Cách Download Phụ Đề Từ Youtube / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Rafs.edu.vn

Cách Tải Phụ Đề (Download Sub) Trên Youtube (Cập Nhật 2022)

Chúng ta luôn muốn lưu các video yêu thích của mình từ Youtube, nhưng đôi khi bạn sẽ không thấy nó hoàn hảo lắm vì thiếu đi phụ đề (subtitle). Phụ đề là một phần quan trọng của Youtube, nó giúp cho video có thể tiếp cận được với nhiều người hơn. Bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ về cách tải xuống phụ đề trên Youtube.

Youtube là một trong những phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất và có hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Tại đây, bạn có thể tải video của mình lên Youtube hoặc thưởng thức video của người khác trực tuyến.

Hoặc bạn cũng có thể tải xuống các video yêu thích của mình từ Youtube để thưởng thức lại sau này hoặc xem nó ở chế độ ngoại tuyến.

Hướng dẫn tải xuống phụ đề trên Youtube – 2 phương pháp

Bạn có thể thưởng thức các bộ phim bom tấn, chương trình và thể thao nước ngoài trên Youtube. Và bạn cũng có thể download những video này về máy và xem lại chúng sau. Hoặc bạn muốn lưu lại MV mới nhất cùng với lời bài hát của nó.

Tuy nhiên, sau khi download hoàn tất, bạn lại thấy video Youtube đã tải xuống sẽ không được bao gồm phụ đề. Vậy thì làm thế nào mới có thể lấy sub từ Youtube? Phần tiếp theo sẽ hướng dẫn cho bạn các bước chi tiết để có thể download phụ đề trên Youtube.

Sao chép bản phiên âm trên Youtube

Phương pháp đầu tiên này cho phép bạn sao lưu bản phiên âm (Copy transcript) và tạo tệp phụ đề riêng biệt. Thực hiện các bước sau đây để trích xuất phụ đề trên Youtube từ Bản phiên âm (Transcript).

Bước 1: Bạn cần mở trang web chính thức của Youtube và đăng nhập vào tài khoản của của mình. Nếu như bạn chưa có tài khoản, hãy đọc bài viết Cách tạo tài khoản Youtube cho người dùng mới hoặc Cách tạo tài khoản Youtube thương hiệu.

Bước 2: Sau đó bạn hãy tìm kiếm video Youtube mà bạn muốn tải xuống trong thanh tìm kiếm và mở video đó. Nếu như bạn đã có URL của video, thì bạn cũng có thể dán trực tiếp URL đó vào thanh địa chỉ để phát video ngay lập tức.

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhấp vào Dấu ba chấm bên dưới video để mở Danh sách thả xuống.

Sử dụng phần mềm tải xuống phụ đề Youtube online

Savesubs

Savesubs là một trang web miễn phí cho phép bạn tải xuống phụ đề từ hàng chục trang web bao gồm Youtube, Facebook, Dailymotion v.v. Và đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào Youtube và phát video bạn muốn tải xuống phụ đề.

Bước 2: Di chuyển chuột đến thanh địa chỉ và sao chép URL vào video.

Bước 3: Truy cập vào trang https://savesubs.com/, và bạn sẽ nhìn thấy một thanh tìm kiếm trên trang này. Hãy nhập video vào hộp và nhấp vào Trích xuất & Tải xuống (Extract & Download) để trích xuất phụ đề từ video trên Youtube.

Đây là một phần mềm trực tuyến cho phép bạn không cần tải xuống hoặc cài đặt chương trình nào khác mà vẫn có thể tải xuống phụ đề từ Youtube ở định dạng SRT. Ngoài ra, công cụ này cũng được sử dụng để tải xuống phụ đề từ một loạt trang web khác như Facebook, VIU, Viki và nhiều website khác. Nó có giao diện đơn giản và quá trình tải xuống cũng được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Tùy chọn tải video bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng được hỗ trợ.

Các bước để bạn có thể download phụ đề trên Youtube bằng Downsub như sau:

Bước 1: Mở video Youtube mà bạn muốn tải xuống phụ đề và sao chép liên kết của nó.

Bước 2: Mở trang web https://downsub.com/ trên trình duyệt web của bạn và dán liên kết đã sao chép vào hộp thoại được cung cấp và nhấp vào nút Download.

Bước 3: Giao diện chương trình sẽ hiển thị các tùy chọn ngôn ngữ có sẵn để bạn có thể tải xuống phụ đề. Hãy nhấn vào định dạng tệp phụ đề bên cạnh ngôn ngữ bạn mong muốn và chương trình sẽ bắt đầu tải xuống video & sub một cách tự động xuống máy tính PC của bạn.

Bạn có thể tải xuống phụ đề video từ Youtube, Instagram, Viki và nhiều trang web khác một cách đơn giản bằng cách sử dụng chương trình tải xuống phụ đề Youtube trực tuyến này. Nó tương thích với hệ điều hành Windows và cho phép bạn có thể download phụ đề của một số ngôn ngữ trên thế giới ở định dạng SRT.

Các bước để download phụ đề trên Youtube Online ở định dạng SRT bằng Lilsubs:

Bước 1: Mở video Youtube bạn muốn tải trên trình duyệt web yêu thích và sao chép liên kết của nó.

Bước 2: Khởi chạy trang web http://www.lilsubs.com/ trên cửa sổ của trình duyệt và dán liên kết cần tải vào hộp văn bản. Nhấp vào nút Download.

Bước 3: Chương trình sẽ tự động tìm nạp tất cả các tùy chọn phụ đề có sẵn cho liên kết cụ thể bằng một ngôn ngữ khác. Nhấp vào ngôn ngữ bạn mong muốn và phụ đề sẽ được tải xuống với ngôn ngữ đó ở định dạng SRT vào PC của bạn.

Vì trình tải xuống video trên Youtube không hỗ trợ tải xuống phụ đề, thế thì tại sao bạn lại không ghi lại video Youtube hoặc sử dụng trình tải xuống Youtube (all in one) để tải xuống video trên Youtube đã được bao gồm phụ đề?

Quay video Youtube kèm phụ đề

Rất đơn giản để quay video Youtube có phụ đề. Bạn chỉ cần bật phụ đề Youtube trước khi thực hiện ghi hình. Sau đó hãy bắt đầu ghi lại video để có thể tải video trên Youtube đã được bao gồm phụ đề.

Tải video Youtube bao gồm phụ đề với phần mềm MiniTool uTube Downloader

MiniTool uTube Downloader là một phần mềm miễn phí và an toàn 100% không có virus. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho người dùng mới. Không giống như hầu hết các phần mềm download Youtube khác, công cụ này còn cho phép bạn tải video trên Youtube kèm phụ đề.

Bạn có thể tải video Youtube ở nhiều định dạng khác nhau như WAV, MP3 và WEBM. Đây là hướng dẫn chi tiết các bước tải xuống video Youtube có phụ đề bằng MiniTool uTube Downloader.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm MiniTool uTube Downloader tại: https://youtubedownload.minitool.com/.

Bước 2: Mở chương trình này trên máy tính để truy cập vào giao diện chính của nó.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Youtube của bạn để tìm video mục tiêu hoặc dán trực tiếp liên kết của video vào thanh địa chỉ và nhấn phím Enter để mở video. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm video bạn muốn tải xuống bằng cách nhập tên của video đó vào ô tìm kiếm.

Ngoài việc tải xuống video Youtube, nó còn có khả năng tải xuống toàn bộ Playlist và kênh Youtube. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải của video như 720p, 1080p, 2K, 4K v.v. Hoặc chuyển đổi định dạng video sang MP3, MP4, AVI, FLV, WMV, 3GP, WEBM, MKV, WAV, AAC và M4A.

Và đó là tất các các cách cho phép bạn có thể download sub Youtube phổ biến nhất hiện nay. Nếu như cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè của bạn.

4 Cách Tải Phụ Đề Trên Youtube Nhanh Và Miễn Phí

Yotube là một trong những kênh mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình xem video, nhiều người vẫn băn khoăn không biết tải phụ đề như thế nào. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách tải phụ đề trên youtube nhanh, miễn phí và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn tải phụ đề trên YouTube hiệu quả nhất

1. Tải phụ đề video YouTube ngay trên YouTube

Hiện nay, YouTube hỗ trợ người dùng tải phụ đề video vô cùng đơn giản, không cần thực hiện qua các website trung gian. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở video cần tải phụ đề và nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc bên phải video mở Cài đặt – Phụ đề – Chọn ngôn ngữ bài hát muốn tải về.

Bước 2: Ở góc dưới video, nhấp chọn nút 3 chấm và chọn Mở bản phiên âm.

Bước 3: Trong tab phụ đề bên phải video, phụ đề và móc thời gian của video sẽ hiển thị. Bạn chọn Chuyển đổi dấu thời gian để bỏ các mốc thời gian này nếu chỉ muốn lấy phụ đề video.

Bước 4: Bôi đen toàn bộ phụ đề, copy ra Word hay Notepad để tiện sử dụng.

2. Downsub tải phụ đề video YouTube

Một trong những cách tải phụ đề trên Youtube hiệu quả hiện nay là sử dụng dịch vụ Downsub. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở giao diện của trang chủ Downsub bằng cách truy cập vào link sau: https://downsub.com/ . Tại trang chủ, bạn sẽ nhận được thông báo về dịch vụ với các trang hỗ trợ tải phụ đề.

Bước 2: Tiếp đến chuyển sang giao diện mới để tải phụ đề. Dịch vụ này sẽ phát hiện phụ đề và cung cấp link tải trên cùng của danh sách. Bạn nhấp vào Download để tải phụ đề video.

Bước 3: Nếu muốn tải phụ đề ngôn ngữ khác, bạn kéo xuống dưới và thấy danh sách chuyên ngữ phụ đề. Bạn chọn ngôn ngữ cần rồi nhấn Download.

Bước 4: Mở file phụ đề định dạng .srt trên máy tính. Lúc này các dòng phụ đề hiển thị kèm thời gian.

Bạn có thể chuyển sang phụ đề video Youtube bằng tiếng Việt.

3. Tải phụ đề video YouTube trên You Subtitles

Yousubtitles là trang web hỗ trợ tải audio Youtube hoặc video tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng nó để trích xuất PM3 hoặc tải phụ đề.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Yousubtitles bằng đường link: https://www.yousubtitles.com/

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, bạn dán link URL video Youtube muốn tải phụ đề và nhấn Start ở bên cạnh.

Bước 3: Trong giao diện mới, Yousubtitles cung cấp danh sánh phụ đề với các ngôn ngữ khác nhau. Bạn chọn ngôn ngữ phụ đề muốn tải rồi nhấn nút Download ở bên cạnh.

4. Download Sub trên Youtube bằng Lilsubs

Cách tải phụ đề trên Youtube bằng Lilsubs cũng khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Litsubs bằng đường link: http://www.lilsubs.com/.

Tại giao diện trang nhập URL video bạn dán đường link của video muốn tải phụ đề rồi nhấn Download.

Bước 2: Chờ trong vài giây để Lilsubs lấy thông tin video và tạo file phụ đề.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới chọn ngôn ngữ video muốn tải phụ đề.

File tải về ở dạng .Srt, bạn có thể mở bằng Notepad để xem phụ đề đã được tải.

Tạo Phụ Đề Cho Video Bằng Notepad. Phần 1: Tạo Phụ Đề

Nếu các bạn cảm thấy mỗi khi viết phụ đề cho video quá phức tạp với những phần mềm thì hãy sử dụng cách rất đơn giản: chỉ cần 1 file notepad là có thể tạo phụ đề.

Nếu các bạn cảm thấy mỗi khi viết phụ đề cho video quá phức tạp với những phần mềm, vừa rắc rối, vừa chiếm ổ cứng trong máy, khiến máy chạy chậm, phải download, bẻ crack, serial number, lo sợ link bị virut, bị các phần mềm rác tự động cài vào máy, không có bản lưu trữ… Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cách để các bạn giảm bớt những phần mềm rắc rối đó bằng cách tạo phụ đề cho video mà không cần phần mềm.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 file notepad có tên file giống với tên file video mà bạn viết phụ đề. Sau khi hoàn thành, bạn lưu file đó với đuôi là .srt là xong.

Bước 1: Bạn download 1 file sub bất kỳ từ 1 bộ phim bất kỳ. Ví dụ như bộ Wonder Woman 2017 tại trang yifysubtitles.com

Bước 2: Để 2 file sub cùng thư mục và trùng tên. Mở bằng Media Player Classic sẽ thấy video có phụ đề.

Việc còn lại đơn giản là sửa thời gian và nội dung cho phù hợp.

Những con số 0,1,2,3… phía trên dòng thời gian là số thứ tự của phụ đề. Số thứ tự này không bắt buộc phải đúng thứ tự nhưng bạn phải ghi vào để file phụ đề hiểu rằng phụ đề ở dòng thời gian đó đã kết thúc.

Sau khi hoàn thành, bạn lưu file đó với đuôi là .srt là xong.

Khi tạo phụ đề bằng notepad, bạn không cần ghi đúng số thứ tự của các dòng thời gian.

Một vài điều cần lưu ý:

Nếu bạn sử dụng video .avi, bạn có thể mở bằng Windows Media Player. Bạn sửa và lưu file sub, ngay lập tức Windows Media Player sẽ cập nhật và thay đổi sub ngay lập tức. Còn Media Player Classic phải tắt video đi mới cập nhật sub được.

Các dòng thời gian phải ghi đúng từng dấu chấm dấu phẩy. Nếu bạn ghi sai, tất cả phụ đề sẽ không xuất hiện.

Mẹo: Tạo 1 file chỉ có dòng thời gian, không sub để sau này có thể dùng ngay mà không cần download tại trang yifysubtitles.com.

Nhớ phải lưu file thường xuyên. Đây là điều quan trọng nhất.

Windows Media Player chỉ đọc phụ đề trên file .avi. Các định dạng khác phải có phần mềm xem video hỗ trợ như Media Player Classic.

Khi xem phim định dạng MP4, Windows Media Player không đọc được phụ đề.

Khi xem phim trên định dạng AVI, Windows Media Player đọc được phụ đề và tự động cập nhật phụ đề ngay khi bạn vừa save file notepad. Media Player Classic thì không có chức năng đó.

Điểm bất lợi

Khi tạo phụ đề bằng notepad, bạn chỉ có thể tạo ở vị trí phía dưới phim, không thể tạo ở các vị trí khác. Chỉ có một mẹo là nếu bạn muốn ghi phụ đề cả phía trên lẫn phía dưới phim thì hãy viết 2 phụ đề trên cùng một dòng thời gian. Sau đó enter xuống dòng đến khi chữ nằm đúng vị trí.

Nếu muốn thêm màu sắc cho sub, hãy xem sub có sẵn có các thẻ font. Media Player Classic không hỗ trợ đổi màu sub.

Nếu bạn muốn tạo phụ đề ở cả phía trên và phía dưới, bạn hãy viết 2 phụ đề rồi enter xuống dòng đến khi đúng vị trí.

Vậy nếu gõ sai ở một dòng nào đó thì sao?

Bạn có một file sub cả ngàn dòng. Bạn lỡ gõ sai ở dòng số 18xx, nhưng Notepad lại không có chức năng đếm số dòng. Vậy bạn phải làm gì? Hãy download Notepad++ và mở file sub đó lên.

Notepad++ là một công cụ nổi tiếng không chỉ với dân lập trình mà còn với cả những người hay viết phụ đề, đăng bài viết cần dùng code như HTML, BBCode.

Download Notepad++ tại trang chủ

Đầu tiên, nếu các bạn gõ sai tại dòng 1816, mở video lên nó sẽ báo lỗi sai cú pháp tại dòng 1816 (Syntax error at line 1816).

Hãy mở file .srt bằng Notepad++, tìm đến dòng 1816 để kiểm tra. Chúng ta phát hiện ra dòng 1816 bị lỗi mũi tên dính liền với số 2 bên. Lẽ ra phải viết đúng như dòng 1805, mũi tên cách số 2 bên bằng 1 nút space.

Phụ đề tạo bằng notepad này là softsub – phụ đề mềm. Khi bạn đã viết xong phụ đề, nếu bạn muốn chuyển thành hardsub – phụ đề cứng, dính hoàn toàn vào file video, không thể gỡ ra – thì bạn có thể tìm các phần mềm khác gắn vào. Phần mềm mà tôi hay thường dùng nhất là Format Factory, giúp thay đổi định dạng, cắt phim, gắn phụ đề vào phim rất tốt. Link download tại pcfreetime.com

Bài viết sau sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách gắn phụ đề vào phim với Format Factory.

Tạo phụ đề cho video bằng notepad. Phần 2: gắn phụ đề

NVHAI

#1 Cách Tạo Phụ Đề Trực Tiếp Trên Youtube Nhanh Và Đơn Giản

Có nhiều cách để thêm phụ đề cho Video YouTube và nhiều phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo phụ đề trực tiếp trên Youtube.

Thông thường khi tải Video lên Youtube, muốn tạo phụ đề cho Video thì bạn cần tải Video về, sử dụng phần mềm hỗ trợ để tạo phụ đề và đăng tải lại Video lên Youtube. Nhưng có một cách khác là bạn có thể tạo phụ đề cho video trực tiếp trên Youtube mà không cần bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ.

Hướng dẫn tạo phụ đề trực tiếp trên Youtube

Bước 1: Trước hết bạn phải đăng ký tài khoản trên YouTube (tài khoản này là tài khoản Gmail) sau đó tải video lên Youtube

Lời khuyên Nếu bạn muốn tải video dung lượng lớn lên Youtube thì có thể tham khảo Tải video dài hơn 15 phút lên youtube

Bước 2. Vào Kênh của tôi, sau đó nhấp vào Trình quản lý video

Bước 4. Phát video. Khi bạn đến vị trí mà bạn muốn thêm phụ đề, hãy nhấp vào tạm dừng. Nhập phụ đề vào hộp thoại “Nhập phụ đề ở đây rồi nhấn enter” và nhấp vào nút màu xanh lam + để tạo phụ đề. Bạn sẽ thấy phụ đề hiển thị trong bản ghi và trên dòng thời gian bên dưới Video.

Bước 5. Điều chỉnh khi phụ đề bắt đầu và kết thúc bằng cách kéo tay cầm.

Làm tương tự cho đến khi hết Video. Sau đó, bạn nhấp vào nút “Công bố” để phát phụ đề!

tạo phụ đề video

, tạo phụ đề trực tiếp trên youtube, tạo phụ đề video youtube,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Youtube mới nhất :

Cách xóa bỏ video vĩnh viễn, delete video trên YouTube

Cách đổi tên kênh Youtube, thay đường dẫn URL nhanh

Upload Video lên YouTube trên iPhone

Điều khiển Youtube trên máy tính bằng Smartphone

Tìm tên bài hát trên Youtube video tiếng Anh, tiếng Việt

Tắt HTML5 youtube, vô hiệu hóa HTML5 trên Youtube

Quản lý kênh Youtube đã đăng ký

Upload Video lên YouTube trên các thiết bị Android

Xem Video YouTube với trình phát video trong suốt

Fix lỗi Flash khi xem Video Youtube, khắc phục lỗi Flash trên Youtube

Cách tăng tốc độ phát Video Youtube

Cách tải phụ đề Video trên Youtube về máy tính

Một số mẹo hay khi xem Video trên Youtube

Chèn thêm, tạo Logo bản quyền cho Video Youtube

Cách chèn text, chữ, liên kết (link) vào video Youtube

Những phím tắt hữu ích trên Youtube giúp thao tác nhanh

Cách Block/Chặn tài khoản Youtube

Cắt video youtube online, cắt video online trên youtube