Cách Tạo App Cho Website / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Series Tạo App Mobile Cho Website WordPress

<

?

php

/** * Plugin Name: Open Hybrid * Plugin URI: https://laptrinhcuocsong.com * Description: Plugin for the OpenHybirdWordpress, OpenHybirdWordpress is a free opensource project to build mobile applications use phonegap and wordpress. * Version: 0.2 * Author: Bùi văn Nguyện * Author URI: http://buivannguyen.com * License: GPLv2 or later */

// hook template_redirect

add_action

(

'

template_redirect

'

,

'

process_request

'

);

// process request

function

process_request

(){

global

$wp_query

;

if

(

!

$_GET

[

'

json

'

]){

return

;

}

$action

=

$_GET

[

'

json

'

];

$data

=

array

();

switch

(

$action

)

{

case

'

post_list

'

:

$data

=

get_post_list

();

break

;

case

'

post_detail

'

:

$data

=

get_post_detail

();

break

;

}

response

(

$data

);

}

// Get post list

function

get_post_list

()

{

$api_posts

=

new

wp_query

(

array

(

)

);

$response

=

new

stdClass

();

// get post data

$posts_data

=

array

();

$new_post

=

new

stdClass

();

$posts_data

[]

=

$new_post

;

}

}

wp_reset_query

();

return

$response

;

}

// get post detail

function

get_post_detail

(){

$post_id

=

intval

(

$_GET

[

'

post_id

'

]);

$post

=

get_post

(

$post_id

);

$return_post

=

new

stdClass

();

return

$return_post

;

}

// output json

function

response

(

$data

){

header

(

"

Content-type: application/json; charset=utf-8

"

);

header

(

"

access-control-allow-origin: *

"

);

echo

json_encode

(

$data

);

die

();

}

Cách Tạo Một App Cho Website Woocommerce? Trình Tạo Ứng Dụng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm về các nhà xây dựng ứng dụng WooCommerce. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một ứng dụng cho Website của bạn bằng AppMySite.

Cách thiết lập Website bằng trình xây dựng ứng dụng WooCommerce (trong 4 bước)

AppMySite cho phép bạn tạo các ứng dụng thử nghiệm cho các trang web WordPress và WooCommerce miễn phí. Tuy nhiên, để truy cập tất cả các tệp của ứng dụng, bạn cần phải trả tiền cho một thuê bao.

Gói đăng ký bắt đầu ở mức 9 đô la mỗi tháng cho một ứng dụng Android hoặc 19 đô la mỗi tháng cho cả Android và iOS, cũng như một số tính năng bổ sung.

Bước 1: Tạo dự án ứng dụng mới

AppMySite chỉ hoạt động với các trang web hỗ trợ HTTPS, điều này có ý nghĩa đối với các ứng dụng Thương mại điện tử. Một chứng nhận SSL là điều bắt buộc đối với thanh toán an toàn, vì vậy thiết lập ngay bây giờ nếu bạn chưa làm như vậy.

Tạo một tài khoản AppMySite miễn phí chỉ mất vài phút. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ thấy một nút đọc ứng dụng BUILD. Hãy tiếp tục và nhấp vào nó:

AppMySite sau đó sẽ yêu cầu bạn cung cấp URL trang web của bạn , loại trang web đó và tên cho dự án mới của bạn:

Khi bạn điền vào biểu mẫu, AppMySite sẽ thiết lập dự án của bạn và bạn có thể chuyển sang giao diện của ứng dụng.

Bước 2: Tùy chỉnh kiểu ứng dụng của bạn

AppMySite hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình tạo. Điều đầu tiên nó yêu cầu bạn làm là chọn hoặc tải lên một biểu tượng và đặt màu nền và văn bản của nó. Đây là cách người dùng sẽ xác định ứng dụng của bạn trên màn hình chính của họ, vì vậy hãy xem xét các yếu tố này một cách cẩn thận:

Tiếp theo, bạn sẽ cần tùy chỉnh màn hình ra mắt của Website. Giống như biểu tượng của bạn, bạn có thể tải lên một hình ảnh hoặc sử dụng màu đơn sắc với lớp phủ văn bản:

Sau đó, bạn có thể thiết kế màn hình đăng nhập và đăng ký của ứng dụng bằng một bộ tùy chọn tương tự. Lưu ý rằng AppMySite cũng cho phép người dùng khách:

Tiếp theo, bạn có thể với các tùy chọn nút và tiêu đề hàng đầu của ứng dụng và thiết kế bảng điều khiển cho nó. AppMySite cho phép bạn sắp xếp lại (nhưng không tùy chỉnh) một số yếu tố chính bao gồm logo Website, sản phẩm nổi bật, nút giỏ hàng của bạn và hơn thế nữa:

Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh ứng dụng của mình, đã đến lúc kết nối nó với Website WooCommerce hiện tại của bạn.

Bước 3: Đồng bộ hóa ứng dụng của bạn với Website WooCommerce của bạn

Để kết nối Website WooCommerce của bạn với AppMySite, bạn sẽ cần tạo khóa API cho trang web của mình:

WooCommerce sẽ yêu cầu bạn mô tả về dự án mà bạn cần khóa và quyền nào sẽ cung cấp. Đặt nó vào tài khoản quản trị viên và bao gồm cả quyền đọc và ghi:

Sau khi bạn điền thông tin đó, WooCommerce sẽ tạo ra tiêu dùng và người tiêu dùng bí mật chìa khóa. Sao chép chúng vào AppMySite, sau đó nhấn nút SUBMIT .

AppMySite sau đó sẽ yêu cầu bạn cài đặt plugin chính thức của nó trên trang web WordPress của bạn, ứng dụng này sẽ sử dụng để đồng bộ hóa sản phẩm của bạn.

Khi plugin được kích hoạt, hãy nhấp vào nút XÁC MINH trong AppMySite:

Nếu bạn đã sao chép các khóa API và cài đặt plugin chính xác, AppMySite sẽ đồng bộ hóa các sản phẩm của bạn.

Bước 4: Xem trước và xuất bản ứng dụng APP WooCommerce

Bây giờ, AppMySite sẽ cho phép bạn sửa lại bản xem trước của ứng dụng app. Hãy nhớ rằng để xuất bản nó, bạn sẽ cần chuyển sang tài khoản trả phí:

Từ bản xem trước, bạn sẽ có thể kiểm tra và đảm bảo rằng tất cả các chức năng cơ bản đều ở đó. Nhược điểm chính của AppMySite là bạn không thể nhập kiểu dáng cửa hàng của mình và các tùy chọn tùy chỉnh bị hạn chế.

Điều đó nói rằng, ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm phát triển hoặc ngân sách lớn nào, AppMySite có thể giúp bạn tạo một ứng dụng app WooCommerce. Các tùy chọn như vậy chỉ có khả năng cải thiện trong tương lai, vì vậy đây là thời điểm thú vị để khởi chạy một nền tảng mua sắm di động.

Phần kết luận

Hướng Dẫn Cách Tạo Sitemap Cho Website

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về sitemap và tầm quan trọng của sitemap

Sitemap là gì?

Đúng như tên của nó, Sitemap (sơ đồ của một website) là tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một website. Nó cũng có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL, thông báo cho bạn khi nó mới được cập nhật. Toàn bộ công việc của nó là hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin của website một cách hiệu quả và cập nhật những thay đổi trên website của bạn, như là thêm một trang mới hoặc thay đổi trang web hiện tại.

Có hai loại sitemap một loại là HTML sitemap và XML Sitemap. – HTML sitemap được sử dụng chủ yếu cho người đọc biết được sơ đồ của trang web và họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. – Loại thứ hai là XML Sitemap được tạo ra để dành riêng cho các công cụ tìm kiếm. Nó báo cho các công cụ tìm kiếm về cấu trúc của trang web, tần suất cập nhật nội dung của trang và trang nào được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể xem ví dụ ngay chính website của chúng ta là: HTML sitemap và XML Sitemap

Tác dụng của sitemap

Một site map tốt nên dẫn tới được mọi vị trí trên website. Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web để người dùng và con spider của Gooogle có thể tiếp cận dễ dàng.

Tác dụng của sơ đồ thì chắc chắn là để dẫn hướng chỉ đường rồi.

Bên cạnh đó, Sitemap có thể giúp Google biết được những thông tin khác về trang web của bạn như là: – Nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên hay không. – Ngày chỉnh sửa nội dung cuối cùng của trang. – Bạn có thể thiết lập tầm quan trọng của từng trang khác nhau.

Tầm quan trọng của sitemap

Website của chúng ta cần có sitemap vì như chúng ta đã tìm hiểu ở phần sitemap là gì thì nó có chức năng là sơ đồ web và rất cần thiết cho trang web của bạn để đạt được một vị trí cao trong các hệ thống tìm kiếm, bởi vì các hệ thống tìm kiếm đánh giá rất cao cho các trang web có một sơ đồ điều hướng truy cập website. Rất hữu hiệu cho các bot của các SE lùng sục trong site của bạn để lập chỉ mục (index), có lợi cho chiến lược SEO.

Lời khuyên quan trọng khi tạo các site map

– Một site map nên tương ứng với thiết kế của trang web. Hãy xuất phát từ khái niệm thông thường, như được đề cập trong bất cứ tài liệu tương tự khác nào, một site map không mang lại cho trang web của bạn sự đánh giá đầy đủ về mức độ thu hút mà thậm chí ngược lại còn có thể làm những người dùng hoảng sợ. – Không nên sử dụng những yếu tố đồ hoạ trong khi tạo một site map. Thời gian gần đây, hầu hết người sử dụng lướt Web vào những trang trên Internet ở chế độ ngăn chặn đồ họa. Vì lý do này nên sự xuất hiện của đồ hoạ như là những yếu tố điều hướng truy cập trên site map của bạn sẽ không được xem là có ích lắm, vì chúng sẽ không hoạt động cho tất cả người dùng, và sơ đồ sẽ chỉ là sự thể hiện chưa được thành công cho sáng tạo của bạn. Bởi thế, lý tưởng là một site map nên nhìn giống nhau trong tất cả các trình duyệt khi mọi người truy cập web. – Cấu trúc của sơ đồ nên có tương quan với chính hệ thống có tính phân cấp của web. Vì cấu trúc của một sơ đồ trang web nên cần được sử dụng các tiêu đề và danh sách. Không nên sử dụng các bảng cho cấu trúc sơ đồ vì nó khiến cho quy trình này nhiều khó khăn hơn. – Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web hoặc theo một cách nào đó tương tự để người dùng có thể sử dụng được dễ dàng khi cần thiết. Sao cho người sử dụng sẽ không ngừng một giây nào để nghĩ về điều họ nên làm gì, khi họ không biết làm gì hơn nữa sau khi truy cập vào website của bạn.

Cách tạo sitemap

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ làm sitemap như Gsitemap, nhưng bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sitemap trực tiếp trên internet rất hiệu quả và rất nhiều các SEOER đã sử dụng

Chuẩn bị: – Website đang hoạt động – Notepad ++ để set thông số Priority cho các url theo ý bạn down ở đây – Internet mạng mạnh 1 chút cho các website lơn gần 500 hoặc hơn 500 trang. Lưu ý trang web này chỉ free cho 500 pages nếu lớn hơn sẽ mất phí để tạo tài khoản.

Bước 1: Vào http://www.xml-sitemaps.com/

Bước 2 : Điền các thông số phù hợp: – Starting URL: là địa chỉ website của bạn – Change frequencty: Nên chọn là daily (bạn có thể chọn thông số phù hợp) – Last modification: Nên chọn Use server’s response – Priority: Nên để tự động (Automatically calculated priority

Sau đó bạn bấm vào Start chờ cho nó chạy xong, sẽ rất nhanh nếu website bạn đơn giản và ít trang và ngược lại. Khi chạy xong bạn sẽ nhận được 1 list các file sitemap, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 4 file sau: chúng tôi chúng tôi sitemap.html và urllist.txt

Bước 3 : Download file xml về – Sử dụng Notepad ++ mở file chúng tôi để set thông số Priority cho các url theo ý bạn. – Lưu ý phần này: thông số Priority quy định sự quan trong của các url đối với website của bạn, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10

Bước 4: Up file xml lên website (Ngang bằng với file index của bạn)

Bước 5: Vào công cụ seo Google Webmaster Tools để cập nhật sitemap.

Rss Là Gì? Cách Tạo Rss Cho Website

Tổng quan về RSS

RSS là gì?

Đây là từ viết tắt của hai cụm từ tiếng Anh có nghĩa gần giống nhau, diễn đạt khái niệm tương đồng. RSS có thể là viết tắt của:

Really/Resource Simple Syndication – tạm dịch: Dịch vụ cung cấp tin tức đơn giản

Rich Site Summary, RDF Site Summary – tạm dịch: Tóm lược thông tin phong phú

RSS là một định dạng tập tin XML mô tả nội dung một website. Khi nội dung website có sự thay đổi, nguồn RSS cũng sẽ thay đổi theo. Mục đích RSS được tạo ra là hỗ trợ nhu cầu chia sẻ thông tin website (Web syndication) đến rộng rãi độc giả quen thuộc. Một file XML thường sẽ như thế này: Với độc giả, RSS là phương thức phân phối nội dung đơn giản, dễ dàng cập nhật nhanh nhất thông tin từ các bản tin, blog, trang web và các kênh mạng xã hội yêu thích. Một số tên gọi khác của RSS là RSS feed (nguồn cấp dữ liệu), RSS channel,…

Lịch sử của RSS

Cuối thập niên 90, RSS được phát triển bởi Netscape và nhận được nhiều website tin tức, weblog ưa chuộng. Công nghệ mới mẻ này giúp độc giả không cần truy cập trực tiếp phải từng website mà vẫn có thể cập nhật những tin tức mới nhất từ các website đó. Những phiên bản của RSS :

0.90 và 0.91 của Netscape

1.0 của RSS-DEV

0.9x và 2.0 của UserLand Software

Và nhiều phiên bản khác của những nhà sản xuất khác

Hiện tại, nhiều website tại Việt Nam cũng đã cho cung cấp RSS. Ví dụ như Tuổi Trẻ, 24h, VNExpress, Baomoi, …

RSS hoạt động như thế nào?

Những thông tin của một bài viết sẽ được RSS tóm tắt lại dưới dạng một tập tin XML có cấu trúc. Nội dung càng rút gọn, càng ngắn gọn càng tốt. Thông thường, nội dung trong tập tin XML sẽ gồm những các đối tượng, mẫu tin, câu chuyện với các phần cơ bản như:

Tiêu đề

Nội dung tóm tắt

Đường dẫn đến bài viết đó

Ngày tháng, tác giả, …

Hình ảnh, định dạng trang trí và những phần không cần thiết khác sẽ bị lược bớt.

Những nội dung này có thể được:

Chuyển trực tiếp đến độc giả.

Gắn trên các website khác với đường dẫn link trỏ về website gốc.

Chỉ cần cài đặt chương trình đọc tin RSS chuyên biệt (RSS feeds reader, News reader, News aggregator), bạn có thể nhận được những tin tức mới nhất một cách nhanh nhất. Hiểu đơn giản, cách hoạt động của RSS cũng tương tự như Youtube. Khi “subscribe” vào một kênh, người truy cập sẽ thấy “video feed” hiện lên trên thông báo mỗi khi kênh đó xuất bản video mới. Nếu Youtube kéo video về cho người xem thì RSS sẽ kéo bài viết mới về cho người đọc.

Bạn có cần sử dụng RSS?

Dấu hiệu nhận biết một trang web có RSS là gì?

Đa số chủ website sẽ đặt RSS feed ngay trên trang chủ hoặc trang tin tức chính có liên kết đến RSS. Thỉnh thoảng, chủ trang web sẽ chọn cách hiển thị một nút màu cam có chữ XML hoặc RSS được liên kết trực tiếp đến tập tin RSS feed. Khi bạn biết URL của RSS feed, bạn có thể cung cấp địa chỉ đó cho chương trình trình RSS aggregator. RSS aggregator sẽ tổng hợp theo dõi nguồn cấp cho bạn. Nhiều trình RSS aggregator được cấu hình sẵn với một danh sách các URL RSS feed cho các trang web tin tức phổ biến.

Tại sao nên sử dụng RSS?

Nếu bạn là chủ website, RSS sẽ là một công cụ hỗ trợ tốt cho quá trình

Chủ website được gì khi sử dụng RSS?

Truyền tải tin tức mới nhất đến người dùng

Nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Tăng lượng truy cập tự nhiên cho website, xây dựng lượng “độc giả thân thiết” cho website

Thu thập được một lượng lớn backlink miễn phí. Độc giả lấy RSS từ website – tương đương với việc họ đã tạo ra backlink cho website của bạn.

Không khiến độc giả cảm thấy phiền nhờ tính năng hủy RSS. Nếu khách hàng không thích thông tin có trong RSS feeds, họ có thể chỉ cần xóa RSS feeds khỏi trình đọc RSS (RSS readers) hoặc trình tổng hợp tin tức (RSS Aggregator) để hủy đăng ký.

Cách tạo RSS cho website

Làm thế nào để sử dụng nội dung RSS trên các website yêu thích?

Bạn có thể đăng ký RSS bằng cách sử dụng các ứng dụng được gọi là trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS. Có rất nhiều trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS miễn phí có sẵn trên thị trường cho tất cả các hệ điều hành và thiết bị phổ biến hiện nay.

Feedly – (Web, Add-on trình duyệt, iOS, Android, Kindle)

Innoreader – (Web, Android, iOS)

The Old Reader (Web, Mac, Windows, Android, iOS, v.v.)

Bloglovin’ (Web, Android, iOS)

Bạn nên sử dụng Feedly nếu có nhu cầu theo dõi tin tức ở đa nền tảng. Nó sẵn dùng trên mọi loại thiết bị di động cũng như hỗ trợ tốt cho Trình duyệt web thông dụng. Bằng cách sử dụng Feedly, bạn có thể đồng bộ các đăng ký RSS trên các thiết bị của mình và tiếp tục đọc bài viết dang dở bất cứ khi nào bạn thích. Thêm các trang web yêu thích của bạn vào Feedly thực sự đơn giản, chỉ cần nhập URL của trang web và nhấp vào nút “Follow “ để đăng ký.

Cách sử dụng RSS cho website WordPress

Là người dùng WordPress, trang web của bạn đã xuất bản một nguồn cấp nội dung RSS. Bạn có thể tìm thấy nguồn cấp dữ liệu RSS của mình bằng cách thêm /feed/ vào cuối địa chỉ trang web của bạn. Ví dụ: https://wiki.tino.org/feed/ Ngoài ra bạn cũng có thể khuyến khích người dùng đăng ký RSS bằng cách thêm 1 biểu tượng RSS vào website của mình ở 1 vị trí dễ dàng nhận ra. Ví dụ như:

9 plugin RSS Feed tốt nhất năm 2021

Ngoài việc đọc nội dung, RSS feed cũng được sử dụng để lấy nội dung từ một trang web và hiển thị ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể sử dụng plugin RSS feed để:

Quản lý nội dung từ các trang web khác nhau.

Lấy nội dung mới nhất từ ​​các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và YouTube để hiển thị trong WordPress.

WordPress đi kèm với widget RSS tích hợp nhưng không có chức năng tùy chỉnh màn hình để thêm thumbnail, social button, … Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người đều sử dụng plugin RSS để thêm các chức năng. 1. WP RSS Aggregator 2. Smash Balloon Instagram Feed 3. Smash Balloon Custom Facebook Feed 4. Feedzy RSS Feeds 5. Smash Balloon Twitter feed 6. Smash Balloon Feeds for YouTube 7. Featured Image in RSS Feed 8. Super RSS Reader 9. CBX RSS Feed for Custom Post Types

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: sales@tino.org

Website: www.tino.org

1

/

5

(

1

bình chọn

)