Cách Tạo Driver Cho Máy Tính / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Tải Driver Và Cách Cài Driver Cho Máy Tính Pc, Laptop

Cách kiểm tra Driver đã cài đặt đầy đủ chưa?

Nếu máy tính bàn PC hay Laptop của bạn gặp tình trạng không phát được nhạc, lỗi Wifi không vào được mạng trên Laptop do lỗi của Driver. Hoặc đơn giản nhất là việc con chuột Bluetooth của bạn không sử dụng được khi chưa có Driver Bluetooth trong máy. Thì việc tải và cài đặt Driver rất là quan trọng.

Cách kiểm tra Driver máy tính

Bước 2: Trong phần giao diện Computer Management. Thì cac bạn hãy chọn vào mục Device Manager.

Bước 3: Khi kiểm tra Driver máy tính PC hay Laptop mà không thấy phần dấu chấm thang nào hiện ra. Thì đây là kết quả của việc các Driver của thiết bị trên máy tính của bạn đã được cập nhật đầy đủ.

3 Cách cài Driver cho máy tính PC và Laptop nhanh nhất

Với việc cài Driver cho máy tính sẽ giúp cho máy PC hay Laptop của bạn hoạt động nhanh hơn. Không còn tình trạng bị giật lag hay có thời trễ, bị thông báo lỗi driver khi thiết bị phần cứng máy tính bị lỗi không nhận dạng được. Những trải nghiệm tuyệt vời nhất sẽ được khắc phúc khi cập nhật driver và tải driver về máy.

Tải Driver cho máy tính, Laptop từ nhà sản xuất

Tải Driver trên Laptop

Danh sách tải Driver cho Laptop trên các thương hiệu:

Khi sử dụng laptop và tìm kiếm driver của máy trên trang chủ. Các bạn cần phải tìm đúng mã ký hiệu của dòng máy Laptop đang sử dụng để tải driver về.

Bước 1: Các bạn truy cập vào link download Driver của Asus tại đường link đã cung cấp ở trên.

Bước 2: Các bạn hãy nhập mã Model của Laptop mình vào. Như máy của mình đang nhập ở đây.

Bước 3: Chọn mục Driver & Utility để vào phần Driver của và Tools của máy Laptop của bạn.

Bước 4: Tại đây, các bạn hãy chọn hệ điều hành mà Laptop của bạn đang sử dụng, tương ứng với số bit của máy. Ở đây, mình chọn hệ điều hành Win 10 64-bit.

Các bạn sẽ thấy được danh sách các driver mới nhất theo dòng máy laptop Asus hiện ra trước mắt. Bạn có thể kiểm tra máy bị thiếu Driver nào, thì có thể tải driver đó về bằng cách nhấn nút Download.

Tải Driver trên máy tính bàn PC

Đối với những bạn sử dụng máy tính bàn PC để sử dụng. Thì sẽ có cách bổ sung driver thiếu kiểu khác. Các bạn phải mở thùng máy CPU ra và kiểm tra tên Mainboard của máy đang sử dụng.

Rồi lúc này, bạn có thể tìm kiếm driver bằng cách search trên google từ khóa: ” Driver + Tên Mainboard “. Lúc này, sẽ hiển thị ra danh sách trên trang chủ của nhà sản suất mainboard và bạn tải, cài đặt drivers vào cho máy tính là được.

Chỉ cho các bạn cách khác rất hữu ích và nhanh chong giành cho các bạn không muốn mở thùng máy kiểm tra tên Mainboard. Với việc sử dụng mẹo máy tính này thì bạn sẽ thực hiện nhanh hơn thao tác cập nhật Driver.

Mẹo nhỏ này chính là việc tải CPU Z và cài đặt vào máy để kiểm tra ngay tên Mainboard. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và có giao diện trực quan rất dễ sử dụng.

Dùng phần mềm tự động cài Driver cho máy tính

Với việc sử dụng phần mềm tự động cài đặt Driver cho máy tính. Thì các bạn sẽ rút ngắn được thời gian và rắc rối, cũng như là công đoạn lên trang chủ tải driver về hơn. Cách dùng phần mềm tải driver để cập nhật tự động driver trở nên phổ biên và được nhiều người sử dụng. Sự tiện lợi mà cách này mang lại đã được chứng minh.

Điểm mạnh ở các phần mềm này là cung cấp cho các bạn thông tin về Driver nào đã cũ và cần phải Update lại. Chúng hỗ trợ cho người dùng cài đặt nhiều driver trong cùng 1 lần mà không cần phải tải về từng driver và cài đặt tốn thời gian.

Driver Booster.

Driver Magician Lite.

Driver Easy Pro.

Snappy Driver Installer.

Smart Driver Updater.

WanDriver.

DriverPack Solution.

Cài Driver hoặc cập nhật Driver bằng Device Manager

Với trình quản lý tất cả driver trên máy tính hay Laptop của mình. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào Device Manager để cập nhật Driver nào đang bị lỗi dấu chấm thang. Việc áp dụng cách cài đặt Driver này sẽ giúp các bạn biết được đâu là Driver bị thiếu hoặc bị lỗi một cách nhanh chóng.

Để cài đặt Driver và cập nhật Driver bằng Device Manager. Các bạn có thể xem lại các bước thực hiển ở phần Cách kiểm tra Driver máy tính ở trên.

Kết luận

Đây là những chia sẻ tận tình của trang công nghệ Kinh Nghiệm Số. Với những cách cài đặt Driver cho máy tính PC và Laptop này sẽ giúp các bạn sử lý được các tình huống về Driver khi sử ra.

Hy vọng, đây sẽ là bài viết bổ ích nhất cho bạn đọc trong việc kiểm tra Driver máy tính. Cũng như là việc tải và cài Driver cho Laptop, máy tính PC nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Tải Driver Máy Tính Trên Drivereasy Bằng Idm

Như các bạn đã biết, IDM là một trong những công cụ hỗ trợ download hàng đầu hiện nay với tốc độ download nhanh, hiệu quả. Với việc sử dụng DriverEasy để tự động download và cài đặt driver cho máy tính của bạn sẽ mất thời gian hơn rất nhiều khi tải bằng IDM. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải driver máy tính trên DriverEasy bằng IDM

Phần mềm DriverEasy hỗ trợ tìm Driver và cho phép bạn tải về những driver còn thiếu trên máy tính để cập nhật nó. Tuy nhiên để tốc độ download driver được nhanh hơn. có một cách khác đó là sử dụng IDM để tải Driver trên DriverEasy

Hướng dẫn Sử dụng IDM để tải Driver trên DriverEasy Chuẩn bị:

– Máy tính của bạn cần tải, cài đặt IDM và DriverEasy.

Bước 1: Tích hợp IDM vào DriverEasy

Mở chương trình IDM lên, trên giao diện vào Options

– Trong cửa sổ hiện ra, chọn sang tab General và nhấn vào Add Browser…

– Nhấn OK trong cửa sổ tiếp theo

– Trong Cửa sổ tiếp theo chọn đường dẫn đến file chạy của DriverEasyC:Program FilesEasewareDriverEasyDriverEasy.exe. Cuối cùng nhấn Open

Bước 2: Khởi động lại máy tính

Bước 3: Khởi động chương trình DriverEasy lên, phần mềm sẽ tự quét máy tính, hiển thị những Driver còn thiếu hoặc cần nâng cấp phiên bản mới. Bạn nhấn vào mục Download bên cạnh Driver cần tải về máy tính.

– Trong cửa sổ Downloading hiện ra, nhấn Cacel.

– Quay lại giao diện DriverEasy nhấn lại vào Download bên cạnh Driver cần tải về. Khi đó giao diện download của IDM sẽ hiện ra cho phép bạn tải Driver bằng IDM. Nhấn vào Start Download để tải về máy tính.

“Chuẩn rồi”.com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Driver Máy In Canon 6200 Cho Máy Tính

Giới thiệu về driver Canon 6200

Driver Canon 6200 là một phần mềm trung gian giúp cho máy tính và máy in Canon 6200 có thể giao tiếp được với nhau. Từ đó, máy in có thể nhận lệnh in từ máy tính để thực hiện quá trình in ấn, đồng thời, máy tính có thể hiển thị tình trạng của máy in.

Bên cạnh đó, mỗi loại máy in sẽ được hãng sản xuất cung cấp một bộ driver máy in khác nhau tương thích với từng hệ điều hành máy tính kết nối. Chính vì vậy, việc cài đặt driver Canon 6200 là rất quan trọng và đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối.

Link download driver máy in Canon 6200 cho máy tính

Link download driver máy in Canon cho Win XP 32bit: Download

Link download driver máy in Canon cho Win XP 64bit: Download

Link download driver máy in Canon cho Win 7 32bit: Download

Link download driver máy in Canon cho Win 7 64bit: Download

Link download driver máy in Canon cho Win 8 32bit: Download

Link download driver máy in Canon cho Win 8 64bit: Download

Link download driver máy in Canon cho Win 10 32bit: Download

Link download driver máy in Canon cho Win 10 64bit: Download

Khi nào cần cài đặt driver Canon 6200?

Thông thường, khi mua mới một chiếc máy in Canon 6200, bạn sẽ được cung cấp một chiếc đĩa CD để cài đặt driver đi kèm máy. Để sử dụng được máy in, bạn chỉ cần cho đĩa CD vào đầu đọc đĩa CD của máy tính và thực hiện cài đặt theo hướng dẫn của chương trình.

Bạn vô tình làm mất chiếc đĩa CD của máy in Canon 6200 hoặc máy tính của bạn không có đầu đọc đĩa CD

Khi bạn mua cũ hoặc mượn máy in Canon 6200 và không được cung cấp đĩa CD, để sử dụng in ấn dữ liệu, bạn cần tải và cài đặt driver Canon 6200 cho máy tính kết nối.

Khi bạn muốn in ấn dữ liệu từ một máy tính khác qua máy in Canon 6200 thì bạn cũng cần tải và cài đặt driver Canon 6200 cho máy tính đó

Khi bạn cài lại Win cho máy tính, điều này đồng nghĩa với việc phần mềm driver Canon 6200 sẽ bị xóa mất, chính vì thế bạn cần phải tải và cài đặt lại driver cho máy tính.

Trong những trường hợp này, chắc chắn bạn sẽ phải tải và cài đặt driver Canon 6200 cho máy tính. Sẽ có nhiều bạn lên trang web của Canon để tải driver Canon 6200. Thế nhưng, khi lên trang web của hãng sản xuất Canon, bạn sẽ thấy có rất nhiều sản phẩm khác nhau, khiến cho việc tìm driver Canon 6200 trở nên khó khăn và đặc biệt là sẽ rất khó đối với những ai không thành thạo tiếng Anh.

Do vậy, chúng tôi đã quyết định biên soạn lại và cung cấp cho các bạn những đường link download bộ driver Canon 6200 đầy đủ cho các hệ điều hành.

Việc tải và cài đặt driver Canon 6200 rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần xác định chính xác hệ điều hành của máy tính muốn kết nối đến máy in. Sau đó, lựa chọn đúng driver Canon 6200 tương thích với hệ điều hành vừa xác định rồi nhấn Download.

Khi đã tải xong phần mềm driver Canon 6200 về máy, bạn tiến hành giải nén, mở chương trình lên và sẽ có hướng dẫn cài đặt, bạn chỉ cần nhấn Next liên tục, đồng thời làm theo các lệnh mà chương trình đưa ra để hoàn tất quá trình cài đặt.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Driver Tự Động Cho Máy Tính Lenovo

Như các bạn đã biết, driver là trình điều khiển phần cứng của máy tính. Để máy tính nhận diện được các phần cứng thì chúng ta phải cài đặt driver. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt driver tự động cho máy tính Lenovo, Thinkpad.

Tải về công cụ giúp cài đặt driver tự động cho máy tính Lenovo, Thinkpad

Tải công cụ Lenovo System Update, chú ý chọn đúng phiên bản dành cho windows của bạn (7/8/10 hay là XP)

Phần mềm yêu cầu Net Framework 4.5.2

Cài đặt Net Framework trước, sau đó bạn mới cài đặt được Lenovo System Update

Lenovo System Update không tự tạo shorcut ra desktop, bạn bấm phím Windows và chọn System Update.

Chọn Next để phần mềm quét và tìm driver cho máy tính của bạn

Critical updates: Là bản cập nhật quan trọng

Recommended updates: Là bản cập nhật khuyến cáo

Optional updates: Là bản cập nhật tùy chọn

Muốn cài driver, phần mềm nào thì bạn tích chọn. Nếu chỉ tải về và cài đặt sau thì bạn tích chọn thêm vào ô Defer installtion (download only). Ở bước này thì các bạn duyệt qua một lượt, tránh chọn những phần mềm không cần thiết. Chọn xong, bấm Next để tiếp tục

Tiếp theo phần mềm sẽ liệt kê ra các driver bạn đã chọn, nếu muốn hủy driver nào thì chọn Remove. Bấm chọn Download để tiến hành tải và cài đặt driver tự động. Trong trường hợp có driver nào đó bạn chọn là download only, thì vào mục Install deferred updates để cài đặt.

Ngoài ra còn một số phần quản lý ở Advanced như sau:

Schedule updates: Lên lịch cập nhật tự động, bạn có thể tắt phần này đi nếu muốn

View installtions update: Xem những driver đã được cài đặt

Restore hidden updates: Hiện những driver mà bạn đã cho ẩn không cài đặt

Nếu bạn đang sử dụng windows 10, thì sau khi cài đặt windows bạn nên update windows full. Windows 10 có thư viện driver đồ sộ và đều được chứng thực. Khi bạn dùng công cụ Windows Update, nó sẽ tự động tải và cài đặt driver về cho máy tính của bạn. Một công đôi việc phải không nào, vừa giúp máy tính an toàn mà lại bổ sung driver. Để update windows, bạn bấm phím windows và gõ update sau đó chọn Check for updates.

Kết luận