Cách Làm Chả Giò Giòn Ngon / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Chả Giò Chiên Ngon Giòn

Chả giò là món ăn ngon, truyền thống của người dân Việt và được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm. Ở miền Trung món ăn này được gọi là chả cuốn, miềm Bắc gọi là nem rán hoặc gọi tắt là nem. Món chả giò rất thích hợp để ăn cùng bún đậu hoặc cùng cơm hàng ngày. Vị ngon giòn của nem kết hợp cùng nước chấm riêng khiến cho mọi người yêu thích, khó quên.

Những nguyên liệu cần thiết

Để học cách làm món chả giò chiên ngon giòn, số lượng khoảng 25 – 30 chiếc loại vừa, chúng ta cần chuẩn bị:

200g thịt lợn xay, bạn nên chọn thịt ba chỉ để nhân chả giò không bị khô.

400g tôm, nếu là tôm nõn thì chỉ cần khoảng 200g là được.

1 củ hành tây, 1 củ cà rốt.

2 tệp bánh tráng, bạn có thể mua bất kỳ của hàng tạp hóa nào.

3 quả trứng gà

Mộc nhĩ, miến. Mộc nhĩ chỉ cần khoảng 5 tai là được, miến cần khoảng 50g.

Dầu ăn, muối, mì chính, hạt tiêu, giấm

Các bước làm chả giò chiên ngon giòn

Bước 1: Làm nhân chả

Đầu tiên, lấy mộc nhĩ và miến ngâm với miến, nhớ để riêng 2 tô khác nhau. Khoảng 30 phút thì vớt ra, miến thì cắt khúc nhỏ, mộc nhĩ cắt chân, rửa sạch lại với nước rồi thái sợi. Cà rốt nạo vỏ và bào sợi ngắn. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ, để ráo nước rồi băm nhỏ ra, nhớ lọc sạch đường chỉ đen ở sống lưng tôm để tránh sạn. Tiếp đó trộn tôm và thtj lợn xay với nhau, cho thêm mì chính và hạt tiêu rồi trộn thật đều để hỗn hợp được ngấm gia vị.

Tiếp tục cho hành hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, miến vào hỗn hợp rồi đảo đều, đập thêm 2 quả trứng gà và trộn đều cho tới khi hỗn hợp quánh lại.

Bước 2: Gói chả và rán

Bạn hãy cho khoảng 1 – 2 muỗng cà phê giấm vào một bát nước dùng để nhúng bánh tráng. Bạn chỉ cần nhúng tay rồi xoa đều lên bánh tráng để lớp bánh tráng có độ ẩm và mềm vừa phải, không nên để quá ướt để tránh bánh tráng hút nhiều dầu mỡ.

Tiếp đó, trải lớp bánh tráng ra một mặt phẳng, cho một lượng nhân vừa phải vào rồi cuộn lại, để riêng nem đã cuộn vào một chiếc đĩa lớn, chú ý là không nên để quá sát nhau mà nên cách ra 1 khoảng.

Sau khi gói xong nem thì cho nem vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng trước khi rán, công đoạn này giúp cho chả giò được giòn lâu hơn.

Cho dầu vào chảo, khi dầu đã sôi già thì thả chả giò vào, khi chiên lật đều các mặt khi chả giò có màu vàng ươm và giòn rụm là được. Bạn cũng có thể chiên 2 lần để chả giò giòn lâu hơn, khi chiên lần lần 1 thì để lửa nhỏ, khi chả giò chín tới thì vớt ra, để ráo bớt dầu; khi gần ăn thì chiên lại lần 2 với lửa lớn để lớp ngoài của chả giò thật giòn.

Khi chả giò đạt yêu cầu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khi thưởng thức, món già giò chiên không bị ngán.

Bước 3: Pha nước chấm ăn cùng chả giò chiên

Bạn hãy dùng khoảng 200 ml nước lọc, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dấm, quả ớt cay, ¼ thìa hạt tiêu và nhanh tỏi băm. Khuấy thật đều rồi đun sôi, bạn cũng có thể thêm bớt lượng gia vị theo khẩu vị riêng.

Thực đơn cho bữa trưa đơn giản

Canh kim chi trứng

Thịt sốt chua ngọt

Lòng gà xào dứa

Cách Làm Chả Giò Rế Giòn Ngon, Đẹp Mắt

Cách làm chả giò rế giòn thơm cực ngon

Nguyên liệu làm chả giò rế

Bột gạo: 400g

Bột năng: 80g

Lòng đỏ trứng vịt: 1

Thịt nạc dăm: 250g

Tôm bạc thẻ to: 300g

Cá thác lác: 200g

Nước lạnh: 1 bát

Hành tươi: 2 củ

Khoai môn màu tím: 200g

Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt

Hướng dẫn cách làm chả giò rế

Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu cần có, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm chả giò rế như sau:

Bước 1: Đối với phần vỏ: Các bạn cho bột gạo, bột ngọt, lòng đỏ trứng vịt, hạt tiêu, muối và nước lạnh khuấy đều cho nguyên liệu quyện đều nhau. Nếu thấy bột đặc quá các bạn có thể cho thêm chút nước lạnh, nếu lỏng cho thêm bột.

Bước 2: Làm phần nhân của cách làm chả giò rế ngon, cá thác lác các bạn cho thêm bột ngọt, hạt tiêu, nước lạnh và muối phết đều cho cá dai và trắng.

Tôm bạc thẻ, bóc vỏ, rút chỉ đen, lau khô rồi đập dập quết dai với 2 tép hành lá lấy phần trắng.

Khoai môn gọt vỏ, bào mỏng sợi và thái ngắn 2cm, trộn đều với tôm, cá và khoai.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm chả giò rế, bắc chảo lên bếp đun nhỏ lửa. Nhúng cả bàn tay vào bột cho đều kéo lên nhanh tay để vào mặt chảo vữa đều bột thành từng sợi đan vào nhau thành vòng tròn hoặc hình chữ nhật giống như mặt lưới.

Cho nhân vào gấp 2 bên lại, cuốn tròn lại thành giò chả. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho chả giò vào chiên vừa lửa, khi thấy chả giò giòn các bạn vớt ra để cho ráo dầu.

Lưu ý: Đối với phần nhân chả giò các bạn có thể tự điều chỉnh nguyên liệu theo khẩu vị riêng của từng người. Có thể thay thế bằng tôm lột vỏ cắt hạt lựu, thịt heo xay trộn tôm thịt. Hoặc thịt heo xay trộn đều với nấm rơm, thịt cua….

Cuối cùng, bày trả giò rế ra đĩa và trang trí cùng rau thơm cho đẹp mắt. Ăn kèm với nước chấm, có thể ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon.

Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Giòn Rụm Ngon Tuyệt

Sau nhiều năm bán lòng heo cho nhiều quán cháo lòng, thấy cuộc sống họ khá giả lên, còn mình thì vẫn khổ cực thức khuya dậy sớm, anh Định quyết tìm ‘bí kíp’ để đổi đời. Và khi anh mở quán cháo lòng khách nườm nượp…

Xe cơm cháy, bánh tráng nướng của cặp vợ chồng câm điếc trên đường Vạn Kiếp, Q.Bình Thạnh suốt 7 năm đã trở nên quen thuộc với mọi người sống xung quanh. Hằng ngày, từ chiều đến tận gần nửa đêm khách lui tới vẫn đông nườm nượp.

Câu chuyện đoàn 40 người đi từ thiện miền Trung dùng xong bữa, được nhân viên quán cơm ở Đồng Nai báo: “Cô con miễn phí cho tất cả đoàn từ thiện miền Trung ạ” khiến dân mạng hồ hởi chia sẻ.

6 lần đưa hột vịt lộn từ vỉa hè vào hàng quán sang chảnh thất bại, chủ quán vịt lộn Sài Gòn vẫn không nản và quyết tâm tìm ‘bí kíp’ để mở lại lần thứ bảy. Hiện quán luôn tấp nập khách ra vào, bán hơn 1.000 trứng mỗi ngày dù sức ảnh hưởng dịch Covid-19 ghê gớm.

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.

Trong ký ức của nhiều thế hệ được sinh ra và lớn lên ở xứ Gò Công. Chắc không thể nào quên khoảnh khắc từ nhà lên Mỹ Tho bằng chiếc xe Desoto, vừa không có máy lạnh, cửa luôn mở.

Bữa cơm có món cua đồng xào sả ớt làm tôi chợt nhớ ngày đông xa. Ngày ấy, tôi cùng nhóm bạn chung xóm lùa bò ra đồng sau buổi đến trường.

Quán ốc của bà Lài chỉ bán giờ độc từ 23 giờ – 4 giờ sáng, thực khách đến quán có thể tự chế biến tự tính tiền tự nhiên như ở nhà.

Mùa nắng nóng, cá cơm mồm nấu canh cải, canh bầu, canh mướp… vừa ngon cơm vừa giải nhiệt. Đây là mùa chính nên cá cơm mồm rộ lên, sớm chiều xôn xao bến bãi.

Tự hào với công thức gia truyền trăm năm, quán bún bò Huế của ông Tiến và bà Ân đã níu chân được nhiều người Sài Gòn suốt 30 năm qua bởi hương vị đặc biệt và bởi không bao giờ… đóng cửa.

Có dịp về H.Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, thả hồn bên dòng thác Trinh Nữ thơ mộng, hãy để tâm hồn ăn uống của bạn được trải nghiệm món gà rẫy nướng độc chiêu.

Ngoài danh lam thắng cảnh, TP.Hà Tiên (Kiên Giang) còn thu hút du khách bằng những món ăn đặc sắc, trong đó có lẩu cháo cá mang ếch nấu với gạo huyết rồng.

Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Giòn Ngon Ai Cũng Mê

Trong ký ức của nhiều người, chả giò đã trở thành một món ăn thân thương và gẫn gũi. Không quá cầu kỳ trong cách làm cũng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó, chả giò tôm thịt là một món ăn mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Chả giò tôm thịt hấp dẫn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHẢ GIÒ TÔM THỊT

Tôm đất: 200 gram

Thịt lợn nạc: 200 gram

Khoai lang: 1 củ

Khoai môn: khoai môn

Bánh tráng pía loại mềm

Đậu xanh

Trứng gà: 1 quả

Chanh,tỏi, ớt, hành

Gia vị

CÁCH LÀM CHẢ GIÒ TÔM THỊT

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt nạc, cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bọc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Gọt vỏ khoai lang và khoai môn, rửa qua với nước, nạo thành sợi nhỏ.

Ngâm đậu xanh vào nước lạnh rồi đãi sạch. Sau đó, luộc hoặc hấp chín đậu.

Gọt vỏ khoai lang (Ảnh: Internet)

Làm nhân chả giò

Bắc chảo lên bếp rồi cho khoai lang cùng khoai môn vào xào với một ít dầu ăn. Nêm nếm một ít đường, nước mắm và hạt nêm vào.

Cho tôm, thịt xay, đậu xanh, khoai lang, khoai môn cùng hành tỏi vào trong một chiếc âu. Sau đó, đập trứng gà vào âu, trộn đều lên và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho hợp với khẩu vị của bạn.

Lấy một chiếc mâm hoặc đĩa to, trải bánh tráng pía lên rồi cho một ít nhân vào, cuốn lại thật chặt tay. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần nhân bánh đã chuẩn bị.

Dùng một chiếc chảo sâu lòng bắc lên bếp. Tiếp theo, đổ dầu vào chảo hơi ngập một chút rồi bật lửa, đợi khi dầu sôi thì cho chả giò vào chiên đến khi vàng đều.

Lót giấy thấm dầu vào rổ rồi gắp chả ra rổ. Khi ăn, bạn xếp chả giò tôm thịt ra đĩa và trang trí thật đẹp mắt.

Làm nước chấm

Cho 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn và một chút ớt vào bát, trộn đều lên là xong phần nước chấm.

Yêu cầu thành phẩm

Chả giò tôm thịt sau khi làm xong sẽ thơm phức, giòn rụm và đậm đà hương vị với vị ngọt của tôm thịt, béo bùi của khoai và một chút cay cay của nước chấm.

Chả giò giòn rụm, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm chả giò tôm thịt ngon

– Lựa chọn nguyên liệu chả giò thật tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Không chiên chả ở lửa quá lớn hoặc quá nhỏ vì sẽ làm mất vị ngon của món ăn này.

– Nếu ăn khống hết bạn có thể cho chả giò vào hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì lấy ra chiên lại là được. Tuy nhiên, không nên bảo quản quá lâu.