Cách Làm Canh Thịt Bò Nấu Lá Lốt / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Rafs.edu.vn

10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt / 2023

Thịt bò nói chung hay canh thịt bò nói riêng đều rất bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Những món canh ngon từ thịt bò cũng là món khoái khẩu được mọi người yêu thích. Nấu canh thịt bò không mất quá nhiều thời gian lại mang đến cho bạn những cảm nhận tuyệt vời từ vị ngọt tươi của thịt và các nguyên liệu đi kèm.

1. Cách nấu canh thịt bò nấu khế và cà chua

Chuẩn bị:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và băm nhỏ

1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

3 trái khế chua: rửa sạch, cắt bỏ rìa mỗi cạnh và hai đầu, sau đó cắt lát ngang

1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

1 mớ rau răm: rửa sạch, nhặt lá và thái nhuyễn

1 quả khế chua

1 quả cà chua

1 củ hành tím thái mỏng

Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

2. Cách nấu canh thịt bò hầm bí ngòi

Chuẩn bị:

300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng

2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh

2 miếng đậu hũ non: thái múi cau

1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi

1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm

1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.

Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.

Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp. Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt và dọn dùng ngay.

3. Cách nấu canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu:

10 lá rong biển khô

300g thịt bò

15ml dầu mè

30ml xì dầu

5 tép tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè

Cách làm:

4. Cách nấu canh thịt bò với dưa cải chua

Chuẩn bị:

350g gân bò: rửa sạch, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 phút và lấy ra thái mỏng

150g dưa cải chua: rửa sạch nhiều lần qua nước để xả bớt chua và cắt khúc

2 trái cà chua: thái múi cau

Vài nhánh thì là: rửa sạch và cắt khúc

1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

5. Cách nấu canh rau ngót thịt bò

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với ít muối, hành băm và bột ngọt.

Bước 2: Phi thơm hành trong nồi với ít dầu và cho thịt vào đảo nhanh khoảng 3 phút. Sau đó, đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi và nấu sôi.

Bước 3: Khi nước sôi, cho rau vào và nêm nếm gia vị. Khi canh sôi trở lại là lúc bạn có thể tắt bếp.

Rau ngót thịt bò rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho người bệnh và bà mẹ sau sinh.

6. Cách chế biến canh kim chi nấu thịt bò

Chuẩn bị:

150g kim chi Hàn Quốc (mua sẵn tại siêu thị hoặc nếu thích bạn có thể tự làm): cắt khúc

300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng

1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang

150g nấm thủy tiên

1 cây hành barô

1 củ hành tím thái mỏng

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

Cách làm:

7. Cách làm canh thịt bò nấu lá lốt

Nguyên liệu:

300g thịt bò: rửa sạch và băm nhỏ

12 lá lốt: thái nhuyễn

2 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn.

Cách làm:

Lúc này, bạn có thể mời cả nhà dùng bữa với món canh thơm ngát và nóng hổi rồi!

8. Cách làm canh bông cải nấu với thịt bò

Nguyên liệu:

1 bông cải xanh: rửa sạch và tách bông

300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng

1 muỗng cà phê hành và tỏi băm

1 muỗng cà phê dầu hào

Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Cách làm:

Món canh bông cải và thịt bò vị thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng.

9. Cách nấu canh thịt bò rau răm

Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và thái mỏng

2 quả cà chua: thái múi cau

½ củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau

1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhuyễn

1 vài nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

1 muỗng cà phê các gia vị: tỏi băm, hành băm, dầu hào và xì dầu

Gia vị: muối, hạt nêm.

Cách làm:

10. Canh thịt bò nấu cà chua

Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và xay nhuyễn

2 cây sả: đập dập, bẻ đôi và dùng cọng sả buộc lại

3 quả cà chua: thái múi cau

1 muỗng cà phê hành tím băm

1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ

Gia vị: muối, bột ngọt và tiêu.

Cách làm:

Những lưu ý để có món canh thịt bò ngon

Nếu bạn mua thịt thăn bò, bắp bò, nên cho thịt vào sau cùng, nấu thêm khoảng 3 phút và tắt bếp ngay để thịt không bị dai và nước ngọt hơn.

Nếu là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ đầu để hầm cho mềm.

Thịt bò đã đủ ngọt nước, vì thế bạn không cần nêm thêm đường để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò tươi.

Tất cả các nguyên liệu cần vừa chín tới để cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm.

Massageishealthy (Tổng hợp)

Cách Làm Bò Lá Lốt / 2023

Trang chủ » Công thức

Bò lá lốt

Công thức

Bò lá lốt

Bò lá lốt hay còn được gọi là chả lá lốt – một món ăn có sự hòa quyện giữa hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò được tẩm ướp gia vị cẩn thận kết hợp mùi thơm lá lốt đặc trưng. Có thể thấy bò nướng lá lốt là món ăn rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Với cách làm bò lá lốt đơn giản nhưng rất ngon sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà để chiêu đãi cả gia đình mà không cần phải đi ra hàng quán đâu đấy.

Lưu lại

Đã lưu

Đã xoá

0

187 lượt xem

Nguyên liệu

Thịt bò (Thịt xay) 500 gr Lá lốt 300 gr Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng canh Đường trắng 4 muỗng canh Tiêu 1 muỗng canh Sả băm 20 gr Tỏi băm 20 gr Hành tím băm 10 gr Ớt 5 gr Nước (nước lọc) 50 ml Mắm nêm 50 ml Nước cốt chanh 20 ml

Các bước thực hiện

1

Cho 500gr thịt bò xay vào dĩa lớn, thêm vào các loại gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu. Tiếp theo cho vào 20gr sả băm, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm. Trộn đều thịt với gia vị bằng muỗng. Ướp thịt trong thời gian khoảng 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị. (Để món bò cuốn lá lốt hay chả lá lốt được ngon, bạn nên chọn phần thịt vai có chút mỡ để khi nướng không bị khô nha.)

3

Nướng chả lá lốt có hai cách là áp chảo hoặc nướng than, ở đây mình làm cả hai cách cho bạn tham khảo nha. Nướng bò lá lốt bằng chảo: cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính hoặc chảo gang, dùng khăn giấy thoa đều dầu, đặt từng xiên bò lá lốt vào và nướng áp chảo đến khi cuốn thịt bò chín vàng đều hai mặt. Nếu nướng bò cuốn lá lốt bẳng than thì nhóm lò than trước và cho các xiên bò lá lốt lên nướng đến khi bò chín thơm, có màu vàng nâu đẹp là được. (Bạn nhớ vừa nướng vừa canh không để cho món bò cuốn lá lốt bị cháy phần lá bên ngoài sẽ mất đi vị ngon nha.)

4

Làm nước chấm cho món bò cuốn lá lốt: Giã nhuyễn 5 tép tỏi, 3 trái ớt và 2 muỗng canh đường trong cối. Vắt 20ml nước cốt chanh vào, thêm 50ml nước lọc và 50ml mắm nêm. Khuấy đều nước chấm bằng muỗng đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.

Theo Cooky VN/Cooky

Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt / 2023

Bò nướng lá lốt là món ăn ưa thích của nhiều người, vì có thể làm trên bếp nướng, một phương pháp nấu ăn mang lại cho thực phẩm một mùi khói thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn độc đáo để giới thiệu với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc tới đây, hãy thử công thức dễ dàng này.

1. Nguyên liệu làm bò nướng

Để có thể làm món nướng thịt bò lá lốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

250gr thịt bò xay (kèm mỡ heo)

3 cây sả

1 nắm đậu phộng rang

15 – 20 lá lốt.

Xà lách, diếp cá, rau thơm

Khế, chuối chát, dưa leo, thơm (dứa)

Bún tươi.

Mắm chấm: Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.

Gia vị: đường trắng, hạt tiêu xay, bột ngọt hạt nêm, mì chính, mật ong.

2. Cách ướp bò nướng lá lốt

Để có thể nướng thịt bò với lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn cần chú ý đến công đoạn ướp thịt bò. Đây là bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

Đầu tiên bỏ vỏ hành tím và cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, đập dập

Sả cắt thành từng khoanh nhỏ

Sau đó trộn các loại như: hành tím, tỏi và sả với nhau và băm nhuyễn rồi cho vào cùng với thịt bò trộn đều lên.

Để cho thịt bò được ngon và các gia vị quện đều với nhau, nướng miếng thịt không bị khô. Chúng ta tiến hành ướp gia vị với thịt theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt hạt nêm, 1, 4 thìa hạt cà phê mì chính, 1 thìa cà phê mật ong. Tất cả được trộn đều tay và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã được rang chín và giã nhỏ ra sau đó trộn vào cùng với thịt bò.

3. Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm

Với món thịt bò nướng lá lốt không thể thiếu rau ăn kèm. Rau xà lách ăn kèm với món thịt bò nướng lá lốt, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trái dứa cắt mỏng thành lát, quả dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

Riêng đối với chuối xanh cần bào mỏng thành từng khoanh, ngâm với nước muối loãng. Làm như cách này giúp chuối đỡ chát hơn vì một phần nhựa đã ra ngoài.

4. Cách cuốn và nướng lá lốt

Cách cuốn bò lá lốt: Lá lốt được rửa sạch, cho lá lốt lên thớt sạch hoặc một đĩa sạch. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào mặt sau của lá lốt và cuộn lại. Để miếng thịt bò trong lá lốt được chắc và không bị bung ra ngoài, bạn dùng que tăm hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên vào giữ cho chắc.

Nướng lá lốt: Dùng than củi (than hoa) để nướng là ngon và thơm nhất. Cho than vào bếp và đốt lên, khi than đã hồng chúng ta đặt vỉ nướng và bắt đầu cho thịt bò cuốn lá lốt lên nướng. Nướng khoảng từ 6-9 phút là bò chín đều. Chú ý lật mặt của lá lốt để không bị cháy và thịt bò ở bên trong chín đều.

5. Pha mắm nêm chấm cho món thịt bò nướng lá lốt

Khi thưởng thức món bò nướng lá lốt chắc hẳn không thể thiếu được nước mắm chấm. Đầu tiên chúng ta mua trái dứa, gọt vỏ cắt mắt sạch. Dùng nửa quả dứa và băm nhỏ ra, sau đó đổ 150ml mắm ra bát tô, cho dứa đã băm nhuyễn vào. Thêm 1 đến 1,5 thìa cà phê đường + 1 quả cốt nước chanh + 2 trái ớt băm nhỏ. Trộn lẫn hết tất cả các gia vị với nhau và khuấy đều.

Chúng ta xếp đều các miếng thịt bò cuốn lá lốt vào đĩa. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã rang chín lên trên cùng với rau sống và một ít bún lá. Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

Món thịt bò nướng lá lốt là một món ăn gần gũi và dễ ăn với mọi người. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn. Khi ăn kèm với rau sống, món ăn này trở nên tuyệt vời và mang lại cảm giác không bị ngán.

Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút / 2023

Thịt bò xào lá lốt có một hương vị vô cùng đặc biệt. Bạn chỉ cần 5 phút để học cách làm món ăn ngon miệng này được trình bày ngay bên dưới.

Công dụng thịt bò xào lá lốt

Người dân Việt Nam không còn xa lạ gì với thịt bò và lá lốt. Bởi đây là 2 loại thực phẩm được người dân Việt Nam sử dụng khá nhiều để làm nguyên liệu chế biến biến thức ăn. Nhưng, không phải ai cũng biết được những công dụng tuyệt vời của thịt bò và lá lốt. Đặc biệt, chúng có công dụng chữa bệnh đau lưng.

Trong đông y, thịt bò có vị ngọt tính bình, giúp bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết cường gân tráng cốt. Lá lốt có vị cay, tính ẩm rất tốt cho việc làm giảm đau, mạnh tỳ.

Nhiều chuyên gia đã chứng minh rằng thịt bò và lá lốt mà kết hợp với nhau thì sẽ trở thành một vị thuốc chữa bệnh đau lưng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên không phải chứng đau lưng nào cũng có thể điều trị được bằng thịt bò và lá lốt có thể kể đến chứng đau lưng do phong hàn thấp gây nên.

Cách làm thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào lá lốt:

Hướng dẫn làm món thịt bò xào lá lốt:

Đầu tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và gừng đã được bóc vỏ.

Tiếp theo, các bạn mang sả đi bóc vỏ và bỏ những cọng già, xong rồi đem đi rửa qua nước cho thật sạch, sau đó lấy dao thái vát.

Tiếp đến, các bạn cũng hãy thái nhỏ lá lốt đã được rửa sạch.

Tiếp tục, các bạn thái nhỏ rau mùi và hành hoa đã được rửa sạch.

Sau đó, bạn thái hành tây đã được bóc vỏ và rửa qua nước sạch thành từng múi cau.

Còn thịt bò thì các bạn mang đi rửa qua nước cho thật sạch, xong rồi lấy dao thái thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo là đến khâu ướp thịt bò, đây là khâu vô cùng quan trọng. Món ăn có ngon hay không thì đều dựa vào khâu này cả. Trước tiên, các bạn hãy lấy bát đựng thịt bò được thái miếng ở trên, xong rồi cho thêm các gia vị như sau: gừng, tỏi, hành, bột canh, bột nêm vào bát rồi trộn đều lên. Sau đó để ra một chỗ trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt bò.

Tiếp đến, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho thịt bò đã được ướp gia vị ở trên vào xào, đảo đều tay. Sau khi thịt bò chín mềm thì bạn hãy cho thịt bò ra bát.

Tiếp tục, bạn lại bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và bật lửa lên, lại đợi cho đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào chín tới. Xong rồi, lại cho thịt bò vào xào cùng với hành tây, cho thêm một ít muối để món ăn đậm đà hơn.

Cuối cùng, các bạn cho nốt các nguyên liệu còn lại vào như lá lốt, hành lá, rau mùi, mì chính rồi đảo đều lên. Xào thêm 5 phút nữa thì bạn hãy đổ món thịt bò xào lá lốt ra bát, rồi tắt bếp.