Cách Làm Bánh Flan Emdep / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng đã đánh đều vào hỗn hợp vừa pha chế ở trên, vừa đổ vừa quấy đều và nhẹ tay.

-Bạn cho đường và một chút nước vào nồi rồi vặn lửa thật nhỏ, cứ đảo đều tay cho đến khi đường cháy đều và chuyển sang màu vàng cánh gián. -Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn làm bánh thành một lớp mỏng dưới đáy khuôn. -Để một lúc, bạn khuấy lại tay hỗn hợp trứng sữa ở trên và đổ vào từng khuôn đã tráng caramen.

Phương thức làm bánh flan bằng lò vi sóng, bạn biết chưa?

-Bước pha hỗn hợp đường sữa bạn vẫn làm như trên.

– Đến khâu thắng caramen, bạn có thể dùng lò vi sóng bằng cách cho bát đường vào khuấy tan với một ít nước vào lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian khoảng từ 2-3 phút, đừng để quá thời gian vì đường sẽ dễ cháy và có vị đắng. Sau đó, lấy hỗn hợp ra và cho thêm 5ml nước nóng vào hỗn hợp.

-Sau khi đã có hỗn hợp đường màu cánh dán, bạn đổ lớp mỏng vào khuôn; để một lúc và cho hỗn hợp trứng sữa vào. Sau đó, bạn đặt những khuôn bánh vào một khay lớn có đổ nước ngập 1/2 khay.

– Bước tiếp, bạn cho khay vào lò vi sóng, điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5-7 phút là được. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và để cho bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

***Xem các sản phẩm : Lò vi sóng đang có bán tại TpHCM

Giải đáp một số thắc mắc bạn có thể gặp để làm bánh flan ngon nhất:

1/Bánh flan khi làm ra lại hay bị rỗ mặt, cách khắc phục ra sao?

Trả lời: Nguyên nhân thường gặp nhất là bạn hấp bánh không mở vung và thấm khô nước đọng. Bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch đậy lên trên khuôn bánh để nước có nhiễu vào thì sẽ thấm vào khăn và không chảy trực tiếp vào bánh.

2/ Bánh flan có thể không bị rỗ mặt mà lại bị rỗ ở phần đáy hoặc phần giữa bánh?

Trả lời: Do trong quá trính làm chín bánh, bạn đã để nhiệt độ quá cao, hoặc không được đều lúc cao lúc thấp sẽ dẫn đến hiện tượng rỗ phần thân bánh như vậy. Bạn có thể cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 150-160 độ, còn nếu bạn hấp thì để bếp ở một mức lửa và không tăng giảm đột ngột.

3/ Tại sao khi làm đúng công thức và thời gian mà bánh flan lại không đông?

Trả lời: Bạn hãy kiểm tra xem bạn pha sữa nước và trứng đã đúng tỉ lệ hay chưa hoặc cũng có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này đó là nhiệt độ để làm bánh chín của bạn chưa đạt, nếu nhiệt độ hấp bánh quá thấp thì bánh sẽ không đông.

Nguồn: chúng tôi và tổng hợp thông tin từ internet

Cách Làm Bánh Flan “Chay”

Hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm bánh Flan chay hoàn toàn không trứng. Mình đã thử qua rất nhiều công thức. Và chỉ có công thức này mới là tuyệt hảo.

Mình thích phiên bản Flan “không trứng” này bởi vì nó rất thanh mát, ăn nhiều nhiều cũng chẳng sao. Và hơn nữa là nó vẫn rất giàu dinh dưỡng và chất đạm thực vật cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thích ăn bánh Flan nhưng sợ ăn nhiều sẽ tăng cân hoặc sợ sẽ tiêu thụ quá nhiều trứng thì đây chắc chắn là công thức bạn nhất định phải thử!

½ cup đường: mình dùng loại đường nâu cho tốt

3 tbs nước

Phần bánh flan

2 ½ cup sữa (sữa đậu nành hoặc sữa yến mạch)

2 tbs bột bắp

1 tbs bột rau câu Agar

Chuẩn bị sữa làm bánh flan

Mình thường dùng sữa yến mạch vì mình tự làm sữa yến mạch để làm flan luôn. Mình đong đúng 2 ½ cup nước để xay sữa yến mạch ngay trước chuẩn bị làm bánh luôn nên cực “chất lượng”. Còn nếu không dùng sữa yến mạch thì bạn có thể dùng sữa đậu nành mua sẵn hoặc tự nấu cũng ngon. Như mình thèm ăn flan thì xuống xay sữa xong làm bánh luôn, vỏn vẹn chỉ tốn đúng 15 phút là thao tác xong, chỉ chờ bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng sau là ăn được rồi.

Bạn nào chưa biết làm sữa yến mạch thì xem ở đây nha: CÁCH LÀM SỮA YẾN MẠCH

Bạn cho sữa vào nồi chống dính, cho bột rau câu vào luôn và khấy đều và để đó để bột rau câu nở 1 lát nấu sẽ nhanh hơn. Bạn để nồi sữa đó và đi làm caramel nha.

Làm caramel

Ở đây mình dùng đường nâu để làm caramel. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp sôi và để sôi thêm chừng 1 phút nữa thôi là tắt bếp.

Bây giờ bạn rót sữa ra các khuôn khi nãy, chờ nguội, cho vào tủ lạnh là ăn được rồi.

Nếu bạn làm sữa yến mạch giống mình thì nhớ nấu xong thì đổ vào khuôn nhanh tay nha, không thì nó sẽ đông lại rất nhanh đó.

Làm ngay nha!

-Cách làm bánh Flan “chay” – không trứng-

Cách Làm Bánh Flan Cà Phê

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

Cà phê bột: 35gr.

400ml sữa đặc.

Sữa tươi: 200 ml.

150gr đường.

năm cái hột gà.

Kem tươi: 200 ml.

Vani tạo hương: 1 ống.

Nước ấm: 20ml.

Khuôn bánh.

Nồi nấu.

Lò vi sóng bật chế độ nướng.

Bước 1: Chuẩn bị caramen cùng sơ chế các nguyên liệu

Cho 150ml nước sạch, đường vô 1 cái xoong bé và để lên trên bếp đun với lửa vừa phải, để cho đến khi đường tan hết. Trong khi nấu đánh đều để đường nhanh tan đồng thời không bị cháy, đun chừng 5 đến 10 phút thấy lúc đường sệt lại đồng thời chuyển từ trắng sang màu vàng cánh gián thì hãy tắt bếp. Các bạn được caramel như mong muốn.

Trút lớp caramel ra những khuôn bánh một lớp mỏng ở phần đáy của khuôn rồi đặt bớt nóng.

Cho 35gr bột cà phê vô 20ml nước hẩm và hòa tan.

Tiếp đó chúng ta đổ 200ml sữa tươi vô 1 chiếc xoong nhỏ để đun nóng, không nấu sôi lên ha.

Đập trứng vào một cái bát rồi sử dụng đôi đũa hoặc là dụng cụ đánh trứng rồi đánh cho trứng tan, cho thêm một phần ba bột cà phê đã hòa tan vô rồi đảo đều để cho trứng được bông cứng.

Khi sữa vẫn còn nóng bạn đổ đường, kem tươi, sữa ông Thọ, 2/3 cà phê đã được pha còn dư và vani tạo hương vào với, lấy đũa quấy cho đều để tất cả hỗn hợp quyện vào với nhau.

Trút hỗn hợp đấy vào bát hột gà đã được đánh đều để tạo ra một hỗn hợp làm bánh flan thơm ngon.

Để cho bánh flan mịn đẹp mắt ta cho hỗn hợp đấy vào một chiếc rây rồi lọc vào 1 cái âu he.

Bây giờ các bạn cho tất cả hỗn hợp đó vào những khuôn làm bánh flan đã có lớp caramel khi nãy. Cho một lượng các thành phần hỗn hợp vừa dùng vào khuôn bánh để khi đem nướng bánh đẹp hơn ha.

Rồi chúng ta bỏ vào khay nướng bánh 1 chút nước và lót một lớp khăn vào, để những khuôn làm bánh lên trên cái khăn và cho vô lò vi sóng bật chế độ nướng thực hiện nướng nha.

Nướng bánh flan ở trong nhiệt độ 160 độ C, khoảng 35ph cho đến 40p là chín bánh.

Muốn thử bánh chúng mình lấy chiếc tăm xiên vào bánh flan, nếu như bánh flan không dính vào tăm thì bánh flan đã chín.

Cho bánh flan ra ngoài lò nướng và để hết nóng, rồi để bánh vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là ăn được.

Để bánh ra đĩa hay là để trong khuôn bánh tùy ý từng người.

Sử dụng muỗng để nhâm nhi bánh.

Yêu cầu thành phẩm của món bánh flan

Những chiếc bánh flan thơm phức vị cafe, mềm mịn của bánh flan đặc trưng của trứng và sữa tạo nên hương vị khó cưỡng.

Màu sắc bắt mắt với màu cafe phủ bên ngoài ngoài nhìn rất hấp dẫn.

Nên bật bếp trước năm phút bằng nhiệt độ 160 độ C ha.

Có một số người không muốn hay là không sử dụng bánh để lạnh thì ta có thể nhâm nhi lập tức sau lúc đặt hết nóng mà không bỏ vào tủ lạnh nhá.

Nên để bánh trong vòng hai hoặc ba ngày thôi nhá.

Video hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê

Cách Làm Bánh Flan Để Bán

Cách làm bánh flan để bán đang là từ khóa tìm kiếm xuất hiện rất nhiều. Bạn cũng không khó tìm kiếm công thức cho món bánh này. Tuy nhiên để có được thành phẩm mềm mịn, ngon ngọt và béo ngậy để các tín đồ ăn vặt nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức thì quả là một điều rất khó.

Vì thế hôm nay Blog Ẩm Thực Việt Nam sẽ mang tới cho cả nhà công thức làm bánh flan để bán chinh phục mọi khách hàng. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể tự làm bánh flan để bán. Vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm chi phí.

Nguyên liệu làm bánh flan để bán

13 quả trứng gà

1 hộp sữa ông thọ

2 bịch sữa không đường

1 bịch sữa có đường

1 muỗng vani, một muỗng bột rau câu giòn

180g đường cát

1/2 muỗng cà phê muối

Một nửa quả chanh

40-50 hộp chứa bánh flan

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ làm bánh như muỗng khuấy, rây lọc, nồi hấp,… để có thể tự làm bánh flan để bán ngay tại nhà.

Hướng dẫn làm bánh flan để bán ngon nhất

Bước 1: Sơ chế caramen cho bánh flan

Để làm caramen thì đầu tiên bạn cần cho đường cát trắng cùng nước vào chảo rồi đun nhỏ lửa, đảo đều tay. Chờ đến lúc hốn hợp này có màu vàng chanh thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều và tắt bếp.

Nếu hỗn hợp này kết dính quá bạn có thể cho thêm nước vào để khuấy cho vừa. Còn nếu hỗn hợp quá loãng bạn có thể điều chỉnh bằng cách cho lên bếp tiếp tục đun cho hơi nước bay để được caramen chuẩn nhất. Sau khi có caramen, bạn chờ cho nguội bớt rồi chế vào khuôn. Các khuôn nên được tráng đều caramen lên thành để bánh được đẹp và ngon hơn. Tráng xong caramen bạn hãy xếp chúng vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút thì bỏ ra.

Bước 2: Làm flan cho bánh

Cách làm flan cho bánh rất đơn giản. Đầu tiên hãy cho nước lọc vào nồi. Đổ thêm sữa tươi không đường, sữa tươi có đường, rau câu rồi khuấy đều và cho lên bếp đun. Hỗn hợp này chỉ cần đun nóng, không nên đun sôi. Sau khi thấy hỗn hợp nóng tầm 60 độ C thì tắt bếp.

Trứng gà ta sau khi mua về sẽ đập lấy lòng đỏ trứng. Bạn dùng phới đánh đều trứng để trứng tan, nhưng đừng mạnh tay khiến trứng dủi bọt. Nếu như vậy bánh sẽ không ngon và bị rỗ.

Lúc này hãy dùng rây và lọc hỗn hợp này để bỏ cặn trứng, sữa,… để bánh sau khi làm được chắc, mềm và mịn nhất. Cuối cùng bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào khuôn caramen đã chuẩn bị trước.

Bước 3: Hấp bánh flan để bán

Bạn xếp các khay bánh faln vào nồi hấp và hấp. Thời gian hấp từ 30 đến 40 phút tùy vào số lượng bánh cũng như độ dày của khuôn. Nếu bạn sử dụng loại khuôn nhỏ thì chỉ cần 20 đến 25 phút là bánh đã chín. Còn đối với loại khuôn dày thì tầm khoảng 30 đến 40 phút.

Để biết bán đã chín hay chưa rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng tăm đâm vào bánh. Nếu tăm không còn dính hỗn hợp bánh thì tức là bánh đã chín và có thể lấy ra.

Bánh sau khi chín, lấy ra để nguội và bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Bánh flan bỏ tủ lạnh ăn ngon nhất là trong vòng 4 đến 6 ngày đầu tiên.

Như vậy công thức làm bánh flan để bán rất đơn giản đúng không cả nhà?. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian bạn đã có một mẻ bánh ngon lành để dùng cũng như để bán. Bánh flan có thể kinh doanh cùng các món đồ ăn vặt, đồ uống giải khát,… rất được lòng khách hàng.

Những điểm lưu ý khi làm bánh flan để bán

Bánh flan không được bị rổ

Bánh flan sau khi làm bị rổ là lỗi rất nhiều người thực hiện mắc phải. Nguyên nhân của tình trạng này là trong quá trình hấp, nồi hấp bị ngậm nước, nước nhỏ xuống bánh, khiến bánh bị rổ.

Cách khắc phục cho lỗi bánh bị rổ rất đơn giản. Trong quá trình hấp bánh, bạn hãy thường xuyên mở nắp nồi để lau hơi nước đọng trên nắp, tránh để nước nhỏ xuống bánh. Ngoài ra thì bạn có thể lót một tấm khăn trên nồi hấp sau đó mới đập nắp lại. Như vậy hơi nước sẽ nhỏ xuống khăn, không nhỏ xuống bánh khiến bánh bị rổ.

Thời gian hấp bánh flan

Thời gian hấp bánh flan cũng là điều mà chúng ta cần lưu ý. Bởi với số lượng bánh flan lớn, thời gian hấp sẽ càng dài. Nếu bạn hấp bánh flan quá lâu sẽ khiến bánh bị khô, cứng và ăn không ngon. Đồng thời nếu hấp chưa đủ thời gian thì bánh sẽ không chín, thậm chí bị vỡ, nứt bánh. Vì thế bạn cần lưu ý điều này để mẻ bánh được ngon hơn.

Nếu bạn muốn kinh doanh bánh flan lâu dài, và sản xuất ra số lượng bánh lớn mỗi ngày thì nên đầu tư tủ hấp bánh flan thay thế cho nồi hấp thông thường. Vừa nhanh chóng, vừa chính xác lại tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Thời gian bảo quản bánh

Bánh flan thường được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong các loại tủ chuyên dụng bảo quản bánh công nghiệp hiện nay. Bánh có thể để đến 1 tháng kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên bánh ngon nhất khi dùng sau 4 đến 6 ngày làm ra. Vì thế để đảm bảo thương hiệu cũng như chất dinh dưỡng trong bánh thì bạn chỉ nên làm đủ số lượng bán để bán trong vòng 1 tuần. Như vậy bánh vừa có độ ngon vừa đảm bảo chất dinh dưỡng.