Cách Tạo File Pdf Từ Nhiều Ảnh / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo 1 File Pdf Từ Nhiều File Ảnh

Cách Tạo 1 File PDF Từ Nhiều File Ảnh

PDFs được thiết kế hỗ trợ văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Nếu bạn có một bộ sưu tập ảnh, tài liệu văn bản mà bạn muốn quét vào máy tính ở định dạng JPEGs, bạn có thể kết hợp các file này thành một file PDF để dễ dàng chia sẻ cho bạn bè, người thân. Trên Windows 10 đã tích hợp thêm tùy chọn để in file PDF gốc trên File Explorer. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn hàng chục file ảnh và in các file này trực tiếp thành 1 file PDF trên File Explorer. Nếu bạn sử dụng Windows 7 hoặc 8, quá trình chèn file ảnh vào file PDF cũng thực hiện tương tự như trên Windows 10. Tuy nhiên bạn phải cài đặt và nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3.

1. Làm thế nào để in một file PDF trên Windows 10 Để chèn nhiều ảnh vào file PDF trên Windows 10, đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng các file ảnh bạn muốn thêm vào file PDF được liệt kê trên File Explorer. Bạn có thể đổi tên các file này thành tên ngắn gọn nếu muốn. Sau khi đã đổi tên file ảnh xong, bạn chọn tất cả các file mà bạn muốn chèn vào file PDF sau đó kích chuột phải rồi chọn Print.

Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại Print Pictures. Tại đây, trên menu Dropdown mục Printer bạn chọn Microsoft Print to PDF.

Nếu không nhìn thấy tùy chọn này trên danh sách, bạn phải tiến hành kích hoạt tùy chọn.

Tiếp theo sử dụng mũi tên phải, trái để cuộn xuống tìm ảnh mà bạn muốn thêm vào file PDF.

Trên hộp thoại Print Settings, bạn đánh tích chọn 2 tùy chọn Sharpen for printing nếu muốn sharpen hình ảnh trước khi in và tùy chọn Only show options that are compatible with my printer nếu muốn in trên máy in cá nhân của bạn.

Tiếp theo trên cửa sổ hộp thoại Microsoft Print to PDF Document Properties bạn có thể lựa chọn tài liệu mà bạn muốn – Landscape hoặc Portrait từ menu Dropdown mục Orientation.

Ngoài ra bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn Fit picture to frame trên tất cả hình ảnh bạn thêm vào file PDF.

Trên hộp thoại Save Print Output As, điều hướng đến vị trí bạn muốn lưu file PDF. Bạn có thể chọn lưu tại vị trí mà bạn lưu file ảnh hoặc bất kỳ vị trí nào khác.

Sau khi hoàn tất, file PDF của bạn đã được tạo ra. Bạn có thể mở file PDF bằng PDF viewer mặc định trên Windows hoặc bất kỳ PDF reader nào mà bạn đã cài đặt trên máy.

2. Làm thế nào để in file PDF trên Windows 7 và Windows 8

Quá trình tạo file PDF từ các file ảnh trên Windows 7 và Windows 8 cũng tương tự như trên Windows 10, ngoại trừ 1 bước. Khi bạn kích chuột phải vào file ảnh, chọn Print để truy cập hộp thoại Print Pictures bạn sẽ thấy tùy chọn Microsoft Print To PDF xuất hiện trong menu Dropdown Printer.

Có rất nhiều công cụ PDF có sẵn mà bạn có thể sử để thêm driver PDF printer.

– Đầu tiên tải doPDF về máy và cài đặt.

– Tiếp theo mở hộp thoại Print Pictures bạn sẽ thấy tùy chọn doPDF 8 xuất hiện trong danh sách menu Dropdown mục Printer. Nhiệm vụ của bạn là chọn tùy chọn này.

Sau khi đã thực hiện xong, chọn doPDF 8 từ menu Dropdown mục Printer. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại doPDF 8 – Save PDF.

Lúc này hộp thoại Browse xuất hiện, điều hướng đến vị trí nơi bạn muốn lưu file PDF. Theo mặc định vị trí lưu file PDF là vị trí nơi bạn lưu trữ file ảnh, tuy nhiên bạn có thể thay đổi lưu ở một vị trí khác.

Quay trở lại hộp thoại doPDF 8 – Save PDF file. Tại đây bạn có thể lựa chọn chất lượng và kích thước file PDF và nhúng font chữ ở dưới tùy chọn PDF.

File PDF được tạo và được thêm vào thư mục bạn chỉ định. Bạn có thể mở file PDF bằng PDF reader mặc định.

=========================================================

Link Download doPDF full:

– Link Mshare (High Speed):

==========================================================

Cách Tạo File Pdf Từ Nhiều Ảnh Trên Windows 10, 8, 7

Bạn có một bộ sưu tập các bức ảnh về một tài liệu nào đó có định dạng JPEGs. Bạn hoàn toàn có thể hợp nhất chúng thành một tài liệu PDF để dễ dàng chia sẻ. Windows 10 hiện đã tích hợp một tính năng để tạo file PDF từ nhiều ảnh một cách nguyên bản trong File Explorer. Bạn chỉ cần chọn một nhóm các bức ảnh và chuyển đổi sang file PDF một cách trực tiếp trong File Explorer.

Cách tạo file PDF từ nhiều ảnh

Để tạo file PDF từ nhiều ảnh trên Windows 10. Trước tiên bạn cần đảm bảo rằng chúng đã có sẵn trong File Explorer.

Cách tiến hành

Bước 1. Khi mọi thứ đã sẵn sàng bạn chọn tất cả các bức ảnh và nhấp phải chuột vào chúng. Chọn Print trong menu xuất hiện.

Lưu ý:

Ảnh có thể bị cắt bớt, nhưng đừng lo lắng, chúng ta có cách khắc phục vấn đề này.

3. Trong hộp thoại Print Setting bạn có thể chọn hình dạng của bức ảnh để định dạng cho kích thước ảnh sẽ được in ra thành file PDF. Nếu bạn thường xuyên in file PDF trong máy tính cá nhân. Hãy đánh dấu tích vào ô có nội dung ” Only show options that are compatible with my printer “. Điều đó có nghĩa là “chỉ hiển thị các tùy chọn mà tương thích với máy in” để có được kết quả tốt nhất.

Bạn cũng có thể truy cập vào các thuộc tính của máy in bằng cách nhấp vào đường dẫn Printer Properties.

Bước 4. Trên hộp thoại Microsoft Print to PDF Document Properties. Bạn có thể chọn tài liệu của bạn muốn xem là ” Landscape – ngang”, ” Portrait – dọc” trong mục Orientation – Hướng ở danh sách thả xuống. Chọn OK để cho xác nhận sự thay đổi hoặc nhấn Cancel nếu bạn không muốn lưu sự thay đổi và hoặc không muốn đổi hướng.

Lưu ý:

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, đường dẫn Printer Properties sẽ mở ra hộp thoại doPDF Properties cho phép bạn thay đổi hướng của trang tài liệu tương tự như vậy. Sau đó bạn nhấn OK để lưu thay đổi hoặc nhấn Cancel nếu không muốn thay đổi.

Bước 7. Bạn đã hoàn tất! File PDF của bạn đã được lưu trong thư mục và bạn có thể mở nó.

Làm sao để kích hoạt Microsoft Print to PDF Option?

Cách tiến hành

Lưu ý:

Giao diện The Printer & Scanners có chứa một danh sách tất cả các máy in và máy quét có sẵn trên hệ thống. Bạn có thể thiết lập một số thiết bị là mặc định hoặc xóa một vài thiết bị.

Bước 6. Bạn có thể đã cài driver máy in.

Trong trường hợp này màn hình sẽ hiện lên thông báo Add Printer hỏi rằng “bạn muốn chọn phiên bản driver nào”. Hãy đảm bảo rằng tùy chọn Use the driver that is currently installed (recommended) là tùy chọn mặc mặc định và nhấp vào nút Next.

Bước 7. Bạn sẽ nhận một thông báo rằng driver máy in đã được thêm thành công.

Nếu bạn xuất bản sang PDF file thường xuyên hơn so với việc in bằng máy in. Bạn có thể cài đặt Driver này làm làm máy in mặc định. Để làm được bạn hãy đánh tích vào checkbox ” Set as the default printer” và nhấp vào nút Finish để hoàn tất.

Bước 8. Bạn sẽ được trở lại hộp thoại Print Picture. Nơi mà driver máy in Microsoft Print To PDF đã được thêm vào danh sách thả xuống trong mục Printer và được chọn tự động.

Bây giờ bạn có thể tiếp tục với quá trình trong phần đầu chúng tôi đã giới thiệu để tạo một file PDF từ ảnh.

Làm sao để xuất file PDF trong Windows 7 và 8

Cách tạo file PDF từ nhiều file ảnh trong Windows 7 và 8 chỉ khác biệt một chút so với trong Windows 10.

Bước 2. Bây giờ bạn có thể làm theo các bước tạo file PDF từ ảnh trong Windows 10.

Bước 5. File được tạo và thêm vào thư mục sẽ được mở bằng trình đọc PDF mặc định. Và bạn đã hoàn tất quá trình!

Cách Tạo Ảnh Gif (Ảnh Động) Từ Nhiều Ảnh Nhanh Nhất

Cách tạo ảnh GIF (ảnh động) từ nhiều ảnh nhanh nhất. Bạn có thể dễ dàng tạo ảnh GIF từ nhiều ảnh (tối đa 400 ảnh) rồi chia sẻ lên Facebook, diễn đàn…

Trong bài viết gần đây mình có giới thiệu cách tạo ảnh GIF từ video trên Youtube để hưởng ứng phong trào đăng ảnh GIF trên Facebook. Trong bài viết này mình tiếp tục hướng dẫn các bạn một cách tạo ảnh GIF khác chủ động hơn từ những ảnh bạn có.

Cách tạo ảnh GIF (ảnh động) từ nhiều ảnh nhanh nhất

Bước 1: Bạn truy cập theo đường dẫn sau: http://ezgif.com/maker

Tips: Ngoài ra website này còn hỗ trợ tạo ảnh GIF từ video, thay đổi kích thước ảnh GIF, cắt ảnh GIF …

Bước 2: Nhấn nút Chọn tập tin…

Bước 3: Chọn những ảnh bạn muốn làm ảnh GIF trên máy tính (có thể chọn tối đa 400 ảnh – lớn nhất 5 MB/1 file và 30 MB/tổng tất cả các file) rồi nhấn nút Open .

Bước 5: Chú ý các thông số được đánh dấu trong ảnh:

Chỉnh Delay cho từng ảnh: Delay là thời gian xuất hiện ảnh. Trong đó 100 là 1 giây, 20 là 0,2 giây

Thay đổi kích thước toàn bộ ảnh: Nên thay đổi cho đẹp, nhấn Resize để thay đỏi, Ignore để không đổi.

Delay cho toàn bộ ảnh: Thiết lập thời gian xuất hiện cho toàn bộ ảnh (giống nhau). Trong đó 100 là 1 giây, 20 là 0,2 giây

Thêm hiệu ứng: Tích vào để chọn, bỏ dấu tích để không chọn. Hiệu ứng này rất khó giải thích :P, bạn tích vào để xem thử nếu không thích thì bỏ dấu tích đi là được.

Tùy chỉnh xong bạn nhấn nút Animate it!

Bước 6: Lúc này nhìn xuống dưới, bạn sẽ được xem trước ảnh GIF vừa tạo, nếu không ưng ý thì bạn chỉnh sửa lại trong bước 5, mỗi lần sửa bạn lại nhấn nút Animate it!

Bạn có thể thấy các thông số của ảnh GIF được tạo như File size (dung lượng), width (chiều rộng của ảnh), height (chiều cao của ảnh)…

Ngoài ra ở đây còn có các công cụ chỉnh sửa ảnh GIF cho bạn như:

Sau khi cảm thấy ứng ý với ảnh GIF vừa tạo, bạn nhấn nút Save để tải ảnh GIF về máy tính.

Cách Tạo Ảnh Động, Tạo Ảnh Gif Từ Nhiều Bức Ảnh Lưu Ở Máy Tính

CoGihay.com – Nội dung bài này: Tạo ảnh động, tạo ảnh gif từ ảnh chụp hoặc từ nhiều bức ảnh khác nhau được lưu ở máy tính của bạn. Hoặc tạo ảnh động, tạo ảnh gif từ ảnh chụp trên điện thoại của bạn một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ phần mềm nào, dễ dàng điều chỉnh hiệu ứng, kích cỡ và hoàn toàn miễn phí.

Ảnh động hay còn gọi là ảnh GIF là một bức ảnh nhưng lại có chức năng giống video vì nó là tổng hợp của nhiều hình ảnh thay đổi liên tục nhằm tạo ra hiệu ứng chuyển động lặp đi lặp lại cho bức ảnh. Bạn có thể tạo ra những bức ảnh động vui nhộn hoặc để đưa lên các trang mạng xã hội, website, blog của riêng bạn.

Hướng dẫn cách tạo ảnh động, tạo ảnh gif từ hình ảnh được lưu sẵn

Mô tả: Với công cụ chúng tôi bạn có thể tạo ảnh động từ nhiều nguồn khác nhau như: Tạo ảnh động từ ảnh, tạo ảnh động từ webcam của bạn, tạo ảnh động từ video lưu ở máy tính, tạo ảnh động từ video youtube. Tuy nhiên bài này tôi chỉ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh động từ nhiều bức ảnh khác nhau được lưu sẵn trên máy tính.

Bước 1: Mở trang tạo ảnh gif và tải ảnh lên để tạo ảnh động

– Bạn mở trình duyệt web và truy cập vào trang http://makeagif.com/ hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để vào trang tạo ảnh động, giao diện chương trình như sau:

– Tiếp theo bạn nhấn vào nút “Add Pictures” để bắt đầu chọn và thêm ảnh tạo ảnh động, lưu ý bạn có thể chọn nhiều ảnh một lúc:

– Đợi cho chương trình upload ảnh lên cho tới lúc hoàn tất:

Bước 2: Cài đặt hiệu ứng kích thước cho ảnh động, cấu hình ảnh gif trước khi thực hiện tạo ảnh động

– Sau khi tất cả ảnh đã được tải lên, bạn sẽ thấy chương trình như hình sau:

– Hãy nhấn vào “Continue” để tiếp tục chương trình. Bây giờ tới phần tiếp theo bạn cấu hình tốc độ chuyển động (Animation Speed), Kích thước và cách thay đổi cỡ ảnh (Resize Your Images)

– Chọn thư mục cho bức ảnh (Choose a Category), tên của bức ảnh ở mục (Gif Details: Name of the gif) phần Rating thì bạn chọn là “Suiteable For All Ages”, nếu ảnh động của bạn là ảnh chỉ dành cho người lớn thì nên chọn là 18+, bạn cũng có thể chọn công khai hoặc không công khai bức ảnh

Bước 3: Hoàn tất việc tạo ảnh động , tạo ảnh gif

– Bạn muốn tải bức ảnh động này về thì chỉ việc nhấn vào nút “Download” để tải. Còn nếu muốn lấy đường dẫn của bức ảnh thì nhấn chuột phải vào bức ảnh rồi chọn “Sao chép URL bức ảnh” rồi paste vào nơi bạn muốn

– Và đây là kết quả bức ảnh mà tôi đã tạo:

Lưu ý khi : Tạo ảnh động, tạo ảnh gif từ nhiều bức ảnh khác nhau

1. Ảnh của bạn nên có những kích cỡ giống nhau để cho chất lượng ảnh động tốt nhất

2. Ảnh nếu dung lượng quá lớn, nên làm nhỏ lại để việc tải lên mạng nhanh hơn, không nên tải những bức ảnh quá lớn