Cách Làm Nem Nướng Ngon Nhất / 2023 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất / 2023

Cách làm món nem chua nướng tại nhà ngon nhất

Hướng dẫn cách làm món nem chua nướng tại nhà ngon nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thịt heo nạc: nên chọn phần thịt nạc mông

+ Bì heo

+ Tỏi

+ Bột năng

+ Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng

Bước 2: Bì heo cạo sạch lông, rửa sạch với muối và nước sạch. Sau đó đem luộc chín, khi chín với ra ngâm trong bát nước lạnh để bì giòn và trắng hơn. Sau khi ngâm khoảng 5 phút, vớt bì ra để ráo nước hẳn. Chuẩn bị một chiếc dao sắc rồi thái sợi bì heo. Bì heo cần phải ráo nước hoàn toàn để nem không bị nhão, ướt.

Bước 3: Lấy thịt trong tủ đá ra đem xay nhỏ, không nên xay quá lâu sẽ làm thịt bị bở. Thịt heo xay xong tiếp tục cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng rồi lại mang ra xay thêm 1 lần nữa.

Bước 4: Trộn thịt với đường, nước mắm, bột năng, tiêu, tỏi băm nhỏ rồi tiếp tục cho bì lợn vào trộn thật đều. Để hỗn hợp khoảng 15 phút để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành từng chiếc nhỏ vừa ăn, rồi cho vào tủ lạnh 1 ngày. Sau đó, dùng que tre xiên vào từng chiếc nem, đem nướng trên lò nướng hoặc than hoa. Nướng nem bằng than sẽ mang đến hương thơm tuyệt vời cho món nem chua nướng.

Bước 1: Cho gạo nếp ngâm vào nồi, đỏ nước vào nồi đun cho gạo nếp chín mềm. Tắt bếp, để nguội rồi tán mỏng đều.

Bước 2: Cho dầu điều vào chảo, chờ cho nóng già thì cho tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho tôm nõn vào xào đến khi thịt tôm săn chắc lại. Cho tiếp phần thịt xay và gan ngâm sữa vào xào cho chín tất cả nguyên liệu.

Bước 3: Để hốn hợp thịt vừa xào nguội bớt rồi cho vào máy say xay nhuyễn tất cả

Bước 4: Đun sôi nước tương, nêm nếm thêm nước mắm và bột canh cho vừa ăn, tiếp đến cho phần thịt vừa xay nhuyễn vào cùng với phần gạo nếp đã tán vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp khoảng 15 phút đến khi nước chấm sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Để gia tăng hương vị cho nước chấm, bạn có thể chuẩn bị thêm mè, đậu phộng giã vào, cho thêm ớt bột hoặc tương ớt nếu bạn thích ăn cay và cho thêm 1 chút đường để có được bát nước chấm ưng í nhất.

Cách Làm Nem Nướng Ngon Hơn Quán / 2023

cách thực hiện món nem nương ngon tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện món nem nướng

– Thịt nạc lưng 200g nguyên liệu không thể thiếu để thực hiện được món nem nướng

– Giò sống 100g

– Mỡ gáy cắt hạt lựu nhỏ 2 ly 70g

– Xốt tương: Thịt và gan xay nhuyễn 50g

– Tương hột vàng băm nhỏ 2M

– Bơ đậu phộng 2M

– Cà hộp 1M

– Nước dừa tươi 1 chén

– Tỏi băm, ớt băm

– Hành lá làm mỡ hành

– Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu màu điều

– Đậu phộng rang giã dập

– Ăn kèm: Bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua

– Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

– Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

2. Sơ chế các thực phẩm trong món nem nướng

– Ướp mỡ gáy với 1/2m đường và 1/4m muối, trộn đều, phơi nắng 15 phút.

– Thịt lau khô, xay nhuyễn, đem quết thật dai với 2M tỏi băm, sau đó trộn chung với giò sống. Cho mỡ gáy vào nêm thêm 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Cho vào tủ lạnh 30 phút.

3. Thực hiện món nem nướng

– Lấy hỗn hợp thịt ra, ốp vào cây đũa tre, nướng bằng lò với lửa trên. Khi nem chính lấy ra phết mỡ hành, rắc đậu phộng lên nem.

– Làm xốt tương: Gan và thịt xay ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m đường. Cho tương hột, cà hộp, bơ đậu phộng vào trộn chung. Phi hành tỏi với dầu điều cho thơm, cho hỗn hợp vào xào chín. Thêm 1 chén nước dừa tươi vào nấu sôi. Múc nước chấm ra chén, thêm ớt băm và đậu phộng vào.

4. Dùng món nem nướng với:

– Khi ăn cuốn nem nướng với bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua, chấm với xốt tương.

5. Mách nhỏ

– Ướp mỡ heo trước với muối, đường và phơi nắng giúp mỡ trong và chắc.

– Quết thịt xong cần để vào tủ lạnh khoảng 30 phút giúp thịt ráo dễ tạo hình hơn

6. Clip hướng dân bạn thực hiện món nem nướng

Cách Làm Nem Nướng Ngon Ngó Cưỡng / 2023

NEM NƯỚNG

I. NGUYÊN LIỆU

- 400 g giò sống - 150 g thịt lợn xay - Bánh hỏi, rau sống - 250 g mỡ phần (mỡ gáy) - 150 g tôm tươi - 50 g bì lợn (nếu có) - 25 g bột năng - 20 g tỏi  - 3 củ hành tím - Gia vị: hạt nêm, đường nâu hoặc đường thốt nốt, mật ong, dầu điều, nước mắm - Que xiên hoặc cây sả bọc nem.

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị: - Mỡ gáy rửa sạch, trần qua một lần nước cho sạch và đỡ mùi hôi, đem luộc chín tới, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ, ướp với 1 thìa canh đường, để chỗ có gió hong cho mỡ trong khoảng 30 phút. - Bì lợn cạo sạch lông, luộc chín, băm nhỏ. Tôm tươi, hành tím băm nhuyễn. – Tỏi xay nhỏ lọc lấy nước cốt. 

2. Chế biến: - Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát to: giò sống, thịt lợn xay, bì lợn, mỡ, tôm tươi, hành tím băm nhuyễn, nước ép tỏi, bột năng, 2 thìa canh đường cát vàng hoặc đường thốt nốt, 2 thìa canh bột nêm, 2 thìa canh dầu điều. Bạn trộn thật đều các nguyên liệu, bọc kín để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị và để khi mang ra tạo hình dễ hơn. - Các nguyên liệu sau khi để ngăn mát 2-3 tiếng đem ra quấn vào cây sả hoặc que xiên nướng. - Nướng bằng lò, đặt nem lên vỉ nướng, dưới vỉ có một khay đen đổ thêm nước, khi nướng nem sẽ chảy mỡ xuống khay nước đỡ bị cháy khét. Nướng ở mức 180 độ C trong khoảng 30 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở cửa lò phết hỗn hợp lên mặt nem rồi trở mặt cho đến khi chín hẳn đều các mặt.  - Hỗn hợp phết mặt nem: 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê nước ép tỏi. - Nước chấm nem: 100 g gan gà, 100 g tôm, bơ lạc, dầu điều, bột nếp hoặc bột năng, 3 nhánh tỏi. Gia vị: bột nêm, đường. - Gan gà rửa sạch, loại bỏ màng bám, gân xung quanh, đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra đêm xay nhuyễn. Tôm, tỏi bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ. - Phi thơm tỏi, cho gan gà và tôm xay nhuyễn vào đảo nhanh tay, thêm vào 1/2 bát con nước trắng. Nếu muốn màu nước chấm đẹp thêm vào 1 thìa canh màu dầu điều, đun sôi nhỏ lửa. Sau đó, ta thêm vào 2 thìa canh bơ lạc, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu hỗn hợp đặc cho thêm chút nước. - Hoà 1 thìa canh bột năng hoặc bột nếp với chút nước cho tan rồi đổ vào hỗn hợp nước chấm ở trên, sao cho chúng sền sệt là được, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay, có thể thêm ớt tươi cắt nhỏ. - Nếu không đủ nguyên liệu hoặc ít thời gian, ta có thể làm nước chấm chua ngọt với đường, chanh, tỏi, ớt, nước mắm.

III. CÁCH DÙNG

- Khi ăn nem nướng, ăn kèm với bánh hỏi, cùng các loại rau thơm, quả chua, chát.  

Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Thơm Ngon / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt nạc làm nem: 400gam, làm tương: 50gam.

Tôm làm nem: 100gam, làm tương: 50gam.

Thịt mỡ làm nem: 100gam, làm tương: 50gam.

Bánh tráng mỏng: 1 xấp.

Cây tre nhọn: 1 bịch.

Đậu xanh cà vỏ: 100gam.

Bánh hỏi: 300gam.

Tương xay: 100gam, đậu phộng giã nhuyễn.

Hành lá: 100gam, Thơm: 1/2 trái, chanh.

Xà lách, rau thơm , dưa chuột, chuối xanh, khế, cà rốt, hẹ, dưa leo, củ cải trắng, nước dừa tươi.

Gia vị: Ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dấm, tỏi, đường, nước mắm.

Cách làm nem nướng miền Tây

Bước đầu tiên, các bạn đi làm nem. Lấy phần thịt làm nem rửa bằng nước dừa, sau đó để thật khô rồi xắt từng miếng mỏng theo chiều sớ thịt. Tôm làm nem rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, gạch, chỉ đen, chà sơ qua muối cho tôm trắng, rồi rửa lại bằng nước dừa. Để khô tôm, quết nhuyễn với vài tép tỏi, ít tiêu, bột ngọt. Thái mỡ làm nem thành sợi nhỏ như bún, trần nhanh qua nước sôi, để ráo nước, ướp với đường 30 phút cho mỡ trong. Các bạn trộn chung thịt, tôm, mỡ với nhau rồi nêm thêm chút muối, đường, tiêu, bột ngọt để vừa miệng. Sau đó nặn thành từng khối dài nhỏ, ghim vào cây tre nhọn, nướng chín bằng lửa than, quay đều 2 mặt để nem chín đều.

Cách làm nước chấm nem. Thịt làm tương rửa sạch, băm nhuyễn. Tôm làm tương rửa sạch, bỏ đầu, gạch, chỉ đen, băm nhuyễn. Mỡ làm tương xắt nhuyễn, ướp với đường cho trong. Đậu xanh hấp nhừ làm nhuyễn ra rồi trộn đều với tương xay, thịt nạc, tôm, mỡ heo, tỏi, đun sôi. Các bạn nấu đến khi tương sền sệt thì nêm đường, dấm, bột ngọt cho vừa ăn. Có thể rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn, ớt xay, hành lên tương. Hoặc các bạn có thể làm nước chấm từ nước mắm. Các bạn pha nước mắm theo tỷ lệ 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nước dừa tươi. Thêm tỏi xay, ớt, đường, bột ngọt, giấm hay chanh cho vừa ăn.

Món này cực ngon, phù hợp với thời tiết lành lạnh như những ngày này. Có thể, khi chế biến xong vẫn chưa được đúng chất như người miền Tây lắm nhưng đó là điều dễ hiểu vì chúng ta không phải người miền Tây mà. Nhưng nếu bạn làm theo đúng công thức của mình nêu trên thì nó cũng đã được 8 phần như món nem do người miền Tây làm rồi.