Cách Làm Chả Giò Trái Cây Hải Sản / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Rafs.edu.vn

Làm Chả Giò Trái Cây Hải Sản Lạ Miệng, Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Ăn Hao Cơm

Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Hấp Dẫn Không Kém Nem Chua Thịt

Cách Làm Chả Cốm Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách Làm Chả Cốm Ngon

2 Cách Làm Chả Cốm Dẻo Thơm

Chả giò luôn là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Thông thường các loại chả giò đều có nhân mặn. Món chả giò trái cây hải sản với một chút biến tấu cho phần nhân, vị tươi ngọt của hải sản hòa quyện với vị thanh thanh của trái cây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự mới lạ.

Độc đáo với chả giò trái cây – hải sản

Lạ miệng và “lành” với món chả giò trái cây

Nguyên liệu

100g tôm

100g mực

1 gói bột chiên xù

1 gói bột chiên giòn

2 quả trứng gà

Sốt mayonnaise

Nước cốt chanh.

Bánh tráng pía

Gia vị gồm có: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

Các loại trái cây: chuối, táo, bơ, dưa lưới, thanh long, bắp hạt

Cách nấu ăn ngon với món chả giò trái cây hải sản:

Sơ chế:

– Tôm: Rửa thật sạch, lột vỏ, ngắt bỏ đầu và đuôi, khứa lưng tôm bỏ chỉ đen.

– Mực: Lột bỏ màng, bóp mực với nước cốt chanh cho hết tanh rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh

– Luộc chín mực và tôm rồi và cắt hạt lựu thật nhỏ

– Các loại trái cây rửa sạch với nước muối pha loãng, gọi bỏ vỏ, cắt hạt lựu như mực và tôm

– Cho sốt mayonnaise ra bát, nêm thêm chút muối, đường, hạt nêm đánh tan. Sau đó, các bạn cho tất cả tôm thịt và trái cây vào trộn thật đều, thật nhẹ tay để các nguyên liêu thấm sốt nhưng không bị nát.

– Đổ bột chiên giòn ra bát, đập trứng gà vào cùng rồi đánh tan trứng, khuấy đều trứng với bột

Chiên chả giò:

– Làm nóng chảo, đun dầu thật sôi

– Lần lượt lăn chả giò vào bột chiên giòn rồi lăn tiếp qua bột chiên xù, trước khi thả vào chảo để chiên.

– Lưu ý chiên với lửa nhỏ vừa để chả giò không bị cháy, trở nhanh tay cho đến khi vàng đều. Chả giò chín vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Chả giò trái cây hải sản vừa lạ miệng, vừa ngon mắt, quyện với nước sốt mayonnaise tạo nên hương vị hấp dẫn tuyệt vời.

Chả Giò Tôm Đất Bình Định Dì Anh Loại Tôm Nguyên Nhỏ

Chả Ram Tôm Đất Bình Định Dì Anh Loại Size Lớn

Cách Bảo Quản Chả Ram (Chả Giò) Tôm Đất Ngon Nhất Năm 2022

Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”

8 Món Ăn Mùa Nào Thức Nấy Được Chị Em Làm Trong Tuần Qua Khiến Cộng Đồng Mạng Không Tiếc Lời Khen

Cách Làm Chả Giò Trái Cây Ngon Độc Lạ Ai Cũng Mê

1️⃣ Cách Làm Chả Giò Hải Sản, Thịt Heo, Khoai Môn Đủ Vị Chay, Mặn, Giòn Lâu

Low Carb Là Gì? Thực Đơn Low Carb Giảm Cân Chuẩn Cho Người Châu Á

Cách Làm Giò Chả Ước Lễ Tuyệt Ngon Bằng Máy Xay Giò Chả

Cách Làm Giò Lụa, Chả Quế Ở Đức: Cực Dễ, Rất Nhanh Mà Không Cần Chất Bảo Quản

7 Cách Làm Chả Giò Đủ Loại: Chả Giò Tôm Thịt Hải Sản, Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Như Ngoài Hàng

Chả giò trái cây được biến tấu từ món chả giò truyền thống của Việt Nam. Khác với chả giò thịt, chả giò trái cây không sử dụng các loại nguyên liệu như miến, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, … mà lại sử dụng nguyên liệu chính là các loại trái cây, nghe có vẻ hơi lạ nhưng khi ăn lại có hương vị rất tuyệt, thơm ngon, thanh mát.

Cách làm chả giò trái cây hải sản

Nguyên liệu làm chả giò trái cây hải sản

Tôm: 100 gam

Mực: 100 gam

Bột chiên xù: 1 gói

Bột chiên giòn: 1 gói

Trứng gà: 2 quả

Sốt mayonnaise

Nước cốt chanh

Bánh tráng pía

Gia vị gồm có: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

Các loại trái cây: chuối, táo, bơ, dưa lưới, thanh long, bắp hạt

Dụng cụ: chảo, bát, thìa, đũa, …

Công thức làm chả giò tôm thịt ai cũng mê thích thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn

Các bước thực hiện món chả giò trái cây

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

– Tôm: Rửa thật sạch, bỏ đầu rồi lột vỏ, dùng dao khía nhẹ một đường dọc thân tôm để lấy phần chỉ ra ngoài.

– Mực: sau khi mua về cũng đem rửa sạch, lột bỏ lớp màng mỏng bên ngoài, nhẹ nhàng lấy ống mực từ thân ra sao cho không bị vỡ. Bỏ mắt cũng như phần mai cứng của con mực đi, chỉ lấy phần thân và râu mực để làm chả giò hải sản. Sau khi làm sạch mực, bạn bóp với nước cốt chanh để khử mùi tanh, không còn cảm giác khó chịu khi ăn, rửa sạch lại một lần nữa với nước lạnh.

– Sau đó đem cả tôm và mực đi luộc chín, thái hạt lựu thật nhỏ.

– Với các loại hoa quả thì đem rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi gọt bỏ vỏ và cũng thái hạt lựu như tôm với mực. Lưu ý cố gắng cắt cho đều nhau để phần nhân được đều và ngon hơn.

Bước 2: Tiến hành trộn nhân chả giò

– Chuẩn bị một chiếc bát thật to, cho sốt mayonnaise, một chút muối, hạt nêm, đường vào và đánh cho tan các gia vị.

– Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm tôm, mực và trái cây thái hạt lựu vào bát trộn thật đều, thật nhẹ nhàng để nguyên liệu không bị nát mà vẫn thấm đều sốt.

– Sử dụng một quả trứng gà đánh tan với bột chiên giòn để lăn chả giò trước khi rán, giúp chả giò được giòn hơn.

Bước 3: Cuốn chả giò

– Để có cách làm chả giò trái cây ngon và đẹp, bước này bạn cần một chút khéo léo.

– Đầu tiên, bạn trải bánh tráng pía lên một mặt phẳng sạch, có thể là khay hoặc thớt.

– Lấy một lượng nhân vừa đủ cho vào giữa bánh tráng, gấp 2 mép của bánh tráng lại rồi cuộn tròn. Phải chú ý thật nhẹ nhàng để phần nhân không bị tràn ra ngoài nhưng cũng phải chặt tay để chả giò chiên lên sẽ đẹp.

– Làm lần lượt đến khi hết phần nhân trái cây.

Cách làm chả giò hải sản thơm ngon ngất ngây cho gia đình bạn ngay nào

Bước 4: Chiên chả giò trái cây hải sản

– Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ dầu vào, đun sôi dầu.

– Trong thời gian đợi dầu sôi, bạn cho chả giò lăn lần lượt qua bát bột chiên giòn với trứng trước, sau đó đến lăn qua bột chiên xù.

– Cũng làm lần lượt rồi cho từ từ chả giò vào chảo dầu nóng già để chiên với lửa nhỏ.

– Bạn cần chú ý để chả giò không bị cháy, khi thấy vàng đều các mặt thì nhanh tay vớt ra rổ hoặc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

– Trình bày chả giò ra đĩa và thưởng thức.

– Chả giò trái cây tròn, vàng đều. Khi ăn bên ngoài giòn rụm, bên trong nhân có vị ngọt tự nhiên của tôm mực và hoa quả, hoà quyện với sốt mayonnaise tạo nên một món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.

Cách làm chả giò trái cây chay

Nguyên liệu làm chả giò trái cây chay

Táo xanh: 1 quả

Xoài chín: 1 quả

Thanh long đỏ: 1/2 quả

Chuối chín: 1 quả

Trứng gà: 2 quả

Sữa đặc: 1 muỗng canh

Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Bánh mì sandwich: 100 gr

Bột chiên xù: 100 gr

Dầu ăn: 100 ml

Cách làm chả giò chay qua công thức của YummyDay là ăn ngon mê ngay

Các bước thực hiện món chả giò trái cây chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chọn các loại trái cây còn tươi, không bị héo, dập nát hoặc hỏng.

– Sau khi mua về bạn đem đi rửa và ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ hết các tạp chất, các chất bẩn ở hoa quả.

– Hoa quả đã ngâm sạch thì gọt bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Lưu ý, bạn cố gắng thái đều nhau.

Bước 2: Trộn nhân chả giò trái cây

– Bạn cho hết tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bát to, thêm vào 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 ít hạt tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn thật nhẹ nhàng, thật đều tay để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau và thấm đều gia vị. Sốt mayonnaise giúp các nguyên liệu có độ kết dính lại với nhau, không bị rời rạc.

– Điều đặc biệt ở món ăn này chính là bạn sẽ không sử dụng bánh tráng như bình thường, mà sẽ sử dụng bánh mì sandwich để làm vỏ chả giò trái cây chay.

– Bánh sandwich bạn cắt bỏ phần rìa ngoài của bánh, chỉ lần phần ruột mềm bên trong rồi cán mỏng.

Bước 3: Gói và chiên chả giò trái cây

– Đánh tan 2 quả trứng gà.

– Cho nhân vào phần bánh mì sandwich đã càn mỏng rồi cuộn tròn lại, phết một lớp trứng thật mỏng vào mép bánh để dính lại, giúp chả giò không bị bung ra trong quá trình chiên.

– Bạn cũng làm lần lượt công việc này cho đến khi hết bát nhân đã chuẩn bị.

– Lăn chả giò qua trứng rồi đến bột chiên xù.

– Sau đó cho từ từ từng chiếc chả giò vào chảo dầu đã nóng già, hạ lửa ở mức vừa và chiên đến khi thấy chả giò trái cây vàng đều các mặt là được.

– Vớt ra đĩa hoặc rổ có lót giấy thấm dầu.

Chỉ cần chả giò tôm nữa là đủ bộ món ăn ngày Tết ấm no sum vầy

Bước 4: Thành phẩm cuối cùng

– Chả giò trái cây chay sau khi hoàn thành có màu vàng đều, không bị ngấm dầu vào bên trong. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong vẫn giữ được nước của các loại hoa quả, quyện với sốt mayonnaise tạo nên một tổng thể hài hoà, vừa miệng.

– Món chả giò chay nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được hết hương vị của món ăn.

Cách làm chả giò trái cây siêu ngon, lạ miệng và cực đơn giảngiản!

Trong dịp Tết năm nay, tại sao bạn lại không trổ tài làm ngay món chả giò trái cây cho mâm cơm sum vầy cả gia đình nhỉ? Chắc chắn món ăn này sẽ được lòng tất cả mọi người, từ người lớn đến các em nhỏ và sẽ hết vèo trong tích tắc đấy.

Yummyday.vn

Đừng Bỏ Qua Cách Làm Chả Đùm Ngon Đúng Điệu Người Nam Bộ

3 Chiếc Máy Làm Chả Giò Được Lựa Chọn Nhiều Nhất Hiện Nay

Buffet Tối Hải Sản, Lẩu, Nướng

Nhà Hàng Dìn Ký Cộng Hòa

Cách Làm Chả Da Heo Ngon Giòn Tại Nhà

7 Cách Làm Chả Giò Đủ Loại: Chả Giò Tôm Thịt Hải Sản, Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Các Loại Chả, Giò Thơm Ngon

Học Làm 6 Loại Giò Chả Ngon Cho Mâm Cỗ Tết Đủ Đầy

Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Miền Trung

Món Chả Giò Ngũ Sắc Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Làm Món Giò Xào Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn May Mắn Cả Năm

Với những cách làm chả giò tôm thịt hải sản, chả giò chay khoai môn, chả giò thịt gà, thịt bò bằm bạn sẽ có được mỗi dĩa chả giò (nem rán), đây là một trong những món ăn thể hiện đầy đủ sự tinh tế trong văn hoá ẩm thực Việt và được nhiều người trên thế giới biết đến, chả giò hiện diện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt như sự gắn kết tình thân giữa các thành viên.

Chi tiết cách làm chả giò tôm thịt hải sản, chả giò thập cẩm thông dụng hàng ngày

Từ món chả giò truyền thống với thịt băm và rau củ, ngày nay chả giò còn được biết đến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như tôm thịt, cua ghẹ hải sản, thịt gà… và thậm chí cả hoa quả trái cây để thay đổi khẩu vị.

1. Cách làm chả giò hải sản giòn lâu

Chuẩn bị:

500g tôm tươi: rửa sạch, bỏ chỉ, bỏ vỏ và băm nhỏ

300g thịt cua (mua phần thịt đã làm sẵn)

1 củ cà rốt, 1 củ sắn: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn

3 tai nấm mộc nhĩ: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái sợi nhuyễn

1 bó hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

2 xấp bánh tráng pía

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho đầu hành lá vào phi thơm với ít dầu nóng, sau đó cho thịt cua vào xào sơ qua để thịt không bị tanh.

Bước 2: Trộn đều tôm bằm, cua đã xào sơ, mộc nhĩ, hành lá với các gia vị muối, hạt nêm, đường và bột ngọt.

Bước 3: Lấy bánh tráng pía ra, tách từng lớp và bắt đầu cuốn.

Bước 4: Cuốn bánh: Đặt bánh lên đĩa rộng, múc phần nhân hải sản vào giữa, tiếp tục xếp vài sợi cà rốt và sắn vào cùng. Sau đó gấp hai rìa hai bên vào trong. Kế đếp gấp phần mặt dưới lên và cuộn tròn đều. Lặp lại như vậy cho đến khi hết số bánh và nhân.

Bước 5: Chiên chả giò: Dùng một chảo sâu lòng, cho dầu ngập mặt, đợi dầu sôi và thả các cuốn chả vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra ngoài và để trên một cái đĩa lớn đã trải sẵn giấy thấm dầu.

2. Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon

Chuẩn bị:

250g tôm đất: rửa sạch, rút chỉ, bóc bỏ vỏ và băm hơi nhuyễn

250g thịt nạc xay

2 củ khoai lang, 2 củ khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu

70g đỗ xanh: ngâm và luộc chín

2 xấp bánh tráng pía

2 quả trứng gà: đập vỡ đôi trứng, chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều thịt xay, tôm băm nhuyễn, lòng đỏ trứng , khoai thái hạt lựu, đỗ xanh với muối, tiêu, đường, bột ngọt và hạt nêm.

Bước 2: Lấy bánh tráng pía ra, tách từng lớp và bắt đầu cuốn như công thức trên.

Bước 3: Khi chả được cuốn xong, bạn đem chiên ngay theo cách thức tương tự như công thức trên.

3. Cách làm chả giò chay khoai môn

Chuẩn bị:

500g giò sống

500g khoai môn cao: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn

2 xấp bánh tráng pía

2 quả trứng: chỉ lấy lòng đỏ

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều giò sống với lòng đỏ trứng và các gia vị hạt nêm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Bước 2: Lấy bánh ra, tách từng miếng, bắt đầu cuốn và chiên chả giò như công thức 1.

4. Cách làm chả giò trái cây với táo, lê, xoài, củ năng

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Thái hạt lựu các loại trái cây và củ năng

Bước 2: Đánh tan trứng gà trong một bát riêng.

Bước 3: Trộn đều tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise sau đó đem trộn đều với phần trái cây đã thái hạt lựu.

Bước 4: Cuốn trái cây vào bánh tráng pía như hướng dẫn chỉ khác, sau khi hoàn tất khâu cuốn chả, bạn nhúng mỗi cuốn qua trứng gà và lăn qua bột chiên xù trước khi chiên giòn.

Trình bày chả giò này lên dĩa trắng và ăn kèm với nước sốt mayonnaise trộn tương ớt.

Cho phần giò: Cho phần rau ăn kèm:

75g giá sống: rửa sạch và để ráo

1 củ cà rốt, 1 củ su hào: gọt vỏ, thái sợi và ngâm với ít muối, dấm

500g bún tươi

Rau sống: rau thơm và rau xà lách: rửa sạch

Cho nước mắm chấm chua ngọt:

100ml nước mắm

50ml nước lọc

2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm

2 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Hấp cua và tách lấy thịt. Sau đó phi thơm hành và cho thịt cua vào xào cho thơm khoảng 3 phút.

Bước 2: Trộn đều phần các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần bánh đa lại với cùng với các gia vị hành băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Bước 3: Để bánh tráng ra ngoài cho mềm. Muốn nem giòn nên chấm bánh đa với ít bia.

Bước 4: Trải bánh ra đĩa, cho nhân vào giữa và gói vuông. Sau khi gói hết tất cả, đem chiên bánh ngập dầu trong chảo nóng. Khi bánh vàng giòn, vớt ra và thấm bớt dầu bằng giấy thấm.

Bước 5: Làm nước mắm: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước mắm chấm (chừa nước cốt chanh) vào một cái bát lớn và khuấy đều. Sau cùng, hãy cho nước cốt chanh vào khuấy đều một lần nữa.

Bước 6: Dùng kéo cắt bánh đa nem thành từng miếng, dọn bánh đa nem với bún, rau sống và nước mắm. Ăn đến đâu cuốn bánh đến đó. Đây là món ăn đặc sản nức tiếng của Hải Phòng rất đáng để bạn nên thử làm ít nhất một lần!

6. Cách làm chả giò thịt gà

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu: thịt gà, miến, nấm mộc nhĩ, cà rốt, và lòng đỏ trứng gà cùng với các gia vị cho thật đều.

Bước 2: Trải bánh ra đĩa, cuốn và chiên như công thức 1.

Bước 3: Dọn chả giò gà với nước sốt trộn từ mayonnaise và tương ớt.

7. Cách làm chả giò thịt bò bằm và nấm hương

Cho phần giò: Cho phần nước chấm:

4 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm

70g cà rốt bào sợi

60ml giấm nuôi

Cách làm:

Bước 1: Với các loại nấm, bạn đem trụng sơ qua nước sôi, sau đó đem trộn với phần thịt bò băm và nêm nếm gia vị. Để như vậy khoảng 15 phút.

Bước 2: Trải bánh tráng pía ra cuốn và chiên theo công thức 1.

Bước 3: Pha nước chấm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước chấm lại với nhau (chừa lại giấm và cà rốt). Khi đã trộn thật đều, cho giấm vào khuấy đều một lần nữa và rắc cà rốt lên trên mặt.

Bước 4: Dọn giò bò với phần rau xà lách và nước chấm chua ngọt.

Bí quyết chiên món chả giò giòn ngon được lâu

Chỉ khi nào xác định thời gian dùng bạn hãy bắt đầu chiên cách khoảng 10 phút để đảm bảo độ giòn của món ăn.

Để tăng vị giòn cho vỏ bánh, nên thấm bánh với ít bia trước khi gói.

Sau khi chiên chả giò nên thấm bớt dầu để tránh ngán.

Massageishealthy (Tổng hợp)

Cách Làm Giò Lụa, Chả Quế Ở Đức: Cực Dễ, Rất Nhanh Mà Không Cần Chất Bảo Quản

Cách Làm Giò Chả Ước Lễ Tuyệt Ngon Bằng Máy Xay Giò Chả

Low Carb Là Gì? Thực Đơn Low Carb Giảm Cân Chuẩn Cho Người Châu Á

1️⃣ Cách Làm Chả Giò Hải Sản, Thịt Heo, Khoai Môn Đủ Vị Chay, Mặn, Giòn Lâu

Cách Làm Chả Giò Trái Cây Ngon Độc Lạ Ai Cũng Mê

Cách Làm Chả Giò Hải Sản, Thịt Heo, Khoai Môn Đủ Vị Chay, Mặn, Giòn Lâu

Bật Mí Cách Làm Giò Thủ Chay Đơn Giản Cho Những Người Ăn Chay Trường

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún

Cách Làm Món Bánh Bông Lan Cam Tươi Đơn Giản

Bánh Bông Lan Cam (Orange Chiffon) Bông Nhẹ Như Mây 99% Thành Công

1. Hướng dẫn làm chả giò hải sản đầy bổ dưỡng

1.1. Cách làm chả giò tôm giòn ruộm với thịt heo, khoai môn

1.1.1. Nguyên liệu

Cách làm chả giò tôm thịt này có thể dùng cho các bé tập ăn cơm để làm quen với vị hải sản. Hương vị dễ ăn, giòn ngon thú vị, nem rán hải sản còn cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào cho sự phát triển của các con. Các thành phần cần chuẩn bị gồm có:

Thịt nạc heo xay nhuyễn: 300 gram

Tôm tươi (lột vỏ, thái nhỏ hình hạt lựu): 200 gram (Có thể chọn tôm tít để làm nem bề bề rán thơm ngon)

Miến tươi ngâm mềm: 50 gram (cắt nhỏ thành từng khúc 1 – 2 cm)

Nấm mèo (ngâm nước ấm qua đêm cho nở mềm, xả nước sạch, thái thành sợi mỏng): 50 gram

Khoai môn (gọt vỏ, bào thành sợi mỏng nhỏ): 50 gram

Cà rốt (sơ chế giống khoai môn): 50 gram

Hành lá (xắt nhỏ): 30 gram

Rau húng quế (xắt nhỏ): 30 gram

Hành tím (băm nhỏ): 30 gram

Củ sắn (băm nhỏ): 100 gram

Bánh tráng pía hoặc bánh rế: 2 gói

Rau sống: 50 gram rau xà lách, 50 gram ray húng quế, 50 gram húng cây, 50 gram tía tô, 50 gram rau diếp cá. Các loại rau thơm này đều rửa nước thật sạch, bỏ rổ cho ráo nước.

Lưu ý: Cách làm chả giò nhân tôm hải sản này có thể cho thêm 300 gram thịt cua xay nếu thích.

1.1.2. Cách ướp gia vị nguyên liệu tôm, thịt

Sau khi sơ chế các nguyên liệu như trên, bạn cho tôm, thịt, khoai môn vào một cái tô sạch cùng các nguyên liệu phần nhân còn lại. Cách làm chả giò này nêm nguyên liệu nhân gồm: 10 gram bột nêm, 5 gram bột ngọt, 5 gram đường trắng, 5 gram tiêu xay, 5 gram nước mắm ngon (hoặc thay đổi gia vị tùy theo sở thích), trộn đều. Nếu thấy phần nhân tôm thịt quá khô, bạn có thể đập lấy nửa trứng gà vào trộn chung cùng các nguyên liệu.

1.1.3. Cách cuốn chả giò nhân tôm, thịt, khoai môn

Nhúng miếng bánh tráng chuẩn bị cuốn chả giò với ít nước lọc cho mềm, dễ dán dính.

Trải miếng bánh tráng ra mặt phẳng sạch.

Múc một ít hỗn hợp nhân đặt xuống mép dưới bánh tráng.

Bắt đầu dùng ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa của 2 bên tay gấp mép dưới bánh tráng. Cách làm chả giò này cuộn tròn phần nhân đến giữa miếng bánh.

Gấp phần mép bánh 2 bên vào chặt tay.

Tiếp tục dùng 3 ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa cuộn tròn miếng chả giò.

Quét ít nước lọc, hoặc trứng đánh tan dán mép bánh lại để cuộn chả giò dính chặt, không bị bung khi chiên giòn.

1.1.4. Cách chiên chả giò nhân thịt tôm khoai môn

Bắc chảo, đổ dầu vào, bật bếp, cho chả giò xếp đều trong chảo ngập dầu. Đun lửa nhỏ chiên đến khi chả giò chuyển màu vàng hơi giòn thì tăng lửa.

Chả giò chiên giòn ruộm lại thì vớt ra dĩa lót giấy thấm hút dầu.

Cách làm chả giò này chiên đến khi hết các cuộn chả giò thì xếp ra dĩa, trang trí cùng rau thơm, cà chua, dưa leo và thưởng thức cùng nước chấm đậm đà.

1.1.5. Cách pha nước mắm chấm chả giò tôm thịt

Công thức pha nước mắm chua ngọt chấm chả giò:

Đường: 4 muỗng canh

Nước mắm loại ngon: 4 muỗng canh

Nước lọc (đun sôi để nguội): 4 muỗng canh

Nước cốt chanh tươi: 3 muỗng canh

Tỏi băm: 10 gram

Ớt băm: 10 gram

Bột ngọt: nêm nếm vừa ăn

Cà rốt bào sợi nhỏ: số lượng tùy khẩu vị

1.2. Công thức làm chả giò sữa hải sản hấp dẫn

1.2.1. Nguyên liệu

Tôm tươi: 300 gram

Mực tươi: 300 gram

Bánh pía cuốn nem rán: 2 xấp

Hỗn hợp gia vị ướp nhân: 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 thìa cà phê muối, ít sữa đặc Ông Thọ, sốt mayonnaise.

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi: 1 củ

Mướp tây xắt nhỏ: 1 trái

Trứng gà: 2 trái (đánh tan sẵn trong 1 cái dĩa)

Bột chiên xù: 1 bịch

1.2.2. Cách sơ chế nguyên liệu hải sản

Lột vỏ tôm, dùng dao cắt bỏ phần chỉ lưng rồi thái thành khối nhỏ.

Mực cũng sơ chế sạch bằng muối, nước, rồi thái khối nhỏ như tôm.

Hỗn hợp chín đều thì tắt bếp, chia làm 10 phần.

1.2.3. Cách làm chả giò sữa hải sản

Thực hiện thao tác cuốn chả giò thành các cuộn tròn đều nhau như công thức 1. Trước khi chiên, lăn các cuốn chả giò qua chén trứng, rồi lăn qua dĩa bột chiên xù.

Bắc chảo dầu, cho nem cuốn vào chiên giòn. Đến khi các mặt chuyển màu vàng đều, chín từ trong ra ngoài thì tắt bếp, dọn ra dĩa thưởng thức.

1.3. Cách làm nem cua bể rán giòn

1.3.1. Nguyên liệu

250 gram cua bể

150 gram thịt nạc heo xay

2 lòng đỏ trứng gà

Nấm mộc nhĩ xắt sợi nhỏ: 3 cái

1 củ hành tây

1 khoanh miến xắt nhỏ

1 xấp bánh đa nem

Ít hành tím băm

Gia vị: bọt nêm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay.

Rau sống ăn kèm: 75 gram giá đỗ, 1 củ cà rốt, 1 củ su hào, 500 gram bún tươi, xà lách, rau thơm tùy khẩu vị.

Nguyên liệu pha nước mắm chấm nem cua rán: 100 ml nước mắm loại ngon, 50 ml nước đun sôi để nguội, ít tỏi và ớt bằm (nêm nếm tùy khẩu vị), đường trắng, nước cốt 1 trái chanh tươi.

1.3.2. Cách làm chả giò cua bể

2. Cách làm chả giò thịt bò bằm đầy hấp dẫn

2.1. Nguyên liệu

Nấm trâm vàng: 70 gram

Nấm bụng lợn: 70 gram

Nấm tiên: 70 gram

Nấm hương: 70 gram

Thịt bò nạc bằm: 70 gram (ướp sẵn ít gia vị cho ngấm)

Bánh pía đậu xanh cuốn chả giò: 1 gói

Rau thơm, rau sống ăn kèm

Gia vị: bột nêm, dầu mè, dầu hào, đường, muối ăn.

Nguyên liệu pha nước mắm chấm chả giò thịt bò: 4 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê tỏi và ớt bằm nhuyễn, 70 gram cà rốt đã thái dạng sợi, 60 ml giấm nuôi.

2.2. Hướng dẫn làm chả giò bò bằm với nấm chiên giòn

Chiên chả giò, để ráo dầu, dọn ra thưởng thức cùng chén nước mắm chua ngọt đặc biệt.

3. Cách làm chả giò chiên nhân thịt gà

3.1. Nguyên liệu

Thịt ức gà: 500 gram

Tai mộc nhĩ: 3 cái

Miến: 1 khoanh

Trứng gà: 2 trái

Cà rốt: 1 củ

Bánh đa nem: 1 xấp

Nguyên liệu pha nước sốt: Tương ớt: 2 muỗng canh, sốt mayonnaise: 2 muỗng canh. Trộn riêng các nguyên liệu này vào chén để chấm chả giò sau khi chiên.

Gia vị (có thể thay đổi tùy khẩu vị): muối ăn, nước mắm loại ngon, bột ngọt và đường.

3.2. Hướng dẫn cách làm chả giò nhân thịt gà

Thịt gà xát muối, xả nước sạch. Sau đó, cho thịt vào nồi nước đun sôi, luộc chín, xé nhỏ ra. Nấm mộc nhĩ ngâm nước ấm qua đêm cho nở, xả nước, thái sợi nhỏ.

Miến ngâm nước cho nở khoảng 15 phút thì vớt ra, xắt nhỏ.

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ luôn.

Trộn tất cả nguyên liệu trên với trứng gà, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Trải bánh đa nem, thực hiện thao tác cuốn chả giò tương tự các hướng dẫn trên.

Chiên chả giò vàng giòn chín đều, dọn ra dĩa thưởng thức cùng nước sốt chấm pha sẵn.

4. Cách làm chả giò khoai lang với khoai môn vị chay

4.1. Nguyên liệu

Khoai môn: 1 củ to

Khoai lang: 1 củ to

Đậu xanh: 300 gram

Tai nấm đông cô (ngâm nước ấm cho nở mềm, xả nước sạch, xắt nhỏ): 10 cái

Bánh tráng pía đậu xanh: 5 gói

Gia vị (tùy khẩu vị)

Dầu ăn chiên chả giò

4.2. Cách làm chả giò khoai môn chay với khoai lang

Gọt vỏ cả khoai môn, khoai lang, rồi bào thành sợi nhỏ.

Với đậu xanh, nên ngâm nước ít nhất nửa tiếng để nở mềm. Sau đó, bắc nồi nước, nấu hoặc hấp đậu xanh chín (không nấu quá chín đến nhão).

Nấm sau khi sơ chế, bạn ướp gia vị (muối ăn, tiêu xay hoặc theo khẩu vị). Sau đó, bắc chảo, cho nấm vào đảo sơ khoảng 5 – 10 phút cho chín vàng đều.

Trộn tất cả nguyên liệu trên lại với nhau.

5. Cách làm chả giò trái cây thanh mát

5.1. Nguyên liệu

Táo đỏ: 1 trái

Lê: 1 trái

Xoài cát: 1 trái

Củ năng (đã gọt vỏ): 150 gram

Trứng gà: 3 quả

Bột chiên xù: 100 gram

Bánh pía cuốn chả giò: 2 xấp

Nguyên liệu pha nước xốt ướp nhân trái cây:

5.2. Cách làm chả giò trái cây giàu vitamin và dưỡng chất

5.2.1. Sơ chế các nguyên liệu trái cây và làm nước xốt ướp

Các loại trái cây rửa nước thật sạch, gọt vỏ.

Sau đó, thái hạt lựu nhỏ, để riêng.

5.2.2. Cách làm chả giò chiên nhân trái cây

Nhúng từng cuốn chả giò vừa cuộn vào chén trứng gà, rồi lăn dĩa bột chiên xù, từ từ cho vào chảo ngập dầu. Cách làm chả giò trái cây chiên đến khi ngả sang màu nâu vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Để làm nước sốt chấm chả giò trái cây, bạn trộn sốt mayonnaise với tương ớt, nêm nếm cho vừa miệng là được. Đảm bảo món chiên giòn này sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê cho mà xem.

6. Cách làm chả giò chay từ cà rốt, cải xanh – món ngon đãi tiệc phương Tây

6.1. Nguyên liệu

Chả giò chay ( Simple vegan spring rolls) là món ăn không chỉ có ở Việt Nam. Trong các bữa tiệc tại phương Tây, một số đầu bếp hàng đầu vẫn thực hiện món chả giò chay từ bắp cải, cà rốt để làm món ngon đãi tiệc thanh đạm, giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe. Đồng thời, đây còn là món ăn giúp cân bằng các hương vị món có vị mặn trở nên hài hòa hơn. Hơn nữa, cách làm chả giò chay này chiên bằng dầu oliu để hạn chế lượng gluten, tăng cường dưỡng chất có lợi cho cơ thể, tốt cho quá trình tiêu hóa hơn. Để làm món ngon này, bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

Ít dầu oliu để chiên chả giò (khoảng 1 muỗng canh là được)

4 tép tỏi

1 củ hành tây

2 củ cà rốt

1/4 bắp cải xanh

Giá đậu nành: 30 gram

2 muỗng canh nước tương

8 chiếc bánh tráng pía cuốn chả giò

Nước lọc

Chai nước sốt chua ngọt (mua ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa đều có). Hoặc, bạn tự làm nước sốt chua ngọt tại nhà với công thức: 2 thìa cà phê nước lọc, 4 thìa cà phê giấm táo, 3 thìa nước cốt ép táo, nêm nếm đường vừa vị.

6.2. Cách làm chả giò chay từ cà rốt, cải xanh

Bắc chảo, cho dầu oliu vào, đun nóng.

Sau đó, cho tỏi thái lát, hành tây xắt nhỏ, cà rốt và bắp cải thái nhỏ, giá đậu nành vào, cùng nước tương khuấy đều.

Nấu hỗn hợp trong khoảng 5 phút với lửa lớn thì tắt, chuyển hỗn hợp nhân chả giò chay qua dĩa sạch.

Sau đó, bắc chảo dầu khác, cho các cuốn chả giò đã cuốn hoàn chỉnh vào chiên giòn.

Chiên chả giò đến khi chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo.

7. Bí quyết chiên chả giò giòn lâu, lên màu vàng ruộm hấp dẫn

Cách làm chả giò giòn lâu phụ thuộc ở nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, 2 yếu tố chính cần lưu ý là chọn loại bánh tráng cuốn chả giò, và công đoạn chiên.

7.1. Cách chọn bánh tráng cuốn chả giò chiên giòn

Bạn nên dùng bánh pía đậu xanh để gói nhân lại, khi chiên chả giò sẽ giữ được độ giòn lâu hơn so với bánh tráng cuốn thông thường, hoặc chả giò rế. Khi cuốn chả, bạn nên quết ít trứng gà để dán phần mép bánh tráng cuốn lại cho dính đều, bám lâu hơn. Nhờ đó, khi chiên chả giò sẽ không bị bung mà giữ được hình dạng đẹp mắt.

7.2. Cách chiên chả giò không thấm dầu mà giòn lâu và lên màu vàng đẹp

Khi chiên, không đun dầu ăn quá nóng. Điều này sẽ khiến cách làm chả giò chiên dễ bị cháy xém bên ngoài trong khi phần nhân thì chưa đủ nhiệt độ để chín đều. Một điều quan trọng cần nhớ là phải đổ dầu ăn ngập các cuốn chả giò, bỏ chả vào chiên ngay khi dầu chưa nóng, hạ lửa nhỏ liu riu để phần nhân chín đều với vỏ bánh bên ngoài.

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

Hướng Dẫn Làm Chả Lạnh Da Heo Theo Kiểu Huế Tại Nhà

Cách Làm Chả Giò Chay Đặc Biệt

Cách Làm Món Chả Giò Nhân Bắp Cải Ngon Và Đơn Giản

{Bánh Trung Thu} Cách Làm Bánh Nướng

Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngay Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top