Cách Làm Dưa Góp Mướp Đắng / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng

Mướp đắng (hay khổ qua) là loại quả được xem như vị thuốc dân gian rất tốt, có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh như trị rôm sảy cho trẻ em, giảm mụn trứng cá, bổ gan, giảm lượng cholesterol, giảm cân… Bên cạnh đó, từ mướp đắng các bà nội trợ có thể chế ra được rất nhiều món ăn, thức uống bổ dưỡng như mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua…

Mướp đắng xào trứng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Xong với nhiều bạn ưa vị đắng thì luôn muốn ăn càng đắng càng ngon, còn với một số bạn lại rất sợ vị của nó mặc dù rất thích ăn.

Cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon ít đắng

Vậy làm cách nào để giảm bớt vị đắng của mướp đắng? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ yêu thích món ăn này. Hôm nay, Ẩm thực năm châu sẽ chia sẻ tới các bạn đặc biệt là những bạn sợ đắng cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon ít đắng nhưng không làm mất đi tác dụng của loại quả này.

Nguyên liệu chuẩn bị làm mướp đắng xào trứng:

Mướp đắng

Trứng

Hành lá, hành khô

Gia vị

Cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon ít đắng

Bước 1: Mướp đắng sau khi rửa sạch chẻ làm đôi, bỏ hết phần ruột hạt bên trong rồi xắt thành những lát mỏng. Sau khi thái xong, bạn cho mướp đắng vào chậu nước lạnh pha chút muối loãng, ngâm khoảng 3 -5 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo – Đây là cách làm giúp mướp đắng hết đắng.

Bước 2: Trứng đập ra cho vào bát, cho ít muối vào rồi đánh tan. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá thái khúc.

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành rồi cho mướp đắng vào đảo đều. Lửa cho lớn 1 chút để mướp xanh và giòn hơn, tiếp đó bỏ gia vị nêm vừa miệng.

Bước 4: Mướp đắng chỉ nên xào chín tới sau đó đổ bát trứng vào đảo đều, cho đến khi trứng bám vào mướp đăng và chín thì tắt bếp. Cho hành lá vào đảo qua.

Các Món Dưa Góp Ngon : 9 Món Dưa Góp Chống Ngán Ngày Tết

1. Dưa góp cà rốt củ cải trắng

Đây là món dưa góp đơn giản nhất và đã xuất hiện từ rất lâu trong mâm cơm hằng ngày của gia đình Việt. Chỉ với 2 nguyên liệu chính mộc mạc là cà rốt và củ cải trắng thôi, bạn sẽ làm nên một món dưa góp chua chua giản dị đậm chất Việt Nam.

Chỉ cần nấu sôi muối, đường, giấm và nước mắm. Nhấn cà rốt và củ cải thái sợi vừa vào ngâm. Sau 3 ngày, bạn sẽ có ngay một món dưa góp củ cải.

2. Dưa bao tử ngâm muối chua

Những trái dưa leo còn nhỏ, chưa có hột đem ngâm muối chua ăn kèm cùng thịt kho tàu ngày Tết thì còn gì bằng phải không nào?

Đun muối và đường kèm theo thái ớt và tỏi. Ngâm cùng với dưa bao tử trong 5 ngày, vừa y bạn đã có ngay những hủ dưa ngâm đúng chuẩn Tết đấy!

3. Rau muống ngâm chua ngọt

Bên cạnh nhiều móm dưa góp, nhưng rau muống ngâm chua ngọt lại có một sức thu hút với nhiều người. Những cọng rau muống giòn rồm rộp chua chua ngọt ngọt rất thích hợp ăn kèm cùng các món đầu mỡ.

Nấu hòa quyện dương, muối và giấm, nước. Ngâm rau muống cùng ớt, tỏi. Khoảng 1 ngày sau là bạn đã có một mẻ rau muống ngâm giòn đậm đà rồi.

4. Dưa leo ngâm chua hương thì là

Cũng là một món dưa góp ngon từ dưa lèo nhưng lại kết hợp cùng mùi thơm của thì là, một mùi hương thường được người dân miền Bắc rất yêu thích. Dưa leo được ngâm giòn giòn, chua chua, hương thì là thì thoang thoảng sẽ làm giảm mùi ngấy của dầu mỡ rất hiệu quả.

Món dưa này chỉ cần ngâm khoảng 8 tiếng và bảo quản lạnh dùng được trong từ 2 đến 3 tuần.

5. Dưa cải muối chua

6. Hành tìm ngâm chua ngọt

Hành tím ngâm chua ngọt với cách làm đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon khó quên, ai đã ăn được 1 lần là đảm bảo sẽ ghiền và muốn ăn nữa. Hành tím ngâm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thường được ăn kèm với các món có nhiều vị béo để chống ngấy.

Hành tím ngâm ra có màu rất đẹp mắt, thời gian ngâm từ 3 ngày đến 1 tuần tùy theo sở thích từng gia đình.

7. Kim chi cải thảo

Kim chi là một món muối chua dùng để ăn kèm rất phổ biến hiện nay xuất thân từ Hàn Quốc. Hiện nay, kim chi rất phổ biến tại Việt Nam và sẽ rất mới lạ nếu biến kim chi thành một món ăn kèm chua, chống ngán trong ngày Tết và còn giúp ích cho bao tử chúng ta nữa.

8. Kim chi hẹ

Từ món kim chi cải thảo, biến tấu một chút với hẹ, chúng ta lại có thêm một món kim chi vô cùng hấp dẫn. Hẹ với mùi thơm đặc trưng và vị hơi hăng, ướp kèm ớt, tỏi và gừng sẽ làm dậy nên hương vị của bữa ăn mà lại chống ngán nữa.

Kim chi làm xong được bảo quản trong tủ lạnh dùng trong khoảng 2 tuần, ăn kèm với món nào cũng vô cùng ngon.

9. Kim chi dưa leo

Một món ăn nữa lấy cảm hứng từ kim chi Hàn Quốc chính là kim chi dưa leo. Đây là món vô cùng thích hợp cho những ai yêu vị ngọt tự nhiên và độ giòn của dưa leo.

Kim chi dưa leo giòn giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa giúp giảm bớt cảm giác nhanh ngán của các món ăn nhiều chất đạm hoặc ăn với cơm nóng rất bắt cơm. Không như các loại kim chi khác, kim chi dưa leo có thể ăn ngay sau khi làm.

Làm Nem Rán Ăn Bún Với Dưa Góp

Nem rán có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên để làm ra những cái nem vàng đều, giòn với hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được vì nó khả rắc rồi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, chắc hẳn phải có bí quyết mới làm được món nem hoàn hảo được như thế. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm mon ngon nem rán cực thơm ngon bà hấp dẫn cho ngày cuối tuần vui vẻ.

Nem rán ngon cho ngày cuối tuần

1. Nguyên liệu làm nem rán.

Do các vùng miền có sẵn các loại nguyên liệu khác nhau và cũng do sở thích của mọi người lên có rất nhiều cách lựa chọn nguyên liệu. Nhưng tựu chung lại để có được món nem rán ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

– Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).

– Mộc nhĩ: 3 cái.

– Hành tươi, củ hành khô và tỏi.

– Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).

– Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

– Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).

– Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.

– Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

2. Cách làm nem rán.

a. Sơ chế.

– Thịt lợn rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ.

– Nấm và mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch và thái sợi dài chừng 2cm.

– Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm và dùng kéo cắt nhỏ dài chừng 2cm.

– Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

– Chọn củ đậu hoặc xu hào cùng với cà rốt đem thái lát rồi cắt sợi nhỏ dài như miến.

Các loại rau cho vào nhân ngoài tạo màu sắc hài hoà cho món ăn mà nó còn làm cho món ăn đỡ ngán hơn. Tuy nhiên, nếu cho nhiều sẽ làm cho chiếc nem của bạn nhanh bị ỉu. Vì vậy, bạn cần cho vừa phải và có thể thêm giá đỗ nếu cần. Cuối cùng bạn thêm hành lá cắt nhỏ và vài cọng mùi để tăng hương vị.

Cuối cùng bạn đập thêm 2 quả trứng, thêm hạt tiêu, một chút đường, gia vị rồi trộn đều các loại nguyên liệu với nhau vào một cái tô lớn sao cho chúng quyện đều vào nhau mà không bị rời rạc.

Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo.

Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

c. Rán nem.

Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy.

Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

d. Làm nước chấm và dưa góp.

– Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc dấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

Món nem rán thơm ngon, hấp dẫn

– Nước chấm: Chọn nước nắm ngon và pha theo tỷ lệ 3 nước một mắm, nên pha nhạt một chút sau đó thêm muối để nước chấm được đậm đà. Sau đó bạn thêm chanh, đường, tỏi bằm nhuyễn,ớt tươi thái lát, hạt tiêu và khấy đều sao cho vừa miệng. Cuối cùng bạn thêm một chút rau mùi và thêm dưa góp vào thì bát nước chấm của bạn đã hoàn thiện.

2 Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Chống Ngấy

Cách làm dưa góp được nhiều người tìm kiếm để thực hiện vì đây là một món ăn kèm ngon và khá phổ biến trong các bữa cơm, dưa góp dùng cùng với nước chấm chua ngọt sẽ vô cùng hợp và chống ngấy siêu tốt.

1. Cách làm dưa góp đu đủ cà rốt Nguyên liệu Cách làm

Dùng dao băm nhẹ vào vỏ đu đủ để ra bớt nhựa, sau đó gọt gạch ngâm với nước muối loãng. Dùng dao sắc thái đu đủ thành lát mỏng hoặc bào sợi. Ngâm tiếp vào nước cho hết nhựa, thay nước liên tục đến khi đu đủ không còn nhựa thì rửa lại sạch bằng nước lọc.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi hoặc có thể tỉa hoa. Lưu ý, để cách làm dưa góp cà rốt đu đủ ngon và ngấm vị thì cà rốt nên thái mỏng tránh quá dày sẽ khiến dưa góp bị cứng.

Tỏi và ớt băm nhuyễn.

Để cách làm dưa góp ngon bước trộn gia vị là rất quan trọng. Cho đu đủ và cà rốt đã sơ chế vào một chiếc bát lớn cùng muối, đường. Trộn đều và để ngấm khoảng 20 phút.

Sau khi đu đủ và cà rốt ngấm bạn dùng găng tay thực phẩm bóp chặt đu đủ và cà rốt cho ra hết nước. Bỏ đu đủ và cà rốt sang một chiếc bát khác với một chút nước mắm và giấm. Cách làm dưa góp đu đủ ngấm gia vị chuẩn đó là ngâm giấm khoảng 30 phút.

Sau khi hỗn hợp đu đủ và cà rốt đã ngấm bạn lại đeo găng tay nilong bóp chặt đu đủ và và rốt và đổ nước thừa đi, nêm nếm chua ngọt cho vừa miệng và tùy khẩu vị. Cuối cùng trộn tỏi ớt đã băm nhuyễn là chúng ta đã hoàn thành cách làm dưa góp đu đủ cà rốt vừa giòn vừa ngon. Đây cũng chính là cách làm dưa góp đu đủ ăn bún chả cực ngon mà chúng ta vẫn thường được thưởng thức ở quán.

2. Cách làm dưa góp dưa chuột giòn ngon bất ngờ Nguyên liệu

Dưa chuột: 3 quả

Cà rốt: 1 củ

Tỏi, ớt, chanh hoặc giấm

Rau thơm: kinh giới, húng quế, rau mùi

Đường, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm

Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu và chà nhẹ cho dưa chuột ra hết nhựa, đem rửa sạch và ngâm muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa. Vớt ra rửa sạch, để ráo cắt miếng tròn. Để cách làm dưa góp bằng dưa chuột không bị đắng bạn nên cắt đầu dưa sâu một chút.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi hoặc tỉa hoa.

Ớt, tỏi băm nhỏ.

Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc, rửa kỹ với nước và đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, đem thái rau thành khúc, để chừa một vài sợi rau mùi để trang trí.

Cách làm dưa góp từ dưa chuột quan trọng nhất là bước pha nước trộn, cho 3 thìa nước lọc vào chén to, cho thêm 1 thìa nước mắm ngon, hạt nêm, đường, cốt chanh hoặc giấm khuấy đều cho tan. Nêm nếm vừa miệng rồi cho thêm ớt tỏi băm nhuyễn vào.

Cho dưa chuột và cà rốt vào một bát to lớn, trộn cùng với nước trộn dưa góp vừa pha. Lưu ý trộn nhẹ và đều tay để dưa chuột và cà rốt không bị nhũn và ra nhiều nước.

Cuối cùng cho rau thơm đã cắt khúc vào, trộn đều rồi để khoảng 15 – 20 phút cho dưa chuột và cà rốt thấm gia vị. Múc ra đĩa, cho vài sợi rau mùi trang trí vậy là đã hoàn thành cách làm dưa góp dưa chuột vừa giòn vừa ngon rồi.