Cách Tải Ảnh Lên Icloud Từ Iphone / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tải Ảnh Lên Icloud Từ Iphone, Ipad, Mac Và Icloud․com

iCloud có một tính năng rất giá trị được tích hợp trong iOS và macOS, cho phép bạn lưu ảnh/video và giữ chúng đồng bộ trên tất cả các thiết bị Apple của bạn được gọi là iCloud Photos (hay Ảnh iCloud). Cho dù là bạn mới mua một chiếc iPhone mới hay là bạn muốn bắt đầu sử dụng tính năng này lần đầu tiên, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để biết cách tải ảnh lên iCloud từ iPhone, iPad, Mac và icloud․com.

Cách bật iCloud Photos trên iPhone và iPad

Cách bật iCloud Photos trên Mac

Cách iCloud Photos hoạt động

Cách đưa ảnh lên iCloud Photos trên iPhone và iPad

Cách đưa ảnh lên iCloud Photos trên Mac

Cách xem và đưa ảnh lên iCloud Photos trên icloud․com

Một lợi ích khác nữa là bạn sẽ có thêm nhiều dung lượng trống hơn trên thiết bị iOS của bạn vì khi iOS nhận thấy thiết bị của bạn sắp hết dung lượng, nó sẽ nén những bức ảnh hoặc video của bạn lại, và vì ảnh/video gốc đã được đưa lên iCloud nên bạn có thể tải chúng về bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Trước khi thực hiện

Trước tiên, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật tính năng này trên iPhone và iPad và sau đó là Mac. Cuối cùng là mình sẽ đi sâu hơn vào cách thức hoạt động của nó.

Như mọi khi, điều quan trọng là bạn phải có bản sao lưu gần đây của thiết bị trước khi thực hiện các thay đổi như thế này.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng (các) thiết bị của bạn đang chạy phiên bản iOS/macOS mới nhất và bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn sử dụng tính năng đồng bộ hóa này.

Cách bật iCloud Photos trên iPhone và iPad

1. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã kết nối đến mạng Wi-Fi ổn định, sau đó mở ứng dụng Cài đặt (Settings) lên.

2. Kéo xuống dưới và nhấn vào Ảnh(Photos).

3. Lúc này bạn hãy bật tùy chọn Ảnh iCloud (iCloud Photos) lên.

4. Chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Optimize iPhone Storage) hoặc Tải về và giữ bản gốc (Download and Keep Originals).

Nếu bạn muốn thiết bị của mình có dư giả dung lượng hơn, đặc biệt là những bạn có dung lượng máy thấp như 16 GB, hãy chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Optimize iPhone Storage). Còn nếu bạn có nhiều dung lượng trên thiết bị của mình, hãy chọn Tải về và giữ bản gốc (Download and Keep Originals), lúc này ảnh và video gốc của bạn vừa được lưu trên máy, vừa được lưu trên iCloud luôn.

Cách bật iCloud Photos trên Mac

1. Mở ứng dụng Photos trên máy Mac lên.

3. Chọn Preferences… – iCloud.

4. Chọn Optimize Mac Storage hoặc Download Originals to this Mac.

Hãy nhớ rằng có thể mất vài tiếng (có thể một ngày hoặc hơn) để tải toàn bộ thư viện ảnh và video của bạn lên iCloud tùy thuộc vào độ lớn và dung lượng của chúng. Bạn sẽ thấy trạng thái của quá trình tải ảnh lên ở cuối ứng dụng Photos (Ảnh) trên Mac và iOS.

Cách mà iCloud Photos hoạt động

Apple mô tả tính năng iCloud Photos hoạt động như sau:

iCloud Photos sẽ tự động tải ảnh và video mà bạn chụp lên iCloud, do đó bạn có thể truy cập thư viện của mình từ bất kỳ thiết bị nào, bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với ảnh/video của bạn trên một thiết bị, thì chúng cũng sẽ thay đổi trên các thiết bị khác của bạn. Ảnh và video của bạn cũng được sắp xếp giống như trên thiết bị của bạn. Bằng cách đó bạn có thể nhanh chóng tìm thấy khoảnh khắc, thành viên gia đình hoặc bạn bè mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng một khi bạn đã sử dụng iCloud Photos trên các thiết bị của mình, thì các thay đổi cũng sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị đó (như chỉnh sửa hoặc xóa ảnh/video). Nếu bạn vô tình xóa một cái gì đó, hãy đến thư mục Đã xóa gần đây (Recently Deleted) để khôi phục nó.

Cách đưa ảnh lên iCloud Photos trên iPhone và iPad

Bất kỳ bức ảnh mới nào mà bạn chụp bằng camera trên iPhone hoặc iPad sẽ tự động được thêm vào iCloud Photos và chúng sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Điều này bao gồm cả ảnh chụp màn hình và ảnh mà người khác gửi cho bạn (nếu bạn tải chúng về máy của bạn).

Cách đưa ảnh lên iCloud Photos trên Mac

Một trong những cách mà mình hay làm để đưa ảnh của mình lên iCloud Photos trên Mac là kéo và thả nội dung từ ổ đĩa flash, ổ cứng, Finder, thư mục Download hoặc màn hình chính vào ứng dụng Photos trên Mac.

Cách xem và đưa ảnh lên iCloud Photos trên icloud․com

1. Từ trình duyệt của bạn, hãy truy cập vào trang web icloud․com và đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu của bạn.

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn xem ảnh trên trang icloud․com, thì có thể mất một chút thời gian để nó chuẩn bị thư viện ảnh iCloud của bạn.

4. Chọn ảnh/video mà bạn muốn tải lên.

Hướng Dẫn Cách Tải Ảnh Từ Icloud Về Iphone

Nếu bạn chưa có lời giải đáp cho thắc mắc này, hãy xem bài viết hướng dẫn cách tải ảnh từ icloud về iphone mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Giới thiệu

Có rất nhiều người đang thắc mắc làm sao để có thể tải ảnh từ icloud về iphone để có thể khôi phục lại những hình ảnh đã xóa mỗi khi khôi phục dữ liệu thiết bị.

Cách tải ảnh từ icloud về iphone là cách duy nhất bạn có thể làm để có thể khôi phục những hình ảnh bạn đã lỡ xóa khỏi điện thoại hoặc bạn đã chuyển sang điện thoại mới nhưng vẫn muốn lưu lại những hình ảnh gợi lại những kỉ niệm khó quên của bạn.

Hướng dẫn tải ảnh từ icloud về iphone:

Để tải ảnh từ icloud về iphone bạn thực hiện lần lượt theo các bước chi tiết sau:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn phải kiểm tra xem iphone của bạn là hệ điều hành gì, nếu là hệ điều hành IOS dưới 9 bạn nên cập nhật điện thoại iphone của mình lên hệ điều hành IOS mới nhất hiện nay.

Bước 3: Trước khi tải ảnh từ icloud về iphone, bạn phải khôi phục lại cài đặt gốc của bạn bằng cách như sau:

Bạn tìm kiếm phần đặt lại (Reset) để tiếp tục.

Chọn tiếp mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt ( Eraser All Content & Settings). Hệ thống sẽ hiển thị thêm một mục hỏi bạn xem có chắc chắn muốn xóa dữ liệu trên iphone không? Nếu bạn chắc chắn muốn xóa, bạn lựa chọn mục Xóa iphone (delete iphone) để điện thoại của bạn bắt đầu quá trình xóa dữ liệu.

Bước 4: Sau khi đã khôi phục lại cài đặt gốc iphone thành công, bạn bắt đầu tiến hành tải ảnh từ icloud về iphone. Tuy nhiên trong quá trình kích hoạt để đồng bộ hay tải ảnh từ icloud về iphone, đến khi lựa chọn Ứng dụng & dữ liệu (App & Data) thì các bạn nên thực hiện quyền lựa chọn khôi phục từ bản sao lưu icloud trước đó. Cụ thể như sau:

Tại giao diện Ứng dụng và Dữ liệu hiển thị, các bạn ấn chọn mục Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Back up). Tiếp theo các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud và bấm tiếp theo (Next).

Các bạn chọn vào Đồng ý (Accept) để chấp nhận với các điều khoản và điều kiện cần để sử dụng thiết bị của bạn. Sau khi chọn mục này, hệ thống sẽ thiết lập tài khoản ID Apple cho iphone của bạn.

Từ danh sách hiển thị, bạn chọn tập tin sao lưu dự kiến iCloud để khôi phục lại thiết bị IOS. Các bạn lựa chọn các bản sao lưu phù hợp để tải ảnh từ Icloud về iphone. Thời gian tải xuống và phục hồi sẽ phụ thuộc vào dung lượng các bản sao lưu của bạn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình tải ảnh từ iCloud về Iphone rồi đấy.

Một số sự cố và cách khắc phục khi tải ảnh từ iCloud về iphone:

Một số lỗi thường gặp khi tải ảnh từ iCloud về iphone:

Quên mật khẩu iCloud

Không tải đầy đủ tập tin như đã sao lưu trên iCloud

Bạn tải ảnh về máy nhưng chỉ hiển thị màu xám

Dữ liệu hình ảnh trên iCloud quá lớn, bộ nhớ điện thoại không đủ.

Cách khắc phục những lỗi trên:

Khi bạn quên mật khẩu, các bạn có thể khôi phục iCloud từ các thông tin mà bạn đã sử dụng để đăng ký iCloud trước đó.

Nếu bạn không tải đầy đủ tập tin, các bạn phải sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone sau đó khôi phục về máy tính của bạn trước sau đó mới tải ảnh về iphone.

Nếu các ảnh đều có màu xám, các bạn nên bấm vào từng ảnh một vài giây để có thể tải đúng về iphone.

Nếu bộ nhớ điện thoại không đủ thì bạn nên sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone để khôi phục dữ liệu, sau đó mới tải những hình ảnh từ máy tính lên iphone của bạn.

Lời kết

Làm Thế Nào Để Tải Ảnh Lên Icloud Ảnh Library?

Trong hầu hết các trường hợp, công nghệ sẵn có của Apple làm cho mọi việc thật sự thoải mái và dễ dàng để làm với các thiết bị của họ. Tuy nhiên, có một số công việc mà dường như xa lạ với diễn biến phức tạp với một chiếc iPhone và thậm chí trên máy tính tại nhà của chúng tôi. Và một trong số đó được tải lên ảnh để iCloud, vì vậy hôm nay chúng ta sẽ xem làm thế nào để tải ảnh lên iCloud từ một chiếc iPhone, từ một máy tính (một nhiệm vụ cần được gần như tức thời, nhưng nó không phải là như vậy) và ở phần cuối của bài viết này, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích.

Phần 1: Làm thế nào để tải ảnh lên iCloud từ iPhone?

Với iCloud, nó có thể tạo album ảnh của riêng bạn để có tổ chức hơn. Bạn có thể nhập các thư viện iCloud mỗi khi bạn cần từ bất kỳ thiết bị và tải ảnh lên iCloud, tách chúng bằng năm, địa điểm và ngày càng có những kỷ niệm khác nhau từ chuyến đi của bạn. Mỗi khi bạn chụp ảnh mới, iCloud sẽ lưu nó.

Những điều tốt để di chuyển ảnh vào iCloud là bạn lưu trữ trên thiết bị di động của bạn trong khi đó iCloud lưu ảnh và video với định dạng ban đầu của nó của bạn, nó có nghĩa là iCloud lưu các tập tin của bạn một cách chính xác với các định dạng tương tự mà bạn đã chụp với iPhone của bạn với đầy đủ độ phân giải như MP4, TIFF, JPEG, RAW, PNG, GIF là nhiều hơn nữa.

Thực hiện theo các hướng dẫn hai bước về cách tải ảnh lên iCloud từ iPhone của bạn.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải cập nhật phần mềm của Apple, cấu hình iCloud trong điện thoại của bạn và đăng nhập.

Bước 3. Để kích hoạt để tải ảnh lên iCloud tap vào Settings trên màn hình bắt đầu của bạn và chọn iTunes và App Store.

Bước 4: Trong iPhone của bạn, hãy vào Settings, sau đó thêm tên của bạn, tiến hành khai thác iCloud và chọn Ảnh và kích hoạt thư viện ảnh iCloud. Bằng cách này, tất cả các bức ảnh mới và các phiên bản ảnh mà bạn có thể làm với iPhone của bạn sẽ xuất hiện trong thư viện iCloud của bạn. Tải lên ảnh để iCloud là thực sự dễ dàng và hữu ích.

Phần 2: Làm thế nào để tải ảnh lên iCloud Thư viện hình ảnh từ PC?

Bước 1: Để kích hoạt thư viện iCloud trong máy tính của bạn trước hết bạn cần phải tải về iCloud cho Windows https://www.icloud.com/ và tiến hành để mở nó và thêm Apple ID của bạn để đăng nó lên và tiến hành chọn các tính năng mà bạn muốn để giữ cho đến ngày giữa các thiết bị của bạn, ví dụ, chọn ảnh để di chuyển ảnh vào iCloud và sau đó chọn Apply.

Bạn có thể thay đổi các tùy chọn hình ảnh bằng cách nhấp vào tùy chọn trên thanh hình ảnh và thay đổi các tập tin mà bạn muốn lưu các bức ảnh của bạn và nhiều hơn nữa để có thể kiểm soát khi bạn muốn tải ảnh lên iCloud

Bước 2: Tải ảnh lên thư viện iCloud từ máy PC bằng cách làm theo các bước sau:

Mở một cửa sổ trình duyệt dữ liệu.

Theo yêu thích, nhấp vào iCloud Hình ảnh

Nhấn vào Upload Photos

Phần 3: Mẹo để sửa chữa đưa các hình ảnh để iCloud bị mắc kẹt

1. Khởi động lại thiết bị của bạn bằng cách chuyển OFF-ON một lần nữa, đôi khi phần mềm bị mắc kẹt vì các lý do khác nhau và sau trên thiết bị một lần nữa, nó đi kèm trở lại bình thường và sau đó nó cho phép bạn tải ảnh lên iCloud.

2. Bạn có thể vô hiệu hóa thư viện ảnh iCloud và sau đó kích hoạt lại một lần nữa để cho điều này đầu tiên bạn phải chuyển ra khỏi thư viện, khởi động lại thiết bị của bạn và sau đó kích hoạt lại nó một lần nữa.

3. Bạn có thể xóa toàn bộ ảnh sao lưu của bạn có trong thư viện iCloud của bạn cho tất cả sau đó bắt đầu một lần nữa và để làm điều này đầu tiên hãy chắc chắn rằng tất cả những hình ảnh đang trên PC

4. Một mẹo có thể được thiết lập lại thiết bị của bạn từ cài đặt gốc và ở đây bạn cần phải có một bản sao của bức ảnh của bạn trên máy tính để không bị mất chúng cho sau đó đặt lại điện thoại của bạn.

iCloud là một công cụ tốt để lưu trữ nội dung trong đám mây. Không có vấn đề gì thiết bị của Apple mà bạn có, trong iCloud, các chức năng chính của Apple đã được chuyển thể tự động với dịch vụ để lưu trữ bài hát và nội dung khác là đơn giản nhất. Chúng tôi đề cập đến thực tế là ví dụ, các bản nhạc của bạn trong iTunes xuất hiện đồng bộ trên tất cả các thiết bị của bạn. Tải ảnh lên chức năng iCloud là những hành động phổ biến nhất cho nhiều người sử dụng vì bất cứ nơi nào chúng tôi đi, chúng tôi chụp ảnh và iCloud giúp chúng ta tiết kiệm được lưu trữ trên thiết bị iOS của bạn.

iCloud đã được cài đặt trên tất cả các thiết bị của Apple, nó chỉ cần được cập nhật. Khi bạn đăng nhập vào iCloud bạn cũng nhận được 5 GB không gian trống để lưu nhạc, tài liệu và di chuyển ảnh vào iCloud từ bất kỳ thiết bị và không có bất kỳ nỗ lực.

Họ đang tải

Khôi phục dữ liệu bị xóa từ các thiết bị iOS, iTunes và iCloud file sao lưu.

Sao lưu dữ liệu trên các thiết bị iOS của bạn một cách dễ dàng và khôi phục file sao lưu có chọn lọc đối với bất kỳ thiết bị.

Đăng Ảnh Lên Facebook, Cách Tải Ảnh Lên Facebook Từ Máy Tính Laptop

Cách đăng ảnh lên Facebook từ máy tính tuy đơn giản nhưng lại là công việc được nhiều người dùng mạng xã hội này quan tâm và thường xuyên thực hiện mỗi khi trực tuyến, nếu bạn cũng quan tâm cách để đăng ảnh lên Facebook, cách tải ảnh lên Facebook nhanh chóng, hiệu quả nhất thì có thể tham khảo ngay bài viết sau từ Taimienphi.

Người dùng hiện nay khi đăng ký Facebook đa số đều có chung một mục đích đó là chia sẻ những suy nghĩ, đăng ảnh lên Facebook và video trong đời sống hàng ngày tới gia đình, bạn bè và cộng đồng sử dụng Facebook.

Đăng ảnh lên Facebook, cách tải ảnh lên Facebook

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook (Giao diện mới)

Bước 1:Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hay Nhóm.Bước 2: Tại phần Cập nhật trạng thái, Đăng bài viết bạn nhấn vào nút Ảnh/Video.

Bước 3: Nhấn vào để chọn ảnh cần đăng. Bạn có thể chọn một hay nhiều để đăng cùng một lúc.Chọn xong bạn nhấn vào nút Open.

Bước 4: Tại cửa sổ Tạo bài viết, bạn nhập thêm chú thích minh họa cho bức ảnh. Sau đó nhấn nút Đăng là xong.

Đăng ảnh lên Facebook, cách đăng nhiều ảnh lên Facebook (Cũ)

1. Cách đăng ảnh lên Facebook cho máy tính1.1 Đăng ảnh lên Facebook với Tài khoản cá nhânBước 1: Đăng nhập Facebook của bạn và lựa chọn Photo/Video (Ảnh/Video). Ở đây bạn được phép chọn 1 trong 2 cách đăng ảnh:– Đăng ảnh– Tạo Album ảnhTrong ví dụ này, các bạn chọn Upload Photos/Video (Tải ảnh/video lên)

Bước 2: Lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn đăng lên Facebook và chọn Open.

1.2 Đăng nhiều ảnh lên Facebook với tài khoản FanPage FacebookBước 1: Đăng nhập Facebook và vào trang Facebook (Fanpage Facebook) mà bạn quản lý. Tại cửa số quản lý Fanpage, bạn chọn Photo/Video.

Tại đây, bạn có 5 lựa chọn

– Tải ảnh/video lên (Upload Photos/ Video): Up 1 hoặc nhiều ảnh lên Fanpage Facebook.

– Tạo album ảnh (Create Photo Album): Tạo Album ảnh.

– Tạo vòng quay ảnh (Create a Photo Carousel): Tạo vòng quay hình ảnh bằng cách nhập địa chỉ trang web của bạn hoặc 1 trang web bất kỳ, hình ảnh sẽ được lấy trên trang web đó.

– Tạo bản trình chiếu (Creat Slideshow) : thêm 3 đến 10 ảnh để tạo bản trình chiếu tự động chuyển ảnh.

Bước 2: Các bạn thực hiện giống Bước 2 của phần đăng ảnh lên Facebook với Tài khoản cá nhân, lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh và nhấn Open.

Bước 3: Bạn nhập Trạng thái hay các thông tin chia sẻ khác, sau đó chọn Chia sẻ ngay để tải ảnh lên Facebook Fanpage

1.3 Đăng ảnh lên Facebook với tài khoản Group FacebookBước 1: Đăng nhập vào Facebook và truy cập vào nhóm mà bạn quản lýBước 2: Lựa chọn Ảnh/Video. Ở đây, bạn sẽ được hiện thị luôn hộp thoại tìm đến những bức ảnh chứa trên máy tính của bạn, lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh để tải lên.

Bước 3: Các bạn thực hiện giống Bước 2 của phần đăng ảnh lên Facebook với tài khoản cá nhân.

Bước 4: Nhập dòng Trạng thái cùng các cảm xúc, mặt cười hay địa điểm … rồi chọn Đăng.

2. Cách tải ảnh lên Facebook cho điện thoạiTương tự thao tác tải ảnh lên Facebook cho máy tính, người dùng cũng có thể thực hiện thủ thuật này trên điện thoại. Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn tham khảo hướng dẫn cụ thể Cách tải ảnh lên Facebook cho điện thoại.

Một số thủ thuật hay với Facebook

1. Tạo nhóm, Group trên Facebook.Nhìn chung, việc đăng ảnh lên Facebook trong nhóm giống với khi tải ảnh lên Facebook trên trang cá nhân của người dùng. Bạn có thể tạo nhóm trên Facebook để trải nghiệm tính năng thú vị này