Cách Làm Hoa Tulip Bằng Giấy Nhún Minh Wind / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Hoa Tulip Bằng Giấy Nhún

Hướng dẫn làm hoa tulip bằng giấy nhún

Tulip đại diện cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. Có lẽ vì nó nở vào mùa xuân, khi bóng tối của những ngày đông đã bị xóa nhòa, Tulip trở thành biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng. Tulip không quá sang trọng, quá lãng mạn, quá lớn, quá nhỏ hoặc quá sáng, Tulip luôn luôn vừa phải – ấm cúng và thoải mái. Hoa tulip dù có đẹp tới đâu rồi cũng sẽ đến lúc tàn.Ngày hôm nay Suchinshop sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 bông hoa tulip bằng giấy với độ bền bất tử luôn luôn tươi mới .

Các bạn cần chuẩn bị :

Giấy nhún

Băng keo sáp

Kẽm cành

 Keo sữa

Kéo

Buộc

Kim tuyến (nếu có)

Cách làm :

Bước 1: Đầu tiên,các bạn cắt giấy nhún thành nhiều hình chữ nhật kích thước khoảng 5*3 cm

Bước 2: Bạn gập đôi mảnh giấy cắt mảnh giấy hình chữ nhật hình cánh hoa. Mỗi bông hoa tulip cần 6 cánh.

Bước 3: Dùng tay kéo dãn lượn sóng phần đầu của cánh hoa.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy kéo dãn phần giữa cánh để cánh hoa có độ cong tự nhiên.

Bước 5: Ở đây, chúng ta chọn loại kẽm tròn, thẳng làm cành hoa

Bước 6: Bạn buộc nhụy hoa vào đầu cành kẽm, bạn có thể dùng nhụy hoa có sẵn hoặc tự làm.

Bước 7: Lần lượt ghép các cánh hoa đã chuẩn bị, lớp trong 3 cánh, lớp ngoài bạn đặt 3 cánh so le với 3 cánh ở trong

Bước 8: Sau đó, bạn dùng băng keo sáp quấn dưới đài hoa và cành hoa.

Bước 9: Dùng giấy màu xanh lục làm lá, bạn gập đôi lại và cắt dạng lá dài nhọn.

Bước 10: Bạn phết keo và gắn lá vào cành. Bạn dùng đầu kéo uốn nhẹ lá ra cho để tạo độ cong mềm mại.

Hoàn thành :

Mọi thông tin chi tiết về hoa giấy vui lòng liên hệ:

SUCHIN PAPER ART: Chuyên thi công, thiết kế backdrop chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Hà Nội. Sản xuất , bán buôn bán lẻ các loại hoa thủ công, hoa giấy số lượng lớn.

Địa chỉ: CS1: Số 8B ngõ 109 Trường Chinh, P. Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội – CS2: Số 647G Kim Mã, P. Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội Email: suchinshop@gmail.com. Website: https://suchin.vn Hotline: 082 685 2222 – 02439938436

Cách Làm Hoa Tulip Bằng Giấy Nhún Đẹp Và Sống Động Như Thật

Hoa bằng giấy nhún có vẻ ngoài sống động, dễ thương mà cách làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng rất thích hợp để trang trí góc học tập hoặc không gian sống.

Đồ handmade luôn có một sức hấp dẫn không nhỏ nhờ cách thực hiện dễ dàng, kiểu dáng đa dạng và vẻ ngoài đẹp cá tính. Trong đó, các loại hoa làm từ giấy, ống hút, vỏ kim loại,… luôn được bạn gái ưa chuộng vì thích hợp để trang trí góc học tập, phòng ngủ hoặc đem tặng. Cùng học cách làm hoa bằng giấy nhún siêu nhanh, siêu dễ với các nguyên liệu rẻ tiền.

Chuẩn bị:

– Giấy nhún có màu sắc tùy thích. Nên chọn những màu như hồng, tím, trắng, vàng nhạt,… để bó hoa tulip đẹp và sống động hơn.

– Một đoạn kẽm dùng làm cành

– Kẹo (loại tròn có giấy gói bên ngoài)

– Sáp màu xanh lục làm cuống hoa và lá

– Băng dính 2 mặt, kìm, kéo cắt

Cách làm hoa tulip:

– Dùng kéo cắt giấy nhún có màu sắc tùy thích thành từng dải có kích thước 20×2 cm làm cánh hoa. Lấy tâm của miếng giấy vừa cắt xoắn lại, gập đôi ở tâm. Nhẹ tay kéo mép của 2 lớp giấy ở ngay chính giữa phần nếp gấp. Phần đầu cuộn nhẹ tạo hình cánh hoa tulip.

– Để bông hoa dày dặn, thực hiện lại các thao tác ở trên với giấy nhún. Cố định hai mặt của cánh vào một đầu dây kẽm bằng băng dính 2 mặt. Gắn viên kẹo vào đầu dây kẽm.

– Tiếp tục gấp dán thêm nhiều cánh hoa tuplip và đính một đầu dây kẽm vào các viên kẹo. Thực hiện cho đến khi hết số nguyên liệu giấy, kẹo, dây kẽm đã chuẩn bị.

– Lấy 3 cánh hoa tulip bao quanh viên kẹo đã đính vào dây kẽm. Gấp một nửa lại rồi dùng băng keo màu lục ở dưới làm đài hoa bằng giấy nhún.

– Gắn lớp giấy tiếp theo vào để tạo cánh hoa đầu tiên. Tiếp tục lặp lại cho đến khi có được bông hoa tulip 3 lớp cánh. Sau đó, cắt phần giấy nhụn thò ra ở mỗi cuống hoa đi, dùng sáp màu lục bao kín dây kẽm để làm cuống hoa.

– Dùng giấy nhún màu xanh lục cắt thành các miếng nhỏ 15×1 cm làm lá. Dùng đầu kéo miết nhẹ lên tờ giấy để tạo độ uốn tự nhiên cho lá.

– Dán lá lên cuống hoa sao cho khoảng cách từ mấu lá đến bông hoa chừng 5 cm. Để tạo thành một bó hoa tulip đó, thực hiện tương tự các bước làm hoa bằng giấy nhún như trên. Lưu ý nên dùng các màu giấy khác để tạo bó hoa nhiều màu sắc rực rỡ. Dùng giấy bọc quà, giấy bóng gói lại thành bó hoa hoặc cắm vào lọ.

Cách Làm Hoa Tulip Trắng. Làm Thế Nào Dễ Dàng Để Làm Cho Một Bông Hoa Tulip Bằng Giấy Cho Một Đứa Trẻ? Origami Hoa Tulip

Origami giấy tulip là một trong những hình đơn giản nhất mà một người mới bắt đầu có thể thành thạo. Nó không yêu cầu thủ thuật phức tạp và có thể được thực hiện chỉ trong vài phút. Vì vậy, hoa rất tiện lợi khi bạn cần trưng bày biểu diễn cho nhóm trẻ mẫu giáo.

Người lớn có thể tổ chức một món quà thú vị trong vài phút, ghi nhớ hướng dẫn ở nhà.

Để làm đồ thủ công đẹp mắt, bạn không cần phải nghiên cứu các video hướng dẫn phức tạp. Thông thường, trong origami, bạn chỉ cần có thể cắt một hình vuông từ tờ A4 và thành thạo một vài hình cơ bản đơn giản.

Cần thiết:

một tờ giấy đỏ một mặt vuông;

tờ A4 màu xanh lá cây;

cây kéo;

keo dán.

Gấp đôi hình vuông màu đỏ theo đường chéo. Sau đó, chúng tôi mở ra và uốn cong nó một lần nữa để các nếp gấp xuất hiện trên giấy với hình chữ thập. Sau đó gấp các góc của hình vuông vào giữa. Đây là hình dạng bánh kếp cơ bản. Điều rất quan trọng là tất cả các bên phải đến với nhau. Nếu điều này không xảy ra, hình vuông bị cắt không đều.

Chúng tôi cẩn thận làm phẳng tất cả các nếp gấp, uốn cong các góc lại, như trong ảnh. Những người yêu thích độ chính xác toán học có thể đo 2/3 chiều cao của hình tam giác để phác thảo đường gấp.

Phôi được uốn theo phương xiên để thu được một hàng tam giác đều.

Ta vặn quạt thành hình nón để làm nụ hoa.

Chúng tôi xoay góc dưới hai lần, và sau đó uốn cong hai bên, cố định chắc chắn hình dạng của phôi.

Để làm cành hoa, bạn chỉ cần cắt bỏ một dải xanh và gấp hai lần hai mép dài vào giữa. Sau đó, một góc được gấp lại và chèn vào giữa “tai” ở dưới cùng của chồi. Để có độ tin cậy cao hơn, bạn có thể dán đường nối.

Một chiếc lá tulip được làm từ một hình vuông màu xanh lá cây. Đầu tiên, nó gấp theo đường chéo. Sau đó, các đỉnh được phân tách bằng nếp gấp được nối với nhau tại một đường tâm để tạo thành một con diều giản đồ.

Giấy được gấp đối xứng nhiều lần về phía giữa để tạo hình chiếc lá tulip. Bạn có thể làm điều này như trong ảnh hoặc thể hiện một chút trí tưởng tượng.

Để tạo hình cong, bạn có thể làm phẳng mô hình bằng kéo gấp rồi dùng keo dán vào thân cây.

Origami hoa tulip – hướng dẫn từng bước

Trong sơ đồ tạo một bông hoa, để thuận tiện cho việc trình diễn, các tấm được vẽ trên một mặt được sử dụng. Nhưng hình bông hoa tulip origami thể tích tuyệt đẹp làm bằng giấy sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn sử dụng những hình vuông được vẽ trên cả hai mặt. Để làm được điều này, bạn có thể mua các tấm giấy Origami đặc biệt hoặc dùng keo dán các ô trống nhiều màu, làm thành một chiếc “bánh kẹp”.

Origami tulip – sơ đồ cho trẻ em

Bài học gấp hình bằng giấy sẽ mở ra một thế giới thủ công mới cho trẻ. Thiết kế ứng dụng rất dễ giải thích. Trẻ sẽ nhanh chóng học hỏi và bắt đầu siêng năng rèn luyện kỹ năng vận động tinh bằng cách gấp hoa tulip origami từ giấy với nhiều màu sắc khác nhau.

Các góc của hình tam giác được uốn cong đến đường trung tuyến. Sau đó, chúng được kẹp với các nếp gấp nhỏ ở mỗi bên để bông hoa không bị bung ra trên vật đính.

Độ chính xác của các dòng không phải là rất quan trọng ở đây. Cái chính là đứa trẻ có gì đó giống với bức ảnh.

Chúng tôi gắn các chồi vào bìa cứng và vẽ thân cây và các đồ trang trí khác mà bạn mong muốn bằng bút chì.

Bôi keo vào các hình origami và keo cho đồ thủ công.

Chúng tôi làm hài lòng các bậc cha mẹ với một bức tranh mới.

hình vuông và hình chữ nhật nhiều màu;

cây kéo;

keo dán.

Các hình vuông được gấp lại như đối với một “hình vuông đôi”. Sau đó, cắt đến giữa ở mỗi bên.

Các góc được chồng lên nhau và dán lại với nhau để tạo thành chậu.

Hình chữ nhật màu xanh lá cây được cuộn lại thành hình ống. Cạnh được dán.

Phần đầu của thân cây được cắt thành rìa và dán vào chồi.

Bó hoa đã sẵn sàng sau 5 phút.

Origami nhanh: hoa tulip

Các lớp học tổng thể chi tiết và thú vị có thể kéo dài hàng giờ. Nếu bạn cần origami ở đây và bây giờ, bạn có thể sử dụng một sơ đồ nhanh kiểu kirigami.

Bạn sẽ cần:

hình vuông màu đỏ;

hình vuông màu xanh lá cây.

Phần chồi được uốn cong một nửa để tạo thành một hình tam giác. Sau đó, bằng mắt thường, tờ giấy được chia thành ba phần và được bọc lại. Các nếp gấp được vuốt phẳng, bo góc dưới cùng.

Để làm thân cây, hãy uốn cong một nửa hình vuông màu xanh lá cây, sau đó gấp các cạnh vào đường giữa. Hình thoi không đều gấp đôi và phần rộng hơn bị uốn cong.

Origami mô-đun: tulip

Không khó để lắp ráp một bông hoa 3D thể tích từ các mô-đun bằng khuôn mẫu. Nhưng giai đoạn chuẩn bị sẽ mất một thời gian. Để hiểu cách xếp hoa tulip bằng giấy origami được ghép từ dải băng hình tam giác trên bản đồ, tốt hơn là bạn chỉ cần xem video đào tạo.

Cần thiết:

Lược đồ từng bước:

Bạn không chắc chắn làm thế nào để làm một bông hoa tulip bằng giấy một cách dễ dàng nhất? Hãy xem hướng dẫn từng bước và bạn có thể làm bông hoa xinh đẹp này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và sau đó chỉ cho bọn trẻ phương pháp và xem chúng ứng phó với nhiệm vụ một cách khéo léo như thế nào. Vậy hãy bắt đầu.

Bạn sẽ cần:

Việc chuẩn bị một bông hoa thể tích bao gồm việc lắp ráp hình ảnh theo từng giai đoạn trong các mô-đun. Mỗi mô-đun được thực hiện riêng biệt, sau đó được lắp ráp thành một hình ảnh.

Phần mô-đun được làm bằng một tấm hình chữ nhật gấp theo chiều ngang.

Gấp cả hai góc trên của phôi xuống, nhấn xuống. Lật ngược sản phẩm.

Chúng tôi bọc các chóp thu được trên một hình tam giác, trong khi trực quan “ôm” phần đế bằng các góc. Chúng tôi giấu chúng bên trong.

Dùng ngón tay uốn cong hình tam giác theo chiều dọc. Đây là mô-đun – một phần của quá trình chuẩn bị một hình ảnh hoa thể tích.

Sử dụng công nghệ này, chúng tôi chuẩn bị một số mẫu trắng có cùng màu.

Chúng tôi kết nối các mô-đun theo từng giai đoạn. Đầu tiên, chúng tôi đặt hai mảnh trống, giấu các đầu vào trong túi của mô-đun thứ ba.

Trên hàng chính đầu tiên, chúng tôi kết nối 5 mô-đun với nhau, hàng thứ hai được tạo từ 4 mô-đun và hàng thứ ba – 2 mô-đun.

Gắn chặt hai hàng đầu tiên của năm mô-đun. Chúng tôi gấp mô-đun cuối cùng của hàng đầu tiên với một túi ở hàng thứ hai đầu tiên.

Do đó, tạo hàng đầu tiên của đế hoa từ 15 mô-đun, tức là 3 ô trống.

Các hàng 3 và 4 tiếp theo của bông hoa được thực hiện với một mô-đun giảm.

Sau khi hoàn thành hàng đầu tiên, hãy đảm bảo lật phôi ra bằng cách ấn nhẹ vào giữa.

Làm như vậy cho 2 hàng nữa, bạn sẽ có được phần dưới của chồi, đồng đều về khối lượng.

Các hàng tiếp theo làm giảm khối lượng hình ảnh được tạo thành một cách trực quan.

Chúng tôi làm thân cây từ dây, bạn có thể sử dụng tăm bằng cách quấn nó bằng giấy màu xanh lá cây và buộc chặt các đầu bằng keo.

Giấy màu xanh lá cây và bất kỳ loại nào khác thích hợp cho hoa tulip;

Kéo, thước kẻ, keo dính.

Có thể hỏi trẻ em có biết hoa tulip màu gì không? Và sau đó yêu cầu mọi người chọn màu giấy mà họ quan tâm nhất.

Đầu tiên, làm một nụ hoa. Gấp chéo tờ giấy màu vàng để tạo thành hình vuông. Mở rộng, cắt bỏ phần thừa.

Trên cả hai mặt, gấp hình vừa tạo lại, sau đó gấp vào giữa.

Mở rộng tờ giấy, uốn các nếp gấp vào trong dọc theo đường trung tuyến đã tạo thành hình tam giác kép. Làm phẳng cấu trúc bằng tay.

Gập các góc dưới cùng ở cả hai bên thành đỉnh của tam giác. Bây giờ chúng ta có một hình vuông với các hình tam giác bên nhỏ.

Đặt cả hai hình tam giác lại với nhau, mở ra hình vuông có cạnh tích phân của nó.

Lật ngược thủ công với đỉnh chính, chúng ta chèn một góc của hình tam giác đầu tiên vào một góc khác của hình thứ hai. Nó chỉ ra một túi giấy. Ở mặt khác của sản phẩm, chúng tôi cũng làm như vậy.

Dùng tay vuốt nhẹ các túi. Luồn ngón tay của bạn vào các rãnh của túi, nhẹ nhàng đẩy các cạnh của sản phẩm ra.

Dùng ghim khoét một lỗ nhỏ ở giữa, dùng miệng thổi một ít không khí vào lỗ – sản phẩm sẽ nở ra như một nụ hoa.

Lật ngược thủ công và uốn cong các cánh hoa giấy.

Chúng tôi tạo thành một cuống màu xanh lá cây bằng cách xoắn tờ giấy giữa hai lòng bàn tay. Dùng kéo cắt một chiếc lá ra khỏi giấy.

Gấp một hình vuông từ một mảnh giấy màu theo đường diognal và đường thẳng.

Dùng kéo để tạo các vết cắt nhỏ dọc theo các đường, lên đến khoảng một nửa chiều dài của chúng.

Dán keo từng góc của hình vuông đã cắt, dùng đầu tăm dán vào phần tiếp giáp.

Đối với phần thân cây, bạn lấy một ống cocktail, bọc giấy xanh, dùng keo dán cố định các góc.

Đối với một bông hoa, bạn cần giấy vuông màu. Tôi có tất cả các cạnh bằng 12 cm. Kích thước hoa tulip này là tối ưu nhất. Nhưng sự lựa chọn là của bạn, bạn có thể thích một bông hoa nhỏ, hoặc ngược lại – một bông lớn và ấn tượng.

Gấp đôi hình vuông, ép cạnh tốt. Sau đó, duỗi thẳng và gấp ở phía bên kia, và sau đó từ góc này sang góc khác và góc thứ hai. Bạn sẽ có các nếp gấp chéo và chéo có thể nhìn thấy được.

Lấy kéo cắt 4 cạnh thẳng theo nếp gấp. Nhưng bạn không cần phải cắt đến hết, nhưng một chút hơn một nửa.

Làm điều này với tất cả các phần đã cắt và bạn sẽ có một bông hoa tulip.

Làm thân cây

Thân cây cần một hình chữ nhật bằng giấy màu xanh lá cây. Chúng tôi so sánh chiều dài của nó với bông hoa. Tôi lấy một tờ giấy A4 tiêu chuẩn, cắt nó thành 3 mảnh đều nhau. Do dự định làm ba bông hoa nên tôi có 3 hình chữ nhật, một cạnh (rộng) bằng phần hẹp của tờ giấy và cạnh kia khoảng 10 cm.

Mảnh giấy này phải được cuộn thành một ống hẹp, bắt đầu từ phần rộng nhất. Dùng keo dán mặt cuối để ống thân không bị hở. Cắt một đầu của thân cây thành nhiều dải và gấp chúng lại. Thử trên hoa tulip để xem các vết cắt có nhô ra quá nhiều so với bên dưới không. Cắt bỏ phần thừa và cắt tỉa.

Bôi trơn bằng keo và dính vào đáy của hoa tulip.

Tất cả mọi thứ, bây giờ bạn biết làm thế nào để làm cho một bông hoa tulip bằng tay của riêng bạn. Đây là một trong những cách dễ nhất để trẻ tạo bất ngờ đẹp cho mẹ hoặc bà của mình.

Một món quà sinh nhật ban đầu cho mẹ với bàn tay của trẻ em – một bông hoa giấy. Công việc thú vị làm hoa từ giấy phát triển các kỹ năng vận động của ngón tay, dạy các kỹ năng làm việc với giấy màu, bồi dưỡng khiếu thẩm mỹ của một nghệ sĩ nhỏ. Một bó hoa giấy nhiều màu tươi sáng trông tuyệt vời như một yếu tố trang trí nhà. Loại hoa giấy dễ làm nhất là hoa tulip. Bằng cách làm theo hướng dẫn cách làm hoa tulip bằng giấy, bạn có thể học cách nhanh chóng và dễ dàng tạo ra một món quà như vậy thậm chí hàng ngày mà không cần đầu tư nhiều công sức và vật chất.

Một món quà sinh nhật ban đầu cho mẹ với bàn tay của trẻ em – một bông hoa giấy.

Làm một bó hoa tulip bằng giấy theo mô-đun mẫu là một công việc khó khăn đòi hỏi rất nhiều kiên trì. Tuy nhiên, kết quả là đẹp mắt trong một thời gian dài và tạo ra một tâm trạng mùa xuân.

Nó là cần thiết:

Phải làm gì:

Chúng tôi tạo thành một chiếc lá tulip từ giấy xanh hai mặt, gấp các cạnh vào trong thành hình tam giác và gấp phần đế dưới vào trong.

Bộ sưu tập: hoa tulip giấy (25 ảnh)

DIY origami tulip (video)

Cách làm hoa tulip màu từ giấy gợn sóng: một công việc đơn giản

Nó là cần thiết:

Giấy gợn sóng, do hình thức nhăn nheo, tạo ra khối lượng trực quan và độ tự nhiên của thành phẩm

Phương pháp cắt cánh hoa đơn

Phương pháp cắt nhiều cánh hoa

Chúng tôi cố định nụ hoa tulip đã hoàn thành bằng keo trên thân. Để sản phẩm khô ở tư thế thẳng đứng.

Hoa tulip giấy đơn giản nhất: mô tả từng bước

Nó là cần thiết:

Những bông hoa tulip này rất đơn giản.

Khối lượng hoa từ tờ A4

Phải làm gì:

Dán phần thân cây vào lỗ đã làm bằng ghim trên chồi, dùng keo dán phần lá xanh.

Hoa tulip đơn giản từ một mảnh giấy nhỏ

Tạo ra một sản phẩm nằm trong khả năng của những người phụ nữ kim chỉ nhỏ

Ở giữa chồi tự chế, bạn tạo một lỗ bằng ghim, cố định thân cây.

Hoa tulip trong bình giấy (video)

Một bó hoa tulip nhiều màu bằng giấy trông đơn giản và trang nhã. Một món quà như vậy sẽ rất dễ chịu đối với anh hùng của dịp này, bởi vì nó được làm bởi bàn tay của một người yêu thương. Một điều bất ngờ ngoài ý muốn của bó hoa giấy sẽ là những viên sôcôla, những tấm giấy nháp hay những tờ tiền nhỏ với những lời chúc tốt đẹp được đặt ở đó làm nhụy hoa.

Một bông hoa tulip làm bằng giấy, hoặc tốt hơn là một bó hoa tulip, sẽ là một món quà tuyệt vời hoặc bổ sung cho món quà chính cho bất kỳ dịp nào, có thể là sinh nhật hoặc ngày 8/3. Chúng ta sẽ tạo ra một bông hoa tulip bằng nghệ thuật gấp giấy origami (tức là tạo ra những thứ khác nhau từ giấy). Nhân tiện, trẻ em thường được dạy nghệ thuật này, truyền cho chúng khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ.

Làm thế nào để làm cho một hoa tulip bằng giấy? (hướng dẫn từng bước)

1. Để tạo một bông hoa tulip, chúng ta cần lấy một tờ giấy hình vuông. Nên sử dụng giấy màu, lấy màu mà chúng ta muốn hoa hướng ra ngoài.

2. Đánh dấu các đường gấp: gấp đôi tờ giấy theo đường chéo sao cho các góc đối diện nằm cạnh nhau.

3. Gập tấm giấy và uốn lại theo đường chéo, nhưng lần này là hai góc đối diện khác.

4. Gập tờ giấy lại và gấp đôi. Để làm được một bông hoa tulip bằng giấy đẹp, mọi thứ phải được làm cẩn thận.

5. Sau đó gấp hai góc trên theo nếp gấp thành hình chữ nhật của chúng ta. Những nếp gấp này được tạo ra trong 2-3 bước khác.

6. Uốn cong các góc bên lên trên cùng.

7. Ở phía bên kia, lật ngược hình và làm tương tự.

8. Bây giờ bạn cần mở thủ công kết quả để các góc được tạo ở giai đoạn 6-7 nằm bên trong từ các bên. Để làm điều này, chúng tôi chỉ cần giảm các góc bên.

9. Chúng tôi uốn cong góc bên sao cho nó hơi đi ra phía sau trục, nằm ở trung tâm.

10. Cũng đã bị cong góc thứ hai, nên điều chỉnh lại góc thứ nhất.

11. Làm tương tự ở phía đối diện. Chỉ còn vài bước nữa là bạn đã hoàn thành việc tạo ra hoa tulip.

12. Ở dưới cùng của thủ công có một lỗ thông qua đó hoa tulip giấy được thổi phồng. Nó cần phải được thổi phồng để nó có thể lớn được.

13. Để có được những cánh hoa, bây giờ bạn cần uốn cong các góc.

14. Xoắn cuống ra khỏi một tờ giấy và cắm vào lỗ ở dưới cùng của hoa tulip. Nếu muốn, bạn có thể sơn nó và gắn những chiếc lá làm bằng giấy vào nó. Thân cây có thể được cố định cẩn thận bằng keo để không để lại vết.

Vậy là bạn đã tạo ra một bông hoa tulip từ giấy – một bông hoa thiên đường thực sự! Nếu muốn, bạn vẫn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình và thêm những giọt keo vào bông hoa để sau khi khô, chúng trông như sương trên bông hoa. Bạn cũng có thể thêm các mẫu bằng bút, sơn.

Một hướng dẫn khác về cách làm hoa tulip bằng giấy (hình):

Điều gì có thể tốt hơn một món quà là hoa? Hoa luôn gợi lên những cảm xúc dễ chịu nhất. Và hoa giấy sẽ ở trong bình rất lâu. Trong lớp học tổng thể của chúng tôi, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn kỹ thuật gấp giấy origami và hướng dẫn bạn từng bước cách làm một bông hoa tulip đẹp bằng giấy.

Chúng ta sẽ cần:

giấy màu (chúng tôi sẽ sử dụng màu vàng)

cây kéo

tâm trạng tốt

Lấy một tờ giấy. Chọn kích thước cho mình, nó phụ thuộc vào loại hoa bạn muốn làm. Bạn có thể lấy một tờ giấy A4. Gấp các tờ giấy thành hình tam giác như trong ảnh.

Dùng kéo cắt một hình chữ nhật và để sang một bên.

Mở rộng tam giác. Bạn có một hình vuông. Gấp lại thành một hình tam giác, nhưng lần này với các cạnh khác nhau. Khi bạn mở ra tác phẩm của mình, bạn sẽ thấy rõ ràng cây thánh giá.

Lật tờ giấy. Tác phẩm ở giai đoạn này sẽ giống như một kim tự tháp. Gấp tác phẩm làm đôi. Lật và mở ra. Sau đó lại gấp từ trái sang phải. Bạn nên có bốn dòng trên khắp bề mặt làm việc. Một loại sao sọc.

Bây giờ chúng ta cần tạo một hình tam giác. Chúng ta cần nhấn một chút vào tâm của hình vuông bên dưới. Kết quả là, bạn nhận được một kim tự tháp. Bạn cần uốn cong các góc của một hình tam giác về phía trung tâm, dùng ngón tay vuốt nhẹ chúng.

Lật hình tam giác theo một góc nhọn về phía bạn. Làm tương tự với hai hình tam giác còn lại. Sau đó gấp các góc vào giữa, như trong hình.

Lật ngược thủ công và làm tương tự với hình tam giác thứ hai, thấp hơn. Sau tất cả các thao tác này, bạn sẽ có được một hình thoi.

Bây giờ lấy một hình tam giác nhỏ trên đỉnh của hình thoi và uốn cong nó về phía trung tâm. Tiếp theo, lật ngược tác phẩm và làm tương tự với hình tam giác còn lại.

Hãy nhìn kỹ hình ảnh. Bạn cần phải chèn góc bên trái vào góc bên phải. Sau đó dùng ngón tay tán đều. Bạn sẽ nhận được một hình tam giác trên đỉnh của hình thoi. Sau đó lật ngược tác phẩm và lắp đầu này vào đầu kia theo cách tương tự.

Và bây giờ cuộc vui bắt đầu. Hút thêm không khí vào phổi và thổi vào lỗ ở dưới cùng của hoa tulip. Xoay các cạnh của cánh hoa ra khỏi bạn.

Hoa của chúng ta đã sẵn sàng, nó vẫn còn để tạo thành một cánh hoa. Lấy hình chữ nhật mà bạn đã cắt lúc đầu. Uốn cong nó thành một cái ống. Nhét nụ hoa vào lỗ. Trừ khi bạn muốn làm thân giấy. Bạn có thể dùng ống hút đơn giản hoặc một cành cây mỏng. Cành chỉ cần sơn màu xanh lá cây để làm cho đồ thủ công trông giống thật hơn.

Đó là tất cả! Hoa của chúng tôi đã sẵn sàng. Bạn có thể làm một vài bông hoa tulip và thu thập chúng trong một giỏ quà.

Bạn có thể thấy rõ tất cả các bước trong video:

Cách Làm Hoa Mẫu Đơn Bằng Giấy Nhún

được dùng để làm các loại hoa giấy trong đó có . Chỉ với tờ giấy nhún với vài màu sắc khác nhau, bạn có thể tự làm giấy đẹp đến mê hồn.

Với cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy nhún, bạn cần có:

– Giấy nhún màu hồng làm hoa, màu xanh làm lá – Giấy lụa màu vàng làm nhụy hoa – Kẽm làm cành hoa – Dụng cụ: kéo, bút, thước, keo sữa, bình cắm hoa

Cách làm:

1. Để làm hoa mẫu đơn bằng giấy, đầu tiên bạn cần cắt giấy màu vàng thành 1 tấm hình chữ nhật rộng 5cm x dài 20cm-24cm. Cắt tua rua dọc theo chiều dài của tấm giấy, tua rua có bề rộng 0,3cm x dài 4,3cm.

Để cắt tua rua nhanh, bạn gấp tấm giấy thành 4 rồi cắt. Phết keo dọc theo mép cạnh chiều dài bên dưới tua rua của tấm giấy rồi quấn bọc quanh đầu sợi kẽm làm nhụy hoa. 2. Cắt cánh hoa: bạn cắt giấy nhún màu hồng thành 1 tấm hình chữ nhật rộng 2,5cm x dài 7,5cm rồi cắt đường cong tạo hình giọt nước lớn để làm cánh hoa. Bạn có 1 cánh hoa nhỏ, tương tự bạn cắt thêm 9 cánh hoa nhỏ còn lại.

Cắt cánh hoa lớn, bạn cắt giấy nhún màu hồng hình chữ nhật rộng 3,75cm x dài 8,75cm. Tương tự cách cắt cánh hoa nhỏ, bạn cắt bo cong tròn tạo hình cánh hoa lớn. Bạn cắt tất cả 10 cánh hoa lớn giống nhau.

Sau khi cắt xong 10 cánh hoa nhỏ, 10 cánh hoa lớn, bạn dùng hai tay kéo nhẹ ở giữa hai bên mép cánh hoa cho giấy giãn ra tạo độ cong lõm mềm mại với mỗi cánh hoa. 3. Cắt chiếc lá: cắt giấy nhún màu xanh hình chữ nhật rộng 2,5cm x rộng 7,5cm rồi cắt tạo hình chiếc lá. Bạn dùng tay kéo giãn nhẹ ở giữa hai bên chiếc lá cong tự nhiên. Tương tự, bạn cắt và kéo giãn cho nhiều chiếc lá còn lại. 4. Tiếp theo, bạn dán 5 cánh hoa nhỏ ôm bọc quanh nhụy hoa màu vàng, 5 cánh hoa xen kẽ nhau tạo lớn cánh hoa thứ nhất. Tiếp đến bạn dán 5 bông hoa nhỏ còn lại tạo lớp cánh hoa thứ hai, sao cho các cánh hoa xen kẽ với cánh hoa bên trong.

Bạn dán thêm 5 cánh hoa lớn tạo lớp cánh hoa thứ ba xen kẽ với lớp cánh hoa thứ hai và 5 cánh hoa lớn còn lại tạo lớp cánh hoa thứ tư xen kẽ với lớp cánh hoa thứ ba.

Thành phẩm

Giấy nhún không chỉ làm hoa mẫu đơn, mà nó còn được ứng dụng trong việc làm hoa hồng, hoa thủy tiên, hoa lan… Những bông hoa mẫu đơn được làm từ giấy nhún mang vẻ đẹp ngọt ngào, giúp căn phòng trở nên đẹp mắt hơn. Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy nhún cũng không quá làm khó bạn đúng không? Chỉ với vài phút bạn đã có thể tự làm hoa mẫu đơn để trang trí phòng rồi. dùng loại giấy này để làm hẳn một bình hoa giấy theo sở thích của mình.