Cách Tạo Apple Id Tren Macbook / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

#3 Bước Cực Đơn Giản Tạo Tài Khoản Apple Id Trên Iphone Macbook

Bạn không thể đi sâu hơn trong thế giới các sản phẩm và dịch vụ của Apple mà không có ID Apple. Và điều đó vô cùng dễ dàng để thiết lập. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày cách tạo ID Apple cho chính bạn hoặc một đứa trẻ, cũng như cách thiết lập bảo mật mạnh và cách bắt đầu nhóm Family Sharing – Chia sẻ gia đình. Để được tư vấn thêm về quản lý tài khoản Apple ID, hãy xem Cách thay đổi ID Apple và Cách sử dụng tài khoản Apple ID.

Tạo tài khoản ID Apple trên trực tiếp trên trang web

Tài khoản không được liên kết miễn phí, cung cấp quyền truy cập hạn chế vào iCloud, để sử dụng phiên bản trực tuyến của Pages, Numbers hay Keynote và bạn sẽ nhận được 1GB bộ nhớ iCloud miễn phí để lưu trữ. Tuy nhiên, ngoài việc truy cập không gian lưu trữ này từ các ứng dụng dựa trên web nói trên, bạn không thể truy cập nó theo bất kỳ cách nào khác. Ví dụ: thông qua ứng dụng iCloud Windows dành cho Windows – trừ khi bạn liên kết Apple ID trước với thiết bị Macbook hoặc iOS bằng cách đăng nhập ở đó.

Để tạo ID Apple, bạn cần phải cung cấp ngày sinh của mình, điền vào một số câu hỏi bảo mật và cung cấp địa chỉ nhận thư của bạn. Bạn cần nhập chính xác ở trong bước này.

Cụ thể, đảm bảo bạn nhập chi tiết quốc gia chính xác vì Apple chạy Music, Movie và App Stores riêng biệt cho các lãnh thổ khác nhau. Nếu bạn sống ở Việt Nam nhưng giả vờ sống ở Anh thì nó sẽ trở nên phức tạp khi bạn nhập thông tin thẻ tín dụng để mua hàng. Bạn cũng sẽ bị hạn chế đối với các mặt hàng được bán qua iTunes và Apps Stores.

Tạo ID Apple cho một đứa trẻ

Trẻ em dưới 13 tuổi không thể tự tạo ID Apple, mặc dù cha mẹ hoặc người giám hộ có thể tạo một ID cho họ như một phần của hệ thống Family Sharing, được nêu chi tiết bên dưới. Điều này cũng cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ đặt thẻ tín dụng vào tài khoản để trẻ em sử dụng mua hàng dưới sự giám sát của người lớn.

Khi bạn đã thiết lập Family Sharing:

Lưu ý rằng bạn không thể thiết lập ID Apple của trẻ nếu không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết với ID Apple của riêng bạn. Bạn sẽ cần phải cung cấp số CCV của thẻ như là một phần của quá trình thiết lập. Apple cho biết đây là nơi để phù hợp với luật bảo vệ trẻ em trực tuyến ở chỗ nó cung cấp bằng chứng xác minh về địa chỉ nhà của bạn.

Cách thiết lập bảo mật ID Apple bằng xác minh hai bước

Một khi bạn đã thiết lập Apple ID, điều đầu tiên cần làm là bảo mật nó. Và điều này được thực hiện bằng cách thiết lập xác minh hai bước (đôi khi được gọi là xác thực hai yếu tố, hoặc 2FA).

Làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng ID Apple của mình để mua hàng trên thiết bị hoặc máy Macbook mới hoặc đăng nhập iCloud hoặc thực hiện thay đổi đối với chi tiết tài khoản của bạn mà không cần nhập mã một lần nữa do Apple gửi cho bạn. Mã này thường không được yêu cầu trong các trường hợp khác và trên phần cứng của Apple mà bạn đã xác nhận chi tiết của mình.

Bạn có thể chọn để mã xác nhận này được nhắn tin tới điện thoại di động của bạn (và không nhất thiết phải là iPhone) hoặc được gửi đến một trong các thiết bị iOS bạn đang có. Bạn cũng sẽ được cung cấp khóa khôi phục không an toàn có thể được nhập nếu không thể xác thực hai bước – điều này thực sự hữu ích khi bạn đã chuyển số điện thoại di động hoặc bán thiết bị iOS.

Ý tưởng đằng sau xác minh hai bước là trong khi tin tặc có thể nhận được thông tin chi tiết về ID Apple và mật khẩu của bạn từ đâu đó – có thể là vi-rút Trojan hoặc trang web giả mạo – rất có thể họ cũng sẽ có quyền truy cập vào điện thoại hoặc thiết bị iOS của bạn để nhận mã xác thực. Không có mã này, họ sẽ không thể làm bất cứ điều gì để giao dịch.

Sau bước trên, bạn cần thêm thiết bị đáng tin cậy. Ít nhất bạn sẽ cần phải đăng ký một số điện thoại di động có thể nhận được văn bản (SMS). Bạn cần cung cấp số điện thoại đang hoạt động, không được nhập sai vì Apple sẽ kiểm tra nó ngay lập tức bằng cách gửi cho bạn một văn bản có số bạn phải nhập để tiếp tục thiết lập.

Tiếp theo, bạn có thể thêm số điện thoại di động thứ hai – một biện pháp bảo hiểm hữu ích – hoặc nếu bạn đã đăng nhập bằng ID Apple trên bất kỳ thiết bị iOS nào, bạn có thể chọn từ danh sách bên dưới. Các thiết bị này không nhất thiết phải có khả năng nhận tin nhắn vì Apple gửi mã hai yếu tố một cách thông minh, thông qua tính năng được tích hợp trong iOS. Mã bật lên trong hộp thoại khi được yêu cầu.

Nhấp vào Continue khi bạn đã sẵn sàng và bạn sẽ được cung cấp một khóa khôi phục – một loạt các chữ cái và số. Bạn cần viết chúng ra giấy và nhớ lấy mật khẩu này.

Từ bây giờ, sử dụng Apple ID của bạn trên thiết bị Macbook hay iOS mới hoặc nếu đăng nhập vào trang web iCloud, sẽ bật lên hộp xác thực thứ hai sau khi bạn nhập mật khẩu, yêu cầu bạn nhập mã được gửi vào thiết bị xác minh của bạn đã thiết lập trước đó.

Sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng với các sản phẩm không phải của Apple

Nếu sau khi thiết lập xác minh hai bước, bạn cần sử dụng ID Apple của bạn với phần mềm của bên thứ ba, ví dụ: ứng dụng không phải của Apple nhận và gửi email iCloud – bạn cần phải tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng này.

Điều này là do ứng dụng có nhiều khả năng sẽ không cung cấp tùy chọn xác minh hai bước thì không thể đăng nhập. Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng được nhập trong ứng dụng thay vì mật khẩu Apple ID thông thường của bạn.

Bạn sẽ cần phải tạo mật khẩu dành riêng cho từng ứng dụng. Để làm như vậy, hãy mở lại phần Pass words and Security của trang web Apple ID và nhấp vào liên kết. Nhập tên cho ứng dụng (tên này chỉ để bạn tham khảo), và sau đó bạn sẽ được cung cấp mật khẩu.

Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng có thể bị hủy kích hoạt bất kỳ lúc nào, về cơ bản sẽ từ chối ứng dụng đó truy cập thêm. Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để truy cập email iCloud qua Microsoft Outlook trên máy tính xách tay Windows và máy tính xách tay bị đánh cắp, bạn có thể thu hồi mật khẩu, giúp bạn có thể ngăn chặn tên trộm truy cập hoặc gửi email.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào liên kết Generate bên dưới tiêu đề App-Specific Password và nhấp vào Revoke alongside cùng với tên ứng dụng.

Bạn nên thay đổi mật khẩu của bạn, cách thực hiện rất đơn giản: bạn nhập địa chỉ email liên kết với Apple ID của bạn và Apple sẽ gửi cho bạn một email cho phép bạn thay đổi mật khẩu.

Vấn đề duy nhất là mỗi mật khẩu được liên kết với từng địa chỉ email riêng lẻ và nếu bạn đã liên kết nhiều địa chỉ email với nhau thì bạn sẽ cần phải thay đổi mật khẩu được liên kết với từng địa chỉ email đó.

Tìm Hiểu Apple Id Là Gì Và Cách Tạo Apple Id Đơn Giản Nhất

Apple ID là một tài khoản tất-cả-trong-một, cho phép người dùng truy cập đến nguồn tài nguyên phong phú của Apple. Do Apple ID có thể được sử dụng trên nhiều sản phẩm và dịch vụ mà Apple cung cấp, nó cũng còn được gọi là tài khoản Apple, tài khoản MobileMe, tài khoản iCloud, tài khoản Mac, tài khoản iTunes Store và tài khoản iChat. Đăng ký tài khoản Apple ID là miễn phí.

Trước khi tạo một Apple ID, bạn cần lưu ý rằng nếu muốn sử dụng Apple ID để thanh toán các đơn hàng mua từ gian hàng trực tuyến Apple, bạn sẽ phải khai báo thẻ thanh toán quốc tế đã mở chức năng thanh toán trực tuyến trong hoặc sau khi tạo Apple ID. Nếu không thì bạn có thể lựa chọn “None” để từ chối khai báo thông tin thẻ thanh toán.

Yêu cầu:

– Cần phải có 1 địa chỉ email có thật để kích hoạt tài khoản.

– Tài khoản Email còn đăng nhập bình thường và sử dụng được: Gmail, Yahoo mail. Hotmail….

Tiếp đó để tạo Apple ID, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1 – Tải về và cài đặt phần mềm iTunes trên máy tính (việc đăng ký trên điện thoại, máy tính bảng Apple cũng thực hiện tương tự theo chỉ dẫn).

Bước 2 – Search để tìm một ứng dụng miễn phí: bạn hãy gõ chữ “free” vào ô Search để liệt kê tên một số ứng dụng miễn phí.

Bước 3 – Chọn một ứng dụng miễn phí trong danh sách tìm thấy, sẽ có một bảng thông báo hiện ra yêu cầu bạn tạo tài khoản Apple ID mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản hiện có. Bạn hãy nhấn vào “Create New Account” để bắt đầu tạo tài khoản Apple ID mới. Tiếp theo nhấn Continue tại cửa sổ chào mừng đến với gian hàng iTunes.

Bước 4 – Đọc và chấp nhận các điều khoản sử dụng Apple đưa ra. Bạn hãy tiếp tục nhấn nút Continue.

Bước 5 – Khai báo tất cả các thông tin được yêu cầu để khởi tạo Apple ID mới, lưu ý mật khẩu dài trên 8 ký tự, có chứa chữ hoa, chữ thường và số.

Bước 6 – Trong bảng yêu cầu lựa chọn phương thức thanh toán, bạn hãy chọn “None” (Nếu bạn chọn tick vào một phương thức thanh toán thì bạn cũng sẽ không bị tính tiền cho đến khi bạn thực sự mua sắm. Nếu bạn chọn None thì bạn sẽ được hỏi khai báo phương thức thanh toán khi bạn thực hiện mua sắm) và khai báo đủ các thông tin cá nhân bên dưới.

Bước 7 – Tài khoản Apple ID của bạn đã được tạo thành công.

Cách Tạo Id Apple 2022, Đăng Ký Tài Khoản Apple Id Trong 2 Phút

Những sản phẩm của Apple đã và đang trở thành “cơn khát” đối với hầu hết tin đồ công nghệ tại Việt Nam, thế nhưng không phải ai cũng biết hiểu được ID Apple là gì? Làm sao để tạo cho mình tạo ID Apple để tải và cài đặt game, ứng dụng trên AppStore cũng như sử dụng các dịch vụ khác của Apple như iCloud, iTunes, Apple Watch,…

Tìm hiểu về tài khoản ID Apple

ID Apple là gì?

Apple ID là một tài khoản tương tụ như Gmail và nó giúp bạn đăng ký cho một thiết bị nào đó của Apple cùng với những dịch vụ khác mà Apple cung cấp như iCloud, cửa hàng ứng dụng trên AppStore, iTuneStore,…).

Lên đầu trang ↑

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ mà Apple cùng cấp, nó giúp bạn lưu trữ, đồng bộ các dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, ghi chú, lịch,… giữa các thiết bị Apple khi dùng chung 1 tài khoản Apple ID. Một tài khoản Apple ID có thể sử dụng cho nhiều thiết bị.

Mỗi tài khoản Apple ID khi sử dụng iCloud sẽ được cung cấp 5GB lưu trữ miễn phí cho danh bạ, lịch, hình ảnh, video,…

Phân biệt ID Apple và iCloud?

Thông thường một số người dùng khi muốn đăng nhập vào AppleStore để cài đặt game, ứng dụng thì họ thường tìm kiếm với từ khoá “tạo tài khoản icloud trên máy tính” hay “lập tài khoản icloud”.

Lên đầu trang ↑

Tầm quan trọng của ID Apple và iCloud

Apple ID là một tài khoản quan trọng mà bạn cần có nếu như đang sở hữu một hoăc nhiều thiết bị Apple khác. Có một lời khuyên đó chính là bạn nên tạo một tài khoản Apple ID cho riêng mình cùng với những thông tin chính xác về bạn và cũng cần lưu thông tin tài khoản vào đâu đó để tránh sự phiền phức về sau. Tránh hoặc hạn chế sử dụng tài khoản Apple ID của người khác.

iCloud cũng là một dịch vụ khá quan trong mà bạn nên sử dụng bởi bạn có thể:

Dễ dàng lấy lại các dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, ghi chú bất cứ khi nào bạn muốn khi bị mất thiết bị Apple vì lý do nào đó (Đánh mất, cướp, rơi xuống nước,…).

Với tính năng Find My Phone (trên iOS 13 thì ứng dùng này đã được đổi tên thành Find My) sẽ hổ trợ bạn theo dõi, tìm kiếm, khoá hoặc xoá tài khoản trong trường hợp thiết bị Apple của bạn bị đánh cắp thông qua trang Web của iCloud.

Cách tạo Apple ID sử dụng cho iPhone, iPad và macOS

Trước đây thì việc tạo tài khoản Apple ID khá khó khăn bởi bạn cần phải nhập thêm thông tin thẻ thanh toán quốc tế nhưng tại lúc này (11 – 2015) thì bạn có thể nhanh chóng tạo cho mình một tài khoản ID Apple bất cứ lúc nào bạn muốn vời vài bước khá đơn giản.

Trong bài viết này, mình sẽ thực hiện 2 cách tạo tài khoản Apple ID trực tiếp trên thiết bị iPhone, iPad, iPod và trên trang web của Apple.

Bạn cần chuẩn bị gì?

Cách tạo tài khoản Gmail.

Cách tạo tài khoản Yahoo Mail.

Cách tạo tài khoản Outlook.

Lên đầu trang ↑

Cách tạo tài khoản Apple ID trực tiếp trên iPhone, iPad, iPod

[Cập nhật 2019-2020] Hiện tại, việc tạo tài khoản ID Apple đã không còn gặp khó khăn gì so với trước kia bởi Apple đã không còn yêu cầu người dùng phải cung cấp cấp thẻ VISA/Master Card nữa, trước đây cần phải có thông tin này thì bạn mới có thể đăng ký được một tài khoản Apple.

Tại giao diện Chào mừng bạn đến với iTunes Store, bạn chọn .

Cách đặt mật khẩu: Mật khẩu của bạn phải có ít nhất 8 kí tự bao gồm số, chữ thường, chữ hoa. Không dùng dấu cách hoặc một ký tự quá ba lần trong mật khẩu.

Trong phần câu hỏi, bạn hãy tự nhập câu hỏi và câu trả lời cho tài khoản của mình. Tại phần dưới, nhập ngày tháng năm sinh của bạn. Cuối cùng kiểm tra lại các thông tin và chọn Tiếp theo.

Tại giao diện tiếp theo là thông tin thanh toán. Bạn chọn vào Không.

Khi đó, nếu không có vấn đề gì bạn sẽ được chuyển sang giao diện Xác minh tài khoản. Bây giờ, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Email mà bạn đã nhập ở bước đầu tiên.

Xác mình tài khoản Apple ID

Mở ứng dụng Mail hoặc mở trình duyệt Chrome trên iOS lên và đăng nhập vào tài khoản Email.

Lên đầu trang ↑

Cách tạo tài khoản ID Apple trên Website

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang này: https://appleid.apple.com/

Bước 2: Tại giao diện Create an Apple ID, bạn hãy nhập các thông tin cá nhân chính xác về bạn. Bao gồm:

HỌ TÊN – TÀI KHOẢN EMAIL – MẬT KHẨU

LƯU Ý: Một lần nữa, mình xin nhắc lại là cần lưu lại các thông tin bảo mật này để có thể dễ dàng phục hồi khi bạn gặp vấn đề về tài khoản.

Lời kết

Những Cách Tạo Id Apple Miễn Phí

Tài khoản id apple là một loại tài khoảng chung dạng tất cả trong một, cho phép người dùng truy cập đến tất cả nguồn tài nguyên phong phú từ Apple. Do id apple có thể sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ mà Apple cung cấp nên nó hay bị nhầm lẫn với tài khoản iCloud, iTunes,…Để dễ hiểu nhất mình xin lấy một ví dụ như sau: Apple ID có thể tạm hiểu như một tấm “vé vào cửa” giúp bạn đăng kí cho một thiết bị nào đó như iPhone, iPad, Macbook của Apple và dùng để sử dụng các dịch vụ khác của hãng này như: iCloud, các dịch vụ cửa hàng ứng dụng( AppStore, MAcStore, iTunes Store và iBooks Store). Để tạo tài khoản id apple rất đơn giản và nhiều cách, nhưng do nhiều người nhầm lẫn lên mình xin được viết riêng một bài tổng hợp nhiều cách lập id apple khác nhau để các bạn tìm kiếm tiện theo dõi, lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất.

Cách tạo id apple trên trang Web Apple

Việc tạo tài khoản id apple trên trang web theo mình cản trở lớn nhất là ngôn ngữ, trang đăng ký là tiếng anh nên nhiều bạn không điền đúng các yêu cầu trong đó dẫn đến việc không thể tạo được. Nếu bạn chọn cách này thì hãy làm theo đúng các bước của mình sau đây:

– Chọn câu hỏi và câu trả lời trong mục “Security Questions”: Nhớ lưu lại 3 câu hỏi này vì sau này dùng để reset/unlock tài khoản.

– Nhập địa chỉ email dự phòng khác ở mục “Rescue Email Address”.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin và lựa chọn Great Apple ID sẽ có một thông báo xác nhận qua Mail.

Tạo id apple thông qua iPhone, iPad

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt.

Lưu ý: Bạn không cần điền chúng tôi vì đây là đuôi đã được mặc định.

Bước 8: Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn. Bạn sẽ phải tạo một mật khẩu có chữ in hoa, chữ thường và số, cũng có thể thêm ký tự đặc biệt khác nhưng 3 yêu cầu trên là bắt buộc.

Bước 10: Lựa chọn câu hỏi bảo mật. Bạn sẽ phải lựa chọn và trả lời cho 3 câu hỏi bảo mật. Hãy nhớ những câu hỏi và câu trả lời đó phòng trừ lúc bạn quên mật khẩu. Nó sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu.

Bước 11: Bạn có thể chọn Ok để sử dụng tính năng tìm kiếm iPhone bằng tài khoản iCloud.

Nguồn: Sưu tầm, Cốc Vũ