Cách Làm Ngô Non Xào / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Sườn Xào Ngô Non Thơm Ngon Hấp Dẫn

Món sườn xào ngô non có vị ngọt của ngô non, đậu Hà Lan, vị thơm của sườn non xào và thêm chút rượu sẽ làm món ăn thêm hương vị độc đáo.,Cách làm sườn xào…

Sự kết hợp của sườn và ngô non là sự kết hợp hoàn hảo.

Sườn non: 300g

Ngô non: 80g

Đậu Hà Lan: 60g

Nấm rơm: 40g

Ớt, tỏi, hành tím

Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, xốt Mayonnaise

Rau xà lách

Rượu

Sườn cần chọn miếng sườn ngon, ít xương cục, mang đi rửa thật sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Để ráo nước rồi cho vào bát ướp với hành tím, tỏi băm thật nhỏ, thêm chút hạt nêm, nước mắm, chút rượu và nước xốt Mayonnaise với lượng vừa đủ. Ướp khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều lên miếng sườn.

Ngô non rửa qua nước, để ráo. Cắt chéo 1/2. Ớt cắt hình thoi dài 2cm. Đậu Hà Lan tước lớp xơ ở 2 cạnh, rửa thật sạch rồi cắt chéo 2 đầu, nấm rơm rửa thật sạch và cắt làm đôi.

Bước thứ nhất(1): Cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng già thì cho sườn vừa ướp vào, xào nhỏ lửa. Khi thấy miếng sườn săn lại thì cho hành tỏi băm thật nhỏ, các loại rau vào. Đảo đều tay đến khi chín, nêm thêm chút hạt nêm sao cho vừa miệng.

Bước thứ hai(2): Lót lớp xà lách dưới đĩa, sau đó cho sườn ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt. Món ăn nên dùng khi nóng sẽ ngon hơn.

Món này ăn với cơm nóng quá ngon.

Sườn non: 400g

Bắp non: 90g

Đậu Hà Lan: 70g

Nấm rơm: 50g

Ớt sừng, tỏi băm

Hành tím băm, hạt nêm

Xốt mayonnaise ngọt dịu

Gia vị: dầu chiên, rượu, muối, tiêu, nước mắm

– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, nước mắm, rượu, nước hành tỏi và xốt mayonnaise dịu ngọt.

– Bắp non cắt xéo 1/2. Ớt cắt hình thoi 2cm.

– Phi thơm hành tỏi băm, cho sườn vào xào nhỏ lửa đến khi sườn tươm mỡ , tiếp tục cho các loại rau vào xốc đều đến khi chín, nêm hạt nêm.

Cho sườn ra đĩa rắc ít tiêu lên trên, dùng nóng.

Cách Làm Bắp Xào Ngô Xào Bơ Mỡ Hành

Món ngô xào dẻo thơm đậm đà là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của mình thời còn đi học, mùa đông ăn ngô xào kèm với tương ớt cay cay xuýt xoa thì ngon tuyệt!

Cách 1: Bắp xào ruốc và bơ – món ngon khó chối từ

Bắp trái: 2 trái

Ruốc: 100g

Dầu ăn

Hành lá

Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối và đường.

Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước muối, vớt ra để ráo.

Cho 1 nồi nước lên bếp, bật lửa, nước sôi thì cho bắp vào luộc sơ, cho ít muối vào nước luộc bắp. Công dụng là để giữ màu hạt bắp đẹp.

Luộc khoảng 3-5 phút thì tắt lửa vớt bắp ra để ráo.

Hành lá cắt nhuyễn, phần đầu hành để riêng và phần lá để riêng.

Ruốc cho vào chén và cho nước nóng vào ngâm, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.

Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho ruốc vào xào nhanh tay.

Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.

Cho bắp vào chảo xào chung, xào lửa vừa, đảo đều cho bắp chín, đến khi bắp chín thì cho thêm 1 muỗng bơ vào, đảo đều và cho hành lá vào. Tắt bếp.

Cho bắp ra dĩa và mời mọi người thưởng thức, món này dùng nóng mới ngon nha các bạn.

Bắp chín mềm, dẻo, thơm.

Gia vị vừa ăn, không quá mặn.

Vì món này có bơ và là món xào nên phải ăn nóng, nên ăn đến đâu thì xào đến đó nha.

Cách 2: Cách làm ngô xào bơ ngon tại nhà

Nhâm nhi buổi tối trong lúc xem phim là nhất rùi. Thích, thích…

1-2 bắp ngô ngọt

15gr bơ

Muối, hạt tiêu trắng

Bước 1: Bạn cắt ngô thành 2 hoặc 3 khúc tùy độ dài của bắp.

Bước 2: Chuẩn bị một cái dao nạo này.

Bước 3: Để tách ngô dễ dàng hơn, các ấy chỉ việc dùng dao thái theo hàng thui.

Kết quả thu được là các hạt đã được tách rời và không bị nát.

Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp đun bơ cho tan chảy hoàn toàn.

Bước 5: Đổ ngô vào đảo cùng cho thấm bơ.

Cách 3: Bắp xào tép mỡ hành vừa ngon lại dễ làm

Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.

Bắp xào – một trong những món ăn vặt của Sài Gòn rất được ưa thích đặc biệt là chị em. Nhưng cách làm thì lại rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có món ăn này rồi.

2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)

50g tép khô

Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.

Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.

Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.

Cách 4: Cách làm bắp xào tôm khô cay

Bắp xào cũng được xem là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm và béo của hạt bắp với bơ, cộng với sự thơm lừng của gia vị là một món ăn thật tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô gồm có :

Bắp nếp tách hạt: 500g

Tép hoặc tôm khô: 1,5g

Hành lá

Bơ thực vật : 3 đến 4 muỗng

Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt

Lưu ý: Để món bắp xào này được ngon bạn phải chọn bắp vừa mới già, không được chọn bắp già quá hoặc bắp non quá sẽ làm cho món ăn không được ngon và ngọt.

Cách làm bắp xào tôm khô ngon ngọt như sau:

Bước 1: Sau khi mua bắp về, bạn làm sạch và tách hạt bắp ra, sau đó rửa sạch hạt bắp một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho tôm khô hoặc tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt tôm ra để ráo nước.

Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi hành lá cho thêm ( lưu ý lấy phần đầu màu trắng của hành thái nhuyễn rồi phi lên).

Bước 4: Sau khi mỡ hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đều bạn tiếp tục cho bắp + tôm khô hoặc tép vào, xào cho chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Bước 6: Tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ thực vật vào rồi xào thật đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa xem có vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho hành lá thái nhuyễn + bột ớt khô vào trộn đều khoảng 2 phút tắt bếp.

Lưu ý: Khi xào bắp bạn phải để lửa thật nhỏ, để bắp và tôm có thời gian thấm đều gia vị và chín đều hơn. Ngược lại, Nếu bạn chiên lửa lớn sẽ làm cho bắp chín không đều, không thấm được gia vị và có thể làm cho bắp bị khét.

Bước 7: Sau khi tắt bếp bạn cho bắp ra 1 cái đĩa lớn trang trí và đừng quên cho tương ớt lên phần mặt bánh để món ăn được ngon hơn.

Đây được xem là một món ăn kỳ ngon và với cách làm bắp xào thì vô cùng đơn giản. Ngoài ra, món bắp xào này cũng cung cấp cho chúng ta một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như chất bột, chất xơ của bắp + chất đạm từ tôm và một số loại vitamin khác.

Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

Cách tách hạt bắp giữ nguyên hạt

Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.

Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi:

Trên thị trường hiện nay đã và đang bán rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ tách hạt bắp rất dễ dàng. Sau khi tách ra sẽ được nguyên vẹn và cứng cáp, không bị dập hay vỡ. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế bắp của bạn đấy.

Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô

Mâm Cơm Việt: Sưu tầm và tổng hợp!

Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon

“Hột gà nướng, hột vịt lộn. Hột vịt dữa. Trứng cút lộn. Bắp xào đây” Câu rao hàng có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu từ đầu ngõ đến cổng trưởng hay phố xá tấp nập. Những món ăn vặt bày biện đầy kích thích và những mùi hương lan tỏa thật hấp dẫn trên chiếc xe đẩy dường như là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Bởi ở đó không chỉ có món ăn chơi bình dân: hột gà nướng, hột vịt lộn mà còn có món bắp xào tôm khô đặc biệt.

Bắp xào tôm khô thực ra rất bình dị, mộc mạc. Bởi nó được làm từ hạt bắp mà mẹ ta hay trồng, từ con tôm tép bạc đất phơi khô của vùng sông nước Cà Mau. Tất cả đều lấy từ cây nhà lá vườn, qua vài công đoạn nữa là thành món ăn. Vì thế mà món ăn này vừa quen thuộc, vừa phổ biến, vừa phù hợp với mọi hoàn cảnh mọi đối tượng.

Chế biến bắp xào tôm khô ngon

Món ăn ngon nhưng cách làm thì vô cùng đơn giản. Người không có khiếu, thậm chí không biết nấu ăn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn sau cũng làm được bắp xào tôm khô ngon lành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

1 trái bắp nếp hạt đều, căng tròn. Bắp nếp có độ dẻo, thơm; nếu thích vị ngọt có thể chọn bắp mỹ.

100 – 150 gram tôm khô, loại nhỏ (loại tôm khô bóc nõn dùng nấu canh) hoặc tép khô.

Một hộp bơ thực vật. Nên mua hộp bơ nhỏ, xài không hết có thể để tủ lạnh sử dụng cho lần sau.

Hành lá và gia vị” bợt ớt khô, tương ớt, đường, nước mắm, hạt nêm.

Sơ chế nguyên liệu:

Bắp tách hạt bỏ lõi. Muốn tách nhanh chỉ cần dùng tay tẽ theo chiều dọc của trái bắp. Rửa sạch với nước để ráo.

Tôm khô nguyên con rửa qua nước lạnh rồi ngâm với nước ấm cho mềm. Sau 15 phút vớt ra để ráo.

Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa cắt khúc.

Công đoạn làm bắp xào tôm khô

Để có hộp bắp xào tôm khô vàng rộm thơm phưng phức, chúng ta chỉ cần bỏ ra 5-7 phút thực hiện.

Đầu tiên chọn một cái chảo nhỏ không dính, cho 1 xíu dầu ăn vào phi thơm đầu hành. Nếu không thích dầu mỡ có thể dùng 1/2 muỗng bơ thực vật thay thế. Hành thơm, bỏ tôm khô vào xào nhanh tay. Bơ tan ra sẽ ngấm vào tôm, ngửi thấy mùi thơm của bơ tắt bếp vớt ra chén để riêng.

Sử dụng lại chiếc chảo vừa rồi cho 1/2 muỗng bơ vào đun nóng, bơ tan cho bắp vào xào. Sau 2-3 phút bắp chín liền cho chén tôm khô mới xào ở trên vào.

Để lửa liu riu để nêm gia vị cho khỏi bị cháy. Vì đã có vị béo của bơ nên chỉ cần nêm chút nước mắm, ít đường là vừa miệng. Đảo đều tay cho tôm, bắp thấm gia vị.

Cuối cùng rắc hành lá và bắt đầu thưởng thức.

Kết thúc công đoạn đun nấu chúng ta có một đĩa bắp xào tôm khô vô cùng bắt mắt. Đỏ vàng xen lẫn quyện với mùi thơm của bơ, chưa kể đến vị dẻo ngọt của bắp béo của bơ và dai mềm của tôm khô. Vị giác, khứu giác, thị giác đều bị tôm khô xào bắp thuyết phục hoàn toàn. Món ăn dễ làm, đơn giản nhưng đạt điểm 10 chất lượng. Đó cũng chính là câu trả lời lí giải cho hiện tượng bắp xào tôm khô – món ăn phổ biến từ trong nhà cho đến ngoài ngõ.

Cách Làm Món Dưa Cải Chua Xào Lòng Non Giòn Thơm Cho Bữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dưa cải chua: 1 bát tô to

Lòng non: 500 gram

Hành hoa, tỏi, ớt tươi, vài quả quất

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, muối hạt, mỳ chính

Phần thực hiện:

Bước 1: Lòng non các mẹ chọn loại tươi ngon, lòng mua về dùng muối hột và quất chà xát và rửa sạch dưới vòi nước nhìu lần để lòng hết mùi hôi và hết nhớt, sau đó để ráo nước.

Đun sôi 1 nồi nước, cho vào nồi 1 thìa con gia vị. Nước sôi, cho lòng non đã làm sạch vào chần qua. Trần to lửa (để lòng non không bị dai), nhanh tay vớt ra ngâm vào bát nước lạnh (bằng cách này lòng sẽ trắng trẻo và giòn). Thái lòng non thành các miếng vừa ăn, ướp lòng với 1 thìa hạt nêm (hoặc bột canh), bóp đều cho các nguyên liệu ngấm sâu vào lòng, ướp khoảng 20 phút

Bước 2: Dưa chua ngon và sạch nhất khi tự làm, vừa đảm bảo vệ sinh lại thơm ngon hơn. Nếu không có thời gian, khi mua ngoài hàng, các mẹ khi đi mua dưa nhớ chon dưa muối chua vừa chín tới, không bi khú. Dưa ngon có màu vàng ruộm, có hương thơm chua dịu, dễ chịu, dưa bị khú sẽ có mùi nồng rất là khó chịu. Dưa chua mua về các mẹ nhớ rửa sạch cho bớt chua và sạch sẽ hơn, rùi vắt cho ráo nước (để khi xào dưa không bị ra nước), rùi để ráo. À, để dưa chua có vị thơm ngon thì các mẹ cho 1 thìa cà phê mỳ chính vào bóp đều cùng với dưa, đảm bảo khi xào dưa sẽ rất mềm, thơm và ngọt nữa

Bước 3: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn (nếu thích món ăn có vị ngậy hơn, các mẹ cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn). Dầu sôi các mẹ trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, cho dưa chua vào, đảo đều. Đợi dưa chua ngấm gia vị thì các mẹ trút cà chua và lòng non vào đảo đều. Đợi lòng non chín tới, các mẹ cho hành hoa thái nhỏ, thêm 1 thìa con hạt tiêu, tắt bếp, múc món ăn ra đĩa và dùng nóng.