Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất / 2023

Đậu bắp xào tỏi là món ăn rất phổ biến trong các bữa cơm của mỗi gia đình bởi những công dụng của nó mang lại không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Với cách làm món đậu bắp xào tỏi thơm ngon nhanh nhất bạn đã giúp cho gia đình có bữa cơm ngon miệng lại đảm bảo cho sức khỏe.

Đậu bắp xào tỏi là món ăn rất phổ biến trong các bữa cơm của mỗi gia đình bởi những công dụng của nó mang lại không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Với cách làm món đậu bắp xào tỏi thơm ngon nhanh nhất bạn đã giúp cho gia đình có bữa cơm ngon miệng lại đảm bảo cho sức khỏe.

Cách làm món đậu bắp xào tỏi thơm ngon và đơn giản nhất

Đậu bắp có nhiều chất xơ, lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp bằng 10% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Do đó đậu bắp sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.Vitamin C và K trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh. Các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.Ngoài ra đậu bắp có nhiều chất xơ, trong khi chứa ít calorie, rất thích hợp cho những người muốn ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, những người bị lạnh bụng không nên ăn đậu bắp thường xuyên.Chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp kết hợp với nước chanh sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn.Tỏi có tác dụng thanh lọc máu và tính chất kháng khuẩn nên có hiệu quả chống mụn trứng cá và các bệnh về da. Một số người nói rằng bạn có thể thoát khỏi tình trạng mụn dai dẳng bằng cách chà xát nhẹ nhàng lát tỏi sống lên mặt.Không những thế tỏi nghiền là một kháng sinh mạnh có thể giết chết các chủng vi khuẩn, tụ cầu khuẩn. Nhẹ nhàng xoa tỏi lên vết thương để ngăn nó bị nhiễm trùng.Tính chất kháng khuẩn của tỏi rất mạnh, nó thậm chí có thể giúp điều trị đau họng khi bị cảm cúm. Nó cũng có thể giúp bạn giảm ho và phục hồi sức khỏe nhanh hơn

Nguyên liệu cho món đậu bắp xào tỏi

400g đậu bắpVài tép tỏi, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm đậu bắp xào tỏi

Nên đọc

Món ăn trở nên ngon và hấp dẫn phụ thuộc vào việc chọn nguyên liệu. Đậu bắp nên chọn quả nào có màu xanh nhạt, mướt, cónhiều lông tơ, to vừa phải, cầm lên thấy mềm tay chứ không cứng già thì đó là quả non. Lưu ý không nên mua quả quá mềm, có vết thâm bên ngoài vỏ và dài quá 8cm những quả đó sẽ không ngon và khi xào món đậu bắp sẽ mát đi mùi vị thơm.Sau đó mang đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống và gốc rồi ngâm đậu bắp vào trong nước lạnh có pha chút ít muối khoảng 15 phút để khử trùng những tạp chất còn bám trên đậu.Sau khi ngâm xong, xả nước lạnh rửa đậu bắp nhiều lần cho thật sạch, sau đó thái lát chéo và cho vào đĩa.Tỏi lột vỏ giã nhuyễn.Tiếp theo cho chảo lên bếp đun cho chảo nóng sau đó cho dầu ăn vào đợi khi đầu ăn nóng lên rồi cho tỏi vào phi thơm. Lưu ý không để cho dầu sôi vì tỏi sẽ rất dễ bị cháy.Sau khi tỏi đã phi thơm cho đậu bắp vào đảo nhanh tay lửa lớn, xào khoảng 3 phút thì nêm gia vị vừa ăn, xào tiếp 3-5 phút nữa thì tắt bếp, không nên xào lâu, đậu bắp mất giòn và ngọt.Cuối cùng bày thức ăn ra đĩa và ăn cùng cơm trắng.

H.Trang (tổng hợp)

Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày / 2023

Rau bắp cải và tỏi đều có tác dụng chống ung thư dạ dày rất hiệu quả. Mùi thơm của tỏi với vị thanh, ngọt của bắp cải chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn. Thời gian chế biến nhanh, đặc biệt phù hợp với những người bận rộn.

Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào. Bệnh có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày, có thể lan ra khắp dạ dày và các cơ quan khác của cơ thể như thực quản, phổi, gan.

Bệnh ung thư dạ dày thường gây ra các triệu chứng không rõ ràng ở giai đoạn đầu. Vì vậy các bạn nên chú ý khi gặp phải các triệu chứng như: đau bụng, đầy bụng chán ăn, buồn nôn, nuốt nghẹn, mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, mệt mỏi, sút cân, nôn ra máu,… Do đó khi có những gì bất thường bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám, nội soi dạ dày, chụp X-quang, chụp cắt lớp để phát hiện và có các biện pháp chữa trị sớm.

Món rau bắp cải xào tỏi có giúp phòng ngừa ung thư dạ dày không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 30% bệnh ung thư có thể phòng tránh được bằng cách thay đổi lối sống, chế độ ăn uống hợp lý. Cả bắp cải và tỏi đều có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Theo một vài cuộc khảo sát, tỷ lệ mắc bệnh của những người ăn tỏi sống nhiều là rất thấp. Thành phần chính của tỏi là allicin, giúp kích thích dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa, đồng thời giúp hấp thụ vitamin B một cách hiệu quả. Ngoài ra, tỏi cũng chứa các thành phần chống ung thư như ene và selen, có hiệu quả ngăn chặn ung thư, làm giảm hàm lượng nitrit dạ dày, giảm sự tổng hợp của amoni nitri và trì hoãn sự phát triển của tế bào ung thư. Do vậy tỏi có tác dụng chống ung thư rất cao.

Rau bắp cải có chứa vitamin U – loại vitamin có chức năng chống loét và liên kết với protein, bảo vệ hiệu quả thành dạ dày khỏi bị tổn thương, điều trị loét và tăng độ dẻo dai của tế bào. Bắp cải cũng giàu chất xơ thực vật và kali, góp phần vào hoạt động tiêu hóa.

Khi kết hợp bắp cải với tỏi, chúng ta không chỉ tạo nên một món ăn ngon mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Nguyên liệu làm món rau bắp cải xào tỏi

1 cái bắp cải nhỏ

1 củ tỏi khô

Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn hoặc mỡ

Để biết cách chọn rau bắp cải ngon, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: những lưu ý quan trọng khi sử dụng rau bắp cải.

Cách sơ chế nguyên liệu

Bắp cải nhặt bỏ hết lá già, ngâm vào một chậu nước muối từ 15-20 phút và rửa sạch lại với nước. Sau đó, đợi ráo nước và thái sợi.

Tỏi bóc sạch vỏ, dùng dao băm hoặc giã nhỏ tỏi ra.

Cách chế biến món rau bắp cải xào tỏi

Bước 1: Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng (khoảng 1-2 thìa dầu ăn). Bạn chỉ nên cho từ 1-2 thìa dầu ăn vì ăn nhiều dầu mỡ sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Xào bắp cải từ 10 đến 15 phút để bắp cải chín và tắt bếp.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành xong món bắp cải xào tỏi này rồi. Một vài loại củ quả khác cũng có tác dụng chống ung thư rất tốt như: cải xoăn, cà rốt, súp lơ…

Một số cách hay giúp phòng ngừa ung thư dạ dày

Hạn chế đồ hun khói, đồ ăn nhiều dầu mỡ được chế biến dưới nhiệt độ cao: Thịt hun khói cũng như các đồ nướng, chiên, xào thường được chế biến với nhiệt độ cao, thậm chí là chế biến với loại dầu ăn tái sử dụng nhiều lần nên có chứa có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Khi ăn các món chiên, nướng, bạn nên lưu ý cho ít dầu mỡ hoặc tránh sử dụng lại dầu quá nhiều lần.

Chống ung thư bằng cà chua: Hoạt chất lycopene và renieratene – sắc tố quyết định màu đỏ của cà chua có khả năng chống oxy hóa và ung thư. Đặc biệt là lycopene có tác dụng trung hòa gốc tự do trong cơ thể, phòng ngừa ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa rất tốt. Ăn cà chua còn làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên ăn cà chua dưới dạng nước trái cây, nước sốt sẽ làm tăng khả năng chống ung thư của thực phẩm này.

Bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý: Để phòng tránh bệnh ung thư dạ dày hiệu quả. Bạn nên ăn các thức ăn chứa nhiều vitamin A, B, E, chất xơ. Một chế độ ăn giàu rau quả tươi cũng là một cách phòng tránh ung thư dạ dày.

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao: Nghiên cứu chỉ ra rằng những người lười vận động dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ruột hoặc tử cung. Bởi khi bạn tích cực vận động, cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, giúp ngăn ngừa tích tụ một số loại hormone có thể dẫn đến ung thư. Vận động cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hoặc đái tháo đường.

Cách Làm Đậu Bắp Xào Thịt Bò Ngon / 2023

Thịt bò nhiều protein mà kết hợp với đậu bắp thì vừa giàu chất dinh dưỡng lại vừa ngon miệng rất hút cơm nè. Món ăn nấu cho anh xã sau một ngày làm việc mệt mỏi là đây.

Đậu bắp cũng là một trong những loại rau quả dễ chế biến kết hợp để tạo thành nhiều món ăn khác nhay, trong đó có thể chế biến nhiều món ăn như nấu canh chua, nấu súp, luộc, kho, hay xào với các loại thịt.

Nhưng các bạn cũng cần chú ý, khi chế biến các món ăn từ quả đậu bắp, các bạn cũng chỉ nên nấu chín ở nhiệt độ thấp vì nấu lâu dễ làm chất dinh dưỡng của quả này bị bốc hơi hết; một lưu ý nữa là khi mua đậu bắp tươi, các bạn nên chọn quả không quá mềm, và không có vết thâm bên ngoài, chọn quả xuông dài không bị nỗi hột.

Cũng như bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình thêm một món ăn đơn giản mà cực bổ dưỡng, bên cạnh đó còn có thể giúp chị em nội trợ chúng mình tiết kiệm thời giản cho bản thân mà vẫn có được những món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thực hiện cách làm

Bước 1: Món đậu bắp xào với thịt bò này được chế biến như sau: cắt nhỏ thịt bò ướp với tiêu xay, hành tím, một ít bột nêm rồi trộn đều tất cả lên sau đó để thịt nghĩ 15 phút cho thấm đều gia vị hơn.

Bước 2: Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị các bạn rửa đậu bắp sau đó cắt ra rồi để ráo

Cuối cùng để hoàn thành món ăn các bạn chỉ việc cho ra dĩa và trang trí bằng ít ngò rồi hãy bưng tác phẩm của chúng ta đến nhờ người thân nhận xét , chắc chắn với mọi người sẽ mê tít món ăn này.

Đậu bắp xào thịt là món ăn bình dân và khá quen thuộc với nhiều gia đình. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu rẻ nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, món đậu bắp xào thịt sẽ phần nào giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn cơm tối hàng ngày của cả nhà.

Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ / 2023

Cách làm đậu bắp xào trứng

Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu bắp xào trứng

Đậu bắp: 300g, bạn phải chọn những trái đậu bắp tươi ngon vừa mới hái, còn non để thực hiện cách làm đậu bắp xào trứng ngon đúng chuẩn.

Ớt chuông Đà Lạt màu đỏ: ½ trái.

Ớt sừng: 3 trái.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Tỏi: 50g.

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu làm đậu bắp xào trứng

– Bắt đầu tiến hành các bước sơ chế nguyên liệu làm đậu bắp ngon. Đậu bắp: Ngâm qua nước muối loãng 15 phút, rửa sạch lại với nước, để ráo, cắt bỏ cuống, thái miếng vừa ăn dài khoảng 1cm.

– Ớt chuông Đà Lạt: Rửa sạch, thái miếng nhỏ tương đương miếng đậu bắp.

– Trứng gà: Đập ra bát đánh tan với ½ thìa hạt nêm.

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món đậu bắp xào trứng cho thêm phần thơm ngon, đậm đà.

– Tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

Thực hiện làm đậu bắp xào trứng

– Tiếp tục thực hiện cách làm đậu bắp xào trứng ngon và đơn giản nhất bạn đảo nhanh tay đến khi thấy đậu bắp chuyển sang màu xanh nuột hấp dẫn thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, rưới nhẹ lên trên món xào 1 thìa dầu ăn giúp cho món đậu bắp xào trứng bóng bẩy, nuột nà hơn, cho hành lá thái mịn, ½ thài tiêu bột vào, đảo vài lần nữa rồi tắt bếp.

– Bày món đậu bắp xào trứng ra đĩa sao cho đẹp mắt, trang trí bên trên rau mùi và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành món đậu bắp xào trứng ngon, bổ, rẻ này rồi.

Yêu cầu và thưởng thức món đậu bắp xào trứng

– Món đậu bắp xào trứng ngon được trình bày bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, dậy mùi thơm quyễn rũ, đậu bắp có màu xanh nuột, ngấm đều gia vị hòa quyện với vị ngon của trứng góp phần làm nên sự cuốn hút của món xào đơn giản mà ngon này.