Cách Làm Sữa Chua Rứa / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Bột, Sữa Đặc, Làm Sữa Chua Hoa Quả Với Máy Làm Sữa Chua

I. Nguyên liệu: – Sữa đặc có đường : 1 hộp. – Sữa chua làm men: 01 hộp. – Nước sôi : 01 lon sữa hộp. – Nước đun sôi để nguội : 02 lon sữa hộp. – Sữa bột : 03 thìa pha nước chanh ( để cho sữa chua đặc và ngon hơn, thiếu cũng không sao) (Chú ý: nếulàm sữa chua bằng sữa hộp Ông Thọ trắng và sữa Cô Gái Hà Lan loại 01 thì không cần thêm sữa bột)

II. Cách làm:

+ Bước 1: Sữa đặc để ra âu to, cho 3 thìa sữa bột vào, pha thêm 01 lon nước sôi. + Bước 2: Cho tiếp 2 lon nước sôi để nguội + Bước 3: Cho hộp sữa chua làm men, khuấy đều. + Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc, xếp vào máy và hẹn giờ. Tuỳ độ chua mà có thể hẹn giờ, mùa hè từ 5 – 6 tiếng, mùa đông từ 7 – 8 tiếng. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn ON/OFF, sau đó nhấn +/- để tăng giảm thời gian. + Bước 5: Sau khi ủ xong,máy làm sữa chua phát tín hiệu bíp bíp. Lấy sữa chua và cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng rồi sửa dụng.

I. Nguyên liệu:

– 1.5lít sữa tươi không đường hoặc có đường –Sữa chua làm men : 01 hộp – Sữa bột : 06 thìa pha nước chanh (để cho sữa chua đặc và ngon hơn)

+ Bước 1: Mở hộp sữa tươi, đổ vào xoong đun cho sữa đạt nhiệt độ khoảng 50 độ (lưu ý, không đun sữa quá nóng vì sẽ làm chết men).

+ Bước 2: thêm 6 thìa sữa bột, khuấy đều. + Bước 3: Cho hộp sữa men vào, khuấy đều. + Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc, xếp vào máy và hẹn giờ. Tuỳ độ chua mà có thể hẹn giờ, mùa hè từ 4 – 6 tiếng, mùa đông từ 5 – 8 tiếng. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn ON/OFF, sau đó nhấn +/- để tăng giảm thời gian. + Bước 5: Sau khi ủ xong, máy phát tín hiệu bíp bíp. Lấy sữa chua và cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng rồi sửa dụng.

Với máy làm sữa chua, may lam sua chua bạn tha hồ làm sữa chua theo ý muốn

Cách làm sữa chua hoa quả với may lam sua chua

– Bạn có thể xay cắt hoa quả thêm vào sữa chua để làm sữa chua ngon hơn. Chúng tôi đề xuất sử dụng dâu tây để thêm vào sữa có vị thơm ngon nhất. – Cách làm : bạn xay hoặc cắt nhỏ dâu tây để cho vào dung dịch sữa tại bước 3 của qui trình làm sữa chuaLưu ý : – Hỗn hợp chỉ vừa nóng ấm , nếu dung nước quá nóng khi cho men vào sữa, thành phần sẽ bị vữa ra vì có chất gây chua. -Thời gian ủ sữa từ 6-7 tiếng, sữa chua sẽ chua vừa, muốn có độ chua hơn, tăng thời gian ủ lên 8 tiếng.

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Với Máy Làm Sữa Chua Sikma

Có thể nói, sữa chua luôn là một trong những món ăn ngon có tác dụng tốt cho sức khỏe. Giúp thanh lọc hệ tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên nhanh và hiệu quả hơn.

sẽ giúp bạn có món sữa chua thơm ngon nhanh chóng. Ngoài ra, với hàm lượng các chất bổ dưỡng như Protein, Vitamin (đặc biệt là B12) và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, trở nên thật khỏe khoắn và căng tràn sức sống.

Sữa chua có một giá trị dinh dưỡng khá đáng kể: trong 100g sữa chua chứa có chất đường (15,4g), chất đạm (3,1g), chất béo (3g) và khoảng 100Kcal (bằng khoảng ½ chén cơm hay 2 trái chuối xanh), , canxi và một số loại vitamin. Một số loại sữa chua còn thêm DHA (chất béo không no chuỗi dài) có tác dụng giúp sáng mắt và tăng chỉ số phát triển trí tuệ…

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon cho ngày hè

– 500 ml sữa tươi – 3-4 thìa canh sữa đặc

– Sữa chua đã được làm với máy làm sữa chua – 15g bột gelatin hay 5-6 lá gelatin – Cốc sứ thủy tinh chịu nhiệt hay lọ thủy tinh nhỏ, có nắp đậy kín – Bột cacao để rắc lên bề mặt hay các loại trái cây ăn kèm – Bạn có thể tìm mua nguyên liệu gelatin ở các quầy bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng để bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bước 1:- Gelatin đổ ra bát, thành phần của gelatin được chiết xuất từ xương động vật, có tính chất làm đông tạo độ dẻo dai, bạn không thể thay thế bằng bột rau câu vì thành phần của bột rau câu cũng có tác dụng làm đông nhưng rau câu lại có độ giòn hơn.

Bước 2:- Hòa gelatin với hai đến ba thìa nhỏ nước ấm, để bột gelatin tan sơ, để khoảng 5-7 phút trước khi chế biến.

Bước 3:- Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, đặt lên bếp đun nóng khoảng 60 độ C, không để hỗn hợp sữa sôi.

Bước 4:- Cho tiếp sữa chua vào nồi sữa tươi, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa chua tan hoàn toàn.- Tiếp tục cho bát gelatin ở bước 2 vào nồi sữa, khuấy đều để hỗn hợp gelatin tan, bạn có thể lọc lại qua rây để bỏ bớt lợn cợn, bạn thử lại độ ngọt vừa ý, nếu nhạt thì thêm vào một ít sữa đặc.

Bước 5:- Múc hỗn hợp vào cốc thủy tinh sạch có miệng cốc lớn để dễ dàng lấy sữa chua ra khỏi cốc, hay lọ thủy tinh vừa, đậy kín nắp, ủ sữa.

Bước 6:- Phần sữa chua sau khi ủ thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, từ 4 đến 5 tiếng, dùng dao lách quanh thành cốc, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 7:- Khi dùng bạn múc vào bên dưới cốc một ít đá bào, thêm sữa chua dẻo bên trên rắc bột cacao hoặc có thể thêm trái cây, xoài, mít, đu đủ tùy theo sở thích của bạn.

Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ

Nhiều bà mẹ sau sinh có nguồn sữa dồi dào, con ăn không hết, chính vì thế, họ thường hút sữa rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bên cạnh đó, rất nhiều người muốn tận dụng chính nguồn sữa mẹ sạch thơm để làm sữa chua cho bé. Tuy nhiên, cách làm sữa chua từ sữa mẹ lại không giống với công thức làm sữa chua thông thường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Sữa mẹ: 200ml

Sữa chua không đường: 1 hộp

Đường cát: 2 thìa.

Dụng cụ làm sữa chua cho bé: Nồi, hũ đựng, thìa…

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ như sau:

Thanh trùng sữa mẹ

Trước hết, điều quan trọng mà bạn cần làm chính là khử trùng sữa mẹ trước khi chế biến sữa chua bởi nó góp phần loại bỏ mùi xà phòng của sữa xuất hiện trong quá trình trữ đông. Đồng thời, việc này giúp tiêu diệt enzyme Lipase có trong sữa mẹ. Bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đun sữa mẹ trong nồi đến khoảng 800C, khi thấy sữa sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp ngay.

Sau khi tiến hành thanh trùng sữa mẹ, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành chế biến sữa chua từ sữa mẹ bằng các bước như sau:

Bước 2: Đun một nồi nước sôi khác, cho các hũ thủy tinh đựng sữa chua vào để tiệt trùng. Đây là bước quan trọng trong việc làm sữa chua cho bé mà bạn không thể bỏ qua!

Bước 6: Cho các hũ sữa chua vào một nồi/ thùng nước ấm để ủ. Thời gian ủ sữa chua từ 4 – 8 tiếng. Lưu ý: Sữa chua nếu được ủ khoảng 4 – 6 tiếng thì sữa sẽ ngọt và loãng hơn. Nếu ủ sữa chua từ 7 – 8 tiếng thì sữa sẽ đặc và chua hơn do độ lên men cao. Sản phẩm sữa lên men từ 4 – 8 tiếng là vừa đủ với các bé yêu. Nếu thời gian ủ sữa chua quá lâu, từ 10 – 12 tiếng thì sản phẩm từ sữa này sẽ rất chua. Điều đó có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé yêu nhà bạn.

Nên cho bé ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất?

Thời điểm thích hợp nhất để bé ăn sữa chua chính là sau bữa ăn chính, vừa bổ sung dinh dưỡng cho bé lại vừa có lợi cho hoạt động tiêu hóa của bé.

Tuy nhiên, cần lưu ý về lượng sữa chua mà bé có thể ăn mỗi ngày bởi tùy vào độ tuổi của các con mà lượng thực phẩm Probiotic cũng có sự khác nhau. Bé trên 2 tuổi có thể ăn 200g/ngày. Bé dưới 10 tháng tuổi nên ăn khoảng 50g/ngày. Tuy sữa chua cung cấp nhiều vitamin A, C, B, mang đến nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể nhưng mẹ không nên lạm dụng thực phẩm này.

Cách Làm Sữa Chua Túi, Kem Sữa Chua Túi Siêu Ngon

Cách làm sữa chua túi, công thức làm kem sữa chua túi với đủ vị ngon mát, là món quà yêu thích của không chỉ các bạn nhỏ mà người lớn cũng phải nghiền mỗi khi thưởng thức. Nguyên liệu và các bước tiến hành làm sữa chua túi như sau.

Nguyên liệu làm sữa chua túi

Cách làm sữa chua túi

Pha chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đun sôi 1 lít nước sôi. Tiếp theo, cho phần sữa đặc vào hoà tan kỹ trong nước sôi. Sau khi khuấy xong, để từ 5 – 7 phút cho sữa nguội bớt, trở về trạng thái âm ấm. Nhiệt độ sữa phù hợp là vào khoảng 70 độ.

Khi sữa đặc pha đã nguội bớt, bạn đổ tiếp phần sữa tươi và phần sữa chua vào và khuấy cùng. Khuấy cho đều hỗn hợp này và lại tiếp tục để nguội bớt khoảng 3 – 5 phút nữa.

Làm sữa chua túi trắng

Cách 1: Ủ sữa chua trước khi đóng túi

Trút phần sữa đã hoà vào các lọ hoặc âu rồi đậy kín. Đem phần sữa chua này đặt vào nồi cơm điện, lò vi sóng, lò nướng hay dùng chăn bông bọc kín để ủ. Tiến hành ủ sữa chua trong vòng từ 8 – 10 tiếng cho lên men.

Sữa chua đã lên men được, bạn tiến hành dồn sữa chua vào các túi đã chuẩn bị qua một chiếc phễu. Cố định túi sữa chua bằng dây buộc. Cuối cùng, bạn cho các túi sữa chua vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh và chờ từ 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức.

Cách 2: Ủ sữa chua túi trực tiếp

Ngoài cách trên, bạn có thể đem sữa chua đóng túi trước khi đem ủ. Sau khi pha chế nguyên liệu xong, bạn tiến hành dồn phần sữa đã pha vào các túi đựng sữa chua. Tiếp đến, cho sữa đã đóng túi vào nồi cơm điện ủ và chờ lên men.

Khi sữa chua đã lên men trong các túi, bạn đem phần kem sữa chua này cất giữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh trước khi thưởng thức để tăng độ ngon của món sữa chua túi.

Làm sữa chua túi vị hoa quả

Bước 1: Làm mứt hoa quả

Rửa sạch và sơ chế các loại hoa quả mà bạn chuẩn bị. Tiếp đến, đem xay nhuyễn phần hoa quả này cho thật kỹ. Khi đã có phần sinh tố hoa quả, bạn cho hỗn hợp lên bếp và sên cho tới lúc thu được phần mứt hoa quả sánh sệt.

Bước 2: Làm sữa chua túi vị hoa quả

Pha chế sữa chua vị hoa quả: Sữa chua sau khi được lên men thành công, bạn múc các phần mứt hoa quả vào và khuấy đều. Kiểm tra mùi vị, độ chua của men sữa tuỳ theo khẩu vị của bạn.

Đóng túi: Kết thúc công đoạn pha chế sữa chua vị hoa quả, bạn tiến hành dồn sữa chua vào túi như bình thường. Cuối cùng, bạn cũng cho sữa chua túi vị hoa quả vào làm lạnh trước khi thưởng thức.

Những lưu ý khi làm sữa chua túi

Đóng túi: Bạn không nên dồn quá đầy túi vì như vậy sẽ rất khó ăn. Khi dồn túi, nên để sữa chua đầy bằng 2/3 túi rồi dùng dây buộc chặt.

Bảo quản: Sữa chua túi nên được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Lúc này, bạn sẽ có được món kem sữa chua túi mát lạnh, có thể thưởng thức được trong một thời gian dài mà không lo hỏng.