Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sài Gòn Ngon / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chuẩn Vị Sài Gòn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt không thể thiếu của các bạn tuổi teen Sài Gòn hiện nay đã được nhân rộng khắp đất nước bởi vị giòn giòn quyện hương vị đậm đà của bò khô, đậu phộng rang, sệt sệt của nước sốt.

Món ăn khoái khẩu này dù được yêu thích nhưng để ăn một cách an toàn, hợp vệ sinh nhưng không kém phần ngon chuẩn vị của nó, kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống chúng tôi xin mách các bạn cách làm bánh tráng trộn đúng vị ngay tại nhà.

Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn gồm

1 bịch bánh tráng (bánh đa nem)

10 quả trứng cút

100 gram bò khô xé sợi

100 gram tép khô

3 quả xoài xanh

50 gram hành tím

10 trái tắc (quất)

50 gram rau răm

100 gram muối tôm

100 gram đậu phộng

100 gram hành lá

Dầu ăn, sa tế, xì dầu, đường, giấm, hạt nêm

Chi tiết cách làm bánh tráng trộn như sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bánh tráng bạn cắt dọc dài, chiều rộng 5mm cho nhỏ dễ ăn.

Xoài rửa sạch với nước lạnh, cắt vỏ, rửa qua bằng nước muối, xắt sợi nhỏ.

Bắc nồi nước đun sôi luộc trứng cút, trứng chín cho vào tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Bóc vỏ xong để riêng vào 1 chén nhỏ.

Tép khô bạn mua về cho ngâm trong nước 10 phút, rồi rửa sạch với nước lọc bụi bẩn và cát, để ráo nước. Sau đó, phi thơm tép khô với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm đến khi tép chín vàng, khô lại là được, cho vào 1 chén nhỏ.

Rau răm rửa sạch với nước, để ráo, rồi thái nhỏ dễ ăn.

Đậu phộng cho vào chảo khô, cho thêm 1 muỗng cafe muối vào, rang chín giòn rồi giã vừa nhỏ, đừng nhỏ quá.

Hành lá rửa sạch, băm nhỏ, đun nóng với dầu ăn rồi cho vào chén nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm với dầu ăn đến khi chín vàng thì vớt ra cho vào chén nhỏ.

Pha nước sốt bằng cách cho 1 chén xì dầu, 1 chén đường, 1 chén giấm vào trộn chung, khuấy đều.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Chuẩn bị 1 tô bự có đáy sâu để dễ trộn, cho các nguyên liệu vào trộn theo thứ tự, dành cho 1 người ăn như sau:

100 gram bánh tráng

2 muỗng canh xoài sợi

1 muỗng canh hành tím phi khô

1 muỗng canh tép khô rang

3 quả trúng cút

1 muỗng canh muối tôm

1/2 muỗng canh sa tế

1 muỗng canh nước sốt

Nước cốt của 3 trái tắc

1 muỗng canh mỡ hành lá

1 muỗng canh thịt bò khô xé sợi

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi trộn đều các gia vị với nhau, cho 1 muỗng canh rau răm và 1 muỗng đậu phộng rang vào trộn lại một lần nữa là xong.

Bánh tráng trộn đúng vị sẽ không mềm quá, cũng không khô quá, bạn nhớ vừa ăn vừa đảo đều đũa cho nước sốt gia vị đều hơn.

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Để Bán Chuẩn Vị Sài Gòn

Ngày đăng tin: 09:39:50 – 21/12/2019 – Số lần xem: 184

Công thức làm bánh tráng trộn đơn giản và dễ thực hiện với những nguyên liệu sẵn có dễ tìm có thể qua bất kỳ chợ nào bạn đều có thể mua được như bánh tráng, xoài, khô bò hoặc mực khô… bạn có thể tự làm cho mình một khẩu phần bánh tráng trộn tại nhà. Ngoài ra nếu thích kinh doanh TeachVN sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn để bán

1/ Cách làm bánh tráng trộn ngon với bò khô, tép để bán

Món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích và nghiền là bánh trá ng trộn bởi vị ngon, thành phần đơn giản và dễ làm nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Vị dẻo dẻo của bánh tráng, chua chua thanh thanh của xoài, trứng cút luộc, đậm vị bò khô, tép rang và thơm mùi của hành phi, rau răm và một số gia vị khác như muối, sa tế, đậu phộng… tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Bánh tráng

Xoài xanh

Bò khô, mực khô

Tép rang

Trứng cút

Rau răm

Đậu phộng

Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối bột tôm

Hành lá, hành khô, tỏi khô

Ngoài ra thêm chanh hoặc quất (tắc)

– Đầu tiên bạn cắt bánh tráng ra thành từng sợi to vừa ăn (khoảng 1 đốt ngón tay), đừng quá ngắn hay quá nhỏ khi trộn với gia vị sợi bánh tráng sẽ bị vụn ra, nát bánh.

– Cách dễ nhất là bánh tráng sau khi bạn mua về thường là hình tròn, bạn chỉ cần gấp đôi bánh lại và cắt theo chiều ngang từ sống bánh là được.

– Các bạn cắt bánh tráng vào một chiếc tô lớn hơn lượng bánh tráng và ước chừng nguyên liệu để trộn với các nguyên liệu khác cho dễ.

– Tiếp theo bạn sơ chế, làm sạch các nguyên liệu cần xử lý trên phần hướng dẫn làm bánh tráng trộn. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành từng sợi mỏng và dài.

– Sau khi sơ chế nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh tráng trộn.

– Bạn thực hiện bỏ lần lượt các chén nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô bánh tráng đã cắt gồm xoài nạo sợi, bò khô, mực khô, tép rang, hành tỏi phi, mỡ hành, trứng cút.

– Bỏ muối tôm, sa tế và nước tương trộn đều rồi bỏ chung vào tô bánh tráng. Trộn đều nhẹ hàng để cho bánh thấm gia vị, tránh bóp mạnh nát trứng.

– Vắt thêm chanh hoặc tắc, bỏ đậu phộng (lạc rang) và rau răm thái đôi trộn đều. Vậy là bạn đã có món bánh tráng trộn ngon và dễ làm rồi.

– Lưu ý là bánh tráng trộn bạn nên ăn liền khi vừa trộn xong, bánh tráng vẫn còn độ giòn dai, không bị mềm. Không nên để bánh quá lâu bánh bị nát, ăn cũng mất vị ngon và dễ gây đau bụng.

Như vậy, chỉ tốn chút ít thời gian để tìm mua và chuẩn bị nguyên liệu, các bạn đã có công thức và tự tay làm được đĩa bánh tráng trộn thơm ngon lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh ngay tại nhà không cần phải ra ngoài hàng.

2. Cách làm bánh tráng trộn sate cực ngon đơn giản tại nhà

Nhắc đến ẩm thực đường phố ở Sài Thành thì chắc hẳn chúng ta không thể nào bỏ qua món bánh tráng trộn vừa dễ ăn nhưng cũng rất dễ làm. Dọc các con phố ăn vặt, các khu cổng trường đại học cao đẳng đến trường tiểu học, trung học cơ sở hay những khu vực chợ đêm…

Đối với những ai chưa từng ăn thử món ăn vặt này thì sẽ thắc mắc không biết rằng món ăn này ngon thế nào mà khiến mọi người phải xiêu lòng thích thú đến vậy.

Nhưng một khi đã ăn thử thì sẽ không thể thoát khỏi sức hấp dẫn của nó, vị cay cay của sa tế, chua chua của xoài, ngọt ngọt dai dai của bánh tráng trộn, thịt bò khô và trứng cút hoà quyện vào nhau đem đến một món ăn hết sức hấp dẫn.

Khi nấu một số món kho, xào, chỉ cần thêm một chút sa tế sẽ giúp các món trở nên đậm đà vị giác, hấp dẫn hơn cho món ăn, kích thích vị giác làm cho người ăn cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm món bánh tráng trộn sa tế đơn giản

Để có món bánh tráng trộn sa tế, những nguyên liệu cần thiết và không thể thiếu là

Bánh tráng (tùy khẩu phần nhiều ít )

200 gram xoài xanh

200 gram Thịt bò khô

1 lọ sa tế

5 – 6 quả trứng cút

Xì dầu, Giấm (Có thể thay bằng chanh hoặc quất tùy thích)

3 thìa cà phê đường trắng

50gr lạc (Đậu phộng) bóc vỏ và rang chín

Dụng cụ làm món bánh tráng sa tế cần có:

Tô sạch

Nạo (Dao bào). Kéo, dao

Nồi nhỏ

Hướng dẫn cách làm món bánh tráng trộn sate thơm ngon tại nhà

– Rửa sạch xoài xanh để ráo nước. Sau đó dùng nạo gọt sạch vỏ, bào thành dạng sợi bỏ vào chén nhỏ.

– Dùng kéo cắt bánh tráng thành miếng nhỏ tùy ý sao cho vừa miệng, đừng nên cắt quá nhỏ dạng sợi hay quá ngắn, bánh khi trộn sẽ bị vụn.

– Cho trứng cút vào nồi nhỏ luộc chín. Sau đó bóc vỏ, cho vào một cái chén sạch.

– Để có một đĩa bánh tráng trộn sa tế thơm ngon thì cách chế biến nước sốt là điều vô cùng quan trọng. Bạn hãy cho 3 thìa cà phê xì dầu (nước tương) + 3 thìa cà phê dấm (nếu dùng), bạn có thể thay bằng chanh hoặc tắc + 3 thìa cà phê đường trắng vào một cái bát nhỏ. Khuấy đều cho tan hết đường.

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước sốt vừa làm vào tô bánh tráng trên. Dùng găng tay sạch và trộn đều chúng. Hỗn hợp sẽ có màu vàng nâu nhìn vô cùng thơm ngon và đẹp mắt !

3. Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn tại nhà hoặc để bán

Là món ăn vặt dễ dàng tìm thấy, nguyên liệu đơn giản, không khó với người kén ăn, không sợ mập, bánh tráng trộn là món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến Sài gòn.

Vị dai dai của bánh tráng, cay cau của sa tế hay chua chua của xoài, đậm vị bò khô và hương thơm của rau răm… khiến cho bao người Sài Gòn coi đây là một món ăn vặt tuyệt vời nhất.

Nguyên liệu sử dụng cho món bánh tráng trộn Sài Gòn

1 gói bánh tráng

Xoài xanh một quả

Hành khô

Một mớ rau răm, quất (tắc)

Lạc (đậu phộng)

Thịt bò khô

Tép hoặc tôm đồng nhỏ

Trứng chim cút

Gia vị: xì dầu, sa tế, muối ớt

Hướng dẫn cách làm món bánh tráng trộn Sài Gòn đơn giản tại nhà

– Để có món bánh tráng trộn Sài Gòn nhanh chóng, thơm ngon đúng vị mà lại đơn giản, nhanh thì bước quan trọng đầu tiên là bạn phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và sơ chế các loại nguyên liệu đó bỏ sẵn vào từng chén nhỏ.

– Dùng kéo cắt bánh tráng thành những miếng nhỏ vừa ăn. Gọt bỏ vỏ xoài xanh, bào nhỏ thành sợi. Rang lạc, xát bỏ vỏ, tách đôi hạt.

– Luộc chín trứng cút, để nguội, bóc bỏ vỏ. Bỏ các nguyên liệu trên ra từng chén nhỏ, bánh tráng bỏ vào một chiếc tô lớn có thể trộn các nguyên liệu.

– Xé nhỏ sợi bò khô, để riêng. Rửa sạch rau răm, cắt đôi hoặc 3, không cần quá nhỏ. Bóc vỏ hành khô, cắt lát mỏng.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hành vào phi thật thơm cho đến khi hành chuyển sang màu vàng thì cho ra một tô nhỏ, để nguội để chuẩn bị cho cách làm bánh tráng trộn thơm ngon. Tép rang khô rồi cho ra chén nhỏ.

– Tiến hành trộn các nguyên liệu cho món bánh tráng trộn Sài Gòn. Các bạn cho xoài đã nạo sợ vào bát có bánh tráng, cho bò khô, tép rang khô vào, đến mỡ hành, hành khô trứng cút cúng tiếp tục cho vào. Vắt nước quất, cho 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng muối ớt vào rồi trộn đều cho bánh tráng thấm gia vị.

– Sau cùng bạn cho lạc rang và rau răm vào, đảo đều các nguyên liệu một lần nữa là được. Vậy là cách làm bánh tráng trộn đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức rồi

Món bánh tráng trộn Sài Gòn với hương vị thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Các bạn hãy ăn liền sẽ ngon hơn vì bánh tráng lúc đó vừa ăn, không mềm và dính vào nhau.

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn cực kỳ dễ với nguyên liệu đơn giản, các bạn có thể tự mua về làm, vừa ngon rẻ lại đảm bảo an toàn và ăn một lần sẽ nhớ mãi món ăn vặt này đấy.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sài Gòn Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon rất đơn giản, dễ làm sẵn sàng gây”nghiện” cho bất kỳ ai có dịp thưởng thức món ăn vặt nổi tiếng đất Sài Thành này.

Món bánh tráng trộn là một món ăn vặt trên đường phố rất nổi tiếng tại Việt Nam và được nhiều bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Nếu như ngày xưa các bà, các chị, các mẹ biết đến món gỏi đu đủ với khô bò thì ngày nay món bánh tráng trộn là một phần văn hóa ẩm thực của giới trẻ bây giờ. Hôm nay JAMJABlog sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon tuyệt “cú mèo”.

1 xấp bánh tráng mua ngoài hàng (khi mua bánh về bạn sẽ thấy bánh tráng khá là cứng, nếu bạn muốn miếng bánh tráng của mình mềm hơn thì có 2 cách sau: muốn bánh tráng dẻo và mềm thì bạn có thể đem phơi sương, chỉ cần qua một đêm thôi thì bánh tráng trộn sẽ mềm và dẻo ngon luôn. Cách 2 là các bạn có thể lấy tờ lá chuối ủ từng lớp, từng lớp thì bánh tráng cũng rất mềm – ngon.)

Hành phi ( cái món này các bạn có thể tự chiên hoặc có thể mua ngoài chợ. Nếu mà các bạn mà muốn món hành phi của mình thơm ngon thì bạn nên đem hành phơi khô trước thì sẽ đảm bảo là hành phi sẽ rất giòn và ngon, thơm nức mũi).

Rau răm (mua ở đâu cũng có, rất dễ làm).

Khô bò, hoặc khô mực xé sợi, hoặc tép khô (các bạn cũng có thể mua chúng tại các tiệm đồ khô ở bên trong chợ)

Đậu phộng rang (cái này bạn có thể rang hoặc đi mua cũng được. Sau đó bạn tách vỏ bên ngoài thổi sạch để dùng sau)

Muối tôm (các bạn có thể mua muối tôm làm bánh tráng trộn Sài Gòn tại siêu thị hoặc tại chợ đều có bán)

Sa tế (bạn có thể mua ở trong siêu thị cho tiện. Nếu bạn muốn tự tay làm món sa tế dầu thì cũng có thể lên goole để tra món này

Hành ( làm món này thì rất đơn giản, bạn chỉ việc đi rửa hành cho vào chén, sau đó đổ dầu ăn vào chảo đun cho thật sôi và cho thẳng vào chén là xong)

3 trái tắc.

1 trái Xoài xanh.

3. Cách làm món bánh tráng trộn Sài Gòn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

Bánh tráng cắt ra thành sợi dài sao cho vừa ăn.

Đậu phộng rang có thể bóp nát trong quá trình bạn tách vỏ ra làm hai.

Trứng cút đem luộc chín, lột vỏ sẵn. Nhưng có một bí quyết để cho trái trứng cút ngon mà ăn không bị ngán là sau khi đem luộc, bạn có thể chiên trứng cút sơ qua cho vàng. Bạn cũng có thể kết hợp được cả hai thứ trong món bánh tráng trộn lần này.

Rau răm đêm rửa sạch, ráo nước rồi thái nhỏ để vào chén nhỏ.

Tắc cắt đôi vắt lấy nước (bỏ hạt).

Xoài xanh thái nhỏ.

Sa tế dầu thì như mình đã nói bên trên là các bạn có thể mua ở trong siêu thị để cho tiết kiệm thời gian.

Phần này thì bạn có thể gia hoặc giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.

Cho thêm nước tắc vào rồi dùng bao tay ni long trộn đều hết tất cả các nguyên liệu trên và gia vị thấm vào nhau là được.

Bây giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức thôi!

Comments

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sài Gòn Cùng Công Thức Làm Nước Sốt Bò Ngon

Bánh tráng trộn được xem là món ăn vặt đặc trưng của Sài Gòn. Hầu như các bạn trẻ nào cũng phải ít nhất một lần thử qua món ăn này. Vậy còn ban thì sau.

1 xấp bánh tráng trắng

Rau răm

Khô bò hoặc khô mực xé sợi hoặc tép khô

Đậu phộng rang sẵn bóc bỏ vỏ

5 quả trứng cút luộc

Muối tôm ngon (bạn có thể mua tại các siêu thị hay tại chợ đều có bán)

Mỡ hành phi thơm

3 trái tắc (hạnh )

Xoài xanh

Ớt, tỏi, sả, dầu ăn, dầu màu điều, muối ăn, hạt nêm

Bánh tráng miếng các bạn cần cắt thành những sợi dài và độ rộng khoảng 2 đến 3 cm là vừa.

Trứng cúc bạn đem luộc chín, sau đó để nguội và lột bỏ vỏ.

Đối với đậu phộng rang vàng, bạn có thể bóp nát nhẹ trong quá trình tách bỏ vỏ để hạt đậu phộng bể ra làm hai.

Rau răm nhặt bỏ lá vàng rửa sạch, để cho ráo hết nước rồi cắt nhỏ. Tắc thì các bạn cắt đôi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Xoài xanh thì bạn dùng dao bào thành sợi nhỏ.

Sau đó, bạn cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo đã nóng. Tiếp đến, thì bạn phi thơm tỏi và sả băm cho đến khi bạn thấy chúng ngả sang màu vàng nhẹ là được, sau đó cho ớt đã băm vào cùng thì tắt bếp.

Bước này, các bạn cần thêm 1 muỗng canh dầu ăn có màu điều cùng với ¼ muỗng cà phê hạt nêm và ¼ muỗng cà phê muối ăn, rồi tiếp tục xào đều tay cho đến khi hỗn hợp ngả sang màu đỏ sậm và nước dầu ăn có màu cam là đạt chuẩn.

Cuối cùng, bạn chờ cho nước phần sốt nguội đi bớt rồi bạn cho vào trong một hủ thủy tinh để bảo quản và ăn dần.

Sau đó, các bạn cần thêm phần nước cốt tắc rồi dùng bao tay thực phẩm trộn đều tất cả các thành phần và gia vị thấm vào nhau.

Thế là bạn đã hoàn thành cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn. Quá đơn giản đúng không nào.