Cách Tạo Email Doanh Nghiệp / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Email Doanh Nghiệp Của Google

Email doanh nghiệp của Google theo tên miền nghĩa là bạn sử dụng tất cả các hệ thống xử lý, giao diện email cung cấp bởi Google với địa chỉ ở đuôi là tên miền của công ty, doanh nghiệp bạn. Nói một cách dễ hình dung hơn, nếu như các email miễn phí, đại trà được cung cấp bởi Google có dạng như tennguoidung@gmail.com, nguyenvanb@gmail.com… thì đối với các email doanh nghiệp được đăng ký email Google theo tên miền, nó sẽ có dạng ví dụ như support@email.webico.vn, kinhdoanh@email.webico.vn, marketing@tencongty.com…

Nó tích hợp nhiều dịch vụ cần thiết nhằm trợ giúp doanh nghiệp của bạn trong các công việc văn phòng. Nhưng nó được hoạt động trên hệ thống dành riêng cho doanh nghiệp.

Để đăng ký email Google theo tên miền riêng, trước hết các cá nhân, doanh nghiệp cần sở hữu cho mình một tên miền cụ thể trước. Nếu bạn đã và đang vận hành một website, bạn có thể sử dụng địa chỉ website làm tên miền riêng cho email của mình.

Sử dụng email Google theo tên miền doanh nghiệp hoạt động trên điện toán đám mây. Giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng kết nối làm việc mọi nơi trên mọi thiết bị chỉ cần có mạng internet.

Quy trình đăng ký email doanh nghiệp của Google theo tên miền ngày nay không quá phức tạp, đổi lại các cá nhân hay doanh nghiệp có thể thoải mái sử dụng các nguồn tài nguyên của Google mà vẫn được đối tác, khách hàng đánh giá tốt thông qua địa chỉ email riêng. Có nhiều lợi ích như vậy nên các email Google theo tên miền hiện đang là lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể bỏ qua

Tính năng nổi bật email doanh nghiệp của google

Sử dụng email doanh nghiệp Google bạn có thể dễ dàng check mail trên mọi thiết bị mọi lúc mọi nơi trên bất kì thiết bị di động thông minh chỉ với kết nối Internet. Dễ dàng sử dụng các tính năng ứng dụng văn phòng và soạn thảo văn bản ngay trên smart phone.

Ngoài ra trên email Google còn có tính năng kết nối trực tuyến với mọi người trong danh bạ giúp cuộc trò chuyện của bạn trở nên đơn giản dễ dàng hơn.

Tổ chức hộp thư đến theo cách phù hợp nhất với bạn. Hộp thư ưu tiên tự động nhận diện thư đến quan trọng và tách chúng từ mọi thứ khác. Theo mặc định, hộp thư đến chia hộp thư đến của bạn thành ba phần: “Quan trọng và chưa đọc”, “gắn sao” và “Mọi thứ khác” Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh phần của riêng mình bằng cách thay đổi các thiết lập hộp thư của bạn…

Với Google Hangouts được tích hợp sẵn trong Google Mail, Trò chuyện, gọi, hoặc sử dụng hội nghị video từ các hộp thư mà không cần chuyển đổi các ứng dụng.

Nhãn làm tất cả những công việc mà các thư mục làm. Người dùng có thể sắp xếp thư vào các mục-công việc, gia đình, làm, đọc sau, bất kỳ thể loại mà họ muốn.

Các dấu sao cho phép bạn gắn cờ thông điệp quan trọng để xem sau này. Đơn giản chỉ cần nhấp vào biểu tượng ngôi sao ở bên trái của bất kỳ tin nhắn để làm nổi bật nó. email doanh nghiệp của google

Sử dụng các bộ lọc, bạn có thể tự động gửi một email đến một nhãn; lưu trữ, xóa, đánh dấu sao, hoặc chuyển tiếp mail của bạn; và thậm chí giữ nó ra khỏi thư rác. Tạo, chỉnh sửa, hoặc xóa một bộ lọc trong Cài đặt. Hoặc đơn giản là chọn một tin nhắn, hãy bấm vào nút More ở trên cùng của hộp thư của bạn, và chọn “Lọc thư”

Bạn có thể ủy quyền truy cập Google Mail của bạn cho người khác. Họ có thể đọc, gửi, và xóa các tin nhắn thay cho bạn, nhưng họ không thể thay đổi các thiết lập mật khẩu tài khoản hoặc tài khoản của bạn, hoặc chát thay cho bạn.

Cách đăng ký email doanh nghiệp của Google

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ này:

Hiện tại Google Apps đã thay đổi và chỉ cho phép tạo 10 tài khoản email trong gói dịch vụ miễn phí của họ. Để sử dụng nhiều hơn, chúng ta sẽ phải trả chi phí hàng tháng. Nhưng dù sao với 10 tài khoản cũng đủ giúp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng được nhu cầu sử dụng email.

Chọn Administrator: I own or control this domain.

Nhập đầy đủ Tên miền của bạn, chọn Get Started. email doanh nghiệp của google

Trong cửa sổ tiếp theo bạn điền các thông tin cần thiết (những phần có dấu * là bắt buộc, những phần khác bạn có thể điền sau).

Bước 3: Xác nhận tên miền email doanh nghiệp của google

Tài khoản này sẽ quản lý các thiết lập trong Google Apps gắn với tên miền riêng của bạn và 10 email mà bạn có thể tạo mới sau này.

Chọn I accept. Continue with setup.

Bạn đăng nhập vào trang quản lý Tên miền, tạo một CName record với thông tin do Google cung cấp để xác nhận rằng bạn là người sở hữu Tên miền này.

Cuối cùng, chọn I’ve completed the steps above.

Đến đây bạn mới hoàn thành việc tạo tài khoản quản trị, xác nhận việc sở hữu Tên miền. Để có thể tạo sử dụng Email với tiên miền riêng bạn cần tiến hành Active Email service.

Trong phần Set up email delivery bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo mới các MX record (Mail Exchange), mục đích của nó là giúp bạn sử dụng email với Tên miềnriêng nhưng mail lại được lưu trữ trên server của Goolge giống như Gmail. Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ Tên miền bạn đã đăng ký mà việc tạo các MX record có khác nhau chút ít (tìm trong danh sách để chọn nhà cung cấp dịch vụ của bạn). Ví dụ với Network Solution.

Sau khi hoàn thành việc tạo mới các MX record, trong Google Apps bạn chọn I’ve completed the steps above. Sẽ mất khoảng 01 giờ để Google cập nhật dịch vụ. Cuối cùng bạn sẽ nhìn thấy thông báo Active của Email.

Trong trường hợp khi bạn hoàn thành các bước để xác nhận việc sở hữu Tên miền mà không thấy phần Activate email thì bạn hãy vào mục Add more services (Service settings) để thêm mục Email.

Địa chỉ mặc định để truy cập webmail của bạn sẽ là: , tuy nhiên như vậy thì hơi dài và trông có vẻ thiếu chuyên nghiệp. Vào phần Service setting, chọn Email. Tại mục Web address chọn change URL.

Đăng nhập vào phần quản lý Tên miền tạo một CName record với các thông tin sau: Host record: mail – Address: ghs.google.com

Sau khi cập nhật thành công địa chỉ webmail của bạn sẽ có dạng:

bảng giá email google

email doanh nghiệp miễn phí

email doanh nghiệp google

mua email google

đăng ký email google theo tên miền miễn phí

email google apps vĩnh viễn

email doanh nghiệp là gì

đăng nhập email doanh nghiệp

Hướng Dẫn Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp

Bạn nhận được nhiều email và nhận thấy các email này có phần chữ ký email với HTML gồm logo, font chữ, màu chữ, các sắp xếp cực kỳ chuyên nghiệp và đẹp? Bạn muốn tạo một chữ ký email như vậy? MGA sẽ hướng dẫn bạn:

Chữ ký email (Email Signature) là gì?

Chữ ký email ở đây không phải là chữ ký của bạn, mà chữ ký email là phần thông tin luôn tự động xuất hiện ở cuối cùng của một nội dung email. Bạn chỉ cần thiết lập một lần và phần chữ ký này sẽ được hệ thống email tự động thêm vào cuối nội dung email mỗi lần gửi mail.

– Quan trọng nhất, chữ ký tại email là một tín hiệu rõ ràng cho người nhận, đồng thời cung cấp cho họ những thông tin quan trọng giúp họ nhận dạng được bạn, công ty của bạn (ví dụ họ tên, vị trí công việc, lĩnh vực kinh doanh, website..)

– Điều quan trọng nhất chính là mọi thành viên trong công ty sử dụng chung một mẫu chữ ký. Các chi tiết cụ thể như Tên, vị trí, email, điện thoại… tát nhiên là sẽ thay đổi. Tuy nhiên, một số yếu tố cơ bản (Tên tổ chức, địa chỉ, website, khẩu hiệu…) và thứ tự các yếu tố này cần là chuẩn cho chữ ký của mọi người trong công ty. Việc này giúp xây dựng thương hiệu hoặc sự nhận dạng cho công ty của bạn. Chữ ký đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu tổng thể. Làm cho người nhận email cảm thấy điểm chung, sự gắn kết của các thành viên trong công ty khi nhận được các email từ những người khác nhau trong công ty.

Hầu hết người dùng email đều muốn tạo cho mình một chữ ký cuối thư thật chuyên nghiệp với các thông tin liên lạc cơ bản cần thiết khi gửi email cho người nhận. Tuy nhiên, thật khó nếu như bạn không có “khiếu” để sáng tạo cho mình 1 chữ ký đẹp, hay còn gọi là sáng tạo. Như đã nói ở trên, bài viết này MGA sẽ hướng dẫn các bạn tạo chữ ký email bằng HTML gồm logo, font chữ, màu chữ và nhiều thông tin khác cùng với đó là cách sắp xếp định dạng chuyên nghiệp… bằng việc sử dụng các dịch vụ tạo chữ ký email trực tuyến. Có rất nhiều dịch vụ tạo email trực tuyến từ miễn phí đến trả phí như chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi … trong khuân khổ bài viết này, MGA sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 2 dịch vụ tạo chữ ký email từ htmlsign và hubspot. Tạo chữ ký email với HTMLSIG

Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này, ở đây chúng ta sẽ có 2 lựa chọn sử dụng là miễn phí và trả phí. Nếu không có yêu cầu cao, bạn hãy nhấn vào Or Create a Free Signature để tiến hành sử dụng miễn phí dịch vụ này, tất nhiên sẽ có một số giới hạn so với việc trả phí sử dụng.

Social (liên kết mạng xã hội của bạn), Disclaimer (quy định về nội dung – bạn có thể nhấn vào No để bỏ qua nó)

Banner (có thể hiểu đây là hình biểu ngữ của bạn), Style (tùy chỉnh hiển thị về màu sắc, font chữ,…) và Apps (phần liên kết ứng dụng của cá nhân của bạn- chỉ có thể sử dụng khi bạn đăng ký cho mình một tài khoản trên HTMLSig).

3+ Cách Tạo Email Công Ty Doanh Nghiệp Miễn Phí ✔️

Đã đến lúc đưa thương hiệu của bạn vào tâm trí khách hàng. Email doanh nghiệp là một trong các công cụ lý tưởng nhất cho mục đích này.

Mặc dù muốn sử dụng email doanh nghiệp giàu tính năng và hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký các dịch vụ email có phí. Chỉ nên sử dụng email miễn phí khi nhu cầu sử dụng chưa cao hoặc bạn là doanh nghiệp mới thành lập, muốn tiết kiệm chi phí.

Sau khi đăng ký dùng miễn phí, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên các bản email có phí ngay khi nhu cầu doanh nghiệp tăng lên. Bài viết sẽ giúp bạn cách tạo email tên miền riêng miễn phí chỉ với vài bước đơn giản.

Trước khi tìm cách tạo mail doanh nghiệp, bạn cần hiểu email tên miền là gì và tại sao đã là doanh nghiệp kinh doanh thì NÊN có email theo tên miền doanh nghiệp.

EMAIL TÊN MIỀN LÀ GÌ?

Email tên miền là địa chỉ email có dạng tenban@tenwebsite.com ví dụ thuy.tran@matma.com.vn là một email tên miền điển hình.

Về hình thức, email cá nhân khác với email doanh nghiệp ở phần tên miền. Email cá nhân thường sử dụng tên miền từ các nhà cung cấp dịch vụ email như thuthuy@gmail.com, uyen.vu@outlook.com…

Về tính năng, email tên miền luôn tích hợp nhiều tính năng và chuyên môn hóa để phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp thay vì cá nhân.

Một số đặc trưng có thể kể đến như dung lượng mail nhiều hơn, bảo mật tốt hơn, tích hợp bộ lọc thư rác thông minh, tạo bí danh email, tạo nhóm mail phân quyền sử dụng,…

Ai nên đăng ký email doanh nghiệp miễn phí?

Ưu điểm:

Không mất phí đăng ký, nâng cấp hay cài đặt hệ thống

Giúp bạn sở hữu email định dạng tenban@tendoanhnghiep.com để giao tiếp hiệu quả

Góp phần định vị thương hiệu

Nhược điểm:

Thường giới hạn nhiều tính năng

Server không ổn định, thường bị lỗi

Bị giới hạn dung lượng lưu trữ email hoặc kích thước tệp đính kèm theo email nhỏ

Giới hạn thiết bị đăng nhập

Vì bị hạn chế tính năng và quyền sử dụng, bạn chỉ nên tạo email doanh nghiệp tên miền miễn phí khi:

Tổ chức nhỏ dưới 10 người hoặc nhu cầu sử dụng không cao

Chỉ cần số lượng ít email theo tên miền để giao dịch với khách hàng

Nhu cầu sử dụng về dung lượng lưu trữ, tệp đính kèm, số lượng giao dịch mail hàng ngày… không cao

Không có nhu cầu sử dụng thêm các công cụ khác

Doanh nghiệp mới thành lập đang cần tiết kiệm chi phí

Chỉ khi đăng ký dùng thử để test trước các tính năng cơ bản và độ ổn định của hệ thống

Cần làm gì trước khi đăng ký email tên miền cho doanh nghiệp miễn phí?

Để đăng ký email doanh nghiệp theo tên miền tất nhiên bạn cần sở hữu một tên miền.

Nếu bạn chưa có tên miền hãy mua nó. Nếu bạn có tên miền rồi hãy bỏ qua bước này.

Sau khi có tên miền bạn mới có thể chuyển đến bước đăng ký email. 

3 + CÁCH TẠO EMAIL DOANH NGHIỆP THEO TÊN MIỀN MIỄN PHÍ

Tính đến thời điểm hiện tại, có 3 nhà cung cấp email theo tên miền miễn phí là:

HotMail: Hotmail là ứng dụng webmail nay thuộc sở hữu của Microsoft cùng giao diện sử dụng với Outlook. Bạn có thể đăng ký Hotmail với tên miền của mình lên đến 50 người dùng.

Yandex Mail: Yandex Mail là một trong các dịch vụ nổi bật của Yandex – một công ty về tìm kiếm (tương tự Google) lớn thứ 4 thế giới của Nga. Yandex Mail cho phép bạn đăng ký email theo tên miền hoàn toàn miễn phí với giới hạn 1000 mailboxes.

Zoho Mail: Một ứng dụng mail theo đuôi tên miền miễn phí trọn đời cho tối đa 5 người dùng. Bạn sẽ có ngay 5GB lưu trữ cho mỗi người. Zoho Mail Free có đầy đủ tính năng của một email gửi + nhận thư hoàn chỉnh đi kèm bộ lọc thư rác thông minh. Zoho cũng cho phép bạn sử dụng tùy chỉnh và kiểm soát người dùng với các tính năng nâng cao.

Tham khảo ngay 3 cách tạo tài khoản email tên miền với Zoho Mail, Yandex Mail và Hotmail:

Cách 1 – Tạo email công ty với Zoho Mail Free

Bước 1: Truy cập vào link này, điền đầy đủ thông tin và nhấn Sign up để tiếp tục

Bước 2: Bạn đã tạo tài khoản thành công và cần xác minh qua điện thoại.

Bước 3: Zoho sẽ hỏi bạn muốn tạo email theo tên miền là username@yourdomain.com hay theo username@zohomail.com. Hãy chọn phương án 1 và chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: Khi quá trình đăng ký kết thúc, bạn sẽ được hướng dẫn đến trang xác minh tên miền. 

Zoho mail cần xác minh quyền sở hữu tên miền của bạn để hoàn tất quy trình.

Từ khung bên trái, điều hướng đến Verify Domain  để xác minh tên miền. Sau đó di chuyển đến Select your DNS Manager – Chọn Trình quản lý DNS của bạn. 

Mở rộng menu thả xuống và chọn nhà cung cấp tên miền cụ thể của bạn. Xin lưu ý bước này là cần thiết để tạo một tài khoản email miễn phí.

Bạn có thể chọn Others nếu nhà cung cấp email của bạn không được đề cập trong các tùy chọn có sẵn.

Zoho Mail tiếp tục cho phép bạn xác minh tên miền bằng cách sử dụng ba phương pháp:

Phương pháp CNAME

Phương pháp TXT

Phương pháp HTML

Bước 5: Chọn phương pháp mà bạn muốn sau đó làm theo hướng dẫn đầy đủ. Trong bài này chúng tôi sẽ lấy ví dụ xác thực bằng CNAME.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản tên miền của bạn và sau đó điều hướng đến tab DNS nâng cao trong tên miền.

Bước 8: Sau khi được cấu hình đúng cách, hãy quay lại Cài đặt tên miền của Zoho Mail và nhấp vào nút Proceed to CNAME Verification ở cuối màn hình.

Bước 9: Trong cửa sổ bật lên tiếp theo xác nhận rằng mọi thứ được cấu hình đúng, chỉ cần nhấp vào nút Verify Now.

Bước 10: Ngay sau khi bạn hoàn thành các bước xác minh tên miền, bạn sẽ được hướng dẫn đến một trang mới yêu cầu một địa chỉ tạo email doanh nghiệp miễn phí.

Sau khi xác minh tên miền hoàn tất, bạn hãy vào mục User Details – Chi tiết người dùng để bắt đầu thêm người dùng cho tổ chức. Làm theo hướng dẫn này.

*Lưu ý, Zoho Mail Free chỉ tạo được tối đa 5 người dùng. Nếu bạn muốn tạo thêm người dùng thứ 6 thì bắt buộc phải nâng cấp lên các tài khoản Zoho Mail có phí đồng thời thanh toán phí cho cả 5 người dùng trước đó.

Cách 2 – Tạo email doanh nghiệp với Yandex Mail

Bước 2: Chọn Confirm để xác nhận mã gồm 6 số mà hệ thống Yandex đã gửi cho bạn, sau đó nhấn Register để đồng ý đăng ký.

Bước 3: Thêm tên miền vào Mail Yandex. Bạn truy cập vào đường link: https://domain.yandex.com/domains_add/

Nếu đã sở hữu tên miền, bạn truy cập vào trang Mail for Domain của Yandex, trong ô Enter a domain name for your mailbox, hãy nhập tên miền muốn thêm vào hệ thống rồi nhấn nút Connect Domain. Sau khi thêm tên miền vào ô nhập tên miền, bấm Add để tiếp tục.

Bước 4: Bạn cần phải xác thực chủ sở hữu của tên miền đã nhập. Làm theo 1 trong 2 cách:

Cách 1:  Upload file .html và nội dung trong file .html theo như hướng dẫn của hệ thống lên phần root của domain.

Cách 2: Tạo 1 subdomain ở phần quản trị DNS domain, theo hướng dẫn của hệ thống.

Sau bước xác minh, bạn vào lại tài khoản Yandex Mail vừa được kích hoạt của mình để tạo người dùng và cài đặt cấu hình SPF và DKIM. Làm tiếp theo các bước này.

Cách 3 – Tạo email doanh nghiệp theo tên miền với Hotmail

Bước 1: Truy cập vào domains.live.com  sau đó đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn (nếu chưa có bạn hãy tạo tài khoản Microsoft trước từ link này https://account.microsoft.com/ .

Bước 2: Nhập vào domain bạn muốn tạo cho email tên miền doanh nghiệp của mình.

Bước 4: Chỉnh sửa Bản ghi DNS với địa chỉ máy chủ và máy chủ được chỉ định. Đăng nhập vào tài khoản quản trị doamin để cấu hình DNS theo các thống số đã cung cấp tại bước 3

Sau khi thêm tất cả bản ghi trong trình quản lý DNS của bạn, hãy làm mới lại trang web hotmail của bạn.

Bước 5:  Đăng ký tài khoản vừa tạo tại chúng tôi và bắt đầu sử dụng. 

*Lưu ý, bạn có thể thêm miễn phí tối đa 50 người dùng vào một tài khoản email tên miền vừa tạo. Nếu muốn tạo nhiều hơn bạn phải nâng cấp lên các gói có phí của Microsoft.

MỞ RỘNG: ĐĂNG KÝ EMAIL DOANH NGHIỆP ĐÁM MÂY DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Mặc dù các dịch vụ miễn phí như Zoho Mail, Yandex Mail và Hotmail cung cấp trọn đời cho doanh nghiệp nhưng tính năng luôn bị hạn chế. Ngoài việc giới hạn số lượng người đăng ký, các email tên miền miễn phí còn giới hạn về dung lượng lưu trữ  và các tính năng nâng cao như bảo mật hoặc mở rộng nâng cấp tài khoản.

Zoho Workplace – giải pháp cho doanh nghiệp có giá tốt nhất hiện nay

Google Workspace (trước đây là G

Suite) – giải pháp bảo mật hàng đầu hiện nay

Microsoft 365 – giải pháp có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay

Bộ ứng dụng văn phòng và email doanh nghiệp nổi tiếng Microsoft 365, Zoho Workplace và Google Workspace cho phép bạn đăng ký dùng thử trong một thời gian nhất định với đầy đủ các tính năng như các gói có phí.

Dùng thử email doanh nghiệp tên miền riêng Zoho Workplace

Zoho Workplace được thiết kế như một hệ sinh thái đám mây hoàn chỉnh hợp nhất các công cụ cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu số hóa không gian làm việc. Các ứng dụng quan trọng của Workplace bao gồm email, quản lý tệp, bảng tính, chat, bản trình bày, mạng nội bộ, đào tạo trực tuyến, họp trực tuyến,…

Bạn có thể đăng ký Zoho Mail Free. Khi nhu cầu sử dụng thay đổi bạn chỉ cần nâng cấp lên Zoho Workplace để tiếp tục sử dụng mà không phải mất thêm thời gian tìm các dịch vụ mail khác.

Ưu điểm:

Các công cụ Office Productivity – Zoho cho phép bạn “mang” theo bộ ứng dụng văn phòng của mình đi bất cứ đâu.. Bạn có thể truy cập và làm việc trên các tài liệu, bản trình bày và bảng tính khi đang di chuyển.

Cộng tác nhóm – Với các công cụ như WorkDrive, ShowTime, Meeting, bạn có thể tổ chức các cuộc họp, hội nghị và hội thảo trên web. Các tệp và tài liệu có thể được lưu trữ trên đám mây để luôn truy cập dễ dàng ở mọi nơi.

Tính liên tục và tiện lợi – Zoho Workplace cũng được xây dựng dựa trên sức mạnh của AI nhằm tạo ra quy trình tự động hóa. Nó cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn. Được hỗ trợ bởi công nghệ đám mây nên Zoho Workplace cũng rất mạnh trong việc cung cấp các mô hình làm việc từ xa.

Chi phí hợp lý – Nếu so sánh cả ba giải pháp thì Zoho Workplace đang có chi phí tốt nhất cho mọi cấp độ doanh nghiệp. Workplace cũng không giới hạn số lượng người dùng dưới 300 users như Google và Microsoft. Zoho Mail cũng được cung cấp dưới dạng gói riêng, phù hợp cho các công ty chỉ cần sử dụng email.

Nhìn chung, Zoho cũng là công ty về công nghệ hàng đầu hiện nay. Các giải pháp nổi bật của họ như Zoho Workplace, Zoho CRM đang dần phủ sóng toàn thế giới bởi tính hiệu quả và nhiều điểm khác biệt.

Nhược điểm:

Zoho không phổ biến ở thị trường Việt Nam như Google Workspace và Microsoft 365 nên người dùng còn nghi ngại về độ tin thương hiệu.

Các tính năng chỉnh sửa văn bản và bảng tính của Zoho có giao diện mới, người dùng cần phải làm quen.

Dùng thử email doanh nghiệp với Gmail Google

Email doanh nghiệp của Google không có gói riêng như Zoho Mail. Gmail doanh nghiệp được tích hợp với nhiều ứng dụng khác thành một bộ công cụ văn phòng nổi tiếng: Google Workspace (trước đây là G Suite).

Ưu điểm:

Tính phổ biến và quen thuộc với người dùng: Đa số người dùng đều đã từng sử dụng Gmail miễn phí hàng ngày. Google Workspace được phát triển cùng nền tảng với Gmail. Nhờ đó doanh nghiệp rất dễ triển khai và không tốn chi phí đào tạo người dùng.

Năng lực bảo mật mạnh mẽ: Google Workspace chạy trên máy chủ đám mây và được bảo vệ nghiêm ngặt bởi đội ngũ của Google, một trong những đội ngũ bảo mật mạnh nhất thế giới hiện nay.

Google Workspace cũng được tin cậy bởi hàng triệu khách hàng toàn cầu nhờ khả năng hoạt động ổn định 99,9%, tốc độ dữ liệu mượt mà nhờ hạ tầng công nghệ tiên tiến của Google.

Các tính năng quản trị viên vượt trội: Google Workspace thực sự là một cỗ máy quái vật với hàng trăm tính năng nâng cao dành cho quản trị viên. Quản trị viên có thể phân quyền ở nhiều cấp độ, tùy chỉnh và thiết lập nhiều chính sách, quản lý và kiểm soát người dùng mạnh mẽ.

Workspace phù hợp với nhu cầu của kể cả những khách hàng khắt khe nhất về chính sách kiểm soát và bảo mật.

Nhược điểm:

Không có gói mua riêng email, khiến chi phí cao đối với khách hàng chỉ có nhu cầu dùng email.

Gói thấp nhất là Business Starter chỉ có 30GB dung lượng email dùng chung với Drive.

Tổ chức trên 300 người dùng phải sử dụng gói Enterprise để có thêm nhiều tính năng tương ứng.

Chi phí cao

Dùng thử email doanh nghiệp Outlook Microsoft 365

Tương tự Gmail của Google, Outlook cho doanh nghiệp của Microsoft cũng đi kèm với các tính năng khác và tích hợp trong các gói Microsoft 365.

Ưu điểm:

Sự quen thuộc và tương thích với Microsoft Office và Outlook. Trong giới nhân viên văn phòng thì Office và Outlook là hai ứng dụng đã quá quen thuộc. Office 365 trong Microsoft 365 chính là bản “đám mây” của bộ Office nên khả năng tương thích là không thể bàn cãi.

Giao diện trực tuyến của Email Exchange và các ứng dụng Online sẵn có trên Office 365 rất thân thiện và tương đồng với Outlook và Office trên máy bàn chúng ta vẫn dùng hàng ngày.

Microsoft 365 có khả năng bảo mật và ổn định cao và được quản lý và vận hành bởi Microsoft. Việc vận hành một ứng dụng với bảo mật và tin cậy giúp giảm thời gian chết và gánh nặng chi phí cho đội an ninh và kỹ thuật của doanh nghiệp.

Microsoft 365 được trang bị các tính năng làm việc nhóm và cộng tác như Microsoft Teams hỗ trợ mạnh cho làm việc và cộng tác theo nhóm.

Nhược điểm:

Không có gói Email riêng, khiến chi phí cao đối với những khách hàng chỉ có nhu cầu sử dụng Email.

Các bản Business chỉ giới hạn tối đa 300 người dùng.

Nhiều tính năng quản trị viên phức tạp và nâng cao, nếu chưa từng sử dụng ứng dụng nào của Microsoft trước đây, bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen.

Đăng ký dùng thử miễn phí thông qua đối tác của Zoho, Google và Microsoft

Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã hỗ trợ bạn đăng ký dùng thử email doanh nghiệp của Zoho, Google và Microsoft lên đến 30 ngày! Cụ thể:

Zoho Mail có 15 – 30 ngày (tùy vào số lượng tài khoản dùng thử)

Zoho Workplace có 15 – 30 ngày (tùy vào số lượng tài khoản dùng thử)

Microsoft 365 có 30 ngày

Google Workspace có 30 ngày (đăng ký với hãng là 14 ngày)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghệ Mật Mã – Mat Ma Co., LTD 

Địa chỉ: Địa chỉ: Số15/35 Khuông Việt, P. Phú Trung, Tân Phú, TPHCM VP giao dịch: 46A Lê Trung Nghĩa, P.12, Tân Bình, TPHCM

Tư vấn bán hàng: SDT: 02873 004 009 – Email: sales@matma.com.vn

Hỗ trợ kỹ thuật: SDT: 02866 602 357 – Email: support@matma.com.vn

Làm Cách Nào Để Tạo Địa Chỉ Email Không Giới Hạn Khi Dùng Email Doanh Nghiệp?

Sau khi đăng ký email doanh nghiệp, bạn cần tạo nhiều địa chỉ email cho các nhân viên giao tiếp với khách hàng, đối tác nhưng số lượng email được phép lập quá ít, làm sao để tạo email không giới hạn?

Làm cách nào để tạo địa chỉ email không giới hạn khi dùng email doanh nghiệp?

Nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp cực đa dạng trên thị trường hiện nay và mỗi nhà cung cấp sẽ thiết lập cho mình những gói cước đi kèm với các tiện ích không giống nhau để thu hút khách hàng lựa chọn dịch vụ của mình.

Trong các tiện ích đi kèm theo các gói cước đăng ký email doanh nghiệp, tạo email “con” là một tiện ích cơ bản mà dịch vụ hay gói cước nào cũng có nhưng mỗi gói cước sẽ có giới hạn lượng email được tạo nhất định.

Nếu doanh nghiệp có lượng nhân viên ít thì hầu như không có mấy người quan tâm đến gói cước của mình giới hạn cho phép tạo bao nhiêu email. Nhưng với các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đa quốc gia thì giới hạn số lượng tạo email lại là một vấn đề.

Bởi nếu giới hạn lượng email theo tên miền tạo ra quá thấp, doanh nghiệp khi mở rộng, nhân viên tăng lên sẽ không có đủ email “con” cho từng nhân viên và có nhiều trường hợp 2 – 3 nhân viên phải dùng chung 1 email và điều này cực bất tiện, nhất là khi mỗi nhân viên có một nhiệm vụ, công việc riêng.

Tạo địa chỉ email thoải mái với dịch vụ email doanh nghiệp ProMail

ProMail là dịch vụ email doanh nghiệp uy tín, được nhiều công ty trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ nhờ hoạt động dịch vụ email chuyên nghiệp, quy trình chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Sử dụng email doanh nghiệp của ProMail, khách hàng có cơ hội lựa chọn nhiều gói cước với nhiều mức giới hạn tạo email “con” hấp dẫn.