Cách Làm Mắm Dưa Cà Đà Nẵng / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Mắm Dưa Dì Cẩn Đà Nẵng

Đặc sản mắm dưa Đà Nẵng

Mắm dưa là một đặc sản nổi tiếng của miền Trung.

Món này được làm từ dưa đèo (là dưa gang khi còn non, nhiều nơi còn dùng dưa leo), kết hợp với nhiều nguyên liệu dân dã như đu đủ, cà pháo, dứa… và được ủ trong mắm nêm thơm ngon, đậm đà.

Tại Đà Nẵng, mắm dưa dì Cẩn là thương hiệu được nhiều người yêu thích nhất. Đây là lựa chọn số 1 của du khách bởi hương vị dễ ăn, phù hợp với khẩu vị và đảm bảo vsattp.

Nguyên liệu

Dưa đèo, có thể thay bằng dưa leo, dưa gang.

Đu đủ ươm (vừa chín tới, còn hơi xanh), cà pháo, ớt trái.

Mắm nêm dì Cẩn

Gia vị: Muối, đường, tỏi

Cách làm

Dưa đèo nhỏ thì để nguyên trái, lớn thì cắt đôi hoặc ba. Đối với dưa leo, dưa gang thì nên cắt nhỏ.

Cà pháo cắt đôi. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt sợi dài.

Ngâm dưa đèo và đu đủ bào sợi với muối khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.

Cho ớt và tỏi vào cối, thêm đường rồi giã nhuyễn.

Dùng 1 cái hũ có nắp kín để ủ mắm. Cho dưa đèo, đu đủ, cà pháo, ớt tỏi vào hủ, thêm mắm nêm lên trên. Không cần cho quá nhiều mắm, vì khi ủ sẽ ra thêm nước.

Đậy nắp, ủ trong 1 ngày là có thể ăn được.

Cách ăn mắm dưa ngon đúng điệu

Pha chế

Các loại mắm nêm, mắm ruốc… bạn cần nêm nếm lại gia vị cho phù hợp. Tuy nhiên, mắm dưa có hương vị mặn ngọt vừa phải, bạn có thể ăn liền.

Mẹo ăn ngon: Mỗi lần ăn, hãy băm nhỏ dứa (thơm) trộn chung với mắm dưa sẽ rất ngon. Bạn không nên trộn dứa khi ủ mắm, vì dứa có độ chua làm mắm nhanh hư.

Dưa đèo, đu đủ và cà pháo được ủ nhiều ngày nhưng vẫn giữ được độ giòn, mát. Vị mặn, ngọt vừa phải, kết hợp với độ hơi chua chua của dứa. Đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của mắm nêm cực kì kích thích.

Mắm dưa có thể ăn với cơm nóng hoặc ăn kèm với bất kì món ăn nào, đặc biệt là món luộc và chiên.

Bảo quản mắm dưa

Tương tự như mắm nêm, bạn nên bảo quản mắm dưa trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý, đậy kín nắp hộp để tránh làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Thời gian bảo quản là từ 4 – 6 tháng. Tuy nhiên, khi đã mở nắp, chỉ nên ăn trong vòng 2 tháng.

Địa chỉ mua mắm dưa dì Cẩn

Chúng tôi là đại lý chuyên cung cấp các loại mắm dì Cẩn tại Đà Nẵng và giao đi toàn quốc.

Gọi ngay: 0937 57 57 86 để đặt hàng.

Miễn phí giao hàng trong nội thành Đà Nẵng.

Gởi đi Hà Nội, tphcm (Sài Gòn) và các tỉnh khác có thêm phí ship.

Hình thức là chuyển phát viettel, hoặc gởi xe khách.

Thời gian:

Tại Đà Nẵng sẽ giao hàng trong ngày.

Khách ở các tỉnh sẽ chuyển phát từ 1 – 3 ngày.

Quy cách đóng gói:

Đóng gói trong hủ nhựa có nắp, kít miệng bằng giấy bạc.

Giao đi tỉnh sẽ đựng trong thùng xốp.

Thanh toán:

Khách hàng có thể trả tiền trực tiếp cho nhân viên giao hàng.

Nếu phát hiện hư hỏng hàng, không đúng như cam kết, liên hệ ngay với chúng tôi để được đổi trả hàng.

Chăm sóc khách hàng: 0937 57 57 86.

Giá các loại mắm dì Cẩn

Gọi ngay cho chúng tôi để mua: 0937 57 57 86

Cách Làm Mắm Dưa Cà: Bí Quyết Làm Dưa Mắm Nêm Cà Pháo Miền Trung Giòn

Còn nếu bạn chưa bao giờ ăn và muốn thử vị trước khi làm thì có thể tạt ngang Chợ Bà Hoa nha, chợ của người Trung nên có đầy đủ các loại dưa món luôn. Nhưng nhớ là phải ăn thử món dưa mắm cà đặc trưng chân chất này nha!

Nguyên liệu dưa mắm cà

1/4 trái thơm

300gr cà pháo

2 trái dưa leo

400gr đu đủ

Mắm nêm nguyên chất

1 củ tỏi

2 trái ớt tươi

Đường

1/2 trái chanh

Cách thực hiện dưa mắm cà

Cà ngâm nước muối và chanh cho ra bớt nhựa, tùy theo khẩu vị từng người mà bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên trái cà. Dưa leo cắt khúc bỏ ruột, đu đủ cắt lát. Cà pháo, đu đủ và dưa leo đều phải phơi 1 nắng từ 3 – 4 tiếng cho hơi heo héo thì ăn mới giòn và dai. Bạn nào không có thời gian để phơi và muốn ăn trong ngày thì sấy sơ hoặc ngâm nước muối loãng chừng vài tiếng rồi để ráo là được. Nếu bạn nào không thích ăn đu đủ có thể thay thế bằng dưa gang xanh nha, dưa gang xanh cũng cắt lát ra, ăn giòn giòn sừng sực như đu đủ vậy đó.

Lúc lựa cà không nên chọn non quá, phơi nguyên trái cho héo rồi cắt thì gia vị sẽ ngấm đều mà cà giòn nữa

Phần mắm nêm

Đến phần làm gia vị chủ chốt của món này rồi, cho một chút thơm bằm nhuyễn, thêm vào tỏi ớt giã nhuyễn nữa rồi trộn đều hết vào mắm nêm. Mắm nêm tùy theo loại, có loại đã được nêm, có loại chưa, nên vì thế tùy từng loại mắm nêm mà cho chanh và gia giảm lượng đường vào mắm. Chưa gì hết đã thấy mùi hấp dẫn chỉ muốn ngâm nguyên liệu vào cho nhanh rồi ăn cùng với cơm thôi, cái vị ngọt ngọt mặn mặn cứ “quyến rũ” mãi thôi.

Thành phẩm dưa mắm cà

Tiếp theo bạn cho cà, dưa leo và đu đủ vào trộn đều.

Ngâm dưa mắm cà trong vòng 4 tiếng là bạn có thể ăn ngay cùng với cơm nóng được rồi đó, lúc bảo quản thì bạn cho dưa mắm cà vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh ăn được trong 2 tuần. Món dưa mắm cà này không những ăn được cùng với cơm mà còn ăn cùng với thịt luộc thì ngon miễn chê, đảm bảo nồi cơm của bạn sẽ nhanh chóng hết luôn. Với những ngày không kịp đi chợ, về nhà và thấy những nguyên liệu có sẵn như vậy thì chẳng khó gì để có được món dưa mắm cà giản dị mà ngon đúng vị miền Trung thế này!

Nhớ quê nhớ nhà thì nhờ món này mới đỡ nhớ hơn một tí. Nhớ một bữa trưa mẹ đem dưa mắm cà đã ngâm được 3 ngày ra ăn, cái vị mắm mằn mặn cay cay rồi thêm vị sực của cà pháo cùng dưa leo và đu đủ cứ in đậm trong đầu vậy!

Cooky hi vọng bạn thực hiện thành công món dưa mắm cà đặc sắc cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà này!

Cooky nhắc bạn nè, các mẹ mang bầu thì hạn chế ăn món này nha. Nếu mà ghiền quá thì “lén” ăn một xíu thôi chứ món này ăn vào lúc đang mang thai thì rất hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé đó.

Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Đậm Đà Khó Quên

Nguyên liệu làm bún mắm nêm Đà Nẵng

Thơm (dứa) khoảng 1/4 trái

Mắm nêm ngon 4 – 8 muỗng canh

Mít non 100gr

Tỏi băm, sả băm, hành tím băm 1 muỗng canh

Ớt băm 1 muỗng café

Thịt nạc vai (hoặc thịt heo quay sẵn) 500 gr

Bún sợi nhỏ 500 gr

Đậu phộng rang (bỏ vỏ) 100 gr

Rau sống ăn kèm: xà lách, húng lủi, giá sống, dưa leo, rau thơm, đu đủ bào

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, dầu điều

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng

Bước 1: Pha mắm nêm ăn bún

Đây là bước sẽ quyết định đến sự thành công của cách làm bún mắm nêm. Đầu tiên, bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, sau đó lần lượt cho 15gr sả băm, 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm và 15gr ớt băm vào, phi thơm.

Tiếp theo, khi các nguyên liệu chuyển vàng thơm, bạn thêm 100gr mắm nêm vào, nhớ lược qua rây để loại bỏ cặn của mắm nêm, rồi cho 100ml nước, 80gr đường.

Pha mắm nêm ăn bún (Nguồn:Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Thịt heo: sau khi mua về bạn đem rửa sạch bằng nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, vẩy ráo cho vào nồi luộc đến khi thịt chín (không luộc quá chín tránh làm thịt dại), vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Các loại rau sống: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Mít non: bạn cắt thành từng miếng mít mỏng rồi cho vào nồi luộc cho chín, vớt ra cho vào nước lạnh rồi thái nhỏ.

Bún: bạn có thể trần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác (Nguồn:Internet)

Bước 3: Trình bày món bún mắm nêm Đà Nẵng

Bạn cho rau thái nhỏ vào tô trước, tiếp theo cho bún lên, cho thịt luộc vào, rắc một ít đậu phộng rang, dọn kèm chén mắm nêm mà bạn đã pha. Vậy là bạn đã hoàn tất món bún mắm nêm

Thưởng thức món bún mắm nêm Đà Nẵng thôi (Nguồn:Internet)

Bà bầu ăn bún mắm nêm được không?

Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Đơn Giản Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu:

– 500 gr bún sợi nhỏ

– 200 gr thịt ba rọi heo

– Mắm nêm

– Đậu phộng rang tách hạt (không giã)

– Mít non (nếu có)

– 2 miếng dứa nhỏ, vài tép tỏi, đường, chanh, tương ớt Hội An

– Rau sống: Xà lách, rau húng, giá sống, dưa leo, rau thơm các loại tuỳ thích, đu đủ bào (nếu có)

Lưu ý: Nếu muốn món ăn ngon chuẩn vị, các bạn có thể mua mắm nêm Dì Cẩn nổi tiếng Đà Nẵng, mắm thơm và có giá cũng không quá đắt, ngoài dùng để nấu ăn có thể để chấm thịt hay rau luộc cũng rất ngon.

Cách làm bún mắm nêm:

Mách nhỏ: Các bạn có thể dùng thịt heo quay chặt miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc tai heo luộc xắt mỏng cũng ngon. Một số hàng quán bây giờ còn thêm chả bò, nem chua, nhưng cá nhân mình thích kiểu dân dã bún mắm thịt luộc hơn.

Bước 2: Rau sống nhặt rửa sạch và cắt nhỏ. Dưa leo xắt mỏng nhỏ.

Bước 3: Nếu mua được mít non, các bạn đem xắt miếng mỏng, luộc chín, ngâm nước lạnh cho trắng, để ráo rồi bằm nhỏ.

Bước 4: Làm mắm nêm

– Phi một ít hành tím để lát nữa chan lên mắm. Dầu hành sẽ làm mắm dậy mùi, và khi chan vào bún sẽ ko bị khô.

– Đem băm nhuyễn 2 miếng dứa nhỏ (khoảng 1 muỗng canh), giã nhuyễn vài tép tỏi (khoảng 2 muỗng cafe) cho vào chén cùng với 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh nước sôi (nếu thích ăn mặn thì khỏi thêm nước), 1 muỗng canh đường hoặc ít hơn sau đó khuấy thật đều, nêm nếm cho vừa với khẩu vị của cả gia đình.

– Tiếp theo, cho dầu hành đã phi ở trên lên chén mắm.

Bước 5: Cho rau vào tô, xếp bún lên trên, cho thịt lên mặt bún. Chan mắm vào rồi rắc đậu phộng rang lên trên là xong.

Ngoài ra, với không gian trang nhã, rộng thoáng được tô điểm bằng những nhạc cụ dân gian như đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn tranh,… Nón Lá với âm hưởng cổ điển đầy nghệ thuật sẽ đem đến cho bạn những phút giây thư giãn, thảnh thơi bên người thân, bạn bè đó.

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn