Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn

Chả giò (nem rán) là món ăn truyền thống của Việt Nam. Món chả giò chay không có các nguyên liệu từ động vật, nhưng bù lại là vị thơm ngon của rau, củ đủ là món ăn ưa thích của nhiều người

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CHẢ GIÒ CHAY

Nấm mèo 20g

Khoai môn 40g

Khoai tây 40g

Đậu xanh 20g

Đậu hủ 2 miếng

Cà rốt 2 củ

Giá 20g

Củ đậu 30g

1 gói bún

1 cây hành poa rô

Tiêu

Đường

Bột ngọt

Bột gạo

Dầu ăn

Bánh tráng cuốn

Bước 1: Sơ chế

Nấm mèo ngâm nước ấm làm sạch thái chỉ

Khoai môn, khoai tây, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rửa sạch thái chỉ

Đậu xanh luộc chín đánh nhuyễn chung với tàu hủ

Giá rửa sạch

 Bún ngâm nước ấm cho mềm

Hành thái nhỏ

Bước 2: Cuốn chả giò

Cho tất cả hỗn hợp trên vào âu lớn cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột gạo sau đó đảo thật đều cho nguyên liệu ngấm gia vị

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành  sau đó cho nguyên liệu này vào xào qua cho thơm thì nhắc xuống

Bánh tráng cuốn nhúng qua nước cho mềm sau đó cho phần nhân đã xào lên trên bánh tráng cuốn lại.

Hòa 3 muỗng cà phê bột gạo với 20ml nước dùng để dán bánh tráng cho khỏi bung ra khi chiên

Khi cuốn nhẹ tay để chả giò sẽ nở khi chiên

Bước 3: Chiên chả giò

Cho nhiều dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi  thì cho từng thanh chả giò vào chiên

Khi chả giò nổi lên và vàng giòn thì vớt chẩ giò ra giấy thấm dầu

TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Xếp chả giò chay ra dĩa trang trí thêm xà lách hay ớt tỉa hoa cho đẹp

Chả giò chay có thể ăn với tương cà hay ăn với nước tương dùng chung với bún sẽ rất ngon

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả giò chay thơm ngon như mua trong siêu thị mà với chi phí chỉ bằng một nửa. Món chả giò chay có thể cúng hoặc đãi khách đều rất bắt mắt. Với hương thơm tự nhiên và các nguyên liệu sạch chúng ta sẽ có một ngày rằm thanh tịnh và an lành!

(ST)

Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua

Trong mâm cỗ truyền thống, chả giò là món ăn tượng trưng cho sự đầy đủ sung túc bởi các nguyên liệu phong phú (rau, củ, thịt, trứng…) tất cả được gói lại một cách cẩn thận trong lớp bánh tráng. Sự kết hợp tinh tế này tạo nên một món ngon đến khó cưỡng mà lại giàu ý nghĩa, chả thể mà mâm cỗ nào cũng có sự xuất hiện món ăn này. Qua bài viết này, quán chay ngon Hà Nội – Vị Lai sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất, hy vọng công thức này sẽ giúp bạn khỏi băn khoăn khi tìm món ăn thay thế chả mặn thông thường.

Chả giò chay khoai môn là món ăn tượng trưng cho sự đầy đủ sung túc

Cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất

Nguyên liệu làm chả giò chay khoai môn:

Cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất:

Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở ra sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch bụi bẩn và mùi hôi. Nấm hương, mộc nhĩ có thể băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

Miến ngâm ngước nóng khoảng 10 phút cho mềm rồi cắt thành các đoạn ngắn.

Khoai môn và sắn rửa sạch, thái chỉ.

Hạt sen mua về tách đôi để bỏ tâm sen, cách này sẽ làm cho hạt sen không còn bị đắng (nếu bạn thích hương vị gốc của sen thì có thể để nguyên tâm sen). Cho sen vào ninh cùng nước trong khoảng 40p cho nhừ. Có thể thử độ chín bằng cách dùng đũa xuyên qua, nếu thấy dễ dàng xuyên vỡ hạt sen thì như vậy là đã được. Vớt ra để ráo nước và nghiền nhuyễn bằng tay hoặc máy xay sinh tố (gợi ý nên dùng máy để xay sau đó bỏ ra nghiền lại bằng tay, cách làm này sẽ khiến hạt sen chắc chắn được nghiền kỹ, không còn gợn miếng khi ăn).

Đậu phụ rửa sạch, để nguyên cả bìa đậu rồi rán vàng đều các mặt.

Lạc rang cho vàng thơm, bỏ vỏ, giã nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Cho đậu phụ đã rán vào bát, nghiền nát, quá trình này bạn có thể sử dụng tay để đậu phụ được kiểm soát trong quá trình nghiền.

Lớp ngoài của bìa đậu được rán vàng nên rấn dai, bạn không thể dùng tay để nghiền chúng được, cần phải bỏ riêng ra và dùng dao thái nhỏ.

Trộn đều đậu phụ nghiền, khoai môn, sắn đã được thái chỉ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, miến, đậu phộng với nhau. Đây là hỗn hợp nhân nem.

Bắc chảo lên bếp, cho 10ml dầu, chờ dầu sôi cho hành khô vào đảo đều đến khi vàng ương và thơm mùi, bỏ ra và đổ vào hỗn hợp nhân nem. Đổ dầu sôi vào thì đảo đều tay để dầu lan đều, tránh bị ngấm vũng vào 1 chỗ.

Thêm chút muối, bột nêm chay cho vừa miệng ăn, lưu ý rằng nên cho nhạt hơn một chút vì món ăn này chúng ta sẽ chấm cùng xì dầu để thưởng thức được trọn vẹn hương vị.

Trải từng miếng bánh tráng pía trên mặt thớt, cho một lượng vừa nhân vào và cuốn đều tay. Lưu ý không cuốn quá chặt để không bị vỡ nem.

Nếu bánh tráng pía bị khô và giòn, bạn có thể thoa một chút dầu lên bề mặt và để tầm 10s cho dầu thấm. Bánh tráng sẽ mềm ra, dễ cuốn chả dò chay hơn.

Bắc chảo lên bếp (nên chọn một chiếc chảo sâu lòng để đỡ tốn dầu ăn và chả giò chay khoai môn có thế được chiên đều) đổ 40ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng bắt đầu cho chả giò chay khoai môn vào rán. Nhớ rằng khi mới cho chả giò chay khoai môn vào chào, phải lật liên tục để cho dầu thấm vào mọi mặt, tránh trình trạng bong nếp cuốn của nem.

Chiên chả giò chay khoai môn trong khoảng 5-7 phút là chả chín, quan sát khi thấy chả giò chuyển màu vàng óng đều đặn ở các mặt là được. Vớt chả giò ra khay và đẻ ráo dầu ăn rồi trang trí trên đĩa.

Chả giò chay khoai môn nên sử dụng ngay khi nóng để đảm bảo độ giòn ngon của các nguyên liệu, khi ăn có thể dùng kèm sốt tương cà chua hoặc xì dầu. Chả giò chay có thể ăn cùng cơm hoặc ăn chơi đều được.

7 Cách Làm Chả Giò Đủ Loại: Chả Giò Tôm Thịt Hải Sản, Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Như Ngoài Hàng

Với những cách làm chả giò tôm thịt hải sản, chả giò chay khoai môn, chả giò thịt gà, thịt bò bằm bạn sẽ có được mỗi dĩa chả giò (nem rán), đây là một trong những món ăn thể hiện đầy đủ sự tinh tế trong văn hoá ẩm thực Việt và được nhiều người trên thế giới biết đến, chả giò hiện diện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt như sự gắn kết tình thân giữa các thành viên.

Chi tiết cách làm chả giò tôm thịt hải sản, chả giò thập cẩm thông dụng hàng ngày

Từ món chả giò truyền thống với thịt băm và rau củ, ngày nay chả giò còn được biết đến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như tôm thịt, cua ghẹ hải sản, thịt gà… và thậm chí cả hoa quả trái cây để thay đổi khẩu vị.

1. Cách làm chả giò hải sản giòn lâu

Chuẩn bị:

500g tôm tươi: rửa sạch, bỏ chỉ, bỏ vỏ và băm nhỏ

300g thịt cua (mua phần thịt đã làm sẵn)

1 củ cà rốt, 1 củ sắn: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn

3 tai nấm mộc nhĩ: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái sợi nhuyễn

1 bó hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

2 xấp bánh tráng pía

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho đầu hành lá vào phi thơm với ít dầu nóng, sau đó cho thịt cua vào xào sơ qua để thịt không bị tanh.

Bước 2: Trộn đều tôm bằm, cua đã xào sơ, mộc nhĩ, hành lá với các gia vị muối, hạt nêm, đường và bột ngọt.

Bước 3: Lấy bánh tráng pía ra, tách từng lớp và bắt đầu cuốn.

Bước 4: Cuốn bánh: Đặt bánh lên đĩa rộng, múc phần nhân hải sản vào giữa, tiếp tục xếp vài sợi cà rốt và sắn vào cùng. Sau đó gấp hai rìa hai bên vào trong. Kế đếp gấp phần mặt dưới lên và cuộn tròn đều. Lặp lại như vậy cho đến khi hết số bánh và nhân.

Bước 5: Chiên chả giò: Dùng một chảo sâu lòng, cho dầu ngập mặt, đợi dầu sôi và thả các cuốn chả vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra ngoài và để trên một cái đĩa lớn đã trải sẵn giấy thấm dầu.

2. Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon

Chuẩn bị:

250g tôm đất: rửa sạch, rút chỉ, bóc bỏ vỏ và băm hơi nhuyễn

250g thịt nạc xay

2 củ khoai lang, 2 củ khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu

70g đỗ xanh: ngâm và luộc chín

2 xấp bánh tráng pía

2 quả trứng gà: đập vỡ đôi trứng, chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều thịt xay, tôm băm nhuyễn, lòng đỏ trứng , khoai thái hạt lựu, đỗ xanh với muối, tiêu, đường, bột ngọt và hạt nêm.

Bước 2: Lấy bánh tráng pía ra, tách từng lớp và bắt đầu cuốn như công thức trên.

Bước 3: Khi chả được cuốn xong, bạn đem chiên ngay theo cách thức tương tự như công thức trên.

3. Cách làm chả giò chay khoai môn

Chuẩn bị:

500g giò sống

500g khoai môn cao: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn

2 xấp bánh tráng pía

2 quả trứng: chỉ lấy lòng đỏ

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều giò sống với lòng đỏ trứng và các gia vị hạt nêm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Bước 2: Lấy bánh ra, tách từng miếng, bắt đầu cuốn và chiên chả giò như công thức 1.

4. Cách làm chả giò trái cây với táo, lê, xoài, củ năng

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Thái hạt lựu các loại trái cây và củ năng

Bước 2: Đánh tan trứng gà trong một bát riêng.

Bước 3: Trộn đều tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise sau đó đem trộn đều với phần trái cây đã thái hạt lựu.

Bước 4: Cuốn trái cây vào bánh tráng pía như hướng dẫn chỉ khác, sau khi hoàn tất khâu cuốn chả, bạn nhúng mỗi cuốn qua trứng gà và lăn qua bột chiên xù trước khi chiên giòn.

Trình bày chả giò này lên dĩa trắng và ăn kèm với nước sốt mayonnaise trộn tương ớt.

Cho phần giò: Cho phần rau ăn kèm:

75g giá sống: rửa sạch và để ráo

1 củ cà rốt, 1 củ su hào: gọt vỏ, thái sợi và ngâm với ít muối, dấm

500g bún tươi

Rau sống: rau thơm và rau xà lách: rửa sạch

Cho nước mắm chấm chua ngọt:

100ml nước mắm

50ml nước lọc

2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm

2 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Hấp cua và tách lấy thịt. Sau đó phi thơm hành và cho thịt cua vào xào cho thơm khoảng 3 phút.

Bước 2: Trộn đều phần các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần bánh đa lại với cùng với các gia vị hành băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Bước 3: Để bánh tráng ra ngoài cho mềm. Muốn nem giòn nên chấm bánh đa với ít bia.

Bước 4: Trải bánh ra đĩa, cho nhân vào giữa và gói vuông. Sau khi gói hết tất cả, đem chiên bánh ngập dầu trong chảo nóng. Khi bánh vàng giòn, vớt ra và thấm bớt dầu bằng giấy thấm.

Bước 5: Làm nước mắm: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước mắm chấm (chừa nước cốt chanh) vào một cái bát lớn và khuấy đều. Sau cùng, hãy cho nước cốt chanh vào khuấy đều một lần nữa.

Bước 6: Dùng kéo cắt bánh đa nem thành từng miếng, dọn bánh đa nem với bún, rau sống và nước mắm. Ăn đến đâu cuốn bánh đến đó. Đây là món ăn đặc sản nức tiếng của Hải Phòng rất đáng để bạn nên thử làm ít nhất một lần!

6. Cách làm chả giò thịt gà

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu: thịt gà, miến, nấm mộc nhĩ, cà rốt, và lòng đỏ trứng gà cùng với các gia vị cho thật đều.

Bước 2: Trải bánh ra đĩa, cuốn và chiên như công thức 1.

Bước 3: Dọn chả giò gà với nước sốt trộn từ mayonnaise và tương ớt.

7. Cách làm chả giò thịt bò bằm và nấm hương

Cho phần giò: Cho phần nước chấm:

4 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

2 muỗng cà phê nước cốt chanh

2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm

70g cà rốt bào sợi

60ml giấm nuôi

Cách làm:

Bước 1: Với các loại nấm, bạn đem trụng sơ qua nước sôi, sau đó đem trộn với phần thịt bò băm và nêm nếm gia vị. Để như vậy khoảng 15 phút.

Bước 2: Trải bánh tráng pía ra cuốn và chiên theo công thức 1.

Bước 3: Pha nước chấm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước chấm lại với nhau (chừa lại giấm và cà rốt). Khi đã trộn thật đều, cho giấm vào khuấy đều một lần nữa và rắc cà rốt lên trên mặt.

Bước 4: Dọn giò bò với phần rau xà lách và nước chấm chua ngọt.

Bí quyết chiên món chả giò giòn ngon được lâu

Chỉ khi nào xác định thời gian dùng bạn hãy bắt đầu chiên cách khoảng 10 phút để đảm bảo độ giòn của món ăn.

Để tăng vị giòn cho vỏ bánh, nên thấm bánh với ít bia trước khi gói.

Sau khi chiên chả giò nên thấm bớt dầu để tránh ngán.

Massageishealthy (Tổng hợp)

Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Giòn Rụm Ngon Tuyệt

Sau nhiều năm bán lòng heo cho nhiều quán cháo lòng, thấy cuộc sống họ khá giả lên, còn mình thì vẫn khổ cực thức khuya dậy sớm, anh Định quyết tìm ‘bí kíp’ để đổi đời. Và khi anh mở quán cháo lòng khách nườm nượp…

Xe cơm cháy, bánh tráng nướng của cặp vợ chồng câm điếc trên đường Vạn Kiếp, Q.Bình Thạnh suốt 7 năm đã trở nên quen thuộc với mọi người sống xung quanh. Hằng ngày, từ chiều đến tận gần nửa đêm khách lui tới vẫn đông nườm nượp.

Câu chuyện đoàn 40 người đi từ thiện miền Trung dùng xong bữa, được nhân viên quán cơm ở Đồng Nai báo: “Cô con miễn phí cho tất cả đoàn từ thiện miền Trung ạ” khiến dân mạng hồ hởi chia sẻ.

6 lần đưa hột vịt lộn từ vỉa hè vào hàng quán sang chảnh thất bại, chủ quán vịt lộn Sài Gòn vẫn không nản và quyết tâm tìm ‘bí kíp’ để mở lại lần thứ bảy. Hiện quán luôn tấp nập khách ra vào, bán hơn 1.000 trứng mỗi ngày dù sức ảnh hưởng dịch Covid-19 ghê gớm.

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.

Trong ký ức của nhiều thế hệ được sinh ra và lớn lên ở xứ Gò Công. Chắc không thể nào quên khoảnh khắc từ nhà lên Mỹ Tho bằng chiếc xe Desoto, vừa không có máy lạnh, cửa luôn mở.

Bữa cơm có món cua đồng xào sả ớt làm tôi chợt nhớ ngày đông xa. Ngày ấy, tôi cùng nhóm bạn chung xóm lùa bò ra đồng sau buổi đến trường.

Quán ốc của bà Lài chỉ bán giờ độc từ 23 giờ – 4 giờ sáng, thực khách đến quán có thể tự chế biến tự tính tiền tự nhiên như ở nhà.

Mùa nắng nóng, cá cơm mồm nấu canh cải, canh bầu, canh mướp… vừa ngon cơm vừa giải nhiệt. Đây là mùa chính nên cá cơm mồm rộ lên, sớm chiều xôn xao bến bãi.

Tự hào với công thức gia truyền trăm năm, quán bún bò Huế của ông Tiến và bà Ân đã níu chân được nhiều người Sài Gòn suốt 30 năm qua bởi hương vị đặc biệt và bởi không bao giờ… đóng cửa.

Có dịp về H.Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, thả hồn bên dòng thác Trinh Nữ thơ mộng, hãy để tâm hồn ăn uống của bạn được trải nghiệm món gà rẫy nướng độc chiêu.

Ngoài danh lam thắng cảnh, TP.Hà Tiên (Kiên Giang) còn thu hút du khách bằng những món ăn đặc sắc, trong đó có lẩu cháo cá mang ếch nấu với gạo huyết rồng.