Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp Chi Tiết Từ A Đến Z Cách Tạo Một Trang Web Miễn Phí Trên Internet # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Chi Tiết Từ A Đến Z Cách Tạo Một Trang Web Miễn Phí Trên Internet được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Một website cần những gì để có thể hoạt động?

Đa phần mọi người khi bắt đầu xây dựng trang web đều chăm chăm vào cách tạo ra một trang web nhanh nhất. Điều này làm cho bạn không hiểu một trang web cần những gì để hoạt động. Vấn đề này rất quan trọng vì khi đó bạn sẽ hiểu được tường tận cách vận hành của một trang web.

Tôi sẽ nói về điều này một cách đơn giản và thực tế nhất để bạn dễ nắm bắt vấn đề và để hiểu cách một trang web vận hành như thế nào. Để một trang web có thể hoạt động trên Internet bạn cần có kiến thức căn bản về trang web. Trước tiên để có thể hoạt động, trang web cần có tên miền (domain name), web hosting (nơi lưu trữ nội dung trang web của bạn) và mã nguồn trang web.

1.1 Tên miền là gì (domain name)?

Khi tạo một website, nó giống như một cửa hàng của bạn ở ngoài đời. Nhưng nó hoạt động trên môi trường internet. Ngoài đời, cửa hàng cần một địa chỉ ví dụ 123 đường 456, phường 789, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Trên internet cũng vậy, bạn cần có một tên miền chỉ định và tên miền này không giống bất cứ tên miền nào khác. Ví dụ: chúng tôi (trong đó ten-cua-hang là do bạn tự đặt, .com hay .vn … là thể hiện cho quốc gia hoặc một ý nghĩa nào đó) Ví dụ .vn là các tên miền thuộc quốc gia Việt Nam.

Để mua tên miền đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra xem tên miền đó có người mua hay chưa. Bằng cách truy cập

Để mua tên miền đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra xem tên miền đó có người mua hay chưa. Bằng cách truy cập https://www.ngoisaoso.vn/kiem-tra-ten-mien/ và nhập tên miền cần kiểm tra.

Với tên miền bạn có thể lựa chọn tên miền .vn hoặc chúng tôi hoặc .com là phổ biến nhất. Các tên miền này dễ SEO và được các Search Engine đánh giá cao (Google Search, Yahoo Search, Cococ …). ( Bạn có thể bấm xem tìm hiểu chi tiết về tên miền )

Trên môi trường internet cũng vậy, để có một nơi chứa trang web, bạn cần thuê một không gian lưu trữ website (gọi là webhosting). Không gian này càng lớn, bạn càng chứa được nhiều hình ảnh, bài viết và tốc độ nhanh hơn. Ngoài đời cũng vậy, bạn thuê mặt bằng càng lớn thì càng có nhiều chỗ cho bạn trưng bày hàng hóa.

Như vậy đến đây bạn đã hiểu một trang web vận hành như thế nào rồi, để mua không gian lưu trữ bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ tại https://www.ngoisaoso.vn/luu-tru-trang-web/hosting.html

Bạn có thể lựa chọn tên miền hoặc gói webhosting giá cực rẻ của Ngôi Sao Số cung cấp tại: 

Mẹo: bạn có thể tự học cách tạo website cá nhân miễn phí đơn giản bằng các dùng Google. Để tạo web miễn phí trên google cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần có một địa chỉ gmail sau đó truy cập vào đường dẫn

Đối với tên miền và webhosting bạn cần mua và bỏ chi phí ra hàng năm để duy trì nó trên mạng internet, đây là yêu cầu bắt buộc.

1.3 Làm website miễn phí

Bạn có thể lựa chọn tên miền hoặc gói webhosting giá cực rẻ của Ngôi Sao Số cung cấp tại: https://www.ngoisaoso.vn/luu-tru-trang-web/hosting.html hoặc tìm hiểu bài viết chuyên sâu Học WordPress – Bài 03 – Hướng dẫn mua tên miền Domain và Hosting : bạn có thể tự học cách tạo website cá nhân miễn phí đơn giản bằng các dùng Google. Để tạo web miễn phí trên google cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần có một địa chỉ gmail sau đó truy cập vào đường dẫn https://www.google.com.vn/intl/vi/business/ bấm Bắt đầu và làm theo hướng dẫn từ Google là có thể tự tạo ra trang web riêng cho bạn. Bạn có thể dùng cách này để tạo lập trang web công ty hay blog cá nhân cho riêng bạn nếu bạn không đòi hỏi quá nhiều về thẩm mỹ.Đối với tên miền và webhosting bạn cần mua và bỏ chi phí ra hàng năm để duy trì nó trên mạng internet, đây là yêu cầu bắt buộc.

Có nhiều cách để có được một trang web, đầu tiên bạn có thể thuê một đơn vị làm website. Giá tùy thuộc vào kinh nghiệm, thiết kế đồ họa … để thực hiện. Nhưng để thuê một công ty thiết kế web thì giá thành không hề rẻ vì họ cần phải vận hành đội ngũ nhân sự và lợi nhuận thì mới có thể tạo cho bạn trang web được.

Trên thực tế có rất nhiều mã nguồn miễn phí để tạo ra một trang web như Joomla, WordPress … và những mã nguồn này khá phổ biến trên internet. Bài viết này sẽ đi theo hướng cách tạo ra một trang web bằng mã nguồn miễn phí này để tiết kiệm chi phí cho bạn.

2. Tìm hiểu mã nguồn trang web

Sau khi đã có tên miền và webhosting, đây là phần căn bản để tạo môi trường cho trang web hoạt động, bạn cần hiểu rõ để có 1 trang web trên internet sẽ có nhiều cách khác nhau. Thông thường để có 1 trang web miễn phí bạn cần có kiến thức về mã nguồn trang web, trên thế giới có nhiều công ty họ viết ra các mã nguồn miễn phí này và sau khi bạn sử dụng các mã nguồn miễn phí này, bạn có thể mua giao diện website của họ hoặc các plugin (tính năng thêm cho trang web) từ họ. Các mã nguồn này về cơ bản là miễn phí và đủ dùng cho các trang web cơ bản như website công ty, website giới thiệu du lịch hay nhà hàng khách sạn cơ bản.

Các mã nguồn cơ bản phổ biết như WordPress (Cung cấp tại

WordPress sử dụng khá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam, cứ 10 trang web có đến 7,8 trang là dùng WordPress. Là một CMS miễn phí tuyệt vời để có thể tự tạo mọi kiểu trang web, một CMS mạnh mẽ cho các trang web nhỏ với mã nguồn gọn nhẹ, khả năng tải trang nhanh chóng và những ưu điểm vượt trội khác mà bạn không thể bỏ qua.

WordPress phát triển bằng PHP nếu không biết về lập trình vẫn có thể tự tạo website hoàn chỉnh với WordPress dễ dàng. Đó ưu điểm mạnh nhất của WordPress CMS. Ngoài ra chúng ta cũng không cần lo lắng khi thiết kế giao diện trang web bởi WordPress hỗ trợ rất nhiều template có sẵn tuyệt vời. Tuy nhiên với các giao diện trang web phức tạp mỗi nhà phát triển web thường dùng thêm các thư viện css và java của riêng họ để tạo template WordPress nên đòi hỏi bạn phải đọc hướng dẫn của họ để có thể cài đặt và chú ý phiên bản WordPress tương thích. (Tìm hiểu bài viết chuyên sâu

3. Cài đặt trang web lên internet 4. Cài đặt các Plugin mở rộng cho WordPress

Plugin là một thành phần mở rộng nhỏ được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm mở có sẵn của WordPress để tạo thành một tính năng nào đó mà mặc định WordPress không có. Nói dễ hiểu hơn, plugin chính là một module bổ sung một chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress.

Hiện tại số lượng plugin dành cho WordPress có thể nói là không đếm nổi, chỉ tính riêng các plugin chính thức có trên thư viện plugin của chúng tôi thì đã có hàng chục nghìn plugin khác nhau, chưa kể còn rất nhiều plugin trả phí khác được bán rải rác trên nhiều trang khác nhau.

Bạn có thể download Plugin tại nguồn chính thống website chính của WordPress https://wordpress.org/plugins/ hoặc thậm chí có thể mua các Plugin từ các nhà cung cấp. Tuy nhiên WordPress cung cấp một kho thư viện Plugin miễn phí cực khủng dành cho người sử dụng. Mặc dù nói là miễn phí nhưng vẫn có một số Plugin cao cấp có nhiều tính năng ưu việt hơn sẽ bị giới hạn chức năng. Nếu bạn muốn mua các Plugin này, bạn sẽ phải vào trang chủ của các nhà cung cấp Plugin (có liên kết cho bạn) và sẽ mua các Plugin này.

Kiểm tra Plugin có uy tín không

Đây là bước cần thiết để bạn có được Plugin ưng ý, bạn cần kiểm tra những thông số sau, dựa vào tiêu chí sao để đánh giá, plugin được đánh giá càng nhiều sao thì càng uy tín

Kiểm tra phiên bản hỗ trợ của Plugin

Cách Tạo Web Blog Miễn Phí Từ A Đến Z

Bạn là một người mới học SEO?

Bạn chưa biết gì về website?

Bạn muốn tìm hiểu về các web blog miễn phí?

Bạn muốn tạo một blog cho cá nhân của mình?

Giúp bạn có thể thao tác và làm quen với các nền tảng xây dựng website miễn phí trước khi bỏ tiền ra để làm chúng.

Nào chúng ba bắt đầu với nền tảng xây dựng web blog đầu tiên:

Tạo web blog miễn phí với WordPress.com

Đây là nền tảng cơ bản nhất, có hơn 65% trang web trên thế giới sử dụng nền tảng này. Để bắt đầu tạo blog miễn phí bạn truy cập theo: chúng tôi và nhấn nút “Get started”

Sau khi bạn bấm xong nó sẽ hiện lên một giao diện yêu cầu bạn nhập đầy đủ thông tin như:

Điền xong thông tin bạn bấm “create your account” để tạo tài khoản của mình. Sau đó wordpress sẽ hỏi bạn về:

Tên blog của bạn

Blog của bạn muốn mang điều gì đến đọc giả

Vậy là bạn đã tạo xong 1 web blog miễn phí rồi, bây giờ bạn chỉ cần viết bài và tùy chỉnh một số thứ trên trang là xong.

Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web blog của mình với kho theme miễn phí đến từ wordpress.com.

Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí có thể cài thêm các plugin. Và bạn không thể bỏ qua 10 plugin nên cài cho wordpress

Blog wordpress có ưu điểm gì so với các blog khác?

Ưu điểm

Rất dễ dàng để tạo blog (chỉ cần có một địa chỉ email)

Nhiều giao diện miễn phí để bạn lựa chọn

Tính năng soạn thảo, viết bài với nhiều tuỳ biến

Hạn chế:

Dung lượng & băng thông bị hạn chế (tối đa 3GB), muồn dùng hơn thì cần nâng cấp trả phí

Chỉ sử dụng dưới dạng có đuôi chúng tôi nếu muốn bỏ đuôi này bạn cần đăng ký và nâng cấp gói lên.

Không thể can thiệp vào chỉnh sửa giao diện và thêm code

Không thể thêm plugin hoặc các chức năng mở rộng.

Tạo web blog với blogger.com

Blogger.com cũng là 1 sản phẩm của google ra đời từ khá lâu và hỗ trợ nhiều tính năng hơn wordpress.com

Tuy nhiên gần đây mạng VNPT của Việt Nam chặn truy cập các trang blogspot vì vậy nó không thịnh hành nữa.

Tiếp đến bạn nhập email và mật khẩu của tài khoản google để bắt đầu.

Chọn tên blog của bạn và bấm “Tiếp tục với Blogger”

Một giao diện chào mừng bạn gia nhập cộng đồng blogger và bạn bấm tiếp vào “Tạo Blog mới”.

Sau đó bạn nhập tiêu đề trang blog và địa chỉ giống như của thằng wordpress và bấm “Tạo blog”.

Như vậy là bạn tạo blog xong rồi và bắt đầu đăng bài với blogspot thôi!

Ưu điểm và hạn chế của web blogspot

Ưu điểm:

Bảo mật tốt và được sự hỗ trợ bởi Google

Dễ dàng tạo và thao tác

Có thể can thiệp chỉnh sửa code

Trình soạn thảo đơn giản, dễ sử dụng

Có thể tải và sử dụng các ngân hàng theme trên mạng hoặc theme bạn code tay.

Hạn chế:

Tên miền luôn có đuôi blogspot.com

Số lượng người dùng ngày càng giảm

Cần biết một ít về code nếu muốn tùy chỉnh sâu hơn

Google có thể xoá hoặc ngừng blog của bạn mà không có bất cứ thông báo nào (lịch sử họ đã từng từ bỏ các dự án như Feedburner hay Google +)

Tạo blog với chúng tôi

Ra đời vào tháng 2 năm 2012 Số lượng người dùng ngày càng tăng đặc biệt là các nước phương tây. Tính đến tháng 5 năm 2024, Medium đã có tới 60 triệu khách truy cập mỗi tháng. Đây là một kênh giúp bạn quảng bá thương hiệu khá hiệu quả.

Để bắt đầu với blog này bạn truy cập: chúng tôi và bấm vào “Get started”

Sau đó nó sẽ hiển thị giao diện giúp bạn có thể lựa chọn mạng xã hội để liên kết và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Tiếp đến bạn chọn 3 lĩnh vực mình quan tâm và bấm tiếp tục.

Sau đó bạn có thể bắt đầu viết những câu chuyện của mình trên medium rồi.

Trình soạn thảo cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thêm văn bản hoặc hình ảnh vào có thể lựa chọn thẻ H khá tự nhiên.

Ưu điểm và hạn chế của blog medium

Ưu điểm:

Đăng ký dễ dàng thông qua gmail hoặc các mạng xã hội.

Giao diện viết bài đơn giản dễ sử dụng.

Là một nền tảng cực kỳ mạnh.

Có nhiều lượt xem, tương tác cao và chia sẻ tốt.

Hạn chế:

Không thể tùy biên giao diện của blog.

Không lựa chọn được tên miền.

Medium có thể xóa tài khoản của bạn mà bạn không làm được gì.

Wix.com là nền tảng tạo web blog khá giống với chúng tôi Giúp bạn tạo ra một trang web online hoàn toàn miễn phí và có nhiều giao diện cho bạn có thể lựa chọn.

Sau đó bạn có thể đăng nhập bằng email hoặc tài khoản Facebook, Google

Sau đó nó sẽ cho bạn 2 lựa chọn để tạo blog:

Let Wix ADI Create a Website for You: Chọn giao diện blog theo chủ để trang web của bạn

Create Your Website with the Wix Editor: Tụ tạo 1 giao diện bằng trình giao diện chỉnh sửa của Wix

Bạn chọn trình lựa chọn template để dễ dàng edit giao diện trang web của bạn.

Để bắt đầu viết blog bạn chọn “My Blog” bên phía cột bên phải.

Sau đó chọn tiếp “Create a Post”

Sau khi viết bài xong bạn cài đặt tối ưu SEO cho bài viết:

Ưu điểm và hạn chế của wix

Ưu điểm:

Kho giao diện phong phú với nhiều mẫu thiết kế độc đáo.

Thiết kế dễ dàng thong qua kéo thả trực quan.

Tạo và thiết kế nhanh chóng

Hạn chế:

Dung lượng goi miễn phí khá thấp

Chỉnh sửa giao diện khá khó khăn

Weebly là một trong những nền tảng tạo blog miễn phí lớn hiện nay. Khá giống với Wix giao diện khá thận thiệt bằng cách kéo thả.

Để bắt đầu với nền tảng này, bạn truy cập chúng tôi và bấm vào “Sign up”

Việc đăng ký weebly khá dễ dàng, bạn có thể sử dụng tài khoản goooogle hoặc có thể bằng facebook.

Sau khi đăng ký xong trang web sẽ hiện ra giao diện cho bạn lựa chọn kiểu blog:

I just need a website: Tạo ngay một trang website

I need a website with an online store: Tạo website kết hợp với cửa hàng online

Sau khi chọn xong trang web công việc kế tiếp của bạn là lựa chọn 1 theme sao cho phù hợp với cấu trúc trang web của bạn.

Sau khi chọn theme xong bạn cần chọn tên miền sao cho phù hơp. Tên miền của weebly thường có dạng blogcuatoi.weebly.com.

Sau khi chọn tên miền xong tiếp tục tiến hành chỉnh sửa giao diện trang web và bấm “Public” để đăng tải trang blog của mình đến với độc giả.

Bạn lựa chọn chuyên mục và bấm “New post” để bắt đầu viết bài.

Sau khi viết bài và chỉnh sửa xong bạn bấm “Post” để đăng bài viết của mình trên trang.

Ưu điểm và hạn chế của weebly

Ưu điểm:

Dễ dàng đăng ký và đăng nhập

Tùy chỉnh giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng

Tạo nhiều kiểu blog khác nhau

Có giao diện miễn phí cho mọi người

Hạn chế:

Web ở giao diện subdomaim

Không tùy chỉnh được code website

Không thể cài thêm các chức năng khác.

Phiên bản miễn phi tối đa cho bạn tạo 6 page

Kết Luận

Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Tổng Hợp Các Trang Web Cho Tải Sách Miễn Phí

21/09/2024 15:46

Tổng hợp các trang sách cho tải ebook miễn phí:

Ứng dụng Akibook dành cho Kindle

Akibook là ứng dụng hỗ trợ người dùng Kindle với nhiều tính năng như: đọc báo, sách, đọc truyện trên Wattad,… Đặc biệt là kho sách trong ứng dụng với hơn 2000 cuốn và được cập nhật liên tục, với nhiều thể loại sách phong phú như: Sách kinh tế; Sách kỹ năng; Sách văn học nước ngoài; Truyện tranh; Tiểu thuyết;….

Đặc biệt, đối với khách hàng khi mua các sản phẩm máy đọc sách Kindle tại Akishop sẽ được tặng kèm một tài khoản VIP trọn đời trên ứng dụng Akibook để tải sách hoàn toàn miễn phí và không giới hạn.

Các bạn có thể truy cập vào link hoặc tìm Akibook trên Google Play hoặc App Store để tải xuống: Android: bit.ly/AkibookCHPlay IOS: bit.ly/AkibookAppStore

Hướng dẫn thêm tại: https://bitly.com.vn/0stujc

Sách Tiếng Việt

Sách tổng hợp

- http://sachvui.com/ 

- https://isach.info/

Tương tự sachvui, chia sẻ nhiều sách với nhiều định dạng, thể loại. Có cả sách nói, truyện tranh…

- http://tve-4u.org/ (forum sách rất lớn, cả sách tiếng anh cũng có

Đây là diện đàn chia sẻ ebook lớn nhất hiện nay, gồm rất nhiều sách Tiếng Anh, Việt được chia sẻ miễn phí. Sách trên trời dưới biển thể loại gì cũng có, nhưng bạn phải đăng kí thành viên (miễn phí ) mới tải đc

Ngoài ra thì còn có các trang:

- http://www.taisachhay.com - http://www.dtv-ebook.com - http://www.tangthuvien.vn/forum/forumdisplay.php?f=32 (Fan kiếm hiệp, tiên hiệp thì zô) https://issuu.com/chinxua/docs/ (Kho sách cổ, tiếc là không đọc trên Kindle được nhưng vì nó hay quá nên cho vô)

Sách nước ngoài (chủ yếu tiếng anh)

Một số trang nổi tiếng

1- http://www.gutenberg.org/ : 50k ebook miễn phí, không cần đăng kí hay đăng nhập. Trang này phải nói là số 1 thế giới hiện nay.

2 - http://www.loyalbooks.com/ : hơn 7000 ebook có cả audio để các bạn nghe , đủ các file trên điện thoại

3- http://www.free-ebooks.net/ : Trang này có rất nhiều sách thuộc nhiều thể loại: điện tử, giải trí, viễn tưởng, giáo dục, lãng mạn, phi tiểu thuyết, truyện ngắn…và nhiều hơn thế nữa

4- https://it-ebooks.info/ : Trang web ebook hàng đầu dành cho dân IT. Hầu như các sách về lập trình và CNTT nổi tiếng trên thế giới đều được chia sẻ ở đây.

Sách tổng hợp:

- http://ebook3000.com/ (quá nổi tiếng rồi) http://gen.lib.rus.ec/ (Tổng hợp rất nhiều đầu sách)

– http://gen.lib.rus.ec/

Công Nghệ Thông Tin: http://foxebook.net/

Lịch Sử http://avxhome.in/ebooks/history_military

Truyện tranh http://comicsdownload.org/

Một số trang khác -  -  - http://ebook.bike/ -  -  - http://bookspics.com/ (chuyên về tạp chí hơn là sách) http://forum.mobilism.org/index.php (forum lớn về ebook) https://www.gutenberg.org/ tổng hợp toàn classic, nổi tiếng quá r http://www.barnesandnoble.com/b/free…/nook-books/_/N-ry0Z8qa Kho sách của B&N hơi ít sách https://www.amazon.com/b?node=2245146011 kho sách free của amazon

* Ngoài ra còn các trang torrent: -  -  -  -  - http://www.demonoid.pw/ (public tracker – nên tìm trên này) http://torviet.com/login.php (private tracker) http://www.bitme.org/ (private tracker) https://www.myanonamouse.net/ (private tracker) https://bibliotik.me/ (private tracker – kho sách lớn nhất quả đất)

Tham khảo các mẫu máy đọc sách của Akishop tại: http://akishop.com.vn/

Chia sẻ

Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A Đến Z

Vậy thì chính xác bạn đã tìm đến đúng nền tảng quảng bá và đúng nơi có thể hỗ trợ bạn làm tốt điều này!

YouTube – “Gã khổng lồ” MXH Video với hơn 2 tỷ người dùng, độ tuổi dao động từ 15 tới 56+ phù hợp tiếp thị cho hầu hết tất cả các ngành hàng như: du lịch & khách sạn, thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thương mại điện tử, công nghệ,…

Có thể thấy đây là thị trường “béo bở” để ngắm trực điện tới khách hàng mục tiêu của bạn.

Cùng bắt đầu ngay thôi!

So với các nền tảng khác, YouTube vốn đã đem lại sự khác biệt khi cung cấp nội dung dưới dạng Video. Trong một môi trường chỉ có âm thanh và hình ảnh, thật dễ dàng để khách hàng tiếp thu các thông tin mà bạn mang đến khi họ được sử dụng cả thị giác và thính giác để cảm nhận.

Ngoài ra, việc hợp tác với ông trùm YouTube còn đem lại cho bạn những lợi thế như:

2.1 Tiếp cận

YouTube nắm trong tay 2 tỷ người dùng – gần 1/3 số người truy cập Internet và hơn 5 tỷ lượt xem video mỗi ngày, con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên theo cấp số nhân hàng năm.

Bên cạnh đó, Việt Nam – quốc gia với hơn 96 triệu dân số lại được công bố là 1 trong 5 thị trường lớn nhất toàn cầu của YouTube. 

Các số liệu thống kê cho thấy, người Việt dành trung bình khoảng 7 giờ mỗi ngày trên Internet thì trong đó gần 2,5 giờ là dành cho phương tiện truyền thông xã hội.

YouTube được thống kê là trang web đạt lượng truy cập nhiều thứ 2 tại Việt Nam với tỷ lệ người dùng là 89%, sau Facebook là 90%, theo báo cáo mới nhất năm 2024 của We Are Social.

2.2 Nhắm mục tiêu

YouTube là một phần của “đế chế” Google, dĩ nhiên nền tảng video trực tuyến này dễ dàng được thừa hưởng toàn bộ những chế độ nhắm mục tiêu có sẵn và hoàn chỉnh của công ty mẹ.

Nhân khẩu học

– tuổi tác, giới tính

Vị trí

– vị trí địa lý 

Thiết bị

– máy tính (desktop), điện thoại di động (mobile), máy tính bảng (tablet)

Và thậm chí là cả thời gian trong ngày

2.3 Đo lường

Thời gian xem & lượt xem:

mọi người xem video của bạn bao lâu? Bạn có bao nhiêu lượt xem?

Nhân khẩu học:

ai đang xem video của bạn? Họ đến từ vùng miền/đất nước nào?

Vị trí tương tác:

mọi người đang xem nội dung của bạn trên nền tảng YouTube hay ở một website nào khác?

Nguồn lưu lượng truy cập:

mọi người tìm đến video của bạn từ nguồn nào?

Thiết bị:

bao nhiêu % lượt xem đến từ máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc thiết bị khác?

2.4 Người dùng

Với tính năng Remarketing (Tiếp thị lại), YouTube sẽ một lần nữa giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng mục tiêu. 

2.5 Ngân sách

Hệ thống trả tiền theo lượt xem (PPV) linh hoạt của Google Ads cho phép bạn đặt mức ngân sách hàng tuần, thậm chí là xác định số tiền tối đa bạn muốn trả cho mỗi lượt xem (mức này được gọi là chi phí mỗi lần xem tối đa (CPV)).

2.6 YouTube Builder

Phiên bản beta của Video Builder hiện có khả năng định dạng và chỉnh sửa dễ dàng những loại tài nguyên động như: video, văn bản và ảnh. 

Kèm theo đó bạn cũng sẽ có toàn quyền sử dụng bộ sưu tập âm thanh chất lượng, đa dạng và miễn phí của YouTube.

Ngoài ra, nếu là định dạng

Bumper Ads

sẽ có mức đấu thầu từ

20.000đ – 30.000đ theo CPM

(mỗi 1000 lần hiển thị).

Các mức chi phí này có thể tăng giảm tùy thuộc vào chất lượng video, đối tượng mục tiêu và kết quả cuối cùng bạn muốn hướng tới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thời lượng video

: Thời lượng tối thiểu được đề xuất là 12 giây và tối đa là 3 phút.

Thời gian

: Trước, trong và sau video.

CTA

: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.

Biểu ngữ

: Biểu ngữ đồng hành 300 × 60 PX được hiển thị ở phía bên tay phải.

Trả tiền cho

: lượt xem hoặc nhấp chuột trong 30 giây (với đặt giá thầu CPV) hoặc số lần hiển thị (bằng CPM)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thời lượng video:

Tối đa 15 giây.

Thời gian:

Trước, trong và sau video.

CTA:

CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.

Trả tiền cho:

Số lần hiển thị (CPM)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thời lượng video:

Tối đa 6 giây.

Thời gian:

Trước, trong và sau video.

CTA:

CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.

Trả tiền cho:

Số lần hiển thị (CPM)

Hãy sử dụng Video Discovery Ads nếu bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận nhưng đồng thời vẫn nhắm được đến những khán giả mục tiêu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thời lượng video:

tối thiểu 12 giây.

Tiêu đề:

100 ký tự.

Mô tả:

2x 35 ký tự.

Trả tiền cho:

Nhấp chuột để bắt đầu lượt xem (CPC)

YouTube sponsored cards xuất hiện trong video dưới dạng một cửa sổ pop-up CTA nhỏ.

Google cũng cung cấp một hướng dẫn hữu ích giúp bạn tạo chiến dịch mua sắm khi sử dụng các card.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Loại Tùy chọn Đơn vị Loại tệp Kích thước tập tin

Overlay Image

Bắt buộc

480×70

Static .GIF, .PNG, .JPG

150 Kb

Companion Banner

Có hoặc Không

300×250

.GIF, .PNG, .JPG

150 Kb

1. Thu hút người xem mới

Google Ads có thể giúp kênh của bạn tăng số lượt xem và thời gian xem trên kênh của bạn. 

Khi nhắm mục tiêu đến người xem, Google Ads có thể giúp bạn nhắm mục tiêu trên diện rộng khi bắt đầu, rồi thu hẹp vào mục tiêu cụ thể. 

2. Tăng lượng người đăng ký

Nếu đã có nhiều lượt xem nhưng muốn có thêm nhiều người đăng ký, bạn có thể sử dụng tùy chọn tiếp thị lại thông qua Google Ads. 

3. Mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu

Tìm hiểu xem khán giả hiện tại của bạn đang xem video ở đâu bằng cách xem dữ liệu Nhân khẩu học trong YouTube Analytics. 

Bạn có thể kết hợp tính năng tiếp thị lại (Remarketing) với tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý và ngôn ngữ để tiếp cận những đối tượng khán giả tương tự ở các quốc gia khác có thể cũng thích kênh của bạn.

4. Quảng bá nội dung mới phát hành

Tạo tiếng vang cho nội dung mới phát hành, chẳng hạn như album hoặc chương trình dài tập mới. 

[optin-monster slug=”ed1cuvaagrj2m1la25i8″]

Liên kết với Google Ads

Bước đầu tiên là liên kết tài khoản Google Ads của bạn với kênh YouTube của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn (hoặc My Client Center nếu bạn là Agency). Sau đó nhấp vào Công cụ (Tools) ở đầu trang và chọn mục Tài khoản (Linked Accounts) nằm ở cột Thiết lập (Setup).

Tải Video Ads lên YouTube

Tiếp theo Đăng nhập vào tài khoản YouTube, sau đó nhấp vào biểu tượng máy quay nhỏ ở góc trên bên phải của thanh menu. Tiếp tới, nhấp vào Tải lên video (Upload video).

Sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ popup, chọn video bạn muốn tải lên.

Hãy chắc chắn điền vào tất cả các thông tin cần thiết như tiêu đề, mô tả và thẻ.

Trong màn hình tài khoản Google Ads, hãy nhấp vào Tất cả các chiến dịch (All campaigns) ở thanh sidebar bên trái. Sau đó nhấp vào biểu tượng lớn màu xanh “+” để tạo một chiến dịch mới.

Sau đó bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ để chọn loại chiến dịch. Hiện tại, Google sẽ cung cấp cho bạn 5 tùy chọn:

Search

Display

Shopping

Video

Universal App

Giả sử khi bạn chọn “Video”, bạn cần chọn một mục tiêu tương ứng với mục tiêu chính mà bạn muốn chiến dịch của mình đạt được.

Bạn có thể thêm mới hoặc xóa bỏ mục tiêu bất cứ lúc nào. Và cùng với đó, bạn có thể tạo ra chiến dịch mà không cần xem tới các đề xuất của mục tiêu.

Bước 3: Định cấu hình Chiến dịch của bạn

Chọn Tên

Việc này chỉ sử dụng cho mục đích nội bộ, vì vậy hãy chọn một tên mô tả rõ ràng chiến dịch của bạn.

Đặt Ngân sách

Bắt đầu bằng cách đặt số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi ngày.

Bạn cũng có thể chọn phương thức tiêu chuẩn hoặc tăng tốc.

Đầu tiên, hãy lựa chọn phương thức tăng tốc. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng thu thập dữ liệu để sử dụng cho việc tối ưu hóa chiến dịch của mình.

Chọn ngày bắt đầu và kết thúc

Đơn giản chỉ cần nhập ngày bắt đầu và chọn ngày kết thúc.

Chọn Networks

Chọn một ngôn ngữ và vị trí

Chọn chiến lược đặt giá thầu của bạn

Maximum CPV (giá mỗi lượt xem):

Chi phí dựa trên số lượt xem và tương tác mà video nhận được.

Trong ví dụ này, mục tiêu là tăng số lượng người truy cập trang web, vì vậy chúng ta sẽ chọn CPA Target. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho những người xem có lượt chuyển đổi.

Chọn loại Inventory 

Loại trừ nội dung

Một lần nữa, đừng bỏ qua bước này – nó có thể dẫn bạn đến những thảm họa thương hiệu!

Bước 4: Chọn những người bạn muốn tiếp cận

Chọn nhân khẩu học

Đây là giai đoạn đầu tiên để mài giũa đối tượng mục tiêu của bạn .

Tiếp tục đối tượng mục tiêu của bạn

Nhập từ khóa mục tiêu

Nhập hoặc dán từ khóa mục tiêu của bạn vào khung bằng một từ hoặc cụm từ trên mỗi dòng.

Bước 6: Chọn video tiếp thị của bạn

Tiếp theo, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm video tiếp thị của bạn. Hoặc, nếu bạn chưa tải lên video của mình, hãy nhấp vào liên kết để tải nó lên YouTube.

Khi video của bạn xuất hiện, nhấp vào nó.

Cuối cùng, bạn cần chọn định dạng video.

Sau đó, hãy thêm URL, CTA và tiêu đề của bạn.

Để hoàn tất, nhấp vào Lưu và tiếp tục (Save and continue), và sau đó nhấp vào Tiếp tục tới chiến dịch (Continue to campaign).

Hãy định nghĩa chiến dịch thế nào là thành công và biến các mục tiêu đó thành hiện thực qua các chỉ số trên kênh của bạn. 

Chẳng hạn như để xác định xem đối tượng mục tiêu đang tương tác với nội dung của bạn ở mức độ cao hay thấp, bạn có thể theo dõi tỷ lệ xem và phân tích số người xem chuyển đổi thành người đăng ký.

Đừng ngần ngại xem xét sự tiến triển của chiến dịch đó và thực hiện các thay đổi để cải thiện hiệu suất.

Bạn có biết?

Lời kết,

Hoặc để tiến xa hơn và muốn trau dồi thêm lấy kinh nghiệm cho việc kinh doanh sau này, bạn có thể tìm hiểu về các khoá học chất lượng ngay tại SEONGON Academy với vô vàn những ưu đãi nổi bật.

5/5

(3 Reviews)

Cách Tạo Một Trang Web Miễn Phí Hoặc Một Blog Miễn Phí

Đầu tiên, chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng các website miễn phí như vậy thường không phù hợp với các blogger chuyên nghiệp hoặc người sử dụng tiếp thị internet làm nguồn thu nhập chính. Các website miễn phí thực tế sẽ bất tiện hơn, thiếu tùy biến hơn nếu so cùng các web mà bạn sẽ phải trả tiền để sở hữu.

Tuy vậy nhìn chung website miễn phí khi bạn biết cách tận dụng, biết cách biến chúng trở nên hợp lý với mục đích thì chúng sẽ rất hữu ích.

a) Nền tảng viết blog miễn phí

b) Hosting miễn phí

c) Tên miền miễn phí

d) Tên máy chủ và chuyển tên miền

e) Blog tự lưu trữ

A. Nền tảng viết blog miễn phí

Blog WordPress có không gian lưu trữ khá lý tưởng cho các blogger, người duy trì blog gia đình hoặc bất kỳ mục đích về kinh doanh.Đối với các chuyên gia, nhiều người cho rằng WordPress là nền tảng hạn chế. Tuy vậy khi biết cách tận dụng, chúng mang tới cho bạn rất nhiều lựa chọn về giao diện hoặc mẫu khác nhau.

URL blog sẽ là chúng tôi nhưng chẳng giống như chúng tôi bạn được chỉnh sửa mã nguồn, tích hợp Google Adsense và được sử dụng URL tùy chỉnh có thương hiệu với blog BlogSpot (không tính thêm phí).

Vấn đề nghiêm trọng với blog BlogSpot là Google sở hữu blog của bạn chứ không phải bạn và có thể chấm dứt nó mà không cần thông báo cho bạn bất cứ lúc nào. Mặc dù vậy, BlogSpot là 1 nền tảng blog miễn phí khá phổ thông và nhiều người vô cùng hài lòng với chúng.

Ngoài ra, bạn không thể tận dụng một trang cụ thể làm trang tĩnh hoặc trang đích và bạn không thể có thêm hơn 10 trang tĩnh, vì vậy Blogger thường chỉ phù hợp cho các blog cá nhân nhỏ.

Blog Tumblr được sử dụng bởi khá nhiều ngôi sao lớn, có thể ví dụ như Lady Gaga và Barrack Obama và nền tảng này đang có bước phát triển khá lớn. Blog Tumblr hiện có hơn 165 triệu blog và phần lớn đều là blogger trẻ tuổi

Tuy nhiên, nếu bạn cần tùy chỉnh nhiều hơn, bạn phải trả tiền! Ví dụ: bạn sử dụng tên miền với mỗi hệ thống này, nhưng bạn phải trả tiền để làm điều đó (Ngoại trừ BlogSpot). Với blogger và doanh nghiệp chuyên nghiệp, lớn và nhỏ, phải có nhiều hơn yếu tố này để cung cấp, tận dụng nền tảng viết blog.Mọi ngườinên làm bằng cách tận dụng hosting web miễn phí, dù không phải mọihosting web miễn phí đều giúp phép bạn cài chức năng viết blog riêng.

B. Hosting lưu trữ web free

Có năm loại trang lưu trữ web miễn phí có sẵn, tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn sẽ chọn những web khác.

Trình tạo trang web: Các trang web dựa trên mẫu nơi trang web có thể được xây dựng bằng cách chọn một loạt các tùy chọn thiết kế. Chúng thường đi kèm với tên miền phụ miễn phí (ví dụ: mysite.yolasite.com). Ví dụ là chúng tôi và Yola.com

Hosting miễn phí-Không có tên miền: Lưu trữ miễn phí nhưng bạn phải trả tiền cho tên miền, dù là mới hay để chuyển một tên miền bạn đã có. Ví dụ: http://www.freehostia.com

Tên miền free của chúng tôi dành cho bạn có dạng tên miền phụ: tênwebsite.biz.nf, tuy vậy bạn có thể chuyển tên miền hiện có của riêng mình nếu bạn muốn với giá 17,95 đô la / năm, chúng bằng mức giá hàng năm với tên miền thông thường như.com và.org.Bạn cũng nhận được trình cài tập lệnh, địa chỉ email và hỗ trợ 24/7.

Ngoài ra, bạn có thể các bên hosting miễn phí trên: chúng tôi Biz.ly

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ từ các web như: x10hosting[.]com, jumpstarter[.]io, www.xtreemhost[.]com

Tuy nhiên, bạn nhận các tên miền free từ một vài trang web trực tuyến, một trang web phổ biến là getfreedomain.name:

D. Máy chủ và chuyển tên miền

Khi bạn chuyển tên miền sang máy chủ web free, bạn tùy chọn sử dụng tên miền ngay, free hoặc không. Ví dụ: đây là mẫu đăng ký bởi Xtreemhost:

Tạo tên miền bổ trợ:

Điền vào chi tiết như trên, điền tên miền mới.Sau đó tạo tên tên và pass.

Chuyển đổi tên máy chủ (DNS)

1.Kiểm tra email nhận được từ máy chủ web của bạn.Ví dụ: với Xtreemhost, chúng tôi đã nhận được tên máy chủ này:

Việc này có thể mất tới 48 giờ để giải quyết trên toàn thế giới, nhưng bạn thường có thể tìm thấy web của mình bằng trình duyệt vào ngày hôm sau.

E. Blog tự lưu trữ trên các website miễn phí

Bạn nên dùng website của hệ thống CMS bạn đang sử dụng để được chỉ cách cài đặt phần mềm. Bạn đang tận dụng WordPress, điều đó thực hiện bằng cách tận dụng tập lệnh cài nhanh trên bảng điều khiển hoặc bạn tìm kiếm website chúng tôi và làm theo chỉ dẫn.

Một tùy chọn cho WordPress mà nhiều người đang tận dụng là TextPotype:

Khi nào cần đổi từ Hosting miễn phí sang Hosting trả phí

Như đã đề cập trước đó, hosting miễn phí có chi phí giảm dung lượng web cùng băng thông (dung lượng truyền tệp.) Một số thậm chí có lưu lượng tối đa và tối thiểu: bạn phải vượt quá mức tối thiểu nhất định hoặc không vượt quá mức tối đa đã có quy định.

Một vấn đề khác là với khách truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn. Họ có thể thấy website của bạn là một web miễn phí, bao gồm cả TLD hoặc chi tiết mở rộng tệp của bạn. Nhiều người sẽ chỉ giao dịch cùng website, hay TLD hàng đầu như.com,.org,.co.uk,.us, v.v.

Mặc dù họ chẳng công khai nói như vậy, nhưng đôi khi họ nghi ngờ cũng như chưa tin tưởng vào một đơn vị như vậy.

Vấn đề như vậy không phát sinh với blog nghiệp dư hoặc cá nhân, tuy nhiên nếu bạn đang điều hành doanh nghiệp và muốn thu hút 1 chút lưu lượng truy cập, thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp lên 1 dịch vụ trả phí và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Hãy nhớ rằng website và tên miền miễn phí như vậy thường phù hợp chủ yếu cho người học hoặc người tìm kiếm một blog đơn giản. Bạn chắc chắn nên xem xét nâng cấp khi:

Bạn cảm thấy rằng bạn đã học đủ để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Lượng truy cập của bạn nằm trên một đường cong đi lên và không dừng lại.

Bạn cần bảo mật nhiều hơn dịch vụ miễn phí của bạn cung cấp.

Bạn cần nâng cấp số liệu và phân tích lượng truy cập của bạn.

Bạn cần nhiều tập lệnh và phần mềm hơn trang web hoặc blog miễn phí của bạn có thể cung cấp.

Bạn thấy cần phải tự chủ hơn, lựa chọn nhiều mẫu hơn.

Bạn thấy tỷ lệ thoát trang tăng lên.

Nếu chúng tôi chỉ có một lời khuyên để đưa ra về tên miền, website, nền tảng blog free, thì đó là:

** Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu mọi các hạn chế đối với việc tận dụng dịch vụ hosting web của bạn bằng cách đọc kỹ Điều khoản dịch vụ của bên cung cấp.

Cách Tạo Một Trang Web Bán Hàng Miễn Phí Trên Google

BlogSpot và Google Site là hai loại website phổ biến nhất cho phép người dùng được tạo website Google miễn phí. Vào ngày 28/02/2008, Google đưa ra bản thử nghiệm Google Site đầu tiên. Dịch vụ Google Site là lựa chọn thích hợp cho những ai muốn tạo một trang web cơ bản chia sẻ thông tin giữa một nhóm người làm việc trong công ty, nhóm hay tập thể. Bằng thao tác không quá phức tạp, bất kì ai cũng có thể tạo ra một trang web có các tính năng cơ bản phục vụ cho nhu cầu sử dụng của riêng mình.

Ngoài ra với một số ưu thế về làm SEO website như: index nội dung nhanh, dễ dàng tăng PR thì Google Site là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo trang web phục vụ cho các chiến dịch SEO. Việc sử dụng website miễn phí của Google site cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, chúng ta sẽ đề cập đến ở phần cuối bài viết.

Sử dụng Google Site để tạo trang web riêng miễn phí đang là lựa chọn của nhiều người

Ưu điểm của việc tạo một trang web bằng Google site

Sử dụng Google Site, bạn sẽ tạo được những trang web miễn phí của Google nhanh, có thể chỉnh sửa nội dung dễ dàng như soạn thảo văn bản mà không cần phải biết về lập trình hay mã code. Upload và đính kèm tập tin với chức năng File Cabinet, dung lượng tối đa của mỗi tập tin là 10MB trên mỗi tài khoản. Google Site miễn phí được cấp đến 10GB để chứa các tập tin do thành viên gửi lên, nhiều hơn cả các host free của các công ty cung cấp bấy giờ.

Kết hợp với các dịch vụ khác của Google như Docs, Calendar, Youtube,… Điều này giúp người dùng dễ dàng chèn slide, video, tài liệu, bảng tính, các bài thuyết trình vào website của chính mình.

Có thể cài đặt và cho phép các thành viên khác cùng nhau làm việc bằng chức năng phân quyền: Owners ( chủ – có quyền quản trị cao nhất), Collaborators (cộng tác) và Viewers (người xem).

Được tích hợp sẵn bộ máy tìm kiếm mạnh mẽ của Google để người dùng có thể tìm kiếm thông tin trên website.

Người dùng có thể tạo bất kì tên miền phụ (subdomain) miễn phí, miễn là không trùng lặp với bất kì tên miền phụ đã tồn tại.

Cách tạo một trang web miễn phí bằng Google site 1. Đăng kí website

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trình duyệt web trên máy tính và tìm kiếm đường link này: https://sites.Google.com/new Sau đó hãy đăng nhập địa chỉ Gmail của mình, từ đó về sau tài khoản này sẽ quản lý trang web.

Trong mục My website (Trang web của tôi), nhấn dấu + ở dưới bên phải màn hình để tạo website. Với bước này, hệ thống sẽ hiển thị 2 lựa chọn cho các bạn. Nếu bạn chọn dòng “Ở trang web cổ điển” để tiến hành tạo web bằng Google site, theo cách cổ điển dạng cột thì đòi hỏi thêm thời gian và thao tác từ bạn. Nếu bạn chọn mục “ở site mới” thì thao tác sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn nhiều, và đây cũng chính là cách tạo website bằng Google site phổ biến nhất.

Tạo website theo phương pháp đơn giản nhất

Mục “Nhập tên trang web” góc phía trái màn hình, bạn gõ tên website của mình cần tạo, có thể đính kèm logo bằng cách nhấp chuột vào nút “Thêm biểu trưng”. Với những bạn làm SEO thì lưu ý rằng đây sẽ là đường dẫn của trang nên chọn sao cho ngắn gọn sẽ hỗ trợ tốt cho công việc. Sau đó tại góc phải phía trên màn hình, bạn nhấp vào nút “Chèn” và chọn tiếp biểu tượng “Aa Hộp văn bản” để tạo nội dung cho trang chủ. Đây là một dạng khung soạn thảo văn bản nên các bạn có thể xây dựng nội dung theo ý mình muốn. Sau đó hãy nhấp vào nút “Xuất bản” (Publish) góc trên bên tay phải để hoàn thành việc tạo giao diện trên trang chủ Google Sites.

Bước tiếp theo trong việc tạo web bằng Google site là tạo giao diện cho các trang thư mục con. Thư mục con thường sẽ là những mục như giới thiệu, tin tức, sản phẩm,… của một trang web.

Cách tạo 1 trang web trên Google cổ điển dạng cột

Phương pháp tạo web trên Google site cổ điển dạng cột này không phải là một phương pháp được ưa chuộng bởi vì thao tác khá phức tạp. Trong trường hợp bạn muốn tao web mien phi voi Google dạng khác đa giản thì có thể tham khảo Blogspot, cũng là một website hay ho để bạn thử. Còn bây giờ chúng tôi sẽ chỉ bạn thao tác tạo web bằng Google site cổ điển dạng cột.

Đến với phần thiết kế website, bạn cần nhấp vào nút “Edit page” để tiến hành thiết kế giao diện trang chủ website với những công cụ có sẵn. Công cụ này giống Microsoft Words nên rất thuận tiện cho việc chỉnh sửa, bao gồm các tính năng như Insert (chèn hình ảnh, chèn link liên kết với các dịch vụ khác như Google Document, Google Video, Youtube), Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề), Table (chèn bảng tính), Layout (xây dựng số cột website). Tính năng HTML sẽ giúp cho các bạn hiểu biết về ngôn ngữ này có thể kiểm tra, chỉnh sửa, thêm bớt các hiệu ứng cho website mà Google Sites không cung cấp sẵn một cách dễ dàng. Sau đó hãy bấm Save và chuyển qua bước tiếp theo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Chi Tiết Từ A Đến Z Cách Tạo Một Trang Web Miễn Phí Trên Internet trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!