Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Và Nước Sốt Ngon / 2023

Cách làm bánh tráng trộn và nước sốt ngon

Bánh tráng trộn là món ăn vặt trứ danh của các tỉnh niền Nam và đặc biệt là chúng tôi tuy nhiên trong vài năm trở lại đây chúng đã lan tỏa đến với các bạn trẻ ở khắp các vùng miền khác. Không những thế, ngoài người Việt thì ngay cả các du khách nước ngoài cũng bị thu hút bởi món ăn này ngay từ những lần đầu thưởng thức. Với vị dai dai của bánh tráng, chút chua của xoài, chút bùi của đậu phộng, chút giòn của các loại khô… đây thật sự là món ăn vặt mà bạn có thể ăn hoài mà không chán.

Bánh tráng trộn không chỉ hấp dẫn với người Việt mà còn thu hút cả du khách nước ngoài. (Nguồn: Internet)

– Bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng): 1 xấp

– Ruốc thịt heo: 5g (xé sợi ra)

– Hành lá và hành tím: 100g

– Đậu phộng: 50g (đã rang, lột vỏ)

– Sa tế: loại ngon mà có nước

– Muối tôm Tây Ninh loại ngon

Một số nguyên liệu của bánh tráng trộn (Nguồn: Internet)

Bí quyết làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ở hàng quán

– Nước tương: 1 muỗng canh

– Đường kính trắng: 1 muỗng café

– Nước sốt me: 1 muỗng canh

– Đậu phộng rang: 1 muỗng canh

– Cho nước tương, giấm ăn, đường vào một chén nhỏ, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa tan.

– Băm nhỏ ớt, tỏi, sả rồi cho vào hỗn hợp. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

– Cho thêm nước sốt me, đậu phộng giã thiệt nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp.

– Nếu bạn thích ăn nhiều cay thì có thể cho thêm satế vào để vị cay đậm đà.

Bạn có thể cho nước sốt đã chuẩn bị vào bước khi trộn bánh tráng với các nguyên liệu hoặc có thể rưới lên trên cùng khi trình bày món ăn.

Bạn tự tay mình chuẩn bị các nguyên liệu ở nhà sẽ đảm bảo yếu tố vệ sinh lại vừa tiết kiệm. (Nguồn: Internet)

Cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm

Trong các loại bánh trang trộn trên, loại chưa qua chế biến có thể bảo quản được lâu hơn bằng cách:

– Không bảo quản bánh tráng trộn trong tủ lạnh bởi việc này sẽ làm bánh bị khô cứng ăn không còn ngon.

– Cất giữ bánh tráng trộn nơi sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt và tuyệt đối tránh xa các loại hóa chất trong nhà bếp.

– Che đậy kín sản phẩm, nếu chưa sử dụng hết.

Còn với loại đã chế biến như bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn nếu muốn để qua đêm, các bạn có thể bảo quản bằng cách để riêng các nguyên liệu. Trừ bánh tráng thì các nguyên liệu khác nên cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì mang ra trộn một mẻ mới và thưởng thức. Nếu đã trộn thì bạn không nên để qua đêm vì như vậy, món ăn sẽ biến chất không tốt cho sức khỏe.

Ăn bánh tráng trộn có mập không và bà bầu ăn bánh tráng trộn được không?

Một vấn đề được khá nhiều người yêu thích món bánh tráng trộn quan tâm nữa đó là việc ăn bánh tráng trộn có mập không và bà bầu ăn bánh tráng trộn được không?

Mẹ bầu nên tự làm bánh tráng trộn tại nhà để đảm bảo vệ sinh (Nguồn: Internet)

Đối với vấn đề bà bầu ăn bánh tráng trộn được không, chúng tôi xin được giải thích như sau: bánh tráng trộn là món ăn vặt giúp bà bầu kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn. Vì vậy, nếu đang trong thời kỳ mang thai, bạn có thể thưởng thức món ăn vặt này. Tuy nhiên, bạn nên học cách tự làm bánh tráng trộn tại nhà để đảm bảo an toàn và khi chế biến thì không dùng rau răm. Và bạn lưu ý là không nên ăn bánh tráng trộn khi quá đói vì gây cào ruột và nên ăn lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều vì có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu

Bài viết khác

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sài Gòn, Công Thức Làm Nước Sốt Bò / 2023

Nguyên liệu Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn, Công thức làm nước sốt bò

– Ớt, tỏi, sả.

-Dầu ăn.

-Dầu màu điều.

-Muối.

-Bột ngọt.

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn, Công thức làm nước sốt bò

– Bánh tráng thì bạn cần cắt thành những sợi dài với độ rộng khoảng 2 – 3 cm là vừa. Bạn lưu ý đừng cắt quá nhỏ bạn nha vì khi trộn sẽ dễ bị nát và rất khó gắp. Bạn có thể cắt thành miếng vừa ăn chứ không nhất thiết phải cắt sợi.

– Với trứng cút thì bạn luộc chín, lột bỏ vỏ. Để cho trứng cút ngon mà không bị ngán, có 1 bí quyết nho nhỏ là sau khi luộc, bạn có thể chiên trứng cút sơ qua. Việc này giúp trứng cút có một lớp da giòn giòn phía bên ngoài ăn rất lạ miệng

– Đối với đậu phộng rang, bạn có thể bóp nát trong quá trình tách vỏ ra làm hai. Bạn không nên giã đậu phộng quá nhỏ vì khi ăn với những nguyên liệu khác nó không còn vị béo và bùi đặc trưng của đậu phộng nữa.

– Rau răm rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Tắc thì bạn cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt. Xoài thì bạn dùng dao bào nhỏ.

– Xoài thì bạn bào sợi bằng đồ bào rau củ

Bước 2: Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn, Công thức làm nước sốt bò

– Sau đó, bạn cho 5 muỗng canh dầu vào chảo nóng. Tiếp đến, bạn phi thơm tỏi, sả cho đến khi thấy chúng ngả sang màu vàng là được, sau đó bỏ ớt đã băm vào.

– Bước này, bạn cần thêm 1 muỗng canh dầu màu điều cùng với ¼ muỗng cà phê bột ngọt và ¼ muỗng cà phê muối, rồi tiếp tục xào qua lại cho đến khi hỗn hợp ngả màu đỏ sậm và nước dầu có màu cam là đạt.

– Cuối cùng, bạn chờ cho nước sốt nguội đi rồi bạn rót vào trong một hủ thủy tinh để bảo quản ăn dần.

– Sau đó, bạn cần thêm nước tắc rồi dùng bao tay nilong trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị thấm vào nhau.

Bạn lưu ý là bóp đều tay để gia vị có thể được ngấm sâu vào bánh tráng.

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn, Công thức làm nước sốt bò

Nguồn: chúng tôi và tổng hợp thông tin từ internet

Cách Làm Nước Sốt Me Ăn Bánh Tráng Trộn Rất Ngon Và Đơn Giản / 2023

Cách làm nước sốt me ăn bánh tráng, vị chua ngọt tuy không phải công thức làm một món ăn chính cho một thực đơn nhưng lại là 1 công thức khiến cho bữa cơm thêm ngon miệng, món ăn thêm cuốn hút lạ thường. Để có thể thưởng thức được món bánh tráng ngon tuyệt đối, một trong những điều cần thiết nhất chính là cách làm nước sốt me ăn bánh tráng.

Nguyên liệu làm nước sốt me bánh tráng trộn

1kg đường trắng

20g ớt xay

1/2kg me chín

30g tương cà hoặc tương xí muội (nếu có)

50ml nước mắm

Cách làm nước sốt me ăn bánh tráng

– Đầu tiên là các bạn bóc hết vỏ me cho thật sạch, sau đó các bạn chuẩn bị một bát nước rồi cho me đã bóc hết lớp vỏ vào trong bát, bóp thật nhẹ tay để lấy phần nước cốt me, rồi lại ngâm tiếp trong khoảng thêm 15 phút nữa.

– Tiếp tục bạn bóp me đã bóc để tách thịt me ra khỏi hạt. Sau đó các bạn lọc bỏ hạt me đi.

– Thêm vào trong bát nước me chút nước mắm + ớt xay+ đường rồi cho vào một cái nồi, nấu trên bếp lửa lớn, khuấy cho thật đều tay đến khi thấy sôi thì các bạn giảm bớt lửa nhưng vẫn tiếp tục khuấy thật đều để nước me sánh mịn lại là được.

– Cho một chút dầu ăn vào chảo rồi phi thơm sả băm cùng với ớt, khi sả đã vàng các bạn cho thêm nước me vào rồi sau đó cho thêm tương cà + nước mắm+ đường nêm nếm lại sao cho vừa ăn. khuấy thật đều rồi đun sôi lần nữa là có có thể sử dụng được nước sốt me rồi đó.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản của hướng dẫn cách làm nước sốt me ăn bánh tráng, hương vị chua chua ngọt ngọt ngon đúng điệu là các bạn đã có được một loại nước sốt rất hấp dẫn, kích thích người ăn rồi đấy. Bạn có thể thỏa thích dùng nước sốt me chua ngọ này với bất kì món ăn nào mà các bạn muốn.

Khi đã thực hiện thành công nước sốt me các bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau cũng như chế biến được rất nhiều món khác nhau, khiến cho món ăn thành công ngoài sức tưởng tượng luôn đó nha!

Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Ngon Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền / 2023

Bánh tráng trộn là món đặc sản phương nam mà không ai trong số chúng ta không thể không biết đến. Thế nhưng, có lẽ ít ai để ý tới nước sốt bánh tráng trộn – một trong những nhân tố góp phần hoàn thiện hương vị tuyệt hảo của món ăn trứ danh này. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn không khó, nhưng tuyệt đối không hề dễ dàng nếu bạn muốn có được vị nước sốt bánh tráng trộn đậm đà đúng chuẩn.

1 thìa canh xì dầu ( còn gọi là nước tương – tương đương 15 ml )

1 thìa canh giấm ăn

1 thìa cà phê đường trắng

1 thìa nước sốt me ( không bắt buộc )

1 thìa canh đậu phộng ( hay gọi là lạc )

Ớt, tỏi, sả và sa tế

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn

Bước 1: Dùng một bát nhỏ, hòa xì dầu, giấm và đường trắng với nhau vào bát đó. Khuấy đều cho tan.

Cuối cùng, sau khi thu được hỗn hợp nước sốt này, bạn chỉ cần rưới đều lên phần bánh tráng đã chuẩn bị sẵn rồi trộn đều lên và thưởng thức được rồi.

Nước sốt bánh tráng trộn có thể coi như là một bí kíp, một thứ “vũ khí bí mật” giúp mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà cho món bánh tráng trộn vốn đã nức tiếng khắp chốn. Nước sốt bánh tráng trộn đạt yêu cầu sẽ có vị chua chua, cay cay, mặn vừa đủ và hơi ngọt đúng khẩu vị người Sài Gòn phương Nam ưa thích. Và còn gì nữa nhỉ ? Hương thơm của nước sốt cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi chấm điểm đạt chuẩn cho nước sốt bánh tráng trộn mà bạn vừa làm đấy. Mùi thơm ấm áp của tỏi và xả, lại quyện cùng hương thanh mát của me tác động lên khứu giác và vị giác của bạn, khiến bạn chỉ muốn ứa nước miếng muốn ăn ngay món bánh tráng trộn mà thôi.

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt dễ làm được giới trẻ hiện nay vô cùng ưa thích. Nếu là bạn, bạn có thể học cách làm bánh tráng trộn cũng như cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngay tại nhà này, để có thể tự tay làm ra món ăn ngon đúng điệu trong những dịp gặp mặt người thân, bạn bè gần gũi đấy.