Hướng Dẫn Tải Driver Và Cách Cài Driver Cho Máy Tính Pc, Laptop

Cách kiểm tra Driver đã cài đặt đầy đủ chưa?

Nếu máy tính bàn PC hay Laptop của bạn gặp tình trạng không phát được nhạc, lỗi Wifi không vào được mạng trên Laptop do lỗi của Driver. Hoặc đơn giản nhất là việc con chuột Bluetooth của bạn không sử dụng được khi chưa có Driver Bluetooth trong máy. Thì việc tải và cài đặt Driver rất là quan trọng.

Cách kiểm tra Driver máy tính

Bước 2: Trong phần giao diện Computer Management. Thì cac bạn hãy chọn vào mục Device Manager.

Bước 3: Khi kiểm tra Driver máy tính PC hay Laptop mà không thấy phần dấu chấm thang nào hiện ra. Thì đây là kết quả của việc các Driver của thiết bị trên máy tính của bạn đã được cập nhật đầy đủ.

3 Cách cài Driver cho máy tính PC và Laptop nhanh nhất

Với việc cài Driver cho máy tính sẽ giúp cho máy PC hay Laptop của bạn hoạt động nhanh hơn. Không còn tình trạng bị giật lag hay có thời trễ, bị thông báo lỗi driver khi thiết bị phần cứng máy tính bị lỗi không nhận dạng được. Những trải nghiệm tuyệt vời nhất sẽ được khắc phúc khi cập nhật driver và tải driver về máy.

Tải Driver cho máy tính, Laptop từ nhà sản xuất Tải Driver trên Laptop

Danh sách tải Driver cho Laptop trên các thương hiệu:

Khi sử dụng laptop và tìm kiếm driver của máy trên trang chủ. Các bạn cần phải tìm đúng mã ký hiệu của dòng máy Laptop đang sử dụng để tải driver về.

Bước 1: Các bạn truy cập vào link download Driver của Asus tại đường link đã cung cấp ở trên.

Bước 2: Các bạn hãy nhập mã Model của Laptop mình vào. Như máy của mình đang nhập ở đây.

Bước 3: Chọn mục Driver & Utility để vào phần Driver của và Tools của máy Laptop của bạn.

Bước 4: Tại đây, các bạn hãy chọn hệ điều hành mà Laptop của bạn đang sử dụng, tương ứng với số bit của máy. Ở đây, mình chọn hệ điều hành Win 10 64-bit.

Các bạn sẽ thấy được danh sách các driver mới nhất theo dòng máy laptop Asus hiện ra trước mắt. Bạn có thể kiểm tra máy bị thiếu Driver nào, thì có thể tải driver đó về bằng cách nhấn nút Download.

Tải Driver trên máy tính bàn PC

Đối với những bạn sử dụng máy tính bàn PC để sử dụng. Thì sẽ có cách bổ sung driver thiếu kiểu khác. Các bạn phải mở thùng máy CPU ra và kiểm tra tên Mainboard của máy đang sử dụng.

Rồi lúc này, bạn có thể tìm kiếm driver bằng cách search trên google từ khóa: ” Driver + Tên Mainboard “. Lúc này, sẽ hiển thị ra danh sách trên trang chủ của nhà sản suất mainboard và bạn tải, cài đặt drivers vào cho máy tính là được.

Chỉ cho các bạn cách khác rất hữu ích và nhanh chong giành cho các bạn không muốn mở thùng máy kiểm tra tên Mainboard. Với việc sử dụng mẹo máy tính này thì bạn sẽ thực hiện nhanh hơn thao tác cập nhật Driver.

Mẹo nhỏ này chính là việc tải CPU Z và cài đặt vào máy để kiểm tra ngay tên Mainboard. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và có giao diện trực quan rất dễ sử dụng.

Dùng phần mềm tự động cài Driver cho máy tính

Với việc sử dụng phần mềm tự động cài đặt Driver cho máy tính. Thì các bạn sẽ rút ngắn được thời gian và rắc rối, cũng như là công đoạn lên trang chủ tải driver về hơn. Cách dùng phần mềm tải driver để cập nhật tự động driver trở nên phổ biên và được nhiều người sử dụng. Sự tiện lợi mà cách này mang lại đã được chứng minh.

Điểm mạnh ở các phần mềm này là cung cấp cho các bạn thông tin về Driver nào đã cũ và cần phải Update lại. Chúng hỗ trợ cho người dùng cài đặt nhiều driver trong cùng 1 lần mà không cần phải tải về từng driver và cài đặt tốn thời gian.

Driver Booster.

Driver Magician Lite.

Driver Easy Pro.

Snappy Driver Installer.

Smart Driver Updater.

WanDriver.

DriverPack Solution.

Cài Driver hoặc cập nhật Driver bằng Device Manager

Với trình quản lý tất cả driver trên máy tính hay Laptop của mình. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào Device Manager để cập nhật Driver nào đang bị lỗi dấu chấm thang. Việc áp dụng cách cài đặt Driver này sẽ giúp các bạn biết được đâu là Driver bị thiếu hoặc bị lỗi một cách nhanh chóng.

Để cài đặt Driver và cập nhật Driver bằng Device Manager. Các bạn có thể xem lại các bước thực hiển ở phần Cách kiểm tra Driver máy tính ở trên.

Kết luận

Đây là những chia sẻ tận tình của trang công nghệ Kinh Nghiệm Số. Với những cách cài đặt Driver cho máy tính PC và Laptop này sẽ giúp các bạn sử lý được các tình huống về Driver khi sử ra.

Hy vọng, đây sẽ là bài viết bổ ích nhất cho bạn đọc trong việc kiểm tra Driver máy tính. Cũng như là việc tải và cài Driver cho Laptop, máy tính PC nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Update Driver, Phần Mềm Tự Động Tìm Driver Cho Máy Tính, Laptop

Driver Easy, Driver Booster, 3DP Chip … là những phần mềm update driver tự động, cài đặt driver tự động cho laptop được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm này sử dụng khi muốn tìm và cài driver tự động.

Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì những công việc thủ công mà con người phải thực hiện sẽ được máy móc, phần mềm thực hiện thay, giống như việc tìm và cài driver cho máy tính cũng vậy.

Tự tìm Driver, phần mềm update driver trên máy tính, Laptop

Mỗi hãng sản xuất máy tính đều cung cấp Driver riêng, khi mua máy bạn sẽ thấy có một đĩa CD Driver đi kèm. Khi bạn bị mất hoặc không có đĩa bạn có thể dùng phần mềm ” cập nhật driver ” mà không cần phải nhớ tên máy.

Tự tìm Driver, Top 5 phần mềm tự động tải driver cho máy tính, Laptop

Smart Driver Updater là phần mềm tự tìm driver máy tính hỗ trợ người dùng quét máy tính và tìm kiếm tự động các Driver đã lỗi thời, đưa ra các yêu cầu và thông báo về các Driver cần phải được thay thế trên hệ thống. Phần mềm còn cung cấp các địa chỉ tin cậy để tải về và cài đặt các phiên bản Driver mới nhất cho nhiều thiết bị phần cứng trên máy tính.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy tự động tìm Driver

Bước 1: Tải và cài đặt Driver Easy theo hướng dẫn

Bước 2: Khởi động Driver Easy, bấm Scan now để bắt đầu quá trình tìm driver tự động.

Hệ thống sẽ bắt đầu quá trình quét toàn hệ thống để tìm những driver chưa có hoặc đã cũ.

Bước 3: Xuất hiện danh sách các driver đã cũ hoặc cần bổ sung, bạn có thể bấm Update để lựa chọn cập nhật từng driver hoặc bấm Update All để cập nhật driver toàn hệ thống

Bước 4: Khi bắt đầu update, phần mềm sẽ có lựa chọn cho bạn có muốn sao lưu lại 1 bản phục hồi trước khi cài đặt driver mới hay không. Bạn nên chọn việc sao lưu tự động Automatically Create, tuy nhiên hành động này yêu cầu bạn phải nâng cấp Driver Easy lên phiên bản trả phí Professional

Bước 5: Quá trình cài đặt tự động driver bắt đầu, bạn chờ đến khi cài đặt xong có thể khởi động lại máy để hoàn tất.

Các bạn cũng có thể trả phí để nâng cấp phần mềm lên phiên bản Professional với nhiều tính năng ưu việt hơn như tăng tốc độ download, tải nhiều driver cùng một lúc, tự động tạo bản sao lưu hệ thống…

Ngoài DriverEasy, các bạn có thể sử dụng 3D Chip để cập nhật tự động driver cho máy tính của mình. Nếu chưa thực hiện thành công, các bạn tham khảo cách tự tìm driver bằng 3D Chip đã được chúng tôi hướng dẫn khá chi tiết trong bài viết thủ thuật trước đây.

Tự động cài driver bằng Driver Booster cũng là một cách hay được người dùng sử dụng gần đây. Driver Booster có tốc độ tìm kiếm và tải driver cho máy tính, laptop khá nhanh, không phải nói quá nhưng thật sự khi sử dụng bạn sẽ thấy được tính năng hữu ích của nó.

Như đã liệt kê trong danh sách, Smart Driver Updater cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ tải driver tự động hiệu quả, tham khảo cách cập nhật Driver bằng Smart Driver Updater một cách tự động để tiết kiệm thời gian của bạn.

Bên cạnh đó, Driver Detective cũng được đánh giá cao trong top những phần mềm tự động download, cài driver cho máy tính, cách cập nhật Driver bằng Driver Detective cho máy tính cũng khá đơn giản như các phần mềm khác, các bạn có thể theo dõi và thực hiện cùng.

Hướng dẫn kiểm tra cập nhật cho Driver bằng câu lệnh

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R, nhập vào ” cmd” sau đó ấn Enter để mở chương trình Command Prompt

Bước 2: Nhập vào cửa sổ cmd dòng lệnh:” driverquery“sau đó bấm Enter để hiển thị tất cả driver đang chạy trên máy

File text này sẽ nằm trong thư mục hiển thị ngay trên màn hình CMD. Các bạn mở file đó và theo dõi cập nhật cho các driver đã cũ của mình

Cài driver tự động cho máy tính bằng Device Manager

Bước 1: Vào Control Panel trên Windows. Các bạn có thể tham khảo các bước vào Control Panel trên các hệ điều hành

Bước 2: Trong Control Panel các bạn tìm mục Device Manager

Bước 3: Xuất hiện danh sách các thiết bị phần cứng, để cập nhật driver và cài driver tự động cho thiết bị nào, các bạn bấm chuột phải vào thiết bị đó, chọn Update Driver Software…

Bước 4: Chọn mục Search automatically for updated driver software, các driver của thiết bị này sẽ được tìm kiếm online và tự động cài đặt.

Tìm kiếm driver online từ trang chủ của nhà sản xuất

Mỗi nhà sản xuất phần cứng cho laptop hay máy tính đều hỗ trợ người dùng tải về những driver của từng dòng máy hoặc từng loại linh kiện để tương thích với các hệ điều hành.

Để cập nhật driver cho máy tính hay laptop, người dùng có thể tìm kiếm driver thích hợp thông qua việc tìm kiếm trên trang chủ.

Cập nhật driver thông qua Windows Update

Với mỗi bản cập nhật mới, Windows thường kèm theo việc update driver cho người dùng. Người dùng có thể tải những bản cập nhật này về, việc cài driver tự động sẽ được thực hiện. Các bạn bật chế độ này bằng cách chọn Always install the best driver software from Windows Update, sau đó ấn Save Changes để lưu thay đổi.

Hướng Dẫn Cài Driver Booster, Phần Mềm Tự Động Tìm Driver Cho Máy Tính

Việc cài Driver Booster được xem là giải pháp dành cho các bạn đọc đang muốn tự động tìm Driver cho máy tính, laptop giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi cài driver. Để cài đặt Driver Booster, bạn có thể làm theo bước sau.

Driver Booster là một phần mềm có khả năng tìm kiếm, nhận diện các driver đang hoặc chưa có trên máy tính, phềm mềm sẽ tự động tìm driver, tải và cài đặt driver tự động cho máy tính để luôn đảm bảo các driver này là phiên bản mới nhất, hỗ trợ tốt nhất cho việc sử dụng máy tính không thua kém các phần mềm tìm driver nổi tiếng khác như DriverEasy, phần mềm DriverEasy là công cụ được nhiều người lựa chọn để tìm và tải driver cho Pc, Laptop.

Cách cài Driver Booster, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, laptop

Trong các bài viết trước của chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tự tìm Driver,sử dụng phần mềm tự động tìm driver. Thế nhưng việc sử dụng phần mềm tự tìm driver cho máy tính, Laptop khá rắc rối dành cho người mới sử dụng máy tính thì với Driver Booster việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với việc ra mắt phiên bản Beta 3, hiện tại độc giả đã có thể tải Driver Booter 3 để cài đặt vào máy tính. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Cài Driver Booster, phần mềm tải và cài đặt driver tự động cho máy tính.

Hướng dẫn Cài Driver Booster, phần mềm tải và cài đặt driver tự động cho máy tính

Đầu tiên bạn phải tải Driver Booster về máy tính của mình.

Bước 1: Sau khi tải xong chúng ta khởi chạy chương trình Driver Booster.

Bước 2: Tại màn hình sẽ hiện thị giao diện chương trình cài đặt của Driver Booster. Ấn chọn Installer Options để thực hiện chọn thư mục cài đặt phần mềm

Bước 3: Lựa chọn đường dẫn thư mục cài đặt Driver Booster, sau đó ấn Back

Bước 4: Tại đây các bạn lưu ý, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt SystemCare kèm theo quá trình cài Driver Booster không? Nếu bạn không muốn bỏ chọn Yes, install Advanced SystemCare Free. Sau đó ấn chọn Accept and Install để tiến hành cài đặt

Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vòng ít phút

Bước 7: Sau đó màn hình sẽ hiện thị cài đặt hoàn tất và tự động chạy Driver Booster sau vài giây đếm ngược

Và đây là giao diện Driver Booster sau khi đã cài đặt hoàn tất và khởi chạy chương trình thành công.

Tại giao diện sẽ hiện thị các thông tin đánh giá chung toàn bộ driver của máy tính, tìm kiếm Driver………

Như vậy chúng ta đã hoàn tất quá trình cài Driver Booster, phần mềm tải và cài đặt driver tự động cho máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-driver-booster-phan-mem-cai-dat-driver-may-tinh-7091n.aspx Thêm vào đó nếu như bạn chưa cảm thấy Driver Booster phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của mình, các bạn có thể tham khảo bài viết Top phần mềm cập nhật driver. Vớitop phần mềm cập nhật driver 2024 trên Windows này sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn để sử dụng máy tính hiệu quả hơn

Tải Driver Máy Tính Trên Drivereasy Bằng Idm

Như các bạn đã biết, IDM là một trong những công cụ hỗ trợ download hàng đầu hiện nay với tốc độ download nhanh, hiệu quả. Với việc sử dụng DriverEasy để tự động download và cài đặt driver cho máy tính của bạn sẽ mất thời gian hơn rất nhiều khi tải bằng IDM. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải driver máy tính trên DriverEasy bằng IDM

Phần mềm DriverEasy hỗ trợ tìm Driver và cho phép bạn tải về những driver còn thiếu trên máy tính để cập nhật nó. Tuy nhiên để tốc độ download driver được nhanh hơn. có một cách khác đó là sử dụng IDM để tải Driver trên DriverEasy

Hướng dẫn Sử dụng IDM để tải Driver trên DriverEasy Chuẩn bị:

– Máy tính của bạn cần tải, cài đặt IDM và DriverEasy.

Bước 1: Tích hợp IDM vào DriverEasy

Mở chương trình IDM lên, trên giao diện vào Options

– Trong cửa sổ hiện ra, chọn sang tab General và nhấn vào Add Browser…

– Nhấn OK trong cửa sổ tiếp theo

– Trong Cửa sổ tiếp theo chọn đường dẫn đến file chạy của DriverEasyC:Program FilesEasewareDriverEasyDriverEasy.exe. Cuối cùng nhấn Open

Bước 2: Khởi động lại máy tính

Bước 3: Khởi động chương trình DriverEasy lên, phần mềm sẽ tự quét máy tính, hiển thị những Driver còn thiếu hoặc cần nâng cấp phiên bản mới. Bạn nhấn vào mục Download bên cạnh Driver cần tải về máy tính.

– Trong cửa sổ Downloading hiện ra, nhấn Cacel.

– Quay lại giao diện DriverEasy nhấn lại vào Download bên cạnh Driver cần tải về. Khi đó giao diện download của IDM sẽ hiện ra cho phép bạn tải Driver bằng IDM. Nhấn vào Start Download để tải về máy tính.

“Chuẩn rồi”.com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Hướng Dẫn Tải Và Cách Cài Driver Card Mạng Cho Máy Tính

Lê Văn Hùng

01/09/2024, 08:51 am

19,584

Cách cài driver card mạng trên thiết bị laptop một cách nhanh nhất và đơn giản nhất chính là nên sử dụng Ethernet Controller, một phần mềm tin học giúp hỗ trợ cài đặt driver card mạng.

1. Tại sao cần phải cài đặt driver card mạng cho máy tính.

Trước tiên chúng ta cần hiểu Driver máy tính là gì và nó có vai trò gì cho thiết bị máy tính của bạn? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo sơ qua về khái niệm của Driver máy tính như sau:

– Driver máy tính là gì?

Driver máy tính nó được xem là 1 phần mềm, có khả năng giúp hỗ trợ hệ điều hành của thiết bị máy, điều khiển và kiểm soát các hoạt động của máy về phần cứng. Ví như khi bạn máy tính của bạn có card mạng mà không cài đặt Driver mạng cho máy thì máy sẽ không sử dụng được card mạng đó, và máy tính của bạn sẽ không kết nối được với mạng internet không dây, từ đây bạn có thể nhận được phần mềm Driver có vai trò rất quan trọng đối với thiết bị máy tình của bạn.

– Vậy tại sao cần phải thực hiện cài Driver ngay sau khi bạn cài đặt lại Windows?

Câu trả lời chính là sau khi bạn thực hiện cài đặt lại windows hoặc update windows mới, mọi Driver cài đặt trước đó đều bị xóa hết, để quá trình sử dụng không gặp trục trặc, điều cần thực hiện cấp thiết chính là cài đặt lại Driver.

Cài driver card mạng cho máy tính đó là thao tác không thể thiếu, chính vì vậy mà bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ càng về điều này, nếu thiết bị máy tính của bạn không được cài đặt cập nhật đầy đủ các Driver cho tất cả các ứng dụng thì máy tính của bạn không thể hoạt động bình thường, không thể thực hiện các chức năng của máy. Ví dụ như có card màn hình, card âm thanh, card mạng,… mà không có được phần mềm driver âm thanh, driver màn hình hay driver mạng thì sẽ không thể nào tiếp tục chơi game, vào mạng,…

2. Cách cài driver card mạng cho máy tính.

Hiện nay có rất nhiều các loại phần mềm khác nhau như DriverPack Sola lution, SnailDriver hay Ethernet Controller.

– Bước 1: Sử dụng một thiết bị máy tính khác có thể kết nối được với mạng internet, tại phần mềm Ethernet Controller về thiết bị. Tiếp theo sau đó là sao chép phần mềm vừa được tải về qua thiết bị máy tính cần cài đặt và bắt đầu tiến hành cài.

– Bước 2: Sau khi cài đặt được Ethernet Controller, tại giao diện đó bạn chọn Server 1 hoặc Server 2 để tải và cài nó vào thiết bị máy tính.

Chọn Server 1 hoặc Server 2 để tải phần mềm về máy tính.

Chọn ok để tiến hành giải nén dữ liệu và lưu mặc định vào thư mục C:3DPNet1410.

Chờ quá trình Extracting giải nén hoàn thành

– Bước 4: Sau khi giải nén xong sẽ hiện lên hình ảnh giao diện của phần mềm, thực hiện tìm dò card mạng cho thiết bị. Bạn sẽ tìm thấy card mạng trên giao diện của phần mềm Ethernet Controller.

– Bước 5: Giao diện của phần mềm xuất hiện trên màn hình máy tính, chọn next để tiếp tục cài đặt driver mạng.

Nhấn nút next để tiếp tục thực hiện thao tác cài đặt driver mạng

– Bước 6: Tiếp theo sau đó là thao tác cài đặt driver card mạng cho thiết bị laptop bằng tính năng Ethernet Controller.

Tiến hành cài driver mạng bằng Ethernet Controller trên máy tính

Quá trình cài đặt bắt đầu được thực hiện, sao khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn chỉ cần thực hiện một hành động rất đơn giản chính là nhấn chọn finish để hoàn tất quá trình.

Nhấn chọn finish để hoàn tất quá trình cài đặt driver card mạng bằng phần mềm Ethernet Controller