Cách Làm Dầu Dừa Lamdepcungha / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà (Video Hd Cách Làm Dầu Dừa)

Hướng dẫn chi tiết cách làm dầu dừa đơn giản nhất, cách chọn dừa để được nhiều dầu, cách canh lửa để dầu được thơm lừng; có video chi tiết cách làm dầu dừa.

Quá trình làm dầu dừa từ khâu vắt nước cốt dừa (có nơi gọi sữa dừa – coconut milk) đến khi thu được dầu dừa mất khoảng 90-120 phút tùy vào độ “mát tay” của các chị. Một số chị do chưa quen nên có thể mất 3-4 tiếng mới xong, cũng là bình thường.

Video hướng dẫn làm dầu dừa:

Lưu ý: Đây KHÔNG PHẢI là cách làm dầu dừa hay nhất, nhưng là cách làm ĐƠN GIẢN NHẤT, dành cho mọi người. Mong các “chuyên gia” vui lòng đừng ném đá.

1.Chuẩn bị

* Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa)

* 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước)

* Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)

2.Thực hiện

Bước 1: Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các chị không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả). Tốt nhất nên dùng nước nóng (xem lưu ý ở dưới).

Bước 3: Bắc chảo chứa nước cốt dừa lên bếp đun lửa lớn cho sôi.

Nói thêm: Để tiết kiệm thời gian nấu, các chị có thể thực hiện thêm bước 2bis (sau khi thực hiện bước 2), đó là cất tô hoặc chậu nước cốt dừa vừa vắt vào tủ lạnh, sau khoảng 2-3 tiếng mang ra vớt phần váng ở trên để cho phần váng vào chảo thực hiện theo bước 3). Nếu chị nào cảm thấy khó hiểu, thì có thể bỏ bước 2bis này cũng được (đừng bận tâm ạ).

Bước 4: Khi chảo sôi, giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng các chị nên dùng xẻng hoặc đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.

Bước 5: Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa (vẫn để chảo sôi).

Bước 6: Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

Bước 7: Lúc này nước đã bay hơi hết. Các chị sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp bồng con (đã chuyển sang màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo.

Bước 8: Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Nếu làm đúng theo cách làm dầu dừa này, dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

* Hướng dẫn mua dừa:

– Nếu chỗ chợ của các chị không bán dừa nạo dạng sợi mảnh mà bán theo từng miếng cơm dừa to cỡ 1/2 bàn tay thì sau khi mua về nên cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

3.Một số lưu ý thêm:

– Các chị nên dùng nước nóng trộn vào phần dừa nạo trước khi vắt sẽ cho hiệu quả cao hơn.

– Dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

– Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được trên 6 tháng. Nhiều chị cho Hà biết dầu dừa làm ra để khoảng 1 tuần là bị mốc đen, như vậy là do các chị làm chưa “chuẩn”, lọc chưa sạch cặn hoặc nước nên mới bị mốc đấy ạ.

– Nếu để tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 23 độ C dầu sẽ đông đặc lại. Tuy nhiên chất lượng dầu không bị ảnh hưởng mà còn giữ được mùi thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng chỉ cần dùng muỗng xúc một ít xoa lên tay, dầu sẽ tự tan ra.

– Đựng dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng (ánh sáng mạnh trong thời gian dài có thể làm mất dưỡng chất trong dầu).

Iu các chị, xx

Ngọc Hà

Cách Làm Dầu Dừa Chất Lượng

Cách làm dầu dừa tại nhà là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Cách làm dầu dừa tại nhà sau đây sẽ giúp bạn tự chế biến cho mình tinh dầu dừa chất lượng, an toàn và nhanh nhất.

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng làm đẹp nhưng bạn có biết làm cách nào để tự làm dầu dừa nhanh và chất lượng nhất?

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1kg dừa khô nạo sẵn, mua ở chợ (phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn)

– Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa)

– 2 ly nước nóng (đựng khoảng 400ml nước)

– Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)

2. Cách làm dầu dừa

Ngâm 1kg dừa đã xay nhuyễn trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút.

Dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. (Lưu ý, để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, nên sử dụng thêm vải xô để lọc lần cuối)

Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một thời gian, lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.

Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng

Chú ý, dầu dừa chất lượng khi thu được phải hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

Cách Làm Dầu Dừa Nhanh Nhất

Dầu dừa có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Hiện nay có khá nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong việc làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn…Nhưng để có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm được đầy đủ dưỡng chất vốn có của dầu dừa lại an toàn vệ sinh thì thật là khó. Vậy làm thế nào để có được loại dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất?

Bước 1: Chọn mua dừa

Mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.

Sau khi xuất hiện một lớp váng trên bề mặt, bạn cho lọ thuỷ tinh này vào tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại.

Dùng thìa nhẹ nhàng xúc lớp váng cứng này đi và bạn sẽ thu được lớp dầu dừa ở bên dưới.

Cách Làm Tinh Dầu Dừa An Toàn

Dầu dừa là một thần dược từ thiên nhiên rẻ tiền và cực kỳ hữu hiệu cho sắc đẹp của phụ nữ. Sức Sống Mới xin mách bạn 10 cách làm đẹp tại nhà đơn giản nhất với dầu dừa.

Dưỡng da mặt:

Chứa khoảng 50% axit lauric – chất có khả năng kháng nấm, vi khuẩn và virus – dầu dừa giúp làm lành và phục hồi các vùng da bị tổn thương. Vì vậy, nó rất tốt cho các vùng da bị mụn, viêm, chàm… Thoa dầu dừa lên mặt trong khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

Để làm mặt nạ, hãy trộn một chút mật ong vào dầu dừa rồi thoa lên mặt. Giữ yên mặt nạ này trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch mặt.

Dung dịch tẩy trang:

Dầu dừa là chất làm sạch da mặt hiệu quả và còn có tác dụng dưỡng ẩm tự nhiên cho da.

Dưỡng môi:

Vùng môi bị nứt nẻ sẽ được chữa lành khi bạn thoa dầu dừa vào. Bạn có thể đựng dầu dừa trong lọ nhỏ để mang theo mình nhưng chú ý khi thời tiết nóng, nhiệt độ sẽ làm giảm tác dụng dầu dừa.

Dưỡng ẩm toàn thân:

Sau khi tắm thoa đều dầu dừa và massage nhẹ nhàng toàn thân để dưỡng ẩm cho da. Lớp màn bảo vệ tự nhiên này sẽ giúp da chống lại mọi vi khuẩn và cung cấp dưỡng chất cho các lớp tế bào dưới da.

Pha vào nước tắm:

Pha một vài giọt dầu dừa vào bồn tắm sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho cơ thể, giúp da không bị khô và tươi sáng hẳn lên.

Tẩy tế bào chết cho cơ thể:

Trộn 1 muỗng đường vàng vào 3 muỗng dầu dừa để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết cho da toàn thân.

Chăm sóc đôi chân:

Nếu vùng da ở gót chân của bạn bị chai và thô ráp, trước khi ngủ, hãy dùng một viên đá bọt tẩy sạch lớp tế bào chết này. Thoa dầu dừa vào chân và mang tất để ngủ để giữ ẩm cho chân suốt đêm.

Dưỡng da tay:

Thoa dầu dừa đều khắp vùng tay và móng, đôi tay của bạn sẽ luôn mịn màng và mềm mại. Việc cắt bỏ lớp biểu bì da khi làm móng cũng không còn khó khăn nữa.

Tinh dầu dưỡng ẩm cho tóc:

Massage nhẹ nhàng dầu dừa ấm lên da đầu và tóc. Chờ khoảng 15 phút rồi xả sạch. Bạn sẽ không cần phải sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội nữa.

Ngăn ngừa tóc khô và chẻ ngọn:

Tóc bị chẻ ngọn là do khô. Mặc dù không có biện pháp nào khác dành cho tóc chẻ ngọn ngoài việc cắt bỏ chúng đi, nhưng bạn có thể phòng ngừa chẻ ngọn bằng cách thoa một ít dầu dừa lên phần tóc bị khô để làm mềm mượt và tăng bộ bóng cho tóc.

Tự chế dầu dừa rửa mặt mỗi ngày sẽ giúp làn da thêm sáng mịn và dưỡng ẩm tối ưu. Ngoài ra, dầu dừa cũng chứa axit lauric giúp cải thiện mụn trứng cá, cải thiện da nhờn và da hỗn hợp rõ rệt đấy.

Mỗi sáng mùa hè thức giấc, nhìn khuôn mặt mình đầy dầu, không mịn màng và thường xuyên có các nốt mụn nhỏ li ti trên mặt, tôi không khỏi chán chường. Tôi cũng đã từng sử dụng rất nhiều các loại sữa rửa mặt có chất tẩy và dưỡng ẩm mạnh mẽ, nhưng tình hình làn da tôi không được cải thiện. Chưa kể, nhiều lúc thời tiết nóng bức lại càng khiến lỗ chân lông của tôi bị bịt kín và gây ra mụn trứng cá nhiều hơn.

Để làm dầu dừa, trước hết các chị em hãy ra chợ chọn mua quả dừa già về nạo sợi mỏng. Sau đó, trộn thêm chút nước với dừa già đã nạo và bắt đầu cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Tôi đã từng ao ước mình có thể là một chuyên gia làm đẹp để tìm tòi tự chế được một loại sữa rửa mặt hoàn toàn tự nhiên vừa giúp tẩy tế bào da chết nhẹ nhàng, lại giúp dưỡng ẩm làn da tối ưu. Nhưng thực tế, tôi chẳng nghĩ ra được biện pháp nào cho tới khi nhìn thấy con gái nhỏ của tôi đang uống nước dừa giải khát.

Lúc ấy tôi chợt nghĩ rằng nước dừa cũng là một loại nước có thể làm đẹp cho làn da, mái tóc của mình vì chúng có nhiều vitamin, lại là một chất tẩy mạnh mẽ và dưỡng ẩm khá hiệu quả. Mày mò trên mạng mất mấy ngày, tự tôi đã tự chế ra dầu dừa bằng cách làm thủ công hoàn toàn 100% thành phần tự nhiên từ trái dừa.

Để làm dầu dừa, trước hết các chị em hãy ra chợ chọn mua quả dừa già về nạo sợi mỏng. Sau đó, trộn thêm chút nước với dừa già đã nạo và bắt đầu cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Khi xay xong, chị em hãy lọc lấy nước dừa, bỏ xác dừa vừa nạo. Tiếp tục đun sôi phần nước vừa lọc được trên bếp, sau đó hớt phần dầu nổi lên bỏ vào lọ dùng dần.

Khi xay xong, chị em hãy lọc lấy nước dừa, bỏ xác dừa vừa nạo. Tiếp tục đun sôi phần nước vừa lọc được trên bếp, sau đó hớt phần dầu nổi lên bỏ vào lọ dùng dần.

Nhiều người có thể khá lạ tai khi nghe thấy tôi nhắc đến việc rửa mặt bằng dầu dừa. Nhưng qua nhiều lần sử dụng rửa mặt bằng dầu dừa, tôi thấy chúng đúng là một phần của chế độ làm sạch dầu cho da dầu.

Tự chế dầu dừa rửa mặt mỗi ngày sẽ giúp làn da thêm sáng mịn và dưỡng ẩm chúng ngày một đẹp hơn lên. Ngoài ra, dầu dừa cũng chứa axit lauric giúp cải thiện mụn trứng cá, cải thiện da nhờn và da hỗn hợp rõ rệt đấy.

3. Lấy một chiếc khăn nhỏ mềm và nhấn chìm nó trong chậu nước ấm nóng. Tiếp tục vắt hết nước trong chiếc khăn vừa lấy ra từ chậu nước và đặt nó trên khuôn mặt của bạn trong 2-3 phút. Nhiệt độ từ khăn ấm nóng sẽ tiếp tục giúp mở các lỗ chân lông của bạn. Sau đó, hủy bỏ khăn từ khuôn mặt của bạn.

4. Massage lỗ chân lông của bạn một lần nữa như bước 2 trong khoảng 5-10 phút để chắc chắn rằng bạn đã chăm sóc tất cả làn da mặt tiền bằng dầu dừa.

Lúc này, bạn mới lấy một miếng vải rửa sạch nhúng vào nước ấm và vắt nước nhẹ nhàng để dùng nó lau sạch các loại dầu còn lại trên khuôn mặt bạn.

Tự chế dầu dừa rửa mặt mỗi ngày sẽ giúp làn da thêm sáng mịn và dưỡng ẩm chúng ngày một đẹp hơn lên. Ngoài ra, dầu dừa cũng chứa axit lauric giúp cải thiện mụn trứng cá, cải thiện da nhờn và da hỗn hợp rõ rệt đấy.

Quá trình làm dầu dừa từ khâu vắt nước cốt đến khi thu được dầu dừa mất khoảng 90-120 phút) tùy vào độ “mát tay” của các chị. Một số chị do chưa quen nên có thể mất 3-4 tiếng mới xong!

1. Chuẩn bị

– 1kg dừa khô nạo sẵn, mua ở chợ (giống như mua dừa để làm nước cốt dừa ăn chè). Chị nào “siêng” hơn thì mua trái dừa khô về tự nạo, nhưng sẽ khá mất công đấy ạ.

– Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa)

– 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước)

– Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)

2. Thực hiện

– Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các chị không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả). Tốt nhất nên dùng nước nóng (xem lưu ý ở dưới).

– Bắc chảo chứa nước cốt dừa lên bếp đun lửa lớn cho sôi.

– Khi chảo sôi, giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng các chị nên dùng xẻng hoặc đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.

– Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa (vẫn để chảo sôi).

– Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, dân gian gọi là lớp bồng con.Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

– Lúc này nước đã bay hơi hết. Các chị sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp bồng con (đã chuyển sang màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo.

– Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Dầu dừa hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

Hướng dẫn cách mua dừa:

– Nên chọn trái dừa già, sẽ cho nhiều dầu.

– Ở một số chợ không bán dừa nạo dạng sợi mảnh mà bán dạng miếng to cỡ 1/2 bàn tay, sau khi mua về các chị nên cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi vắt.

3. Một số lưu ý:

– Các chị nên dùng nước nóng trộn vào phần dừa nạo trước khi vắt sẽ cho hiệu quả cao hơn.

– Dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

– Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được rất lâu (1-2 năm). Nhiều chị cho Hà biết dầu dừa làm ra để khoảng 1 tuần là bị mốc đen, như vậy là do các chị làm chưa “chuẩn” đấy ạ.

– Nếu để tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 23 độ C dầu sẽ đông đặc lại. Tuy nhiên chất lượng dầu không bị ảnh hưởng mà còn giữ được mùi thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng chỉ cần dùng muỗng xúc một ít xoa lên tay, dầu sẽ tự tan ra.

– Đựng dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng (ánh sáng mạnh trong thời gian dài có thể làm mất dưỡng chất trong dầu).

Chuẩn bị

– Dừa đã nạo (khoảng 1kg) (Dừa này các mẹ có thể mua ngoài chợ hoặc có thể mua quả về nạo nhưng làm cách này sẽ khá mất thời gian đấy. Tốt nhất là nên mua dừa đã nạo rồi).

– Máy xay sinh tố

– Nước sôi

– Dụng cụ để lọc

Thực hiện

– Dừa nạo (1kg) đổ ra bát cho thêm khoảng 300-400ml nước đun sôi vẫn còn nóng sau đó dùng đũa đảo đều và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng tay đảo đều và vắt qua màng lọc. Khi sử dụng máy xay sinh tố, các bạn nhớ xay nhuyễn và cho vào một tấm vải sạch, mỏng để dễ vắt nước hơn. (đây được gọi là nước cốt dừa).

– Cho nước cốt vừa lọc được vào chảo hoặc nồi đun sôi tới khi nước bay hơi hết thì còn 1 lớp dừa màu ngà vàng đọng xuống dưới, lớp dầu nổi lên trên. Dùng chảo thì nước dễ bay hơi hơn. Khi đun nhớ dùng đũa khuấy đều tay.

– Cứ tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi thấy các cấn dừa chuyển sang màu vàng là được. Bạn không nên để vàng quá vì khi đó dầu dừa thu được sẽ sậm màu. Chú ý khi nước gần cạn thì giảm lửa kẻo cháy vàng thì dầu dừa sẽ không được trong.

– Tắt bếp, dùng muôi múc lớp dầu cho vào lọ. Nếu cẩn thận, chị em có thể lọc qua một lần nữa bằng màng lọc để loại bỏ hết cấn.

Vậy là bạn đã có được dầu dừa để dùng rồi đấy!

Cách bảo quản

Dầu dừa hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun. Dầu dừa không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được rất lâu (6 tháng đến 2 năm). Để tủ lạnh thì tốt hơn, nhưng dầu sẽ đông đặc lại (không ảnh hưởng gì đến chất lượng). Khi dùng, bạn chỉ cần lấy ra ngoài đợi dầu tan ra.

Nên để dầu dừa trong lọ thủy tinh sẽ bảo quản được lâu hơn và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Công dụng

Dầu dừa có rất nhiều công dụng hữu ích trong đó là những công dụng tuyệt vời với bà bầu và phụ nữ đang cho con bú. Các mẹ đang mang bầu nên dùng dầu dừa khi mang thai tháng thứ 4-5 và dùng hàng ngày mỗi buổi tối sau khi tắm để bôi lên da bụng. Với chị em đang cho con bú, có thể dùng dầu dừa bôi đầu ti để tránh bị nứt ti. Uống một thìa dầu dừa nhỏ mỗi sáng còn rất tốt cho sữa và làm nhiều sữa hơn. Phụ nữ mang thai chẳng may bị rạn da vẫn có thể dùng dầu dừa để hạn chế vết rạn và làm mờ dần vết rạn da.

Tuy hơi mất công một chút nhưng mẹ Mít lại hoàn toàn yên tâm với chất lượng của món dầu dừa tự chế.

Mẹ Mít rất thích thay đổi các kiểu tóc. Có khi vừa uốn xoăn vài bữa, thấy ai chê là lại chuyển sang ép thẳng ngay lập tức. Kết quả sau vài lần thay đổi kiểu là mái tóc trở nên khô xác, tới mức chồng còn không dám động vào. Nhớ lại ngày xưa bà đã từng dạy cách chăm sóc da, tóc với dầu dừa, mẹ Mít quyết định mua luôn 2 quả dừa già về và dành nguyên chiều cuối tuần để thực hiện công cuộc “cải tổ” sắc đẹp.

Cách làm dầu dừa của mẹ Mít:

– Chọn dừa già, gọt vỏ, nạo sợi mỏng sau đó cho vào máy sinh tố, trộn thêm ít nước xay nhuyễn.

– Lọc qua khăn xô chỉ lấy nước, bỏ xác.

– Cho nước vừa lọc được vào nồi đun sôi tới khi lớp dừa trắng đọng xuống dưới, lớp dầu nổi lên trên.

– Tắt bếp, hớt lấy lớp trên cho vào lọ cất trong tủ lạnh dùng dần.

Công đoạn làm dầu dừa không khó nhưng mất nhiều thời gian.

Lưu ý khi làm dầu dừa:

– 2kg dừa khô chỉ thu được khoảng hơn 300ml dầu.

– Đun to lửa cho nước nhanh bốc hơi.

– Bảo quản dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc nhôm là tốt nhất.

– Nên tận dụng phần dừa trắng đọng dưới nồi để nấu chè, chế biến món ăn.

Chăm sóc da và tóc với dầu dừa:

– Gội sơ tóc với dầu gội, sau khi xả tiếp tục gội với dầu dừa trộn một ít dầu gội. Mát xa da đầu trong vòng 5-10 phút, sau đó xả lại với nước lạnh. Sau một thời gian kiên trì chăm sóc, tóc mẹ Mít giờ đã mượt mà, óng ả hơn hẳn.

Trộn dầu dừa vào dầu gội, sữa tắm giúp làm đẹp da, mượt tóc.

– Mỗi tối đi ngủ, bôi dầu dừa lên môi, để qua đêm giúp cho môi mềm mại, hồng hào hơn.

– Trộn dầu dừa với sữa tắm dùng để tắm hàng ngày. Vào mùa đông, có thể dùng dầu dừa thoa lên da sau khi tắm giúp da mềm mại. Bố Mít cũng hết lời khen ngợi hương sữa tắm dầu dừa của mẹ Mít.

– Nhỏ vài giọt dầu dừa vào mặt nạ dưa chuột giúp da sáng và mịn hơn. Mỗi tuần mẹ Mít dành thời gian đắp mặt nạ này 2 lần.

– Với mẹ nào có da khô có thể dùng dầu dừa nhỏ vào sữa rửa mặt để rửa mặt hàng ngày giúp cung cấp độ ẩm cho da.

Tẩy lông bikini

Lưu ý khi triệt lông vùng bikini

Mọc lông khi mang thai

Loại trừ lông trên da

Mùa hè khỏi lo về lỗ chân lông

Những cách làm đẹp cần tránh khi mang thai

Chọn nước hoa hồng như thế nào

(ST).