Cách Tạo Follow Trên Facebook Của Mình / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Avatar, Sticker Hoạt Hình Trên Facebook Giống Mình

Trong những ngày gần đây, trên Facebook xuất hiện một trend mới rất hot đó tạo là avatar cho riêng mình. Đây là một tính năng mới của Facebook cho phép người dùng có thể tự tạo avatar, sticker (nhãn dán) hoạt hình theo phong cách và sở thích riêng của mình. Tính năng này rất hay và được rất nhiều bạn trẻ dùng Facebook sử dụng, chia sẻ lên trang cá nhân của mình làm cho newfeed Facebook trở nên rầm rộ. Bạn cũng muốn làm avatar, sticker hoạt hình giống mình để đăng lên Facebook như mọi người nhưng chưa biết cách làm. Bài viết dưới này của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo avatar hoạt hình và cách tạo sticker hoạt hình giống mình trên Facebook.

Cách tạo avatar, sticker hoạt hình trên Facebook, Messenger giống mình

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Trên giao diện chính của Facebook, bạn chọn vào mục Menu Biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình.

Tại đây, bạn bấm chọn Tiếp để bắt đầu tạo avatar, nhãn dán hoạt hình cho riêng mình bằng Facebook.

Đầu tiên, bạn hãy chọn màu da giống mình hoặc màu da mà bạn yêu thích. Sau khi cảm thấy hài lòng thì bấm Tiếp .

Bạn tiếp tục chọn theo các tùy chọn như: kiểu tóc, hình dáng khuôn mặt, mắt, lông mày, phụ kiện,… tương ứng ở các mục sao cho giống với hình tượng mà bạn mong muốn nhất.

Sau khi hoàn tất việc lựa chọn các tùy chọn theo gợi ý, bạn bấm vào mục Xong để kết thúc việc tạo avatar, nhãn dán hoạt hình giống mình trên Facebook.

Lúc này sẽ hiện ra avatar, nhãn dán hoạt hình hoàn chỉnh mà do chính tay bạn vừa tạo theo mong muốn. Bạn ấn mục Tiếp để tiếp tục.

Sau đó sẽ xuất hiện avatar nhãn dán của bạn kèm theo các tùy chọn:

Bạn nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở trên cùng để thực hiện chia sẻ avatar, cài đặt nhãn dán này làm hình đại diện Facebook của mình.

Bạn nhấn vào biểu tượng Nhãn dán để xem gói nhãn dán mà mình vừa tạo này.

Nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa ở dưới cùng để chỉnh sửa lại nhãn dán, avatar này nếu bạn chưa hài lòng.

Cách Để Ảnh Bìa Chỉ Mình Tôi Trên Facebook

Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên Facebook

Bước 1: Truy cập vào chúng tôi và nhấn vào mục Cập nhật ảnh bìa tại ảnh cover trên Facebook hiện tại. Sau đó sẽ hiển thị bảng tùy chọn để thay đổi ảnh bìa. Bạn Nhấn Chọn ảnh để sử dụng ảnh đã tải lên.

Các mục hỗ trợ đổi ảnh bìa rất nhiều lựa chọn hơn trong việc thay ảnh cover facebook. Với mục ảnh ghép thì bạn nên chọn ảnh theo kích thước của khung hình để tránh các góc của ảnh.

Cách đổi ảnh bìa Facebook chế độ chỉ mình tôi trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng máy ảnh tại ảnh bìa, bạn sẽ mục hiển thị các tùy chọn tạo ảnh bìa.

Bước 2: Chọn mục “Tải ảnh lên” sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh. Sau đó căn chỉnh vị trí của ảnh theo ý thích rồi nhấn nút “Lưu” là hoàn tất việc thay đổi ảnh cover.

Như vậy là bạn đã thay đổi ảnh bìa Facebook chế độ chỉ mình tôi trên điện thoại thành công.

Hướng dẫn thay đổi ảnh bìa video chỉ mình tôi trên Facebook

Việc đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 video mà dùng để làm ảnh bìa. Video này có thể là một video ngắn. Sau khi đã chuẩn bị xong các bạn làm như sau:

Đăng Video đã chuẩn bị lên trên dòng thời gian.

Sao chép ID Video đó trên thanh công cụ như hình phía dưới

Chuyển sang bước tiếp theo

Cách cài ảnh bìa chế độ chỉ mình tôi trên Facebook

Ấn tổ hợp phím Ctrl-Shift-C

Cách đăng ảnh bìa chỉ mình tôi

Dán ID của video mà bạn vừa mới sao chép lúc nãy vào hai chỗ:

Bạn sẽ thấy hình bìa refresh thành video. Chọn Lưu

Thành công rồi đó. Đến bước này, ttrên tường nhà bạn sẽ xuất hiện 2 Video vừa Up lên. Bạn chỉ việc xóa Video bình thường bên dưới và giữ lại video bìa.

Video bìa bạn để chế độ “Chỉ mình tôi”,ấn F5 sẽ thấy ảnh bìa và avatar đã ẩn.

Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook đơn giản

Để ẩn ảnh bìa Facebook cá nhân thì các bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn tìm đến ảnh bìa bạn cần ẩn

Bước 2: Chọn vào dấu 3 chấm trên góc phải của hình

Bước 3: Chọn vào Ẩn ảnh bìa trên dòng thời gian của bạn

Cách khôi phục lại ảnh bìa như ban đầu

Tạo Ra Phông Chữ Của Riêng Mình (Phần 1)

Nếu bạn không phải một nhà thiết kế giỏi hay nghệ nhân viết thư pháp tài năng, đừng lo lắng – bạn vẫn có thể tạo ra những font chữ đẹp mắt bằng sự chăm chỉ, kiến thức và một chút cảm hứng. 

Bạn là một nhà thiết kế lỗi lạc, một nghệ nhân viết thư pháp tài năng và đã học tất tần tật về font serifs, kĩ thuật thiết kế đường biên – side-bearing và kerning? Bây giờ bạn muốn tạo ra font chữ riêng của mình? (Khoan, nếu bạn chưa học về font serifs, kĩ thuật điều chỉnh đường biên – side-bearing và kerning, hãy đọc tất cả những bài viết trên ILT trước khi tạo ra một font chữ bất kì! Bạn sẽ cần vận dụng tất cả lượng kiến thức ấy nếu muốn thành công!)

Và nếu bạn không phải một nhà thiết kế giỏi hay nghệ nhân viết thư pháp tài năng, đừng lo lắng – bạn vẫn có thể tạo ra những font chữ đẹp mắt bằng sự chăm chỉ, kiến thức và một chút cảm hứng.

The Crux: phần mềm chỉnh sửa font

FontLab Studio là công cụ tôi sử dụng để tạo ra font chữ của riêng mình. Đây là phần mềm xịn trong ngành, do đó không hề rẻ, khoảng $649 (US). Bản dùng thử cho phép tối đa 30 ngày nếu bạn muốn trải nghiệm trước khi ‘mang nàng về dinh’. Tương thích với cả máy tính để bàn và Mac. Tôi đã sử dụng FontLab Studio rất nhiều lần và có thể đảm bảo chất lượng của nó, cộng đồng người dùng cũng rất hăng hái.

FontForge gần như có thể làm mọi thứ mà FontLab có thể làm và là phần mềm miễn phí. Việc cài đặt FontForge (ít nhất là sử dụng hệ điều hành Windows) thật không hề đơn giản (bạn cần phải cài Cygwin trước). Bên cạnh đó, phần mềm này không hỗ trợ xuất dữ liệu tốt như FontLab. Có một bài viết khá thú vị tại trang Typophile về FontForge mà bạn có thể muốn đọc qua nếu bạn định sử dụng phần mềm này. FontForge tương thích với PC, Mac và Linux. (Nếu bạn xài hệ điều hành Linux, FontForge sẽ là lựa chọn duy nhất).

Đối với những người có khả năng dư dả về tài chính, DTL FontMaster có thể làm mọi thứ như FontLab và hơn thế nữa, nhưng hơi mắc xíu. FontMaster hiện có 7 modules, đây là điều tôi thấy rất tuyệt và khoái chí. Phần mềm tương thích với PC và Mac.

FontCreator là một lựa chọn nữa, đỡ tốn tiền hơn FontLab. Phần mềm chỉ làm việc với font chữ TrueType và OpenType – không có font Type 1 – chỉ tương thích với hệ điều hành Windows mà thôi.

TypeTool đến từ FontLab là sản phẩm mang tính cơ bản trong cùng phân khúc với FontCreator. Công ty nói rằng TypeTool “dành cho học sinh, nhiếp ảnh gia và chuyên gia sáng tạo, những cá nhân thường hay tạo ra và chỉnh sửa font chữ.” Phần mềm làm việc tốt trên PC và Mac.

Vị vua của phần mềm chỉnh sửa font chữ là Fontographer, được cải thiện mãi mà không phát triển trong nhiều năm cho đến khi FontLab mua mã code và cập nhật để tương thích với Mac. Phiên bản gần đây thật sự đã chứng tỏ công dụng ở cuối những năm 1990, vì thế tôi hi vọng rằng Fontlab có thể viết lại chương trình để có phiên bản mới hơn. Giá chỉ bằng một nửa của FontLab Studio nhưng bạn không thể đảm bảo về mặt giao diện người dùng mới mà không trải nghiệm thử trước. Fontographer tương thích với PC và Mac, mặc dù chỉ có những người xài Mac mới có thể sử dụng phiên bản mới nhất.

[update:] Glyphs app for Mac.

[update:] RoboFont (Mac OS X 10.6.6+).

Một khi bạn bạn có có cho mình phần mềm chỉnh sửa font chữ tốt, có 4 phương pháp để tạo ra một font chữ.

Phương pháp 1: Vẽ lên giấy

Những công cụ cần thiết:

Cây bút tốt

Giấy tốt luôn

Thước kẻ (tùy hỉ)

Máy scan

Adobe PhotoShop hay Adobe Photoshop Elements (hoặc phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tương tự).

ScanFont

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tùy chọn

Bạn có máu nghệ sĩ? Vẽ tay đẹp? Hãy trang bị cho mình một cây bút tốt, xấp giấy chất lượng và bắt đầu vẽ bảng chữ cái. (Đừng xem thường việc chọn bút. Font chữ của bạn sẽ dày và đậm màu? Hãy thử xài Sharpie. Hoặc bạn định vẽ thư pháp? Hãy có bên mình một bộ bút thư pháp. Nét chữ mảnh khảnh và tinh tế? Hãy chọn một cây bút ngòi mảnh để vẽ). Vẽ thật to để có nhiều chi tiết và đảm bảo tất cả các kí tự phải cao bằng nhau (bạn sẽ cần vẽ những đường khung bằng bút chì lên tờ giấy trước khi bắt đầu). Đừng quên trau chuốt tất cả các kí tự! Điều này có nghĩa là bạn phải để ý về dấu câu, dấu ngã, trọng âm, ngoặc đơn, ngoặc kép và đánh số. Bạn cũng cần phải thêm vào những yếu tố khác như thorn và eth. Hãy tạo ra font chữ mới trong phần mềm trước khi đặt bút lên giấy và nhìn ra ý nghĩa mà nó mang lại. Sẽ có những yếu tố bạn chưa bao giờ biết đến nhưng các chuyên gia ngoài kia sẽ mong đợi những yếu tố đó trong font chữ của bạn!

Hãy scan tác phẩm đẹp đẽ thành file rồi để vào Photoshop, sau đó biến hình ảnh thành bitmap (chỉ có trắng và đen – không chứa màu xám).

Phương pháp 2: Vẽ trên máy tính bảng

Công cụ cần thiết:

Wacom Tablet Adobe Illustrator Phần mềm chỉnh sửa font chữ tùy chọn

Bạn có thể bỏ qua mấy bước trên bằng cách sử dụng máy tính bảng Wacom để vẽ font glyph trực tiếp trên chương trình đồ họa như Adobe Illustrator. FontLab Studio hỗ trợ chức năng sao chép và di chuyển trực tiếp từ Illustrator. Một điều hay ho khi sử dụng Illustrator để vẽ bảng chữ cái chính là bạn sẽ có nhiều cây bút/cọ để lựa chọn, vì thế bạn có thể thay đổi kiểu dáng của bảng chữ cái chỉ với một vài cái nhấp chuột. Một thứ tôi đã phát hiện ra là cho dù máy tính có tốt đến đâu chăng nữa thì cũng không thể thay thế chức năng của bút và giấy – một bảng chữ cái vẽ trên máy tính bảng sẽ khác khi vẽ trên giấy.

Phương pháp 3: Vẽ trên phần mềm chỉnh sửa font chữ của bạn

Công cụ cần thiết:

Chuột máy tính Phần mềm chỉnh sửa font chữ tùy chòn Một bàn tay khéo léo và sự nhẫn nại cực độ

Tôi đã tạo ra một vài font chữ trong phần mềm FontLab Studio, chỉ bằng chuột máy tính, một đôi tay khéo léo và rất nhiều lần nhấn Undo – phím tắt ‘trở về’ trong máy tính. Nó có thể được hoàn thành và bạn sẽ phải có khả năng tạo ra nhiều font chữ bằng cách này, trái ngược hoàn toàn với việc vẽ glyph bên ngoài phần mềm chỉnh sửa font chữ và sau đó nhập chúng vào máy.

Như bạn biết, có rất nhiều công cụ để chỉnh sửa font chữ: đó là những phần mềm vẽ những đường thẳng và cong chuẩn xác, đồng thời cung cấp hướng dẫn giúp bạn hoàn thành tốt và suôn sẻ.

Tác giả: Alec Julien Người dịch: Đáo Nguồn: I Love Typography.

Cách Tạo Confession Cá Nhân Cho Riêng Mình Bằng Google Drive Facebook

Cách tạo confession cá nhân cho riêng mình bằng Google Drive Facebook tạo confession bằng google và facebook

Về phương thức hoạt động, các fanpage về Confessions thường sử dụng một mẫu Google Docs để thu thập những lời thổ lộ của các thành viên khác, sau đó admin của fanpage và cũng là admin của Google Docs sẽ đăng (post) những lời thú nhận của các bạn lên Facebook.

Để các bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động và tính bảo mật của Google Docs, VnReview xin hướng dẫn các bạn lập một fanpage và mẫu Google Docs về Confessions.

Tạo Google Docs

Để tạo được một trang Google Docs, bạn cần có tài khoản Gmail. Vào Google, đăng nhập bằng tài khoản Gmail ở bên góc phải trên cùng màn hình. Sau đó bấm vào chức năng Driver. Đăng nhập vào Google bằng tài khoản Gmail, sau đó ấn vào Drive​

Đăng nhập vào Google bằng tài khoản Gmail, sau đó ấn vào Drive​

Nếu chưa có tài khoản gmail google thì các bạn đọc bài viết Cách

Tại giao diện chính của Google Drive, bạn chọn vào ‘Tạo’ và chọn vào ‘Mẫu’ phía bên trái​

Tại giao diện chính của Google Drive, bạn chọn vào ‘Tạo’ và chọn vào ‘Mẫu’ phía bên trái​

Điền tiêu đề và chọn giao diện cho mẫu Google Docs của bạn​

Điền tiêu đề và chọn giao diện cho mẫu Google Docs của bạn​

Bạn cần điền các thông tin như trên​

Bạn cần điền các thông tin như trên​

Thiết lập lời xác nhận đã nhận được tin nhắn​

Thiết lập lời xác nhận đã nhận được tin nhắn​

Thiết lập nơi lưu câu trả lời​

Thiết lập nơi lưu câu trả lời​

Xem lại thành quả của mình​

Xem lại thành quả của mình​

Giao diện các câu trả lời mà bạn nhận được​

Giao diện các câu trả lời mà bạn nhận được​

Việc tiếp theo cần làm, đó là bạn cần tạo một fanpage dành riêng cho việc đăng những lời chia sẻ thầm kín Confessions. Đầu tiêu, bạn vào một trang fanpage bất kỳ, bên góc phải trên cùng của fanpage đó có nút Tạo trang, bạn bấm chuột vào đó để bắt đầu tạo một fanpage mới. Các gợi ý thiết lập trang​

Các gợi ý thiết lập trang​

Các thiết lập cho trang của bạn​

Các thiết lập cho trang của bạn​

Giao diện fanpage và status đầu tiên của fanpage​

Giao diện fanpage và status đầu tiên của fanpage​

Minh Thành