Cách Làm Chè Khúc Bạch Thập Cẩm / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

Ngày Hè Thanh Mát Cùng Món Chè Khúc Bạch Thập Cẩm / 2023

Rất nhiều người ưa chuộng chè khúc bạch thập cẩm vào ngày hè (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH THẬP CẨM

CHÈ KHÚC BẠCH TRẮNG

100ml sữa tươi không đường

100ml kem sữa tươi

30g đường cát trắng

1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân

20ml nước ấm

7g bột Gelatin

1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

CHÈ KHÚC BẠCH TRÀ XANH

100ml sữa tươi không đường

100ml kem sữa tươi

30g đường cát trắng

1 thìa nhỏ bột trà xanh

20ml nước ấm

20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh

7g bột Gelatin

1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

CHÈ KHÚC BẠCH VỊ DÂU

100ml sữa tươi không đường

100ml kem sữa tươi

30g đường cát trắng

20ml nước ấm

20ml siro dâu

7g bột Gelatin

1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

40g đường phèn

Cùi nhãn đóng hộp (mua ở siêu thị)

CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH THẬP CẨM

Thực hiện khúc bạch màu trắng

Bước 1: Đầu tiên, bạn lá Gelatin ngâm trong bát với 20ml nước ấm. Thông thường, bạn chỉ cần ngâm khoảng 3 phút là Gelatin đã tan mềm.

Ngâm Gelatin trong nước khoảng 2 – 3 phút (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho sữa tươi không đường, kem tươi, đường cát trắng vào nồi bắc lên bếp và đun sôi. Lưu ý, bạn nên dùng thìa khuấy đều để đường nhanh tan hơn trong quá trình đun. Sau đó, bạn cho Gelatin đã được ngâm ở bước 1 cùng vài giọt tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp sữa để bát chè khúc bạch thập cẩm thêm ngon.

Trong quá trình đun hỗn hợp sữa, bạn nên dùng thìa khuấy đều hỗn hợp (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, bạn cho hỗn hợp trên ra khay, đợi đến khi nguội thì cho vào tủ lạnh để khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ – cách làm thạch khúc bạch đơn giản. Sau đó, bạn đem thạch khúc bạch ra, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn cho vào trong bát.

Cắt thạch khúc bạch thành từng miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn cho nước đường và cùi vải đóng hộp vào bát để hoàn thành bát khúc bạch trắng nhanh chóng.

Thực hiện khúc bạch trà xanh và dâu tương tự như trên, tuy nhiên các bạn cần chú ý ở bước 3.

Chè khúc bạch trà xanh: Bạn cho bột trà xanh hòa cùng với 20ml nước ấm rồi đổ cùng Gelatin vào nồi.

Chè khúc bạch dâu: Bạn cho siro dâu vào cùng với Gelatin vào nồi hỗn hợp sữa đang đun.

Chè khúc bạch thập cẩm có hương vị thanh mát (Ảnh: Internet)

Chè khúc bạch thập cẩm có hương vị thanh mát, chắc chắn sẽ là món tráng miệng vừa thơm ngon vừa giải nhiệt tốt cho cả nhà. Hi vọng, với công thức chè khúc bạch này, bạn có thể thêm tự tin vào bếp trổ tài.

Công Thức Của Chè Khúc Bạch / 2023

những thứ bạn sẽ cần

300 ml sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng)

300 ml kem tươi – hàm lượng béo 30 – 40% (ở nhiệt độ phòng)

60 g đường

21 g Gelatin dạng bột hoặc lá

15 ml sy-rô dâu để làm thạch màu hồng hoặc màu thực phẩm đỏ và hương liệu vị dâu 

2 g bột trà xanh + 15 ml nước sôi để làm thạch màu xanh

1 lít nước

5 cái lá dứa (lá nếp) tươi (không bắt buộc) 

90 g đường phèn (hoặc đường trắng) 

1 kg nhãn/ vải tươi (nguyên quả) hoặc nhãn hay vải hộp 

15 g hạt é (không bắt buộc) 

40 g hạnh nhân lát (có thể thay bằng lạc/ đậu phộng) 

Để làm thạch vị trà xanh: Cho từng chút nước sôi một (từ phần 15 ml nước sôi) vào trà xanh, vừa đổ nước vừa quấy đều để trà xanh tan từ từ, chuyển thành dạng sệt. Múc khoảng 40 – 50 ml kem sữa tươi ở bước (3), hoà với nước trà xanh sệt này, quấy cho tan đều. Đổ phần sữa pha trà xanh này qua rây, vào lại bát đựng kem sữa, quấy đều cho hoà quyện. Lọc lại hỗn hợp một lần nữa rồi đổ vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bột trà xanh rất khó tan nên làm theo cách này sẽ giúp bột trà tan hết và hoà quyện trong kem sữa đều hơn. 

Để làm thạch vị dâu: Dùng sy-rô dâu hoặc một vài giọt màu thực phẩm đỏ cùng với hương vị dâu, cho vào bát đựng kem sữa, quấy đều.

Gelatin chất lượng không tốt

Làm sai quy trình. Lưu ý là Gelatin luôn cần phải được ngâm nước mát cho nở rồi mới dùng nhiệt để làm tan chảy. Không cho Gelatin vào nước nóng ngay từ đầu.

Trong khi đun chảy Gelatin, không quấy kĩ để Gelatin chưa tan hết hoặc dính vào thành hay đáy bát.

Cách Nấu: Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng / 2023

Chè khúc bạch là món tráng miệng quá đỗi quen thuộc với giới trẻ thành phố vì sự phổ biến rộng rãi và hương vị tươi mát mà nó mang lại. Khúc bạch truyền thống, khúc bạch trà xanh hoặc sô cô la là những hương vị thường xuyên có mặt trong thực đơn của các quán chè hiện nay.

Nguyên liệu

4 Phần ăn

Khúc bạch việt quất

Sữa tươi không đường 280 ml

Bột gelatine 28 gr

Kem whipping 150 gr

Đường trắng 20 gr

Sốt việt quất 40 gr

Khúc bạch đậu biếc

Kem whipping 75 gr

Đường trắng 10 gr

Hoa đậu biếc 2 gr

Khúc bạch khoai môn

Kem whipping 75 gr

Đường trắng 10 gr

Bột khoai môn 30 gr

Thạch việt quất

Xốt việt quất 100 gr

Bột gelatine 4 gr

Thực hiện

Bước 1

Ngâm nở gelatin với sữa tươi: chuẩn bị 3 chén sữa tươi không đường với định lượng theo thứ tự là 140ml, 70ml và 70ml, cho lần lượt 14gr, 7gr và 7gr bột gelatine vào 3 chén sữa tươi, khuấy đều và để gelatine nở. Tiếp theo đem lần lượt từng chén đi đun cách thuỷ cho tan chảy hoặc quay chảy trong lò vi sóng.

Bước 2

Làm khúc bạch việt quất: lấy tô hỗn hợp sữa tươi gelatin thứ nhất ra riêng, cho thêm vào 150ml kem whipping, 20gr đường trắng, 40gr xốt việt quất, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 3

Pha màu hoa đậu biếc và màu khoai môn. Chuẩn bị màu hoa đậu biếc: cho 2gr hoa đậu biếc vào chén rồi chế vào 40ml nước sôi, ngâm 1 lúc rồi vắt lấy nước hoa đậu biếc đậm, lọc bỏ xác đậu biếc và lấy 40ml nước. 30gr bột khoai môn cho vào chén, chế vào 20ml nước sôi, khuấy đều cho hoà tan để tạo màu khoai môn.

Bước 4

Làm khúc bạch đậu biếc và khúc bạch khoai môn. Với 2 tô hỗn hợp sữa tươi gelatin còn lại, mỗi tô thêm vào 75gr kem whipping, 10gr đường rồi khuấy đều. Sau đó một tô bạn cho màu đậu biếc, 1 tô cho màu khoai môn, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 5

Chuẩn bị sẵn 2 khuôn, đổ khúc bạch hoa đậu biếc cho 1/2 khuôn thứ nhất, khúc bạch khoai môn cho 1/2 khuôn thứ hai. Cho cả 2 khuôn vào ngăn đá 5 phút hoặc ngăn mát 20 phút. Sau đó lấy ra đổ tiếp tục khúc bạch việt quất cho đầy cả 2 khuôn, tiếp tục cho vào tủ lạnh với thời gian giống lớp đầu tiên cho se mặt.

Bước 6

Làm lớp thạch việt quất trên cùng: 4gr gelatin ngâm nở với 20ml nước sau đó đem đun cách thuỷ cho tan chảy, cho hỗn hợp gelatin vào 100gr xốt việt quất khuấy đều. 2 khuôn khúc bạch sau khi se mặt thì lấy ra khỏi tủ lạnh, múc xốt việt quất lên trên mặt rồi dàn nhẹ nhàng thành một lớp mỏng. Bọc kín rồi đem 2 khuôn khúc bạch cho vào tủ lạnh làm lạnh 4 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 7

Nhìn tô chè khúc bạch màu sắc rực rỡ, hoà quyền đa dạng hương vị giữa sự béo thơm của sữa tươi và kem whipping, vị chua của việt quất, vị bùi của khoai môn, và hương thơm nhẹ nhàng của hoa đậu biếc, tô điểm thêm chút sắc màu của các loại trái cây nhiệt đới và hạnh nhân lát bùi bùi giòn giòn, tất cả tạo nên một bản giao hưởng mùi vị tuyệt vời trong miệng mà bạn rất nên thử một lần trong đời.

Theo chúng tôi

Chè khúc bạch thanh mát có cách làm đơn giản mà cực ngon Chè khúc bạch có cách làm khá đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với phần nguyên liệu dễ tìm. Bí quyết nấu chè ngon như ngoài quán, an toàn và đảm bảo vệ sinh. Chè khúc bạch là một món chè không còn xa lạ gì…

Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon / 2023

Về phần nguyên liệu, bạn có thể tìm ở các khu chợ lớn của thành phố, các sạp, cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, làm kem… Tuy nhiên cần phải mua hàng ở cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, vì hiện nay nguyên liệu không đạt chất lượng, được làm từ phẩm màu, hóa chất tràn lan, khó phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

Whipping cream: 250ml (giữ ở nhiệt độ lạnh)

Sữa tươi có đường: 2 bịch

Nhãn tươi: 1kg (chọn nhãn giày cơm, thơm, ngọt, bỏ hạt)

Phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười): 5 cục

Đường phèn: 800gr

Hạnh nhân: 100gr

Rau câu dẻo: 1 bịch

Các bước nấu chè khúc bạch

Bước 1: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đổ từ từ bột rau câu vào khuấy đều để bột không bị vón cục và tan đều. Bật lửa nhỏ, vừa nấu vừa tiếp tục khuấy đều đến khi nước sôi lên, cho 400gr đường phèn đã hòa tan vào, tiếp tục khuấy. Khúc bạch làm từ bột rau câu sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai ăn chay và sự tiện lợi, nhanh chóng của nó hơn khi làm từ gelatine

Trong lúc thực hành bước 2, bạn đừng quên vẫn tiếp tục khuấy đều tay hỗn hợp bước 1.

B. Làm nhân nhãn và hạnh nhân

Bạn chọn nhãn loại ngon, cùi giày, hạt nhỏ và còn tươi. Bóc vỏ nhãn rồi dùng mũi dao nhỏ, nhọn khía xung quanh phần đầu để lấy hạt ra, giữ được hình dạng của nhân nhãn. Theo bí quyết của Hướng Nghiệp Á Âu, bạn cần chuẩn bị sẵn một bát nước đường nấu sôi để nguội, sau khi lấy hạt nhãn ra thì cho thịt vào nước đường ngâm ít nhất 30 phút. Như vậy nhãn sẽ có vị ngọt mát hơn, giữ được độ giòn, không bị mềm bấy.

Về phần hạt hạnh nhân, bạn bật lửa nóng chảo rồi thả hạnh nhân vào, không để lửa quá to. Chỉ cần chảo nóng và đảo liên tục thì hạnh nhân sẽ chín.

Chè khúc bạch là món chè mát, rất tốt cho sức khỏe. Các bà mẹ thường tìm học công thức nấu chè, nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết nấu chè khúc bạch ngon để mang đến cho cả gia đình bát chè hấp dẫn. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết nên học nấu chè khúc bạch ở đâu tại TP.HCM.

Tại Hướng Nghiệp Á Âu, lớp học nấu chè khúc bạch ngon được thiết kế cho tất cả những ai yêu thích món chè và mong muốn tự tay làm ra những bát chè thơm mát, bổ dưỡng cho cả gia đình hoặc học nấu chè để mở quán kinh doanh. Lớp học sẽ cung cấp cho bạn tất cả cách lựa chọn nguyên liệu, bảo quản nguyên liệu đến các bí quyết nấu chè đạt được hương vị thơm ngon nhất, hấp dẫn nhất từ 100% nguyên liệu thiên nhiên.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí