Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Tại Nhà / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Bánh Su Kem Thơm Ngon Tại Nhà

Su kem là một món bánh có thể nói khá quen thuộc tại bất kì tỉnh thành nào tại Việt Nam. Su kem là một món bánh được xuất xứ từ Pháp. Đây là món ăn tráng miệng được yêu thích không chỉ trẻ em mà còn người lớn.

Đặc biệt, su kem là món bánh không chứa nhiều lượng chất béo, đường, hoàn toàn tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được món bánh này tại nhà.

Một chiếc bánh su kem chuẩn thường được làm gồm 2 phần khác nhau: phần vỏ bánh su kem và phần nhân bánh. Trong đó, phần vỏ bánh không đơn giản bởi cần độ xốp cũng như không bị xẹp thì món bánh mới ngon được.

Đối với phần nhân thì phải mịn, không vón, khi ăn cho cảm giác ngậy và ngọt mát. Với những tiêu chí đó có thể thấy được món bánh su kem đòi hỏi người làm phải có nhiều kinh nghiệm. Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào làm bánh su kem đơn giản và nhanh chóng không?

Vâng, hoàn toàn có, công thức nằm ngay bên dưới bài này.

Cách làm bánh su kem thơm ngon tại nhà

Để làm bánh su kem này tôi chia công thức thành 2 phần: 1 phần nhân và 1 phần vỏ bánh.

Làm vỏ bánh su kem

Cách làm vỏ bánh su kem được rất nhiều người chia sẻ. Tuy nhiên tỷ lệ thành công lại không cao. Nhân tiện đây mình cũng sẽ nói qua, công thức dưới là làm cho lò nướng. Vì theo mình để bánh đạt được chất lượng tốt nhất thì đòi hỏi cần nướng ở lò 2 lửa (trên và dưới).

Nguyên liệu vỏ bánh:

Bởi vì, đối với lò nướng 2 lửa sẽ giúp cho bánh nở đều, bánh thành hình chắc, không bị xẹp và đặc biệt là đúng chuẩn yếu tố của một chiếc vỏ bánh nướng.

Các bước làm vỏ bánh su kem:

240 ml nước

100 gram bơ lạt

125 gram bột mỳ

4 quả trứng to (loại trứng khoảng 50-60g/quả cả vỏ)

1 chút muối

Bước 1. Đầu tiên cho 240ml nước vào nồi đun. Tiếp theo thả toàn bộ phần bơ lạt và muối vào nước. Đun sôi hỗn hợp cho tan hoàn toàn.

Bước 2. Sau khi hỗn hợp sôi thì tiến hành tắt bếp. Dùng rây rây bột từ từ vào trong phần hỗn hợp này và khấy đều lên. Bạn tiến hành khuấy đến khi hỗn hợp thành một khối đồng nhất, mịn là được.

Bước 3. Cho từng quả trứng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý là nên để hỗn hợp nguội rồi mới cho trứng vào.

Bước 4. Khi hỗn hợp đã mịn và nặng tay. Tiến hành cho toàn bộ hỗn hợp vào một chiếc túi bắt kem và dùng đuôi đầu tròn, bắt theo hình từng chiếc bánh su kem.

Bước 5. Bật ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 15 phút cho lò thật nóng. Sau đó tiến hành cho phần bánh đã bắt vào. Cuối cùng nướng ở nhiệt độ này khoảng 25-30 phút là được.

Bước 6. Sau khi nướng xong, bánh sẽ cứng, vàng, nhẹ và rỗng ruột. Tuy nhiên để một khoảng thời gian thì vỏ bánh sẽ tự động mềm xốp.

Cách làm nhân bánh su kem

Nguyên liệu làm nhân:

Nhân bánh su kem thực ra được làm tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, ở đây mình sẽ làm nhân truyền thống, tức là làm theo công thức nhân Custard.

Các bước làm nhân bánh su kem:

4 lòng đỏ trứng

75 gram đường cát

35 gram bột bắp

400 ml sữa tươi không đường

10 gram bơ lạt

1 ít muối

Bước 1. Đánh lòng đỏ trứng bông đặc – Hãy sử dụng máy đánh trứng để đánh.

Bước 2. Rây bột vào âu trứng đã đánh và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 3. Đun sữa gần sôi sau đó tiến hành cho từ từ vào hỗn hợp đã trộn ở bước 1. Khuấy đều cho nhiệt độ của sữa không làm chín trứng, từ đó dễ làm mất đi độ ngậy của bánh.

Bước 4. Bắc hỗn hợp lên bếp, sau đó đun nhỏ lửa. Tiếp tục đun đến khi sôi thì nhấc ra, cho bơ và muối vào trộn đều.

Sau khi đã hoàn thành phần nhân kem và phần vỏ bánh. Bạn tiến hành cho nhân vào một túi bắt kem, dùng một đuôi tròn bắt kem vào đáy của bánh.

2 Cách Làm Bánh Choux (Bánh Su Kem) Cực Ngon Tại Nhà

Bánh Choux (bánh Su Kem) là món bánh cực kì ngon miệng và thân thuộc với chúng ta.

Một chút về nguồn gốc, thì bánh Choux có xuất xứ từ Pháp. Quyền rũ từ vẻ ngoài đáng yêu đến lớp nhân mát lạnh.

NGUYÊN LIỆU BÁNH CHOUX (BÁNH SU KEM)

A. VỎ BÁNH CHOUX (BÁNH SU KEM)

B. NHÂN BÁNH CHOUX (BÁNH SU KEM)

CÁCH LÀM BÁNH CHOUX (BÁNH SU KEM)

A. VỎ BÁNH CHOUX (BÁNH SU KEM)

Đun sôi nước và bơ. Sau khi hỗn hợp sôi, cho bột vỏ bánh Choux Fancy’s vào và dùng đũa khuấy nhanh tay đến khi hỗn hợp đồng nhất.

NƯỚNG VỎ BÁNH CHOUX (BÁNH SU KEM)

Đối với lò nướng gia đình: nướng bánh với nhiệt độ 1750C trong thời gian 30 – 35 phút.

Đối với nồi chiên không dầu: nướng bánh với nhiệt độ 1700C trong thời gian 13 phút.

B. NHÂN BÁNH CHOUX (BÁNH SU KEM)

Nấu kem trứng phô mai Nhất Hương, bột bắp và muối đến khi sôi.

Cho mascapone và bơ vào trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất là hoàn tất

Cho nhân vào ngăn mát.

Cho hỗn hợp vào thố đánh đến khi hỗn hợp giảm nhiệt độ (ấm) thì cho trứng vào từ từ, sao cho hỗn hợp hòa quyện.

Phần nhân và phần bánh hoàn chỉnh.

Tạo khoảng trống nhỏ trên bánh, cho phần nhân vào bánh.

Trang trí tùy theo sở thích, có thể dùng đường xay và chocolate.

Theo dõi công thức khác tại: https://tannhathuong.com/huong-dan-lam-banh/

[Chia sẻ thông tin]

Bánh su kem gồm hai phần chính: vỏ pastry giòn giòn bên ngoài và nhân kem trứng ngọt mát bên trong. Trong công thức bánh su, phần vỏ chiếm vai trò quan trọng hơn cả. Đây cũng là một trong những sáng chế lâu đời bậc nhất của các đầu bếp Châu Âu. Điểm thú vị nhất của bánh su kem là lớp vỏ giòn vừa bên ngoài và phần nhân chứa kem ngọt mát, dẻo mịn nhưng không đặc bột bên trong.

Yêu cầu của bánh là phần vỏ phải nở phồng đến khi rỗng ruột mà không sử dụng bột nở hay bất cứ chất phụ gia nào khác. Điều kì diệu ở đây là phần vỏ pastry nở phồng to nhờ vào một thành phần đặc biệt nhưng vô cùng quen thuộc, đó chính là sự kết hợp giữa hơi nước và trứng. Lượng nước trong nước lọc và trứng khi đưa vào lò đủ nóng sẽ bắt đầu sôi lên, tỏa hơi và từ từ “đẩy” bánh phồng to tạo ra phần ruột rỗng bên trong.

Khâu khuấy đảo trong làm bánh su là phần mất thời gian và sức lực nhất. Người thợ bánh phải đun sôi hỗn hợp nước, bơ và muối theo tỉ lệ chính xác. Hỗn hợp vừa sôi thì nhanh tay cho bột mì vào, khuấy thật đều đến khi bột bắt đầu chín, tróc khỏi thành nồi. Sau đó, mới cho từng quả trứng vào phần bột rồi đánh cho hòa quyện, hỗn hợp mịn bóng. Cuối cùng, hỗn hợp này được cho vào túi bắt kem và tạo thành các hình dạng khác nhau.

Bởi mới thấy, dù có mỏi tay đến đâu, nhưng cảm giác chứng kiến những mẻ bánh su dần nở to trong lò luôn là phép màu kì diệu đối với người thợ bánh. Khi bánh chín và nguội hẳn, việc bơm từng lớp kem trứng sữa thơm lừng mùi vani vào bánh cũng thú vị không kém: Từ một khối bột nhỏ và đặc biến thành chiếc bánh su tròn mũm mĩm, đầy kem ngọt mát bên trong.

Nguồn tin: Bakerlove

Comments

Cách Làm Bánh Su Kem (Choux) Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Bánh su kem vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh su kem

Phần vỏ bánh (Pâte à Choux)

Phần nhân bánh (Crème Pâtissière)

Lòng đỏ trứng: 2 quả

Đường: 40 gram

Tinh bột ngô: 20 gram

Sữa tươi: 200ml

Bơ lạt: 10 gram

Vani: 3ml

Muối: một chút

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Các bước làm vỏ bánh

Bắc nồi chống dính lên trên bếp, lần lượt cho nước, bơ, muối và đường vào nồi, đun trên lửa vừa đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp sôi thì nhấc nồi xuống. Lưu ý: Trong quá trình đun bạn cần khuấy liên tục.

Từ từ thêm bột mì vào hỗn hợp bơ, khuấy đều bằng thìa gỗ cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, đặt nồi lên bếp lại, vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi thấy hỗn hợp bột bắt đầu róc khỏi nồi và thành một khối dẻo mịn thì tắt bếp, nhấc nồi xuống nhưng vẫn tiếp tục khuấy thêm từ 1 – 2 phút để bột bớt nóng.

Nấu hỗn hợp vỏ bánh su kem

Đập trứng ra âu, đánh tan rồi cho một nửa lượng trứng này vào nồi hỗn hợp bột vỏ bánh su kem, khuấy thật đều tay. Tiếp theo, đổ hết phần trứng còn lại vào trộn cùng cho hỗn hợp đặc, mịn và bóng.

Lấy nồi cơm điện ra, đổ nước vào nồi, đặt khay hấp lên trên rồi lót một tấm giấy nước có phết một lớp bơ vào bên trong.

Cho hỗn hợp bột vỏ bánh su kem vào bao tam giác, khéo léo nặn thành từng hình tròn nhỏ lên giấy nướng, đóng nắp nồi lại chọn chế độ Cake/Bread, thời gian hấp từ 25 – 30 phút.

Hết thời gian thì chọn chế độ warm/off, để bánh trong nồi thêm khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra là xong phần vỏ trong công thức làm bánh su kem.

Nặn hỗn hợp vỏ bánh vào khay hấp

Các bước làm nhân bánh (làm nhân kem)

Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, đánh hỗn hợp bằng cây đánh trứng đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, khi nhấc que đánh lên mà hỗn hợp chảy xuống như thả một sợi ruy băng là được.

Rây tinh bột ngô vào âu trứng, trộn đều rồi đun ấm sữa đổ vào âu hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

Trút hỗn hợp nhân bánh su kem vào nồi, bắc lên bếp đun trên lửa nhỏ, khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Đợi nhân bánh đặc sệt lại thành kem rồi thêm muối, bơ và vani vào trộn đều.

Đánh hỗn hợp trứng đường

Trang trí hoàn thiện bánh su kem

Để nhân kem nguội hoàn toàn rời cho vào túi bắt kem. Sau đó dùng dao rạch một đường trên vỏ bánh, nhẹ nhàng bóp nhân kem vào là hoàn thành công thức bằng nồi cơm điện. Lưu ý: Không nên bơm quá nhiều nhân vào vỏ vì nhân sẽ bị tràn ra ngoài và khi ăn rất dễ bị ngán.

Bóp nhân vào bánh su kem

Yêu cầu thành phẩm

Bánh su kem làm bằng nồi cơm ngon không kem gì công thức làm bánh su kem bằng lò nướng. Lớp vỏ bánh vàng giòn quyện cùng nhân kem thơm lừng, béo ngậy nhưng không ngấy, ngọt thanh cực kỳ ngon miệng. Bạn có thể thưởng thức bánh với một ly trà sữa hoặc bất kỳ loại thức uống nào để hương vị của bánh thêm hấp dẫn và trọn vẹn.

Bánh su kem được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em

Bánh su kem để được bao lâu? Cách bảo quản bánh luôn ngon

Có rất nhiều bạn vì không biết cách bảo quản nên khiến bánh nhanh bị hư. Để tránh rơi vào tình trạng này, nếu dùng không hết bánh su kem, bạn có thể cho bánh vào hủ, đậy kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bảo quản thành phẩm được vài ngày và giữ được hương vị của bánh su gần như là nguyên vẹn.

Nếu chưa bơm nhân vào vỏ thì bạn có thể cho vỏ bánh vào ngăn đá, khi muốn ăn thì lấy ra, đợi vỏ bánh su kem mềm lại rồi bơm nhân vào trong là được.

Vỏ bánh su có thể bảo quản trong tủ đông vài ngày

Thất bại thường gặp và những lưu ý quan trọng

Chọn nguyên liệu

Nếu sử dụng trứng gà ta để làm bánh thì bạn cần điều chỉnh lượng trứng lên một chút vì trứng gà ta thường nhỏ hơn trứng gà công nghiệp.

Không cho trứng vào bột còn nóng vì trứng sẽ bị chín.

Chỉ nên thêm trứng vào bột một cách từ từ và kiểm tra xem bột đã được hay chưa. Nếu cho hết cùng lúc thì có khả năng bột sẽ bị nhão, khi bắt bột lên khay hấp sẽ rất khó khăn và thành phẩm có thể bị xẹp.

Hướng dẫn khuấy bột bánh

Khuấy bột là một trong những tao tác quan trọng quyết định đến sự thành bại của bánh su kem. Bạn cần đảm bảo bột được khuấy đến khi róc ra khỏi nồi là dừng lại ngay, không nên khuấy quá lâu vì bột sẽ bị tách bơ.

Khi mới cho trứng vào hỗn hợp bột thì hỗn hợp sẽ bị loãng ra và bạn cần kiên trì khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại như ý muốn.

Hỗn hợp bột vỏ bánh cần được khuấy đều đến khi róc khỏi nồi và không còn dính tay

Nhiệt độ và thời gian nướng bánh cực kỳ quan trọng trong công thức làm bánh. Nếu có sự sai lệch ở hai yếu tố này, bánh có thể không nở, bị xẹp, vỏ bánh không đạt… nên bạn cần theo dõi công đoạn hấp bánh thật kỹ. Bánh su kem nở nhờ vào hơi nước nên bạn cần đảm bảo hơi nước đủ để bánh nở đều.

Phần nhân kem

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể làm nhân kem bằng cách cho tất cả các nguyên liệu vào nồi rồi bắc lên bếp, khuấy đều đến khi chín. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến cho nhân bánh vị vón cục, trong một số trường hợp nhân của bạn còn có mùi bột sống nên bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Ngoài nhân bánh su được hướng dẫn ở trên bạn có thể biến tấu hương vị của bánh bằng các loại nhân khác như: kem tươi đánh bông, nhân socola, trà xanh…

Bánh su kem nhân trà xanh cũng rất thơm ngon và được nhiều bạn trẻ yêu thích

Một số lỗi thường mắc khi làm nhân bánh su kem và cách khắc phục:

Nhân còn tanh mùi trứng: Do nhân chưa nấu chín hẳn. Cách khắc phục là bạn cần nấu lại nhân cho chín.

Nhân có vị bột: Vị bột xuất hiện cũng là do nhân chưa được nấu chín. Nếu rơi vào trường hợp này bạn thêm một chút sữa vào nhân kem rồi nấu trên lửa nhỏ đến khi nhân chín là được.

Nhân bị vón cục: Khi khuấy không đều tay hoặc không lọc hỗn hợp qua rây, nấu nhân trên lửa quá lớn thì nhân bánh su kem sẽ bị vón cục. Cách khắc phục là cho một chút sữa vào nhân, khuấy đều để hỗn hợp loãng ra rồi lọc qua rây, loại bỏ lợn cợn và nấu lại nhân một lần nữa.

Nhân quá loãng: Bạn chỉ cần nấu nhân đến khi nào đặc lại là được.

Nhân quá đặc: Nguyên nhân là do lửa quá lớn vì vậy để tránh rơi vào tình trạng này bạn phải điều chỉnh lửa cho thích hợp, thêm sữa vào nhân cho loãng ra.

Ngoại hình bánh choux

Bánh su kem thường có hoa văn rất tự nhiên nhưng thông thường thành phẩm sau khi hấp chín sẽ không còn nhiều vân hoặc xoắn ốc nữa. Nếu bạn muốn bánh có vân rõ nét hơn thì nên gắn đui bắt bông kem vào bao tam giác trước khi nặn bột lên khay. Cách làm này có thể giúp bánh trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sầu Riêng Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng trên thực tế không hề khó, công đoạn quan trọng ở khâu trộn bột làm vỏ bánh. Bởi vì bánh su kẹp nhân tan chảy bên trong, nên nếu không kết hợp thêm nguyên liệu có tác dụng chống dính thì bánh mì thành phẩm sẽ rất bở và không ngon. Tùy dụng cụ sẵn có, bạn có thể nướng hoặc chiên vỏ bánh su đều được. Về phần nhân, bạn chỉ cần 3 nguyên liệu chính là bơ nhạt, kem tươi và cơm sầu riêng loại tươi, ngon. Các bước làm bánh su kem sầu riêng còn lại sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

1. Cách làm bánh su kem sầu riêng mịn ngon

1.1. Nguyên liệu

Để làm bánh su kem nhân sầu riêng thơm ngon, mềm mịn mà không bị bở, bạn cần biết cách chọn tỷ lệ nguyên liệu thích hợp. Đặc biệt là phần vỏ bánh su, cần kết hợp thêm trứng gà để tạo độ kết dính và mềm mịn, lên màu đẹp mà không quá khô. Để thực hiện món bánh này ngon đúng chuẩn, bạn chuẩn bị:

200 ml kem tươi Heavy Double Cream

20 gram đường bột

150 gram cơm sầu riêng (loại ngon) đã tách hột

55 gram bơ nhạt đã làm mềm

1/2 thìa cà phê muối ăn

1 thìa cà phê đường trắng

120 ml nước lọc

100 gram bột mì

2 trứng gà đánh tan trong chén nhỏ

Ít đường bột phủ bánh

Dụng cụ làm bánh: túi bắt kem, tô, nồi, máy đánh trứng, lò nướng (làm nóng ở mức 200 độ C), khay nướng có lót giấy nến

1.2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng mịn ngon

1.2.1. Cách làm vỏ bánh su kem nướng mềm thơm

Cho bơ mềm, đường trắng, muối, nước lọc vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Vừa nấu, vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

Hỗn hợp bơ sôi, bạn tắt bếp, cho bột mì vào, dùng muỗng trộn đều.

Cho hỗn hợp bột trên ra tô sạch. Thêm từng ít trứng gà đánh tan vào trộn chung với bột cho hòa quyện với nhau, đến khi hết trứng là được.

Cho khay bột vỏ bánh su vào lò, chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C, nướng khoảng 25 phút là bánh chín và phồng lên.

1.2.2. Cách làm nhân kem sầu riêng cho bánh su

Cho đường bột và Heavy Double Cream vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ mạnh nhất trong 30 giây để tạo hỗn hợp bông mịn.

Cho cơm sầu riêng vào tô kem tươi, dùng muỗng trộn đều.

Bọc màng nilon tô nhân kem sầu riêng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

1.2.3. Cách bọc vỏ bánh su nướng với nhân kem sầu riêng

Trút nhân kem sầu riêng vào một túi bắt kem (hoặc bọc nilon sạch bịt kín đầu, cắt một góc nhọn bịch).

Dùng dao cắt ngang các phần vỏ bánh su, bóp ít nhân kem sầu riêng vào trong. Thực hiện tương tự với số bánh và nhân kem còn lại cho đến hết.

2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng cốt dừa

2.1. Nguyên liệu

250 ml nước lọc

10 gram bơ lạt

150 gram bột mì đa dụng

1 quả trứng gà

200 gram cơm sầu riêng

200 ml nước cốt dừa

75 gram đường kính trắng

1/2 thìa cà phê muối ăn

5 gram bột bắp

1 lòng đỏ trứng gà

2.2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng nước cốt dừa

2.2.1. Cách làm vỏ bánh su kem chiên

Bắc nồi lên bếp, cho 10 gram bơ lạt tan chảy với 250 ml nước vào, khuấy đều với lửa lớn. Sau khi bơ đã tan chảy hết, cho thêm 150 gram bột mì đa dụng. Khuấy đều đến khi đặc lại thành bột, cho 1 quả trứng gà và trộn đều lên với nhau.

Đợi bột bớt nóng, ngắt một ít lên tay, vo thành những viên tròn vừa đủ ăn. Sau đó, đem các viên bột bánh đi chiên giòn. Cho bánh ra dĩa có giấy thấm dầu, thực hiện cho đến hết phần bột còn lại.

2.2.2. Cách làm nhân kem sầu riêng cốt dừa béo thơm cho bánh su chiên

Cho 200 gram cơm sầu riêng (đã bỏ hột) vào nồi, rót thêm 200 ml nước cốt dừa, cho thêm 75 gram đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 gram bột bắp và 1 lòng đỏ trứng gà vào. Trộn đều hỗn hợp đến khi tơi lên.

Cắt những vỏ bánh su kem chiên tròn ra làm đôi.

Cho kem sầu riêng nước cốt dừa đã sơ chế thành kem vào bịch, cắt một đầu nhỏ vừa đủ để bóp kem vào bên trong bánh. Thực hiện với phần bánh còn lại đến khi hết nhân.

Vậy là bạn đã hoàn tất món bánh su kem chiên với lớp vỏ giòn thơm bên ngoài và nhân sầu riêng cốt dừa béo ngậy, ngọt tươi bên trong.

3. Mẹo bảo quản bánh su kem nhân sầu riêng để được lâu tại nhà

3.1. Cách bảo quản bánh su kem nhân sầu riêng tự làm

3.2. Cách bảo quản nhân sầu riêng

Nếu đã làm xong phần nhân kem sầu riêng mà chưa dùng đến, bạn nên chia nhân thành các phần bằng nhau tùy theo nhu cầu mỗi lần sử dụng. Đựng từng phần nhân trong các hũ/ hộp sạch khác nhau, rồi đậy nắp kín. Sau đó, bọc lớp nilon bên ngoài để tránh làm ám mùi sầu riêng trong tủ lạnh. Kế đến, cho các hũ sầu riêng vào ngăn đông tủ lạnh. Khi làm bánh, bạn lấy 1 phần nhân kem sầu riêng ra, rã đông và chế biến. Với mẹo lưu trữ này, bạn có thể để nhân sầu riêng dùng được cả năm!

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp