẩm

Lazada muốn bạn nắm rõ về cách phân loại sản phẩm, cũng như đặt tên sản phẩm và các thông tin cơ bản cần thiết khi đăng sản phẩm lên gian hàng trên Lazada.

Lazada hướng dẫn cho các bạn quy trình xử lý đơn hàng. Bạn có thể tải về tài liệu để xem

Lazada sẽ tiến hành thanh toán cho nhà bán hàng mỗi tuần 1 lần: Những đơn hàng giao thành công từ từ thứ 2 đến hết chủ nhật sẽ được Lazada ra lệnh chuyển tiền vào thứ 5 tuần kế tiếp (muộn nhất sau 3 ngày làm việc tùy từng ngân hàng).

Bạn nên đọc tất cả các quy định và điều khoản của Lazada, nó sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn và không mắc phải sai lầm nào.

Câu hỏi – Theo dõi tình trạng tài chính

Các câu hỏi trong phần này sẽ giúp bạn nắm rõ được quy trình bán hàng cũng như dự trù được nguồn tài chính của bạn.

Có 3 cách đăng sản phẩm lên Lazada:

Cách đăng sản phẩm thủ công

Cách đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada

Đồng bộ tự động sản phẩm lên Lazada

Cách 2: Đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada

Nếu như có ít sản phẩm thì bạn có thể chọn cách đăng thủ công nói trên, tuy nhiên số lượng sản phẩm lên đến hàng trăm, hàng nghìn thì bạn có thể đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada bằng cách tải lên file *.CVS danh sách các sản phẩm theo form mẫu của Lazada.

Cách Tạo Gian Hàng Trên Shopee Mall Giúp Tăng Doanh Thu

Thu phí thêm so với shopee thường 2% giá trị đơn hàng

Phải cam kết đổi trả 7 ngày miễn phí

Phạt rất nhiều 200K ~ 10 triệu

Nhìn qua thì thấy có vẻ như là lên Mall làm gì chỉ tổ tốn thêm tiền và nhiều rằng buộc. Nhưng lên mall là xu hướng mà tại sao thì mọi người đều biết cả rồi. Ưu tiên tìm kiếm, ưu tiên hiển thị, tạo lòng tin, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và quan trọng nhất là tránh được một phần cạnh tranh trực tiếp khô máu.

Trước hiết các bạn tự tìm hiểu chi tiết về Shopee Mall tại link Help của Shopee đủ 10 mục

Khi nhận được yêu cầu Trả Hàng/Hoàn tiền, Người bán cần phải làm gì ? (Shopee Mall)

Làm cách nào để tham gia Shopee Mall?

Quy định đăng bán sản phẩm Shopee Mall là gì? – Dành cho Người Bán

Quy định về đặt tên sản phẩm khi đăng bán – dành cho Người bán thuộc Shopee Mall

Chứng từ cần cung cấp khi tham gia Shopee Mall – Dành cho Người Bán

Nếu tôi muốn khiếu nại với quyết định của Shopee thì phải làm thế nào?

Hướng dẫn tăng lượng truy cập bằng cách gắn đường dẫn (link) tới Shop trên Shopee

Tôi có thể tự gửi hàng về cho Shopee không?

Tôi có chịu phí vận chuyển khi gửi trả hàng tại Shopee Mall hay không?

Các bước tiến hành

Trong mục 6, mọi người đọc kĩ thấy có 4 loại hình tham gia Shopee Mall mọi người xem mình phù hợp với loại nào nhất thì lên theo hướng đó (chuẩn bị giấy tờ theo hướng đ )

A-Tự sản xuất ( bao gồm cả OEM, Private label)

B- Nhập khẩu

C-Phân phối

D-Bán lẻ

Bộ hồ sơ theo tiêu chuẩn (đọc kĩ mục 6)

Đăng ký kinh doanh công ty của mình

Đăng ký thương hiệu (giấy xác nhận đã nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu của Cơ Quan nhà nước, hoặc giấy chứng nhận thương hiệu của Cơ Quan Nhà Nước ( Cái này shopee lỏng hơn lazada / sendo là mình chưa càn cấp bằng ( đơn chấp nhận của cục Sở Hữu Trí Tuệ là được rồi )

Theo đúng quy trình thì chỉ việc chuẩn bị tài liệu và submit theo đường link này chọn đúng ngành hàng và update đúng giấy tờ yêu cầu theo mục (6) là ngồi chờ sung tối đa 30 ngày. Nếu không thấy thông báo gì thì là Tạch . Bạn chuẩn bị lại và Submit lại và đợi tiếp 30 ngày nữa

Những ai chưa có đủ giấy tờ thì đi làm giấy tờ, nhưng nhiều người nói với mình là đủ giấy tờ và upload lên mãi ko thấy phản hồi, rồi không được rồi lại submit lại vẫn không được.

Lý do khiến bạn mãi chưa lên được Mall

a- Giấy tờ chưa đủ theo mục (6)

aa- Các chỉ số của shop chưa đạt ( Ví dụ dính 5-7 sao quả tạ vào đầu, tỷ lệ review 3,7 điểm hay tỷ lệ không lấy hàng được quá cao .. )

aaa- Gian hàng có hình ảnh chưa đúng chuẩn Shopee Mall ( Cái này shopee ko nói trong phần HELP tuy nhiên đây lại là một yếu tố quan trọng trong việc xét duyệt)

(a) và (aa) mọi người dễ có thể hoàn thiện không quá khó tuy nhiên hình ảnh đúng chuẩn là thế nào thì mọi người có thể chưa hiểu kĩ lắm. Mình sẽ hướng dẫn kĩ cái này vì đây chính là thứ các bạn có thể làm tốt hơn những người ko biết ( tỷ lệ lên mall thành công cao hơn) Mình đã từng lên mall cho 1 shop chưa hề bán được đơn hàng nào trong đúng 7 ngày. Theo quy trình mall là bạn submit họ xét duyệt và 1 là đc 2 là tạch và tự động lên mall. Nên điểm mấu chốt ở đây là bạn cần làm hình ảnh chuẩn Mall trước khi submit.

Ví dụ 1 shop đủ điều kiện (a) và (aa) nhưng hình ảnh vẫn theo chuẩn shopee thường hình Ghép nhiều bộ phận, hình có watermark số điện thoại, hình nền với sp lẫn lộn ……. Thì đến 96,69% là shopee không duyệt, họ có cả trăm hồ sơ ko có nhiều lý do để họ alo bạn báo sửa ảnh cho chuẩn rồi duyệt cho bạn đâu mà thường là hẹn bạn may mắn lần sau.

Từ Slide 32 mọi người sẽ thấy quy cách làm ảnh tiêu chuẩn Shopee mall ( có rất nhiều ví dụ đúng/sai)

Mội số lưu ý :

Không để khung

Ảnh ko được cắt ghép các chi tiết

Ảnh sản phẩm cần chiếm tối thiểu 70% diện tích ảnh

Không nên ghi thông tin phía dưới ảnh (nơi đặt Tag khuyến mãi/ Tag đặc biệt của sàn 9.9 10.10. 11.11 )

Ảnh 2,3,4 có thể có thêm text thông tin nhưng ảnh 1 tuyệt đối ít.

Mầu nền đơn sắc không dùng nền rối hoặc nhiều mầu gradient

Đọc xong Slide rồi mà vẫn rối chưa biết làm thế nào thì xem nhưng shopee mall khác cùng ngành họ làm ảnh như thế nào mình học theo.

Sau khi làm xong ảnh và đủ giấy tờ bạn submit theo link

Tại sao lại 2 tuần lại tạo được Shopee Mall?

+ Shopee 1 tháng có 2 đợt duyệt nên hên thì submit xong đúng đợt duyệt thì ngon luôn

+ Shopee chỉ yêu cầu giấy nộp đăng kí thương hiệu của bạn cho của cục sở hữu trí tuệ (không cần cấp bằng) do đó bạn nộp đơn đợi vài ngày là có giấy đăng kí rồi.

+ Shopee hoạt động theo mô hình quốc tế nên nói chung không có cửa chạy chọt (nhờ KAM hoặc bên nào đó can thiệp vào quy trình của các bộ phận khác). Cho nên bạn cứ cố gắng làm hình ảnh thật đẹp đủ giấy tờ thì là automatic lên thôi

P/S: Shopee Mall là xu hướng, lên xong ko phải là giầu luôn bán hàng ngon luôn , có đầy gian hàng Mall ế lòi mắt chả bán được đơn hàng nào. Nó chỉ là điểm tựa còn lại bạn vẫn phải cầy quốc.

Đừng tin mấy ông hay chụp ảnh check in ở văn phòng Shopee nhá, không có cách luồn lách nào đó cho bạn lên Mall đâu. Mà bạn hãy làm hình ảnh thật chuẩn + giấy tờ rồi thắp hương thôi.

Theo: Trà Vũ