Cách Tạo Địa Chỉ Email Trên Gmail / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Thêm Địa Chỉ Email Mới Vào Danh Bạ Gmail

Gmail hiện nay vẫn là một trong số những địa chỉ email quen thuộc và quan trọng với rất nhiều người, khi sử dụng trong công việc hàng ngày hoặc liên lạc trao đổi thông tin với mọi người. Trong danh sách liên hệ trên Gmail, với những người bạn đã lưu họ lại thì việc liên hệ ở những lần sau sẽ đơn giản hơn. Chúng ta chỉ cần nhập một vài ký tự đầu tiên trong tài khoản email của họ để chọn gửi. Tuy nhiên, với những ai lần đầu gửi thư cho bạn hoặc không có tên trong danh sách địa chỉ email thì việc gửi email sau này sẽ gặp khó khăn hơn.

Cách 1: Thêm email mới vào Gmail từ Hộp thư đến

Đây là cách thực hiện đơn giản khi bạn muốn thêm bất kỳ một ai vào Gmail, khi họ gửi thư đến.

Bước 1: Đăng nhập vào địa chỉ Gmail và mở mail từ người gửi bạn muốn thêm vào danh bạ trong Hộp thư đến.

Bước 2: Trong giao diện nội dung email đó, hãy di chuột tới tên của người gửi ở trên cùng của email đang mở sau đó chọn Thêm vào danh bạ (Add to Contacts).

Lưu địa chỉ email người gửi vào Gmail

Nếu cụm từ Chỉnh sửa Liên hệ (Edit Contact) xuất hiện sau khi thực hiện thao tác trên nghĩa là bạn đã thêm thành công người gửi này vào danh bạ Gmail của mình.

Thêm danh bạ vào Gmail thành công

Để chỉnh sửa, bổ sung chi tiết thông tin về liên hệ này, bạn nhấn vào Chỉnh sửa liên hệ và thêm các nội dung cần thiết.

Chỉnh sửa, bổ sung thông tin vào liên hệ đã lưu trên Gmail

Tiện lợi từ việc thêm danh bạ là khi bạn soạn thư mới gửi tới người này, chỉ cần ấn những chữ đầu tiên trong tên hoặc trong địa chỉ email của họ, Gmail sẽ trả luôn cho bạn kết quả phù hợp mà không cần gõ lại thủ công.

Cách 2: Lưu địa chỉ email trong Gmail thông qua Danh bạ

Với cách này, bạn có thể thêm bất cứ địa chỉ mail mới nào vào danh bạ đã lưu trên Gmail, chứ không cần phải thông qua mail gửi đến trong Hộp thư như cách làm bên trên.

Bước 1: Trước hết bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân trên máy tính.

Mở Danh bạ (Contacts) trong danh sách Google Apps

Bước 3: Sang giao diện mới, hãy nhấn chọn vào Tạo liên hệ và biểu tượng dấu cộng (Create contact) để thêm liên hệ mới.

Tạo danh bạ mới trên Gmail

Bước 4: Xuất hiện giao diện để nhập thông tin của người muốn thêm vào liên hệ. Tại đây bạn điền đầy đủ các thông tin, Tên, địa chỉ Email, số điện thoại nếu có, hình ảnh đại diện… vào giao diện này. Sau đó nhấn Lưu (Save) để lưu lại.

Nhập thông tin liên hệ muốn thêm mới vào Gmail

Bước 5: Trong trường hợp chúng ta muốn chỉnh sửa các thông tin của tài khoản mail mới thêm trên Gmail, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng hình bút Chỉnh sửa liên hệ (Edit contact) ở mỗi tài khoản.

Chỉnh sửa thông tin liên hệ trên Danh bạ Gmail

Nếu bạn muốn xóa địa chỉ liên hệ đó trong danh bạ trên Gmail thì nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Xóa (Delete) để xóa liên hệ.

Xóa danh bạ đã lưu trong Gmail

Cách Tạo 1 Blog Với 1 Địa Chỉ Gmail

Đầu tiên mình xin khẳng định với các bạn là hoàn toàn có thể tạo một Website với qui mô cá nhân, bán hàng, hay giới thiệu sản phẩm cho một công ty vừa và nhỏ bằng Blogspot. Vậy tại sao nên dùng Blogspot?

Blogger/Blogspot là gì

Blogspot là dịch vụ tạo blog miễn phí hàng đầu của Google. Chính vì là “con đẻ” của “gã khổng lồ” nên blogspot được thừa hưởng rất nhiều ưu đãi mà không có dịch vụ blog miễn phí nào có thể sánh bằng, blogspot đơn giản, dễ đăng ký, chỉnh sửa, giao diện tiếng việt thân thiệt, đẹp mắt, SEO tốt… Với việc sở hữu một blogspot bạn hoàn toàn có thể “làm chủ” thế giới của mình: bạn có thể chia sẻ tình cảm, tâm trạng, nơi gặp gỡ bạn bè, chia sẻ những câu chuyện, hoặc thậm chí bạn có thể kiếm tiền online hoặc biến hóa 1 blog thành 1 shop bán hàng, trang web tin tức, thủ thuật, web xem phim, 1 wap game, web doanh nghiệp, kinh doanh dịch vụ …. mà hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm:

Blogger là một nền tảng miễn phí của Google, không giới hạn băng thông cũng như dung lượng. Picasa của Google cho phép bạn Upload 10 GB ảnh, bạn tha hồ chèn hình ảnh của mình vào bài viết và khi nào mới hết dung lượng 10 GB? Tiết kiệm chi phí. Với giao diện thân thiện và cực kỳ dễ dùng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một blog/website do chính tay mình tạo ra mà không mất nhiều thời gian cũng như chi phí. Bạn không phải mua host cũng như tên miền (domain). Như đã nói ở trên “hoàn toàn miễn phí”, tên miền mặc định sau khi tạo ra của bạn sẽ là: “tên miền của bạn”.blogspot.com (Ví dụ blog của mình: Nauancungtien.blogspot.com).

Làm quen với giao diện Blogspot:

Hướng dẫn tạo Gmail

✱ Sau khi có một tài khoản gmail, bạn truy cập vào: blogspot.com

– Bạn đăng nhập vào blogger bằng tài khoản gmail

(1) Tiêu đề: đây là tiêu đề của website bạn, bạn ưng điền gì cũng được vì cái này có thể thay đổi về sau được.

Mẫu:đây là template của blog bạn chọn cái nào cũng được cả , nói chung blog bạn đẹp hay xấu thì do cái này nó quyết định, tuy nhiên bạn khỏi lo vì trên mạng có rất nhiều mẫu template đẹp cho blog.

(3) Nếu không trùng địa chỉ sẽ ra chữ”Địa chỉ blog này có sẵn” Vậy chúc mùng bạn có thể đăng ký địa chỉ này

(4) Bấm tạo blog để hoàn tất đăng ký

Chức năng của từng mục:

Bài đăng mới: Nơi bạn khởi tạo, viết bài mới cho blog.

Bài đăng: Danh sách các bài đang hiện có trong blog của bạn.

Thống kê: Giúp bạn xem, thống kê tình hình truy cập vào blog (số người truy cập theo từng thời điểm, những bài đăng được truy cập nhiều, nguồn truy cập từ trang nào, ở đâu,…).

Trang: Tạo menu cho blog, tạo các trang giống bài đăng, nhưng đa phần là để tạo các bài dạng như: Liên hệ, Sitemap. Mỗi blog được tới đa 20 trang. Như thế là vừa đủ phải không? :))

Bố cục: Căn chỉnh lại vị trí của các mục, menu trên blog.

Mẫu: Tùy chỉnh lại giao diện blog đầy đủ hoàn chỉnh.

Cài đặt: Tinh chỉnh blog của bạn

Google +: Liên kết blog của bạn với trang tiểu sử Google + của bạn, hoặc bạn có thể thêm mục nhận xét Google+ vào bài đăng.

Hi vọng một số chia sẻ bên trên của mình sẽ giúp ích bạn trong việc tạo được một cái blog phục vụ cho công việc của các bạn. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào khi áp dụng các bước này, đừng ngần ngại gởi câu hỏi cho mình, mình sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

CÁM ƠN CÁC BẠN QUAN TÂM. CHÚC BẠN CUỐI TUẦN VUI VẺ BÊN NGƯỜI THÂN VÀ GIA ĐÌNH NHÉ

GỌI NGAY 

0353 292 579 Tuấn

0386 292 579 Tuấn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chuyên cung cấp cây giống hoa hồng các loại, tư vấn nhiệt tình tận tâm

Địa chỉ vườn hồng: 26/16 Phan Huy Chú, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai

Vui lòng GỌI trước khi đến vườn để có thể gặp chủ vườn 0977.489.379 Mr Tuấn (Zalo)

Ba Cách Tạo Lập Địa Chỉ Email Doanh Nghiệp

Email doanh nghiệp, hay được nói đến là Email công ty, là những địa chỉ thư điện tử được đặt theo tên miền riêng mà một doanh nghiệp đăng kí, bình thường là tên của công ty đó. Những địa chỉ Email này khác với những Email chúng ta vẫn thường thấy cho mục đích cá nhân với đuôi: @gmail.com hay @yahoo.com mà thường thể hiện bằng: ten_ban@domain ví dụ như: hotro@omnis.vn, info@omnis.vn, v.v.

Các công ty khi muốn sử dụng Email doanh nghiệp thì sẽ mua từ những công ty cung cấp, khi đó các email được đặt theo tên miền riêng mà công ty lựa chọn để tạo thành một bộ nhận diện cũng như thuận tiện hơn trong việc kiểm soát thông tin chính thống trong nội bộ công ty. Trên thị trường có nhiều loại email doanh nghiệp với hệ thống chức năng và tiện ích rất khác nhau phục vụ tùy theo yêu cầu và mục đích của từng doanh nghiệp. Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp và cần tạo email doanh nghiệp, bạn có thể chọn các loại email doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu và năng lực tài chính của mình

.

Một khi bạn đăng kí tên miền cho doanh nghiệp mình, thường có 3 địa chỉ bạn có thể lưu trữ và sử dụng địa chỉ email với tên miền mang tên thương hiệu mới của doanh nghiệp:

Khi bạn mua tên miền, bạn sẽ được quyền lựa chọn tạo email cho doanh nghiệp của mình, và sau đó chuyển hướng email đó tới một tài khoản email sẵn có như Gmail. Đây là cách làm việc sáng tạo và nhanh chóng mà vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp khi bạn mới khởi sự.

Việc tạo lập rất đơn giản, bạn có thể quản lý email cá nhân và email công việc tại cùng một địa điểm. Bạn biết rằng nếu nhà cung cấp dịch vụ email gặp sự cố, bạn sẽ không thể lấy lại các email của mình. Bình thường thì gói dịch vụ này không bao gồm dịch vụ support khách hàng.

Công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ web và cung cấp dịch vụ quản lý email

Công ty của bạn mua tên miền hoặc thuê để lưu trữ trang web của bạn từ nhà cung cấp. Những công ty cung cấp này thường cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp với mức chi phí hàng tháng thấp. Đây là cách thuận tiện và đầy đủ để quản lý các email công việc và bình thường thì khá dễ tạo lập.

Với mức giá hợp lý, phương án này chỉ đòi hỏi bạn phải quản lý một nhà cung cấp dịch vụ và bình thường thì gói này bao gồm cả customer care. Nhưng giao diện email có thể có các đặc điểm và có những chức năng hạn chế, và ngoài ra, có thể yêu cầu thêm các chi phí để tăng dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn cần các công cụ kinh doanh online khác, bạn có thể tính tới sử dụng một gói công cụ như Google Apps for Work và Office365 dành cho những doanh nghiệp nhỏ. Một số bộ ứng dụng văn phòng cho phép bạn mua một số lượng nhất định các loại công cụ, như công cụ chỉnh sửa văn bản, công cụ lưu trữ trực tuyến, công cụ hội nghị truyền hình, và công cụ chia sẻ file đảm bảo an toàn – hay bạn có thể bắt đầu với lựa chọn là email mà thôi.

Ngoài email doanh nghiệp với 99.9% thời gian vận hành, bạn sẽ có thể tạo lập các địa chỉ email không giới hạn, đồng bộ email và các công cụ tới tất cả các thiết bị kỹ thuật số của bạn và có thế quản lý để bảo mật dữ liệu và các thiết bị của công ty bạn.

Mặc dù cả 3 phương pháp đều hữu dụng, bạn cần cân nhắc dựa vào hoạt động của doanh nghiệp (ví dụ như phụ thuộc vào email, số lượng nhân viên, ngân sách, v.v.) và lựa chọn ra phương án phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Cách Tạo Một Tên Địa Chỉ Email Hay, Ấn Tượng

Cấu tạo chính của một địa chỉ email

Địa chỉ email chiếm phần quan trọng để email của bạn được gửi chính xác vào hộp thư đến. Nó thể hiện cho sự đáng tin của email đến.

Một địa chỉ email giá trị thường gồm 3 phần:

Tên

Biểu tượng @

Tên miền (Domain) ( chúng tôi chúng tôi hoặc tên miền chuyên nghiệp của riêng bạn)

Để tạo một tên email chuyên nghiệp ấn tượng, bạn cần có phần domain chuyên nghiệp (ví dụ: ha@zetamail.vn). Với một domain chuyên nghiệp, người nhận sẽ cảm thấy bạn đáng tin và .

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều cần đến một domain chuyên nghiệp. Bạn không cần đầu tư một domain chuyên nghiệp mà chỉ cần sở hữu một địa chỉ email có lịch sử tương tác tốt và phần mềm email marketing có cổng gửi đáng tin cậy.

Cách tạo một địa chỉ email hoàn chỉnh

Tạo một email chuyên nghiệp là rất cần thiết để duy trì sự tin tưởng và tạo dựng ấn tượng tốt. Hiện nay, việc có được tên email theo ý muốn không dễ vì lượng người dùng email chiếm gần 50% dân số thế giới.

Bạn đang băn khoăn có bao nhiêu người dùng email trên thế giới?

Theo chúng tôi có gần 4.1 tỷ người dùng email hoạt động trên thế giới vào năm 2014. Con số này có thể tăng lên 5.1 tỷ người vào cuối năm 2020. Điều đó có nghĩa là, bạn cần phải tạo một địa chỉ email cá biệt cho riêng mình.

1. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ email theo ý muốn

Các nhà cung ứng dịch vụ email miễn phí hiện có: chúng tôi outlook.com,…

2. Quyết định tên email bạn muốn dùng

Bây giờ, bạn đã có cho mình nhà cung cấp dịch vụ email. Bạn nên nhanh chóng tập trung vào việc sắp xếp 2-3 username. Đây sẽ là cơ sở của việc tạo địa chỉ email.

Hãy luân phiên sử dụng những tên này để xem sự hiệu quả của chúng. Liệu chúng có dễ ghi nhớ không, có gây ấn tượng với người nhận,… để chọn ra tên tốt nhất. Không nên sử dụng và kiểm tra từng cái để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả.

Một trong những cách để bạn kiểm tra tên email là ” bài kiểm tra qua điện thoại”

Ví dụ: bạn lấy tên JaneSmith chẳng hạn. Hãy gọi điện cho bạn bè của mình và đọc cái tên đó ra xem người bên kia đầu dây có hiểu và viết đúng tên bạn đọc hay không. Nếu người nghe không thể hiểu hoặc hiểu sai tên gọi của bạn thì nó sẽ tác động không nhỏ tới việc kết nối, chia sẻ địa chỉ này với những người xung quanh.

Có một vấn đề khác là tên bạn đặt chưa chắc đã được chấp nhận vì nó đã được người khác đặt từ trước.

Bạn có thể tham khảo những cách sau để đặt lại tên:

Đảo ngược thứ tự tên: đây có lẽ là cách hack tên email hay nhất bạn nên thử. Nếu JaneSmith đã được dùng thì hãy thử SmithJane. Hầu như mọi người đều dùng cách này vì nó khá hiệu quả.

Viết tắt: nếu cách làm trên không hiệu quả, hãy thử viết tắt tên người dùng. Thường thì nó không hẳn sẽ hoạt động nhưng cứ thử đi vì biết đâu may mắn, bạn sẽ nhận được kết quả tốt. Hãy thử với tên địa chỉ SJane hoặc JSmith. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tên đệm nếu có.

Đừng viết tên địa chỉ quá dài: tên càng dài, username càng dễ tạo vì mang tính cá biệt cao. Tuy nhiên, nó lại gây khó khăn trong việc ghi nhớ, điều này cũng không ổn chút nào.

Một vài ý tưởng cho việc đặt tên, địa chỉ email

CAJaneSmith (nếu bạn là kế toán điều lệ)

DrJaneSmith (nếu bạn là bác sĩ) hoặc DocJaneSmith

JaneSmithLawyer (cho luật sư)

VAJaneSmith (nếu bạn là trợ lý ảo)

2. Thể hiện bằng cấp, trình độ

JaneSmithMA (master of arts)

JaneSmithBSc (master of science)

JaneSmithDDS (bác sĩ hoặc nha sĩ)

Bạn có thể thêm nghề nghiệp, bằng cấp, trình độ hoặc bất kỳ điều gì thể hiện kỹ năng nghề nghiệp. Hãy nhớ rằng thêm vào đó những thứ thể hiện sự chuyên nghiệp nhất chứ không phải biệt danh hay cái gì đó mang tính hài hước.

3. Thêm địa điểm làm việc hoặc quê quán

Thực tế đây là cách làm khá hiệu quả so với tưởng tượng của bạn để tạo một cái tên không bị trùng. Thật đơn giản khi bạn chỉ cần thêm nơi ở của mình vào địa chỉ email, chúng vừa dễ nhớ lại là cách hay để tạo.

JaneSmithChicago@ESP.com

JaneSmithDC (If you’re from Washington DC)

JaneSmithUK (is still a better username than JaneSmith2298QA)

4. Xác thực tên của bạn

Nếu bạn thực hiện tất cả những cách trên nhưng đều không hiệu quả, bạn có thể thử cắt gọn tên của mình để tạo mẫu ngắn.

BillyJohnson có thể rút gọn thành tên địa chỉ như BilJohnson

Timothycruise có thể dễ dàng biến thành Timcruise

Lựa chọn tên địa chỉ chuyên nghiệp cho những cái tên thông thường

Lựa chọn một cái tên chuyên nghiệp khó khăn hơn việc lựa chọn một tên địa chỉ mang tính cá nhân. Bạn cần tạo một địa chỉ email của doanh nghiệp và đảm bảo nó chuyên nghiệp chứ đừng để chúng giống spam.

Cách đơn giản nhất là mua domain vì nó trông chuyên nghiệp hơn mà bạn cũng có thể dùng với bất kỳ tên người dùng nào bạn muốn cho những mục đích khác nhau.

Khi bạn tạo một email bằng domain của chính mình, bạn tha hồ chọn lựa bất kỳ cái tên nào cũng được hoàn toàn miễn phí. Thâm chí là các thành viên trong nhóm của bạn có thể lựa chọn tên cho những mục đích khác nhau.

Ví dụ:

Với những mẹo trên chắc hẳn bạn đã biết cách tạo một địa chỉ email tốt nhất cho chính mình. Tuy nhiên, có một vài lưu ý bạn cần tránh trong quá trình đặt tên để email trở nên chuyên nghiệp nhất.

Đừng sử dụng số: vạn bất đắc dĩ thì mới phải đưa những con số vào địa chỉ email. Chúng sẽ khiến email của bạn trở nên “vụng về”, kém chuyên.

Đừng sử dụng những chữ bất kỳ: những chữ ngẫu nhiên khiến email của bạn trông có vẻ hài hước nhưng không chuyên nghiệp chút nào. Nó không phù hợp cho công việc, những đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao.

Đừng sử dụng những từ bay bướm hay trẻ con: những từ như vậy khiến email cảu bạn trông giống spam hơn bao giờ hết và độ tin cậy của người nhận với chúng bằng không.

Đừng sử dụng tên vợ hoặc chồng: nhiều người hay thể hiện tình yêu của mình với vợ, chồng bằng cách đặt tên của họ vào email. Điều này không hay chút nào nếu bạn sử dụng nó khi liên lạc với người khác.

Đừng dùng những từ vô nghĩa hoặc viết tắt quá ngắn: chúng gây khó khăn trong việc ghi nhớ, phát âm đối với người nhận. Và dĩ nhiên nó cũng ảnh hưởng tới sự tin tưởng của người nhận mail.

Có thể bạn sẽ thích đọc: Thư mục spam gmail là gì? Tại sao lại bị spam gmail? Cách xem spam gmail ở đâu