Cách Làm Chân Cánh Gà Nướng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Rafs.edu.vn

7 Cách Làm Cánh Gà, Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Bí Quyết Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Kỳ Độc Đáo

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Mà Không Hề Bị Cháy

3 Công Thức Gia Vị Ướp Chân Gà Nướng Phải Biết

Cách Làm Chà Bông Gà Ớt Vị Cay Cay Cực Kỳ Ngon Tại Nhà

Cách Làm Chà Bông Gà Xé Sợi, Chà Bông Gà Cay Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu chung cần có để làm chân gà nướng gồm

Chân gà: Thường thì chân gà nướng nhiều tín đồ rất “khoái” chân gà công nghiệp vì nó to, nhiều thịt và ăn rất “đã”. Tuy nhiên, món chân gà ngon nhất vẫn luôn là chân gà ta bởi nó đảm bảo đầy đủ các yếu tố thơm – ngon – lành mặc dù hơi ít thịt.

Với chân gà, thực tế là bạn có thể tuỳ chọn loại chân gà theo ý thích mà không có một sự bắt buộc hai quy chuẩn nào. Lượng chân gà bạn chọn cũng vậy, sẽ là tuỳ theo khẩu phần và số lượng người ăn.

Mật ong: Mật ong sẽ dùng cho món chân gà nướng mật ong. Nếu bạn thích ăn món chân gà muối ớt hơn thì bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.

Về phần mật ong, để ngon nhất thì bạn nên chọn loại mật ong nguyên chất. Tuỳ theo lượng chân gà sẽ nướng mà bạn chuẩn bị lượng mật ong cho phù hợp.

Muối ớt: Phần muối ớt này bạn có thể mua loại muối ớt đã được làm sẵn và bán tại các cửa hàng, siêu thị. Nếu bạn muốn muối ớt chuẩn vị, ngon đúng ý thì bạn có thể trực tiếp làm muối ớt ngay tại nhà.

Dầu ăn: Dầu ăn dùng để phết lên chân gà khi nướng, giúp chân gà không bị khô. Bạn chuẩn bị 2 thìa cafe dầu ăn.

Các nguyên liệu khác: Để món chân gà nướng được ngon và thơm hơn thì một số nguyên liệu khác bạn không thể bỏ qua khi chuẩn bị bao gồm: Gừng, tỏi, muối, dầu hào, nước mắm, chanh, ớt…

Cách chọn và sơ chế chân gà trước khi nướng

Để món ăn được ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm thì các bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín. Chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng, không có mùi hôi và ít tật.

Trước tiên bạn bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng. Tiếp tục để loại bỏ mùi hôi bạn rửa lại chân gà một lượt với rượu trắng và nước cốt gừng.

Món chân gà nướng có ngon hay không thì quan trọng nhất là khâu tẩm ướp. Mỗi một cách tẩm ướp khác nhau lại cho tạo ra một món chân gà nướng có hương vị riêng biệt. Cùng khám phá 2 cách làm chân gà nướng mật ong và chân gà nướng nghệ siêu đơn giản để bạn có thể làm tại nhà !

1. Cách làm chân gà nướng muối ớt bằng vỉ nướng hoặc than hoa

Chân gà sau khi mua về bạn bóc sạch lớp màng ở da và bóc móng. Nếu không muốn bóc móng thì bạn có thể chặt bỏ phần móng này đi.

Phan 1 tô lớn nước muối và gừng đập nhỏ sau đó đem ngâm chân gà vào trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ngâm, bạn vớt chân ra rửa lại một lần nữa rồi đem chân chẻ đôi. Lưu ý khi chẻ bạn vẫn giữ nguyên lớp da bám vào.

Trộn đều phần muối ớp + tỏi băm + nước mắm + dầu ăn cho thật đều để tạo thành hỗn hợp ướp chân gà muối ớt. Tiếp đến, bạn cho phần chân gà đã làm sạch vào ướp với hỗn hợp trên trong khoảng 1 – 1,5 giờ tuỳ theo số lượng.

Hết thời gian ướp chân, bạn đặt chân gà vào vỉ nướng và bắc lên bếp than hoa để nướng. Trong quá trình nướng, bạn lật liên tục để đảm bảo chân không bị cháy và chín đều.

Để tránh cho chân không bị khô khi nướng thì cứ mỗi lần lật, bạn lại phết một chút dầu ăn lên chân là được.

Nướng liên tục như vậy cho đến khi chân gà chín vàng và có mùi thơm. Chân gà nướng muối ớt có thể được chấm kèm muối chanh chua và ăn kèm cùng các loại rau củ rất ngon.

2. Cách làm chân gà nướng mật ong bằng vỉ nướng hoặc lò nướng

Cũng như món chân gà nướng muối ớt, với phần chân gà nướng mật ong bạn cũng cần làm sạch trước khi đem chân đi ướp và nướng.

Cách làm sạch cũng khá đơn giản. Bạn bóc bỏ phần màng chân, chặt bỏ móng rồi đem ngâm chân trong nước muối pha gừng từ 15 – 20 phút. Ngâm xong, bạn vớt chân ra rửa sạch một lần nữa rồi đem để rao nước.

Trước khi ướp chân gà với mật ong, bạn cho phần chân gà đã làm sạch trần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút. Trần xong, bạn vớt chân ra và để ráo.

Về hỗn hợp ướp chân gà, bạn chuẩn bị theo các thành phần sau: mật ong + nước mắm + tỏi + dầu hào + dầu ăn để tạo thành hỗn hợp sệt đặc. Trộn đều các phần nguyên liệu với nhau.

Ướp phần hỗn hợp đã chuẩn bị với chân gà. Bạn để ướp như vậy trong thời gian 1 – 1,5h cho ngấm đều gia vị là được.

Xếp chân gà đã ướp đều gia vị lên vỉ nướng hoặc lò nướng. Bạn nướng cho đến khi chân gà có mùi thơm và chín vàng là được. Trong lúc nướng, thỉnh thoảng bạn phết đều hỗn hợp ướp lên chân để chân không bị khô và mất vị.

3. Cách làm chân gà nướng mật ong ngũ vị ngon như ngoài hàng

Nghe tên món chân gà nướng ngũ vị có vẻ nghe lạ đúng không ? Nhưng cách chế biến lại cực kì đơn giản đấy các bạn. Chỉ cần vài nguyên liệu và gói ngũ vị hương là ta đã có món ngon cho các ông chồng thưởng thức rồi.

Nguyên liệu

Chân gà ta : 10 chiếc

Dầu ăn, mật ong

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước cốt hành tỏi

Nước mắm, muối và đường

Cách làm

Bước 1: Chân gà các bạn rửa sạch rồi đem sơ chế như cách hướng dẫn ở trên. Tiếp theo cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút rồi bỏ ra rá để khô ráo tự nhiên. Mẹo này làm chân gà không bị khô khi đem nướng.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu ngũ vị hương, nước mắm, muối, đường, tỏi ớt băm, dầu ăn, mật ong và ớt thành hỗn hợp sền sệt. Ướp chân gà với hỗn hợp trong khoảng 5-6 tiếng để chân gà ngấm và đậm đà hơn.

Chân gà nướng tới khi vàng nhuộm và có mùi thơm là được. Xếp chân gà ra đĩa trang trí với rau sống và dưa chuột và thưởng thức chân gà với muối chanh và tương ớt thì ngon hết sẩy rồi.

Thành phẩm

Như vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn bạn cách làm chân gà nướng mật ong ngũ vị rồi đấy. Tùy vào từng cách tẩm ướp mà chân gà có thể chế biến thành nhiều món nướng khác nhau như chân gà nướng muối ớt, chân gà rang muối….mỗi món lại mang trong mình một hương vị riêng và khác biệt. Rảnh rỗi hãy chế biến món ăn này cho ông xã nhậu, chắc chắn anh ấy sẽ phải thán phục khả năng bếp núc của bạn đấy.

4. Cách làm chân gà nướng nghệ ớt sả ngon như nhà hàng

Nguyên liệu

Chân gà : 6 chiếc

Nghệ : 1 củ

Tỏi, sả băm : mỗi thứ 1 thìa

Ớt nghiền : 1 thìa

Dấm, đường

Hạt nêm, dầu ăn

Xà lách trang trí

Cách làm

Bước 1: Sơ chế chân gà tương tư như cách hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Trộn đều dầu ăn, nghệ, hạt nêm, ớt xay, tỏi, xả băm rồi bỏ vào xóc đều với chân gà rồi để khoảng 15 phút cho ngấm. Lần lượt dùng từng chiếc que sắt xiên qua chân gà (hoặc que tre đã nhúng nước để tránh bị cháy)

Bước 3: Lần lượt xếp các xiên chân gà lên vỉ và bắt đầu nướng với than hoa. Trong quá trình nướng chú ý lật chân gà thường xuyên để chân gà nướng không bị cháy và có màu vàng nghệ đẹp mắt.

5. Cách làm chân gà nướng muối ớt nướng bằng than hoa

Chân gà nướng ngon là vậy, tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm đang nhức nhối cũng khiến nhiều chị em nội trợ lo lắng. Nếu bạn là fan ruột của những món đồ nướng thơm lừng thì hẳn không thể bỏ qua món chân gà nướng muối ớt nổi tiếng này đâu đấy.

Những chiếc chân gà giòn rụm, được nướng thơm lừng, mằn mặn vừa vị của muối, cay cay ấm nóng của ớt, thơm lừng mùi tỏi chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn cảm giác thích thú vào dịp mưa lạnh thế này.

Nguyên liệu

6 chiếc chân gà

1 củ nghệ nhỏ

1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm

1 muỗng ớt xay

2 muỗng giấm, 1 muỗng đường

Rau xà lách

Hạt nêm, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Bạn mua chân gà về rồi làm sạch và sơ chế sạch sẽ để có cách làm chân gà nướng an toàn. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho gia đình, tốt nhất bạn nên chọn mua chân gà tươi, có hạn sử dụng, chân không có nhiều tật và không có mùi hôi.

– Bước 2: Sau khi mua bạn bóc bỏ hết phần vỏ móng chân và phần màng da chân rồi xát thêm ít muối để làm sạch chân gà, sau đó rửa lại chân với rượu trắng và nước cốt gừng sẽ giúp chân gà nướng không bị hôi.

– Bước 3: Cho tỏi, sả, nghệ, 1 muống súp dầu ăn, 1 muống hạt nêm, ớt xay, 2 muống giấm, 1 muỗng đường, vào tô trộn đều. Cho chân gà vào ướp trong 1 giờ cho chân gà ngấm đều gia vị.

– Tiếp theo cho chân gà vào bát tô to, trộn đều cùng bát nước ướp khoảng 45-60 phút trước khi nướng nha bạn. Để chân gà dễ ngấm gia vị bạn có thể dùng dao khía dọc phần chân gà.

– Bước 4: Bắt đầu cách làm chân gà nướng với việc ướp chân gà với sả băm, tỏi, ớt băm, hạt nêm, nghệ, dầu ăn. Xóc đều chân gà để gia vị ngấm dần rồi để trong 10 phút.

– Sau khi chân gà đã ngấm hết gia vị được ướp, bạn xiên chân gà vào que tre đã ngâm qua trước với nước (mẹo này sẽ giúp bạn khi nướng chân gà sẽ không bị cháy que) hoặc bạn dùng que sắt cũng được.

– Bước 6: Món chân gà nướng muối ớt đã xong rồi đó, nhanh chóng dọn ra để thưởng thức thôi nào. Chân gà nướng muối ớt có vị đậm đà nên bạn chỉ cần dùng kèm những loại rau củ như dưa leo, rau răm là đã có một món ngon để nhâm nhi.

– Bước 7:Những chiếc chân gà nướng muối ớt màu vàng giòn nằm ngay ngắn trên dĩa trông thật bắt mắt. khi ăn vào một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị ngon hòa cùng vị chua cay của dưa giá mùi thơm nồng lên mũi thật thú vị.

6. Cách ướp và làm chân gà nướng sa tế ngon hơn cả ngoài quán

Món nướng luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với bất cứ ai với bất cứ nguyên liệu nào thì nướng lên cũng rất tuyệt vời để thưởng thức. Không chỉ là những món ngon trong các bữa tiệc nướng ngoài trời đầy hấp dẫn mà những món nướng còn có thể tận dụng trong những bữa cơm gia đình đem đến hương vị tuyệt hảo đổi khẩu vị cho cả nhà.

Trong đó phải kể đến món chân gà nướng sate vừa thú vị vừa thơm ngon, bí quyết của món ăn này là việc ướp gia vị để món ăn thật đậm đà, thơm lừng.

Nguyên liệu cần để ướp chân gà nướng sate

1 muỗng mật ong nguyên chất

1 muỗng nước mắm

1 muỗng hạt nêm

1 muỗng dầu hào

1 muỗng dầu ăn

Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách ướp chân gà nướng sate ngon như sau

– Với chân gà. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, tốt nhất bạn nên chọn mua chân gà tươi ngon, có thể mua trong siêu thị, loại đông lạnh nhưng ngon, lại có hạn sử dụng rõ ràng, chân không có nhiều tật, không có mùi hôi.

– Sau khi mua, bạn loại bỏ hết phần móng và màng da chân. Cho thêm một tí muối để làm sạch chân gà, sau đó rửa lại với rượu trắng kèm thêm nước cốt gừng sẽ giúp món chân gà nướng không bị hôi.

– Cách ướp chân gà nướng ngon thật sự không khó, nếu như bạn biết các mẹo vặt hay của nó. Với một chút biến tấu thôi bạn sẽ có ngay những món chân gà nướng thơm ngon với hương vị khác nhau.

– Bạn bật lò nướng lên ở nhiệt độ 200 độ C, Bạn xếp chân gà vào lò nướng, cách 10 phút bạn mở lò nướng quét 1 lớp gia vị còn lại lên chân gà để khi nướng chân gà không bị khô. Cách khác, bạn có thể vừa ăn vừa nướng chân gà trên bếp cùng với than hoa với lữa nhỏ.

– Tương tự nướng bằng lò nướng, chân gà sẽ bị khô nên cách 10 phút bạn trở chân gà và quét một lớp gia vị ướp lên, thì chân gà sẽ giòn, thơm ngon hơn lại không bị cháy.

– Đến khi nướng xong chân gà, bạn cho chân gà ra dĩa. Cho thêm rau xà lách lót dĩa, dưa leo và ớt bạn có thể tỉa hoa theo ý thích, trang trí đẹp mắt.

Cách làm nước chấm chân gà nướng, chân gà ngâm sả tắc ngon

Đối với giới trẻ từ lâu chân gà nướng đã là một món ăn khoái khẩu. Chỉ cần hình dung những ra thưởng thức món chân gà chấm cùng nước chấm ngon đúng điệu thì quả thực không còn gì hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm nước chấm chân gà nướng

Cách làm nước chấm chân gà nướng

Ớt xanh phù hợp nhất để làm nước chấm chân gà nướng là ớt xanh Thái lan. Loại ớt này có vị cay và nồng vừa phải rất phù hợp để có một bát nước chấm thơm ngon. Ớt chọn quả còn tươi và không bị thối, dập nát. Mang đi cắt bỏ cuống rửa sạch rồi để khô ráo tự nhiên. Sau khi ớt khô cắt bỏ hạt trong lõi rồi xắt thành những miếng nhỏ.

Để nước chấm ngon và thơm thì lá chanh lưu ý chọn những lá bánh tẻ. Rửa thật sạch rồi cắt bỏ cuống lá. Chanh tươi cắt đôi bỏ hạt lấy nước cốt.

Chuẩn bị máy xay sinh tố, bỏ ớt xanh và lá chanh vào xay nhuyễn. Thêm muối, đường, bột ngọt rồi tiếp tục xay thêm 3 phút để các gia vị được tan đều trong hỗn hợp.

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà các bạn mà các bạn lựa lượng ớt nhiều hay ít. Nếu có thể nên chế biến 2 bát nước chấm có độ cay khác nhau để có nhiều sự lựa chọn.

Cùng thưởng thức chân gà với bát nước chấm chân gà nướng và pha chế nào các bạn. Vị ngon ngọt thơm của chân gà nướng hòa quện với vị chua cay nhẹ của bát nước chấm bảo đảm có thể hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức.

7. Cách làm cánh gà nướng mật ong dầu hào nướng bằng than hoa hoặc vỉ nướng

Thịt gà chứa rất nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt gà này còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: hấp, rô-ti, cà-ri, la-gu…

Nếu chỉ thích ăn cánh gà hoặc chân gà, các bạn hãy đập bộ paận này cho hơi giập đi, ướp với sa tế, hay hạt nêm, sau đó nướng than. Dùng kèm với rau răm và muối tiêu chanh, mùi vị rất thơm. Ngoài ra, các bạn còn có thể xé nhỏ thịt gà, trộn với bắp cải nhuyễn để làm gỏi…

Cách làm cánh gà nướng không hề quá khó nhưng lại mang đến cho người thưởng thức một cảm nhận mới về món cánh gà nướng. Lớp mật ong không chỉ khiến cho cánh gà có màu vàng cực đẹp mắt mà còn ngọt, thơm vô cùng nữa.

Cách ướp thịt nướng cũng rất dễ dàng, quan trọng nhất là cách nướng cánh gà sao cho thật vừa, gà giòn nhưng không bị khô, thịt lại ngọt ngon tự nhiên. Với cách làm cánh gà nướng siêu đơn giản sau đây, chắc chắn rằng các bạn đều sẽ có được món cánh gà nướng mật ong thật ngon để cả gia đình thưởng thức đó nha.

Nguyên liệu

Cánh gà: 1 kg

Dầu hào: 2 thìa cafe

Dầu ăn: 2 thìa canh

Tỏi được xay nhuyễn: 1 thìa cafe

Mật ong: 2 thìa canh (Một thìa để ướp cánh gà, một thìa để pha dầu quết khi nướng cánh gà)

Xì dầu: 1 thìa canh

Cách làm đơn giản

– Cánh gà các bạn rửa sạch, mỗi cánh bạn chặt làm đôi hoặc để nguyên cả cánh.

– Ướp cánh gà với tỏi xay nhuyễn, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa canh mật ong, một ít bột nêm. Xóc thật đều lên rồi cho vào trong túi bóng hoặc hộp nhựa để vào tủ lạnh ướp khoảng 5 đến 6 tiếng.

– Pha dầu để thoa cánh gà gồm: 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh xì dầu trộn đều. Xếp cánh gà đều lên trên giàn (vỉ) nướng.

– Nướng cánh gà: Có 2 cách đó là nướng bằng lò nướng hoặc nướng bằng than hoa.

Nướng bằng than hoa: Các bạn xếp đều cánh gà lên trên vỉ nướng. Vừa nướng các bạn vừa quét nước sốt đã pha ở trên lên mặt cánh gà. Nướng đến khi da gà thật vàng đậm đều là được.

– Miếng cánh gà sau khi đã nướng với mật ong trở nên thật vàng bóng cực bắt mắt, thịt gà giòn bên ngoài nhưng mềm ở bên trong, cánh gà chấm với tương ớt rồi ăn kèm miếng với miếng dưa chuột thì đúng là tuyệt cú mèo.

8. Cánh gà nướng mật ong thơm lừng cho bữa tiệc gia đình

Có rất nhiều cách để ướp cánh gà nướng thơm ngon. Nhưng với sốt mật ong thì món cánh gà nướng sẽ trở nên thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều.

Nguyên liệu

18 đến 20 miếng cánh gà

1 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh tiêu chanh, 1/2 muỗng canh ớt bột

1 thìa tinh bột ngô, 1/8 chén rượu whisky ngô (nếu có) , 1/4 chén mật ong

1 muỗng cà phê bột hành tây, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen, 1 muỗng cà phê muối

Nước cốt của 1/2 trái chanh

Cách làm cánh gà nướng mật ong

– Bước 1: Sơ chế trước cánh gà. Cánh gà các bạn làm sạch phần lông gà còn dính sót lại, rửa sạch. Chặt cánh gà thành 3 khúc, tuy nhiên các bạn chỉ nên giữ lại phần âu cánh, giữa cánh gà còn phần đầu cánh gà các bạn nên bỏ đi.

– Bước 2: Pha chế nước sốt mật ong để nướng cánh gà

– Trong một cái bát lớn, các bạn cho toàn bộ nguyên liệu để làm sốt mật ong để phết lên cánh gà nướng gồm các loại gia vị khô như đường nâu, bột hành tây, húng tây, muối, ớt bột, hạt tiêu chanh, hạt tiêu đen, ớt cayenne và tinh bột ngô và trộn thật đều chúng lại với nhau.

– Tiếp đó các bạn trộn tiếp các gia vị ướt như mật ong, nước chanh, rượu whisky ngô rồi khuấy đều.

– Bước 3: Ướp cánh gà với gia vị. Sau khi pha chế xong phần sốt mật ong, các bạn đổ gia vị vào trong bát cánh gà đã để ráo sao cho gia vị áo đều các miếng cánh gà.

– Bước 4: Nướng cánh gà. Bạn có thể nướng cánh gà bằng 2 cách:

– Bằng lò nướng sẵn với nhiệt độ 400 độ F, cho cánh gà xếp đều lên trên khay nướng dưới có lót giấy bạc rồi rưới thật đều sốt gia vị lên gà, nướng trong khoảng 20 đến 30 để gà chín đều bên trong, vàng giòn bên ngoài da là được.

9. Cách làm hột gà nướng kiểu Thái Lan ngon đơn giản tại nhà

Nhiều người thường cho rằng món ăn vặt đang “làm mưa làm gió” này có xuất xứ từ Thái Lan, hoặc với những gia vị “bí truyền”, và lại phải thật công phu với cách làm hột gà nướng.

Thực hiện làm món hột gà nướng

Món trứng gà nướng các bạn có thể thử công thức khác nhau đôi chút ở phần gia vị. Một số công thức có thể sử dụng bột rau câu để pha vào trứng. Tuy nhiên, các bạn có thể không cần cho thêm vài nguyên liệu này vào, nếu muốn trứng mềm xốp vừa phải.

Bước 1: Rửa sạch bên ngoài trứng gà, rồi khoét một lỗ nhỏ ở đầu to của quả trứng.

Bước 2: Cho thêm các gia vị đã chuẩn bị vào trứng tùy theo khẩu vị bạn muốn.

Bước 3: Bịt chặt lỗ đã khoét rồi lắc đều cho đến khi sủi bọt.

Bước 4: Đặt các quả quả trứng lên than hoa và nướng ở nhỏ lửa trong khoảng 20 phút cho trứng chín thật kỹ.

Bước 1:Các bạn cũng cần rửa sạch trứng gà, rồi khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh đầu to của quả trứng gà, sau đó dùng xi lanh hút cạn phần lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho ra chậu nhỏ.

Bước 2: Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị rồi vào chậu trứng theo khẩu vị bạn muốn và tùy theo ý thích.

Bước 3: Dùng đũa đánh đều hỗn hợp cho đến khi thấy trứng sủi bọt.

Bước 4: Sau đó lại dùng xi lanh hút phần trứng vừa trộn rồi và bơm trở lại vỏ trứng.

Bước 6: Sau đó các bạn đem phần trứng ra nướng trên than hồng khoảng 10 phút nữa là hoàn tất.

3 Cách Ướp Chân Gà Nướng Ngon “nhức Nách”

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng Nổi

Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Không Sao Cưỡng Lại Nổi

Bật Mí Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon Giòn Ăn Là Mê Tít

Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Cánh Gà Nướng Tương Xí Muội Ngon

Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon Và Đơn Giản

Cách Làm Giò Lụa Miền Bắc Đậm Đà Vị Ngon Quê Hương

Cách Làm Giò Lụa Miền Bắc Ngon Hết Nấc Ngày Tết

Cách Làm Giò Lụa Tai Heo Đơn Giản Cho Ngày Tết Truyền Thống Ấm Cúng

Cách Làm Giò Lụa Không Dùng Bột Ở Nhà Không Cần Ra Hàng Mua

4-6 cánh gà

1 chút muối, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi băm, dầu ăn, dầu mè

1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu

3 muỗng tương xí muội

Hành lá, ngò, rau xà lách, cà rốt muối chua,..để trang trí

Xì dầu, ớt khoanh để làm nước chấm

Thịt gà là món ăn quen thuộc nhất của nhiều thực khách. Tùy vào mỗi nơi, mỗi người lại có thể có thêm một món thịt gà với hương vị khác nhau. Nhiều món ngon từ thịt gà như: Gà xào sả ớt, gà nướng lu, canh gà lá giang …trong đó phải kể đến món gà nướng, đặc biệt là món cánh gà nướng xí muội.

Bao giờ cũng thế, cánh gà nướng xí muội muốn ngon thì cần chọn được những cánh gà tốt, những cánh gà đủ độ tươi. Nguyên liệu đi kèm là tương xí muội, xà lách, ngò, cà chua, tiêu, ớt…

Cánh gà được làm sạch, nên rửa bằng nước muối pha gừng như vậy sẽ sạch hơn và thơm hơn. Sau khi ráo nước, lấy dao cứa lên để cánh gà để dễ ngấm gia vị, khi thưởng thức món ăn sẽ đậm đà hơn.

Trộn hỗn hợp tiêu, đường, hạt nêm, tỏi bằm, dầu mè, tương xí muội rồi cho cánh gà vào cho thấm gia vị. Giai đoạn ướp này cần hơn 30 phút thì cánh gà mới ngon được. Còn nếu muốn món ăn ngon hơn thì có thể chuẩn bị công đoạn này trước một đêm, lúc đó gia vị sẽ thấm vào cánh gà, nướng sẽ rất giòn và thơm ngon.

Cũng như nhiều món nướng khác, nếu nướng bằng vỉ nướng than ngoài trời thì cho vỉa nướng lên than hồng, thoa dầu ăn rồi cho cánh gà lên nướng. Vừa nướng vừa trở đều tay để tranh việc cánh gà bị cháy, và rưới thêm một ít dầu ăn lên cánh gà để da gà trở nên vàng và giòn, bóng đẹp bắt mắt hơn. Nướng đến khi nhìn thịt gà chuyển màu vàng sáng, mềm là được.

Nếu dùng lò nướng thì nhiệt độ thích hợp là 250 độ C, nướng từ 30 đến 35 phút là có món gà nướng xí muội thật thơm ngon.

Cánh gà nướng xí muội phù hợp với những buổi tiệc nhiều người, có thể trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Chính sự kết hợp lạ miệng thơm ngon và hài hoàn này có thể làm vừa lòng cả vị thực khách nào khó tính nhất.

Cánh gà nướng xí muội không hẳn là món ăn cùng cơm, bún, miến…và ăn mỗi ngày. Nó giống như một sự thay đổi trong quá trình lựa chọn ẩm thực của mỗi người, một sự “bứt phá” tìm một cảm giác lạ hơn, ngon hơn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Nếu một tuần hoặc vài ngày cùng gia đình hoặc bạn bè tổ chức tiệc ấm cúng thì đừng quên món cánh gà nướng xí muội!

Cách Làm Gà Nướng Xí Muội Thơm Ngon Ngọt Thịt

7 Cách Ướp Gà Nướng Siêu Đỉnh Với Các Gia Vị Có Sẵn Trong Bếp

Những Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất: Mật Ong, Muối Ớt, Nướng Giấy Bạc

Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà

Bật Mí Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Thơm Ngon Đơn Giản

3 Cách Làm Chân Gà Nướng Độc Đáo

Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất

8 Cách Làm Mọc Tóc Nhanh Dài Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Tóc Xoăn Đơn Giản

Các Cách Làm Tóc Đẹp Và Đơn Giản Nhất

Cách Làm Enzym Bồ Hòn Và Ứng Dụng Dùng Bồ Hòn Trong Gia Đình

Mô tả

Mô tả khoá học

Công thức 1: Chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chân gà nướng muối ớt Các bước làm chân gà nướng muối ớt ngon tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, để đảm bảo mùi vị cũng như sức khỏe cho gia đình , người thân các bạn nên chọn chân gà tươi, có rõ hạn sử dụng, không có mùi hôi. Khi sơ chế, bạn nhớ làm sạch phần vỏ móng và phần màng da chân. Sau đó, rửa sạch chân gà bằng cách sát muối và rửa lại bằng rượu gạo để khi nướng không bị hôi. Tiếp đó, chặt đôi chân gà sao cho chân gà chẻ làm đôi nhưng không đứt đi phần da ở giữa phần chặt.

Trộn đều muối, ớt và tỏi đã băm nguyễn cùng dầu ăn và rượu gạo tạo thành 1 hỗn hợp sệt. Sau đó, cho chân gà đã chặt đôi vào, xóc đều đến khi chân gà thấm đều gia vị.

Công thức 2: Chân gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chân gà nướng mật ong

Chân gà 500gr

Mật ong 3 muỗng

Dầu ăn 2 muỗng

Dầu hào 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 1,5 muỗng cà phê

Tỏi băm nhuyễn 2-3 củ

Gừng 3-4 lát.

Các bước làm món chân gà nướng mật ong ngon tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cũng tương tự như cách sơ chế chân gà nướng muối ớt, sau khi làm sạch bạn cũng chặt đôi chân gà nhưng làm sao cho phần da giữa phần chặt không bị đứt ra.

Đầu tiên, bạn nấu nước sôi cùng 3 – 4 lát gừng, chần sơ chân gà qua để chân gà săn thịt và không có mùi hôi khi nướng.

Công thức 3: Chân gà nướng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà 500 gr

Sa tế 200 – 300 gr

Hoa quế, hồi 50 gr

Rượu gạo 2 muỗng

Mật ong 1 muỗng

Màu điều 1 muỗng cà phê

Sả đập dập 2 – 3 nhánh

Tỏi băm nhuyễn 2-3 củ

Ớt băm nhuyễn 2 – 3 trái

Dầu hào ½ muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng

Gai vị nêm nếm: muối, đường, bột ngọt.

Trộn hỗn hợp ướp cùng chân gà ráo nước, xóc đều và đợi khoảng 1 đến 1,5 tiếng đề gia vị thấm đều vào chân gà.

Cách nướng chân gà sa tế cũng tương tự với món chân gà mật ong hay chân gà nướng muối ớt. Với hương vị cay nồng của sa tế, bạn nên chuẩn bị thêm đồ chua hoặc dưa leo để nhâm nhi cùng.

Nếu bạn nào có nhu cầu học hỏi thêm món ngon mỗi ngày để nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình có thể cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tham gia vào các lớp học Bếp gia đình. Đến với lớp học, bạn không chỉ được HNAAu cam kết lên trình nấu ăn không đâu, mà với đội ngũ các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực nhiệt tình, tận tâm chúng tôi tin chắc rằng có thể giúp bạn tự tin, nắm bắt được các bí quyết lựa chọn thực phẩm tươi ngon, hoàn thiện thực đơn cho gia đình mình.

Bấm tìm hiểu: Lớp học nấu ăn Bếp gia đình

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Lai Rai Ngon Bất Bại

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt

Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn

2 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát

Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Từ Nguyên Liệu Tự Nhiên

Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Tuyệt

Chân Gà Nướng Mật Ong 100% Ngon Hơn Ngoài Hàng

Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại

Cách Làm Này Của Quán Chân Gà Nướng Mỹ Miều Sẽ Giúp Doanh Số Cửa Hàng Tăng Vọt

Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Tuyệt Ngày Mưa

Tổng Hợp Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Bước 2:Tiếp theo, các bạn cho chân gà vào âu hoặc bát to, sau đó các bạn cho tất cả gia vị ướp chân gà vào trộn đều, đợi 20 phút cho chân gà thấm gia vị.

Bước 3: Các bạn mở lò 200 độ C. Xếp chân gà lên vỉ nướng, cho vào rãnh giữa của lò và nướng từ 30 – 35 phút.

Bước 4: Trong thời gian nướng, các bạn nhớ trở mặt để chân gà vàng đều rồi tắt lò khi chân gà đã chín.

Bước 5: Các bạn đun sôi gia vị đã ướp chân gà trong chảo với lửa nhỏ, cho tiếp gia vị sốt vào đảo đều. Sau đó cho chân gà đã nướng vào, xóc để chân gà quyện sốt rồi tắt bếp. Cuối cùng, các bạn bày chân gà lên đĩa rồi thưởng thức.

Những lưu ý để có món chân gà nướng thơm ngon:

Các bạn nhớ làm sạch chân gà, bóc phần vỏ chân để loại bỏ mùi hôi.

Bạn nhớ ướp chân gà khoảng 20 – 30 phút để chân gà ngấm đều nguyên liệu, khi nướng sẽ dậy hương thơm.

Khi nướng, bạn nhớ thỉnh thoảng mở lò rồi lật chân gà để chúng chín đều hai mặt. Nếu không thích luộc trước thì bạn có thể để sống rồi nướng nhưng khi nướng bạn nhớ nướng kĩ một chút để chân gà chín cả bên trong.

Ngoài chân gà thì bạn cũng có thể làm tương tự với cánh gà ăn cũng rất ngon.

Cách chọn mua chân gà ngon:

Các bạn có thể tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch. Ngoài ra, các bạn có thể nhận diện chân gà không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:

Với chân gà độn nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

Thậm chí nếu vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.

Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

Để phân biệt chân gà ngon, an toàn, bạn có thể dựa vào sự xuất hiện của các tật ở chân gà. Nhìn chung, chân gà là nơi thường xuyên tiếp xúc với tạp chất. Nếu không được chăm sóc chu đáo, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ thường có nhiều tật ở chân, ăn vào có vị hôi.

Màu sắc ở chân gà: Nếu nguyên liệu có màu trắng hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì có thể lựa chọn.

Đặc biệt, khi so sánh giá trị dinh dưỡng của chân gà ta và chân gà công nghiệp các chuyên gia nhận thấy chân gà công nghiệp nhiều chất béo, protein hơn. Trong khi đó chân gà ta lại chứa lượng canxi cực dồi dào. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng để lựa cho mình mặt hàng phù hợp nhất.

Duyên Phận Ba Nàng Công Chúa Nước Việt

Hưởng Ứng “cơn Sốt” Chè Khúc Bạch

Cách Nấu Chè Khúc Bạch Từ Sữa Tươi Giải Nhiệt Cho Mùa Hè

Chè Khúc Bạch Đầy Màu Sắc, Độ Ngọt Và Béo Vừa Phải

Hướng Dẫn Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà Cực Đơn Giản

🌟 Home
🌟 Top