Cách Làm Nhãn Vở Trên Excel / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Nhãn Vở Đẹp Bằng Word

Nhãn vở là thứ không thể thiếu để bạn có thể đánh dấu bản quyền cho quyển vở quyển sách của mình hoặc phân biệt giữa những quyển này và quyển khác. Nhãn vở có thể được mua một cách đơn giản ở các cửa hàng văn phòng phẩm nhưng đó lại là loại nhãn vở làm sẵn và có thể không được đẹp như ý của bạn. chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm nhãn vở bằng Word vừa đơn giản vừa đẹp.

Kéo và thả chuột để tạo khung hình.

Bước 3: Chèn chữ vào khung hình.

Bước 4: Kéo và tạo khung Text Box vừa đủ nằm trong khung nhãn dán.

Bước 5: Đổi font chữ cho nhãn dán thêm đẹp.

Bước 6: Nếu chỉ có chữ và khung, nhãn dán của bạn sẽ trở nên quá đơn giản, bạn nên chèn thêm một hoặc vài hình ảnh vào để trang trí.

Vào tab Insert, chọn biểu tượng Picture.

Bước 7: Chọn bức ảnh mà bạn thích.

Bạn nên chọn những bức ảnh dạng “transparent background”, nghĩa là hình ảnh có nền trong suốt và chỉ hiện những chi tiết chính được lưu dưới dạng png. Khi chèn hình ảnh dạng như thế, bạn sẽ không bị cái nền hình chữ nhật của bức ảnh đè vào những chi tiết mình không muốn, gây mất thẩm mỹ.

Bước 8: Khi chèn bức ảnh vào xong, bạn có thể gặp trường hợp bức ảnh to hơn (hoặc nhỏ hơn) nhãn dán của mình vì vậy cần phải thay đổi kích thước cho nó vừa vặn.

Bước 10: Tiếp tục chỉnh sửa kích thước và di chuyển bức ảnh tới chỗ phù hợp.

Bước 15: Tạo những nút chấm nối liền thành đường kẻ để có thể viết chữ lên phía trên. Bạn có thể tạo thủ công bằng cách bấm và giữ nút chấm.

Nhưng để chuyên nghiệp hơn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 15.3: Vẫn để con trỏ chuột ở ngay dòng bạn mới tạo biểu tượng Tab tại bước 15.1 (dòng có chữ Trường). Ấn nút Tab trên bàn phím để tạo dòng chấm trong tích tắc. Làm tương tự với những dòng còn lại.

Bước 17: Tạo hiệu ứng khung viền để trang trí thêm cho bức ảnh.

Cuối cùng, bạn sẽ có được một sản phẩm như phía dưới, chỉ cần đem đi in màu là bạn đã có được một dán nhãn đẹp. Muốn tạo một nhãn dán đa dạng phong phú thế nào, tùy vào khả năng sáng tạo của bạn.

Cách In Tem Nhãn Trên Giấy Decal Tomy A4 Bằng Word,Excel,Bartender Không Dùng Máy In Mã Vạch

Trước khi in được, bạn cần phải cần chuẩn bị trước nội dung cần in tương ứng với khổ giấy, mẫu giấy mà bạn đang lựa chọn, cách thiết kế cũng hết sức đơn giản với những công cụ sẵn có. Cụ thể:

Giấy in decal Tomy A4 in tem mã vạch hay còn có tên gọi khác là giấy in mã vạch A4, giấy in mã vạch Tomy, giấy in mã vạch tập, giấy in mã vạch cho máy in lazer, …, đây là loại giấy in mã vạch không bế cuộn mà được dàn theo dạng tập trên bề mặt khổ giấy A4, sở dĩ cấu tạo của nó như thế là vì khổ A4 là khổ giấy sử dụng thông dụng nhất ở các máy in lazer văn phòng thông thường, vì sự kết hợp tiện lợi này mà sản phẩm này tuy không phải là kiểu giấy in mã vạch chuyên dụng sử dụng cho các máy in tem nhãn nhưng nó lại được ưa chuộng.

Việc tạo mẫu tem decal khá đơn giản nếu như bạn biết cách sử dụng những ứng dụng có sẵn mà máy nào hầu hết cũng cài đặt vì đó là những phần mềm cơ bản, không xa lạ đó chính là phần mềm Word, phần mềm Excel hay là Bartender, với 3 phần mềm này bạn sẽ dễ dàng in tem nhãn lên giấy decal Tomy khổ A4 mà không cần đến máy in mã vạch. Các bước thực hiện để in tem trên giấy decal Tomy khá đơn giản và đó là những thao tác dễ nhớ ai cũng có thể thực hiện được.

Trước tiên, để in được cần phải có bản thiết kế, việc thiết kế khá đơn giản, ví dụ nếu như bạn đang sử dụng bản Microsoft Word 2010 hoặc 2013, thì bạn sẽ có thể thiết kế và in nhãn địa chỉ của riêng bạn, nhãn vận chuyển, nhãn sản phẩm và hơn thế nữa chỉ với vài cú nhấp chuột. Để bắt đầu, hãy xem tập hợp các mẫu nhãn trống miễn phí có sẵn để tải xuống.

Đây là một những phần mềm chuyên dụng dùng để thế mã vạch trước khi in tem, phần mềm này sẽ được FSVIET cung cấp free cho quý khách khi quý khách mua giấy in mã vạch tomy A4 và được hướng dẫn sử dụng bài bản. Bạn nên chú ý thiết kế sao cho phù hợp với giấy Decal tomy A4, với 24 mẫu từ 125 đến 149, ví dụ đơn cử với giấy tomy a4 65 tem (tomy 145) thì sẽ phải là 38x21mm.

Để in được mã vạch từ những thiết kế trên các phần mềm word, excel… thì bạn cần phải có 1 máy in lazer, máy in văn phòng hoặc máy in photocoppy 2 trong 1 ở độ nét cao, sở dĩ để đảm bảo cho mã vạch sau in sẽ có độ nét cao, với các dòng máy in này sẽ in được các mẫu decal A4, A5. Lưu ý, các dòng máy in phun sẽ không phù hợp nếu như in các loại giấy in mã vạch tomy A4 mà có bề mặt bóng trơn, những loại tem có tính năng chống nước hay là tem kim loại hoặc tem fluorescent… Với mẫu thiết kế có sẵn đã tạo ở trên bằng các định dạng Word (.doc), BarTender (.btw) hoặc trong excel (.xlsx) bạn sử dụng lệnh Print để in ấn giống như bạn in các bản A4, A5 thông thường.

Tìm một bảng tem hiện tại sử dụng các nhà cung cấp nhãn

Định vị Nhà cung cấp Nhãn – Hướng dẫn cụ thể

Bước 1:Nhấp vào tab Mailings trong thanh trình đơn Microsoft Word.

Bước 3: Trong hộp thoại mở ra, chọn Options.

Bước 4:Nhấp vào Label vendors thả xuống và chọn chúng tôi và số sản phẩm của nhãn mà bạn đang in.

Có một trường hợp đặc biệt là kích thước tem nhãn của bạn đang tìm kiếm không có ở phiên bản Microsoft Word bạn đang dùng, vậy bạn phải làm thế nào? hay nói cách khác là tạo một tem nhãn mới hoàn toàn bằng các bước sau:

Tạo mẫu tem nhãn tùy chỉnh – Hướng dẫn cụ thể

Bước 1 : Nhấp vào tab Mailings trong thanh trình đơn Microsoft Word.

Bước 3: Trong hộp thoại mở ra, chọn Options. – tương tự các bước đã hướng dẫn trước.

Bước 4: Ở dưới cùng của hộp thoại, nhấp vào tùy chọn cho New Label …

Bước 5: Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, đừng cảm thấy bị choáng ngợp bởi sơ đồ hoặc số trường của mình. Bạn không cần phải kéo ra một thước đo cho điều này, trừ khi bạn muốn. Thông tin này có sẵn trên trang web của chúng tôi trong tab Actual Dimensions của từng sản phẩm. Chúng tôi cũng đã cung cấp một lời giải thích cho từng trường bên dưới.

Top Margin: Khoảng cách từ mép trên cùng của hàng đầu tiên của nhãn lên phía trên cùng của tờ.

Side Margin: khoảng cách từ mép cạnh của tờ tới cạnh cạnh của cột gần nhất của nhãn.

Vertical Pitch: khoảng cách giữa cạnh trên cùng của nhãn và cạnh trên của nhãn bên dưới.

Horizontal Pitch: khoảng cách giữa cạnh bên của nhãn và cạnh cạnh nhãn bên cạnh.

Label Height: Chiều cao của nhãn được đo từ mép trên của nhãn đến cạnh dưới cùng của cùng nhãn.

Label Width: Chiều rộng của nhãn được đo từ mép cạnh của nhãn đến cạnh cạnh đối diện.

Number Across: Số lượng nhãn trên mỗi hàng của tờ.

Number Down: Số nhãn trên mỗi cột của tờ.

6. Điền vào các trường và nhấp vào OK để đóng hộp thoại Chi tiết Nhãn .

7. Nhấn OK lần nữa để đóng hộp thoại Label Options .

8. Chọn New Document để mở mẫu nhãn của bạn.

Với bất cứ công việc gì cũng vậy, trước khi sản xuất ra số lượng lớn, bạn cần phải test trên số lượng nhỏ để xem độ chính xác của nó tới đâu để từ đó có phương hướng điều chỉnh sao cho phù hợp. Cũng chính vì thế để chắc chắn thông tin in ra trên tem nhãn giấy decal tomy khổ A4 có chính xác không, có bị lệch không… bạn hãy thử với số lượng 1 tờ trước để xem độ chính xác, nếu như không bị xô lệch, in đúng hàng thì bạn có thể tiến hành in số lượng lớn, in hàng loạt, đây là cách bạn tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất, loại bỏ những vấn đề bất cập

Lỗi chữ bị lệch khỏi tem: Lỗi thường gặp nhất là chữ in bị lệch khỏi tem, lỗi này nếu như không biết chỉnh sẽ rất mất thời gian và gây phiền phức tạo sự tốn kém về chi phí không cần thiết một cách đáng kể.

Khắc phục lỗi chữ in bị lệch: Việc khắc phục hết sức dễ dàng bạn chỉ cần điều chỉnh thông số “Paper” trong “Page setup” ngay trên file Word như sau:

Còn một cách nữa là điều chỉnh lề (Magins) trong “Page setup”:

Lỗi in không rõ nét: Khi in kết quả in không tốt, dễ bị bong tróc

Hầu hết các máy in laser hiện đại đều có khả năng cấu hình chức năng in tem nhãn (labels printing) bên cạnh chức năng mặc định là in khổ giấy A4 80gsm (80g/metter). Trên màn hình tổng thể (General), hãy tìm nút “Properties’ hoặc “Settings” để chọn vật liệu in bạn mong muốn (“material settings”).

Tiếp theo hãy chọn nhãn “Labels printing”, sở dĩ lựa chọn cách này giúp làm giảm tốc độ in của máy làm tăng nhiệt áp ở đầu in để tạo nên áp suất lớn lên trên bề mặt in, qua đó sẽ làm tăng độ bám dính của mực trên bề mặt in. Nếu bạn chọn vật liệu in là “Normal paper” thì mực in sẽ dễ bị bong tróc hơn bởi nhiệt áp ở chế độ này là chưa đủ để mực bám chặt lên vật liệu in.

Và cuối cùng đừng quên nhấn nút “Save” để lưu các lựa chọn ưu tiên của bạn

Địa chỉ: Số 25, Ngõ 48 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 6686 4886 – 0978 594 623

Địa chỉ: 149/35 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 66 858 838 – 0904 679 235

Chúng tôi cam kết chất lượng và giá cả hợp lý!!!

3 Cách Tạo Dòng Kẻ Trên Giấy A4 Như Vở Kẻ Ngang Trong Word

Hướng dẫn tạo dòng kẻ ngang trên word Cách tạo dòng kẻ trên giấy a4 như vở kẻ ngang

Để tạo dòng kẻ trên giấy A4 như vở kẻ ngang trong phần mềm soạn thảo văn bản Word, bạn thực hiện theo 1 trong 3 cách sau đây:

Cách 1: Tạo dòng kẻ ngang nhanh bằng phím enter

Với cách này, để tạo dòng kẻ ngang bạn sử dụng các phím tắt sau:

Đường kẻ đôi: Nhấn liên tiếp 3 dấu === sau đó nhấn Enter.

Tạo đường kẻ ba: Nhấn liên tiếp 3 dấu ### sau đó nhấn Enter

Tạo đường kẻ dấu chấm vuông đậm: Nhấn liên tiếp 3 dấu *** và nhấn Enter

Đường kẻ Ziczac: Nhấn liên tiếp 3 dấu ngã ~~~ sau đó nhấn Enter

Cách 2: tạo dòng kẻ ngang sử dụng Borders

Với cách tạo dòng kẻ ngang sử dụng Borders bạn sử dụng trên nhiều phiên bản khác nhau của Word từ 2007, 2013, 2010, 2023. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt trỏ chuột vào dòng bạn muốn tạo dòng kẻ ngang ở phía dưới sau đó vào mục Design chọn Page Borders.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện giao diện Borders and Sharding. Bạn chọn mục Borders, trong mục Setting chọn None, sau đó trong phần Style chọn kiểu kẻ ngang. Trong phần Color bạn có thể chọn màu sắc của đường kẻ và chọn độ dày của đường kẻ trong mục Width.

Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng đường dưới viền sau đó bấm OK để tạo dòng kẻ ngang.

Cách 3: Tạo dòng kẻ ngang bằng Tab

Để tạo dòng kẻ ngang bằng Tab, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Tab phía trên thanh thước dọc và nhấn vào vị trí cuối cùng trên thanh dưới để tạo dòng kẻ ngang cho tất các các dòng.

Bước 2: Nhấn đúp chuột vào biểu tượng Tabs bạn vừa đặt trên thanh thước ngang để mở hộp thoại Tabs.

Bước 3: Lúc này giao diện Tab xuất hiện, bạn chọn kiểu kẻ ngang trong phần Leader. Sau đó chọn Set và bấm OK để hoàn thành.

Kết quả dòng kẻ ngang sẽ được tạo từ vị trí con trỏ chuột đến hết dòng.

Download mẫu giấy a4 có dòng kẻ ngang có khung

Cách Tạo Nhãn (Chuyên Mục) Cho Các Bài Viết Trên Blogspot

T heo email yêu cầu, của một số bạn mới sử dụng Blogspot – thắc mắc về cách đặt bài viết vào từng chuyên mục (nhãn) trong Blogspot. Để đỡ mất thời gian trả lời email riêng cho từng bạn, Caocongkien 360 viết bài này để chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc trên.

– Từ giao diện soạn thảo hoặc chỉnh sửa bài viết như hình dưới, các bạn vẫn viết bài như bình thường. Viết xong, nhìn sang bên phải – ngay dưới cột “Cài đặt bài đăng” có một biểu tượng màu đen và chữ “Nhãn” . – Bấm chuột vào chữ “Nhãn” [1] (xem các ảnh dưới) sẽ có một khung nhỏ hiện ra, đây là nơi các bạn đặt tên cho “Nhãn” của bài viết đang thực hiện.

– Sau khi đã đặt tên cho “Nhãn” của bài viết, bấm vào nút “Hoàn thành” [2] để lưu lại. Bây giờ, một “Nhãn” đã hiển thị với dòng chữ màu xanh, bên dưới khung vừa đặt tên “Nhãn”. Các bạn chỉ cần bấm “Xuất bản” [3] là xong. – Nếu muốn tạo một “Nhãn” khác, thì viết một bài nữa và tiếp tục gắn (đặt tên) cho “Nhãn” mới – lặp lại thao tác như trên. – Nếu viết một bài nữa và muốn đặt vào nhãn cũ thì chỉ việc bấm vào nhãn cũ đã tạo (hiển thị với chữ màu xanh ngay bên dưới khung đặt tên “Nhãn”) rồi bấm “Hoàn thành” [ 2 ] là bài viết sẽ được hệ thống tự động chuyển vào “Nhãn” đó. Chỉ cần bấm “Xuất bản” [3] là được.(Thao tác tạo các “Nhãn” này có thể làm trước hoặc sau khi viết bài đều được).

– Nếu muốn chuyển các bài viết từ nhãn này sang nhãn khác, chỉ cần vào “Chỉnh sửa bài viết” thay tên “Nhãn” bằng tên đã có hoặc tạo “Nhãn” mới và bấm “Hoàn thành” [2] rồi bấm “Xuất bản” [3] hoặc “Cập nhật” [4] là xong việc.

P/S: Các bài viết trong blog này đều đã được đăng ký, bảo vệ bởi: DMCA và Google Author Ship. Nếu sao chép để đăng lại mà không đề tên tác giả và không đặt link dẫn về bài viết gốc đều bị coi là bất hợp pháp.

Hướng Dẫn In Tem Nhãn Mã Vạch Bằng Microsoft Word Và Excel Nhanh Và Đơn Giản

Tem nhãn mã vạch có thể in với nhiều cách khác nhau như sử dụng phần mềm chuyên dụng của các hãng máy in: Toshiba- Bartender, Zebra-ZebraDesign, Datamax, TCS… nhưng in bằng Word sẽ rất tuyệt vời.

Ưu điểm của các phần mềm in mã vạch trên là chuyên nghiệp, sử dụng in cho số lượng lớn. Tuy nhiên với nhu cầu in tem nhãn in hoặc cần sự đơn giản, những phần mềm đó không phải là giải pháp tốt nhất. Cách in tem nhãn mã vạch sử dụng Microsoft Word lới Add-ins TBar-COde sẽ đơn giản hóa cách làm và hỗ trợ đầy đủ các loại mã vạch UPC, EAN, Code 123, EAN, MSI, QR code…. cho tất cả nhu cầu in tem nhãn…

Nếu còn đang băn khoăn không biết sản phẩm của mình có mã vạch như thế nào thì có thể xem bài 10 bước in nhãn mã vạch cho sản phẩm dễ hiểu

Bước 1, Download và cài đặt Add-ins TBar-code

Sau khi download add-ins TBar-code, tiến hành cài đặt. Khi cài đặt xong phần mềm sẽ tự động mở Word và Excel lên.

Tạo Blank Document mới trên Microsoft Word

Bước 3 Tạo dữ liệu mã vạch (barcode database) chèn vào Word

Sơ lược về cấu trúc mã vạch tại Việt Nam

Cấu tạo mã số mã vạch, hay cách đọc mã vạch sản phẩm: Để tạo thuận lợi và nâng cao năng suất, hiệu quả trong bán hàng và quản lý kho người ta thường in trên hàng hoá một loại mã hiệu đặc biệt gọi là mã số mã vạch của hàng hoá

Hiện nay, trong thương mại trên toàn thế giới chủ yếu áp dụng hai hệ thống mã số hàng hoá sau:

– Hệ thống UPC (Universal Product Code) là hệ thống thuộc quyền quản lý của Hội đồng mã thống nhất Mỹ UCC (Uniform Code Council, Inc.), được sử dụng từ năm 1970 và hiện vẫn đang sử dụng ở Mỹ và Canada.

– Hệ thống EAN (European Article Number) được thiết lập bởi các sáng lập viên là 12 nước châu Âu với tên gọi ban đầu là Hội EAN (European Article Numbering Association), được sử dụng từ năm 1974 ở châu Âu và sau đó phát triển nhanh chóng, được áp dụng ở hầu hết các nước trên thế giới. Chính vì lý do này nên từ năm 1977, EAN trở thành một tổ chức quốc tế với tên gọi EAN quốc tế (EAN International)

Trong hệ thống mã số EAN cho sản phẩm bán lẻ có hai loại, một loại sử dụng 13 con số (EAN-13) và loại kia sử dụng 8 con số (EAN-8)

Mã số EAN-13 gồm 13 con số có cấu tạo như sau: từ trái sang phải + Mã quốc gia: hai hoặc ba con số đầu + Mã doanh nghiệp: có thể gồm từ bốn, năm hoặc sáu con số + Mã mặt hàng: có thể là năm, bốn, hoặc ba con số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp + Số cuối cùng là số kiểm tra

Mã mặt hàng do nhà sản xuất quy định cho hàng hoá của mình. Nhà sản xuất phải đảm bảo mỗi mặt hàng chỉ có một mã số, không được có bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Số kiểm tra C sẽ phát hiện là mã vạch giả hay chính chủ

Số kiểm tra C là một con số được tính dựa vào 12 con số trước đó, dùng để kiểm tra việc ghi đúng những con số nói trên. Số C này nó sẽ tính toán theo 1 thuật toán mà phần mềm quy định hoặc tổ chức mã vạch quốc tế vi định haowjc chúng ta có thể đặt thuật toán cho nó cũng được. Số C này sẽ từ 0-9,

Ví dụ C= ((a1+a2+a3+a4+a5+a6+a7+a8+a9+a10+a11+a12)*23-7)%10 = (47*23-7)%10=4

( lấy số dư khi chia cho 10, a1-a12 là 12 chữ số của mã vạch ở hình phía trên)

Như vậy mã số của nó sẽ là: 8938510084014. Thuật toán này chỉ có tổ chức biết nên mọi sự copy hoặc làm giả sẽ bị phát hiện nếu là giả 1 mã số khác 8938514784016 thì khi tính ra (58*23-7)%10=7, mà mã số thứ 13 này là số 6 thì mã số này là giả, sản phẩm này là hàng nhái.

Từ năm 1995 đến tháng 3/1998, EAN-VN cấp mã M gồm bốn con số và từ tháng 3/1998, theo yêu cầu của EAN quốc tế, EAN-VN bắt đầu cấp mã M gồm 5 con số.

Mã số EAN-8 gồm 8 con số có cấu tạo như sau: + Ba số đầu là mã số quốc gia giống như EAN-13 + Bốn số sau là mã mặt hàng + Số cuối cùng là số kiểm tra

Như vậy chúng ta sẽ sử dụng mã EAN-13 cho ví dụ này dãy số 893xxxxxyyyy+ xxxxx là 5 con số mã doanh nghiệp+ yyyy là 4 cón số của mã sản phẩm: bắt đầu là 1001

Mở excel vào tạo mới

Đặt tên 4 cột lần lượt là “Mã quốc gia”, “Mã doanh nghiệp”, “Mã sản phẩm” nhập dữ liệu và lưu lại file Excel đó

Bước 3, Tiến hành thiết kế nhãn mã vạch trên Word

Apex Đỉnh Thiên chuyên cung cấp máy POS tính tiền

Màn hình cảm ứng chống nước

Vận hành bền bỉ

Đa kết nối với máy quét, máy in bill, két tiền tạp thành hệ thống POS hoàn chỉnh

Dịch vụ bảo hành bảo trì tận nơi, lên đến 12 tháng

Xem các dòng máy bán hàng POS

Cung cấp máy in mã vạch Toshiba chính hãng:

Máy in mã vạch văn phòng

Máy in mã vạch công nghiệp

Cung cấp Máy kiểm kho CASIO sử dụng kiểm kê kho hàng hóa nhanh chính xác, tiết kiệm thời gian.