Cách Sửa Slime Cứng / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Chăm Sóc Và Phục Hồi Slime

CHẠM SLIME VỚI MỘT NGÓN TAY ĐỂ XEM SLIME CÓ BỊ DÍNH KHÔNG TRƯỚC KHI CHƠI

Thời tiết có thể làm ảnh hưởng tới slime

Nếu thời tiết nóng, slime sẽ chảy

Nếu thời tiết lạnh, slime sẽ cứng lại

Các bạn có thể xem cách sửa ở dưới

Cách làm và sử dụng activator với borax Mickenshop tặng kèm (dung dịch làm đông):

1. Pha 1 bịch bột borax đó (2.5ml) với 1 cốc nước nóng (125ml)

2. Hoà tan borax với nước nóng

3. Nhỏ từ từ và một ít dung dịch vào slime chảy/dính

4. Nhào và trộn slime tới lúc đã hết dính và mượt

Cách chơi với slime:

Rửa tay sạch với xà phòng và nước, thoa ít lotion hoặc dầu em bé vào tay nếu da tay bạn khô

Slime sẽ dính tay nếu bẩn hoặc khô

Chơi slime trong hộp hoặc ở bàn sạch

Hãy chơi với slime nhanh để giúp tránh dính hơn nữa

LỜI KHUYÊN CHO SLIME ĐƯỢC LÀM TỪ KEO SỮA:

Slime của mình bị…

~ cứng? Làm mềm slime với kem dưỡng da (lotion) 

~ dính? Hãy sử dụng dung dịch làm đông như hướng dẫn ở trên

~ rơi xốp ra? Chuyện thường! Keo sữa không giữ xốp chắc chắn bằng keo trong. Chơi với slime nhẹ nhàng để tránh xốp rơi. Nếu bạn cho nhiều activator quá thì xốp cũng sẽ bị rơi ra

LỜI KHUYÊN CHO SLIME ĐƯỢC LÀM TỪ KEO TRONG:

Slime của mình bị…

~ cứng? Không sao! Slime trong chảy nhanh hơn các loại slime khác nên chỉ cần để nơi ấm vài ngày là slime sẽ mềm và dẻo. Những slime mới làm của shop thường là cứng hơn để tránh bị chảy khi giao hàng hoặc khi để ở kệ tại các cửa hàng

~ dính? Hãy sử dụng dung dịch làm đông như hướng dẫn ở trên

~ vẫn dính? Slime trong sẽ dính vào tay khô, hãy thoa một ít kem dưỡng da (lotion) lên tay để làm ẩm tay

~ hôi? Do đặc tính của slime trong, slime sẽ hôi nhanh hơn nếu để nơi ấm lâu ngày do sự phát triển của vi khuẩn. Sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn, trộn với slime để hạn chế mùi hôi của slime và diệt khuẩn

~ không trong/đục? Nếu slime có bong bóng thì hãy để vài ngày để bong bóng nổi lên trên và bay đi. Nếu hết bong bóng rồi mà vẫn không trong thì slime đã bị đục, đều này rất bình thường với slime trong sau một thời gian chơi

~ Hạt rơi ra? Hạt slushie/sugar/fishbowl/xốp sẽ rơi nếu bạn cho nhiều hạt hay activator quá. Đừng lo! Slime sẽ chảy ra sau một thời gian và hạt sẽ dính lại với slime

LỜI KHUYÊN CHO SLIME ĐƯỢC LÀM VỚI ĐẤT SÉT:

Butter slime sẽ khô nhanh hơn nếu chơi hơn 30 phút vì đất sét khô trong không khí

Rất bình thường nếu butter slime khô sau một thời gian

Cất butter slime vào hũ kín khi không chơi

Slime của mình bị…

~ cứng? Làm mềm slime với kem dưỡng da (lotion)

~ vẫn cứng? Trường hợp đã khô rồi sẽ không thể sửa lại để trở thành dạng ban đầu nhưng vẫn có thể cho một ít slime thật dẻo để “refresh” butter slime đã khô

~ dính? Hãy sử dụng dung dịch làm đông như hướng dẫn ở trên

LỜI KHUYÊN CHO SLIME ĐƯỢC LÀM VỚI TUYẾT NHÂN TẠO:

Rất bình thường nếu loại slime này để lại một ít tuyết khi chạm vào và bị rơi một ít tuyết.

Công thức của shop đã giảm thiểu vấn đề này rất nhiều so với các công thức khác 😉

Slime của mình bị…

~ cứng? Cho một ít kem dưỡng da (lotion)

~ tơi quá? Có thể slime cần một ít activator. Hãy cho một ít một đến khi nào kéo ra slime không bị sụp xuống nữa. Nếu như vẫn chưa được thì hãy cho một ít slime keo sữa hoặc keo trong vào.

~ không tơi? Chỉ cloud slime hay cloud dough mới tơi còn cloud creme thì sẽ không tơi hoặc tơi ít. Nếu muốn slime tơi hơn thì hãy cho thêm tuyết nhân tạo vào (Snowonder là tuyết tốt nhất)

~ không rơi đẹp? Slime cần phải tơi lên như bông trước khi cho slime rơi. Hãy kéo slime ra và kéo slime vào đến khi nào hết cục slime thì mới thả slime xuống. Hãy tập luyện mỗi ngày để thành thạo chơi cloud slime hơn!

~ ướt/ẩm? Điều này là do tuyết nhân tạo được làm với nước nên rất là bình thường nếu bị ướt hay ẩm. Hãy cho tuyết khô (chưa pha nước) và trộn đều rồi để vài tiếng để tuyết khô thấm hút nước. Cho thêm tuyết khô tùy theo ý muốn. 

LỜI NÓI CHUNG:

Slime có tuổi thọ giới hạn. Nếu như những chỉ dẫn trên không phục hồi được cho slime thì slime đã có thể bị hỏng 🙁

Rất bình thường nếu slime teo lại sau một thời gian chơi! Lí do này là vì một lượng nước ở trong slime bốc hơi khỏi slime hay được “chuyển qua” tay (đó là lí do vì sao hầu như slime nào cũng có cảm giác mát mát, ẩm ẩm khi chạm vào).

Sửa Cứu Dữ Liệu Ổ Đĩa Cứng Bị Cháy Board Cháy Chip

Cứu dữ liệu ổ cứng bị cháy board cháy chip là trường hợp ổ cứng không nhận tức không detect, và khi chúng ta mở phần board mạch ra chúng ta sẽ thấy bị cháy, tùy vị trí cháy mà có cách xử lý khác nhau, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

SỬA CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ CHÁY BOARD CHÁY CHIP

Nếu ổ cứng của bạn không nhận nữa, tức là không thiết bị nào detect thấy nó nữa. Cũng giống như trường hợp , nhưng ở đây chúng ta nói đến trường hợp cụ thể hơn là cứu dữ liệu ổ cứng cháy board cháy chip. Sau khi dùng vít tháo phần board mạch ra bạn sẽ thấy dấu hiệu bị cháy, tùy trường hợp và vị trí bị cháy mà chúng ta có cách xử lý riêng. Nếu cháy như hình bên dưới :

Cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị cháy board cháy chip – tìm mã số board ( PCB number )

Sau khi tìm được board có mã số giống với board cháy, chúng ta phải nhìn tiếp xem board là loại có Rom hay không có Rom.

Đây là loại board có Rom

Đây là loại board không có Rom.

Nếu là loại có Rom chúng ta phải tiến hành chuyển Rom, nghĩa là lấy nội dung Rom từ board bị cháy chuyển vào board ok.

Có nhiều cách để làm điều này, một là sử dụng máy nạp Rom, 2 là sử dụng tool chuyên dụng phục vụ cho ổ đĩa cứng, Salvationdata, dfl hay MRT, PC3k đều có hổ trợ. Phần này mình sẽ làm một bài hướng dẫn riêng cho các bạn.

Sau khi chuyển Rom xong chúng ta gắn board vào ổ cứng và lúc này có thể ổ cứng đã hoạt động bình thường. Dữ liệu vẫn còn nguyên. Tuy nhiên nếu đã làm đúng như vậy mà vẫn không được thì nên mang đến cho chúng tôi chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trường hợp board không có Rom thì bạn gắn board ok vào bộ cơ thử xem, nếu may mắn ổ đĩa sẽ nhận và bạn lấy được dữ liệu, nhưng nên nhớ là nếu may mắn vì chỉ khoảng 10% là được thôi. Còn nếu không nhận thì phải mang đến cho chúng tôi rồi, bởi vì kì thực với dòng ổ cứng không có Rom rời không có nghĩa là không có Rom mà Rom đã được tích hợp luôn vào trong chip vi xử lý và muốn chuyển nội dung từ board cháy sang board tốt phải dùng máy chuyên dụng, đó là thiết bị sửa ổ cứng mà chúng tôi cũng có bán. Ở đây :

Còn một trường hợp cứu dữ liệu ổ đĩa cứng bị cháy board cháy chip nhưng không phải cháy chip điều khiển motor như đã vừa trình bày ở trên.

10+ Cách Làm Slime Bằng Muối, Không Cần Hồ (Keo) Cực Dễ Tại Nhà

Slime là gì?

Slime là tên của một loại đồ chơi nhờn, dính, dễ biến đổi hình dạng có nguồn gốc từ nước ngoài. Nó có kết cấu dày giống như keo và có thể được tạo ra bởi nhiều màu sắc khác nhau. Slime lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 1976 và được làm chủ yếu từ kẹo cao su. Kể từ đó, một số biến thể đã được tạo ra, được “nâng cấp” với vô số màu lấp lánh thậm chí một trong số chúng còn có thể ăn được.

Hướng dẫn cách làm Slime không cần keo hồ cực dễ, ăn được #1 Cách làm Slime ăn được từ kẹo Sugus/Chip Chip/Kẹo dẻo

Một trong những cách làm slime không cần hồ và có thể ăn được là làm từ kẹo Sugus. Chất kẹo Sugus mềm dẻo , vậy nên rất phù hợp để làm slime ăn được. Một bật mí cho bạn là chọn loại kẹo có màu sắc và mùi vị nào thì kết quả khối slime của bạn sẽ có màu đó và mùi vị như đã lựa chọn.

Nguyên liệu: Cách thực hiện như sau:

#2 Cách làm Slime ăn được từ kẹo Marshmallow bằng lò vi sóng

Nguyên liệu: Cách làm như sau:

Cho tất cả 12 viên kẹo cùng ít dầu ăn vào chén nhỏ

Đem chén nhỏ đựng nguyên liệu trên đi hấp cách thủy hoặc đặt vào lò vi sóng trong 2 phút

Lấy kẹo ra và dùng đũa khuấy đều

Đến khi hỗn hợp bớt nóng, bạn trộn thêm bột bắp và nhồi đều tay để trở thành khối slime đồng nhất.

Cuối cùng, bạn có thể đưa con trẻ vừa chơi slime và ăn được luôn rồi đấy.

Hướng dẫn một số cách làm Slime khác cho bé chơi đơn giản, hiệu quả, dễ nhất #3 Làm đồ chơi slime bỏ tủ lạnh với 2 nguyên liệu kem đánh răng p/s và dầu gội đầu

Nguyên liệu làm slime và dụng cụ cần chuẩn bị: Cách làm slime không cần keo (hồ) thực hiện như sau:

Nguồn ảnh: Wiki

Bước 1: Cho 30 ml dầu gội vào bát hoặc đĩa nhỏ (ấn vòi xịt từ 1-2 lần). Để có màu sắc như ý muốn, bạn có thể thêm 1-2 giọt màu nhân tạo. Tiếp theo, lấy một lượng kem đánh răng bằng ¼ dầu gội (khoảng 1 thìa cà phê). Ngoài màu trắng và xanh, bạn hoàn toàn có thể chọn màu sắc khác cho kem đánh răng theo ý thích của mình.

Nguồn ảnh: Wiki

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi chúng thực sự hòa lẫn vào nhau, đều màu và mềm min đẹp mắt. Bạn nên sử dụng que nhỏ để khuấy slime, tránh tình trạng hỗn hợp dính vào que quá nhiều.

Khi khuấy đều xong nếu bạn thấy slime quá cứng thì có thể thêm một ít dầu gội vào để làm mềm. Ngược lại, nếu slime quá mềm thì bạn thêm vào kem đánh răng để slime cứng hơn.

Nguồn ảnh: Wiki

Bước 3: Nhào slime thật đều bằng tay cho đến khi slime trở nên mềm dẻo thực sự. Lưu ý: sau khi trộn xong, để giúp Slime cứng nhanh, bạn có thể cho vào tủ lạnh 10 đến 60 phút.

#4 Cách làm slime trong suốt bằng hồ, muối iốt và nước rửa chén (không cần dung dịch rơ miệng)

Đây là cách làm slime không cần dung dịch rơ miệng. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý cho liều lượng muối đúng như công thức sau để cho ra kết quả thành công.

Nguyên liệu bao gồm: Cách thực hiện:

Trộn lẫn hai hỗn hợp hồ nước + nước rửa chén và nước muối vào với nhau. Lưu ý, chỉ nên cho nước muối vào từ từ và khuấy đều cho đến khi slime được tạo thành. Cuối cùng, bạn lấy hỗn hợp ra và nhào nặn trên tay để slime dẻo hơn. Quả thật đây đích thị là cách làm slime dễ nhất đúng không nào?

#5 Cách làm slime cơ bản bằng keo sữa và dung dịch rơ miệng

Nguyên liệu cần có: Cách làm như sau:

Cho 1 bịch keo sữa cùng với 2 muỗng kem dưỡng da vào bát và trộn đều. Nếu thích, bạn có thể cho thêm vài giọt màu thực phẩm vào để tạo màu cho khối slime

Sau đó, tiếp tục trộn hỗn hợp trên với 1/2 chén nước

Tiếp đó nữa, cho vào hỗn hợp trên dung dịch rơ miệng bằng cách nhỏ từ từ từng giọt một và dùng muỗng khuấy thật đều tay. Khi nào slime cô đặc lại và thật dẻo mềm thì dừng lại.

Bạn có thể cho thêm kim tuyến, hạt xốp vào slime để chúng trông đẹp mắt hơn.

#6 Cách làm slime dẻo đa sắc màu siêu đẹp bằng tinh bột bắp

Nguyên liệu làm slime cần chuẩn bị: Cách thực hiện:

Đổ hết 1 bịch keo sữa vào chiếc bát

Cho thêm 1 muỗng bột bắp vào

Sau đó, để slime của bạn có màu sắc và trông long lanh hơn, cho thêm phẩm màu, kim tuyến vào và trộn đều.

Trong khi đang khuấy hỗn hợp trên, bạn đổ 1 muỗng dung dịch rơ miệng vào. Nếu hỗn hợp trên còn khá dính, tiếp tục cho thêm một muỗng dung dịch rơ miệng vào. Cứ như thế, khuấy hỗn hợp thật đều tay.

Nhào slime cho đến khi có độ sệt. Để slime không dính vào tay, bạn nên xịt một ít tinh dầu vào tay trước khi nhào.

#7 Với nguyên liệu hàn the (borax) và hồ nước

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện:

#8 Mẹo tạo ra slime bơ dễ nhất bằng keo dán, đất sét và xà phòng gội đầu

Nguyên liệu cần có: Cách thực hiện:

#9 Cách làm slime mây mềm, xốp mịn bằng sữa tắm

Nguyên liệu bao gồm: Hướng dẫn thực hiện:

Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng sữa tắm vào bát

Tiếp theo cho 2 bịch keo sữa vào trộn đều

Sau đó, từ từ cho từng muỗng dung dịch rơ miệng vào và dùng que khuấy đều cho hỗn hợp đông lại

Để tạo những “đám mây” slime xinh đẹp, bạn cho 5 bịch tuyết vào một chiếc bát khác. Bạn có thể mua bịch tuyết này ở cửa hàng văn phòng phẩm hoặc đồ chơi trẻ em.

Đổ 500 ml nước vào tuyết và ngâm cho đến khi chúng bông lên.

Sau cuối, nhào bông tuyết với slime là bạn đã có ngay sản phẩm slime mây tuyệt đẹp rồi.

#10 Chỉ với nguyên liệu kem cạo râu

Nguyên liệu làm slime: Hướng dẫn cách thực hiện:

#11 Cách làm slime nước nhanh nhất bằng bột muối nở (không cần hồ)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện như sau:

#12 Làm Slime với kem đánh răng và giấy vệ sinh

Cần chuẩn bị: Cách làm như sau:

Bước tiếp thêm, bạn lấy cuộn giấy vệ sinh đã chuẩn bị sẵn, xé nhỏ, càng nhuyễn càng tốt cho vào dung dịch vừa tạo. Cho đến khi nào bạn trộn đều hỗn hợp thấy hỗn hợp hơi sệt và đặc dính thì dừng lại.

#13. Cách làm slime trong suốt bằng hồ, Vaseline, kẹo trang trí hạt màu sắc và chất kích hoạt slime.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách làm như sau:

#14. Cách làm slime bằng bút dạ quang, hồ nước cực đẹp và đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Các bước thực hiện:

Sau khi ép hết nước trong lõi bút dạ, bạn hãy đổ từ từ vào chén đựng hồ thứ nhất, hãy khuấy thật đều tay, cho đến khi hồ đông lại và ở dạng lỏng, sệt và không bị dính.

Những lưu ý khi làm slime đồ chơi an toàn cho trẻ em tại nhà 1. Dùng các nguyên liệu chất lượng, lành tính để làm slime

Nên dùng nước rửa chén Sunlight để làm slime. Đây là dòng sản phẩm có chiết xuất từ các thành phần lành tính từ thiên nhiên. Sản phẩm vừa được Viện Da Liễu chứng nhận dịu nhẹ với da tay. Đặc biệt, vì nước rửa chén Sunlight có nhiều màu khác nhau nên bạn có thể tạo nên những khối slime đủ sắc màu như trắng, vàng, lam, lục…

2. Không nên cho bé ăn slime quá nhiều

Ngoài ra, nếu không thích thì mẹ có thể dùng bột gelatin để chế biến thành kẹo dẻo chip chip cho bé tại nhà cũng được. Món kẹo này để lạnh, mỗi ngày cho mẹ ăn từ 1-2 viên sau bữa ăn để tăng vị giác sẽ rất tốt cho con.

3. Làm thế nào để slime hết dính tay?

Nếu slime bết dính tay bạn đừng hoảng hốt. Bước đông lạnh sẽ làm cho chúng trở nên hoàn hảo hơn. Bạn hãy cho slime vào trong và chờ từ 10-60 phút. Sau đó, cứ cách 10 phút bạn kiểm tra một lần. Nếu thấy slime không còn quá nhão, đây là lúc chúng cần được mang ra ngoài.

4. Nên làm như thế nào để slime không bị lỏng?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào độ cứng – mềm của slime. Bạn có thể thêm dầu gội, slime quá cứng. Và ngược lại, nếu chúng quá lỏng thì hãy thêm kem đánh răng, borax, keo để khiến chúng trở nên đặc hơn.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Một Số Cách Làm Slime Đơn Giản Tại Nhà Không Cần Tốn Tiền Mua Ngoài

Trẻ em bây giờ rất thích chơi slime chúng có thể chơi theo nhiều kiểu khác nhau theo sở thích riêng của từng đứa nhỏ. Cách làm slime lại rất đơn giản và dễ dàng chỉ cần những vật liệu hết sức dễ kiếm và phổ biến.

Các loại slime được chia ra làm ba loại cơ bản nhờ vào độ co giãn của nó:

Slime dẻo cơ bản:Đặc điểm của loại slime này là không dính tay, cách làm thì đơn giản

Slime dẻo nâng cao:Đối với loại slime này thì có độ giãn cao hơn so với loại cơ bản và có thể tùy ý tạo được nhiều hình thù khác nhau

Slime siêu dãn:Còn đối với loại siêu dãn nó có thể kéo dài tốt nhưng đặc điểm của nó là rất dính tay.

Cách chơi slime rất đa dạng có thể tùy vào sở thích của mỗi bé mà có thể thay đổi cách chơi.

Thổi bong bóng: Thổi slime cũng giống như thổi bọt xà phòng bình thường nhưng với đặc điểm riêng của mình thì thổi slime sẽ không sợ vỡ dễ dàng như bọt xà phòng

Tạo hình nhân vật: Cách chơi hot và phổ biến nhất của slime chính là khả năng tạo hình nhân vật và thay đổi một cách nhanh chóng. Nó giống với kiểu nặn đất nặn nhưng vì đặc tính dễ dàng thay đổi hình dạng hơn nên nó đã chiến được ưu thế trong long của các bé nhỏ.

Làm bóng nẩy: Slime siêu dãn nên nó sẽ vô cùng dẻo và dính các bé có thể nặn slime thành các quả bóng và thả rơi từ trên cao xuống.

– Nước rửa chén

– Màu thực phẩm (không bắt buộc)

– Kim tuyến (không bắt buộc)

Bước 1:

– Đầu tiên: Lấy 1,5 thìa súp nước rửa chén cho vào bát đã chuẩn bị. Có thể lấy loại nước rửa chén có mùi hay không có mùi đều được.

– Bước 2: Nên cho thêm vài giọt màu thực phẩm và kim tuyến vào để cho slime của chúng ta đẹp hơn. Khuấy đều lên

– Bước 3: Thêm 2 thìa súp bột ngô vào bát. Bột ngô có tác dụng làm cho nước rửa bát đặc lại và trở thành slime. ( tùy lượng nước rửa chén ta cho vào trước đó mà bỏ thêm lượng bột ngô phù hợp vào )

– Bước 4: Khuấy đều khoảng 10 phút.

– Bước 5: Bạn cần nhồi slime bằng tay để có slime đẹp hơn, một số trường hợp bột ngô và nước rửa chén chưa trộn đều dẫn đến việc slime bị hỏng. Và slime của ta đã hoàn thành.

+ Nguyên liệu cần chuần bị:

– Nước rửa chén

– Bước 1: Đầu tiên cho 1 lọ hồ nước vào bát, cho thêm hai nắp lọ hồ nước vào bát. Dùng thìa khuấy đều dung dịch hồ này.

– Bước 2: Khuấy đều tan dung dịch rồi cho thêm vào bát 1 nắp lọ hồ nước rửa bát, rồi lại tiếp tục khuấy đều.

– Bước 3: Cho muối vào một bát khác và hòa tan với nước

– Bước 4: Bước cuối trộn hai dung dịch lại với nhau slime bắt đầu hình thành, khuấy đều dung dịch lại và cho thêm muối nếu dung dịch chưa đông.

– 100ml keo trong suốt

– 200ml nước nóng

– 60ml nước ở nhiệt độ thường

– 30ml dung dịch nước muối

– Bước 1: Cho nước nóng và muối nở vào bát khuấy khi tan để dung dịch sang một bên cho nguội

– Bước 2: Đổ keo trong suốt vào một bát khác.

– Bước 3: Thêm nước ở nhiệt độ thường vào bát.

– Bước 4: Thêm dung dịch nước muối.

– Bước 5: Khuấy đều các nguyên liệu. Sau khi khuấy xong, hỗn hợp vẫn ở thể lỏng nhưng sẽ đặc lại.

– Bước 6: Đổ hỗn hợp keo vào hỗn hợp muối nở. Nên để nguội hẳn dung dịch

– Bước 7: Dùng tay khuấy đều dung dịch

– Bước 8: Lọc hỗn hợp muối nở vào một bát khác

– Bước 9: Và để cho dung dịch đông lại và chơi bình thường.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Khay đựng

– Que khuấy

– Kem đánh răng: loại nào cũng được

Bước 1: Cho keo sữa và keo đánh răng 1 lượng bằng nhau vào cùng 1 khay đưng nhưng để riêng nhau.

Bước 2: Dùng que khuấy kem đánh răng trước, sau đó khuấy cùng với keo sữa chp đến khi có thể cầm được.

Bước 3: Lúc đầu hỗn hợp sẽ dính tay, bạn cần dùng tay nặn Slime một lúc cho bớt dính.

– Dầu gội đầu( loại thật đặc )

– Kem đánh răng

– Cho vào đĩa khoảng 30ml dung dịch kem dầu gội

– Tiếp đó cho thê vào kem đánh răng bằng ¼ so với lượng dầu gội đầu

– Dùng tăm khuấy đều dung dịch, rồi để khoảng 1p

– Thêm dầu gội đầu nếu slime quá cứng và thêm kem đánh răng nếu slime quá mềm

– Cho vào tủ lạnh khoảng 10p đến 50p

– Nếu kiểm tra slime đã cứng, thì dùng tay nhào nặn cho đến khi slime mềm

– Sản phẩm đã hoàn thành

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 120ml keo trong suốt

– 240ml nước nóng

– 30ml nước ở nhiệt độ thường

– 2.5ml hàn the

– Bước 1: Khuấy đều hàn the với nước nóng rồi để sang một bên

– Bước 2: Thêm keo trong suốt vào một bát khác và cho thêm vào một thìa nước khuấy đều

– Bước 3: Cho thêm khoảng 3 thìa café dung dịch hàn the vào dung dịch keo và tiếp khuấy đến khi có kết đóng

– Bước 4: Cho thêm chút một dung dịch hàn the vào khuấy đều nếu slime quá dính hoặc dung dịch keo nếu quá cứng

– Bước 5: Nhào nặn bằng tay cho slime dẻo

Vì nhu cầu sử dụng slime rất nhiều nên bây giờ có rất nhiều loại slime đểu hại sức khỏe các bạn nên vào siêu thị mua để đảm bảo nơi sản xuất, nguồn gốc, chất liệu.

.Không nên để trẻ chơi slime quá lâu.

.Sau khi chơi slime phải rửa tay thật sạch với xà phòng và dung dịch diệt khuẩn.

.Khi trẻ bị thương hay bị bệnh về da thì không nên cho trẻ chơi

.Bé dưới 3 tuổi thì không được chơi

Đây là những cách làm slime mà chúng tôi đã thu thập được, chúng vô cùng đơn giản và có thể làm một cách nhanh chóng. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

7 Cách Làm Slime Cực Dễ Mà Bạn Có Thể Thực Hiện Ngay Tại Nhà

7 Cách làm slime cực dễ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

1. Slime là gì?

Slime là loại đồ chơi khá phổ biến trên thế giới. Lấy ý tưởng từ câu chuyện về những con quái vật.

Thường được làm từ keo xà phòng, keo hồ hay nước rửa chén.

Chất dẻo này có độ dẻo như cao su nhưng lại mềm mại như nước. Đặc tính là mềm, dảo dai và dễ dàng biến đổi theo hình dạng của vật thể chứa đựng nó.

Cách chơi

Các bạn đặt slime lên tay, cắm 1 đầu ống hút vào và từ từ thổi. Chất dẻo này sẽ phồng to lên như 1 quả bóng để chứa không khí đó.

Bạn có thể tự tạo hình bằng cách nặn tay, chơi giống với đất nặn nhưng thú vị hơn.

Tạo thành nhiều sợi hoặc bạn có thể cầm 1 đầu và để slime tự chảy xuống. Tính mềm dẻo của slime sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc.

Vo tròn slime và thả từ trên cao xuống, Slime sẽ nảy lên như bóng nảy.

2. Các cách làm slime đơn giản 2.1. Cách làm slime với dầu gội và kem đánh răng

Đổ dầu gội ra đĩa nhỏ (nên chọn dầu gội đặc và có màu trắng hoặc mờ đục). Lấy khoảng 2 thìa canh 30ml dầu gội.

Thêm 1 ít kem đánh răng (màu trắng hoặc xanh lá). Lấy lượng kem đánh răng bằng 1/4 lượng dầu gội, khoảng 1 thìa cà phê.

Khấy đều 2 nguyên liệu sao cho chúng quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sệt. Thường thực hiện trong 1 phút.

Đông lạnh slime 10 đến 60 phút. Kiểm tra slime sau 10 phút xem thử đã cứng chưa (không cứng như đá). Nếu còn nhão thì nên đông lạnh thêm 50 phút.

Lấy slime ra vo, nhào và bóp cho đến khi có độ mềm và dẻo.

Lưu ý:

Nên lựa chọn kem đánh răng và dầu gội có cùng hương.

Nếu hỗn hợp trắng có thể thêm 1 hoặc 2 giọt màu thực phẩm.

Kem đánh răng Colgate có vẻ hiệu quả nhất.

Không có chuyện làm slime sai hay đúng. Phần lớn quá trình thực hiện đều dựa vào sở thích của bạn.

2.4. Cách làm slime bằng keo sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Keo sữa.

Que khuấy.

Kem đánh răng.

Cách làm

Cho keo sữa và kem đánh răng 1 lượng bằng nhau. Nhưng để riêng ra.

Dùng que khuấy kem đánh răng trước, sau đó khuấy cùng với keo sữa cho đến khi hỗn hợp có thể cầm được.

Lúc đầu hỗn hợp sẽ dính tay, bạn cần dùng tay nặn slime một lúc cho bớt dính.

2.3. Cách làm slime với hàn the

Nguyên liệu

120ml keo trong suốt.

240ml nước nóng, thêm 30ml nước (ở nhiệt độ phòng).

2,5ml hàn the.

Cách thực hiện

Khuấy hàn the vào nước nóng cho đến khi hòa tan. Nước trở nên trong suốt.

Khuấy một thìa canh nước (ở nhiệt độ thường) vào hỗn hợp keo.

Thêm khoảng 3 thìa cà phê dung dịch hàn the vào keo. Khuấy hỗn hợp cho thật đều.

Nếu slime quá dính, thì cho thêm dung dịch hàn the. Nếu slime quá cứng thì thêm keo.

Nhào slime bằng tay cho đến khi thành hỗn hợp ưng ý.

2.4. Cách làm slime với muối nở

Nguyên liệu

100ml keo trong suốt.

200ml nước nóng, thêm 60ml nước (ở nhiệt độ phòng).

30ml dung dịch nước muối.

6gr muối nở.

Cách thực hiện

Lấy nước nóng với muối nở cho đến khi hòa tan. Sau đó để nguội.

Thêm nước thường vào hỗn hợp keo.

Thêm dung dịch nước muối và khấy đều các nguyên liệu. Hỗn hợp vẫn ở thể lỏng nhưng đặc lại.

Đổ hỗn hợp keo vào hỗn hợp muối nở khi đã nguội.

Khấy hỗn hợp trên bằng tay. Nếu không muốn làm ướt tay, bạn có thể dùng dụng cụ khuấy slime.

Lọc hỗn hợp muối nở. Lấy slime ra khỏi bát rồi kéo giãn, nhào và bóp. Vậy là thu được smile trong suốt rồi.

2.5. Cách làm slime với hồ nước

Nguyên liệu

1 lọ hồ nước.

Nước rửa chén.

Muối tinh.

Nước.

Cách làm

Pha loãng hồ nước với 2 nắp nước lọc (dùng nắp lọ hồ để đong). Dùng que khuấy cho tan hồ với nước.

Đong vào 1 nắp nước rửa chén rồi cho vào cốc hồ nước. Dùng que khuấy đến khi nước rửa chén tan hết.

Pha muối với ít nước để tạo thành dung dịch nước muối.

Cho nước muối từ từ vào cốc hỗn hợp sẵn có, vừa cho vừa dùng que khuấy đều sẽ tạo thành slime.

Dùng tay lấy slime ra nhào nặn sao cho chảy bớt nước và mềm dẻo hơn là được.

2.6. Với nguyên liệu dầu gội và tinh bột ngô

Nguyên liệu

280gr tinh bột ngô.

120ml dầu gội.

90ml nước.

Màu thực phẩm (tùy chọn).

Kim tuyến (tùy chọn).

Cách làm

Đổ 120ml dầu gội vào bát.

Khuấy một ít màu hoặc kim tuyến nếu muốn. Nếu dầu gội có màu trắng thì bạn có thể thêm vài giọt màu thực phẩm. Nếu muốn slime lấp lánh thì bạn sẽ thêm kim tuyến. Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu.

Thêm 280gr bột ngô. Dùng thìa khuấy nguyên liệu.

Khuấy thêm 15ml nước mỗi lần. Bạn sẽ cần khoảng 90ml nước. Càng nhiều nước thì slime sẽ càng chảy sệt. Nếu muốn làm slime như viên bột thì không cần nhiều nước.

Nhào slime bằng tay. Slime của bạn đã hoàn tất và sẵn sàng để chơi.

2.7. Với hồ và kem cạo râu

Nguyên liệu

1 chai keo.

Kem cạo râu.

1 thìa súp bột ngô.

1 thìa cà phê bột borax.

1 cốc nước nóng.

Cách làm

Lấy 1 thìa cà phê bột borax và cho vào 1 cốc nước nóng. Khuấy đến khi bột tan. Tạo thành dung dịch borax.

Đổ 1/2 cốc keo. Thêm 1/2 cốc kem cạo râu vào.

Khuấy đến khi hỗn hợp không còn bị vón, hỗn hợp sẽ có kết cấu đặc và mịn.

Thêm khoảng hơn 1 thìa súp bột ngô, giúp cho slime đặc và giữ nguyên hình dạng.

Khuấy đều nhưng phải thật cẩn thận vì bột ngô rất dễ văng ra ngoài.

Thêm 3 thìa cà phê dung dịch borax vào slime. Khuấy đều, sau đó mỗi lần lại thêm 1-3 thìa dung dịch borax, cho đến khi slime có độ cứng như bạn muốn. Công thức gốc chỉ dùng 6-9 thìa cà phê dung dịch borax.

3. Những lưu ý khi làm slime

Loại slime muối thường có mùi khó chịu. Bạn nên thêm nước rửa tay khô.

Nếu slime còn ướt, bạn thử cho nó vào tủ đông khoảng 10 – 15 phút hoặc lâu hơn.

hêm dầu xả hoặc kem dưỡng da nếu slime dính vào tay bạn.

Slime chỉ có thể sử dụng được trong thời gian ngắn, kể cả khi được bảo quản bằng hộp kín.

Sau một khoảng thời gian, slime thường sẽ khô cứng.

Sau khi chơi một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy slime nổi bong bóng. Việc này là bình thường mặc dù sẽ ảnh hưởng nhẹ đến độ trong suốt của slime.

Đừng chơi slime liên tục trong khoảng thời gian dài (45-60 phút).

Để xa tầm tay trẻ dưới 3 tuổi. Tránh cho trẻ nhầm lẫn với bánh kẹo.

Đồ chơi không được cho vào miệng. Sau khi chơi xong cần rửa tay để đảm bảo vệ sinh.

Chi Lê tổng hợp