Cách Làm Bánh Bông Lan Chocolate Flan / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Bông Lan Chocolate Ngon Hết Ý

Flan bông lan chocolate ngọt ngào, thơm ngon

Phần caramel

Đường: 200 gram

Nước cốt chanh: một ít

Phần lan

Trứng gà: 4 quả

Lòng đỏ trứng gà: 2 quả

Đường: 100 gram

Vani: 1 thìa

Sữa tươi: 400 ml

Whipping cream: 125 ml

Phần chocolate sponge

Đường icing: 100 gram

Lòng trắng trứng: 4 quả

Lòng đỏ trứng: 4 quả

Muối: 2 gram

Bột bánh: 115 gram

Sữa tươi: 30 ml

Vani: 1 thìa

Dầu ăn: 25 ml

Bột cacao: 20 gram

Cho đường vào nồi, thắng đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Lưu ý là phải khuấy liên tục để đường không bị cháy.

Thêm nước cốt chanh vào nồi rồi nhanh tay đổ caramel vào khuôn bánh, tráng đều và để đông.

Cho trứng gà, lòng đỏ trứng, đường và vani vào âu, dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Làm ấm sữa tươi rồi vừa cho vào âu hỗn hợp trứng vừa khuấy lên, tiếp tục cho thêm whipping cream vào âu hỗn hợp để khuấy chung.

Lọc hỗn hợp flan qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn.

Cho trứng gà vào trong âu

Đánh bông lòng trắng trứng cùng với muối và đường icing. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, tếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Từ từ cho bột bánh vào trong âu hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều bằng phới lồng.

Pha sữa tươi với vani, dầu ăn với bột cacao trong hai bát nhỏ rồi cũng cho vào hỗn hợp lòng trắng, khuấy đều.

Đánh bông lòng trắng trứng với muối và đường icing

Lần lượt đổ hỗn hợp flan và chocolate sponge vào khuôn đã tráng caramel. Đặt khuôn vào khay đã lót sẵn giấy nến và có một ít nước.

Bật lò nướng ở 1550C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 70 phút.

Khi bánh chín, bạn úp ngược khuôn xuống một chiếc đĩa rồi nhẹ nhàng nhấc khuôn ra là xong.

Bánh flan bông lan chocolate có hương thơm thoang thoảng vô cùng dễ chịu, phần bông lan mềm còn flan lại béo ngậy, thêm một chút caramel ngọt ngào, tạo nên hương vị đặc biệt khiến ai cũng mê mẩn.

Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Mẹo làm bánh flan bông lan chocolate ngon

* Sữa tươi cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng chỉ làm ấm, không đun sôi vì sẽ làm nhất hàm lượng dinh dưỡng trong sữa.

* Nhiệt độ nướng bánh có thể tùy chỉnh một chút, tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh của bạn.

* Các hỗn hợp cần được trộn thật kỹ để thành phẩm ngon nhất có thể.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Bánh Bông Lan Vị Chocolate { Không Dùng Máy}

Tháng 2, tháng yêu thương chuẩn bị bắt đầu rồi cả nhà nhỉ <3 Hôm qua mở lịch dò dò xem Tết lúc nào thì giật mình cũng chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là Tết… Ngước lên trời thấy trăng đã tròn, đã là rằm tháng chạp, chẳng mấy là tháng giêng… Sao thời gian cứ trôi nhanh để thấy rằng mình chưa làm được gì nhiều. Đúng là nếu không biết lặng yên ngồi nghĩ tới những gì mình đã có và biết ơn những gì mình có thì sẽ chẳng bao giờ biết điểm dừng của cuộc sống là gì…

Tháng 2 luôn là biểu tượng cho tình yêu vì có ngày lễ Tình yêu – Valentine’s Day. Năm nay ngày đó cũng là khoảng dịp trước Tết vài ngày, không biết cả nhà có nhã hứng làm bánh cho ngày này không nhỉ 😉 Dù gì thì mở đầu tháng 2 cũng nên có tí chút hương vị của tình yêu – vừa ngọt ngào vừa đắng cay một tí chứ nhỉ 😀

Tớ cũng giới thiệu với cả nhà kha khá các món về sô-cô-la như chocolate truffles, bánh chocolate bằng lò vi sóng trong cốc, bánh cookies shortbread vị sô-cô-la hay bánh chocolate bottom cheese cake etc. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu như tớ không cùng cả nhà thử làm một chiếc bánh ngọt vị sô-cô-la đơn giản nhưng cũng không kém phần “fancy” một tí. Hay là một cái bánh chocolate không cần dùng máy móc gì cả? Tớ đảm bảo chỉ cần chút đam mê và một chút tẹo kiên nhẫn (vì muốn làm bánh có vẻ phức tạp thì cũng cần nhiều bước một chút :D) là cả nhà có thể có được một chiếc bánh chocolate tình yêu không hoàn hảo nhưng là của chính mình làm ra đấy 😉

Bánh chocolate này về cốt bánh tớ làm theo cách đơn giản và sử dụng dầu ăn thay vì dùng bơ để bánh bớt béo và khi để vào tủ lạnh bánh không bị cứng. Phần nhân kem ở giữa tớ dùng kem tươi (whipped cream) và đặc biệt là tớ sử dụng một lớp chocolate ganache để phủ lên bánh. Nhìn tổng thể thì chiếc bánh đơn giản nhưng khi cắt lớp ra cả nhà sẽ thấy sự “phức tạp” của nó. Và đặc biệt hơn nữa, sự “phức tạp” lại nằm trong hương vị và kết cấu bánh khi thưởng thức.

Chocolate ganache là một loại sô-cô-la đun chảy cùng với một chút kem tươi (whipping cream), sau khi để nguội hoặc để lạnh thì lớp sô-cô-la đó sẽ đông lại nhưng vẫn rất mềm (chứ không cứng như sô-cô-la) và làm thành một lớp phủ hoàn hảo để che lấp đi tất cả những khuyết điểm của bánh 😉 Còn gì tuyệt vời hơn khi làm bánh không dùng máy, chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản như …”sô-cô-la” để làm bánh nhỉ 😀

a. Cốt bánh chocolate:

½ cup đường (100 grams)

1 cup bột (khoảng 125 grams)

½ cup bột ca cao không đường (unsweetened cocao powder) (50 grams)

1 teaspoon bột nổi baking powder

1 teaspoon muối nổi baking soda

¼ teaspoon muối

1 quả trứng (large eggs)

½ cup nước ấm (120 ml) + 2 Tablespoons cafe bột (instant coffee powder) (Nếu ai có cafe tươi pha thì dùng cafe tươi. Nếu ai không thích mùi cafe thì dùng nước ấm thôi cũng được. Tuy vậy, cafe và chocolate luôn là những người bạn thân thiết tuyệt vời nhất đấy 😉 )

1 /2 cup sữa tươi không đường (120 ml)

¼ cup dầu thực vật (vegetable oil) (60 ml)

1 teaspoon vanilla extract

Dụng cụ cần: 1 khuôn bánh tròn đường kính 9 inches (23 cm)

b. Kem tươi vị sô-cô-la (Chocolate whipped cream)

1 cup kem tươi (heavy whipping cream) (240 ml)

½ teaspoon vanilla extract

¼ cup đường

2 Tablespoons bột ca cao không đường (unsweetened cocao powder)

c. Lớp phủ chocolate ganache:

Cách làm: Đọc xong phần nguyên liệu có vẻ phức tạp nhưng cả nhà thấy là tớ chia ra làm 3 loại nguyên liệu của 3 thành phần của bánh thôi, chứ thực ra các nguyên liệu lặp lại như chocolate, bột ca cao hay kem tươi (heavy whipping cream).

a. Cốt bánh chocolate:

b. Kem tươi vị sô-cô-la (Chocolate whipped cream)

Nếu có thời gian thì đổ kem tươi vào bát hoặc âu định đánh kem, cho đồ đánh kem vào tủ lạnh cùng cho lạnh. Làm như vậy kem sẽ nhanh đánh được bông hơn.

Cất bánh vào tủ lạnh để kem tươi hơi cứng và để bánh lạnh thì khi đổ lớp ganache lên sẽ nhanh đông thành hình hơn.

c. Lớp phủ Chocolate ganache:

Thái chococolate nhỏ rồi cho sẵn vào bát. Thái nhỏ giúp cho chocolate nhanh tan khi đổ kem tươi nóng vào.

Thành phẩm cho ra tớ rất ưng ý vì đây là lần đầu tiên hai mẹ con tớ cùng nướng một cái bánh. Bánh không cần sử dụng máy đánh phức tạp vì bạn bé nhà tớ sợ mấy tiếng ồn của máy đánh vì thế bạn ý rất tự tin giúp mẹ làm khiến tớ vui lắm.

Tóm tắt cách làm nhanh tại kênh youtube của CandyCanCook:

Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Bí Đỏ Độc Đáo

Hướng dẫn nấu ăn hôm nay sẽ làm món bánh bông lan FLAN bí đỏ. Bạn có phải là một người thích ăn chè bánh không? Đã từ lâu, bánh ngọt trở thành một trong số những món ăn vặt, tráng miệng đặc biệt của người Việt nói chung và người thành phố nói riêng. Nhưng bất kể là ở đâu, thì những món bánh ngọt luôn có một sức hấp dẫn khó có thể chối từ.

Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để làm bánh flan bí đỏ nhỏ xinh thật ngon:

Cách làm bánh flan bí đỏ bé nhỏ xinh xinh thật ngon:

– Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ đi phần ruột và hạt bên trong, cắt thành những lát mỏng.

– Sau đó bạn cho bí vào lò nướng đã được làm nóng từ trước ở 180 độ C, hoặc bạn dùng lò để hấp, miễn sao thịt bí chín mềm là được.

– Trứng gà đập ra bát, dùng phới lồng đánh cho tan lòng trắng và đỏ ra. Rót vào một ít sữa tươi, đánh đều hỗn hợp. Đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bọt khí nhiều và bạn cảm thấy hỗn hợp đã mịn thì dừng.

– Tiếp theo của cách làm bánh flan bí đỏ thì cho phần thịt bí đã hấp chín ở trên vào cối xay, đổ hỗn hợp trứng sữa ở trên vào cùng với bí rồi nhấn chế độ xay vừa, đến khi hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau, và có mùi thơm bốc lên, mùi của các nguyên liệu rất đặc trưng nên ạn sẽ phân biệt được ngay.

– Tiếp tục cho đường cát vào nồi, thêm một ít nước nóng hòa cho tan đường bên trong. Bắc nồi lên bếp và đun với mức lửa vừa.

– Khi thấy nước đường đã bắt đầu nóng, hơi đổi màu thì bạn khuấy liên tục và đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. có mùi thơm, hơi đặc lại thì tắt bếp.

– Cho tiếp phần nước sôi đã chuẩn bị ở trên vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi nước nóng và đường hòa tan vào nhau.

– Còn có một cách đơn giản hơn là bạn dùng bí làm khuôn và cho phần bánh flan vào bên trong, nhưng mà như thế thì sẽ không có mùi bí trong bánh.

– Vậy là chúng ta hoàn thành bánh flan bí đỏ rồi đấy.

Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Bằng Lò Nướng

Nguyên liệu và dụng cụ

– Trứng gà: 4 trái.

– Lòng đỏ trứng gà: 1 trái.

– Mật ong: 20 gram.

– Sữa tươi: 320 gram.

– Bột mỳ: 30 gram.

– Gia vị: Muối, đường.

– Dụng cụ: Lò nướng, dụng cụ làm bánh, máy đánh trứng, tô, khuôn bánh, khay nướng thủy tinh,…

Bước 1: Làm caramen

– Bạn cho 60 gram đường và 15 gram nước vào chảo.

– Bật bếp nấu cho đường chuyển thành màu cánh gián thì thêm vào 1/8 thìa cà phê muối và 30 gram nước sôi, lắc chảo cho đều rồi tiếp tục đun cho đường hơi kẹo lại thành caramen.

– Tắt bếp, chuẩn bị khuôn bánh sạch, bạn đổ phần đường caramen này vào khuôn, lắc khuôn cho caramen bám đều.

Bước 2: Làm phần bánh flan

– Đập vào tô 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 50 gram đường, 10 gram mật ong, dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp sau đó thêm vào 320 gram sữa tươi ấm (khoảng 60 độ C) vừa rót vừa đánh đều.

– Bạn chuẩn bị tô khác, lọc hỗn hợp trứng sữa vừa đánh qua rây để bánh thành phẩm thêm mềm mịn. Sau khi rây xong bạn để tô qua một bên, chờ nguội.

Bước 3: Làm phần bánh bông lan

– Bạn lấy một tô lớn, đổ vào một ít nước nóng.

– Lấy một tô nhỏ hơn đặt vào bên trong tô có chứa nước nóng, đập vào tô này 1 quả trứng gà, 25 gram đường, 10 gram mật ong, bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp khoảng 34 độ C thì lấy tô ra tiếp tục đánh thêm 3-4 phút, sau đó đánh chậm thêm 3-4 phút nữa.

– Rây vào tô trứng vừa đánh 30 gram bột mỳ, trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh

– Bạn lấy khuôn đã tráng caramen đổ vào phần bánh flan đã làm ở bước 2, bạn đổ khoảng 2/3 khuôn. Tiếp theo lấy phần bánh bông lan ở bước 3 đổ vào gần đầy khuôn.

– Cho khuôn bánh vào khay nướng thủy tinh, đổ vào khay một ít nước nóng rồi đem nướng trong lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 26-30 phút.

Liên hệ ngay: CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, chúng tôi (Gần chợ Bà Chiểu) – 0902 54 54 33 (Thầy Quân) CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, chúng tôi Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) – 0985 33 44 35 (Thầy Quang)