Cách Làm Món Chả Giò Sầu Riêng / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Nước Mía Sầu Riêng / 2023

Nước mía sầu riêng là loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, và đang dần khá phổ biến ở Việt Nam. Ấy thế, để có một ly nước mía sầu riêng ngon mà hợp vệ sinh thì không đơn giản tí nào. Cũng vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm món thức uống này, vừa ngon, vừa vệ sinh mà lại vừa dễ dàng để thực hiện nữa

Nguyên liệu

– Nước mía đã ép sẵn

– Một múi sầu riêng

Quy trình thực hiện món nước mía sầu riêng

– Đầu tiên múi sầu riêng các bạn hãy tách vỏ, chỉ lấy phần thịt ( chú ý, chọn những trái sầu riêng có hột lép hoặc những trái ngon, không bị sượng là tốt nhất )

– Bước 2: Bạn hãy bỏ thịt sầu riêng, nước mía và đá xay nhỏ vào máy xay sinh tố, xay một lúc cho sầu riêng tan ra, ước chừng khoảng 2-3 phút là được

– Bước 3: Thử một ít xem sầu riêng có ngọt quá, hay nhạt quá không, rồi thêm đường hoặc thêm đá cho vừa lại. Sau đó bạn mới đổ hỗn hợp ra ly và bắt đầu thưởng thức thôi

Máy ép nước mía siêu sạch Viễn Đông đảm bảo chất lượng, cam kết bán sản phẩm với đúng giá, đúng miêu tả. Hiện nay, thị trường tràn lan máy ép mía giá rẻ , kém chất lượng nên chỉ sau vài lần ép đã hỏng – khách hàng HÃY THẬN TRỌNG khi chọn mua máy mía để kinh doanh.

Giá máy nước mía phụ thuộc chủ yếu vào loại motor và chất liệu khung máy – 1 chiếc máy giá rẻ thì không thể khoẻ và bền được. Đừng vì ham rẻ mà thực chất không hề rẻ như bạn nghĩ!

Dây chuyền làm nước mía ngon – sạch – an toàn bạn không nên bỏ qua

Để làm hoàn chỉnh ra một cốc nước mía thơm ngon, hấp dẫn và chuyên nghiệp bạn cần có: máy gọt vỏ mía, máy ép nước mía và máy hàn miệng túi.

Với việc giới thiệu về một dây chuyền làm nước mía đầy đủ, chuyên nghiệp, tiết kiệm, an toàn. Vậy hãy nhanh tay liên hệ theo số Hotline của công ty để nhanh tay sở hữu những chiếc máy này thôi bạn ơi!

Bài viết bạn không nên bỏ qua : Cách làm dừa dầm ngon thơm phức hương vị Hải Phòng, Cách làm phô mai chiên và bí mật cách chiên phô mai que không bị chảy

Cách Làm Món Chè Thái Sầu Riêng Đơn Giản Nhất Bạn Đã Biết Chưa? / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè thái sầu riêng

Trước khi bắt tay vào làm thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là không thể thiếu. Làm món chè thái sầu riêng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Đó là những nguyên liệu không thể thiếu đối với món chè thái sầu riêng. Sau khi chuẩn bị xong xuôi nguyên liệu, ta có thể bắt tay vào làm món chè được rồi.

Các bước làm món chè thái sầu riêng thơm ngon khó cưỡng

Sầu riêng tách hạt ra. Mít đem thái sợi. Rau câu và bơ thái lát. Nhãn bóc vỏ tách lấy hạt. Nấm ngâm cho bở ra.

Sau đó cho mỗi thứ vào một bát riêng biệt để dễ lấy.

Chè ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chè. Nước chè được làm từ sữa tươi không đường, cho thêm đường vừa ý để tạo độ ngọt vừa phải. Nấu sữa lên sau đó cho đường vào. Cũng có thể thêm chút bơ để tạo mùi vị hấp dẫn hơn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sơ chế hoa quả và nấu nước chè xong xuôi. Chúng ta bắt đầu cho ra một bát chè hoàn hảo nhất. Đầu tiên cho nhãn, mít, bơ, thạch vào bát. Sau đó cho từ 1 đến 1,5 miếng sầu riêng vào. Chú ý để sầu riêng ở trên cùng thì sẽ đẹp mắt hơn. Sau đó, dưới nước sữa lên vừa đủ ngập hết hoa quả.

Và cuối cùng là thưởng thức chè. Khi dùng món chè thái sầu riêng này, không thể thiếu bát đá xay bên cạnh được.

Làm món chè thái sầu riêng không khó chút nào cả phải không nào. Bạn có thể tự làm tại nhà để có thể tự thưởng thức món chè thơm ngon này.

2. Những lưu ý khi làm món chè thái sầu riêng

3. Sự phát triển của món chè thái sầu riêng

Món chè thái sầu riêng hiện nay được kinh doanh rất nhiều. Đây là món ăn rất phổ biến vào mùa hè. Tại các quán ăn vặt, quán giải khát, đều có các loại chè giải khát này. Không chỉ một mình món chè thái sầu riêng mà còn có các loại chè như chè thái không sầu, chè mít, chè nhãn.

4. Một vài cách làm chè đơn giản khác

Món chè nhãn: đây là món chè dễ làm với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Nguyên liệu chính là nhãn, thạch dừa và sữa tươi không đường cùng với nước cốt dừa.

Món chè bưởi: làm chè bưởi phải chú ý đến giai đoạn sơ chế cùi bưởi. Với nguyên liệu gồm có đậu xanh, cùi bưởi, đường, bột năng.

Món chè mít: nguyên liệu chính là mít. Nên lựa chọn mít mật. Cùng với những nguyên liệu khác là nhãn lấy hạt, dừa khô, sữa tươi không đường.

Món chè thập cẩm: cần nhiều nguyên liệu hơn những loại chè hoa quả khác. Tuy nhiên chủ yếu là thạch và các loại nước cốt để tạo nên hương vị cho chè.

Những món chè hoa quả đặc biệt là món chè thái sầu riêng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cong người. Thứ nhất, nó là món ăn nhanh giúp giải khát trong những ngày hè nóng bức. Không chỉ trong những ngày hè, những món chè này còn giúp giữ ấm bụng vào những ngày mùa đông khi chè vừa mới được chế biến xong từ trên bếp ấm.

Hơn thế nữa, những món chè này còn có thể giúp cho chúng ta bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể. Thay vì ăn hoa quả, chúng ta có thể thưởng thức hoa quả trong hương vị mới lạ của chè.

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Vị Sầu Riêng / 2023

Nhiều người có thể cho rằng nấu ăn thật là buồn chán và tẻ nhạt Nhưng mình lại nghĩ nấu nướng là công việc có nhiều đất để sáng tạo cực kì. Thêm nữa là cảm hứng đôi khi xuất hiện kiểu bắc cầu theo một cách không lường trước được. Kiểu như đang làm món A, tự nhiên liên hệ tới món B, và kết quả là có món X Y Z nào đấy do A và B kết hợp lại. Như món bánh bao này, mình nghĩ ra nó lúc đang làm bánh trung thu sầu riêng. Thấy vị bánh trung thu có sầu riêng, trứng muối, thoảng vị ngậy cốt dừa, hợp ơi là hợp. Vậy là nghĩ sao không chuyển sự kết hợp hoàn hảo này qua bánh bao nhỉ?

Và thế là món bánh bao Kim Sa vị sầu riêng ra đời

Vỏ bánh vẫn là công thức mọi khi thôi. Mình có thêm ít màu vàng và màu đỏ (màu gel của Wilton) để làm cho vỏ bánh rực rỡ hơn một chút. Nói thật là trước khi làm thử vỏ bánh màu vàng thì mình cũng không quan tâm lắm tới chuyện màu sắc của vỏ bánh đâu. Nhưng sau khi làm rồi lại thấy cũng xinh, nhất là khi nặn vỏ bánh, nhìn mấy cái bánh con con yêu kinh khủng.

Phần nhân bánh thì mình chỉnh sửa một chút để có thêm vị sầu riêng và đảm bảo là vẫn đủ lỏng để nhân chảy đẹp như công thức gốc. Lúc hấp xong, bẻ bánh ra cứ gọi là thơm nức mũi: nào là sữa, là vị ngậy của bơ, vị hơi cát cát, mằn mặn, bùi bùi của trứng muối tán nhuyễn, và sầu riêng ngây ngất nữa (các “con nghiện” sầu riêng đảm bảo là sẽ chết đứ đừ ).

3 – 4 lòng đỏ trứng muối (40 gram)

30 gram sữa đặc có đường (condensed milk)

40 gram bơ nhạt (bơ không muối/ unsalted butter) – để mềm ở nhiệt độ phòng

40 gram nước cốt dừa (coconut milk)

20 gram sữa bột

55 gram thịt sầu riêng (bỏ hạt)

B. Vỏ bánh

* Phần thứ nhất:

* Phần thứ hai

1. Nhân bánh:

– Hấp hoặc nướng chín trứng muối như trong vide o- để nguội.

– Cho tất cả các nguyên liệu trong phần “nhân bánh” vào máy xay (sinh tố)/ food processor. Xay tới khi các nguyên liệu hòa quyện và thành một hỗn hợp đặc sệt, chia vào khuôn. Để tủ đá qua đêm cho nhân cứng hoàn toàn. Chúng ta sẽ có 15 phần nhân, mỗi phần nặng khoảng 13 – 15 gram.

2. Vỏ bánh:

– Mình dùng màu gel của Wilton để tạo màu vàng cho vỏ bánh. Mình trộn màu với sữa trong “phần nguyên liệu thứ nhất” trong vỏ bánh. Trước tiên là pha một ít màu vàng (khoảng nửa thìa cỡ 1/8 teaspoon vì màu gel rất đậm nên không cần quá nhiều). Sau đó cho thêm một ít màu đỏ, vừa cho vừa quấy đều tới khi sữa có màu vàng cam đậm. Nên pha màu đậm một chút, khi trộn với bột sẽ thành vừa.

– Ngoài Wilton ra, các bạn có thể dùng màu của các hãng lớn như Americon color. Màu thực phẩm ở VN không có nhãn mác thì không nên dùng.

– Có một cách khác nữa là ép cà rốt hoặc bí đỏ lấy nước, rồi dùng nước này thay sữa trong vỏ bánh bao. Tuy nhiên cách này sẽ làm cho vỏ bánh có mùi cà rốt và bí đỏ nên mình chưa thử.

– Sau khi trộn màu vào sữa xong thì các thao tác khác hoàn toàn giống trong video.

3. Khi nặn vỏ bánh: nếu nhân chảy quá nhanh do trời nóng thì các bạn có thể chỉ lấy ra một vài viên để nặn bánh. Nặn nhanh tay và sau khi nặn xong thì để bánh trong tủ lạnh.

4. Khi hấp bánh cần lưu ý một vài điểm sau:

– Linh hoạt trong thời gian hấp: mình hấp hết 10 phút là bánh nở vừa đủ căng tròn, nhân chảy ra mượt như trong clip. Tuy nhiên, nếu bạn hấp ở nhiệt cao hơn thì thời gian sẽ cần ngắn lại, nếu hấp quá lâu, nhân bánh sẽ chín và không chảy được. Trong bài cách làm bánh bao Kim Sa, có một vài bạn phản hồi là chỉ hấp trong 8 phút thì bánh chảy đẹp.

– Nếu muốn vỏ bánh xốp: sau khi tạo hình xong, đậy kín bánh và ủ trong khoảng 5 – 10 phút rồi mới hấp. Nhưng không nên để lâu hơn vì vỏ bánh có thể sẽ bị nhăn khi hấp. Nếu tạo hình bánh chậm thì cũng nên lưu ý việc này (vì khi nặn xong chiếc bánh cuối thì bánh đầu tiên đã được nghỉ đủ thời gian cần thiết rồi).

– Nếu các bạn muốn nhân đặc hơn một chút, có thể thêm vào trong nhân khoảng 3 – 5 gram bột ngô.

– Với các bạn ở nước ngoài: nếu sầu riêng đông lạnh có vị hơi nhạt và mùi không đủ đậm thì có thể thêm chút đường vào công thức, và dùng thêm durian essence.

– Lượng sữa đặc trong công thức có thể thay đổi tùy theo độ ngọt của sầu riêng. Nếu muốn giảm sữa đặc (do ăn ít ngọt) thì nên thay thế bằng một lượng tương đương sữa tươi.

Tổng hợp các công thức làm bánh bao trên Savoury Days:

Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngon, Béo Ngậy / 2023

1. Cách làm kem sầu riêng với whipping cream

Nguyên liệu chuẩn bị

2 quả trứng gà

150 ml sữa tươi không đường

200 ml whipping cream

100 g đường cát ( tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng đường thích hợp)

¼ muỗng cà phê muối

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm kem

Bước 1. Nếu bạn quả sầu riêng còn nguyên quả. Bạn bổ ra và tách lấy phần thịt. Bước này bạn có thể chọn loại sầu riêng tách sẵn có bày bán tại các cửa hàng tiện dụng.

Sau đó cho phần thịt sầu riêng vào nồi nhỏ, thêm sữa tươi không đường vào khuấy đều và đun sôi.

Bước 3. Tiếp theo hãy đập 2 quả trứng vào bát, thêm đường + muối và khuấy đều. Đánh bông phần trứng này lên sao cho hỗn hợp giống dạng kem tươi là được.

Bước 5. Tiếp đến bạn hãy cho phần whipping cream vào hòa trộn với hỗn hợp ở bê trên.

Sau đó đổ hỗn hợp kem sầu riêng này ra khay đựng. Hãy đặt khay kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ 1 tiếng bạn lấy ra và trộn đều hỗn hợp lên 1 lần.

2. Cách làm kem sầu riêng sữa chua

Nguyên liệu chuẩn bị

1 quả sầu riêng tầm 1,5kg

2 hộp sữa chua

200ml sữa tươi

100g đường

Khay que đựng kem

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm kem

Bước 1. Hãy bổ quả sầu riêng. Sau đó tách lấy phần thịt sầu riêng.

Bước 2. Cho thịt sầu riêng vừa thu được cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi + đường để làm nhuyễn mịn.

Bước 3. Tiếp đến bạn hãy cho hỗn hợp bên trên ra bát lớn. Cuối cùng cho sữa chua vào hòa trộn đều lên. Hãy nhơ hòa trộn sao cho hỗn hợp kem sầu riêng sữa chua thật đồng nhất.

Lúc này bạn nêm nếm xem gia vị có đủ ngọt hay không. Bạn có thể điều chỉnh lượng ngọt theo sở thích của bản thân người dùng.

Bước 4. Cho hỗn hợp kem sầu riêng sữa chua này vào khuôn que đựng kem. Sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để đông cứng lại. Thường sau 5 tiếng kem sẽ đong đặc lại và thưởng thức.

3. Cách làm kem sầu riêng đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

200g thịt sầu riêng

100g đậu xanh bóc vỏ

200ml sữa tươi

100g đường cát

Khay đựng kem

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm kem

Bước 1. Để tiện cho quá trình làm kem, bạn nên chọn loại sầu riêng tách sẵn có bán trong siêu thị.

Sau đó tách bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt sầu riêng.

Bước 2. Đậu xanh bóc vỏ ngâm nước khoảng 30 phút cho nở. Sau đó đem hấp chín phần đậu xanh này đi.

Bước 3. Chuẩn bị máy xay sinh tố, tiếp đến cho thịt sầu riêng với sữa tươi + đường + đậu xanh chín vào xay nhuyễn mịn.

Bước 4. Sau khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, bạn cho hỗn hợp này vào trong khay đựng và đông cứng lại trong ngăn đá của tủ lạnh.

Cứ khoảng 1 tiếng là bạn dùng thìa trộn đều hỗn hợp này lên một lần. Thao tác này lặp đi lặp lại đến khi nào kem đông cứng hoàn toàn.

Cách lựa chọn nguyên liệu

– Sầu riêng là loại trái cây khá ngon và dễ tìm kiếm. Bạn có thể chế biến món kem sầu riêng này bất kỳ lúc nào bạn thích.

– Hiện có rất nhiều loại sầu riêng như ri6, hạt lép, mẩn thon,… tùy theo kinh tế mà bạn chọn loại thích hợp.

– Bạn nên chọn quả có múi đều và to, tròn. Tránh trái lép. Không chọn những quả bị úng ở cuống quả.

– Bí quyết lựa sầu riêng ngon, bạn nên chọn những quả có gai nở to và đều. Đầu gai hơi tròn và sờ thấy rất cứng chắc.

– Để đảm bảo chất lượng cho quả sầu riêng, bạn nên chọn nơi bán thật uy tín.

Một số lưu ý khi làm kem sầu riêng

– Trong lúc đông cứng kem sầu riêng, cứ khoảng 1 tiếng bạn nên lấy khay đựng kem ra trộn đều 1 lần.

– Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn điều chỉnh lượng ngọt của kem sầu riêng sao cho phù hợp nhất.

– Món kem sầu riêng này, bạn có thể kết hợp thêm một số hương vị khác như đậu xanh, nước cốt dừa,…