Cách Làm Sữa Chua Kiwi / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Sinh Tố Kiwi Sữa Chua, Kiwi Táo Cho Bé Yêu Ngon Khó Cưỡng

Nhờ những thành phần dinh dưỡng trên mà sinh tố kiwi đem đến 5 công dụng “thần kì” cho cơ thể:

Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư: Kiwi chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu stress, hạn chế cảm cúm, ốm vặt. Đặc biệt, trong loại quả này chứa một loại vitamin hiếm là vitamin E. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin E có đóng góp lớn trong việc phòng ngừa ung thư.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Cũng giống như nhiều loại quả khác, kiwi chứa nhiều chất xơ – tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, kiwi còn chứa một loại enzyme proteolytic có tên là , hỗ trợ tốt cho việc phân giải protein.

Tốt cho mắt: Thành phần của kiwi bao gồm lutein làm giảm tối đa tình trạng lão hóa mắt, thoái hóa điểm vàng.

Làm đẹp da: Vitamin E vốn là một chất chống oxy hóa. Vì vậy vitamin E trong kiwi ngăn chặn sự lão hóa của làn da, giúp da luôn mịn màng, tươi trẻ.

Hỗ trợ giảm cân: Chỉ số glycemic thấp và hàm lượng chất xơ cao trong kiwi không làm tăng đột ngột lượng insulin như một số loại hoa quả chứa nhiều glucose khác. Vì vậy dù có ăn nhiều kiwi bạn cũng không bị béo phì.

Bước 1: Kiwi bạn mang đi rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Trút toàn bộ kiwi cùng sữa tươi, đường, đá vào máy xay sinh tố/ máy xay đa năng. Sau đó, tiến hành xay nhuyễn, thời gian xay trong khoảng 3 – 5 phút.

Bước 3: Rót sinh tố ra cốc và thưởng thức. Có thể bổ một miếng kiwi nhỏ trang trí lên miệng cốc.

Bước 1: Kiwi bạn đem đi rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Đổ lần lượt kiwi, sữa chua, nước, sữa đặc vào máy xay sinh tố/ máy xay đa năng rồi tiến hành xay nhuyễn. Bạn căn lượng nước vừa phải để sinh tố không quá loãng, quá đặc. Nếu là người thích đồ ngọt, bạn có thể cho thêm đường.

Bước 3: Rót ra cốc và thưởng thức. Có thể bổ một miếng kiwi nhỏ trang trí lên miệng cốc.

Bước 1: Kiwi và táo bạn đem đi rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Cho táo, kiwi, sữa tươi, đường, đá viên vào máy xay sinh tố/ máy xay đa năng và xay đến khi nhuyễn min.

Bước 3: Rót sinh tố kiwi táo ra cốc và cho bé thưởng thức. Có thể bổ một miếng kiwi nhỏ trang trí lên miệng cốc.

Sinh tố kiwi có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho đường ruột của các bé. Bởi vậy, khi bé ở độ tuổi 8 – 10 tháng tuổi, bạn đã có thể kết hợp sinh tố kiwi vào thực đơn ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, khi bé tập ăn sinh tố kiwi, nếu có biểu hiện như: dị ứng, tiêu chảy thì bạn nên dừng lại. Sau đó, chờ khi bé trên 1 tuổi thì tiếp tục cho bé làm quen với loại sinh tố này.

Nếu bé từng có biểu hiện dị ứng với một số loại quả như: dâu tây, mâm xôi, đu đủ, hạt mè thì bạn không nên cho bé sử dụng sinh tố kiwi. Vì kiwi có đặc tính tương tự những loại quả trên.

Để bổ sung các loại vitamin, dưỡng chất cho cơ thể, bạn nên sử dụng sinh tố kiwi thường xuyên. Thời điểm thích hợp để uống sinh tố kiwi là: giữa hai bữa chính hoặc trước bữa ăn nửa giờ.

2 Cách Làm Yaourt Đá Từ Sữa Chua Với Trái Cây Hoa Quả (Dâu, Kiwi…) Ngon Nhất Tại Nhà

Yaourt đá (hay sữa chua đá) là món sữa chua hoa quả trái cây dầm có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhờ độ ngon sữa chua từ lâu đã luôn được các bạn gái mách nhỏ cùng nhau như là một loại mỹ phẩm làm đẹp cực hiệu quả, có thể dùng để làm mặt nạ, rồi ăn sữa chua có thể giúp tiêu hoá, đẹp da….

Nhưng nếu một món nào ăn hoài mà chả chán và ngấy đúng không nào, nên các bạn cũng cần làm mới cho món sữa chua này như thay thế các loại hương vị khác nhau hay dùng kèm với trái cây tươi để vẫn đầy đủ công dụng và giàu dưỡng chất hơn ban đầu.

Nguyên liệu làm yaourt đá (zaua đá) cần chuẩn bị:

Cách làm yaourt đá cùng hoa quả trái cây dầm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trái cây. Dâu tây, táo xanh hoặc táo đỏ, ki wi vàng, nho: các bạn đem rửa sạch tất cả, rồi đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Dâu tây Đà Lạt: Cắt bỏ cuống, rồi chẻ làm 4. Kiwi vàng: Dùng dao cắt bỏ hai đầu quả kiwi rồi dùng muỗng ấn mạnh vào giữa phần ruột và vỏ, xoay một vòng tròn quanh quả để tách rời phần vỏ ra khỏi phần ruột, cắt miếng vừa ăn bằng hoặc có thể nhỏ hơn dâu tây.

Táo xanh hoặc đỏ: gọt bỏ vỏ, chẻ làm 4, cắt bỏ hết phần cùi bên trong, cắt hạt lựu vừa ăn. Nho: Lột bỏ vỏ, chẻ làm đôi, tách bỏ hạt nếu có. Chanh tươi: vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Xay hỗn hợp sữa chua cho cách làm yaourt đá dầm trái cây.

Bước 3: Các bạn cho 4 hộp sữa chua làm sẵn, cùng 50 g sữa đặc, 400g đá bào, và 2 muỗng nước cốt chanh vào máy xay rồi xay nhuyễn tất cả.

Bước 4: Xếp hết phần trái cây ra ly rồi chế hỗn hợp sữa chua vừa xay được vào.

Bước 5: Chia các loại trái cây đã chuẩn bị ra làm 4 phần bằng nhau rồi cho vào 4 ly.

Bước 6: Sau đó rót từ từ hỗn hợp sữa chua đã xay nhuyễn ở trên vào là các bạn đã có thể thưởng thức ngay món tráng miệng vừa thơm ngon, vừa cực bổ dưỡng rồi đấy.

5 tác dụng kì diệu từ Yogurt (sữa chua) mà bạn nên biết

1. Giảm béo

Yaourt (sữa chua) giàu canxi là liều thuốc giảm béo kỳ diệu. Canxi từ sữa có ảnh hưởng lên hoạt động của các tế bào mỡ, giúp chúng chuyển hóa thành năng lượng. Yaourt còn có tác dụng bình ổn lượng cholesterol trong máu…

2. Chữa hôi miệng

Thật khó tin là yaourt không đường có thể làm giảm lượng chất hydrogen sulphidenguyên nhân gây ra chứng hôi miệng. Nếu bạn ăn 1 hũ yaourt mỗi ngày, bạn sẽ thấy hơi thở của mình bớt mùi hơn, ngay cả mảng bám trên lưỡi cũng sẽ giảm đáng kế.

3. Tốt cho đường ruột

Sữa chua là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa và khuẩn lactic trong yaourt đã tăng cường sự dẻo dai cho đường ruột. Những người mắc các bệnh đường ruột: đau dạ dày, tiêu chảy, đầy hơi, táo bón… có thể giảm bớt sự khó chịu bằng cách bổ sung vào khẩu phần ăn 12 hũ yaourt mỗi ngày.

4. Giúp xương chắc khỏe

Lượng canxi trong yaourt cũng tương đương với sữa tươi, giúp bổ sung nhu cầu khoáng chất cần thiết hàng ngày cho phát triển hệ xương, răng và phòng chống loãng xương. Hãy ăn 12 hũ yaourt mỗi ngày để tăng cường lượng canxi cho cơ thể.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Yaourt kích thích cơ thể sản xuất các chất kháng sinh giúp cơ thể chống lại các bệnh do virus gây ra: bệnh viêm mũi dị ứng, cảm lạnh hoặc cúm…Không những thế, khuẩn Lactobacilli trong yaourt còn có tác dụng giảm thiểu nguy cơ tử vong bị ung thư ruột kết và trực tràng.

Yaourt được làm từ sữa tươi, sữa bột hay sữa đặc có đường… được cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột (Lactobacillus bulgaricus, Streptocoocus thermophilus). Chất đường trong yaourt chỉ còn khoảng 1/2 lượng lactose ban đầu do đã chuyển thành lactic nên rất phù hợp với người thiếu men và không gây rối loạn tiêu hóa.

Lưu ý khi dùng da ua, sữa chua

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy chọn loại yaourt không đường.

Đối với trẻ, hệ tiêu hóa cũng như răng vẫn còn yếu, ba mẹ cần chọn loại yaourt hợp khẩu vị, có độ mịn đồng nhất giúp trẻ em dễ ngậm tan và trơn nuốt.

Khi mua yaourt cần xem kỹ date trên sản phẩm, xem vỏ hộp có còn nguyên vẹn hay không…

Yaourt dạng sệt phải bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát và nên dùng ngay sau khi mở hộp.

Khi tự làm yaourt tại nhà, bạn đừng quên giai đoạn ủ ấm lên men phải đủ thời gian và nhiệt độ, để có độ chua ngọt vừa đủ.

Bên cạnh đó, bạn nên khử trùng các vật dụng sạch sẽ, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

Một số tác hại từ việc ăn quá nhiều sữa chua có thể bao gồm:

Gây khó tiêu

Sữa chua có chứa đường lactose, một loại protein khó tiêu. Với những người không dung nạp lactose hoặc những người gặp vấn đề về tiêu hóa nêu ăn quá nhiều sữa chua mỗi ngày có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, chuột rút hoặc tiêu chảy…

Do vậy, để tránh hiện tượng này, bạn nên biết rõ hiện tại cơ thể mình có khỏe mạnh không, có gặp vấn đề về tiêu hóa không… để có lựa chọn loại sữa chua thích hợp (sữa chua làm từ sữa dê, sữa bò hoặc sữa đậu nành…).

Gây béo phì

Mặc dù sữa chua có tác dụng duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, nhưng đó là trong trường hợp bạn ăn uống vừa phải để kích thích tiêu hóa.

Trong trường hợp ăn quá nhiều sữa chua thì lại có thể gây ra béo phì bởi trong thành phần của sữa chua có chứa đường, nếu lạm dụng quá nhiều sữa chua trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết.

Vì vậy, khi lựa chọn sữa chua, bạn nên chú ý tránh chọn loại có hàm lượng chất béo rất cao vì chúng có thể là nguyên nhân gây béo phì và các bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, bệnh tim, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm…

Dị ứng

Không phải ai cũng có thể uống được sữa. Vậy nên, nếu bạn là người bị dị ứng với sữa hoặc không hấp thụ được các chất có trong sữa thì tốt nhất nên tránh tiêu thụ sữa chua vì nó có thể gây ra tình trạng khó thở, phát ban, nôn mửa…, thậm chí là tử vong.

Những người thường xuyên bị đầy hơi không nên tiêu thụ quá nhiều lượng probiotics có trong sữa chua hàng ngày.

Gợi ý các món ăn cùng Yaourt

Yaourt có thể chế biến thành một số món tráng miệng hấp dẫn:

Yaourt trộn trái cây: Táo, lê, thanh long… gọt vỏ thái hạt lựu. Nho lột vỏ, bỏ hạt. Trộn hỗn hợp trên cùng 1 hũ yaourt.

Yaourt dâu: Lấy 100g dâu tây, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay mịn cùng 1 hũ yaourt.

Yaourt trộn cùng đá bào mịn, khi dùng cho thêm chút cà phê và vài lát chanh sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

Ngoài ra, việc lựa chọn sữa chua nào cho phù hợp còn tùy thuộc vào khẩu vị của từng người và người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm sữa chua ăn có uy tín để hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trong cách làm yogurt đá này.

Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp!

Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Bột, Sữa Đặc, Làm Sữa Chua Hoa Quả Với Máy Làm Sữa Chua

I. Nguyên liệu: – Sữa đặc có đường : 1 hộp. – Sữa chua làm men: 01 hộp. – Nước sôi : 01 lon sữa hộp. – Nước đun sôi để nguội : 02 lon sữa hộp. – Sữa bột : 03 thìa pha nước chanh ( để cho sữa chua đặc và ngon hơn, thiếu cũng không sao) (Chú ý: nếulàm sữa chua bằng sữa hộp Ông Thọ trắng và sữa Cô Gái Hà Lan loại 01 thì không cần thêm sữa bột)

II. Cách làm:

+ Bước 1: Sữa đặc để ra âu to, cho 3 thìa sữa bột vào, pha thêm 01 lon nước sôi. + Bước 2: Cho tiếp 2 lon nước sôi để nguội + Bước 3: Cho hộp sữa chua làm men, khuấy đều. + Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc, xếp vào máy và hẹn giờ. Tuỳ độ chua mà có thể hẹn giờ, mùa hè từ 5 – 6 tiếng, mùa đông từ 7 – 8 tiếng. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn ON/OFF, sau đó nhấn +/- để tăng giảm thời gian. + Bước 5: Sau khi ủ xong,máy làm sữa chua phát tín hiệu bíp bíp. Lấy sữa chua và cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng rồi sửa dụng.

I. Nguyên liệu:

– 1.5lít sữa tươi không đường hoặc có đường –Sữa chua làm men : 01 hộp – Sữa bột : 06 thìa pha nước chanh (để cho sữa chua đặc và ngon hơn)

+ Bước 1: Mở hộp sữa tươi, đổ vào xoong đun cho sữa đạt nhiệt độ khoảng 50 độ (lưu ý, không đun sữa quá nóng vì sẽ làm chết men).

+ Bước 2: thêm 6 thìa sữa bột, khuấy đều. + Bước 3: Cho hộp sữa men vào, khuấy đều. + Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc, xếp vào máy và hẹn giờ. Tuỳ độ chua mà có thể hẹn giờ, mùa hè từ 4 – 6 tiếng, mùa đông từ 5 – 8 tiếng. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn ON/OFF, sau đó nhấn +/- để tăng giảm thời gian. + Bước 5: Sau khi ủ xong, máy phát tín hiệu bíp bíp. Lấy sữa chua và cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng rồi sửa dụng.

Với máy làm sữa chua, may lam sua chua bạn tha hồ làm sữa chua theo ý muốn

Cách làm sữa chua hoa quả với may lam sua chua

– Bạn có thể xay cắt hoa quả thêm vào sữa chua để làm sữa chua ngon hơn. Chúng tôi đề xuất sử dụng dâu tây để thêm vào sữa có vị thơm ngon nhất. – Cách làm : bạn xay hoặc cắt nhỏ dâu tây để cho vào dung dịch sữa tại bước 3 của qui trình làm sữa chuaLưu ý : – Hỗn hợp chỉ vừa nóng ấm , nếu dung nước quá nóng khi cho men vào sữa, thành phần sẽ bị vữa ra vì có chất gây chua. -Thời gian ủ sữa từ 6-7 tiếng, sữa chua sẽ chua vừa, muốn có độ chua hơn, tăng thời gian ủ lên 8 tiếng.

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Với Máy Làm Sữa Chua Sikma

Có thể nói, sữa chua luôn là một trong những món ăn ngon có tác dụng tốt cho sức khỏe. Giúp thanh lọc hệ tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên nhanh và hiệu quả hơn.

sẽ giúp bạn có món sữa chua thơm ngon nhanh chóng. Ngoài ra, với hàm lượng các chất bổ dưỡng như Protein, Vitamin (đặc biệt là B12) và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, trở nên thật khỏe khoắn và căng tràn sức sống.

Sữa chua có một giá trị dinh dưỡng khá đáng kể: trong 100g sữa chua chứa có chất đường (15,4g), chất đạm (3,1g), chất béo (3g) và khoảng 100Kcal (bằng khoảng ½ chén cơm hay 2 trái chuối xanh), , canxi và một số loại vitamin. Một số loại sữa chua còn thêm DHA (chất béo không no chuỗi dài) có tác dụng giúp sáng mắt và tăng chỉ số phát triển trí tuệ…

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon cho ngày hè

– 500 ml sữa tươi – 3-4 thìa canh sữa đặc

– Sữa chua đã được làm với máy làm sữa chua – 15g bột gelatin hay 5-6 lá gelatin – Cốc sứ thủy tinh chịu nhiệt hay lọ thủy tinh nhỏ, có nắp đậy kín – Bột cacao để rắc lên bề mặt hay các loại trái cây ăn kèm – Bạn có thể tìm mua nguyên liệu gelatin ở các quầy bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng để bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bước 1:- Gelatin đổ ra bát, thành phần của gelatin được chiết xuất từ xương động vật, có tính chất làm đông tạo độ dẻo dai, bạn không thể thay thế bằng bột rau câu vì thành phần của bột rau câu cũng có tác dụng làm đông nhưng rau câu lại có độ giòn hơn.

Bước 2:- Hòa gelatin với hai đến ba thìa nhỏ nước ấm, để bột gelatin tan sơ, để khoảng 5-7 phút trước khi chế biến.

Bước 3:- Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, đặt lên bếp đun nóng khoảng 60 độ C, không để hỗn hợp sữa sôi.

Bước 4:- Cho tiếp sữa chua vào nồi sữa tươi, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa chua tan hoàn toàn.- Tiếp tục cho bát gelatin ở bước 2 vào nồi sữa, khuấy đều để hỗn hợp gelatin tan, bạn có thể lọc lại qua rây để bỏ bớt lợn cợn, bạn thử lại độ ngọt vừa ý, nếu nhạt thì thêm vào một ít sữa đặc.

Bước 5:- Múc hỗn hợp vào cốc thủy tinh sạch có miệng cốc lớn để dễ dàng lấy sữa chua ra khỏi cốc, hay lọ thủy tinh vừa, đậy kín nắp, ủ sữa.

Bước 6:- Phần sữa chua sau khi ủ thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, từ 4 đến 5 tiếng, dùng dao lách quanh thành cốc, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 7:- Khi dùng bạn múc vào bên dưới cốc một ít đá bào, thêm sữa chua dẻo bên trên rắc bột cacao hoặc có thể thêm trái cây, xoài, mít, đu đủ tùy theo sở thích của bạn.