Cách Làm Bánh Bao Nướng / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon

Nguyên liệu cho 12 cái bánh:

– Phần bột vỏ: 200g bột mì số 8, 70g dầu ăn, 70g nước, 1/2 muỗng café muối, 1 lòng đỏ trứng gà pha thêm 1 muỗng cafe nước để phết vỏ bánh, mè trắng để rắc mặt bánh.

– Phần bột ruột: 40g bột mỳ, 40g bột năng, 40g dầu ăn

– Phần nhân: 200g thịt heo xay, 3 tai nấm mèo, 12 trứng cút, 1/2 củ hành tây, đầu hành lá, gia vị ướp thịt: tiêu, muối, bột nêm, dầu hào, nước mắm (tuỳ khẩu vị)

Cách làm bánh bao nướng:

Cho phần nguyên liệu của bột vỏ vào tô, trộn đều và nhồi thành một khối (chỉ cần nhồi cho nguyên liệu hoà đều, không cần nhồi kỹ). Dùng màng bọc thử phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 30 phút.

Cho phần nguyên liệu của bột vỏ vào tô, trộn đều và nhồi thành một khối.

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ gốc, thái sợi, cắt ngắn bớt. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Đầu hành băm nhỏ, hành tây cắt nhỏ, trộn chung với thịt xay rồi ướp tiêu, muối, dầu hào, bột nêm, nước mắm. Dùng muỗng quết cho các nguyên liệu hoà đều để thịt dẻo và dễ kết dính hơn.

Chia thịt ra làm 12 phần bằng nhau, dàn mỏng đều rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.

Chia thịt ra làm 12 phần bằng nhau, dàn mỏng đều rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.

Trộn tất cả nguyên liệu của phần bột ruột vào với nhau trong một tô khác. Sau khi bột vỏ đã nghỉ 30 phút, lấy ra chia làm 12 phần bằng nhau. Phủ nylon để tránh bột bị khô.

Cán mỏng từng miếng bột vỏ, phết lên khoảng 1 muỗng canh phần bột ruột. Gập đôi miếng bột lại sao cho bao kín phần bột ruột và tiếp tục cán mỏng ra. Gập miếng bột lại lần nữa và tiếp tục cán mỏng, lặp lại động tác cán-gập từ 5 – 7 lần để bột tạo lớp khi nướng.

Cán mỏng từng miếng bột vỏ, phết lên khoảng 1 muỗng canh phần bột ruột.

Sau khi đã cán và gập đủ, cán bột thành hình tròn. Cho nhân vào giữa và túm lại theo kiểu tạo hình bánh bao.Hoặc đơn giản là cán bột thành hình vuông rồi cho nhân vào và gấp theo chiều chéo thành hình tam giác và dùng nĩa đính cho mép bột dính chặt.

Thực hiện cho đến khi hết 12 phần bột.Dùng cọ phết trứng lên bề mặt bánh bao, rắc ít mè và nướng 200 độ C trong 35-40 phút đến khi bánh vàng đẹp.

Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Siêu Ấn Tượng

Cách làm bánh bao nướng không hề khó, đặc biệt lại còn rất thơm ngon và bắt mắt. Những chiếc bánh bao hấp đã hấp dẫn, bánh bao nướng còn cuốn hút hơn với màu vàng ươm rực rỡ, cùng nhân bánh hòa quyện cực ngon, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và những người thân yêu cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh bao nướng

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh bao nướng

Thịt xay: 200g

Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch, băm nhỏ.

Lạp xưởng hấp chín thái lát mỏng

Trứng luộc cắt miếng nhỏ

Gia vị: xì dầu, đường, dầu hào, tiêu, bột ngô,…

Dụng cụ làm bánh bao nướng: lò nướng, khay bánh, giấy nến, găng tay nấu ăn, thìa, bát,…

Các bước làm bánh bao nướng chi tiết

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Cho sữa vào lo vi sóng làm ẩm khoảng 35 độ, sau đó cho đường vào khuấy tan. Cho tiếp men nở vào khuấy tiếp và để khoảng 10 phút cho men nở như gạch cua.

Trộn đều bột mì với hỗn hợp sữa tươi, men nở, dầu ăn, lòng trắng trứng, muối rồi nhồi đến khi bột mịn không dính tay. Nhồi bột khoảng 15 phút rồi cho bột nở vào tiếp tục nhồi bột thêm 5 phút nữa.

Bọc kín bột lại và ủ bột trong 60 phút cho bột nở gấp đôi là được. Trong khi chờ bột nghỉ, các bạn chuyển qua làm phần nhân bánh bao nướng.

Bước 2: Làm nhân bánh bao nướng

Miến, mộc nhĩ, nấm hương cắt nhỏ rồi trộn đều với thịt cùng chút tiêu, đường, xì dầu, dầu hào, 2 thìa bột ngô và để cho nhân bánh ngấm 15 phút.

Nhân bánh ngấm, nặn thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 3: Nặn bánh

Khi bột đã nở đủ, lấy ra đấm bột cho xẹp bọt khí, sau đó nhồi lại thêm 5 phút nữa rồi chia bột thành từng phần nhỏ khoảng 50g rồi vê tròn lại rồi dùng chày cán bột mỏng.

Cho nhân vào trong cùng trứng, lạp xưởng rồi miết kín và vê tròn lại.

Bước 4: Nướng bánh

Bật lò nướng trước 15 phút với nhiệt độ 180 độ C. Cho giấy nến lên khay bánh, xếp bánh lên rồi phủ khăn ẩm trên bánh khoảng 20 phút. Đánh tan lòng đỏ trứng cùng 2 thìa sữa rồi phết đều lên mặt bánh. Rắc vừng trắng lên bánh rồi đem nướng.

Bước 5: Hoàn thành cách làm bánh bao nướng

Bánh bao nướng chín vàng đều các mặt, lấy ra và thưởng thức, vậy là chúng ta đã có món bánh bao nướng diêu thơm ngon rồi.

Một vài mẹo nhỏ để bánh bao nướng ngon đúng điệu

Nếu không có lò vi sóng, các chị em có thể cho sữa lên bếp đun. Tuy nhiên cần chú ý để không đun sữa sôi.

Phần nhân bánh và vỏ chia số lượng tương đương nhau để số nhân và sổ vỏ vừa đủ trùng khớp, tránh bị thừa nhân hoặc thừa vỏ sau khi nặn bánh.

Khi xếp bánh lên khuôn thì nhớ để những chiếc bánh cách nhau một khoảng trống để khi nướng bánh còn nở, không bị dính và nhau.

Chú ý quá trình nướng để mặt bánh vàng ươm không bị cháy xém hay nướng bánh quá già sẽ mất ngon.

Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng, Đậm Đà Hương Vị

Bánh bao nướng là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

Bột nở: 4 gram

Bột mì hoa hồng xanh: 300 gram

Sữa tươi: 150 ml

Lòng trắng trứng gà: 28 gram

Lòng đỏ trứng: 1 quả

Đường trắng: 40 gram

Dầu ăn: 20 gram

Men nở: 3 gram

Muối: 4 gram

Vừng trắng

Phần nhân bánh

Thịt xay: 200 gram

Mộc nhĩ, miếng, nấm hương

Lạp xưởng

Trứng luộc cắt thành miếng nhỏ

Gia vị: đường, tiêu, bột ngô, xì dầu, dầu hào…

Hướng dẫn cách làm

Ngâm mộc nhĩ, nấm hương trong nước cho nở rồi rửa lại với nước sạch. Hấp chín lạp xưởng.

Dùng dao thái nhỏ mộc nhĩ, miến và nấm hương ra rồi cho vào tô đựng thịt xay. Nêm nếm nhân với dầu hào, xì dầu, tiêu, đường, bột ngô, trộn lên thật đều và để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Lưu ý: Nêm nếm gia vị tùy vào khẩu vị của bạn.

Chia nhân bánh bao thành nhiều phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau, viên tròn. Tiếp theo, thái lạp xưởng thành các lát mỏng, để riêng qua một bên.

Trộn các nguyên liệu làm nhân lại với nhau

Cách làm vỏ bánh bao ngon

Đổ sữa ra bát, cho vào lò vi sóng ở 35 độ C đề làm ấm sữa. Sau đó cho đường vào sữa, khuấy tán rồi thêm men nở, tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Để yên hỗn hợp trong 10 phút cho men nở ra.

Trộn bột mì với hỗn sữa tươi, men nở, lòng trắng trứng, dầu ăn và muối, nhào đều đến khi bột mịn và không còn dính tay (thời gian nhào khoảng 15 phút).

Cho thêm bột nở vào âu bột, nhào thêm 5 phút rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại, tiến hành công đoạn ủ bột trong công thức làm bánh bao nướng từ 60 – 90 phút. Sau khi ủ xong, bột nở ra gấp đôi là được.

Lấy bột ra, dùng tay đấm nhẹ xuống bột để xẹp bọt khi rồi nhào lại 5 phút. Tiếp theo, chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau với trọng lượng 50 gram.

Bột sau khi ủ xong (Ảnh: Internet)

Dùng cây cán bột cán mỏng bột ra, lần lượt cho nhân thịt bằm, trứng và lạp xưởng vào giữa, khéo lại túm các mép bột lại sao cho phần nhân được bao trọn bên trong, vê tròn bánh.

Cắt giấy nến thành các miếng hình vuông nhỏ, đặt bánh lên trên. Tiếp tục lặp lại thao tác đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà với 2 thìa sữa rồi phết lên trên mặt bánh. Rắc thêm vừng trắng lên trên và cho vào lò nướng khoảng 15 phút.

Khi nghe bánh chín vàng và có mùi thơm thì lấy bánh xếp ra đĩa và thưởng thức.

Với công thức làm bánh bao nướng này bạn sẽ có được một mẻ bánh thơm phức, hấp dẫn. Vỏ bánh được nướng vàng giòn kết hợp với nhân thịt bằm, trứng cút, nấm, lạp xưởng… đậm đà hương vị bên trong tạo nên một món bánh tuyệt vời cho bạn thưởng thức vào bữa sáng hoặc bữa xế cùng với người thân và bạn bè của mình.

Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong công thức làm bánh bao nướng

* Chỉ làm ấm sữa chứ không để sôi vì nếu sôi sữa sẽ bị biến chất.

* Làm nóng lò trước 10 phút để bánh được nướng ở nhiệt độ đúng chuẩn.

* Tùy vào từng loại lò mà nhiệt độ nướng sẽ khác nhau một chút nên bạn cần theo dõi và điều chỉnh cho thích hợp.

Cách Làm Bánh Bao Nướng Ngàn Lớp Nhân Mặn Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Nguyên liệu làm Bánh bao nướng nhân mặn Cho 5 cái bánh bao

Cách chế biến Bánh bao nướng nhân mặn

1

Đánh tan lòng đỏ trứng

Đập 1 quả trứng vào tô, dùng muỗng đánh đều , sau đó chia làm 2 phần bằng nhau. 1 phần để làm nhân bánh, 1 phần làm vỏ bánh.

2

Sơ chế nguyên liệu

Cho 5g nấm mèo khô vào tô thêm nước vào ngâm khoảng 15-20 phút đến khi nấm mèo nở. Vớt để ráo nước và cắt nhỏ.

Nấm hương khô cũng cho vào nước ngâm khoảng 20-25 phút cho nở, sau đó vớt để ráo và cắt nhỏ.

Lần lượt cắt nhỏ 100g củ đậu, 70g lạp xưởng

Tiếp đến, thái nhỏ 150g thịt nạc vai, 2 củ hành tím cho vào máy xay xay nhỏ.

Trứng cút cho vào nồi luộc 6-8 phút rồi vớt ra để nguội, bóc vỏ.

3

Trộn hỗn hợp nhân bánh

Cho thịt nạc vai vừa xay nhỏ ra tô, thêm vào 10ml dầu hào, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, 5ml dầu mè, ¼ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.

Sau đó cho nấm mèo, nấm hương, củ đậu và lạp xưởng đã cắt nhỏ vào tô trộn đều.

Cho 1/2 quả trứng đã đánh ở bước 1 vào trộn cho đều, rồi thêm 3g bột bắp trộn tiếp cho đến khi tất cả nguyên liệu được trộn đều với nhau.

Lấy một phần nhân vo tròn rồi ép dẹp, cho trứng cút đã luộc chín vào giữa, ém lại và vo tròn đều. Hoàn thành phần nhân.

4

Làm bột ruột

Cho 50g bột mì, 5g bột năng vào tô rồi trộn đều.

Tiếp theo, thêm từ từ 25ml dầu ăn vào tô rồi trộn đều. Sau đó, dùng tay nhào nhẹ nhàng đến khi bột tạo thành khối mềm mịn, dẻo, ẩm nhưng không dính tay là đạt.

5

Làm bột vỏ

Cho vào tô 80ml sữa tươi không đường, ½ phần trứng gà ở bước 1 (nhớ chừa lại 1 ít để quét ngoài vỏ bánh), 10g đường, 2g muối và 60ml dầu ăn rồi dùng cây đánh trứng trộn đều.

Chia 180g bột mì thành nhiều phần nhỏ.Thêm từng chút một bột mì vào rồi trộn đều đến khi tạo thành khối bột nửa khô nửa ướt.

Tiếp đến dùng tay nhẹ nhàng nhào bột đến khi bột tạo thành một khối mịn, dai nhẹ, ướt nhưng không dính tay là được.

6

Cán bột và tạo hình bánh

Đặt phần bột ruột vào giữa bột vỏ, túm chặt lại làm khít miệng vỏ.

Sau đó, đặt phần mặt láng mịn xuống dưới, dùng cây cán bột cán mỏng. Rồi cuộn lại, xoay thẳng lại miếng bột và tiếp tục cán.

Thực hiện đi lặp lại vài lần nếu muốn bánh có nhiều lớp.

Cán mỏng bột, rồi dùng tay nặn dẹp đặt phần láng mịn ra ngoài, cho phần nhân bánh vào giữa rồi túm bột làm khít miệng.

Sau đó cho bánh nằm gọn giữa lòng bàn tay và vê tròn đều. Sau một lúc bánh sẽ tròn đều rất đẹp mặt.

7

Nướng bánh

Đặt bánh lên khay, dùng cọ phết đều trứng lên mặt bánh.

Đặt khay vào rãnh giữa lò nướng với nhiệt độ 180 độ C. Sau 15 phút lấy khay ra và lại phết thêm một lớp trứng lên vỏ bánh.

Rồi đặt khay vào rãnh giữa lò, nướng tiếp với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Bánh sau khi nướng chín sẽ có mùi thơm và màu vàng nhạt khá đẹp.

Lưu ý: Cần làm nóng lò nướng trước 10-15 phút ở nhiệt độ 190 độ C để ổn định nhiệt độ trong lò trước khi nướng bánh.

8

Thành phẩm

Những chiếc bánh bao nướng nóng hổi với lớp vỏ mỏng giòn tan cùng vị đậm đà của nhân thịt trứng chắc chắn sẽ làm món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình. Hoặc nếu cần một món ăn sáng “nhanh gọn lẹ” thì bánh bao nướng cũng là một ứng viên tuyệt vời đấy!

Mẹo mua và chọn lựa nguyên liệu

Thịt nạc vai: Không nên chọn thịt nạc quá nhiều. Miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Bạn cũng có thể dùng một chút nạc vai và mỡ phần lưng để giúp nhân ẩm và ngon hơn.

Nấm hương: Khi chọn mua nấm hương cần phân biệt được hương vị, ấn tay vào “tán dù” của cây nấm, rồi vừa bỏ tay vừa hít ngửi, nếu mùi hương thuần khiết thì đấy là nấm ngon. Mặt trên của dù có màu vàng hay trắng là ngon. Ngoài ra, nấm hương rừng có thể phân biệt khi thấy chân nấm dài, mũ nấm xòe rộng.

Nấm mèo: nấm mèo ngon thường có màu đen bóng, mỏng cánh, nhẹ và trông sáng, sạch, một mặt có màu xám, sờ tay vào thấy khô ráo, không có cảm giác hơi sạn, ngửi không thấy mùi lạ. Nếu mộc nhĩ có nhúng lưu huỳnh, khi ăn có vị hơi tê hoặc cay đầu lưỡi.

Mẹo thực hiện thành công

Gói bánh với lớp vỏ mỏng bọc sát phần nhân thì bánh sẽ ngon hơn. Không nên làm lớp vỏ quá dày, khi ăn rất ngấy phần bột, sẽ không còn vị ngon nữa