Cách Sửa Wifi Khi Bị Lỗi / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Sửa Lỗi Wifi Bị Limited Khi Kết Nối / 2023

Bỗng dưng một ngày nọ, wifi chúng ta sử dụng không thể truy cập được nữa mặc dù máy tính bàn hoặc thiết bị khác vẫn dùng bình thường. Trên thanh thông báo trạng thái của wifi, báo lỗi Limited cùng hình tam giác vàng, còn trên Windows 8 thì thông báo như hình bên dưới.

Đây không phải là lỗi hiếm gặp và đa số những ai sử dụng laptop đều gặp phải một lần. Lỗi wifi bị limited (còn gọi là wifi bị giới hạn) nguyên nhân gây ra thường do lỗi cấu hình mạng của modem hoặc do mạng có vấn đề chứ không phải do thiết bị gây ra nên quý khách có thể yên tâm, đây là lỗi dễ sửa.

Tại sao wifi bị limited?

Một số nguyên nhân phổ biến như có quá nhiều người truy cập, làm modem quá tải và không thể cấp phát địa chỉ IP gây lỗi trùng IP. Nguyên nhân khác là do cấu hình modem sai hoặc mạng internet đang bị chập chờn, không thể kết nối.

Nếu bạn nghĩ mạng wifi có nhiều người xài, hãy đọc bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi cho Viettel để khóa lại không cho nhiều người dùng.

Kiểm tra tất cả các thiết bị

Đây là bước tìm nguyên nhân. Có phải tất cả các laptop và điện thoại không vào wifi được hay chỉ có 1 máy duy nhất bị. Trường hợp này thường chỉ xảy ra đối với một số máy chứ không phải tất cả.

Nếu chỉ có laptop hoặc điện thoại bị lỗi kết nối wifi, thử tắt nguồn hoặc tắt wifi rồi mở lại, kết nối wifi lại.

Thử reset modem wifi

Gọi tổng đài kĩ thuật miễn phí

Nếu đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa thể kết nối được hoặc kết nối bị limited sau một khoảng thời gian, quý khách nên gọi tổng đài kĩ thuật để được nhân viên có kinh nghiệm hỗ trợ. Nếu đang sử dụng cáp quang Viettel, quý khách có thể liên hệ tới tổng đài 1800.8198, miễn phí cuộc gọi.

Cách Sửa Lỗi Wireless Router, Bộ Phát Wifi Bị Lỗi / 2023

Nếu lỗi WiFi thường gặp và cách khắc phục đến từ đường truyền Internet thì ngược lại, bộ phát WiFi bị lỗi là vấn đề của phần cứng. Những lỗi WiFi thường gặp có thể được khắc phục đơn giản theo các thủ thuật đã được chúng tôi hướng dẫn. Còn với lỗi Wireless Router, bộ phát WiFi bị lỗi thì nghiêm trọng hơn, rất có thể người dùng sẽ phải đổi Router mới nếu gặp tình trạng này. Một mẹo nhỏ của chúng tôi để phân biệt lỗi WiFi thường gặp và cách khắc phục với lỗi Router là bạn hãy thử cắm thẳng dây mạng vào laptop, máy tính để thử. Nếu đường truyền Internet vẫn sử dụng bình thường khi cắm dây mạng vào máy tính thì chứng tỏ Router của bạn đã gặp vấn đề. Vậy làm sao để phân biệt bộ phát WiFi lỗi do đâu, và làm thế nào để sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi. Đừng lo, Taimien chúng tôi sẽ liệt kê toàn bộ những nguyên nhân và cách sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi cho các bạn.

Cách sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi:

1. Khởi động lại modem để sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi.

Điều đầu tiên người dùng cần làm khi thấy kết nối Internet bị ngừng đột ngột đó là khởi động lại Modem. Thông thường modem được sử dụng với tần suất liên tục nên việc xảy ra xung đột khiến Wireless Router không có mạng xảy ra thường xuyên. Để sửa lỗi Wireless Router các bạn hãy khởi động lại Modem bằng cách nhấn nút Power và mở lại.

Khi khởi động lại modem, các bạn cần đăng nhập modem wifi để thiết lập lại tên và password mạng wifi của mình, hầu hết các tài khoản, pass đăng nhập modem wifi mặc định là admin, admin

2. Kiểm tra nhiệt độ modem để sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi.

Nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân khiến Modem bị lỗi. Các bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách cầm modem để xem nhiệt độ. Nếu modem quá nóng hãy rút toàn bộ ổ điện modem cũng như dây cable mạng. Để modem nghỉ trong khoảng 15 đến 30 phút. Sau đó bật Wireless Router và kết nối mạng.

3. Kiểm tra cable mạng sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi

Một nguyên nhân khác dẫn tới mạng Internet có vấn đề là do dây cable mạng. Đường dây cable sử dụng lâu ngày có thể bị đứt và ảnh hưởng đến tốc độ cũng như khả năng truyền tải Internet. Vì thế các bạn nên kiểm tra dây mạng xem có bị đứt ở phần nào hay không. Nếu đứt hãy thay dây cable mạng mới để khắc phục lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi.

4. Xem lại vị trí, ăng ten của Wireless Router

Vị trí đặt Wireless Router, bộ phát Wifi hay chiều hướng của ăng ten cũng tác động đến đường truyền. Các bạn nên đặt Wireless Router ở vị trí thoáng, tránh đặt sát mép tường hay trong phòng kín sẽ ảnh hưởng đến độ phủ sóng của WiFi. Các kim loại lớn hoặc thiết bị truyền phát khác cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng phát WiFi.

5. Reset Router để sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi

Cuối cùng nếu những cách trên không đem lại hiệu quả, các bạn nên Reset Wireless Router của mình. Hầu hết các loại Router đều có nút Reset được đặt ẩn phía trong. Bạn phải sử dụng một chiếc gim hoặc que tăm bé để chọc vào lỗ Reset đằng sau Modem. Nhấn giữ trong khoảng 5 giây để Router khởi động lại, khi thấy đèn Power nháy là lúc Router đã được khởi động lại. Bạn chỉ cần rút gim ra và cài đặt lại cấu hình trên máy tính.

Trong cách thứ 5, sau khi reset người dùng cần phải cài đặt cấu hình WiFi để tiếp tục sử dụng Internet. Chỉ cần thực hiện đơn giản theo cách cài đặt cấu hình WiFi các bạn sẽ có một địa chỉ WiFi hoàn toàn mới. Trong hướng dẫn cài đặt cấu hình WiFi có phần tạo tên tài khoản và mật khẩu WiFi, vì vậy các bạn nên đặt mật khẩu để bảo vệ đường truyền của mình. Quá nhiều người truy cập WiFi sẽ làm tốc độ Internet chậm và giật lag.

Riêng các bạn dùng modem Viettel, bạn hãy tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Viettel để biết tài khoản, password đăng nhập và đổi mật khẩu wifi Viettel một cách chính xác và hiệu quả nhất

Chạy tức tốc về nhà để làm một trận game mobile thì đột nhiên bạn phát hiện ra WiFi không vào mạng mà 4G của bạn thì lại hết thì phải làm sao bây giờ. Đừng nghĩ đến chuyện bỏ mặc nó và chạy đi nạp cái thẻ 20K vội bởi các lỗi khiến wifi không vào được mạng tuy nhiều nhưng lại không khó xác định cũng như cách sửa lỗi rất dễ dàng đấy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-wireless-router-bo-phat-wifi-bi-loi-23964n.aspx

Sửa Lỗi Mất Wifi / 2023

Với sự ra đời của những chiếc smartphone thì điện thoại không chỉ còn là phương tiện liên lạc mà nó còn là người bạn thông minh giúp bạn lướt web, chơi điện tử online. Tuy nhiên tình trạng iphone mất wifi hoặc bị ẩn wifi sẽ làm gián đoạn hoạt độn của bạn. Lỗi wifi iphone thường xảy ra nhiều trên các máy iphone 4 và 4s. Hiện nay có rất nhiều cách sửa wifi iphone 4s hay cách sửa iphone 4s mất wifi tuy nhiên những cách đó chỉ làm hiệu quả trong một thời gian ngắn chứ không làm cho iphone của bạn thoát khỏi tình trang đó hoàn toàn, thậm chí có nhiều lời khuyên làm cho dế yêu lâm vào tình trạng tồi tệ hơn, vậy đâu mới là lời khuyên đúng đắn cho bạn?

Khi gặp phải trường hợp này bạn cần đưa chiếc điện thoại của mình đến những trung tâm sửa chữa iphone chuyên nghiệp như suadienthoai247 hoặc liên lạc với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp khi iphone 4 và 4s có những dấu hiệu ẩn wifi – mất wifi sau:

iphone không bắt được wifi do phần  bật/tắt không thể hoạt động để kết nối với các nguồn phát wifi.

wifi iphone 4s bị ẩn không thể kết nối được

iphone 4, 4s bắt wifi yếu, khi đứng sát với modem wifi mới có thể bắt được sóng.

iPhone bật được wifi nhưng dò mãi không ra mạng hoặc có ra nhưng lại không thể kết nối với dữ liệu

wifi iphone 4 bị ẩn, phần Wifi Adress không hiện và Bluetooth cứ quay.

Với tất cả những trường hợp trên, chúng tôi đều có những cách khác phục thích hợp và chỉ tiến thay ic wifi iphone 4s và ic wifi iphone 4 trong trường hợp lỗi wifi bị lỗi nặng. Với từng trường hợp cụ thể bộ phận kỹ thuật sẽ tư vấn cụ thể cho quý khách và chỉ tiến hành sửa wifi iphone 4s, 4 khi có sự đồng ý của khách hàng.

Đối với iphone lỗi wifi khách hàng co thể chờ lấy máy ngay, bạn chỉ phải gửi lại máy khi iphone của bạn phải thay ic wifi. Bên cạnh dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao chúng tôi còn cam kết thời gian sửa chữa là ngắn nhất để không làm gián đoạn hoạt động của khách hàng.

Địa chỉ liên lạc

Địa chỉ: 311 Tây Sơn -  Đống Đa -  Hà Nội

Hotline: 0969577588

Website: chúng tôi

Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng Đơn Giản Trong Chớp Mắt / 2023

Reset lại các thiết bị mạng

Nếu vẫn chưa thể kết nối lại được mạng wifi, chúng ta chuyển sang cách thứ 2.

Đặt lại IP

Sau khi cửa sổ DOS hiện ra, gõ lệnh “ipconfig/release” và ấn Enter để giải phóng địa chỉ IP cho tất cả các bộ tiếp hợp mạng được kết nối.

Sau khi quá trình giải phóng IP kết thúc, tiếp tục gõ lệnh “ipconfig/renew” và ấn Enter để cấp một địa chỉ IP mới cho máy.

Sau khi lệnh renew được thực hiện, máy tính sẽ cấp mới địa chỉ IP cho laptop của bạn. Lúc này bạn thử kết nối mạng lại xem đã truy cập được Internet hay chưa.

Sử dụng tính năng Troubleshoot Problems

Troubleshoot Problems là một tính năng được tích hợp trong Window giúp chuẩn đoán và tự động sửa chữa nhanh chóng các lỗi trong hệ điều hành Window bao gồm âm thanh, mạng và nhiều lỗi khác. Đây cũng là cách đơn giản cho những ai ít am hiểu về công nghệ hoặc lười thực hiện những thao tác rườm rà.

Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần chuột phải vào biểu tượng Wifi bị chấm than vàng và chọn Troubleshoot Problems. Window sẽ tự phân tích lỗi và tự động sửa chữa cho bạn.

Mở Settings.

Chọn Update & security.

Chọn Troubleshoot.

Chọn kết nối mạng mà bạn muốn sửa rồi ấn Next để bắt đầu.

Cài đặt lại Driver của card Wifi

Đối với win 10, các bạn chuột phải vào biểu tượng cửa sổ Window sau đó chọn Device Manager.

Tiếp theo, bạn chọn Search automatically for updated driver software và chờ để hoàn tất quy trình cập nhật.

Khi quá trình kết thúc, hãy đóng cửa sổ Device manager và khởi động lại PC của bạn.