Cách Làm Chà Bông Bằng Thịt Heo / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Bằng Máy Xay Sinh Tố

Cách làm chà bông thịt heo ngon mà không tốn sức rất đơn giản ngay tại nhà cho bé và cả gia đình cùng thưởng thức sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. Chà bông hay còn gọi là ruốc bông, thịt chà bông là một loại đồ khô. Cách làm món này thường được chế biến từ thịt lợn (thịt heo), thịt gà, thịt bò, cá hồi hoặc là tôm.

Món ăn này khá là tiện lợi,có thể sử dụng để ăn ngay với cơm hoặc mì tôm hay chế biến thành những món cầu kỳ hơn như xôi ruốc, bánh mì ruốc….Sử dụng chà bông làm đồ ăn buổi sáng thật sự khá tốt vì không phải chế biến gì nhiều, cũng không mất thời gian, chi phí khá tiết kiệm mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho ngày làm việc hứng khởi.

Hướng dẫn bạn từ làm chà bông heo bằng máy xay sinh tố đơn giản nhất[/caption]

Ruốc bông cũng có thể sử dụng cho bé ăn dặm nữa đó. Chính vì vậy ruốc bông dần trở thành món ăn quen thuộc được nhiều người ưa chuộng, từ em bé cho đến người già, đặc biệt là thịt chà bông heo.

Ở bên ngoài không thiếu nơi bán món chà bông thịt heo với giá thành không hề rẻ. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự làm món này ngay tại nhà với công thức, nguyên liệu và dụng cụ đơn giản. Bắt tay vào thực hiện cách làm chà bông thịt heo bằng máy xay sinh tố ngay thôi.

Cách làm chà bông thịt heo đơn giản tại nhà

Thịt heo: 1kg

Sả: 2 cây (có hoặc không đều được)

Hành tím: 2 củ

Muối: 1 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Tiêu xay: 1 thìa cà phê

Nước mắm: 6 thìa cà phê

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

Thịt lợn chọn để làm món này cần là thịt thăn, không có mỡ, không có gân. Hãy chọn miếng thịt tươi ngon nhất để đảm bảo có thành phẩm an toàn và có hương vị ngon.

Muối là thành phần bắt buộc phải có nếu bạn muốn có thể để chà bông được lâu hơn để dùng dần.

Thịt heo: sau khi mua về thì đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Có thể dùng khăn khô sạch để thấm nước cho thịt nhanh khô hơn. Sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa.

Sả: bỏ phần vỏ già, hỏng, giữ lại phần non rồi đem rửa sạch với nước lạnh. Tiếp đó băm nhỏ sả

Hành tím: bóc vỏ rồi cũng băm nhỏ

Cho thịt đã sơ chế vào bát tô rộng, thêm tất cả các loại gia vị cùng hành tím vào, dùng tay bóp để thịt ngấm đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát tô lại rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể ướp qua đêm để tiết kiệm thời gian nhất, thời gian tầm từ 7 8 tiếng là được.

Cho từng miếng thịt vào cối và bắt đầu giã. Khi nào thấy thịt mềm và có vẻ tơi ra thì dừng lại.

Dùng tay và xé thịt thành từng sợi. Không giống như khi làm thịt bò khô, khi làm chà bông bạn có thể xé nhỏ và để thịt bị vụn cũng không sao cả. Tuy nhiên cần phải đều nhau để khi rang khô sẽ cùng chín đều.

Rang bằng chảo: Cho chà bông vào chảo cùng với bát nước còn lại ở bước 2 và rang với lửa nhỏ cho đến khi chà bông khô lại.

Rang chà bông

Sấy khô bằng lò vi sóng: ngoài cách rang bằng chảo, để đơn giản hơn, bạn có thể cho thịt vào lò vi sóng và quay trong khoảng 10 phút là chà bông sẽ khô lại rất ngon.

Bước 6: Làm chà bông tơi ra và mịn hơn bằng máy xay sinh tố

Để hoàn thành cách làm ruốc ngon, sau khi đã thực hiện xong các công đoạn trên, bạn nên cho chà bông vào máy xay sinh tố, ấn nút xay khoảng vài vòng tùy số lượng để chà bông tơi và bông lên, ăn sẽ ngon hơn đấy.

Về hình thức: thịt chà bông tơi xốp đều nhau, nhìn giống như bông. Còn có màu vàng nhạt chứ không trắng bệch nom đẹp mắt

Về hương vị: hơi đậm vị nhưng không quá mặn, có thể ăn được luôn, lại hơi ngọt vị tự nhiên. Khi ăn vẫn có độ dai vừa phải.

Bạn có thể làm riêng món ruốc bông cay cay này dành cho các ông chồng. Vị lạ miệng nên ăn sẽ nhanh hết lắm đó. Bạn nên làm nhiều vào nha.

Cách làm chà bông thịt heo cay ngon không tốn sức

Nguyên liệu cần có

Thịt thăn heo: 1kg

Nước mắm: 6 thìa cà phê

Muối: 1 thìa cà phê

Đường: 3 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Tiêu xay: 1 thìa cà phê

Ớt bột: 2 thìa cà ohee

Ớt quả: 5 trái

Dụng cụ cần có Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo: rửa thật sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó thì cắt thịt thành miếng mỏng theo thớ thịt

Ớt cay: ngắt bỏ phần cuống đi rồi rửa sạch

Các bước thực hiện

Cách làm thịt chà bông cay này cũng tương tự như khi làm món thịt chà bông truyền thống trên.

Bước 1: Ướp thịt. Cho tất cả thịt cùng gia vị vào bát, dùng tay bóp đều rồi bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp từ 7 8 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Rim thịt. Cho thịt vào chảo cùng với nước ướp, nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi cạn gần hết nước, còn khoảng 1 bát con nước thì dừng lại.

Bước 3: Lấy thịt ra để cho nguội rồi trải thịt lên mặt phẳng, dùng búa đập bẹp miếng thịt. Hoặc dùng chày cối đâm cũng được.

Bước 4: Xé sợi thịt rồi tiếp tục cho lên chảo sên tiếp. Cho thêm bát nước thừa ở bước 2 vào sên cùng, sên đều tay cho đến khi chà bông khô hẳn không còn nước nữa thì mới tắt bếp. Nếu không để chà bông khô hẳn thì sẽ làm món ăn nhanh bị mốc và không để được lâu.

Xé sợi thịt rồi tiếp tục cho lên chảo sên tiếp.

Yêu cầu thành phẩm

Về hình thức: Với loại chà bông này thì bạn không cần phải làm tơi mà chỉ cần xé sợi giống như thịt bò khô là ngon nhất

Về hương vị: đủ vị vừa cay ngọt tự nhiên lại hơi đậm đà, độ cay thì đạt đúng độ bạn thích là được.

Cách bảo quản chà bông thịt heo

Chà bông sau khi đã để nguội, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh hoặc túi bóng và đậy thật kín lại sẽ có thể để dùng dần được cả tháng đó. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để hoặc để ở bên ngoài ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Món ngon kết hợp với chà bông thịt heo

Ở miền Bắc, món ngon từ chà bông dễ thấy nhất là món xôi xéo và một vài món xôi khác. Ngoài ra món ruốc bông khô này còn được sáng tạo ra thành rất nhiều món ăn khác như bánh mì nướng muối ớt, bánh mì ruốc bông, bánh bông lan trứng muối, cho một chút vào cơm rang, cơm cháy chà bông hay đơn giản nhất là ăn cùng cơm trắng nóng hổi. Riêng món chà bông heo cay thì được sử dụng như một món ăn vặt hoặc món nhậu có lai rai cả ngày cũng không biết chán luôn.

Món ngon kết hợp với chà bông thịt heo

Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Đơn Giản Tại Nhà

những ngày mưa thế này còn gì bằng thưởng thức một chén cơm nóng hổi cùng ít chà bông mặn mặn, thơm ngon. hôm nay, chúng tôi xin mách các bạn cách làm chà bông thịt heo đơn giản tại nhà, thơm ngon và hợp vệ sinh!

Thời gian thực hiện món chà bông thịt heo:

– Chuẩn bị và sơ chế: 20p.

– Chế biến: 60p.

Nguyên liệu và dụng cụ làm chà bông

– 500 gram thịt heo nạc (nên chọn thịt thăn sẽ ngon hơn)

– 3 muỗng canh nước mắm (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

– 2 muỗng canh đường

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu

– 2 củ hành tím lột vỏ, cắt nhỏ

– 2 chén nước sôi

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Nồi, chảo, bếp, máy xay sinh tố (loại có chức năng xay thịt), dao, thớt, rây bột

Cách làm chà bông thịt heo

Bước 1: Thịt rửa sạch, bỏ hết gân, cắt miếng nhỏ, sau đó cho thịt vào nồi đặt trên bếp để luộc khoảng 3 – 5 phút. Trong quá trình luộc, nếu có bọt khí xuất hiện, bạn hãy vớt hết bọt bỏ ra.

Bước 2:

– Luộc xong, bạn lấy thịt ra, rửa sạch, để ráo nước, sau đó ướp thịt cùng nước mắm, đường, hạt tiêu, hành tím cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo, đổ thịt vào nồi cùng hai chén nước đun sôi nấu cho đến khi lượng nước trong nồi còn khoảng 1/2 chén thì bạn tắt bếp.

– Gắp thịt ra đĩa cho ráo nước, nhớ giữ lại phần nước thịt.

Bước 3:

– Bạn xé thịt dọc thớ thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối xay thịt của máy xay sinh tố để xay cho thịt nhỏ ra. Lưu ý là dùng lưỡi dao xay bằng nhựa, nếu xay bằng lưỡi inox sẽ làm thịt nát.

– Sau đó bật bếp, cho dầu ăn, thịt vào chảo nóng để xào cho thịt khô. Khi thấy chà bông hơi săn lại, bạn đổ nước cốt thịt dần dần vào chảo để chà bông đậm vị mà không bị khô quá.

– Bạn đảo chà bông đến khi hơi vàng là được. Chờ chà bông nguội bớt, lấy một ít cho vào 1 cái rây bột, chà qua chà lại cho thật bông. Làm lần lượt như vậy cho đến hết.

Thành phẩm

Chà bông sau khi làm có thể bỏ vào lọ để ăn dần cùng xôi hoặc bánh mỳ

Giá Chà Bông Heo Và Cách Làm Chà Bông Heo Như Thế Nào?

Chà bông heo – Món ăn đặc sắc và bổ dưỡng của mọi nhà

Chà bông là loại thức ăn khô được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt heo nạc, thịt gà, cá, tôm,ếch… và tùy theo nguyên liệu chế biến mà có tên gọi tương ứng. Trong số đó, chà bông heo là cái tên mà nhiều người quan tâm nhất. Chà bông heo khi làm khô có thể cất giữ để ăn dần rất tiện dụng, thường được dùng ăn chung với bánh mì, cơm cháy hoặc xôi vào bữa sáng để thêm ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA CHÀ BÔNG HEO VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Zalo / Facebook / Viber: 086.8888.918

Địa chỉ: 36/2 Bình Giã P13 Q Tân Bình

Hotline: 086.8888.918

Website: chúng tôi

Email: quadacsan98@gmail.com

Chà bông heo làm sẵn hiện đang được bán nhiều trên thị trường, và nhiều người cũng luôn thắc mắc rằng chà bông heo giá bao nhiêu. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu tự làm lấy ở nhà, vì như vậy bạn sẽ yên tâm khi kiểm soát được vấn đề vệ sinh thực phẩm và có được thành phẩm hợp khẩu vị. Cách làm rất đơn giản, dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn sẽ có ngay món chà bông thịt heo ngon và bảo đảm an toàn vệ sinh

Các bước làm chà bông heo đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này là: 500 gam nạc heo (nạc thăn), đường, muối, nước mắm, hạt nêm, sả băm nhỏ. Bước 1: Thịt heo rửa sạch sẽ, để ráo nước, thái ra miếng vừa phải. Để thịt vào một cái tô sạch, thêm các hỗn hợp gia vị gồm 2 thìa đường + ½ thìa cafe muối + 3 thìa nước mắm ngon + ½ thìa cafe bột tiêu + 1 thìa hành sả băm nhỏ. Trộn đều hết tất cả lên. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để cất vào trong ngăn mát của tủ lạnh qua một đêm cho thịt được thấm gia vị. Bước 2: Qua ngày sau, trút hết tô thịt đã ướp gia vị vào nồi, thêm khoảng 1 chén nước lọc sạch và đun lửa nhỏ lại cho tới khi nào thịt chín mềm, nước gần cạn. Thịt chín vớt ra để nguội, rồi dùng cối giã từng miếng thịt cho nhuyễn rồi sau đó mới xé tơi thành sợi. Cho thịt heo vào chảo đang đun nóng, mở lửa thật nhỏ lại, đảo thịt cùng lượng nước còn dư lại trong nồi, nấu cho thịt khô và tơi.

Chà bông làm xong rồi, để nguội, trút vào hủ để trong tủ lạnh và dùng từ từ. Với cách làm chà bông heo này, món ăn không những ngon mà còn có màu sắc hấp dẫn nữa. Thịt chà bông mềm dai, khô ráo, dù đi đến đâu thì các bạn cũng có thể mang theo bên mình và thưởng thức chúng.

Đừng bỏ qua chà bông heo cho bữa cơm gia đình thêm phong phú:

Ở trên chúng ta đã được hướng dẫn cách làm chà bông heo thật đơn giản, mọi người có thể dễ dàng trổ tài nấu ăn của bản thân bên những người thân yêu của mình vào những lúc rảnh rỗi hay cuối tuần. Chỉ cần sự khéo léo và sáng tạo một chút nữa, bạn có thể đưa chà bông heo vào nhiều món ăn khác để tạo thêm hương vị và hình thức hấp dẫn như: rau cần trộn dầu giấm chà bông, cơm/xôi cuộn chà bông, bánh bông lan trứng muối chà bông… làm cho bữa ăn gia đình thêm phần phong phú và thú vị.

Cách Làm Chà Bông Hương Thịt Bò Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Chi tiết các bước làm chà bông hương thịt bò từ thịt heo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

(Sơ chế thịt lợn trước khi chế biến)

Thịt heo bạn nên chọn phần thịt nạc thăn nằm dọc sống lưng, được cắt dạng thỏi dài. Ngoài ra, thịt heo cũng cần còn tươi mới, thịt đỏ và đàn hồi, tốt nhất bạn nên chọn loại thịt vừa mổ xong, còn nóng hổi để món ruốc thành phẩm có hương vị hoàn hảo nhất.

Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch, sau đó dùng muối hột xát đều để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn rửa lại thịt heo sau đó để ráo rồi thái thành những miếng vuông quân cờ có kích thước 2 x 2 cm. Bạn lưu ý cần thái ngang thớ thịt để khi xay sẽ thành những sợi ruốc dài đẹp mắt.

Tỏi, sả tươi bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt lợn

(Ướp thịt lợn)

Thịt lợn sau khi rửa sạch, để ráo bạn cho vào nồi ướp cùng bột bò kho, ngũ vị hương, tỏi, sả, gừng băm, tương ớt, một xíu muối. Bạn ướp thịt trong khoảng 5 – 6 giờ cho thật ngấm gia vị. Bạn có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo thịt không bị ôi trong quá trình ướp.

Thịt đã ướp bạn cho vào nồi cùng 1 xíu nước sau đó đem luộc sơ cùng đường. Bạn luộc tới khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Bạn vớt thịt ra để riêng và giữ lại phần nước luộc.

Bước 3: Xay chà bông

(Xay chà bông)

Thịt đã luộc, để nguội bạn cho vào máy xay ruốc xay nhỏ. Trong trường hợp không có máy xay ruốc chuyên dụng, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc cho thịt vào cối giã. Tuy nhiên, việc sử dụng máy xay sinh tố sẽ làm thịt bị nát, không bông xù, trong khi đó, giã thủ công sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức. Chính vì thế, nếu có điều kiện, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng máy xay ruốc chuyên dụng. Thiết bị này sẽ đánh tơi ruốc bông xù cho chất lượng hoàn hảo, đồng thời đảm bảo món ruốc thành phẩm sạch sẽ, an toàn.

Bước 4: Rang chà bông

Chà bông sau khi xay, bạn cho lên chảo khô rang với lửa nhỏ. Bạn vừa rang, vừa đảo đều tay cho tới khi chà bông khô hết nước, có màu vàng ươm, mùi thơm là được.

Trong trường hợp cần sản xuất chà bông với số lượng lớn, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại máy rang chà bông chuyên dụng.

Bước 5: Hoàn thành

(Món chà bông sau khi hoàn thành)

Chà bông đã rang khô bạn cho vào các túi nhỏ hoặc lọ thủy tinh để sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể đóng gói vào túi sau đó hút chân không.

Hy vọng rằng, với cách làm chà bông hương thịt bò từ thịt heo mà bài viết vừa hướng dẫn bạn có thể chế biến món ăn này một cách dễ dàng, với hương vị thơm ngon, hoàn hảo. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng các loại máy xay chà bông, máy rang chà bông,…hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/