Cách Làm Dưa Giá Chua Ăn Liền / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Rafs.edu.vn

5 Cách Làm Dưa Giá Ăn Liền Ngon Miệng, Giòn Chua Cực Ngon

Hướng Dẫn Làm Món Đùi Gà Chiên Giòn Cực Ngon.

Cách Làm Đùi Gà Chiên Giòn Ngon Như Ngoài Quán

Cách Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên Đúng Chuẩn Ẩm Thực

Trọn Bộ Cách Làm Đường Fondant Và Những Điều Cần Biết

Cách Trang Trí Fondant Đẹp, Fondant, Lỗi Thường Gặp Khi Làm Fondant

Giới thiệu về món dưa giá

Đặc điểm: Dưa giá là món ăn được kết hợp từ giá đỗ, dấm, hành lá, cà rốt ngâm chua ăn kèm các món thịt

Nguồn gốc: Đây là món ăn quen thuộc của người dân trên khắp cả nước và được biến tấu theo nhiều cách khác nhau.

Phân loại: Dưa giá ăn liền chua ngọt, dưa giá hành lá, dưa giá hẹ, dưa giá củ kiệu và dưa giá nước vo gạo

Thời điểm dùng: Ăn vào buổi trưa, chiều, tối. Dùng làm món ăn kèm

Lợi ích: Giá đỗ có nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin C, vitamin E, chứa nhiều chất khoáng và tốt cho sức khỏe

Cách làm dưa giá ăn liền

1. Cách làm dưa giá ăn liền chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu

Giá đỗ nhặt sạch vỏ, rễ và những cây úng hư, rửa sạch và để ráo nước

Hành lá, hẹ làm sạch rễ, rửa với nước, cắt khúc và để ráo

Cà rốt gọt vỏ, bào thành những sợi dài bằng giá đỗ. Sau đó trộn đều cà rốt, hành lá, hẹ và dưa giá đã ráo nước hoàn toàn nhẹ nhàng trong thau lớn.

Chuẩn bị nguyên liệu Thực hiện làm dưa giá ăn liền chua ngọt

Hòa tan muối, đường, giấm và 1 bát nước đun sôi để nguội, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.

Đổ nước ngâm vào hỗn hợp dưa giá, ấn xuống cho ngập nước. Khoảng 1 – 2 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món dưa giá rồi!

Cách làm dưa giá ăn liền chua ngọt

2. Cách làm dưa giá ăn liền hành lá

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện làm dưa giá hành lá

Cho nước sôi để nguội, đường, giấm, muối khuấy tan, nêm nếm vừa ăn.

Các loại rau như giá đỗ, cà rốt, hành, hẹ, hành tím trộn đều nhẹ nhàng rồi cho hết vào hũ nước ngâm. Ấn nhẹ nhàng bằng bì nilong đựng nước hoặc chén con. Đậy kín miệng hũ

Có thể cắt thêm vài lát ớt cho ngon.

Để hỗn hợp ngâm khoảng 1 – 2 ngày là có thể ăn được.

Cách làm dưa giá ăn liền hành lá

3. Cách làm dưa giá củ kiệu

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu Thực hiện làm dưa giá củ kiệu

Đổ khoảng 2l nước vào hũ thủy tinh, cho 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cafe đường, nêm cho vừa ăn và khuấy đều.

Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau rồi cho hết vào hũ nước ngâm, chèn 1 chén nhỏ ở trên để dưa giá được nước lấp kín.

Ngâm khoảng 2 đêm là có thể sử dụng được.

Cách làm dưa giá củ kiệu ăn liền

4. Cách làm dưa giá hẹ ăn liền

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu

Giá đỗ nhặt sạch vỏ, rễ và những cây úng hư, rửa sạch và để ráo nước

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành những sợi dài.

Hẹ nhặt sạch, rửa với nước và cắt khúc vừa ăn.

Hành tím cắt mỏng, ớt cắt khúc

Thực hiện làm dưa giá hẹ

Pha nước ngâm gồm nước sôi để nguội, đường và giấm, nêm cho vừa ăn thì cho vào hũ thủy tinh

Trộn đều hỗn hợp dưa giá, hẹ ở trên rồi cho vào hũ nước ngâm.

Ngâm khoảng vào giờ là có thể ăn được. Bảo quản khoảng 2 – 3 ngày trong tủ mát

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng) Sơ chế nguyên liệu Thực hiện làm dưa giá nước vo gạo

Với 500g giá đỗ, bạn dùng 1,5l nước sôi nguội, 1/2 bát nước vo gạo, nêm gia vị gồm đường, muối, giấm, khuấy đều và nêm vừa miệng. Cho tỏi, ớt vào nước ngâm.

Trộn hỗn hợp rau và cho vào hũ thủy tinh, đổ ngập nước ngâm vào bình, dùng bát con đè nhẹ nguyên liệu cho thâm đều, đậy kín. Sau khoảng 2 – 3 ngày là có thể ăn được.

Cách làm dưa giá ăn liền nước vo gạo

Cảm nhận khi ăn dưa giá

Dưa giá là món ăn kích thích vị giác, dùng làm món ăn kèm cho thịt heo luộc thì ngon miễn chê. Chỉ với vài bước đơn giản, tôi đã có thể làm cho mình món dưa giá vừa vệ sinh, an toàn và giá lại rẻ nữa chứ.

Dùng dưa giá ăn kèm đồ ăn hoặc nấu canh chua cũng rất ngon

Những lưu ý khi ăn dưa giá

Không nên xào giá đỗ cùng gan lợn, sẽ mất hết dinh dưỡng trong món ăn

Không nên ăn dưa giá khi bụng đói.

Người bị các bệnh về dạ dày, họng nên kiêng dưa giá.

Với 5 cách làm dưa giá ăn liền ngon miệng, giòn chua cực ngon mà chúng tôi đã tổng hợp, chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được công thức chuẩn nhất. Bắt tay vào bếp và làm ngay món dưa giá cho cả gia đình thưởng thức thôi nào!

Cách Làm Đậu Hũ Nước Đường Tại Nhà

Cách Làm Bún Chả Hà Nội & Nước Chấm Đúng Vị

Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội Thơm Ngon Đủ Vị

Cách Làm Chiếc Giường Ngủ Ấm Áp Cho Chú Mèo Nhỏ

Truyện: Vợ Yêu, Đừng Chạy Trốn

Cách Làm Dưa Chuột Chua Ngọt Ăn Liền Cho Bữa Cơm Thêm Vị

Cách Làm Dưa Leo Ngâm Chua Ngọt Giòn Rụm Siêu Hấp Dẫn

Giấm Đen Nhật Bản Orihiro 216 Viên 54 Ngày Mẫu Mới 2022 Hot

Dấm Bỗng Là Gì, Giấm Bỗng Dùng Nấu Món Gì, Cách Làm Dấm Bỗng Từ Rượu Nếp Chỉ 2 Bước Đơn Giản

Cách Làm Giấm Ngon Tại Nhà Và Công Dụng Tốt Của Giấm

Cách Làm Giấm Bằng Chuối Tiêu Tại Nhà Cực Dễ

Chúng ta đều biết rằng, rau củ là một loại thực phẩm có khả năng kỳ diệu vì chúng không chỉ chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể mà còn giúp cơ thể thải độc, làm sạch hệ tiêu hóa cũng như phòng ngừa các bệnh về đường tim mạch, giảm thiểu nguy cơ bị bệnh ung thư, tiểu đường,…. Mặc dù có lợi ích như thế, nhưng các món ăn chế biến từ rau củ lại gây cảm giác khó ăn, nhàm chán, nhất là đối với trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để chúng ta vẫn cung cấp đủ cho cơ thể lượng rau củ cần thiết mà không gây chán ngán, khó ăn?

Cách làm dưa chuột chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột và cà rốt, đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng từ 15 – 20 phút, sau đó đem rửa sạch lại với nước. Để ráo.

Bước 2: Dưa chuột sau khi đã ráo nước dùng dao cắt bỏ 2 đầu, thái miếng vát chéo hoặc miếng tròn vừa ăn. Cà rốt nạo hoặc thái sợi.

Bước 6: Cho hỗn hợp ở bước 5 và cà rốt vào bát dưa chuột giờ đã ngấm gia vị rồi trộn đều tay ( tránh trộn quá mạnh tay sẽ khiến dưa bị nát). Để dưa ngấm thêm gia vị trong khoảng 10 phút nữa.

Như vậy, chỉ với vài công đoạn đơn giản bạn đã có ngay một đĩa dưa chuột chua ngọt thơm ngon vừa miệng, lại vô cùng thanh mát dễ ăn vào những ngày hè nắng nóng.

Cách muối dưa chuột ăn dần

Các bước thực hiện

Bước 1: Giống với cách làm dưa chuột chua ngọt, chúng ta đem dưa đi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch với nước. Để ráo nước.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho nước và một ít muối hạt vào đun sôi. Khi nước sôi và muối đã tan hết thì để sôi trong 3 – 4 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Xếp dưa vào bình thủy tinh ( xếp thật chặt ) , sau đó đổ nước muối đã đun sôi còn đang nóng vào bình, xâm xấp mặt dưa. Lấy một cái đĩa nén dưa xuống cho dưa ngập hoàn toàn trong nước muối, đợi đến khi nước nguội thì đóng nắp bình lại.

Bước 5: Nước muối dưa khi đã nguội lại tiếp tục đổ vào bình dua chuột, muối thêm 4 – 5 ngày. Lúc này dưa sẽ chuyển sang màu hơi vàng, ta đem dưa để trong tủ lạnh ăn đần.

Nước muối dưa phải đun sôi, để dưa muối không bị lên màng trắng.

Cần khử trùng lọ muối dưa trước khi cho dưa vào muối vì nếu không vệ sinh và khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc lọ muối dưa sẽ xuất hiện váng bẩn. Cách khử trùng: Nắp lọ và lọ úp vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch.

Khi ăn dùng đũa sạch gắp ra.

Nếu dưa quá chua thì có thể rửa sơ với nước sạch để bớt chua.

Quan trọng nhất là cần cân đong lượng muối vừa phải. Quá nhiều muối dưa sẽ bị mặn và cũng mất ngon; quá ít muối dễ làm dưa nhanh hỏng, ủng

Cho một ít đường vào có thể làm cho dưa có màu vàng đều và đẹp mắt hơn.

XEM THÊM

– Buffet lẩu Shabu X chỉ 139k – Giá đã mềm nay lại càng mềm hơn thì book phải ngay đi kẻo hết đó!

– Măm măm Cháo sườn chú Chen thơm ngon, bổ dưỡng lại được giảm giá đến 50%. Lấy mã ngay!

– Đánh chén gà Hàn Quốc Hangang Chicken siêu ngon lại còn siêu rẻ với mã JAMJA, tội gì không thử?

Comments

Cách Làm Dầu Điều Đỏ Từ Hạt Điều Chỉ 10 Phút Và 3 Sai Lầm Thường Gặp

Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Chuẩn Như Thợ

Cách Làm Bẫy Dầu Diều Hòa Đúng Kỹ Thuật

Tổng Hợp 6 Cách Ngâm Cà Pháo Ngon Khó Cưỡng, Ai Cũng Làm Được

Cách Làm Giấm Tỏi Ớt Ngâm Ngon Nhất, Không Bị Nổi Váng Xanh

Cách Làm Bắp Cải Chua Ngon Ăn Liền

Cách Làm Món Đậu Phụ Kho Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm!

Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt

Cách Làm Đậu Hũ Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà

2 Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngọt Mềm

Nhẹ Nhàng Với Đậu Hũ Chưng Tương Ngày Rằm

Cách làm bắp cải chua ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức

1.1. Nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần phải chọn nửa quả bắp cải có độ to vừa, có lá non và cầm chắc tay. Không nên chọn loại bắp cải có nhiều bẹ già ở ngoài và mỗi lần muối thì nên dùng ngay để đảm bảo được vị ngon.

Tiếp theo đó là chuẩn bị thêm hành lá, một chút rau răm, hai nguyên liệu này sẽ giúp cho món bắp cải của bạn tăng thêm gia vị và dễ lên men hơn. Và thêm 1 củ cà rốt để tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

Bạn có thể cho thêm 300 gram rau cần để cho món ăn có mùi thơm và ngon giòn hơn. Cuối cùng là các gia vị như muối, đường, giấm, ớt.

1.2. Cách làm bắp cải chua

Trước tiên bạn loại bỏ các bẹ già ở bên ngoài bắp cải (nếu có), rồi sau đó rửa sạch và đem thái sợi nhỏ, tiếp theo đó là rửa kỹ lại với nước muối và để ráo. Củ cà rốt thì cạo vỏ, thái sợi như bắp cải và cắt ngắn khoảng 2cm. Rau cần thì nhặt sau và chỉ giữ lại phần thân, bỏ hết lá rồi cắt khúc 5cm và rửa sạch để ráo.

Đến giai đoạn làm nước muối dưa thì bạn dùng nước đun sôi để nguội nhằm đảo bảo cho món dưa không bị nhiễm khuẩn. Tiếp theo đó là pha nước muối với công thức là 2 lít nước, 2 muỗng đường, 3 muỗng muối, 50 gram giấm ăn và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hết vào nhau.

Bắt đầu công đoạn muối dưa các bạn lấy phần bắp cải, hành lá, rau răm, rau cần đã được rửa sạch vào nồi vào trộn đều lên. Tiếp tục cho vào một lo thỷ tinh để muối. Sau đó, bạn tiến hành đổ nước muối vào ngập qua mặt dưa rồi lấy một chiếc đĩa đè lên trên để dưa không bị nổi lên mặt nước. Sau đó, đây kín miệng lọ lại để dưa lên men từ 1 – 2 ngày là có thể dùng được. Với c ách làm bắp cải chua đơn giản này sẽ giúp bạn có món dưa ăn kèm vô cùng ngon.

Những lưu ý khi thực hiện cách làm bắp cải chua tại nhà

Tốt nhất bạn nên chọn loại bắp non để khi muối ra thành phẩm sẽ ngon hơn. Và bạn cũng đừng nên thái bắp quá nhỏ vì món ăn của mình sẽ bị vụn vặt, tốt nhất nên thái với độ rộng khoảng 0.5 cm là được.

Nếu là người ưa thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt đập dập vào trong cách làm bắp cải chua tại nhà. Nếu bạn muối tiết kiệm thời gian muối bắp cải thì có thể cho thêm giấm vào để nhanh chua.

Lưu ý là hủ muối phải đảm bảo sạch sẽ và mục nước luôn cao hơn rau khi đậy kín nắp lại. Tốt nhất, bạn nên ăn liền sau khi muối để quá lâu thì dưa sẽ không còn ngon nữa.

Thành phầm của món bắp cải chua ngon và màu sắc đẹp

Sau khi muối dưa xong bạn dùng thử sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ nhẹ và giòn giòn. Kèm theo đó là thơm mùi đặc trưng, bạn có thể chấm món ăn này với nước mắm chua ngọt để không bị ngán. Bạn sẽ thấy màu sắc của bắp cải, cà rốt và các loại rau khác xen kẽ nhau trông rất đẹp mắt.

Cách Làm Hành Chua Ăn Liền Giòn Tan, Không Nổi Váng

Học Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Chống Ngấy Ngon Mê Ly

Bật Mí Cách Làm Bắp Cải Muối Chua Sauerkraut Độc Đáo

Cách Làm Món Chả Ốc Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !

Đầu Bếp Nhà Hàng Ngoại Ô Hướng Dẫn Cách Làm Chả Ốc Ngon

Cách Làm Dưa Leo Chua Ngọt Ăn Liền Cực Đơn Giản, Nhà Hàng Cũng Phải Học Theo

Cách Làm Salad Dưa Chuột Cà Chua Giòn Ngon Thanh Mát

Cách Làm Trắng Da Mặt Cho Đàn Ông Bằng Dưa Leo

7 Cách Đắp Mặt Nạ Dưa Chuột Cực Dễ, Hiệu Quả Hơn Kem Dưỡng Trắng Da

Top 5 Cách Làm Mặt Nạ Cà Chua Cho Từng Loại Da Dễ Làm Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Cà Chua Cho Làn Da Đẹp Mịn Màng

Món dưa leo chua ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để “giải ngán” cho bữa cơm gia đình, nhất là trong những ngày nắng nóng như hiện nay. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, chị em có thể bắt tay vào thực hiện ngay từ hôm nay.

Một chút chua ngọt, giòn ngon của món dưa leo muối sẽ giúp kích thích vị giác, bữa cơm nhà sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cách làm dưa leo chua ngọt ăn liền tại nhà

Nguyên liệu:

– 1kg dưa leo (nên chọn loại dưa leo non còn gai, đặc ruột)

– Tỏi, ớt, chanh, rau thơm

– Gia vị thông thường: nước mắm, đường…

Hướng dẫn thực hiện:

Trước khi sơ chế, bạn ngâm dưa leo trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch và để ráo.

Đối với những quả dưa leo nhỏ và non, bạn có thể cắt đôi. Với những quả to hơn thì bạn nên cắt thành lát mỏng hoặc khúc nhỏ vừa ăn. Nếu cắt quá to sẽ khiến thời gian muối kéo dài, bạn sẽ mất khoảng 1 tuần mới có thể ăn được. Chính vì vậy, nếu muốn ăn liền bạn nên cắt mỏng dưa để chúng thấm gia vị nhanh hơn.

Cho vào tô hỗn hợp gồm muối, giấm, đường, nước lọc và một chút bột nghệ để tạo màu cho đẹp mắt, đồng thời giúp dưa leo lên men nhanh hơn. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào nồi đun sôi đến khi các nguyên liệu hòa tan là được. Sau đó bạn nêm nếm gia vị sao cho chua ngọt vừa phải rồi tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt trước khi ngâm.

Cho dưa leo vào bình thủy tinh đã rửa sạch, sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm đã đun vào ngập mặt dưa. Chèn dưa bằng đĩa sứ để dưa chìm hoàn toàn trong nước, tránh bị thâm. Bạn đậy kín nắp bình rồi để nơi khô ráo, sau khoảng 1-2 ngày là có thể dùng. Dưa leo lúc này có màu sắc bắt mắt, vị chua chua, ngọt ngọt vừa phải. Nếu để dưa leo muối lâu quá sẽ rất chua, không còn ngon và dưa sẽ bị mềm.

Bạn có thể ăn dưa leo chua ngọt với cơm hoặc thịt luộc, bún tươi đều được. Món ăn này sẽ kích thích vị giác tối đa, giúp bạn ăn ngon miệng hơn, giảm cảm giác chán ăn hiệu quả. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay món ăn lạ miệng này vào bữa cơm gia đình những ngày nắng nóng ngay thôi nào!

Cách Xào Mực Với Dưa Leo Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon

Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?

Học Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Ngon Miễn Chê

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải Chua Ngon Bá Đạo!

Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

🌟 Home
🌟 Top