Cách Tạo File Ghost Đa Cấu Hình Win Xp / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Ghost Đa Cấu Hình Windows Xp

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo ghost đa cấu hình (all main) với phần mềm hỗ trợ EasySysprep phiên bản chúng tôi đã được Việt Hóa cho các bạn dễ sử dụng.

Cách tạo ra bản ghost đa cấu hình bằng phần mềm EasySysprep có phần phức tạp hơn so với cách sử dụng SPAT mà mình đã hướng dẫn hôm trước một chút.

Nhưng bù lại là bạn có thể thêm rất nhiều thông tin vào bản ghost và quan trọng hơn là có thể tạo bản ghost đa cấu hình bất kỳ (Win XP/7/8…).

Cách tạo bản ghost đa cấu hình Windows 10 chuẩn Microsoft

Cách tạo file Ghost chuẩn UEFI – GPT trên máy tính ảo chuẩn nhất

#1. Chuẩn bị công cụ trước khi tạo Ghost

Một bản Windows sạch đã được bạn cài đặt và tinh chỉnh theo ý muốn.

Một chiếc USB BOOT (cách tạo usb boot)

#2. Thực hiện tạo file ghost đa cấu hình

Quá trình 1:

Đầu tiên bạn sử dụng Winrar để giải nén phần mềm EasySysprep ra sau đó chạy file *.exe (EasySysprep4_721_VIT).

OK. Sau khi chương trình chạy đóng gói lưu cấu hình xong thì bạn khởi động lại máy vào Mini Windows để tiếp tục quá trình tạo ghost.

Đề xuất bài viết: (Xem nếu bạn chưa biết chọn chế độ ưu tiên cho USB): BIOS là gì? Cách truy cập vào BIOS của máy HP, Sony…

Quá trình 2:

Sau khi vào mini windows 7 thì bạn mở lại thư mục EasySysprep và chạy lại file *.exe để chúng ta làm tiếp. Chúng ta tiếp tục hoàn thành quá trình 2:

+ Bước 1: Bạn có thể thiếp lập thông tin OEM cho bản ghost như tên, địa chỉ web nếu có, thay đổi LOGO OEM….

+ Bước 3: Chuyển qua phần Thiết lập tối ưu hóa Services .

Tại đây bạn có thể thiết lập theo nhu cầu của mình, ví dụ như bạn không dùng đến máy in, máy fax thì Disable nó đi cho nhẹ, nếu không thì bạn cứ để mặc định và nhấn Tiếp Tục

+ Bước 4: Bước tiếp theo là  Thiếp lập triển khaibước này khá quan trọng quyết định rất nhiều cho việc thành công hay thất bại của một bản ghost đa cấu hình.

+ Use Moving Images In Configuration Ghost ( Tích vào lựa chọn này nếu bạn muốn hiển thị tùy chọn Slide ảnh trong lúc cấu hình Ghost)

Trong đó :

Single background: Chọn một ảnh để hiển thị trong lúc cấu hình file Ghost .

Multiple background: Bạn có thể lựa chọn một thư mục chứa nhiều ảnh để hiển thị trong lúc cấu hình Ghost.

Orde: Tức là ảnh hiển thị ngẫu nhiên.

Rand: Tức là ảnh hiển thị theo thứ tự mà bạn đã sắp xếp.

Switching time: thời gian để chuyển từ bức ảnh này sang bức ảnh khác.

+ Bước 5: Thiết lập mạng..

+ Bước 6: Gọi thiết lập đặc biệt.

Bạn bỏ dấu tích tại dòng System adminstrators to deploy....

+ Bước 7: Thiết lập chung (Bước quan trọng nhất)

– Tại mục (1), bạn nhấn vào mũi tên trỏ xuống sẽ có các lựa chọn lần lượt như sau:

Trước khi cấu hình.

Trong khi cấu hình.

Thiết lập sau khi cấu hình.

Lần đăng nhập đầu tiên.

Lần đầu tiên vào Desktop.

– Tại mục (2) là thiết lập xóa file/folder sau khi ghost xong. Ví dụ như thư mục WanDriver hay Wallpapers…

(2.1): Chọn đường dẫn đến file cần xóa

+ Bước 8: Trình điều khiển Driver

Bước này không cần thiết lắm, bạn có thể giữ nguyên cấu hình mặc định và nhấn Tiếp Tục

+ Bước 9: Lưu cấu hình

+ Bước 10: Sau khi đã lưu lại cấu hình xong, bây giờ bạn hãy tạo bản ghost trong môi trường Mini Windows như bài hướng dẫn này: Hướng dẫn Ghost, tạo file Ghost, cài Win .. trong Mini Windows (WinPE)

#3. Lời kết

Hướng Dẫn Tạo Ghost Win 7 Đa Cấu Hình Bằng Spat

Ở bài trước Hướng dẫn ghost win 7 thì mình có hướng dẫn các bạn cách tạo một file ghost và cách để bung file ghost đó. Tuy nhiên đó là việc mà mình tự thực hiện đối với máy của mình. Giả sử bạn có một chiếc desktop và bạn có lắp cho nó thêm card màn hình hoặc là nâng cấp card âm thanh cũng như card mạng chẳng hạn. Thì cái file Ghost lúc trước mình tạo hoàn toàn vô dụng bởi vì driver trước đó không hề tương thích với cấu hình hiện tại. Vậy làm sao để tạo được một file ghost mà cấu hình nào cũng có thể dùng được. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra được một bản ghost đa cấu hình như vậy.

Ghost win là gì, tác dụng và khi nào cần thực hiện việc ghost win ? Hướng dẫn tạo file Ghost đa cấu hình cho win XP

Chuẩn bị trước khi tạo Ghost

1 : Cài một bản win 7 sạch sẽ, active win, không cài bất kì một Driver gì cho máy.

2 : Một bộ Driver đa cấu hình. Ở đây mình sử dụng bộ Wan Driver. Bạn có thể vào đây tải về : Với win 7-32 bit : _https://www.fshare.vn/file/T8GG8KGQ5T

Với win 7-64 bit : _https://www.fshare.vn/file/TP89GYVACT

Bạn tải phiên bản phù hợp với hệ điều hành bạn đang chạy.

3 : Phần mềm SPAT ( SYSTEM PREPARATION ASSISTED TOOL ) đây là công cụ hỗ trợ cho việc tạo ghost đa cấu hình. Link tải phần mềm : _https://goo.gl/PaJCyN . Công cụ này cực kì hữu dụng và tiện ích để tạo một bản ghost đa cấu hình tuy nhiên nó có một nhược điểm là chỉ có thể dùng cho win 7 32 bit được thôi.

Bước 1 : Copy mục WanDrv_5.33_Win7 vào ổ cài win của các bạn. Ở đây mình cài vào ổ C nên mình copy vào đó :

+ Chạy SPAT6.0.9 bằng quyền quản trị admin để chạy luôn mà không cần cài đặt :

+ Tiếp theo là sang đến thẻ Interface. ở thẻ này thì cho phép bạn chọn những gì được phép chạy sau khi quá trình ghost xong. Ở mục này thì thường cho mục Driver đa cấu hình vào.

Ở mục Run in deployment thì bạn có thể thêm vào các gói phần mềm dạng portable hoặc các bạn có thể nén tất cả các file cài phần mềm lại và khi ghost xong thì nhờ vào mục này nó sẽ tự bung ra cho bạn.

+ Tiếp theo đến thẻ Desktop. Ở thẻ này thì cho phép bạn cài đặt auto xóa những file không cần thiết của hệ điều hành sau khi ghost. Ví dụ như file WanDr hoặc là file Driver .

Ở mục Deleted folder thì bạn tìm đến thư mục WanDrv mà mình copy vào lúc đầu. Tiếp đến là ở Deleted file 1 thì bạn gõ vào là C:Driver. Bởi vì mục này hiện tại chưa được tạo ra mà phải đến khi ghost xong và cài driver xong thì nó mới tạo ra nên bạn không thể link thấy được mà phải tự gõ thôi.

Sau tất cả các quá trình trên thì bạn chuyển về thẻ General và nhấn vào nút “Sysprep” để bắt đầu quá trình cấu hình. Nó sẽ chạy hơi lâu đó. Bạn có thể vào làm trận lol đánh với máy trong quá trình chờ đợi cũng không phải là một ý tồi đâu. Đây mới chỉ là quá trình cấu hình thôi. Còn một công đoạn nữa để tạo ra một file ghost đa cấu hình. Bước này thì ở bài Hướng dẫn tạo file Ghost mình đã hướng dẫn các bạn rồi nên mình xin hướng dẫn nhanh.

Bước 3 : Tiến hành tạo file ghost

Khởi động phần mềm OneKey Ghost lên và thiết lập :

Nguồn internet

Cách Tạo 1 Bản Ghost Đa Cấu Hình All Main Win 7 8 Xp X32 X64 Đầy Đủ Driver

Bạn là kĩ thuật viên máy tính, bạn đang muốn tạo riêng cho mình 1 bản ghost chuẩn để ghost cho mọi máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Ghost đa cấu hình là gì Một bản GHOST ĐA CẤU HÌNH được tạo ra từ máy có win hoạt động tốt, ổn định, có các phần mềm cơ bản, dùng chung được cho nhiều máy. Khi bung bản ghost ra PC hay laptop thì bản win sẽ được chỉnh sửa các thông số hệ thống để thích nghi với phần cứng của máy được ghost, và driver cũng được nhận diện và cài đặt đầy đủ thông qua bộ driver All Main kèm theo trong nó. Ghost đa cấu hình sẽ tránh được việc phải cài đặt win, font và nhiều phần mềm khác, giảm bớt được thời gian cài máy cũng như hạn chế tình trạng lỗi màn hình xanh (do xung đột phần cứng)

Công việc gồm có 4 bước cơ bản:

-Bước 1:

Cài đặt win sạch sẽ từ đĩa DVD hoặc từ file ISO, kèm theo các phần mềm mà bạn thích hoặc tối ưu hoá hệ thống.

Tải về, giải nén và đặt vào 1 thư mục ở ổ C

-Bước 3:

Tải phần mềm quan trọng nhất của công việc đang làm

Phần mềm tạo ghost đa cấu hình là SPAT 6.0.9.9 [DLLL]fshare.vn/file/TCFJGH77YT/[/DLLL]

Giao diện SPAT có thể khác nhau đôi chút do phiên bản phần mềm hoặc phiên bản Windows

Video hướng dẫn tạo ghost đa cấu hình cho Win XP

Video hướng dẫn tạo ghost đa cấu hình cho Win 7 8 8.1 32bit & 64bit

-Bước 4:

Ngay sau khi chạy SPAT, bạn cần ghost luôn bằng phần mềm OneKey Ghost chẳng hạn. Để bản ghost cất giữ được tính chất đa cấu hình vừa được gán.

Link download Onekey Ghost [DLL]

Sau khi ghost xong, bạn sẽ có 1 bản ghost đa cấu hình thực sự và có thể đem sang máy khác để thử nghiệm.

*Lưu ý: Trong lần khởi động tiếp theo, máy vừa tạo ghost sẽ phải trải qua quá trình dò tìm driver mới cho win đó, giống như bạn bung bản ghost ra ở máy khác. Nếu driver không được cài hết thì bạn có thể cài thủ công từ dữ liệu ở thư mục C:Drivers do WAN driver đã tạo ra.

Hướng Dẫn Tạo Ghost Đa Cấu Hình Win Xp/7/8/10 Tự Nhận Driver Bằng Easy Sysprep V4.3.28.599

– Bài trước mình đã hướng dẫn cách làm còn đối với mình thì quá quen với phần mềm tạo ghost này rồi,và cho nên mình sẽ hướng dẫn từng bước 1 qua hình ảnh thật chi tiết và có phần chú thích kèm theo hình ảnh và bạn chỉ cần làm theo mình là sẽ hiểu ngay ra thôi, làm thử 1 lần và lần sau sẽ thành thạo ngay thôi. chắc mình nói nhiều quá sẽ tập trung vào làm thôi

+ Trước khi làm ghost đa cấu hình thì Win của bạn phải đáp ứng yêu cầu sau đây: – Windows phải được cài đặt sạch từ đĩa CD/DVD/usb hoặc từ file ISO

– Cài win xong hãy cài phần mềm cần thiết mà người dùng hay cần đến thôi, không nhất thiết phải cài đặt những phần mềm quá nặng dẫn đến phình to dung lượng khi tạo ghost

+ Các công cụ cần có sau đây:

Auto Driver Phần mềm EasySysprep_4.3.28.599 để tạo ghost Bản gốc mới nhất đều là ngôn ngữ china Hỗ trowjL mọi hệ điều hành Windows 32 bit và 64 bit Link 4share: 4share.vn/f/734745404a474245 Link fshare : fshare.vn/file/T2GTJXU3OV2D

Bắt buộc phải có WinPe để làm ghost bước 2 ở môi trường WinPE nhê

Win7 PE ISO Link: 4share.vn/f/427674717a7a7075 Phần mềm tạo usb-HDD boot Link: 4share.vn/f/360200050e0f0504

Hình ảnh Win 7PE china [AH]

Cách tạo usb boot China [AH]_ Hãy cắm usb vào máy tính fomat định dạng Fat32 sau đó dùng Winrar hay 7-zip giải nén tệp tin USB-HDD UsbZL_v1.59_UD ra thư mục và chạy tìm file USBZL chạy thôi

Làm như hình là xong ngay thôi

+ Cách làm Ghost đa cấu hình như sau:

Sau khi xóa xong hãy phải chuột vào tài khoản administrator để kích hoạt tài khoản này và chọn Properties

Tiếp theo Hãy dùng Winrar giải nén Wandrv và EasySysprep_4.3.28.599 ra thư mục sau đó copy EasySysprep_4.3.28.599 vào phân vùng ổ C của hệ điều hành và đặt tên gắn gọn cho nó. như EasySysprep chẳng hạn

Tiếp theo hãy vào phân vùng ổ C của hệ điều hành để chạy chúng tôi lên để thiết lập cấu hình

Ấn Start như hình

Tiếp theo hãy điền tên máy tên thông tin người dùng, thiếp lập múi giờ quốc tế và ấn next

Do lỗi fonts hiển thị chữ china lên nó thế

Tiếp theo là mình khởi động vào Win 7PE china cho đỡ bị lỗi fonts tùy bạn có thể sử dụng WinPE nào cũng được hết.

tiếp hãy ấn Start để cấu hình bước 2

Ở bước này ở phần khung Install Progam hãy dùng chuột kéo xuống và bỏ tích dấu ở ô 52 để tránh bị đặt làm trang chủ 2345 vào trang Web trên trình duyệt sau đó ấn Next..

Ở khung số 1 triển khai 1 hình nền khi đang bung ghost khung số 2 là triển khai chạy nhiều hình ảnh lần lượt ở đây mình chọn số 2 chọn Select để dẫn thư mục ảnh Wallpaper ở phân vùng ổ C để add vào

Phần thiết lập độ phân giải màn hình thì mình để mậc định là auto Phần triển khai nâng cao hãy chọn dòng cuối cùng và ấn Next…

Bước này không cần quan tâm và cứ cho Next

bước tiếp

Ở phần tiếp theo

Ở phần khung xóa

sau khi add xong và ấn chứ thêm để cho vào danh sách lựa chọn xóa

Phần tùy chọn triển khai hệ thống cho auto Driver Wandrv chạy lúc nào hãy lựa chọn hàng số 4 First-login gần cuối cùng và ân Next

Next…

Next tiếp

ấn hoàn thành để bắt đầu thiết lập cấu hình

chọn OK để đồng ý

còn đây là hình ảnh trong quá trình bung ghost

Dung lượng ổ sau khi bung ghost xong thật nhẹ nhàng

những thư mục Driver đã biến mất sau khi bung ghost xong