Cách Làm Chân Gà Nướng Giòn Tan / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Tự Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Da Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm món chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách tẩm ướp chân gà nướng muối ớt cực thơm ngon và hấp dẫn khó cưỡng này như sau:

+ Chân gà 500g

+ Tỏi 1 củ, muối, ớt băm

+ Dầu ăn, gừng, rượu gạo

+ Dưa leo, rau sống

+ Bước 1: Làm sạch chân gà bằng cách cắt bỏ hết móng, sau đó pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

+ Bước 3: Đây là bước ướp chân gà nướng muối ớt. Sau khi chân gà đã chần qua, bạn tiến hành ướp chân gà, bạn cho dầu ăn + rượu gạo + muối + ớt + tỏi + gừng vào một cái bát xong khuấy thật đều sau đó bạn cho tiếp chân gà vào ướp khoảng 45 đến 60 phút rồi đem ra nướng. Để chân gà thơm ngon và thấm gia vị, bạn nên chẻ chân gà ra làm hai theo hướng dẫn trên.

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon bằng lò vi sóng

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tiến hành làm món chân gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng. Sau khi các bạn hoàn thành các công đoạn như sơ chế, chẻ chân gà nướng và tẩm ướp chân gà. Chúng ta sẽ tiến hành nướng chân gà theo các bước như sau:

+ Bước 1: Khi đủ thời gian ướp, bạn cho chân gà vào lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C. Cứ từ 10 đến 20 phút mỗi mặt và dùng cọ quét đều gia vị ướp lên bề mặt để giữ cho chân gà không bị khô.

+ Bước 2: Khi chân gà vàng đều tức là gà đã chín. Bạn lấy ra và dùng nóng với muối ớt xanh.

Tags: chân gà nướng muối ớt sai gon, chân gà nướng mật ong, cách làm chân gà nướng giòn, chân gà nướng sa tế, cách làm chân gà nướng bằng lò nướng, chân gà nướng hà nội, gà nướng muối ớt ở đâu ngon, chân gà rang muối

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Giòn Cay Ăn Là Ghiền

Chân gà nướng muối ớt thơm ngon và hấp dẫn mọi thực khách. Ảnh: Internet

Chân gà nướng muối ớt không chỉ là món ăn vặt bình dân được đông đảo chị em yêu thích mà nó còn là mồi nhậu khoái khẩu của đấng mày râu.

Cách chọn chân gà ngon

Chân gà là loại thực phẩm có thể chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, với sự tồn tại những bất cập về chất lượng thực phẩm trên thị trường, để đảm bảo chọn mua được đúng chân gà ngon và sạch, bạn cần chú ý những điều sau:

Khi mua, nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu sắc lạ như đốm đỏ, xanh. Sờ vào chân gà thấy da đàn hồi, không bị nhớt.

Dùng tay bóp đều chân gà, nếu thấy chắc thịt là chân gà ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần áp dụng những mẹo sau đây để phân biệt được chân gà tươi và chân gà bom nước:

Chân gà bơm nước thường béo mập và không có nếp nhăn trên da.

Dùng tay bóp nhẹ, nếu thấy chân gà mềm nhũn, căng phồng bất thường thì đó là chân gà bơm nước.

Khi tuốt nhẹ từ lòng bàn chân xuống, bạn sẽ thấy chân gà bị bơm nước rĩ ra từng giọt nước.

Đặc biệt, chân gà bơm nước sẽ có 4 ngón duỗi căng và to. Bơm càng nhiều nước thì các ngón sẽ tách nhau ra rõ rệt.

Cách sơ chế và chẻ chân gà không bị nát

Chân gà được sơ chế sạch và chẻ đẹp mắt sẽ đảm bảo hình thức món ăn trông thẩm mỹ và hấp dẫn hơn. Do đó, khi mua chân gà về để nướng muối ớt, trước tiên bạn phải thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Chân gà cắt bỏ hết móng, đem ngâm với nước muối loãng, giấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch.

– Bước 2: Dùng dao khứa 1 đường từ lòng bàn chân đến cùi trên, sau đó tách phần vừa khứa ra rồi đập dập thật mạnh sao cho ống chân gà tách ra làm đôi mà phần ngón chân vẫn dính vào nhau.

Sơ chế chân gà đúng cách sẽ đảm bảo món ăn được thơm ngon và có hình thức bắt mắt. Ảnh: Internet

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu

500g chân gà

2 cây sả

Ớt

1 củ tỏi, vài củ hành tím

1 ít gừng

Giấm

Nguyên liệu ăn kèm: rau răm, dưa leo, muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh,…

Gia vị: Dầu hào, tương ớt, muối, muối tôm, đường, nước mắm, rượu trắng, bột xá xíu,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về sơ chế thật sạch rồi chẻ ra như hướng dẫn trên. Làm như vậy, chân gà sẽ thấm đều gia vị khi ướp và nướng mau chín hơn.

Sả làm sạch, phần gốc băm nhuyễn, phần lá cắt khúc. Gừng cắt lát mỏng.

Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Nguyên liệu ăn kèm làm sạch và để ráo.

Bước 2: Luộc chân gà

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi cùng sả cắt khúc và gừng cắt lát. Cho chân gà vào trụng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Luộc chân gà để loại bỏ mùi tanh hôi. Ảnh: Internet

Bước 3: Cách ướp chân gà nướng

Với cách ướp chân gà nướng sau khi sơ chế chân gà bạn cho vào âu ướp với hỗn hợp hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột xá xíu, trộn đều và để 20 phút cho chân gà ngấm gia vị.

Chân gà được ướp gia vị và có màu sắc hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bước 4: Cách nướng chân gà ngon

Sau khi đã ướp chân gà, chúng ta sẽ nướng trên bếp than hoa hoặc bếp nướng điện. Đặt từng chân gà lên vỉ nướng và trở liên tục để chân gà chín đều.

Đem chân gà đi nướng chín đều. Ảnh: Internet

Món ăn sau khi hoàn thành, bạn cho ra đĩa, trang trí cùng rau răm, dưa leo cắt lát,… để trông bắt mắt hơn. Chân gà nướng muối ớt sẽ thật tuyệt vời nếu ăn kèm với muối tiêu chanh, muối ớt xanh hoặc tương ớt.

Trình bày món ăn và thưởng thức. Ảnh: Internet

Lưu ý khi làm món chân gà nướng muối ớt

Bạn nên chọn chân gà tươi, sạch để món ăn thơm ngon tròn vị.

Cần luộc chân gà trước với sả và gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh và giúp chân gà được thẳng khi nướng chín, trông sẽ đẹp mắt hơn.

Ướp chân gà với chút rượu và dầu ăn sẽ giúp thành phẩm thơm mềm, hấp dẫn.

Bạn có thể thay bột xá xíu bằng màu gạch tôm để món ăn có màu sắc bắt mắt.

Ngoài chân gà nướng muối ớt, bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp làm chân gà nướng mật ong, chân gà nướng ngũ vị,… để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Giòn Ngon Tại Nhà

Những ai là tín đồ của các món nướng thì không không bỏ qua món chân gà nướng thơm ngon tại những quán hàng nướng mà các bạn trẻ rất nghiền này

Được biết đến là món ăn bình dân cực kỳ thơm ngon khi những đĩa chân gà nướng bên cạnh những bếp lò rực lửa vào những ngày đông thì càng tuyệt vời.

Nếu đã có lò nướng ở nhà rồi thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món chân gà nướng tại nhà cực ngon để gọi bạn bè đến và thưởng thức đây sẽ là món nhậu với bia trong những ngày đông ấm áp bạn bè quây quần ngòi với nhau.

Bạn là người nghiền món nướng thì chắc hẳn cũng sẽ biết có 2 loại chân gà nướng được mà được đa số các bạn trẻ dùng nhiều đó là món chân gà nướng muối ớt và chân gà nướng mật ong, 2 món ăn vặt thơm ngon ngậy dễ ăn và rất hút, còn là món nhậu tuyệt vời của cánh đàn ông.

Để có được chiếc chân gà ngon, béo thì đầu tiên chúng ta phải biết cách chọn và sơ chế chân gà trước khi nướng.

Chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng, không có mùi hôi và ít tật. Cách sơ chế chân gà như sau trước tiên bạn bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng.

Xem thê: ốc xào me dừa ngon khó cưỡng ăn là mê

Rồi khi xong bước đầu tiên lựa chọn được chân gà ngon ta thực hiện bước chọn nguyên liệu cho từng cách làm chân gà.

Cách 1: cách làm chân gà muối ớt

Nguyên liệu để làm chân gà nướng muối ớt đó là: Chân gà. Tỏi. Muối. Ớt băm. Dầu ăn. Gừng. Rượu gạo. Dưa leo + Rau sống

Cách làm chân gà nướng muối ớt

– Bước 1:Làm sạch chân gà

Sau khi đã lựa chọn và làm sạch chân gà với cách làm trên đã làm. Chúng ta sang bước 2.

– Bước 2: Luộc sơ qua chân gà

– Bước 3:Ướp chân gà

Sau khi chân gà đã được Trần qua, bạn tiến hành ướp chân gà. Cách ướp: bạn cho dầu ăn + rượu gạo + muối + ớt + tỏi + gừng vào một cái bát xong đảo thật đều rồi tiếp đó bạn cho chân gà vào ướp khoảng 45 đến 60 phút rồi đem ra nướng.

Lưu ý: Để chân gà thơm ngon và thấm gia vị, bạn nên chẻ chân gà ra làm 2.

– Bước 4: Nướng chân gà

– Bước 5:Trang chí và thưởng thức

Bạn đem chân gà ra trang trí cùng với một ít dưa leo và cộng thêm là ăn cùng muối tiêu chanh và một ít rau găm lúc này bạn có thể thưởng thức cùng với bạn bè và người thân rồi.

Cách 2: Cách làm chân gà nướng mật ong

Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong: mật ong, nước mắm ngon, dầu ăn, tỏi và gừng.

– Bước 3: Ướp chân gà

Sau khi chân gà đã được trần sơ qua, bạn tiến hành ướp chân gà. Cách ướp: bạn cho 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng canh lớn mật ong + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon + một ít gừng vào một cái bát lớn trộn đều chúng lại với nhau sau đó cho hết chân gà vào ướp khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng nha các bạn, cho chân gà thấm đều gia vị.

Lưu ý: Để chân gà thơm ngon và thấm gia vị, bạn nên chẻ chân gà ra làm 2.

– Bước 4: Nướng chân gà

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Mọi thông tin về khóa học cũng như để nhận được những tư vấn cảu các tư vấn viên các bạn vui lòng liên hệ:

Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Giòn Da Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản

Cách làm chân gà nướng bằng lò nướng thơm ngon giòn da chỉ với 4 bước đơn giản: Để có được món chân gà nướng thơm ngon nhất, các bạn phải nắm được các sử dụng lò nướng điện sao cho khi nướng phù hợp với nhiệt độ để chân gà vừa chín da giòn không bị cháy đen. Nguyên liệu làm món chân gà nướng da giòn Nếu bạn là tín đồ của món chân gà thì chúng tôi xin hỏi bạn một…

Cách làm chân gà nướng bằng lò nướng thơm ngon giòn da chỉ với 4 bước đơn giản: Để có được món chân gà nướng thơm ngon nhất, các bạn phải nắm được các sử dụng lò nướng điện sao cho khi nướng phù hợp với nhiệt độ để chân gà vừa chín da giòn không bị cháy đen.

Nguyên liệu làm món chân gà nướng da giòn

Nếu bạn là tín đồ của món chân gà thì chúng tôi xin hỏi bạn một vài câu hỏi: Bạn hay đi ăn chân gà ở đâu? Bạn có biết cách làm món chân gà nướng không? Bạn đã bao giờ tự nướng chân gà tại nhà chưa? Hình như là bạn chỉ đi ăn ngoài quán vỉa hè, nó có thực sự đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không?

+ Chân gà 300 gam

+ Ớt xay.

+ Dầu hào, tương ớt, hạt tiêu,muối bột.

+ Quả dưa chuột, rau thơm (Rau mùi, húng quế…)

Cách làm chân gà nướng bằng lò nướng điện chỉ với 20 phút

Làm món chân gà nướng bằng lò nướng điện mất bao lâu là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn hãy tham khảo qua các bước thực hiện làm món chân gà nướng như sau:

+ Bước 1: Chân gà vừa mua rửa sạch để ráo sau đó bạn đem trộn thật nhiều dầu hào, ướp cùng những gia vị khác như đường, ngũ vị hương, bột cà ri đỏ, tỏi, bột ớt, nước tương. Một cách làm giúp chân gà hết sạch mùi là bạn hãy rửa sạch chân gà với nước muối đã pha loãng, ngâm chân gà vào chậu nước lạnh có pha sẵn một chút giấm, trong khoảng thời gian chừng 30 phút.

+ Bước 2: Sau đó bạn lấy ra, rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Tiếp đến bạn dùng dao xẻ dọc lòng bàn chân gà đến đầu khớp gối để gia vị dễ thấm. Gia vị dùng để ướp gồm ngũ vị hương, tỏi bằm, bột nêm, sa tế tôm trộn đều thành hỗn hợp sau đó ướp đều vào chân gà.

+ Bước 3: Để cho gia vị ngấm đều, chân gà được ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Nếu bạn muốn món chân gà nướng được thơm ngon và chất lượng, màu vàng tươi có thể cho thêm vào mật ong. Khi đủ thời gian ướp, bạn cho chân gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Cứ từ 10 đến 20 phút mỗi mặt và dùng cọ quét đều gia vị ướp lên bề mặt để giữ cho chân gà không bị khô.

+ Bước 4: Khi chân gà vàng đều tức là gà đã chín. Bạn lấy ra và dùng nóng với muối tiêu chanh. Chân gà chấm với muối tiêu chanh cho thêm một chút ớt vào. Những chiếc chân gà thơm ngon mà không dùng kèm với dưa chua hay rau sống thì sẽ kém phần thú vị cho món ăn. Vậy là hoàn thành món chân gà nướng rồi.

Tags: cách làm chân gà nướng bằng lò nướng, chân gà nướng mật ong, cách làm chân gà nướng giòn, cách ướp chân gà nướng muối ớt ngon, cách ướp chân gà nướng ngũ vị