Cách Tạo Email Trả Lời Tự Động Trong Outlook / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tạo Thư Trả Lời Tự Động Trong Outlook Trên Điện Thoại Đơn Giản

Outlook là một hòm thư điện tử của Microsoft được phát hành năm 2012. Đây là một hòm thư điện tử mới, tuy nhiên các tính năng của nó không hề thua kém Gmail. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo thư trả lời tự động trong Outlook trên điện thoại đơn giản.

Lợi ích khi gửi thư trả lời tự động:

– Giúp bạn thông báo cho người khác khi bạn không thể sử dụng Outlook.

– Giúp bạn tập trung được cho các kỳ nghỉ của mình mà vẫn có thể trả lời thư khi người khác gửi.

– Giúp bạn nhận được sự tin tưởng từ những người gửi thư.

Bài viết này được hướng dẫn bằng tiếng Việt (bao gồm phần giao diện và chỉ dẫn bằng chữ). Nếu điện thoại bạn đang sử dụng tiếng Anh, bạn có thể xem cách thay đổi ngôn ngữ máy từ Anh sang Việt như sau:

1. Hướng dẫn cách bật tính năng email trả lời tự động trên Outlook

– Bước 1: Truy cập ứng dụng Outlook

Khi tính năng trả lời tự động được bật thì giao diện chính của hòm thư Outlook sẽ xuất hiện thanh Trả lời Tự động như trong ảnh.

– Một lời chào sẽ giúp đối phương cảm thấy được tôn trọng.

– Và các thông tin về lý do bạn vắng mặt ví dụ như: Hiện tôi đang trong kỳ nghỉ tết và tôi sẽ trở lại sau mùng 6 tết.

– Hãy để lại một số thông tin cá nhân cần thiết như số điện thoại của bạn để người gửi có thể liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.

Dưới dây là một mẫu về Email trả lời tự động để các bạn tham khảo

[OUT OF OFFICE]

Xin chào bạn,

Cám ơn vì email của bạn. Hiện tôi đang đi công tác ở Mỹ và tôi sẽ trở lại sau 03/09/2020.

Tôi sẽ phản hồi ngay khi trở lại. Trong trường hợp khẩn cấp hãy liên hệ với trợ lí của tôi qua email Marycute@outlook.com.vn.

Từ khóa: mail, Outlook, tự động trả lời, email, thư điện tử, trả lời tự động, auto reply

Nguồn: Ciscolinksys

Sử Dụng Tính Năng Trả Lời Tự Động Của Outlook Trong Email Để Có Thể Thoải Mái Trong Kỳ Nghỉ

Thật mất vui khi phải lo lắng về các email trong kỳ nghĩ. Trong khi Gmail có chế độ trả lời tự động lại vô cùng dễ dàng để cài đặt, mà hầu hết mọi người lại đều sử dụng Outlook để làm việc.

Tôi sẽ cho bạn biết cách sử dụng tính năng trả lời tự động của Outlook để thực hiện một phần công việc nặng nhọc trong khi bạn đi xa để được tự do trong kỳ nghỉ. Để tránh sự phiền toái từ gia đình và bạn bè trong khi bạn đang nghỉ ngơi.

Thậm chí bạn có thể thiết lập các tính năng đó trong các ngày trước khi bạn đi, vì thế sẽ không bị lộn xộn trong những ngày cuối ở trong cơ quan.

Thiết lập chế độ trả lời tự động

Để bắt đầu với chế độ trả lời tự động được xây dựng trong Outlook, đầu tiên bạn sẽ phải thiết lập một số tùy chọn. Các thiết lập này có sẵn trong cả hai ứng dụng Outlook 2013 và ứng dụng web Outlook 365 ( việc này dễ dàng thực hiện trong trường hợp bạn quên thiết lập tính năng trả lời trước khi bạn đi).

Có hai vùng ngày bên dưới, bạn sẽ nhìn thấy hai tab trong Outlook 2013: gởi đi cho những ai trong tổ chức và gởi đi cho những người ngoài tổ chức (‘Inside My Organization’ và ‘Outside My Organization’) . Trong ứng dụng web, cả hai tab này được hiển thị trong cùng một trang.

Giao diện trả lời tự động trong ứng dụng Web của Outlook tương tự như trong ứng dụng của Windows, nhưng thiếu tính năng để thiết lập các quy tắc.

Trong tab đầu tiên này, bạn có thể tự tạo thủ công một lời trả lời tự động đến mọi người trong tổ chức. Điều này khá mơ hồ, nhưng Microsoft cho biết một số người được xem xét trong “trong tổ chức của bạn” nếu như họ có một tài khoản Exchange Server trong hệ thống email của công ty bạn.

Có một vài tùy chọn định dạng sẵn có , vì thế bạn có thể sử dụng định dạng tương tự như trong những email đặc trưng của bạn (hay sử dụng font chữ và màu sắc nổi để nhấn mạnh kỳ nghĩ của bạn cho các đồng nghiệp biết ).

Việc trả lời đến những người bên ngoài công việc của bạn thì bạn có thể tùy chỉnh. Chắc chắn là chỉ những người tìm kiếm bạn khi bạn đi xa thì bạn chọn “My contacts only”

Trong tùy chọn đầu tiên là một hộp đánh dấu để bật hay tắt chế độ trả lời tự động.

Tùy chọn thứ hai là hai nút radio để chọn cách mà cư xử với người nhận như thế nào trong chế độ trả lời tự động. Nếu như bạn muốn chỉ trả lời đến những ai trong danh sách danh bạ, thì hãy chọn ” My Contacts only” ( Chỉ đối với các danh bạ của tôi). Để trả lời đến bất cứ ai gởi cho bạn email, hãy chọn “Anyone outside my organization” (Bất cứ ai ngoài tổ chức của tôi).

Chú ý: Nếu bạn chọn “Anyone outside my organization” thì hãy thiết lập cho Outlook để tự động trả lời đến những email có thể không mong muốn. Việc này có thể mang đến rủi ro bảo mật, thông báo cho các cá nhân bất chính tiềm ẩn biết là bạn sẽ không có mặt ở nhà một thời gian. Hãy phán đoán các khả năng có thể xảy ra nhất.

Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các quy tắc để xử lý các tin nhắn đặc biệt trong Outlook 2013.

Sử dụng các quy tắc để hoàn thành công việc

Không có điều gì xua tan đi một kỳ nghĩ đẹp đẽ như là nỗi ám ảnh với một đống các email. Việc thiết lập các quy tắc để sắp xếp và xử lý các email sẽ làm giảm đi nỗi ám ảnh này.

Các quy tắc được xử lý theo thứ tự. Nếu một tin nhắn có quy tắc và được hoạt động như trên, Outlook sẽ tiếp tục so sánh với các tin nhắn khác để tránh các quy tắc tiếp theo trong danh sách. Để ngăn chặn điều này, hãy chắc chắn là bạn đang kiểm tra “Do not process subsequent rules” (Đừng xử lý các quy tắc xảy ra sau) trong hộp thoại “Edit Rule”.

Thiết lập các triggers

Trong hộp thoại đầu, bạn có thể tạo một quy tắc dựa trên những người gởi tin. Ví dụ, nếu bạn muốn xử lý các email từ ông chủ bằng một cách cụ thể, bạn có thể định rõ email như một bộ khởi động.

Trong hộp thoại thứ hai,hãy nhập vào các địa chỉ email hay tên mà bạn muốn đến những người nhận tin nhắn. Có thể là gồm nhiều nhóm, việc này rất có ích cho quy trình đặc biệt đối với các tin nhắn nhiều thành phần.

Hai hộp kiểm tra tiếp theo thì tự giải thích là : Những tin nhắn cần quan tâm gởi đến người đầu tiên thì sẽ xuất hiện trên email của bạn trong vùng “To” cho người nhận chính, trong khi các tin nhắn cần quan tâm cho những người tiếp theo sẽ được liệt kê cho trong vùng ‘Cc:’

Tùy chọn “Advanced” đầu tiên cho việc thiết lập kích thước của tập tin là một thuộc tính, nếu bạn đang cố gắng đặt ra giới hạn cho các tài khoản hay là các hộp thứ đến trong email của bạn. Tôi đã gởi 1000 từ trong email cho mình. Lúc đó dung lượng của tin nhắn là 23KB. Dĩ nhiên, các hình ảnh và các văn bản được định dạng sẽ tăng theo kích thước tập tin.

Một chuỗi các hộp kiểm tra tiếp theo cho phép bạn gắn các tập tin đính kèm quan trọng hoặc nhạy cảm trong email.

Và bây giờ chúng ta làm việc thôi…!

Các việc làm cho biết các quy tắc những gì làm với các tin nhắn đáp ứng các tiêu chí mà bạn thiết lập. Trong khi hầu hết các tùy chọn thì đơn giản.

Tùy chọn thông báo xuất hiện như một tàn dư của các quy tắc cũ. Bạn không ở trong văn phòng để nghe các thông báo thì điều này trở nên vô nghĩa.

Xóa bỏ đi là điều nên làm, nhưng lưu ý rằng nếu bạn có hành động xóa trong một quy tắc, Outlook cho phép bạn làm việc các tin nhắn với các quy tắc tiếp theo sau khi bạn xóa nó.

Vùng “Move To” và “Copy To” sẽ chuyển các tin nhắn đi và sao chép các tin nhắn đến thư mục xác định mà bạn chọn, cho phép bạn chuyển đến tập tin trước khi mà bạn cho nó quay trở lại.

Bạn có thể chuyển tin nhắn đến những địa chỉ email khác trong trường hợp bạn thật sự, thật sự cần phải làm việc trên một email khi đi xa. Bạn có thể sử dụng vùng “Forward” để chuyển tin nhắn cụ thể đến một đồng nghiệp là người mà xử lý lượng công việc của bạn trong khi bạn vắng mặt.

Cuối cùng , bạn có thể trả lời với hành động “Reply” để trả lời tin nhắn sử dụng mẫu mà bạn chọn. Điều tuyệt vời là là bạn có thể tạo ta một chế độ tự động tùy chỉnh cho một khách hàng cụ thể hay một đồng nghiệp.

Với chế độ trả lời và các quy tắc tự động, bạn có thể dành bất cứ thời gian nào để xem qua email khi mà bạn đang thư giản. Để giảm đi nỗi lo ngại nhận được các email trong ngày đầu tiên khi trở lại làm việc để xóa, xóa, và xóa. Và bạn sẽ có một kỳ nghĩ tràn đầy năng lượng như bạn mong đợi.

Nguồn bài viết : pcworld.com

Tạo Chatbot Messenger Miễn Phí, Trả Lời Tin Nhắn Tự Động Qua Messenger

Tạo chatbot Messenger Miễn phí, Trả lời tin nhắn tự động qua Messenger

Tạo Chatbot Messenger thế nào?

Tạo Chatbot cho Fanpage tốn phí bao nhiêu?

Thời hạn sử dụng Chatbot Messenger là bao lâu?

Sử dụng Chatbot Messenger thế nào? Có dễ sử dụng ko?

Ok, vấn đề này đơn giản thôi. Bạn chỉ việc đăng nhập, còn việc hướng dẫn sử dụng đã có Fchat lo ^^. Khi bạn đăng nhập xong, sẽ có các video hướng dẫn sử dụng Chatbot Messenger chi tiết cho bạn, chỉ cần xem xong các video hướng dẫn đó là bạn dùng được ngay. Ngoài ra, họ còn có đội ngũ hỗ trợ trực tuyến sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 luôn mà, lo gì

Tạo Chatbot chat với người lạ được ko?

Được chứ. Ngoài việc tạo Chatbot Messenger để gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng cũ trên Fanpage, bạn cũng có thể tạo Chatbot để chat với người lạ, biến người lạ thành người quen và thành khách hàng tiềm năng của bạn luôn. Bạn có thể tiếp cận những “người lạ” này bằng cách: dùng Landing Pages, hoặc dùng mã QR Code & Messenger Code …. hoặc nhúng Chatbot Messenger vào Blogspott/Website của bạn để chat trược tiếp với “người lạ” luôn, giống như Nguyễn Trường Sơn đang dùng trên website này. Mà …. Bạn là “người lạ” hay “người quen” nhỉ?

Giới thiệu 1 số tính năng nổi bật của Fchat – Chatbot Messenger Facebook

Gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng cũ hoàn toàn miễn phí

LIVE CHAT

Gắn nhãn / lọc cuộc hội thoại theo trạng thái xử lý, theo page, thời gian, chưa đọc, chưa trả lời,..

Cài đặt tin nhắn mẫu giúp trả lời nhanh các câu hỏi thường gặp

Phân nhóm khách hàng theo nhãn, phân biệt khách mới hay khách cũ

Phân sale xử lý hội thoại

CHATBOT

Tự động tạo, quản lý, sắp xếp contact

Tự động trả lời tin nhắn theo từ khóa

Chiến dịch gửi tin nhắn tới khách hàng đăng ký

Chuỗi tin nhắn 30 ngày tự động gửi tới khách đăng ký

ADVANCED

Sử dụng PC / mobile để xử lý đơn hàng.

Tạo và xử lý đơn hàng nhanh chóng.

Báo cáo thống kê thời gian thực theo: shop, page, sale và thời gian về số cuộc hội thoại, contact, đơn hàng, tỷ lệ chuyển đổi.

API giúp đẩy hàng tin contact và đơn hàng sang hệ thống CRM của bạn.

Tích hợp Email / SMS Marketing để CSKH và bán hàng.

Và còn nhiều tính năng tuyệt vời khác đang chờ bạn khám phá

Đến đây thì Nguyễn Trường Sơn đã giới thiệu cho bạn xong về Chatbot rồi đấy. Hi vọng nó hữu ích với bạn

Hãy SHARE vì nó MIỄN PHÍ!

Để tìm các bài viết trên Google nhanh nhất, hãy tìm theo cú pháp: “từ khóa tìm kiếm + nguyentruongson.info”

Cách Tạo Các Quy Tắc (Rules) Trong Ms Outlook Để Tự Động Phân Loại Email

Hộp thư đến email của bạn dưng như luôn trong trạng thái đầy ắp các tin nhắn mới. Quyết định phải làm gì với mỗi thư đến có vẻ là quá sức đối với bạn. Bạn thậm chí có thể trả lời trễ một lá thư quan trọng vì bạn không thấy nó trong mớ lộn xộn đó. Tạo các quy tắc (Rules) trong MS Outlook có thể giúp bạn.

Nếu bạn biết cách thiết lập quy tắc trong Outlook, bạn có thể an tâm rằng những email tương tự luôn được nhóm lại với nhau. Cách này sẽ giúp bạn ưu tiên thư đến và được sắp xếp theo trật tự. Bạn cũng có thể sử dụng các quy tắc Outlook để giải quyết các loại thư email mà bạn thường xuyên nhận như thư bản tin và các thông báo. Bạn thậm chí có thể thiết lập một quy tắc để tự động xóa một số loại email nhất định.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi: Một quy tắc trong Outlook là gì? Bạn cũng sẽ biết được các tạo quy tắc trong Outlook và biết cách nhập và xuất các quy tắc Outlook. Cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh sửa và xóa các quy tắc trong Out look.

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng Microsoft Outlook, hãy đảm bảo tải ebook miễn phí: The Ultimate Guide to Inbox Zero Mastery. Nó đi kèm với các chiến lược và thủ thuật hay nhất về cấu trúc email để quản lý tất cả các email đến hiệu quả hơn.

Bạn có thể sẽ thắc mắc: Quy tắc (Rules) là gì? Một quy tắc trong Microsoft Outlook là một quy trình tự động thực hiện khi thỏa mãn các điều kiện đặt ra. Bạn có thể định nghĩa các điều kiện đó cho một quy tắc bằng cách sử dụng công cụ Outlook’s Manage Rules & Alerts. Một quy tắc có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn thường phải thực hiện các hành động giống nhau trong các email tương tự.

Outlook cũng có một Rules Wizard có sẵn để làm cho quá trình tạo ra các quy tắc dễ dàng hơn. Rules Wizard thường sử dụng các quy tắc đã được thiết lập. Tất cả những điều bạn phải làm là tùy chỉnh từng quy tắc trong Wizard đó với các lựa chọn của riêng bạn.

Làm thế nào để tạo các quy tắc trong MS Outlook bằng cách sử dụng Rules Wizard (Video)

Trong screencast trên, tìm hiểu cách sử dụng Rules Wizard trong Microsoft Outlook. Hoặc đọc các hướng dẫn được viết toàn diện để giúp bạn tạo và sửa đổi các quy tắc trong Outlook.

1. Làm thế nào để di chuyển một thư vào một thư mục bằng cách sử dụng Rule

Phần trên của hộp thoại Create Rule đã được điền đầy đủ dựa trên email mà bạn đã chọn.

Ở phần dưới cùng, bạn có thể chọn tối đa ba tác vụ để thực hiện trên một email để đáp ứng các tiêu chí đã xác định.

Hiển thị email trong cửa sổ New Item Alert trên máy tính của bạn.

Phát âm thanh khi một email đến đáp ứng tiêu chí đặt ra.

Di chuyển thư vào một thư mục bạn chọn

Chọn một hoặc nhiều tác vụ từ danh sách. Xác định những tác vụ đó và sau đó nhấp vào nút OK để lưu các lựa chọn của bạn. Tiếp tục nhấn OK. Một hộp nhắc xuất hiện để hỏi bạn có muốn chạy quy tắc trên email đã có trong hộp thư đến của bạn không. Bạn đã vừa tạo một quy tắc.

2. Cách sử dụng Rules Wizard

Nếu bạn cần thêm các tuỳ chọn cho quy tắc MS Outlook của mình, hãy sử dụng Rules Wizard. Bắt đầu nào:

Bước 1. Truy cập vào Rules Wizard

Mở hộp thư email của bạn. Nhấp vào tab File. Cửa sổ Account Information sẽ hiển thị:

Từ cửa sổ Account Information, hãy nhấp vào hộp Manage Rules & Alerts.

Nhấp vào hộp Manage Rules & Alerts để truy cập vào hộp thoại Rules and Alerts:

Nhấp vào tùy chọn New Rule ở phía trên bên trái của hộp thoại. Rules Wizard xuất hiện:

Màn hình đầu tiên của Outlook Rules Wizard.

Chú ý: Bạn cũng có thể truy cập vào Rules Wizard từ Advanced Option của hộp thoại Create Rule.

Bước 2. Chọn một mẫu từ Outlook Rules Wizard

Ở phía trên cùng của Rules Wizard, bạn sẽ thấy một danh sách các mẫu quy tắc được xác định trước trong hai mục:

Giữ lại sắp xếp (Stay Organized)

Giữ lại cho đến ngày (Stay Up to Date)

Bạn cũng sẽ thấy mục Start từ một quy tắc trống. Bạn sẽ sử dụng mục này để tạo một quy tắc nếu bạn không muốn bắt đầu bằng một trong các mẫu đã được xác định trước.

Xem lại danh sách mẫu quy tắc hiện có và nhấp vào mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn để chọn nó. Sau đó nhấp vào nút Next. Với mục đích của bài hướng dẫn này, tôi đã chọn mẫu “Move messages from someone to a folder”. Nếu bạn chọn một mẫu khác, các lựa chọn của bạn có thể khác nhau.

Bước 3. Tùy chỉnh các điều kiện quy định

Sau khi bạn chọn một mẫu với các quy tắc, Rules Wizard sẽ hiển thị một danh sách các điều kiện để áp dụng cho mẫu đó với một hộp kiểm theo từng điều kiện:

Chọn các điều kiện cho quy tắc của bạn

Bạn có thể chọn mức độ quan trọng cho những email bạn muốn áp dụng quy tắc.

Tiếp tục bấm vào mỗi hyperlink để tạo điều kiện cụ thể cho nhu cầu của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Next .

Bước 4. Tùy chỉnh Rule Actions

Khi bạn đã tùy chỉnh các điều kiện quy tắc, bạn đã sẵn sàng để tùy chỉnh tác vụ của quy tắc đó. Rules Wizard hiển thị các tác vụ khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho quy tắc này:

Chọn một tác vụ để thực hiện cho các thư đáp ứng các điều kiện.

Màn hình này hoạt động giống như màn hình Rules Wizard trước đó. Chọn các tác vụ bạn muốn thêm vào quy tắc này bằng cách chọn hộp kiểm bên cạnh mỗi tác vụ đã chọn. Nhấp vàohyperlink trong phân đoạn Bước 2 của màn hình để làm cho tác vụ cụ thể hơn. Khi bạn đã hoàn tất các lựa chọn của mình, hãy nhấp vào nút Next để chuyển sang màn hình tiếp theo trong Rules Wizard.

Bước 5. Thiết lập ngoại lệ cho Quy tắc

Màn hình Rules Wizard tiếp theo rất giống với hai phần trước, ngoại trừ trong trường hợp này, bạn đang định nghĩa các trường hợp ngoại lệ bất kỳ cho quy tắc. Khi bạn đã hoàn thành xác định các ngoại lệ quy tắc, hãy nhấp vào nút Next một lần nữa.

Trong màn hình Rules Wizard cuối cùng, bạn sẽ được cảnh báo đặt tên cho rule đó:

Khi bạn đã xác định quy tắc trong Outlook, bạn đã sẵn sàng để đặt tên cho quy tắc đó.

Nhập tên quy tắc vào ô chỉ định. Nếu bạn muốn thực hiện quy tắc đó đối với thư hiện có, hãy đánh dấu vào ô bên cạnh hộp đầu tiên. Để bật quy tắc, đánh dấu vào ô thứ hai. Nếu bạn có nhiều tài khoản, hãy chọn ô thứ ba.

Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh quy tắc, hãy nhấp vào nút Finish. Hộp thoại Rules and Alerts xuất hiện. Nhấp vào Apply và sau đó nhấp vào Ok để kích hoạt quy tắc đó.

Bắt đầu nào

Bước 1: Xuất một Quy tắc

Bắt đầu bằng mở hộp thư email mở của bạn. Nhấp vào tab File. Cửa sổ Account Information sẽ hiển thị. Nhấp vào hộp Manage Rules & Alerts để truy cập vào hộp thoại Rules and Alerts. Nhấp vào Options từ trình đơn ở đầu màn hình. Hộp thoại Options xuất hiện:

Bạn có thể xuất các quy tắc mà bạn đã tạo.

Bạn cũng có thể truy cập hộp thoại Rules and Alerts từ tùy chọn Rules bên dưới tab Home trên ribbon của bạn.

Nhấp vào nút Export Rules. Cửa sổ File Explorer mở ra:

Nhập tên tệp của quy tắc bạn muốn xuất.

Điều hướng tới thư mục nơi bạn muốn lưu tệp các quy tắc đã xuất của mình. Nhập tên của tệp mà bạn muốn lưu trữ các quy tắc và nhấp vào Save.

Bắt đầu bằng hộp thư email mở của bạn. Nhấp vào tab File. Cửa sổ Account Information sẽ hiển thị. Nhấp vào hộp Manage Rules & Alerts để truy cập vào hộp thoại Rules and Alerts. Nhấp vào Options từ trình đơn ở đầu màn hình.

Khi hộp thoại Options xuất hiện, nhấp vào Import Rules thay vì Export Rules. Khi cửa sổ File Explorer mở ra, điều hướng đến thư mục nơi bạn đã có các quy tắc nhập khẩu được lưu. Nhấp vào tên tệp để chọn và nhấp vào Open. Nhấp OK để nhập quy tắc đó.

Nếu một số thông số bị thiếu đối với quy tắc nhập, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi. Ví dụ, nếu một thư mục được sử dụng bởi quy tắc không được thiết lập trong email của bạn.

Giả sử bạn đã có một quy tắc được thiết lập để xử lý một loại email nhất định trong Outlook, nhưng bạn cần phải thay đổi quy tắc đó. Với Outlook, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa một quy tắc hiện có để thay đổi nó. Đây là cách thực hiện:

Chọn một quy tắc từ danh sách. Nhấp vào tùy chọn Change Rule ở phía trên cùng của hộp thoại. Menu pop-up Change Rule xuất hiện:

Bạn có thể thay đổi tên của một quy tắc hiện có trong Microsoft Outlook.

chỉnh sửa nhiều thiết lập quy tắc tại một thời điểm

nhanh chóng đổi tên quy tắc

nhanh chóng thêm hoặc thay đổi một tác vụ quy tắc đơn lẻ

Để chỉnh sửa nhiều thiết lập quy tắc, hãy nhấp vào tùy chọn Edit Rule Settings trên trình đơn thả xuống Change Rule. Hệ thống sẽ mở lại Rules Wizard cho quy tắc đã chọn. Sử dụng Rules Wizard để thay đổi các điều kiện, tác vụ và các ngoại lệ.

Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là đổi tên các quy tắc đã chọn, bạn không cần phải mở lại Rules Wizard nữa. Thay vào đó, chọn tùy chọn Rename Rule từ menu Change Rule. Hệ thống sẽ nhắc bạn nhập tên mới cho quy tắc đã chọn:

Bạn có thể đổi tên một quy tắc trong Microsoft Outlook.

Khi bạn nhập xong tên quy tắc, nhấp vào nút OK.

Cũng không cần phải mở lại Rules Wizard nếu tất cả những gì bạn muốn làm là thay đổi một số tác vụ thông thường. Trình đơn Change Rule bật lên có một số phím tắt cho các tác vụ thông thường bên dưới tùy chọn Rename Rule:

Bạn có thể thay đổi một vài tác vụ Rule của Microsoft mà không cần mở lại Rules Wizard.

Các tác vụ mở xuất hiện với hộp màu xanh xung quanh biểu tượng tác vụ đó trong trình đơn pop-up. Để bật hoặc tắt một tác vụ cho quy tắc đã chọn, chỉ cần đơn giản nhấp vào nó.

Đối với một số tác vụ, đó là tất cả những gì bạn cần làm. Đối với các tác vụ khác, hộp thoại thứ hai hiển thị khi bạn thêm hành động đó. Hộp thoại thứ hai cho phép bạn cung cấp thông tin cụ thể hơn.

Ví dụ: Nếu bạn nhấp vào tùy chọn Copy to Folder, thì một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn có thể chọn đúng thư mục:

Bạn có thể sao chép một Quy tắc trong Microsoft Outlook.

Khi bạn đã hoàn tất thay đổi cho quy tắc đã chọn, hãy nhấp vào OK trên hộp thoại Rules and Alerts.

6. Làm thế nào để Xóa một Quy tắc

Trong Outlook, bạn có thể xóa các quy tắc mà bạn không còn cần nữa.

Chọn quy tắc mà bạn muốn xóa bằng cách nhấp vào hộp kiểm bên cạnh. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Delete (trông giống như dấu X) trên menu phía trên cùng của hộp thoại Rules and Alerts. Một dấu nhắc xuất hiện hỏi nếu bạn thực sự muốn: Delete rule [tên của Quy tắc]. Nhấp vào Yes, sau đó nhấp vào nút OK ở cuối cửa sổ Rules and Alerts.

Tìm hiểu thêm về Outlook

Nghiên cứu các hướng dẫn bên dưới để tìm hiểu thêm về MS Outlook:

Đừng quên đăng ký bản tin Tuts + Business và tải eBook miễn phí của chúng tôi: The Ultimate Guide to Inbox Zero Mastery. Nó bao gồm các chiến lược tổ chức hộp thư và các thủ thuật hàng đầu để quản lý tất cả các email đến hiệu quả hơn.

Giữ các thư trong hộp thư của bạn được sắp xếp bằng cách sử dụng các quy tắc của Outlook. Bạn có thể tự động sắp xếp thư vào các thư mục thích hợp bằng cách thiết lập các quy tắc trong Outlook. Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng các quy tắc của Outlook, thư của bạn sẽ luôn được xử lý đúng cách và hộp thư đến của bạn sẽ có tổ chức.