Cách Tải Nhạc Từ Macbook Vào Usb / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Rafs.edu.vn

Cách Copy Dữ Liệu Từ Macbook Vào Usb Đơn Giản, Nhanh Chóng

Vì các ổ đĩa gắn ngoài, ổ flash USB hay thẻ SD… được định dạng hệ thống tập tin đặc biệt khi sử dụng với hệ điều hành Windows. Do đó, bạn chỉ có thể đọc hay sao chép các tập tin ổ đĩa ngoài vào Mac chứ không thể ghi, di chuyển hay dán nếu chúng không được định dạng đúng cách. Về cơ bản, nếu bạn muốn di chuyển các tập tin vào ổ đĩa ngoài trên cả Mac thì cần thực hiện một bước trước khi copy tập tin là định dạng chúng ở hệ thống tập tin ExFAT.

Các bước copy dữ liệu từ Macbook vào USB Bước 1: Vào Disk Utility từ Launchpad hoặc search nó thông qua công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Thực hiện xóa định dạng cho ổ đĩa bằng cách kích chuột phải vào tên thiết bị trong danh sách rồi chọn Erase hoặc bấm chọn rồi nhấp vào Erase trong cửa sổ (ở giữa phía trên của cửa sổ Disk Utility). Bạn cũng có thể đổi tên cho ổ đĩa hoặc vẫn duy trì như mặc định tùy ý.

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Erase. Chờ đến khi quá trình chuyển đổi định dạng hoàn tất, bạn hãy nhấp vào nút Done để tiếp tục.

Giờ thì bạn có thể dễ dàng sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB cũng như các ổ địa gắn ngoài khác rồi. Với những bạn mới hoặc chưa quen với việc sử dụng hệ điều hành Mac OS thay vì Windows thì cách copy paste các tệp tin như sau:

– Cách copy trên Mac: truy cập vào Menu Edit rồi chọn Copy từ menu dropdown. Ngoài ra, đơn giản hơn bạn chỉ cần chọn tệp tin, dữ liệu muốn sao chép rồi nhấn tổ hợp phím Command + C. – Cách paste trên Mac: truy cập vào Menu Edit, sau đó chọn Paste từ menu dropdown. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Command + V sau khi đã di chuyển con trỏ chuột tới vị trí muốn dán các tệp tin.

Định dạng exFAT là gì? ExFAT là định dạng file system tối ưu cho các bộ nhớ flash, được thiết kế dựa trên định dạng FAT32 với kích thước file và ổ đĩa rất lớn. Nếu ổ USB hay thẻ SD được định dạng exFAT, bạn có thể lưu được những file có dung lượng cao hơn 4GB mà không gặp phải khó khăn gì. Do đó, exFAT được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị lưu trữ ngoài, đem lại tính tương thích cao (cao hơn NTFS) mà lại có không gian lưu trữ thoải mái. Cũng với tính tương thích cao này thì các máy tính Macbook hoàn toàn có thể đọc và ghi nội dung lên phân vùng exFAT.

Tin khác:

– “Mẹo nhập môn” dành cho người lần đầu dùng Mac OS X

– Hướng dẫn cách kết nối iPhone và iPad với màn hình TV hoặc máy tính

Cách Copy Dữ Liệu Từ Macbook Vào Usb, Ổ Cứng Và Bộ Nhớ Ngoài

Cách chép dữ liệu từ MacBook vào ổ cứng và bộ nhớ ngoài  1. Lỗi cơ bản khi sử dụng bộ nhớ ngoài với MacBook 

Mac không nhận ổ cứng ngoài là một trong số những vấn đề thường gặp phải với người dùng MacBook. Dù có rất nhiều ổ cứng có thể hoạt động một cách bình thường khi sử dụng ở trên máy tính Windows, tuy nhiên khi đem dùng cho MacBook thì lại không thể nào tìm thấy.

2. Định dạng ExFAT và FAT32 là gì? 

FAT32 ra đời vào thời điểm năm 95, hỗ trợ cho tất cả các ổ lưu trữ USB. FAT32 có một hạn chế khi sử dụng, đó là chỉ có thể chứa được các file với dung lượng nhỏ hơn 4GB.

Định dạng ExFAT ra mắt vào thời điểm năm 2006, đây được xem là định dạng file system tối ưu nhất sử dụng dành cho bộ nhớ Flash. Và định dạng này khi sử dụng cho USB hay SB thì có thể lưu trữ lượng file lớn hơn 4GB.

Khi thực hiện cách chép dữ liệu từ MacBook vào ổ cứng, nếu như ổ cứng có format dạng NTFS thì việc sử dụng định dạng ExFAT và FAT32 là hoàn toàn phù hợp. Lý do là vì 2 định dạng này có thể hỗ trợ cho mọi hệ điều hành. Chúng ta cần sử dụng vì NTFS không hề dễ kết nối với Mac. Bởi MacOS chỉ có thể hiển thị và đọc chứ không thể nào có thể ghi dữ liệu ở trên NTFS. 

3. Cách chép dữ liệu từ MacBook sang bộ nhớ ngoài  3.1. Sử dụng bộ driver NTFS bên thứ ba bản trả phí 

Cách lưu dữ liệu vào USB, ổ cứng ngoài bằng cách sử dụng bộ driver NTFS bên thứ ba, bản trả phí dành cho MacBook được sử dụng phổ biến hiện nay. Dù trả phí, tuy nhiên việc cài đặt ứng dụng này được thực hiện nhanh gọn và dễ dàng nhờ vào việc bạn có một tài khoản ở App Store. Không những thế hiệu suất hoạt động cũng tốt hơn.

Hiện nay, bản trả phí là bộ driver Paragon NTFS for Mac sở hữu mức giá 19.95 USD. Khi sử dụng thủ thuật này, bạn sẽ được dùng thử miễn phí trong thời gian 10 ngày đầu tiên.

3.2. Sử dụng bộ driver NTFS bên thứ ba bản miễn phí 

Là giải pháp tiết kiệm. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm này việc cài đặt mất rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện những rủi ro về khả năng bảo mật. Hiện nay, FUSE for macOS là phần mềm được sử dụng phổ biến.

Tuy nhiên phần mềm này không thể Mount và đọc các file mà cần các công cụ và thao tác thủ công để hỗ trợ. Đầu tiên, bạn cần cài đặt Homebrew-phần mềm quản lý file bằng cách dán dòng này vào Terminal  (Mở Terminal bằng tổ hợp phím Command + Space để mở Spotlight, có 1 thanh textbox sẽ hiện ra và gõ vào “Terminal” là OK)

/Usr/Bin/Ruby -e “$(Curl -fssl Https://Raw.Githubusercontent.Com/Homebrew/Install/Master/Install)”

Trước đó, khi chạy các lệnh để cài đặt Homebrew và nhận được xác nhận trong Terminal, bạn cần cài đặt gói NTFS-3G. Hãy nhập lệnh sau để cài đặt NTFS-3G:

brew install ntfs-3g

Nếu Terminal không nhận được phần mềm FUSE là đã cài đặt hay chưa. Nếu bạn gặp tình trạng đó, hãy thử chạy dòng lệnh này:

brew cask install osxfuse

Sau đó, bạn sẽ được nhắc khởi động lại MacBook của mình. Quá trình Restart hoàn thành hãy thử chạy lại lệnh NTFS-3G.

Ghi vào ổ đĩa NTFS với NTFS-3G

NTFS-3G cho phép máy Mac ghi vào ổ đĩa NTFS, nhưng chúng tôi đề cập trên, việc đó sẽ không tự động như một công cụ lập trình sẵn. Thay vào đó bạn cần chạy thêm một vài lệnh để nó hoạt động.

Đầu tiên, tìm địa chỉ của ổ đĩa read-only. Thông tin này có thể lấy trong Terminal bằng lệnh:

diskutil list

Bạn cần chạy các lệnh sau mỗi lần muốn gắn ổ đĩa có thể ghi. Thay thế /dev/disk1s1 bằng địa chỉ ổ đĩa tìm thấy ở bước trên:

sudo mkdir /Volumes/NTFS sudo /usr/local/bin/ntfs-3g /dev/disk1s1 /Volumes/NTFS -olocal -oallow_other

Nếu không muốn chạy các lệnh này mỗi lần gắn ổ đĩa mới, thì có một cách khắc phục. Bạn có thể boot máy Mac vào chế độ single-user và thay thế công cụ NTFS có sẵn của Mac bằng NTFS-3G.

3.3. Kích hoạt tính năng ghi dữ liệu lên ổ đĩa NTFS thử nghiệm của Apple 

Kích hoạt bằng UUID:

+Vì ổ NTFS sẽ không hiển thị trên màn hình nhưng người dùng có thể truy cập thư mục /Volumes/ khi mở thư mục ở trong Finder, dùng lệnh:“open /Volumes”.

+Trường hợp muốn NTFS xuất hiện ở  màn hình desktop hãy tạo alias Finder với biểu tượng link: “sudo ln -s /Volumes/DRIVENAME ~/Desktop/DRIVENAME”.

Kích hoạt bằng tên ổ đĩa:

Nếu tên ổ NTFS phức tạp quá, có thể đổi tên ổ NTFS rồi Mount tính năng hỗ trợ ghi dữ liệu.

Truy cập /Volumes/ để có thể tìm ổ Windows NTFS vừa mới Mount tính năng hỗ trợ đọc và ghi dữ liệu. Bên cạnh đó, việc tạo nên một biểu tượng link ở phía trên màn hình Mac cũng giúp truy cập ổ NTFS Mount dễ dàng hơn: “sudo ln -s /Volumes/DRIVENAME~/Desktop/DRIVENAME&&open~/Desktop/DRIVENAME”.

3.4. Thay đổi định dạng ổ cứng thành FAT32 hoặc ExFAT

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm Copy nhanh, thì việc thay đổi định dạng ổ cứng thành FAT32 hay ExFAT cũng sẽ giúp việc chép dữ liệu từ MacBook vào ổ cứng và bộ nhớ ngoài được thuận tiện hơn.

Bước 1: Truy cập vào Disk Utility từ LaunchPad hoặc là tìm qua công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Tại đây bạn có thể nhìn thấy rất nhiều thiết bị bao gồm gắn trong và gắn ngoài. Hãy nhấp vào một ổ đĩa bất kỳ từ mục External.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào tên thiết bị bằng cách nhấn vào Erase. Lúc này bạn đã có thể thay đổi tên của ổ đĩa.

Bước 4: Khi quá trình định dạng diễn ra, bạn hãy nhấn chọn vào nó và thay đổi thành ExFAT. Rồi nhấn tiếp vào Erase.

Bước 5: Khi hoàn tất việc định dạng, hãy kết thúc bằng cách chọn “Done”.

Với những cách chép dữ liệu từ MacBook vào ổ cứng nói trên, hy vọng đó sẽ là những thông tin bổ ích. Từ đó bạn có thể liên hệ vào thực tế và tự mình áp dụng để sao chép dữ liệu mỗi khi cần.

Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Cách Tải Nhạc Cho Macbook Air 2023

Macbook Air 2023 là sản phẩm mới thuộc dòng ultrabook của Apple. Không chỉ có thiết kế sang trọng, quý phái, Macbook Air 2023 còn có cấu hình khủng, khả năng tiết kiệm pin cao và độ bền tương đối tốt. Macbook Air 2023 sử dụng hệ điều hành Mac OS X, ổ cứng 128 GB, RAM 4GB, CPU Intel, Core i5 Broadwell 5250U, 1.60GHz. Tất cả những thông số kỹ thuật đó cho phép Macbook Air 2023 phục vụ tất cả những hoạt động của bạn từ nghe nhạc, xem phim, chơi game đến những công việc văn phòng khác. Với những người lần đầu dùng Macbook với hệ điều hành Mac OS X, các bạn có băn khoăn làm cách nào để tải nhạc về cho máy không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải nhạc cho Macbook Air 2023.

Có ba cách để tải nhạc về cho Macbook Air 2023

Bạn có thể vào trang web chúng tôi để chọn bài hát mình yêu thích. Sau đó bạn nhấn vào tải về trên web này và tải trực tiếp về Macbook Air 2023.

Cách này là cách thông thường và dễ dàng thực hiện nhất. Để có thể tải được nhạc, bạn cần cài đặt iTunes trên Macbook của bạn cũng như trên một chiếc máy tính khác.

Bước kế tiếp, bạn kết nối Macbook Air 2023 với máy tính của bạn, trên iTunes vào mục Devices, chọn Music, tích những bài hát bạn muốn add vào Macbook và nhấn Apply để hoàn tất việc tải nhạc. Đến đây bạn chỉ cần chờ máy tính và Macbook thực hiện các công việc sao chép đó, nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng bài hát bạn muốn tải.

Cách thực hiện này giống như cách tải nhạc cho bất cứ thiết bị nào của Apple, từ điện thoại đến máy tính bảng, ipod…Cách này đơn giản và hiệu quả tuy nhiên bạn cần phải có sự hỗ trợ của một chiếc máy tính trung gian.

3. Thông qua phần mềm hỗ trợ download

Khi dùng hệ điều hành windows, chắc hẳn bạn đều đã biết và thân thuộc với một app hỗ trợ download không chỉ nhạc mà còn video đó là phần mềm IDM. Tuy nhiên, Macbook không hỗ trợ phần mềm này. Muốn cài đặt IDM về Macbook và sử dụng giống như trong windows bạn cần có một phần mềm trung gian để có thể chạy chương trình của windows trên Mac. Đó là app CrossOver Pro. CrossOver cho phép bạn sử dụng các ứng dụng của windows như các ứng dụng dành riêng cho Mac. Nó hỗ trợ tới 9952 phần mềm của windows trong đó có IDM.

Cách này tuy hơi phức tạp cho lần đầu cài đặt và sử dụng nhưng thuận tiện hơn cách tải thông qua iTunes bởi bạn có thể tải mọi lúc mọi nơi mà không cần một thiết bị trung gian nào cả.

Cách Tải Nhạc Cho Macbook Pro 2023

Việc tải các bản nhạc hay các video từ các trang web về máy tính là một việc làm thông dụng, bạn có thể nghe lại các ca khúc mà mình yêu thích ngay trong chiếc máy tính của mình, mà không cần mất công tìm kiếm trên web nhiều lần. Vậy cách tải nhạc cho Macbook Pro 2023 như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nó trong bài viết này.

1. Cách cài đặt phần mềm tải nhạc cho Macbook Pro 2023

Để có thể tải nhạc từ trang web cho chiếc Macbook Pro 2023 của bạn. Bạn phải tiến hành việc cài đặt các phần mềm tải nhạc, video, mp3 hoặc mp4. Để tải các phần mềm đó bạn cần thực hiện các bước như sau:

Đầu tiên bạn tải phần mềm Crossover v 12. 5 Macbook Pro của bạn, sau đó bạn tiếp tục tải phầm mềm IDM( phần mềm tải mp3, mp4…).

Lúc này, màn hình của phần mền Crossover sẽ hiển thị một khung cửa sổ mới, Đông thời bạn gõ phần mềm IDM đã tải về máy lúc nãy vào cửa sổ giao diện này. Và sau đó chọn Proceed

Gõ tên phần mềm IDM để cài đặt và chọn Procceed

Bạn tiếp tục chọn chúng tôi rồi “Install” khi cửa sổ mới của Crosover mở ra.

Chọn mục tiếp theo trong phần mềm Crossover

Khi Box Install hiện lên, bạn cài đặt IDM , cuối cùng chọn “Done” là hoàn thành công việc cài IDM cho Macbook Pro 2023

Nhấn nút cài đặt chương trình trên Crossover

Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt IDM cho Macbook Pro 2023.

2. Cách mở phần mềm tải nhạc IDM trên Macbook Pro 2023

Để có thể mở và tải nhạc trên phần mềm chúng ta cần làm như sau:

Bạn lại tiếp tục mở phần mềm Crossover lên một lần nữa, tuy nhiên lần này bạn chọn chạy phần mềm.

Chọn chạy phần mềm trên Crossover

Sau đó, khi của sổ được mở, bạn chọn IDM để có thể thực hiện được việc tải nhạc cho Macbook Pro 2023.

Giao diện để tải nhạc trên Crossover

Thông tin tải nhạc của IMD

Như vậy, bài viết này đã trình bày cách tải cũng như mở phần mềm tải nhạc cho Macbook Pro 2023 của bạn. Hi vọng các bạn sẽ có thể ứng dụng thành công, và sử dụng phần mềm nghe nhạc này một cách hiệu quả.

Cách Tải Nhạc Vào Usb, Thẻ Nhớ Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Cách tải nhạc vào USB, cách tải nhạc vào thẻ nhớ

Có lẽ tải nhạc về máy tính hay điện thoại đã rất quen thuộc với chúng ta. Bạn đã từng tìm hiểu về cách tải nhạc vào USB, thẻ nhớ hoặc thiết bị ghi nhớ nào khác không? Một chiếc USB hay thẻ nhớ nhỏ gọn sẽ một thiết bị giúp bạn mang âm nhạc đến muôn nơi.

Cách tải nhạc vào USB và cách tải nhạc vào thẻ nhớ có bản chất giống nhau. Bởi lẽ chúng đều là thiết bị lưu trữ nên thao tác thực hiện khá giống nhau. Bạn có thể tham khảo các cách tải nhạc miễn phí sau:

Bước 1: Kết nối USB hoặc thẻ nhớ vào thiết bị truy cập internet.

Đối cách tải nhạc vào thẻ nhớ. Nếu bạn đút thẻ nhớ vào điện thoại thì mọi thao sau đấy thật dễ dàng như chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tải nhạc về điện thoại ở trên. Nếu bạn kết nối với thẻ nhớ thì cần thêm công cụ là đầu lọc thẻ. Đầu lọc thẻ cho phép bạn cắm thẻ nhớ và nó có chân cắm y hệt USB. Bạn chỉ cần kết nối chúng đụng với cổng nhận của thiết bị là được.

Bước 2: Tạo thư mục lưu trữ nhạc riêng trong USB.

Việc tạo thư mục lưu trữ riêng giúp bạn tải nhạc MP3 chủ động lưu vào thư mục mà không bị nhầm lẫn với các thư mục khác. Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước này và tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Sau đó người dung thực hiện các bước tải nhạc về máy tính tương tự như hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Chuyển các bài hát đã tải sang USB.

Sau khi đã tải nhạc về máy, bạn thực hiện các thao tác sau để chuyển nhạc sang USB.

1. Chọn nhưng bài hát đã tải hoặc có sẵn trong máy mà bạn muốn sao lưu/ di chuyển sang USB.

4. Kiểm tra: Sau khi hoàn tất quá trình di chuyển/ sao lưu. Hãy kiểm tra lại trên USB xem quá trình copy đã hoàn thành chưa? Có bài hát nào bị lỗi không? Để kiểm tra, nháy đụp chuột vào thư mục bạn vừa thực hiện sao lưu/ di chuyển để xem lại.

Bước 4: Kết thúc quá trình tải, ngắt kết nối USB/ thiết bị đầu lọc thẻ nhớ đúng cách.

Như vậy, chỉ với một chiếc USB gọn nhẹ, một chiếc thẻ nhớ tiện lợi bạn đã có thể mang những giai điệu yêu thích của mình đến muôn nơi mà không lo việc kết nối internet. USB có thể kết nối nhiều thiết bị khác nhau như: máy tính,laptop, , bluetooth, điện thoại,… Với sự tiện lợi ấy và cách tải nhạc vào USB đơn giản, đây là một cách lưu trữ bài hát tiện ích tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ qua.

Lưu ý khi thực hiện cách tải nhạc vào USB hoặc thẻ nhớ

Thời gian tải các bài hát của bạn không phải lúc nào cũng như nhau. Đối với những bài hát có chất lượng cao, dung lượng lớn dĩ nhiên sẽ mất thời gian hơn những bài chất lượng trung bình. Thời gian tải nhạc cũng phụ thuộc vào chất lượng đường truyền internet của bạn nữa. Hãy kiên nhẫn và đợi nếu bạn không muốn mất thời gian để tải những lần sau.

Tuyệt đối không tự ý ngắt kết nối USB khi đang tải nhạc dở dang. Việc làm này không những khiến bạn không thể tỉa nhạc mà còn khiến máy tính của bạn hoạt động khó khăn hơn.

Thời gian tải và sao lưu đối với thiết bị thẻ nhớ, USB có thể dài ngắn tùy thuộc vào dung lượng, chất lượng và số lượng bài hát bạn tải về. Và bạn cần kiên nhẫn đợi để máy có thời gian sao lưu được hết. Một lưu ý cũng quan trọng hơn nữa sau khi tải xuống.

Nếu bạn quan tâm đến cách tải nhạc vào USB hay cách tải nhạc vào thẻ nhớ thì cũng nên quan tâm đến bộ nhớ của chúng. Nếu dung lượng bộ nhớ của thiết bị có hạn mà dung lượng bài hát tải về nhiều hơn thì thẻ nhớ sẽ bị quá tải. Nó không thể chứa hết tất cả những nội dung muốn tải về được. Vì vậy cần sử dụng những USB/ thẻ nhớ có bộ nhớ phù hợp, tốt nhất là có bộ nhớ lớn. Tuy nhiên nếu bạn tải ít nhạc thì không nên mua USB/thẻ nhớ có dung lượng quá lớn vì sẽ gây lãng phí. Thông thường bộ nhớ của thẻ nhớ/USB thường là 2GB, 4GB, 8GB, 16GB, 32GB,… và lên đến 512GB. Dung lượng càng lớn cho phép dữ liệu tải về càng nhiều nhưng giá tiền cũng tương xứng. Vì vậy hãy cân nhắc khi mua hoặc sử dụng chúng cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Tải nhạc chất lượng hay không phụ thuộc vào bạn khi nhấn chọn chất lượng tải. Thông thường với cách tải nhạc miễn phí tương ứng với những bài hát đã được nén rồi thì chúng tốn ít bộ nhớ ít. Nhưng với bài hát chất lượng cao, chưa được nén thì có thể chiếm bộ nhớ gấp 10 lần. Để tải bài hát chất lượng cao hoặc có bản quyền bạn cần phải có tài khoản nghe nhạc VIP. Nghĩa là bạn cần chi trả một khoản chi phí mới được nghe nhạc. Dĩ nhiên việc nghe nhạc miễn phí là có giới hạn, bạn phải chấp nhận điều này.

Đảm bảo chất lượng đường truyền Internet của bạn luôn ổn định trong quá trình tải nhạc về máy hoặc các thiết bị lưu trữ của bạn. Điều này giúp cho việc tải nhạc của bạn luôn diễn ra xuyên suốt, không bị ngắt quãng. Chất lượng bài hát được bảo toàn. Nếu để internet kết nối chập chờn, bạn không thể tải bài hát hoàn chỉnh được hoặc mất rất nhiều thời gian đề tải xuống hoàn thành.

Lưu ý: Có nhạc chất lượng rồi, nhưng mà muốn nghe được hết chất lượng cảu bài hát, thì bạn phải có hệ thống âm thanh có chất lượng tương đương. Các thiết bị âm thanh quan trọng nhất có thể kể đến như: cục đẩy công suất hoặc . Ngoài ra, bạn có thể dùng các dàn 5.1 để nghe nhạc cũng là lựa chọn rất tuyệt vời.