Cách Làm Sữa Tươi Chiên Bột / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Bằng Bột Mì Sữa Tươi, Sữa Đặc Đơn Giản Chỉ 7 Bước Tại Nhà

Trong vài năm trở lại đây, cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thường được nhiều người yêu thích vì món ăn lạ miệng mà vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức món ăn này, bạn cần phải ra các quán bán đồ ăn vặt (fastfood) hay các quán chè, trà sữa. Ngoài phô mai que, sữa tươi chiên giòn cũng là món ăn thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Cách làm bánh sữa tươi chiên thoạt nghe có vẻ lạ lẫm song trên thực tế thì đây lại là món ăn rất quen thuộc và không thể thiếu trong thực đơn của các bạn mê đồ ăn vặt.

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên

Sữa tươi: Thường thường loại sữa tươi dùng để chiên sẽ là phần sữa tươi không đường. Bạn có thể chọn loại sữa tươi được vắt trực tiếp từ bò, dê hoặc phần sữa tươi tiệt trùng bán sẵn ở các cửa hàng để thực hiện. Chuẩn bị chừng 300 gram sữa tươi.

Bột mì: Bột mì sẽ dùng để trộn vào sữa trước khi đem chiên. Chuẩn bị khoảng 100 gram bột mì. Bạn lưu ý nên chọn loại bột mì chất lượng để đảm bảo món sữa chiên được ngon nhất.

Bột ngô: Bột ngô vừa dùng để tạo vị, vừa dùng để tạo màu cho món bánh sữa tươi chiên. Bột ngô bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ít, chừng 30 gram là đủ.

Sữa đặc và đường: Phần nguyên liệu này sẽ giúp món sữa chiên có được vị ngọt thơm tự nhiên hơn. Phần sữa đặc bạn chuẩn bị từ 2 – 3 thìa cafe còn phần đường thì bạn chuẩn bị chừng từ 40 – 50 gram.

Bột nở: Phần bột nở này bạn không nhất thiết phải sử dụng nếu bạn không muốn. Nếu bạn có muốn dùng loại bột này khi làm bánh thì chuẩn bị khoảng ½ thìa cafe.

Bên cạnh phần nguyên liệu trên, bạn cũng chuẩn bị từ 5 – 7 tờ giấy thấm dầu cũng như khuôn bánh để phục vụ cho quá trình chế biến.

Cách làm bánh sữa tươi chiên xù vàng giòn

– Bước 1: Đập lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà ra 1 tô lớn đồng thời cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào khuấy đều. Cắt sữa đổ vào sau cùng khuấy cho tan hết đường. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào nồi đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được.

– Bước 2: Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh. Lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm và đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng tay ấn cho phẳng bề mặt để sau cắt miếng sẽ đều hơn. Đậy nắp bảo quản trong ngăn mát 90 phút. (Nếu một hộp không dùng hết có thể cho hỗn hợp vào một hộp khác và bảo quản ở ngăn đông để lần sau dùng tiếp).

– Bước 3: Bột chiên xù đem xay nhỏ, nếu không có máy xay đồ khô thì bạn có thể bỏ bột chiên xù vào cối và giã đều tay rồi đổ bột chiên xù đã giã vào hộp có nắp đậy.

– Bước 4: Lấy 5 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng khuấy cho đều và để ra 1 bát riêng.

– Bước 5: Hỗn hợp lấy ra khỏi tủ lạnh lúc này đã đông đặc lại nên bạn sẽ dễ dàng để cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho bánh vào bát trứng rồi lạt qua lật lại cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, đậy nắp lắc nhiều lần cho bột bám đều bánh.

– Bước 6: Thả bánh vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù 1 lần nữa và gắp ra đĩa, làm lần lượt đến khi hết bánh. Khâu này sẽ tốn thời gian của bạn nhất và cách lăn bột chiên xù cũng cần phải tỉ mỉ để thành phẩm được như ý.

– Bước 7: Đun nóng dầu ăn rồi thả bánh bữa tươi vào chảo, lật cho bánh chín đều trong 1 phút là được. Bạn nhớ để lửa to để bánh nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp.

Sữa chiên có thể thưởng thức trực tiếp hoặc chấm kèm với tương ớt đều phù hợp. Với cách làm bánh sữa tươi chiên giòn này, bạn cần đảm bảo các miếng sữa có vỏ ngoài giòn và bên trong béo ngậy và bạn nên thưởng thức nóng sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi bạn để nguội.

B. Cách làm bánh ngô, bắp chiên sữa dừa giòn béo ngậy hấp dẫn

Bánh ngô chiên giòn kết hợp với vị béo ngậy của sữa giúp những chiếc bánh này tăng thêm độ đậm đà và thơm ngon. Những chiếc bánh ngô chiên giòn được bán rất nhiều tại các cửa hàng.

Nguyên liệu

Ngô non: 2-3 bắp (tùy thuộc vào số người ăn)

Hướng dẫn cách làm

Sữa đặc: 25ml

Dừa tươi: 50g

Bột mì: 120-150g

Bột nghệ, đường

– Bước 1: Chế biến ngô – Để bánh ngô chiên ngon và thơm hơn thì bạn cần phải chọn những bắp ngô nếp và còn non. Để biết được đâu là bắp ngô non thì bạn thử bấm tay vào hạt, nếu thấy chảy sữa ra thì đó là những bắp ngô non. Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt.

– Bước 2: Trộn hỗn hợp bột làm bánh. Bột mì đã chuẩn bị các bạn cho vào một chiếc bát to, thêm đường và sữa đặc rồi trộn đều lên sao cho hỗn hợp có độ lỏng vừa phải.

– Bước 3: Tiếp đó các bạn cho ngô vào trộn cùng, nếu thấy đặc thì có thể cho thêm nước vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì dừng lại. Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn cho lượng bột phù hợp. Cụ thể: nếu muốn ăn bánh giòn thì bạn cho ít bột còn nếu thích bánh mềm thì bạn cho nhiều bột và nhiều nước.

– Bước 4: Chiên bánh ngô và thưởng thức. Dùng chảo chống dính, cho dầu vào chảo và đun sôi. Múc từng thìa bột và ngô cho vào chảo.

– Bước 5: Tiếp đó, bạn thêm một chút dừa sợi lên trên bề mặt. Lật bánh khoảng 2-3 lần cho đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để vào giấy thấm dầu. Để hương vị bánh ngon hơn, khi ăn các bạn có thể chấm với tương ớt.

Cách Làm Sữa Tươi Chiên Không Cần Bột Bắp Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Món sữa tươi chiên là một món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cũng như để chế biến món ăn này. Chỉ cần một chút nguyên liệu đơn giản thôi cũng đủ làm món sữa tươi chiên hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào làm thôi.

Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: 300gr sữa tươi, 100gr bột mì, 40gr bột ngô, 4gr bột nở, 20gr sữa đặc ông thọ, 40gr đường cát trắng và dụng cụ là giấy thấm dầu. Cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị một âu lớn rồi sau đó cho bột mì vào trước, sau đó đào một hố nhỏ ở giữa và cho bột bắp cùng với bột nở vào, sau đó dùng thìa trộn đều lên với nhau, rồi sau đó dùng sữa tươi trộn lên thành một hỗn hợp sệt. + Bước 2: Cho hỗn hợp lên đun với lửa nhỏ rồi sau đó dùng thìa khuấy đều liên tục, cho đường và một ít muối vào, đợi hỗn hợp sôi rồi sau đó múc ra để cho nguội. Trước khi nguội thì bạn có thể ngâm một chút lá gelatin rồi đổ vào hỗn hợp trên khuấy cho thật đều. + Bước 3: Dùng một bát thủy tinh nhỏ có kích thước hình chữ nhật có lòng sâu, lót trước lên một lớp giấy bóng kính chuyên dùng để bọc thực phẩm, rồi sau đó đổ hỗn hợp sữa vừa đun lên trên. Đợi hỗn hợp hơi đông lại thì bọc kín lại, nhớ dùng tay ấn cho thật chặt nhưng không nên chặt tay quá làm cho hỗn hợp bị vỡ mất form dáng. + Bước 4: Sau đó để bát đựng hỗn hợp đó vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho hỗn hợp đủ thời gian để săn lại. + Bước 5: Trong thời gian chờ đợi thì bạn có thể pha chế bột chiên xù. Nếu như không yêu thích bột bắp thì bạn có thể chọn bột chiên xù thay thế cho bột bắp. Bạn cho bột bắp vào bát rồi trộn với một chút muối, đảo đều. Nếu như thích sữa tươi chiên được vàng rụm thì bạn có thể lấy một chút lòng đỏ trứng, đánh tan lên. + Bước 6: Lấy hỗn hợp sữa tươi chiên đã được đông lại, lưu ý không để hỗn hợp bị đông quá cứng khiến cho việc chiên trở nên khó khăn hơn. Dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó lăn qua lớp trứng trước rồi sau đó cho lăn vào lớp bột chiên sau, sau đó lặp lại như vậy hai lần rồi sau đó cho vào chảo lòng sâu và chiên ngập dầu để sữa tươi chiên được vàng giòn, thơm ngon.

Bánh sữa tươi chiên thích hợp và ngon hơn rất nhiều khi bạn thưởng thức nóng. Bạn có thể chấm bánh kèm với tương ớt hoặc tương cà đều được. Với cách làm sữa tươi chiên này, bạn chỉ tốn khoảng 30 phút chuẩn bị và thực hiện là đã có ngay đĩa ăn vặt vừa ngon vừa lành cho cả nhà rồi. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể làm nó trực tiếp tại nhà mà không cần phải chờ ngoài quán mới có thể được thưởng thức.

XEM CHI TIẾT: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC LÀM SỮA TƯƠI CHIÊN CÓ NHIỀU HÌNH ẢNH

Bánh sữa tươi chiên chấm với gì ngon nhất?

Cách làm tương ớt chấm bánh sữa tươi chiên

+ Nguyên liệu: 200 gram ớt tươi, 3 quả cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa dấm, 1 củ tỏi, 1 thìa bột năng, dầu ăn, máy xay sinh tố, hũ sạch. + Cách làm: Ớt bạn đem rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, cà chua rửa sạch rồi cắt bỏ hết phần ruột và hạt, tỏi bóc vỏ đập dập. Đặt chảo lên bếp rồi bạn cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho ớt, cà chua vào xào sơ qua, thêm chút nước rồi đun sôi là tắt bếp. Bạn đổ nguyên liệu ớt vừa xào vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ hết phần bã, chỉ lấy phần nước tương ớt. Cho nước tương ớt vào nồi, thêm đường, dấm, muối và khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sôi lên, hòa tan bột năng với một chút nước sau đó chế vào nồi tương ớt, khuấy đều và nấu cho sôi là tắt bếp. Để cho hỗn hợp tương ớt nguội hẳn rồi bạn rót vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản dùng dần.

Cách làm tương cà chấm bánh sữa tươi chiên

+ Nguyên liệu: 2kg cà chua sạch, chín đỏ, 50g muối trắng + Cách làm: Đầu tiên bạn mua cà chua về rửa sạch rồi để ráo. bỏ đi phần cuống của quả cà chua. Cho cà chua vào nồi, đổ ít nước cho ngập mặt rồi đem luộc chín đến khi thấy lớp vỏ cà chua tróc phần lớp vỏ ở chóp quả là được. Đổ hết cà chua ra rổ, đợi đến khi cà chua nguội thì bạn bóc nhẹ lớp vỏ bên ngoài theo các đường khía là được. Cho thịt cà chua với 50g muối tinh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ hết hỗn hợp này vào nồi đun ở lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi thấy sốt cà chua sôi thì bạn cho nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm khoảng 1 – 2 phút là được. Đến khi tương cà đã được đun sôi đủ thời gian, bạn bắc ra, lấy muôi thủng vớt hết bọt để món tương cà chua thật mịn. Đợi đến khi món tương cà đã nguội hẳn, bạn đổ tương vào lọ thủy tinh, cho vào ngăn đá để bảo quản.

Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Xù, Giòn Ngon Cuối Tuần

Cách làm bánh sữa tươi chiên mang hương vị béo thơm này vốn là công thức món ăn vặt có tên Leche Frita của người dân Tây Ban Nha. Sữa tươi rán truyền thống được đặc trưng bởi độ dai bột bắp, độ ngọt béo của sữa pha đường. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các biến tấu mới lạ của bánh sữa tươi chiên nhiều hương vị đặc trưng của Trung Quốc, Hồng Kông, hay thậm chí Việt…

1. Hướng dẫn làm bánh sữa tươi chiên xù giòn ngon tại nhà

1.1. Nguyên liệu

Sữa tươi Vinamilk (loại không đường hoặc có đường đều được): 2 bịch = khoảng 440 ml

1 trứng gà nguyên trái và 6 lòng đỏ trứng

50 gram bột bắp

100 gram đường trắng

2 ống tinh chất vani

200 gram bột chiên xù

Dầu ăn thực vật (đủ để chiên ngập bánh)

Dụng cụ cần thiết: chảo chống dính, nồi nấu, tô, muỗng, hộp đựng thực phẩm/ khuôn, máy xay sinh tố (loại xay hạt gia vị).

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên xù giòn ngon

1.2.1. Cách trộn bột làm vỏ bánh sữa tươi chiên

Đổ sữa tươi vào khuấy chung với hỗn hợp bột ở trên.

Lấy máy sinh tố ra, cho bột chiên xù vào xay nhuyễn. Đổ bột vừa xay vào hộp, đậy nắp, để qua một bên.

1.2.2. Bảo quản hỗn hộp bột bánh sữa tươi trong ngăn mát tủ lạnh

Dùng muỗng nhấn bề mặt bột cho đều nhau, rồi đậy nắp lại.

Cách làm bánh sữa tươi chiên này bảo quản hỗn hợp bột trong tủ lạnh, đặt ở ngăn mát ít nhất 1,5 tiếng.

1.2.3. Cách chiên bánh sữa tươi

Trộn 4 lòng đỏ trứng còn lại với 1 trái trứng nguyên trong một cái tô sạch, đánh đều cho đến khi thành hỗn hợp có bọt khí.

Lấy hộp bột trứng sữa tươi trong tủ lạnh ra, cắt thành các miếng hình chữ nhật nhỏ vừa ăn.

Cho toàn bộ các miếng bột vừa cắt vào tô trứng, lăn đều cho ngấm, rồi lăn qua phần bột chiên xù đã xay mịn, lật các mặt cho áo bột đều nhau. Lặp lại thao tác lăn viên bột qua tô trứng, tô bột lần 2 rồi xếp ra dĩa.

Bắc chảo dầu, đun nóng, cho các viên bột vào chiên cho đến khi chín đều, bánh ngả màu vàng ruộm thì vớt ra.

Chuyển bánh sữa tươi qua dĩa sạch có lót sẵn giấy thấm dầu bên dưới.

Khi chiên xong hết bánh, có thể trang trí cho thành phẩm thêm đẹp mắt, chấm kèm cay cay nữa là ngon đúng điệu!

2. Hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên giòn vị sữa đặc

2.1. Nguyên liệu

Sữa tươi loại không đường: 200 ml

Đường trắng: 20 gram

Sữa đặc Ông Thọ: 3 muỗng canh

Trứng gà: 2 trái (đánh sẵn ở chén riêng)

25 gram bột bắp

Dĩa bột chiên xù

2.2. Công thức làm bánh sữa tươi chiên vị sữa đặc

Trong một cái tô sạch, trộn đường với sữa tươi, sữa đặc với nhau.

Từ từ rây phần bột bắp vào hỗn hợp sữa, khuấy nhanh và đều để bột không vón cục.

Bắc nồi, bật lửa nhỏ, cho hỗn hợp bột sữa ở trên vào, nấu cho sệt lại.

Lấy khuôn/ hộp ra, lót 1 tấm màng bọc thực phẩm bên dưới, đổ hỗn hợp bột sữa đã nấu ở trên vào, đợi nguội thì cho vào tủ lạnh.

Khoảng 2 – 3 giờ sau, lấy hỗn hợp bột sữa tươi ra, cắt thành khối nhỏ.

Thực hiện công đoạn nhúng viên bột vào chén trứng, lăn bột chiên xù, rồi cho vào chảo rán như công thức thứ nhất ở trên là xong.

3. Cách làm bánh sữa tươi chiên vị trà xanh bằng bột mì

3.1. Nguyên liệu

Sữa tươi không đường: 250 gram

Bột bắp: 30 gram

Bột mì: 100 gram (pha với ít nước, khuấy đều tạo hỗn hợp mịn đặc)

: 50 gram (Có thể thay bằng bột cacao)

Đường trắng: 20 gram

Sữa đặc Ông Thọ: 15 gram

Bột nở: 5 gram

Dụng cụ: khuôn đổ bánh hình chữ nhật (có lót giấy thấm dầu), tô sạch.

3.2. Hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì vị trà xanh

Trong 1 cái tô sạch, trộn sữa tươi, sữa đặc, đường với nhau cho đều.

Rây bột bắp, bột nở, bột trà xanh vào hỗn hợp sữa, quấy đều tay cho bột tan.

Bắc chảo, cho hỗn hợp bột sữa tươi vào nấu cho sánh lại.

Nén hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

Hỗn hợp bột sữa đông lạnh lại thì lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn.

Nhúng từng miếng bột sữa qua tô bột mì, lăn đều.

Bắc chảo, cho các miếng bánh sữa tươi vào chiên cho chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu, rồi thưởng thức.

4. Hướng dẫn cách làm bánh kem sữa tươi chiên

5. Công thức làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp

5.1. Nguyên liệu

Sữa tươi loại có đường: 1 hộp Vinamilk

Trứng gà: 4 trái (Đánh 2 trái ra chén riêng để lăn bột bánh chiên)

Bịch bột chiên giòn

5.2. Cách làm món bánh sữa tươi chiên không dùng bột bắp

Đập 2 trứng gà vào nồi, đổ sữa tươi vào trộn đều.

Bật bếp, nấu hỗn hợp trứng sữa khoảng 5 phút cho sệt lại, rồi đổ ra hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ đồng hồ.

Bột đông lại thì lấy ra, cắt thành miếng nhỏ hình chữ nhật, lần lượt lăn qua tô trứng, rồi lăn bột chiên giòn, cho vào chảo rán cho vàng đẹp là hoàn tất.

6. Cách làm bánh sữa tươi chiên nước cốt dừa tráng miệng kiểu Trung Hoa

6.1. Nguyên liệu

1 cốc nước cốt dừa

1/4 cốc sữa tươi không đường

3 muỗng canh bột bắp và 1/4 cốc bột bắp để lăn bánh chiên

3 muỗng canh đường trắng

2 quả trứng gà (đánh sẵn trong tô sạch)

Dầu thực vật

1 chén bột yến mạch

6.2. Cách làm bánh sữa tươi chiên với nước cốt dừa, bột yến mạch

6.2.1. Trộn hỗn hợp bột sữa tươi với nước cốt dừa

Trộn nước cốt dừa, sữa, bột bắp, đường đều với nhau trong một cái tô.

Nấu hỗn hợp với lửa nhỏ cho đến khi thành hỗn hợp sánh mịn và dày.

Cho hỗn hợp bột sữa vào khuôn, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 40 – 60 phút.

6.2.2. Chiên bánh sữa tươi vị dừa

Bột đông cứng lại thì lấy ra, cắt thành miếng nhỏ dài khoảng 5 cm, rộng 3 cm.

Lăn từng miếng bột bánh sữa tươi lần lượt trong tô trứng, chén bột yến mạch, rồi cho vào chảo dầu đun nóng.

Bạn cũng rán bánh vàng giòn tương tự các cách làm bánh sữa tươi chiên ở trên là hoàn tất.

7. Mẹo chiên bánh sữa tươi ngon giòn, béo thơm chuẩn vị

Khi nấu hỗn hợp sữa sôi thì bạn nên hạ lửa nhỏ lại. Đồng thời, khuấy đều tay theo một chiều để giảm bớt độ nặng khi bột sệt lại.

Để chiên bánh sữa tươi vàng giòn đều, bạn nên cho bột bánh vào một cái rây bằng kim loại. Nhúng rây bánh vào chảo dầu chiên, lật đều các mặt, đến khi vàng giòn thì nhấc hẳn rây ra khỏi chảo là xong.

8. Lịch sử của món bánh sữa chiên Leche Frita của Tây Ban Nha

vốn được biết đến là một công thức bánh sữa tươi chiên được thực hiện bởi các nữ tu ở miền Bắc Tây Ban Nha. Trước đây, có nhiều khu vực khác nhau tuyên bố đã phát minh ra món bánh này, khiến nguồn gốc của nó không rõ ràng. Cho đến ngày nay, bánh được cho là có xuất xứ từ tỉnh Palencia của Tây Ban Nha.

Ngày nay, bánh trở thành một món ăn vặt đường phố khắp đất nước này. Cách làm bánh sữa tươi chiên truyền thống sử dụng tinh bột bắp nấu với sữa tươi, đường, cho đến khi đặc lại thành một khối bột cứng thì đem chia nhỏ, chiên giòn và ăn kèm với ít bột quế. Quy trình chế biến bánh sữa chiên cũng gần tương tự vậy.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên (Rán) Với Trứng Sữa Đơn Giản

Món bánh bột mì chiên đơn giản sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng bổ dưỡng. Ngoài ra, với cách làm bánh bột mì này, bạn có thể dùng trong các bữa chính, hoặc ăn vặt khi đói đều được.

Nguyên liệu làm bánh bột mì trứng đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh bột mì trứng sữa đơn giản

Bước 1: Cách làm bánh cũng rất đơn giản, trước tiên bạn cho bột mì vào một tô lớn, cho thêm bột nở, cho thêm 1 ít muối, đường vào trộn chung. Trộn cho đến khi ta thấy bột nhuyễn là được.

Bước 2: Lấy một bát khác bạn để sữa, bơ, trứng hoặc cho thêm dầu thực vật vào, sau đó đánh đều để cho các nguyên liệu tan hết.

Bước 4: Nếu gia đình bạn có lò nướng, thì chỉ cần làm nóng lò, rồi bắt đầu nướng bánh.Còn nếu như không có lò nướng, thì bạn có thể sử dụng chảo để làm bánh. Và cách làm bánh kiểu này như sau:

Bước 6: Cho bánh vào chảo rán cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng là lật nhẹ bánh qua lại

Bước 7: Đợi cho đến khi những cái bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, dùng đũa lật nhẹ bánh, tiếp tục chiên đến khi cả 2 mặt của bánh chín vàng đều là được.

Cách làm bánh bột mì trứng là một gợi ý dành cho những ai yêu thích việc làm bánh. Vào dịp rãnh rỗi thì bạn có thể làm món bánh bột mì trứng để ăn vặt, hoặc làm để cả nhà chúng ta có một bữa ăn thơm ngon.

Cách làm bánh bột bì chiên (rán) hành mặn

Bánh bột mì rán mặn (chiên hành) cần có những nguyên liệu sau

300 gam bột mì làm bánh

30 gam bột nở

30 gam tôm nõn khô

100 gam jambong

1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi

1 thìa canh dầu mè

100 gam bơ nhạt

Gia vị: Hạt nêm, muối

Cách làm bánh bột mì rán mặn siêu ngon

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.

Jambong cắt hạt lựu nhỏ.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè.

Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối.

Trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì vừa pha.

Làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

Bữa sáng của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị và hấp dẫn hơn với cách làm bánh bột mì mặn siêu ngon trên. Không cầu kỳ trong cách chế biến, nguyên liệu lại đơn giản, sẵn có trong bếp, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay những chiếc bánh bột mì rán mặn thơm ngon nhất rồi.